Đề Xuất 3/2023 # Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam # Top 11 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Họ tên

*

Email

*

Số điện thoại

*

Công việc hiện tại của bạn?

*

Nhu cầu của bạn khi đăng ký khoá học

*

Hands-on Marketing Brand Management Excellence Digital Platform Management Facebook Marketing TikTok Marketing Writing For Ideas Winning At E-commerce Event & Activation Management Modern PR Google Ads All In One Hands-on Marketing (online) Digital Platform Management (online) Strategic Communication Planning Account Management Data Analytics For Marketers Digital Planning Performance Digital Marketing Market Insights Marketing for MSME & Start-up Content Marketing Livestream Commerce

Khoá học bạn quan tâm

*

2 Ca Mang Thai Hộ Thành Công Đầu Tiên Tại Việt Nam

Trường hợp đầu tiên là cặp vợ chồng hiếm muộn, quê ở Khánh Hòa, đã kết hôn 4 năm. Người vợ sinh năm 1987 nhưng bị khiếm khuyết về cơ quan sinh sản (mắc chứng tử cung nhi hóa, không có cổ tử cung). Người nhận mang thai hộ cho cặp vợ chồng này là người chị họ (sinh năm 1982). Hiện người mang thai hộ đã đậu thai được 7-8 tuần, siêu âm thấy tim thai và xác định là song thai, khỏe mạnh.

Trường hợp thứ 2 là cặp vợ chồng quê ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết hôn 7 năm. Người vợ sinh năm 1984, cũng bị dị tật nhi hóa tử cung. Các bác sĩ đã điều trị kích tử cung tới 6 lần nhưng thất bại, vì thế bệnh nhân được chỉ định thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

Người nhận mang thai hộ cho cặp vợ chồng này cũng là chị em họ (sinh năm 1988). Hiện thai đã được khoảng 5 tuần tuổi, dự kiến 1 – 2 tuần sau bệnh viện sẽ siêu âm lại để kiểm tra tim thai.

Các bác sĩ cho biết: Tuy không thể tự mang thai nhưng trứng và tinh trùng của hai cặp vợ chồng trên hoàn toàn bình thường.Theo bác sĩ Lê Thị Minh Châu, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ, về mặt chuyên môn thì việc thực hiện kỹ thuật mang thai hộ đơn thuần là kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và kỹ thuật này đã phát triển tại bệnh viện từ rất lâu với tỷ lệ thành công vào khoảng 45%, cao hơn so với nhiều nước trong khu vực.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, bệnh viện bắt đầu thực hiện kỹ thuật mang thai hộ từ tháng 7/2015. Tuy nhiên, ca đầu tiên thực hiện cho một phụ nữ mắc hội chứng thận hư nhưng người mang thai hộ vẫn chưa đậu thai.

Đến nay, đã có 18 trường hợp đăng ký được thực hiện mang thai hộ, trong đó có 13 hồ sơ hoàn tất, 8 hồ sơ được duyệt và đưa vào điều trị; có 4 trường hợp đã được chuyển phôi. Sau khi chuyển phôi, 2 trường hợp có thai. Tất cả các bệnh nhân dù đậu thai hay chưa đều còn phôi dự trữ và vẫn có thể tiến hành thụ tinh ống nghiệm lại nhiều lần.

Bệnh viện Từ Dũ là 1 trong 3 đơn vị trên toàn quốc được thí điểm thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/01/2015 của Chính phủ Quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Ca Mang Thai Hộ Song Sinh Thành Công Đầu Tiên Tại Việt Nam

ThS.BS Lê Thị Minh Châu, Trưởng khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ, TP Hồ Chí Minh cho biết, người mẹ nhờ mang thai hộ tên H. (29 tuổi, quê huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Người mang thai hộ là chị Ngô Thị Mỹ (34 tuổi, cùng quê, là chị họ của chị H.). Do sản phụ mang song thai nên từ tuần 29, thai phụ được chẩn đoán có nguy cơ sinh non nên được tiêm thuốc hỗ trợ phổi.

Nhưng đến tuần 35, sản phụ vỡ ối sớm, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã tiến hành mổ đẻ. Hai bé chào đời lúc 10h35 ngày 16-3-2016, một bé nặng 2,15kg, bé còn lại nặng 1,9kg trong sự vui mừng của các y, bác sĩ và người thân. Cả hai bé được đánh giá là đều khỏe mạnh, khóc to, thở tốt. Sau khi được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh của bệnh viện, vào ngày 23-3-2016, sau đúng một tuần chào đời, hai bé được xuất viện.

Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên tại Việt Nam mạnh khỏe và kháu khỉnh.

