Đề Xuất 3/2023 # Trước Khi Siêu Âm Thai Có Được Ăn Không? # Top 4 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Trước Khi Siêu Âm Thai Có Được Ăn Không? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trước Khi Siêu Âm Thai Có Được Ăn Không? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú – Bác sĩ Siêu âm sản – Chẩn đoán trước sinh – Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Siêu âm thai là một trong những kỹ thuật cận lâm sàng cần thiết trong thời gian mang thai vì nó có thể đánh giá được sự phát triển của bào thai nằm trong bụng mẹ. Vì vậy, cần nắm rõ những thông tin như siêu âm thai có được ăn không, siêu âm thai lần đầu có phải nhịn ăn không… để chuẩn bị cho việc tiến hành siêu âm thai được tốt nhất.

1. Siêu âm thai khi nào là tốt nhất?

Siêu âm thai là một kỹ thuật có thể ghi nhận những hình ảnh của bào thai phát triển trong bụng mẹ trong thai kỳ, từ đó có thể theo dõi được quá trình phát triển của bé cũng như kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường và có phương pháp xử lý phù hợp. Một số bệnh lý quan trọng và siêu âm thai có thể phát hiện ra đó là thai ngoài tử cung, nhau tiền đạo, dị tật bào thai … là những bệnh lý rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của cả bà mẹ và thai nhi. Hiện nay, có một số kỹ thuật siêu âm thai được áp dụng đó là dùng đầu dò siêu âm đưa lên bụng của người mẹ để khảo sát và dùng đầu dò siêu âm đưa vào niệu đạo người mẹ để khảo sát.

Trong thực tế, siêu âm thai khi nào là tốt nhất cũng như có thai bao lâu thì nên siêu âm là những câu hỏi rất phổ biến của những người phụ nữ khi mang thai. Một số thời điểm siêu âm quan trọng mà người phụ nữ cần thực hiện trong quá trình mang thai đó là:

12- 14 tuần đầu: Siêu âm trong khoảng thời gian này sẽ xác định được số tuổi của thai nhi và đo độ mờ sau gáy nhằm phát hiện những bất thường về nhiễm sắc thể trong cơ thể gợi ý trẻ mắc một số bệnh như hội chứng Down, dị dạng về tim, thoát vị cơ hoành…

21- 24 tuần: Đây là khoảng thời gian siêu âm thai có thể tìm ra được những dấu hiệu bất thường hình dạng, cụ thể là dấu hiệu bị sứt môi, hở hàm ếch, bất thường trong những cơ quan nội tạng.

30- 32 tuần: Trong những tuần gần cuối của thai kỳ thì việc siêu âm thai có thể phát hiện ra một số bệnh lý như bất thường động mạch, bất thường tim, sự phát triển chậm của tử cung có nguy cơ dẫn đến suy thai, ngạt sau khi sinh… Ngoài ra, trong thời gian này, thai nhi đã phát triển rất nhiều nên khi siêu âm thai có thể biết được vị trí của bào thai trong bụng mẹ để có thể chuẩn bị sinh để một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, siêu âm thai trong những tuần cuối còn cho biết được trọng lượng thai, vị trí của bánh nhau, những chỉ số về nước ối… để có thể tiên lượng cuộc đẻ được tốt nhất.

Video đề xuất:

Những mốc siêu âm thai quan trọng

2. Siêu âm thai có được ăn không?

Kỹ thuật siêu âm thai thường được thực hiện khi người phụ nữ mang thai đến những cơ sở y tế để khám thai định kỳ theo lịch mà bác sĩ sản khoa dặn dò, vì vậy trong quá trình khám thường sẽ được chỉ định kèm theo những xét nghiệm kiểm tra khác như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Đối với kỹ thuật siêu âm thai thì thai phụ vẫn có thể ăn bình thường, tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác thì cần hạn chế sử dụng sản phẩm có chứa chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, nước ngọt có gas, nước trái cây…. Khi siêu âm thai trước tuần thứ 10 thì người phụ nữ cần uống nhiều nước, nhịn tiểu để khi siêu âm thì bàng quang sẽ chứa đầy nước và cho hình ảnh siêu âm rõ hơn. Khi đi siêu âm thì cũng nên mang trang phục rộng rãi, thoáng mát để quá trình siêu âm được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

