Đề Xuất 6/2023 # Truyện Cười: Phụ Nữ Nhớ Kém Vì…. Mang Thai # Top 14 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Truyện Cười: Phụ Nữ Nhớ Kém Vì…. Mang Thai # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Truyện Cười: Phụ Nữ Nhớ Kém Vì…. Mang Thai mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dường như khi phụ nữ mang thai đã bị mất đi sự nhạy cảm, thay vào đó là sự đãng trí, khi mà ngay cả bản thân mang bầu cũng không biết, còn mắng bác sỹ một trận vì “đổ oan” cho mình là đã mang thai trong khi chồng đi công tác nước ngoài đã hơn một năm. Sau 1 tuần về suy nghĩ thì bà vợ đã kịp nhớ ra là chồng có về cách đây 2 tháng, tuy nhiên bác sỹ lại nói cái thai được 4 tháng. Chuyện gì đang xảy ra ở đây. Cùng theo dõi câu truyện để biết thêm.

Phụ nữ nhớ kém vì… mang thai

Thấy cơ thể mình đột nhiên có nhiều thay đổi, một phụ nữ đi khám bệnh và được bác sĩ cho biết, chị đã có thai.

Chị ta giận dữ mắng cho bác sĩ một trận và một mực cho rằng điều đó không thể xảy ra vì chồng mình đã đi công tác nước ngoài hơn một năm.

Một tuần lễ sau, bệnh nhân đó lại đến phòng mạch và nhỏ nhẹ:

– Thưa bác sĩ, lần trước tôi quên khuấy mất là cách đây 2 tháng chồng tôi có về phép!

– Nghe có vẻ khá hơn rồi đấy, nhưng cô cần nhớ kỹ lại một chút nữa, vì cái thai đã sang tháng thứ tư rồi.

Đọc truyện Phụ nữ nhớ kém vì… mang thai

Sau khi nghỉ hè về, bà vợ phát hiện có 2 cái quần lót trong tủ áo của mình. Bà giận giữ gọi chồng đến hỏi.

– Nói cho em biết, đây là quần lót của ai?

– Anh không biết!

Bà vợ phát cáu lên và gọi cô giúp việc chất vấn:

– Ai là chủ nhân của cặp quần lót này?

– Thưa bà, làm sao tôi có thể biết được. Chúng không phải là của tôi. Tôi không mặc quần lót bao giờ, không tin bà cứ hỏi ông chồng bà thì biết.

Đọc truyện Giấu đầu hở đuôi

Sau một kì nghỉ hè đi du lịch về nhà, bà vợ đã phát hiện ra trong tủ đồ của mình xuất hiện thêm “món đồ nhỏ” không rõ nguồn gốc bèn gọi chồng và người giúp việc ra để chất vấn. Kết quả là chồng đã phủ nhận, đến lượt cô giúp việc không rõ có lẽ vì do quá sợ hãi mà đã lỡ lời trót dạ về mối quan hệ vụng trộm của mình và ông chủ.

Truyện Cười Dành Cho Bà Bầu Trong Thời Gian Thai Kì Mới Nhất 2022

Trong 3 tháng cuối, bà bầu sẽ vô cùng hoang mang lo lắng khi càng đến gần ngày sinh như: sinh em bé có đau không, làm sao để biết sắp sinh em bé, liệu có sinh non, sau khi sinh chăm sóc con thế nào… Lúc này, truyện dành cho bà bầu tốt nhất là truyện cười một lần nữa lại phát huy chức năng giúp các mẹ quên đi những sợ đó và vui vẻ đối mặt với những chông gai phía trước.

Một số đầu sách truyện cười các mẹ đủ sức tìm đọc:

Đời về cơ bản là buồn cười – tác giả Lê Bích

Những Người like Đùa – tác giả Azit Nêxin

101 truyện cười học sinh, sinh viên – tác giả Đức Anh

Truyện trạng Quỳnh – tác giả Mạnh Linh

240 chuyện vui Anh – Việt – tác giả Trần Mạnh Tường

2. Truyện ngôn tình

Truyện ngôn tình là một trong những hình thức truyện được nhiều bạn trẻ hiện giờ yêu like. Những câu chuyện ngôn tình kéo dắt người đọc đi vào những tình sử nhẹ nhõm, lãng mạn mà không phải bi ai. đối với bà bầu, các câu truyện ngôn tình sẽ khiến bà bầu thư giãn và tìm lại xúc cảm của chính mình.

