Xem bác sĩ “đeo kính lặn” vào tử cung hộ cặp song sinh

Nội dung chính

Trong một trường hợp hiếm gặp, một bác sĩ tại Trung Quốc đã “đeo kính lặn” để tiến vào bụng một người phụ nữ mang thai để giải cứu cặp song sinh bị mắc kẹt. Sử dụng một tuyến ống và một thiết bị gương, bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật để giải phóng trẻ em. Sau hơn 30 phút căng thẳng, cả hai bé trai khỏe mạnh đã được đưa ra. Phương pháp này đã thành công và không gây hại đến mẹ hoặc bé. Đây là một thành tựu y tế đáng kể và có thể tạo ra hy vọng cho việc giải quyết các trường hợp phức tạp trong tương lai.
Xem bác sĩ “đeo kính lặn” vào bụng mẹ giải cứu cặp song sinh

Câu hỏi: Xem bác sĩ "đeo kính lặn" vào bụng mẹ giải cứu cặp song sinh

1. Bác sĩ “đeo kính lặn” vào bụng mẹ nhằm giải cứu cặp song sinh là điều gì?
– Đó là quá trình phẫu thuật mổ tỷ lệ môi trường cho cặp song sinh khi chúng còn đang trong tử cung của mẹ.

2. Bác sĩ “đeo kính lặn” vào bụng mẹ được thực hiện như thế nào?
– Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật qua một quá trình gọi là fetoscopy, trong đó bác sĩ sẽ chui một ống kính nhỏ qua bụng mẹ và vào tử cung để tiến hành quan sát và can thiệp trực tiếp.

3. Tại sao bác sĩ phải “đeo kính lặn” vào bụng mẹ để giải cứu cặp song sinh?
– Cặp song sinh có thể mắc các vấn đề y tế hoặc mắc kẹt trong tử cung, và việc “đeo kính lặn” cho phép bác sĩ xác định chính xác tình trạng của cả hai em bé và thực hiện các quá trình can thiệp cần thiết để cứu sống cả hai.

Đọc thêm  Bé trai 10 tuổi qua đời vì bị sốt xuất huyết

4. Quá trình “đeo kính lặn” vào bụng mẹ có rủi ro không?
– Như bất kỳ phẫu thuật nào, quá trình “đeo kính lặn” cũng có nguy cơ gây ra những biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu hoặc gây tổn thương cho mẹ và cặp song sinh. Tuy nhiên, nhóm chuyên gia y tế sẽ thực hiện phẫu thuật một cách cẩn thận và sẽ đưa ra quyết định dựa trên lợi ích lớn nhất cho mẹ và em bé.

5. Liệu việc “đeo kính lặn” vào bụng mẹ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và cặp song sinh sau này?
– Có thể và không. Tất cả phụ thuộc vào quá trình phẫu thuật và những biến chứng có thể xảy ra sau đó. Tuy nhiên, nếu quá trình được thực hiện thành công và theo dõi chặt chẽ, cặp song sinh vẫn có thể phát triển và phát triển bình thường sau khi sinh.