Đề Xuất 6/2023 # “Vùng Kín” Có Mùi Khó Chịu Khi Mang Thai Và Cách “Xử Lý” Chị Em Nên Làm # Top 11 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # “Vùng Kín” Có Mùi Khó Chịu Khi Mang Thai Và Cách “Xử Lý” Chị Em Nên Làm # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về “Vùng Kín” Có Mùi Khó Chịu Khi Mang Thai Và Cách “Xử Lý” Chị Em Nên Làm mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thưa bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, đang mang bầu tháng thứ 4. Tuy nhiên, dạo này em thấy “vùng kín” có mùi rất khó chịu . Bác sĩ cho em hỏi, em phải làm thế nào để hết mùi này? Và mùi khó chịu này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của 2 mẹ con hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (T. Liên)

Bạn T. Liên thân mến!

Khi mang thai, ngoài tăng estrogen, cơ thể còn thêm nồng độ progesterone khiến âm đạo có thể tiết dịch nhiều. Số lượng dịch xả âm đạo hàng ngày như thế nào phụ thuộc vào sự thay đổi hormone trong cơ thể các phụ nữ.

” Vùng kín” có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu” là hiện tượng bình thường đối với phụ nữ mang thai vì thời điểm này tiết dịch âm đạo trong thai kỳ thường tăng lên. Điều này làm gia tăng hoạt động nội tiết tố và gia tăng hoạt động của tử cung. Sự gia tăng hormone estrogen và tăng lưu lượng máu qua vùng xương chậu sẽ dẫn đến dịch tiết âm đạo tăng cường và xả ra ngày một nhiều. Vì thế dịch xả ra ở âm đạo ở các chị em đang bầu bí có thể có màu trắng sữa kèm theo một mùi nhẹ hoặc có thể không mùi.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì cũng không nên lo lắng quá. Bạn nên thực hiện những điều sau đây để giảm mùi ở “vùng kín” và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

– Luôn luôn giữ cho vùng âm đạo sạch sẽ bằng cách tạo thói quen thường xuyên như lau khô “vùng kín” sau khi đi vệ để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn.

– Mặc đồ lót và quần lót làm từ chất liệu cotton và loại bỏ hoàn toàn những chiếc quần chíp chất liệu nylon. Điều này cho phép không khí lưu thông và vùng kín trở nên khô thoáng.

– Tránh dùng giấy vệ sinh thơm, thuốc xịt vệ sinh phụ nữ và xà phòng thơm trong khi mang thai.

– Tạo thói quen làm sạch âm đạo của bạn với dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ 2 lần/ tuần để cân bằng độ pH ở môi trường “vùng kín”.

Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh!

Bạn đang đọc nội dung bài viết “Vùng Kín” Có Mùi Khó Chịu Khi Mang Thai Và Cách “Xử Lý” Chị Em Nên Làm trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!