Một số đầu sách truyện ngôn tình bà bầu có thể tìm đọc:

Anh đừng đi – tác giả Duyên Yully

hoa hồng và váy đỏ – tác giả Viva EdanaCô vợ nuôi từ bé của tổng giám đốc – tác giả Tả Nhi Thiển

Tổng giám đốc thô bạo của tôi – tác giả Nam Mịch

Hôn trộm 55 lần – tác giả Diệp Phi Dạ

3. Tiểu thuyết

Tiểu thuyết là thể loại văn xuôi có hư cấu, một số tác phẩm điển hình còn được đưa vào văn học để giảng dạy. Tiểu thuyết còn được coi là sử thi của thời đại. Có rất nhiều loại tiểu thuyết để bà bầu chọn như tiểu thuyết hiệp sĩ, tiểu thuyết du đãng, tiểu thuyết đen, tiểu thuyết trinh thám, tiểu thuyết tâm lý…

Khi đọc tiểu thuyết, người đọc thường bị cuốn hút bởi những tình tiết logic, ngạc nhiên từ nhân vật chính. Đặc biệt những cuốn tiểu thuyết trinh thám, tâm lý, tiểu thuyết khiến người xem không rời được từng câu chữ.

Lời khuyên: hình thức truyện dành cho bà bầu này thích hợp trong tháng cuối thai kỳ, khi đó bà bầu có nhiều thời thảnh thơi để nghỉ dưỡng và chờ sinh nên sẽ có nhiều thời gian để theo dõi tiểu thuyết.

Một số tiểu thuyết hay bà bầu đủ nội lực tìm đọc:

Nếu còn có ngày mai – tác giả Sidney Sheldon

Em ở đâu – tác giả Marc Levy

Yêu em từ cái Nhìn trước hết – tác giả Rùa Mạn

Sẽ có thiên thần thay thế anh yêu em

Anh có thích nước Mỹ không – tác giả Tân Di Ổ

Định mệnh ta có nhau – tác giả Bảo Ngọc.

Tiếng Cười Trong Ngôi Nhà “Những Phụ Nữ Mang Thai Ngoài Ý Muốn”

Ông là Tống Phước Phúc, được gọi thân mật là bố Phúc, chủ cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập Phước Phúc, ở phường Phương Sài, thành phố Nha Trang.

Ông Phúc hạnh phúc bên những đứa con nuôi.

“Được 5 tháng mẹ em phát hiện ra, mọi chuyện đổ vỡ thì mẹ đưa em vô đây, được chú Phúc cưu mang giúp đỡ. Ở đây chị em hòa đồng lắm, chú tốt với chúng em lắm”. “Chú Phúc rất tốt, không quen biết nhưng đã giúp đỡ toàn cho tụi em ăn uống, chi phí, thoải mái, không cần lo nghĩ”.

Đó là hai người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn đã nói về lòng tốt của ông Phúc như vậy. Và hàng trăm phụ nữ đã tìm đến nhờ ông giúp đỡ, người nhỏ thì 15 tuổi, người lớn cũng gần 30. Đấy là những học sinh, sinh viên hay người công nhân, bán vé số bất hạnh. Họ tìm đến ông Phúc khi đã lỡ mang bầu 4-5 tháng, bị người yêu từ chối, gia đình ruồng bỏ.

M. là một cô gái đáng thương, mới 18 tuổi, đã sinh con được hơn 5 tháng. Đang học lớp 11, M. phát hiện mình có thai với bạn học khác trường. M. giấu kín chuyện này với gia đình, bạn bè, đến tháng thứ 5 bị mẹ phát hiện. Sau đó là dồn dập những điều tiếng, áp lực từ dòng họ, gia đình và cả thầy cô, bạn bè. Trong lúc tuyệt vọng nhất, một người chị đi làm ăn xa biết chuyện đã đưa em vượt hơn 200 km, đến nương nhờ tại cơ sở bảo trợ Phước Phúc, ở thành phố Nha Trang. M. tâm sự: ” Em sợ, em lo lắng thầy cô, bạn bè biết, rất xấu hổ. Bạn bè chê bai, đang đi học mà cặp kè yêu đương, rồi mang bầu, không thể nào đi học được. Còn gia đình thì chửi mắng, mọi người trong nhà không chấp nhận. Còn chú Phúc cưu mang, giúp đỡ, mọi người ở đây rất chị em rất hòa đồng”.