Theo ThS. BS Lê Thị Minh Châu, người mẹ nhờ mang thai hộ dù vẫn phát triển như một phụ nữ bình thường nhưng từ trước tới giờ không trải qua thời kỳ kinh nguyệt. Sau khi kết hôn 5 năm, chị H. đã chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn không có thai.

Khi đến siêu âm, kết quả cho thấy chị không có tử cung bẩm sinh, nghĩa là không thể mang thai. Sau khi Nghị định cho phép mang thai hộ được ban hành, chị là một trong những người đầu tiên đến bệnh viện xin tư vấn với niềm hy vọng nhỏ nhoi rằng vợ chồng chị sẽ có con.

Điều may mắn, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện buồng trứng của chị H. vẫn có chức năng tốt, có thể đáp ứng được điều kiện mang thai hộ. Tuy nhiên, dự trù buồng trứng có thể sẽ giảm đi do hai buồng trứng của chị H. chỉ còn 3-4 nang nhỏ, kém hơn bình thường rất nhiều. Nếu để lâu thêm, người phụ nữ này sẽ không còn cơ hội.

Vì vậy, bác sĩ đã sử dụng biện pháp tiêm thuốc kích thích buồng trứng liều cao nhất. Sau đó, các bác sĩ xác định được buồng trứng có bảy nang nở và tỉ lệ trứng đạt 100% (bảy trứng/bảy nang), nếu để càng lâu có thể sẽ mất cơ hội làm mẹ của bệnh nhân. Sau 10 ngày kích buồng trứng, bác sĩ đã dùng thủ thuật chọc hút được sáu trứng, chất lượng đều tốt. Và khi cho số trứng này của chị H. thụ tinh với tinh trùng của chồng trong ống nghiệm đã tạo thành sáu phôi chất lượng rất tốt và được trữ lại cho việc mang thai hộ.

Chính phương cách hợp lý của các chuyên gia đã giúp vợ chồng chị H – là trường hợp đầu tiên mà đơn vị này nhận hồ sơ, đồng thời thực hiện giải pháp mang thai hộ thành công theo đúng quy trình với 12 bước nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính nhân đạo phi trục lợi theo luật định.

Sau thời gian hoàn tất các thủ tục hồ sơ về pháp lý, y tế, tâm lý theo đúng quy định của pháp luật và trải qua hội đồng xét duyệt, các bác sĩ đã chuẩn bị nội mạc tử cung cho người mang thai hộ. Ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên, sản phụ đã may mắn đậu thai với kết quả siêu âm song thai. Với ca mang thai thành công quá đặc biệt này, các bác sĩ đã theo dõi kỹ lưỡng trong suốt quá trình mang thai cho đến ngày khai hoa nở nhụy.

Cảm thấy mãn nguyện, vui mừng khi sinh ra hai đứa con khỏe mạnh, chị Mỹ vui vẻ chia sẻ: “Mấy ngày nay chuyện tôi mang thai hộ rồi sinh đôi hai bé trai đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong bệnh viện. Ai cũng bàn luận, hỏi han, nhưng việc tôi làm chỉ nhằm giúp đỡ người cần được giúp đỡ, trong khi người đó lại chính là em họ tôi.

Việc này tôi biết là khó khăn, nhưng vì thương cho hai đứa em họ nhiều năm không có con nên tôi mới quyết định thế. Giờ đây mọi chuyện đã ổn thỏa, tôi cảm thấy vui mừng hơn ai hết. Sau này hai con không được ở cùng tôi, nhưng tôi vẫn sẽ thương yêu nó. Ba mẹ chúng cũng sẽ kể cho các con nghe về câu chuyện kỳ diệu này”.

Theo lời chị Mỹ, nhiều năm nay chị chứng kiến nỗi khổ dằn vặt của đứa em họ khi không thể sinh con do dị tật bẩm sinh không có tử cung. Là phụ nữ, chị hiểu được hoàn cảnh của H. “Do gia đình tôi ở sát nhà vợ chồng H. nên tôi hiểu được nỗi khổ tâm của người phụ nữ khi lập gia đình mà mãi không có con, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cuộc sống của tôi vốn đã khó khăn nhưng vợ chồng H. cũng không khá hơn bao nhiêu bởi chúng cũng chỉ có đồng lương công nhân ít ỏi. Dù vật chất không đủ đầy như bao người, nhưng ít ra tôi còn có đứa con bầu bạn, đằng này với hai vợ chồng H., đứa con là niềm mong mỏi vô bờ bến”, chị Mỹ cho biết.

Chị Mỹ chia sẻ về quá trình mang thai hộ của mình.