3. Siêu âm lần đầu có phải nhịn ăn không?

Có rất nhiều trường hợp người phụ nữ sau khi quan hệ tình dục thì có những dấu hiệu mang thai như nôn, buồn nôn, hay thử bằng que thử thai thì thấy hiển thị 2 vạch… nên đã đến những cơ sở y tế để thực hiện những xét nghiệm nhằm kiểm tra xem có cơ thể đã mang thai hay chưa, trong đó có xét nghiệm siêu âm thai. Vì đây là lần đầu siêu âm thai để kiểm tra xem có thực sự mang thai hay không nên không cần nhịn ăn trong trường hợp này, tuy nhiên trước khi siêu âm thì vẫn cần uống nhiều nước, nhịn tiểu để bàng quang căng tức, là điều kiện thuận lợi để sóng siêu âm có thể đi nhanh hơn và tương tác với bào thai tốt hơn, từ đó sẽ cho kết quả rõ ràng và chính xác hơn.

Siêu âm thai có được ăn không cũng như siêu âm lần đầu có phải nhịn ăn không là những thắc mắc rất thường gặp của những người phụ nữ khi mang thai. Vì vậy, cần phải trang bị những kiến thức cần thiết, những loại thực phẩm không được sử dụng trước khi siêu âm cũng như những thời điểm quan trọng nhất bắt buộc phải thực hiện siêu âm thai để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sinh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ. Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn

Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường

Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ

Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Video đề xuất:

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai: Cẩm nang mẹ bầu cần biết

Thai 3 Tuần Siêu Âm Có Thấy Được Không?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú – Bác sĩ Siêu âm sản – Chẩn đoán trước sinh – Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Siêu âm thai là một kỹ thuật xét nghiệm vô cùng quan trọng và hiệu quả, giúp theo dõi được sự sinh trưởng và phát triển của bào thai trong bụng mẹ. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất thì mẹ bầu cần trang bị cho mình những kiến thức về siêu âm thai như những mốc siêu âm thai quan trọng.

1. Có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm được?

Thông thường, một chu kỳ mang thai sẽ kéo dài trong khoảng thời gian là 40 tuần, bắt đầu từ ngày kinh cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt gần nhất của người phụ nữ. Trong thời gian đầu, trứng sẽ bắt đầu rụng, sau đó thụ tinh, tạo thành hợp tử và đi đến tử cung để bắt đầu làm tổ. Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần đầu nên nếu mẹ bầu đi siêu âm thai vào khoảng thời gian này thì hình ảnh siêu âm thai 2 tuần sẽ không thấy được và cũng không thể chắc chắn rằng đã mang thai thật sự. Thậm chí nếu siêu âm đầu dò âm đạo cũng không thể thấy được bất cứ hình ảnh thai nhi nào rõ ràng mà còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai nếu lúc này người mẹ thật sự mang thai.

Vì vậy, muốn có được những hình ảnh cụ thể hơn của bào thai thì nên đến những cơ sở sản khoa tiến hành siêu âm thai vào khoảng tuần thứ 6- 10, khi cơ thể bị trễ kinh nguyệt hơn 3 tuần và có một số dấu hiệu nghi ngờ có thai như ốm nghén, nôn, buồn nôn, thử que thử thai chỉ 2 vạch, cơ thể mệt mỏi, tăng cân…

2. Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Một câu hỏi được những mẹ bầu đặt ra rất nhiều đó là thai 3 tuần siêu âm có thấy không? Khi thai 3 tuần tuổi thì đây vẫn là thời gian làm tổ của trứng và chưa hình thành nên một cơ thể nhất định nào cả. Trong giai đoạn này, chỉ có những phôi bào được hình thành và đang trong quá trình di chuyển đến tử cung và làm tổ tại đầy. Những phôi bào này có kích thước rất bé mà mắt thường không thể nhận ra kết quả siêu âm thai 3 tuần sẽ không thấy được hình ảnh bào thai. Đây là khoảng thời gian quá sớm để siêu âm thai, siêu âm đầu dò thai 3 tuần không cho kết quả chính xác và sự khảo sát của đầu dò còn có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai bên trong tử cung của người mẹ.

Khi thai 3 tuần tuổi thì người phụ nữ cần chú ý đến một số dấu hiệu như chuột rút, căng cơ vùng chậu, bụng đầy hơi, ngực căng tức, 2 đầu ti trở nên nhạy cảm, nôn, buồn nôn, nhất là vào buổi sáng và khi ngửi thấy mùi của đồ ăn, rỉ máu ra quần lượng ít, hay mắc tiểu… để đến khám và được tiến hành một số xét nghiệm kiểm tra kịp thời.

