Đề Xuất 6/2023 # Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? # Top 6 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư thế ngồi khi mang thai thế nào là đúng?

Có khá ít mẹ bầu biết được tầm quan trọng và những ảnh hưởng của tư thế ngồi tới sức khoẻ mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thì khi mang thai, mẹ bầu cũng cần đặc biệt chú ý đến cách đi đứng, tư thế ngủ sao cho đúng. Trong khi tư thế ngủ được rất nhiều mẹ bầu quan tâm thì tư thế ngồi lại không có mấy ai chú ý đến cả.

Việc ngồi đúng tư thế sẽ giúp các mẹ bầu tránh được những nhức mỏi, đau đớn trong khi việc ngồi không đúng tư thế có thể gây những nguy hại cho sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi mà nguy hiểm nhất có thể dẫn tới sảy thai. Vậy tư thế đứng, tư thế ngồi thế nào là đúng?

1. Tư thế ngồi đúng chuẩn cho mẹ bầu

Vậy tư thế ngồi cho bà bầu thế nào là chuẩn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

1.1 Tư thế ngồi thẳng lưng

Theo khuyến cáo, tư thế ngồi chuẩn nhất khi mang thai là giữ thẳng cổ, tựa thẳng lưng vào thành ghế, người không chúi về phía trước, hai vai thả lỏng, chân tạo thành một góc vuông 90 độ so với mặt đắt và đảm bảo mông chạm vào lưng ghế. Nếu có thể mẹ có nên kê thêm một chiếc gối nhỏ phía sau nếu thấy thoải mái.

Khi ngồi, mẹ không nên quá khép chân mà nên để 2 chân mở rộng. Điều này sẽ khiến mẹ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể hơi ngả người về phía trước một chút để hạn chế tình trạng đau chân.

Mặc dù vậy, mẹ không nên ngồi một chỗ quá lâu. Sau khi ngồi 45 – 60 phút, mẹ nên đứng lên di chuyển xunh quanh để máu huyết lưu thông đồng thời giúp hạn chế tình trạng đau lưng và táo bón khi mang thai.

Thêm nữa, khi chọn ghế bầu để ngồi thì mẹ nên ưu tiên chọn loại ghế có độ cao khoảng 40cm để mẹ có thể chạm được chân xuống đất. Việc ngồi trên một chiếc ghế quá cao có thể khiến các mẹ bầu mất thăng bằng và bị ngã.

2. Tư thế ngồi khi ngồi máy tính tốt nhất

Đối với các mẹ làm việc văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính trong một thời gian dài sẽ khiến huyết dịch khoang chậu bị ứ đọng. Điều này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mẹ và của em bé. Vậy, trong trường hợp này thì tư thế ngồi cho mẹ bầu thế nào cho đúng?

Điều bắt buộc trong tư thế ngồi của bà bầu là phải có điểm tựa để tránh mỏi lưng và giữ được thăng bằng khi ngồi. Thêm nữa, mẹ cũng cần có một chiếc gối nhỏ phía sau lưng để tựa khi cần. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý đến việc nghỉ ngơi. Cứ sau 1 giờ làm việc thì mẹ nên nghỉ 10 phút hoặc thực hiện một số động tác nhẹ nhàng để các khớp xương được vận động, tránh mỏi, đau nhức.

3. Cách đứng dậy, ngồi xuống sao cho đúng?

Khi mẹ chuyển từ tư thế đứng sang tư thế ngồi thì nên chuyển trạng thái một cách từ từ, không nên chuyển trạng thái một cách quá nhanh và đột ngột. Đặc biệt, trong tam cá nguyệt thứ 3, khi ngồi xuống mẹ bầu nên sử dụng 1 tay để đỡ bụng trước rồi từ từ dựa lưng vào lưng ghế, hai chân song song với nhau.

Còn khi muốn đứng dậy, mẹ cũng không nên đứng dậy ngay, đứng đột ngột bởi việc thay đổi tư thế đột ngột có thể khiến mẹ bị chóng mặt, choáng váng hoặc khó giữ thăng bằng. Do đó, trước khi đứng dậy, mẹ nên uốn lưng hơi cong về phía trước rồi nhẹ nhàng đứng dậy. Mẹ cần di chuyển từ trong ra phía trước của ghế, duỗi thẳng 2 chân rồi dùng tay hỗ trợ và nhẹ nhàng đứng lên. Hãy nhớ luôn giữ thẳng người trong khi đứng dậy.