Hơn một năm trước, khi đi khám và được bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ tư vấn về phương pháp mang thai hộ, vợ chồng chị H. đã đắn đo cân nhắc rồi quyết định mở lời với chị Mỹ. “Thấy hai đứa nó cứ ấp úng mãi, tôi hỏi có chuyện gì thì một lúc sau chúng bảo vợ chồng em muốn nhờ chị mang thai giúp. Ban đầu tôi rất bất ngờ và hoang mang vì chưa bao giờ nghe đến việc mang thai hộ là gì, và hơn nữa tôi còn nghĩ làm sao mình có con với em mình được.

Nhưng khi nghe chúng giải thích rồi bác sĩ tư vấn, tôi đã quyết định sẽ giúp H. thực hiện ước mơ làm mẹ của mình với điều kiện chỉ cần chúng lo cho con trai tôi ăn học bằng khoản tiền mỗi ngày tôi đi làm mướn là được”, chị Mỹ vui vẻ kể lại.

Dù là quyết định có phần đơn giản và không đòi hỏi gì đáng kể nhưng đằng sau nó là không ít khó khăn mà chị Mỹ phải đối mặt. Nhớ lại quyết định của mình, chị Mỹ tâm sự: “Tôi chỉ nghĩ đơn giản, mình làm chị giúp được em cái gì thì cố gắng, chứ không đòi hỏi gì cả. Hạnh phúc của chúng cũng là niềm vui của tôi”.

Tuy nhiên, khi đã được cấy phôi và bắt đầu thời kỳ thai nghén, ngoài những khó nhọc chung của phụ nữ trong thời kỳ mang thai, chị Mỹ còn gặp phải không ít điều tiếng. Người hiểu chuyện thì cảm thông chia sẻ, nhưng người “độc mồm, độc miệng” lại xì xào bàn tán vì cho rằng chị lăng nhăng nên có thai rồi kiếm cớ để ngụy tạo. Và theo chị Mỹ thì việc khó khăn nhất là phải giải thích câu hỏi “Sao mẹ lại có bầu?” của đứa con nhỏ…

Cũng theo chị Mỹ bộc bạch thì trước khi quyết định mang thai hộ, chị đã có chồng và hai đứa con. Tuy nhiên, đứa con trai đầu lòng đã mất sớm (lúc được 6 tuổi) và cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị cũng đổ vỡ bởi nhiều lý do. Một mình tần tảo nuôi con, chị phải làm thuê, làm mướn vất vả để sống qua ngày, hạnh phúc nhỏ nhoi còn lại với chị là được thấy đứa con trai (10 tuổi, hiện đang học lớp 4) ngoan ngoãn, lớn khôn từng ngày.

Hỏi về cảm xúc sau khi sinh sẽ không được ở bên cạnh hai con, chị Mỹ nhẹ nhàng cho biết: “Từ trước khi sinh, tôi và vợ chồng H. đã được tư vấn rất kỹ, nên tôi sẽ không sốc hay có cảm giác mất con. Hơn nữa hai đứa con do tôi mang nặng đẻ đau, tôi sẽ thương yêu chúng. Mỗi ngày tôi vẫn có thể nhìn chúng lớn lên, bởi hai gia đình sát vách nhau. Có lẽ chẳng có gì khó xử cả, và tôi thấy đây là một điều may mắn, góp phần mang lại hạnh phúc cho vợ chồng H và cả gia đình là tôi vui lắm rồi”.

Trong khi đó, chị H. với niềm hạnh phúc vô bờ khi chứng kiến hai con chào đời khỏe mạnh, cho biết họ mong chờ từng giây từng phút để nhìn thấy hai con, được nghe tiếng khóc của chúng… “Ngay khi biết tin chị Mỹ mang song thai, chúng tôi vui mừng lắm. Trước đó, tôi cứ cầu nguyện sẽ có hai đứa cho vui, không ngờ mơ ước ấy đã trở thành sự thật. Giờ đây, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần nuôi dưỡng các con.

Cũng may mắn là vợ chồng tôi được sự giúp đỡ từ gia đình chồng nên việc chăm con tôi nghĩ sẽ không có gì phải quá lo lắng cả. Hơn nữa tôi được nghỉ thai sản 6 tháng nên tôi sẽ chăm con bằng tất cả tình yêu thương của người mẹ dành cho con. Sau này tôi cũng sẽ kể cho các con nghe về chuyện nhờ mang thai hộ. Các con tôi sẽ gọi chị Mỹ là bác. Vì mẹ chúng gọi chị Mỹ là chị thì các con tôi sẽ gọi bác”, chị H. vui mừng cho biết.