3. Những mốc siêu âm thai quan trọng

Sau khi đã siêu âm thai lần đầu tiên vào tuần thứ 6- 10 và xác định người mẹ thật sự có thai thì cần ghi nhớ những mốc siêu âm thai quan trọng để tiến hành thực hiện siêu âm nhằm theo dõi sát sự phát triển của thai trong tử cung của mẹ. Những mốc siêu âm thai quan trọng bao gồm:

Khi thai được 11- 13 tuần 6 ngày tuổi:

Siêu âm thai ở giai đoạn này có thể phát hiện và tầm soát một số dị tật bẩm sinh như bất thường về nhiễm sắc thể gây ra bệnh Down, số lượng thai, có hiện tượng đa thai hay không, số lượng buồng ối, số bánh nhau, tính ngày dự sinh, phát hiện nguy cơ người mẹ bị tiền sản giật, những bất thường tại một số cơ quan như tim, thành bụng, tay, chân, bánh nhau, sọ não… Do đây là mốc siêu âm thai quan trọng, nên các bà mẹ cần chủ động thực hiện việc kiểm tra đầy đủ và tiến hành tại các cơ sở y tế chất lượng.

Từ 12 tuần tuổi, bé đã phát triển tương đối đầy đủ về mặt hình thái và có những phản xạ như gập duỗi thân mình, duỗi các chi… Do em bé của bạn vẫn còn khá nhỏ nên hệ thống máy siêu âm 4D cao cấp như GE Voluson E10 sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp các bác sĩ tại Vinmec phát hiện đến hơn 95% dị tật trong giai đoạn này. Được trang bị các công nghệ mới nhất, GE Voluson E10 cho phép tăng cường chất lượng hình ảnh và độ xuyên thấu mang lại hình ảnh có độ phân giải cao vượt trội và thao tác dễ dàng. Đây được coi là phương pháp siêu âm tân tiến và mang lại kết quả chính xác nhất hiện nay.

Khi thai được 18- 22 tuần tuổi:

Khi tuổi thai được 18- 22 tuần thì siêu âm thai có thể phát hiện được những dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, bất thường cấu trúc não bộ, sự liên tục của thành bụng, những bất thường về xương và cột sống như thiếu xương, xương không thẳng hàng, xuất hiện khe hở cột sống, tim thai không đều, bất thường trong động và tĩnh mạch, sự bất thường trong số lượng của thận, bàng quang, rối loạn chức năng hệ tiết niệu, những bất thường về bánh nhau, dây rốn, nước ối, phát hiện nguy cơ đẻ non…

Khi thai được 30- 32 tuần tuổi:

Đây là một trong những mốc siêu âm quan trọng nhất vì trong những tuần gần cuối thì theo dõi sự phát triển của thai nhi và sự thay đổi của cơ thể mẹ là rất cần thiết cho việc chuẩn bị chuyển dạ và tiên lượng cuộc sinh một cách tốt nhất. Một số khảo sát có thể thực hiện trong lần siêu âm này là tìm ra những bất thường về tổ chức cơ quan, khảo sát hệ tuần hoàn để xem có tình trạng thiếu hụt oxy ở trẻ hay không, hoặc những rối loạn về chức năng của bánh nhau…

Những mốc siêu âm thai quan trọng là một điều mà những phụ nữ khi mang thai cần ghi nhớ và đến khám đúng hẹn để được kiểm tra sức khỏe của mình và thai nhi, kịp thời phát hiện những bất thường và có phương pháp xử lý. Tuy nhiên, khi thai 3 tuần tuổi hoặc còn quá nhỏ thì không nên siêu âm thai sớm vì sẽ không cho kết quả chính xác cũng như ảnh hưởng thai nhi

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ. Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn

Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường

Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ

Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, với mong muốn con sinh ra luôn khỏe mạnh, Vinmec cho ra mắt lộ trình: “Sẵn sàng làm mẹ cùng chuyên gia Vinmec” chuẩn y khoa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay:

– Học cùng 17 chuyên gia, bác sĩ sản khoa đầu ngành từ 10 – 40 năm kinh nghiệm

– Tư vấn, hỏi đáp cùng bác sĩ

– Lộ trình thai kỳ bài bản từ khi mang bầu tới sau sinh 8 tuần

– Kiến thức toàn diện về y tế, dinh dưỡng, vận động chuẩn y khoa thế giới

Để trải nghiệm, mẹ đăng ký học thử miễn phí tại : https://i.vinmec.com/dangkyhocthu

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Video đề xuất:

Siêu âm thai nhiều lần có tốt không? Siêu âm thai tại Vinmec như thế nào?