Không chỉ có tư thế ngồi, tư thế đứng khi mang thai cũng là một vấn đề mà mẹ bầu cần quan tâm. Cụ thể:

Đứng hai chân thẳng, hai bàn chân hơi mở để trọng tâm cơ thể rơi vào gần tâm bàn chân. Không đứng yên tại một vị trí quá lâu. Cứ vài phút thì mẹ nên đổi tư thế trước, sau của hai chân để trọng tâm rơi vào cẳng trước, chân trước thẳng. Làm như vậy sẽ giúp mẹ giảm mức độ mệt mỏi khi mang thai.

Lưu ý: Không nên đứng quá lâu vì điều này sẽ hạn chế máu lưu thông, khiến máu dồn về chân nhiều gây sưng và đau nhức. Nếu phải đứng, mẹ nên đứng 1 chân và chân còn lại đặt lên bậc hay kệ nào đó cao hơn một chút. Nếu thấy mỏi mẹ có thể đổi chân, điều này sẽ tốt hơn cho mẹ đó.

8 tư thế ngồi mẹ bầu nên tránh để không gây hại cho thai nhi

2. Tư thế ngồi không có tựa lưng

Phụ nữ khi mang thai thường bị đau lưng, việc này khiến các mẹ bầu cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, triệu chứng này còn tệ hại hơn nếu mẹ ngồi ở một tư thế mà không có tựa lưng sẽ tăng thêm áp lực lên lưng. Ngoài ra, việc ngồi ghế có tựa lưng đủ cao sẽ giúp mẹ tạo được điểm tựa, giữ được thăng bằng cho cơ thể khi ngồi.

Do đó, khi ngồi làm, ngồi ở quán cà phê hay ngồi ở nhà, mẹ nên chủ động để lưng được hỗ trợ giảm áp lực bằng nhiều cách, nhiều điểm tựa nhất có thể để giữ cho cột sống được thẳng. Tránh ngồi ghế đẩu hay ghế có tựa lưng thấp khi mang thai.

3. Không ngồi gập người về phía trước

4. Không ngồi bắt chéo chân

Đối với dân công sở thì đây chính là một thói quen. Tuy nhiên, khi mang thai mẹ bầu cần tránh xa tư thế ngồi này vì việc ngồi vắt chéo chân sẽ khiến máu dồn về phía chân nhiều hơn, khiến chân mẹ bị sưng phù nặng hơn khi mang thai.

Khi mang thai, cột sống cơ thể mẹ vừa phải chịu áp lực từ thai nhi, vừa phải chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể. Công thêm việc ngồi ở tư thế buông thõng vai sẽ khiến cho cột sống phải gồng mình quá sức. Do đó, khi mang thai mẹ nên tránh ngồi ở tư thế buông thõng vai nếu không muốn bị đau lưng nhiều hơn.

Đây là một trong những điều cấm kỵ đối với phụ nữ mang thai. Khi mang thai, bụng dưới và cột sống của mẹ bầu đã phải chịu một áp lực rất lớn từ thai nhi. Cộng thêm tư thế ngồi xổm sẽ khiến các cơ bị kéo căng ra nhiều hơn, khiến mẹ bầu cảm thấy đau nhói, khiến các mạch máu ở chân bị ùn tắc, máu không thể lưu thông sẽ dẫn tới tình trạng suy giãn tĩnh mạch khiến tình trạng phù nề nặng hơn hoặc khiến cơ thể mất trọng tâm, không giữ được thăng bằng rất dễ bị ngã, vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, việc ngồi xổm còn gây áp lực nên bàng quang, không tốt cho sức khoẻ.

7. Tránh ngồi khoanh chân

Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn có thể ngồi khoanh chân được giống như trong các bài tập Yoga, rất tốt cho phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, khi ngồi ở tư thế này, mẹ nên giữ thẳng phần lưng và phần eo, hai chân khép lại, gót chân kéo vào trong rồi từ từ hạ 2 đầu gối xuống. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ngồi ở tư thế này quá lâu, sau khoảng 1 tiếng mẹ nên đứng dậy và vận động một chút.

Đầu tiên, tư thế ngồi nửa mông trên ghế hay trên giường sẽ gây ra nhiều áp lực tác động lên cột sống, nếu mẹ ngồi quá lâu ở tư thế này sẽ khiến lưng bị đau nhói vô cùng khó chịu.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

Tư Thế Ngồi Của Bà Bầu Như Thế Nào Là Tốt Nhất? Bí Quyết Mang Thai

Tư thế ngồi của bà bầu không đúng có thể khiến cho sống lưng bị oằn xuống vì phải đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Kết quả là kéo theo tình trạng bị chuột rút, tê giãn tĩnh mạch,… Đặc biệt, nó còn có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khiến thai nhi ngạt thở. Vậy bà bầu ngồi thế nào cho đúng, cùng tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết sau đây.