Chị H. cho biết thêm, hành trình vượt cạn của chị Mỹ không hề đơn giản. Bởi nhà ở Khánh Hòa nên mỗi lần có hẹn khám thai, chị H. đều phải xin nghỉ việc để đưa chị Mỹ vào TP Hồ Chí Minh thăm khám. Hơn nữa, vấn đề chi phí cũng là nỗi lo lớn. Với những người khá giả thì chi phí cho việc mang thai hộ có phần bình thường, nhưng với thu nhập ít ỏi từ công việc công nhân viên tại siêu thị của vợ chồng chị H. quả là khó khăn. Nhưng với mong ước có con cháy bỏng, vợ chồng chị H. đã tìm cách vay mượn thêm tiền để cùng nhau tìm kiếm đứa con. Và hai đứa bé chính là thành quả mỹ mãn cho vợ chồng chị sau một hành trình dài.

Theo BS. Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Từ Dũ: “Ca mang thai hộ song sinh có kết quả tốt đẹp chính là thành công lớn về luật, về chính sách. Mang thai hộ đã đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay, còn đối với bệnh viện đó là thành công lớn của người làm công việc chuyên sâu, đây thật sự là một điều rất đáng mừng”.

Có thể nói, cùng với phía Bắc, nơi đã có tiếng khóc trẻ chào đời trước đó nhờ giải pháp mang thai hộ, Bệnh viện Từ Dũ đã thổi bùng ngọn lửa niềm tin vào sự tiến bộ của y học hiện đại. BS. Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ cho biết: “Từ tháng 7-2015 đến nay, bệnh viện tiếp nhận 33 trường hợp đến bệnh viện đăng ký mang thai hộ. Trong đó có 20 trường hợp được hội đồng chuyên môn duyệt. Đến nay có 11 trường hợp đã được chuyển phôi và có 6 trường hợp có thai. Ca mang thai hộ của chị Mỹ cho vợ chồng chị H. là trường hợp mang song thai thành công đầu tiên tại Việt Nam”.

Phú Lữ

Thông Tin Về Trường Hợp Mang Thai Hộ Thành Công Đầu Tiên Ở Việt Nam

Trong 4 trường hợp đầu tiên thực hiện mang thai hộ tại Khoa Hiếm muộn của bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (Tp.HCM) có một trường hợp mang song thai.

Trong 13 hồ sơ đủ điều kiện thực hiện mang thai hộ có 8 trường hợp được hội đồng chuyên môn phê duyệt, và đã có 6 trường hợp được đưa vào quy trình điều trị. Trong đó có 4 trường hợp mang thai hộ được chuyển phôi, hai trường hợp đã có thai.

Thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh Người lao động

Theo tin tức từ Người lao động, trưa nay 17.9, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM) đã thông tin về 4 trường hợp đầu tiên thực hiện mang thai hộ tại Khoa Hiếm muộn của bệnh viện.

Ca đầu tiên là 1 phụ nữ quê Khánh Hòa, 28 tuổi mắc chứng tử cung nhi hóa, không có tử cung. Người mang thai hộ là chị họ, 33 tuổi, hiện thai được 8 tuần tuổi, có tim thai và siêu âm là song thai.

Ca thứ hai là một phụ nữ ở Bà Rịa Vũng Tàu cũng mắc chứng tử cung nhi hóa đã điều trị nhiều lần nhưng không thành công. Người mang thai hộ là em họ, 27 tuổi, thai được 5 tuần tuổi.

Trên Thanh Niên, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện cho biết các cặp vợ chồng được thực hiện mang thai hộ thành công rất vui mừng. Bởi vì có nhiều trường hợp trứng và tinh trùng của vợ chồng đều tốt, nhưng vì lý do nào đó (chẳng hạn như, vợ dị tật tử cung, bệnh lý…) nên người vợ không thể mang thai được. Nay, nhờ cho phép mang thai hộ nên họ mới có con được.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, từ tháng 6/ 2015 đến nay Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận 18.076 người đến khám hiếm muộn. Tiếp nhận 18 trường hợp đăng ký đủ điều kiện để được xét mang thai hộ, trong đó 13 hồ sơ đã hoàn tất, 8 hồ sơ được duyệt và 6 ca đã bước vào giai đoạn điều trị.

Ca đầu tiên thực hiện cho một phụ nữ mắc hội chứng thận hư, người mang thai hộ vẫn chưa đậu thai.

Hiện có 3 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện mang thai hộ, gồm: Bệnh viện Phụ sản T.Ư (Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM), và Bệnh viện đa khoa T.Ư Huế.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Webtretho Và Bài Học Xây Dựng Thành Công Cộng Đồng Phụ Nữ Lớn Nhất Việt Nam trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!