Cơ sở bảo trợ xã hội Phước Phúc luôn chào đón các bà mẹ

Nhiều phụ nữ tìm đến ông Phúc trong tâm trạng tuyệt vọng. Trước nỗi đau bị ruồng bỏ, nhiều chị đã nghĩ đến chuyện quyên sinh hoặc phá bỏ mầm sống đang lớn lên dần trong cơ thể mình. Tại cơ sở bảo trợ xã hội Phước Phúc, các chị nương tựa vào nhau. Một phụ nữ quê ở Hải Dương tâm sự: ” Lúc đầu cũng phân vân nhiều cái, có ý định bỏ, nhưng về sau quyết định sẽ sinh. Lúc sinh cũng vất vả nhưng nuôi thì thấy quý nó, yêu nó”.

Từ chỗ trốn chạy mọi người, nhiều phụ nữ sau khi sinh đã đưa con về nhà tạ lỗi với gia đình. Mọi người vui vẻ đón nhận con, cháu của mình. Bất ngờ hơn là có người cha đã quay lại tìm đứa con máu mủ mình bỏ rơi lâu nay rồi họ kết duyên vợ chồng.

Nhớ lại 20 năm trước, trong một lần đưa vợ đi sinh tại bệnh viện, ông Phúc tình cờ gặp một thai nhi bị bỏ lại bên gốc đa, ông đưa về chôn cất. Từ đó, ông Phúc lặng lẽ lo chôn cất chu đáo cho những đứa trẻ bất hạnh. Đã có 20 ngàn hài nhi được ông chôn cất tại 2 khu nghĩa trang.

Ông Phúc trăn trở: ” Khi mình chôn cất thai nhi rồi mình nghĩ nó không ý nghĩa bằng việc mình bảo vệ sự sống. Từ đó, mình tìm các phụ nữ đơn thân giúp đỡ. Điều kiện không cho phép về tự thú với ba mẹ, con ở với chú, sinh nở xong. Đứa bé là một mầm sống, đó là một món quà, từ từ ba mẹ sẽ cảm thông cho con và họ sẽ đón nhận hết tất cả”.

Ông Phúc đang động viên một phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Bây giờ, cơ sở bảo trợ xã hội Phước Phúc đặt tại căn nhà của ông Phúc. Cơ sở này có khoảng 30 người là các phụ nữ và con nuôi. Căn nhà 3 tầng đã chật hẹp, ông Phúc phải thuê thêm một ngôi nhà gần đó mới đủ chỗ để mọi người sinh hoạt. Cơ sở cũng hợp đồng với 4 nhân viên chăm sóc các phụ nữ mang thai, sau sinh và các con nuôi. Gia đình ông Phúc chuyển hẳn về ở bên nhà ngoại. Tại cơ sở của ông Phúc nay đã có 8 đứa con nuôi được đoàn tụ với gia đình ở nước ngoài theo chương trình nhận con nuôi.

Cơ sở Bảo trợ xã hội và cá nhân ông Phúc được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi Thư khen từ hơn 10 năm trước, được Bộ trưởng Bộ Lao động – Xã hội tặng Bằng khen.

Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa cũng dành một phần kinh phí để hỗ trợ các phụ nữ sinh con, các con được cơ sở này chăm sóc: ” Việc làm này mang tính nhân văn rất cao, anh Phúc đã cứu giúp được những sinh linh, đó là một mầm sống. Giúp cho các bà mẹ túng quẩn về kinh tế, khó khăn về sinh hoạt, có điều kiện để nuôi dưỡng thai và sinh con. Chúng tôi cũng mong muốn với anh Phúc trong công tác hỗ trợ, bằng tiếng nói của người lớn, đẩy mạnh truyền thông với các em trẻ lần sau đừng dại dột như vậy nữa. Vị thành niên cảm thấy rất là xót. Chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng xã hội hỗ trợ thêm, đừng khắt khe quá với những bà mẹ đã lỡ mang thai như vậy”

15 năm qua, cơ sở từ thiện của ông Phúc đã cưu mang hơn 250 phụ nữ mang thai ngoài ý muốn và cũng chừng ấy đứa bé được chào đời. Ngày xuân, năm mới, ông Tống Phước Phúc cầu mong ngôi nhà “những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn” luôn rộn vang tiếng cười./.