Tư thế ngồi nguy hiểm cho thai nhi

Đây là tư thế thường gặp và có vẻ như mang lại sự thoải mái khi ở trên giường. Song, theo chia sẻ của các chuyên gia thì ngồi ở tư thế như sẽ gây áp lực rất lớn đến cột sống của mẹ bầu. Vậy nên, thường xuyên ngồi tư thế này lâu bạn sẽ cảm thấy đau nhói ở lưng.

Gập người về phía trước cũng là một tư thế ngồi nguy hiểm cho thai nhi. Bởi nó tạo áp lực lên bụng, đồng thời cũng làm cho các mẹ bầu không thoải mái.

, nếu ngồi gập người có thể gây ra áp lực, đè nén lên cơ thể mong manh của bé. Qua đó khiến lồng ngực để lại dấu tích vĩnh viễn ở trên cơ thể vốn còn non nớt của bé.

Rất nhiều bà bầu chốn công sở thường có thói quen ngồi bắt chéo chân. Nếu bạn cũng đang mắc sai lầm này thì cần phải loại bỏ ngay.

Bắt chéo chân là tư thế cần bỏ ngay khi mang bầu

Cũng như ngồi vắt chéo chân, ngồi khoanh chân cũng là một trong các tư thế ngồi cho mẹ bầu khiến phần chi dưới của mẹ bị chèn ép, kết quả dẫn đến lưu lượng máu lưu thông bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến dây thần kinh đùi và dẫn đến phù nề.

Các tư thế ngồi đúng cho bà bầu

Ngồi khoanh chân khiến máu không thể lưu thông, thai nhi lớn lại càng nguy hiểm

Có rất nhiều tư thế ngồi chuẩn cho mẹ bầu. Theo đó bạn nên và không nên áp dụng những điều sau:

– Ngồi thẳng lưng, vai và hông nép sát với thành ghế. Tay để trên đùi hay tay cầm của ghế.

– Điều chỉnh độ cao của ghế sao cho phù hợp. Không để ghế cao quá mức khiến chân không thể chạm đất. Hoặc thấp quá mức làm lưng bị cong. Phần đầu gối phải cao hơn hông một ít.

– Không nên ngồi lâu ở một chỗ trong thời gian dài, đặc biệt là kiểu ngồi xổm hay ngồi quỳ.

– Nên chuẩn bị một chiếc gối tựa nhỏ để sau eo nhằm hạn chế hiện tượng đau lưng.

– Khi ngồi, nên đặt mông xuống phía ngoài của ghế rồi mới đẩy mông vào phía trong ghế.

– Đối với bà bầu làm công việc văn phòng, cần thay đổi khỏi tư thế ngồi cách khoảng 1 giờ và đi lại để máu lưu thông đều, tránh bị bệnh trĩ.

– Ngồi ngửa người: Một số bà bầu lại thích ngửa người ra khi ngồi, bụng cao và vai buông thõng. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không vì khiến phần lưng dưới bị căng thẳng và rất dễ gây đau lưng.

– Ngồi bắt chéo chân hay gập gối: Tư thế này sẽ hạn chế sự lưu thông máu, khiến máu dồn về chân nhiều hơn dẫn đến hiện tượng phù chân càng nặng hơn.

Bà bầu làm việc văn phòng cần thường xuyên thay đổi tư thế

– Ngồi nửa mông: Gây áp lực nhiều hơn lên cột sống, đau nhức ở lưng.

– Ngồi gập người về phía trước: Đây cũng là tư thế gây tạo áp lực lên bụng, khiến mẹ bầu không thoải mái mà lại nguy hiểm cho thai nhi.

Tư thế đứng, nằm, đi lại chuẩn cho bà bầu

Lưu ý bà bầu ngồi thế nào cho đúng không là chưa đủ, bạn còn phải lưu ý đến tư thế đứng, nằm, đi lại sao cho chuẩn.

Đứng hai chân thẳng, hai bàn chân hơi mở để phần trọng tâm rơi gần tâm bàn chân.

Tránh đứng ở một vị trí quá lâu mà cứ cách vài phút đổi tư thế một lần.

Thay đổi trọng tâm rơi vào chân trước và chân sau linh hoạt, giảm mức độ mệt mỏi.

Ở tư thế đứng, mẹ có thể tập thể dục cho bàn chân bằng cách bấm đầu ngón chân xuống đất rồi duỗi ra. Mỗi lần thực hiện khoảng 8 nhịp.