Siêu Âm Đầu Dò Là Gì? Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Khi Mang Thai Không?

Siêu âm đầu dò là cụm từ khá quen thuộc với nhiều chị em, nhất là những chị em đã từng đi thăm khám phụ khoa hoặc chị em đã trai qua quá trình sinh nở. Tuy nhiên, siêu âm đầu dò là gì? có nên siêu âm đầu dò khi đang mang thai không? vẫn còn là những kiến thức mới với nhiều chị em chưa từng đi thăm khám phụ khoa cũng như chưa mang thai lần nào.

Em nghe nói, siêu âm đầu dò khi trong giai đoạn sớm thì mới có thể phát hiện phôi thai và tình trạng thai nhi. Tuy nhiên, em lại nghe nói siêu âm đầu dò có thể gây hại cho thai nhi và có thể gây tổn thương cổ tử cung nên em rất lo lắng. Em đang mang thai được hơn 6 tuần, cũng định sắp tới sẽ đi siêu âm để biết tình trạng thai nhi ra sao. Liệu em có nên siêu âm đầu dò khi mang thai 3 tháng đầu như thế này không bác sĩ? Và mong bác sĩ tư vấn kỹ giúp em siêu âm đầu dò là gì? Em xin chân thành cảm ơn! Đ.T (Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn T!

Bác sĩ tư vấn siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là gì?

Trong quá trình thăm khám phụ khoa nếu phát hiện có vấn đề bất thường gì ở âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng thì bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm đầu dò. Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác dấu hiệu bất thường trong các cơ quan sinh sản của người nữ là gì?

Kỹ thuật siêu âm đầu dò ứng dụng nguyên lý hoạt động của sóng âm tần để tiếp xúc sâu vào âm đạo của người nữ nhằm hiển thị rõ nét và chân thực nhất hình ảnh của âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng, giúp bác sĩ phát hiện ra vấn đề bệnh lý một cách chính xác nhất.

Có nên siêu âm đầu dò khi mang thai không?

Nhiều chị em thường truyền tai nhau là siêu âm đầu dò có thể gây hại cho thai nhi, thậm chị có thể gây sảy thai khiến không ít chị em lo lắng và nhất định không thực hiện phương pháp này khi được chỉ định. Thực chất có nên siêu âm đầu dò khi mang thai không? thì chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới có thể giải thích chính xác nhất.

Có nên siêu âm đầu dò khi mang thai không?

Chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết, ở mẹ bầu giai đoạn sớm thì việc siêu âm thành bụng không thể hiện thị được hình ảnh của phôi thai nên cần phải tiến hành siêu âm đầu dò. Việc siêu âm đầu dò sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí của thai nhi nhi, phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc trong những trường hợp mang thai ngoài tử cung hay nhau tiền đạo. Ngoài ra, mục đích của siêu âm đầu dò còn là:

Phát hiện đã có tim thai hay chưa một cách sớm nhất

Theo dõi nhịp tim thai

Chẩn đoán sảy thai

Xác định nguyên nhân gây chảy máu hoặc đau bụng bất thường ở phụ nữ mang thai

Kiểm tra tình trạng cổ tử cung của người nữ để kịp thời phát hiện những bất thường có thể gây hại cho thai nhi.

Kỹ thuật siêu âm đầu dò chỉ được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, đã có kinh nghiệm. Trong quá trình siêu âm đầu dò thì bác sĩ cũng chỉ dùng thiết bị để di chuyển quanh âm đạo của bạn chứ không có sự động chạm gì đến tử cung nên không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Như vậy, siêu âm đầu dò hoàn toàn có thể thực hiện được ở phụ nữ mang thai, mức độ rủi ro của phương pháp này là rất thấp. Vì thế, Bạn nên siêu âm đầu dò khi mang thai để kiểm tra được chi tiết tình trạng của thai nhi, tầm soát được những rủi ro có thể xảy đến với thai nhi như dị tật, sảy thai hay thai chết lưu.