Cư Dân Mạng Chết Cười Vì Những Lỗi Dịch Thuật Ngớ Ngẩn

Ít ngày nay, cộng đồng mạng cười sặc vì tấm bia chứng nhận cây gạo 700 năm là cây di sản Việt Nam. Lễ công nhận cây di sản được tổ chức cách đây 2 năm tại Hải Phòng. Điều đáng ngạc nhiên là buổi lễ được diễn ra khá long trọng và có nhiều quan chức địa phương cũng như Trung ương nhưng tấm bia lại được dịch sang tiếng Anh một cách ngớ ngẩn.

Tấm bia được cộng đồng mạng share nhiệt tình nhiều ngày qua.

Theo đó, cụm từ “Cây gạo đại thụ” được dịch thành “PLANT RICE UNIVERSITY ACCEPTANCE”; “Giáp thân” dịch thành “BODY ARMOR”.

Người làm công việc điêu khắc hoặc người được giao nhiệm vụ làm tấm bia trên đã dùng Google Translate để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Cụ thể như sau:

Với cụm từ “cây gạo đại thụ” thì: Cây = PLANT; Gạo = RICE; Đại (trong từ đại học) = UNIVERSITY; Thụ = ACCEPTANCE. Nhưng “cao tay” hơn lại với từ “Giáp Thân”, được dịch: Giáp = ARMOR; Thân = BODY

Với việc lỗi sai ngớ ngẩn này khiến cư dân mạng thi nhau share và bức ảnh trở nên có sức lan tỏa chóng mặt. Bỗng chốc tấm bia trở thành tâm điểm tranh cãi của các “anh hùng bàn phím”. Chia sẻ trên facebook, bạn Schenker nói: “Tham dự lễ công nhận cây di sản VN toàn là các TS – GS – chủ tịch – bí thư này kia mà 1 lỗi thế này thì không thể chấp nhận được”.

Cách đây chưa lâu, cộng đồng mạng cũng được một phen chết cười với tấm biển tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử.

Tấm biển chỉ dẫn khách nước ngoài đến với Khu bảo tồn thiên nhiên, ngay từ Welcome cũng viết sai thành Wellcome. Đây là từ viết sai khá phổ biến trên khắp nước ta. Nhưng điều đáng nói là từ To thì “đọc sao viết vậy” nên biến thành Tu!

Chào mừng và tạm biệt nhầm một cách tai hại

Kính chào quý khách nhưng dịch sang tiếng Anh lại là See you again!

Hẹn gặp lại dịch sang tiếng Anh là Welcome to!

Hai tấm biển tại Lạng Sơn là minh chứng cho điều này. Cụ thể, tấm biển thứ nhất có tựa “Lạng Sơn kính chào quý khách” thì khi dịch sang tiếng anh thành “See you again Lang son”, vừa sai cấu trúc tiếng Anh vừa nhầm nội dung (“see you again”.mang nghĩa “hẹn gặp lại”) Còn tấm biển thứ hai có tựa “Lạng Sơn hẹn gặp lại” dịch thành “Welcome to Lang Son”.

Không biết lỗi do đơn vị thiết kế hay in ấn, nhưng với tấm biển đại diện cho một tỉnh thành thì quả thật “cười ra nước mắt”.

“Bánh gối” dịch thành “gối ngủ”

Tại một nhà hàng, để giúp thực khách nước ngoài biết tên những món ăn thì chủ nhà hàng đã viết song ngữ trên tấm biển.

Với món ăn là bánh gối, đã được chủ nhà hàng biến thành Pillow có nghĩa là “gối để ngủ”. Chưa dừng lại ở đó, cụm từ “bia các loại” được dịch sang tiếng anh là “Beer of oh fferent kids”, hiểu qua loa là: “Bia của những đứa trẻ”, còn “fferent” là gì??? Đó là hai lỗi nực cười nhất nhưng chưa phải là tất cả lỗi dịch thuật trên tấm bảng thực đơn này.

Đúng là dịch thuật, không hiểu thì đừng làm, đã làm thì cần đúng!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Truyện Cười: Phụ Nữ Nhớ Kém Vì…. Mang Thai trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!