Trong 3 tháng đầu các mẹ có thể nằm ngửa. Gác chân lên gối ôm, toàn thân thả lỏng.

Ở 3 tháng cuối không được nằm ngửa vì dễ khiến tử cung đè lên động mạch chủ sau tử cung, làm lượng máu và dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi giảm.

Ở tam cá nguyệt thứ 2 trở đi hãy nằm nghiêng để giảm bớt mệt mỏi, giảm căng cơ và tránh bụng lớn đè lên mạch máu.

Khi di chuyển bà bầu nên giữ lưng thẳng, đầu hơi ngẩng, gót chân chạm đất trước.

Cố gắng bước chậm rãi, chắc chắn, từ từ, cân bằng cơ thể.

Không đi bằng mũi chân, không bước nhanh vì trọng lực dồn vào phần bụng quá nhiều sẽ gây ngã.

Từ tam cá nguyệt thứ 2 bà bầu nên nằm nghiêng để bớt mỏi

Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Đúng

Posted by

Từ xa xưa, tổ yến đã được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhất là đối với các bà mẹ đang mang thai. Tuy nhiên làm sao để ăn tổ yến khi mang thai và sau khi sinh đúng cách thì không phải ai cũng biết đến.

Tổ yến được tạo nên bởi nước dãi của chim yến, cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá như protein, các khoáng chất magiê, canxi, sắt .. và các acid amin cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt rất thích hợp cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh. Tổ yến giúp hỗ trợ phát triển cho thai nhi, tăng cường sức khỏe cho bà mẹ. Giúp các mẹ hồi phục nhanh sau khi sinh nhờ tác dụng làm tăng các tế bào biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và sự cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

Ăn tổ yến khi mang thai như thế nào là đúng ?

Khi ăn tổ yến khi mang thai chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

Thời gian sử dụng: Dựa vào sự phát triển của thai nhi mà chúng ta có thể dễ dàng biết được giai đoạn thích hợp để bổ sung tổ yến.

Dưới 3 tháng: Đây giai đoạn thai nhi mới hình thành, còn rất nhỏ và yếu ớt. Thời gian này các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé trong thời gian này rất quan trọng. Vì thế nhiều người khuyên không nên ăn tổ yến trong thời gian này. Nhưng với kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều phụ nữ mang thai, chúng tôi chân thành khuyên nên sử dụng tổ yến từ khi bắt đầu mang thai. Ăn tổ yến vào thời gian này chủ yếu là để cung cấp thêm dưỡng chất cho mẹ, giúp tăng cường sức khỏe và giảm bớt sự khó chịu do các triệu chứng nghén gây nên. Đây là thời gian vàng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn vẹn.

Từ 3 – 7 tháng: sau 12 tuần tuổi, thai nhi đã hình thành gần như đầy đủ các cơ quan quan trọng như não bộ, hệ tim mạch, hô hấp… (giới tính thai nhi được cũng được xác định khi bé được 12 tuần tuổi). Đây cũng là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của bé, bé cần được cung cấp lượng dinh dưỡng gấp 3 lần bình thường, tập trung ở các nhóm chất như protein, các chất xơ, các acid amin và các loại khoáng chất như canxi, sắt …. Vì thế nên đây chính là giai đoạn thích hợp nhất để bổ sung tổ yến cho mẹ và bé nhằm cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng quý giá, giúp cho bé phát triển đầy đủ và khỏe mạnh hơn. Chức năng phổi và hệ miễn dịch của mẹ và bé cũng được tăng cường thêm nhiều.

Hơn 52% thành phần tổ yến là protein .Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc “sản xuất” sữa của bà mẹ chuẩn bị cho giai đoạn nuôi con sau này. Ngoài ra tổ yến còn giúp cho các mẹ ngủ ngon giấc, giảm đi sự mệt mỏi và khó chịu do sự thay đổi các nội tiết tố trong giai đoạn mang thai, chống rạn da và làm cho da mặt sáng đẹp hơn.

Hai tháng cuối của thai kỳ: Lúc này bé đã phát triển đầy đủ các cơ quan trong cơ thể, và bắt đầu tăng trọng lượng cần thiết để sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Trọng lượng bé sẽ tăng nhanh nhất trong tháng cuối cùng của thai kỳ. Lúc này bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và nhất là canxi để bé có cơ thể cứng cáp. Tổ yến chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, sắt , kẽm… Đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển hệ xương sống, hệ hô hấp của thai nhi.