XEM THÊM:

Bạn T thân mến! bạn đang mang thai giai đoạn đầu (giai đoạn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất cho thai nhi) nên cần hết sức chú trong việc chăm sóc thai nhi. Những lo lắng của bạn về vấn đề siêu âm đầu dò là gì? có nên siêu âm đầu dò khi mang thai không? là hoàn toàn chính đáng trong thời gian này và thắc mắc của bạn cũng đã được giải đáp một phần ở trên. Đồng thời khi đi thăm khám sản khoa bác sĩ cũng sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn về phương pháp này cũng như mục đích của việc siêu âm đầu dò để bạn yên tâm hơn. Siêu âm đầu dò hoàn toàn không có hại như nhiều người vẫn nghĩ nên bạn không cần quá lo lắng. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa tư vấn miễn phí.

Siêu Âm Đầu Dò Có Phát Hiện Thai Sớm Được Không?

Siêu âm đầu dò có phát hiện thai sớm được không?

Siêu âm đầu dò là loại siêu âm vùng chậu, được chỉ định đối với những phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã từng quan hệ tình dục. Giúp bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và phát hiện các bệnh lý ở tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và âm đạo của phụ nữ.

Cụ thể, bác sĩ sẽ đưa 1 đầu dò siêu âm chuyên dụng vào bên trong ống âm đạo. Rồi dùng sóng âm tần cao tiếp xúc qua ngõ âm đạo để hiển thị hình ảnh chuyên sâu và có độ chính xác cao. Từ đó chẩn đoán bệnh lý (nếu có) một cách chính xác, kịp thời.

Với những chị em đang mang thai giai đoạn đầu, siêu âm đầu dò sẽ giúp bác sĩ xác định vị trí thai nhi. Bác sĩ có thể phát hiện thai ngoài tử cung, để ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra như vỡ ống dẫn trứng, nhiễm trùng ổ bụng…

Siêu âm đầu dò thường được dùng trong giai đoạn đầu thai kỳ. Vì vậy, nhiều chị em băn khoăn siêu âm đầu dò có phát hiện thai sớm khi trễ kinh 2 – 3 tuần hay không.

Theo các bác sĩ, siêu âm đầu dò sớm sẽ thiếu chính xác và có thể ảnh hưởng đến phôi thai. Nếu chị em quá nôn nóng không biết liệu mình đã mang thai hay chưa thì nên xét nghiệm máu để có kết quả chính xác hơn.

Khi nào nên siêu âm đầu dò phát hiện thai sớm?

Thời điểm tốt nhất để siêu âm phát hiện có thai chưa là 5 tuần tính từ ngày có kinh lần cuối cùng. Lúc này, siêu âm đầu dò có phát hiện thai sớm được, vì bác sĩ sẽ quan sát được túi phôi thai trong tử cung. Chị em không nên siêu âm sớm hơn vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Ngoài ra, trước khi siêu âm bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau để phán đoán việc có thai hay chưa:

Thân nhiệt tăng, chậm kinh

Que thử thai xuất hiện 2 vạch

Buồn nôn và nôn

Vòng 1 tăng kích thước

Ra máu hồng và bị tiết dịch âm đạo nhiều bất thường

Cơ thể mệt mỏi, đau đầu

Siêu âm đầu dò phát hiện thai sớm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Việc đưa thiết bị y tế vào âm đạo khiến nhiều thai phụ sẽ lo lắng điều đó gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, các bác sĩ sản khoa cho biết, khi thực hiện siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ di chuyển thiết bị quanh âm đạo sao cho không chạm vào cổ tử cung. Vì vậy sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho tử cung và cổ tử cung của mẹ bầu. Thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm rằng siêu âm thai đầu dò sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến thai nhi.

Một số lưu ý khi siêu âm đầu dò

Trước khi siêu âm, thai phụ nên hạn chế uống nước và đi tiểu cho hết để bàng quang rỗng. Kết quả siêu âm đầu dò sẽ chính xác hơn.

Giữ tinh thần và tâm lý thoải mái trước khi siêu âm là một việc hết sức quan trọng đối với chị em. Đừng cảm thấy căng thẳng, áp lực, vì điều đó sẽ gây khó khăn cho quá trình siêu âm.

Lựa chọn trang phục rộng rãi, thoải mái khi đi siêu âm đầu dò.

Lựa chọn địa chỉ thăm khám thai uy tín, có bác sĩ thực hiện siêu âm đầu dò và khám thai an toàn, nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Khi đã được chẩn đoán có thai, không nhất thiết lần khám thai nào mẹ bầu cũng phải thực hiện kỹ thuật này mà có thể đổi sang siêu âm thành bụng.

Kết luận:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trước Khi Siêu Âm Thai Có Được Ăn Không? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!