Nhiều người biết rằng ăn tổ yến rất tốt. Thế nhưng vẫn còn một số ít chưa biết bà bầu ăn tổ yến bao nhiêu là đủ. Vì thế chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm

Liều lượng ăn tổ yến khi mang thai:

Người mới sử dụng tổ yến lần đầu nên thử với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2 gr yến khô một ngày, nếu thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần lượng sử dụng trung bình khoảng 3gr yến khô một ngày. Với các mẹ cơ thể suy yếu, nghén nhiều không ăn uống được thì có thể sử dụng khoảng 4 – 5 gr yến mỗi ngày. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sau khi sinh cũng vẫn cần bổ sung đều đặn 3 gr yến sào nguyên chất mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể mẹ và cả cho bé bú. Nên ăn yến vào lúc bụng đang đói, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sớm.

Ngồi Xổm Nguy Hiểm Như Thế Nào Khi Mang Bầu?

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao phụ nữ mang thai không nên ngồi xổm và các tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu là gì?

Mang thai là điều thiêng liêng và tuyệt vời đối với mỗi người phụ nữ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh thai phụ cần thực hiện những kiêng kỵ như tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh, không nên tắm nước quá nóng… Và một trong những vấn đề quan tâm nhất đó chính là cách ngồi. Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao phụ nữ mang thai không nên ngồi xổm và các tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu là gì? Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Bà bầu ngồi xổm có ảnh hưởng gì không?

Thực tế việc ngồi xổm của bà bầu không quá nguy hại đến sự an toàn của thai nhi. Nguyên nhân chính khiến nhiều người cho rằng bà bầu không được ngồi xổm chính là việc bản thân phần cơ thể dưới của bà bầu và cột sống đã phải chịu áp lực của thai nhi. Nếu ngồi xổm sẽ khiến các mạch máu bị ùn tắc, ảnh hưởng đến việc lưu thông nên có thể dẫn đến tình trạng tĩnh mạch bị suy giãn, phù nề sẽ nghiêm trọng hơn. Thậm chí trọng tâm sẽ bị đổ về phía trước nhiều hơn dễ dẫn đến ngã, gây nguy hiểm đến sức khỏe và thai nhi. Ngoài ra việc ngồi xổm còn gia tăng áp lực cho bàng quang khiến thai phụ đau bụng đữ dội hơn.

Ngồi xổm khi mang thai dễ gây tình trạng suy giãn tĩnh mạch, phù nề nghiêm trọng

Như vậy các bạn đã hiểu tại sao phụ nữ mang thai không nên ngồi xổm rồi đó. Tuy nhiên hiện nay các bác sĩ lại khuyên bà bầu sắp sinh nên ngồi xổm để giúp xương chậu giãn nở và ép lên tử cung sẽ dễ sinh hơn. Đồng thời tư thế ngồi xổm đúng cách còn giúp cung cấp nhiều oxy hơn cho thai nhi, giảm căng thẳng và áp lực, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng thoát vị đĩa đệm.

2. Tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ

Ngồi đúng cách khi mang thai vừa giảm áp lực cho thai phụ vừa giúp thai nhi được khỏe mạnh. Dưới đây là những tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, các bạn hãy tham khảo nhé.

– Khi ngồi luôn giữ lưng thẳng, vai hơi đẩy ra sau. Không đẩy người ra phía trước cũng không trùng lưng.

Bà bầu cần ngồi đúng chuẩn để có sức khỏe tốt và tốt cho sự phát triển của thai nhi

– Nên ngồi vào sâu trong ghế, đảm bảo sao mông chạm vào lưng ghế để lưng có điểm tựa tốt. Tốt nhất nên trang bị thêm gối đệm ở đường cong của lưng sẽ giúp bạn không bị đau và mỏi lưng.

– Đảm bảo bàn chân luôn được đặt thoải mái nhất, không gác chân cao cũng như không bắt chéo hai chân. Đầu gối nên tạo góc 90 độ để làm sao trọng lượng phân bố đều ở hai bên hông.

– Không vặn eo khi ngồi mà nên xoay cả người.

– Không nên ngồi một chỗ quá lâu mà hãy vận động, duỗi chân tay, duỗi người…. Khi đứng đạy thì không nên chồm người mà hãy dịch người về phía trước và đứng dậy thẳng bằng chân.

Bài viết đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi tại sao phụ nữ mang thai không nên ngồi xổm cũng như tư thế ngồi chuẩn cho bà bầu. Bên cạnh đó chị em cũng cần có những mẹo giúp bà bầu giảm chuột rút trong thời kì mang thai.

Chúc chị em có một sức khỏe tốt và một thai kỳ khỏe mạnh.

Theo Nguyễn Nhàn (Đời sống & Pháp luật)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tư Thế Ngồi Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!