Top 9 # Xem Nhiều Nhất Yoga Cho Bà Bầu Sắp Sinh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tobsill.com

Tổng Hợp Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Sắp Sinh

Tổng hợp các bài tập yoga cho bà bầu sắp sinh. Khi tập đúng cách, yoga rất tốt cho bà mẹ mang thai vì nó giúp bạn học được cách thở sâu và thư giãn, rất hữu ích khi bạn bước vào giai đoạn chuyển dạ, sinh nở và sau đó là đối mặt với việc làm mẹ.

Bài tập này được thực hiện như sau: Đứng thẳng người, lưng dãn ra, 2 bàn chân cách nhau 45 cm. Từ từ ngồi chồm hổm xuống thật thấp. Hai bàn tay nắm lấy nhau, dùng 2 cùi chỏ dang 2 đầu gối ra. Cố chịu trọng lượng cơ thể bằng 2 gót chân và các ngón chân.

Giữ khoảng vài phút hoặc càng lâu càng tốt nếu thấy thoải mái. Sau đó chồm tới trước để quì gối hay đứng lên. Nếu cần, hãy nắm lấy 1 vật gì đó chắc chắn, chẳng hạn như 1 cái ghế dựa, 1 ghế đẩu thấp, hoặc song cửa sổ để đỡ cho lưng khi ngồi xổm. Bạn cũng có thể lót 1 cái khăn giữa 2 chân hay dựa vào tường.

Để tập các động tác của Kegel, trước tiên bạn xác định cơ xương chậu của bạn bằng cách dừng giữa chừng khi đi tiểu – cơ bạn đang sử dụng trong khi làm điều này được gọi là cơ sàn chậu. Bây giờ khi đã xác định được cơ sàn chậu, bạn thóp bụng lại, đặc biệt là phần cơ sàn bụng từ 3 đến 10 giây, nín thở sau đó thở ra và thư giãn.

Bạn có thể thực hiện động tác này cả khi ngồi và đứng. Bạn nên tập 4 lần một ngày, bạn sẽ thấy được sự cải thiện cơ sàn bụng đáng kể nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Bài tập số 3 được thực hiện như sau: Chống thẳng tay và quỳ gối xuống nền nhà trong tư thế bò, đầu hơi chếch lên, lưng võng xuống. 2 cánh tay dang rộng bằng vai, 2 đầu gối cách nhau 30 cm.

Sau đó vòng lưng lên đồng thời hóp chặt các cơ bụng lại, siết cơ mông cho chặt rồi thu gọn lại phần xương chậu sao cho phần cong của lưng hướng lên thành cái “bướu lồi”. Giữ yên vài giây sau đó thả lỏng, thở ra và thư giãn. Lập lại 1 vài lần tùy theo sức của bạn trong suốt thời gian mang thai.

Tư thế quỳ, duỗi mu bàn chân về sau, hai gối hơi mở. Bước chân phải về phía trước, chống hai tay trên gối, đẩy hông về phái trước, nâng ngực và cằm lên, hít vào. Từ từ thở ra, trở về tư thế quỳ thẳng.

Đưa hai tay lên cao, hít vào, người hơi ưỡn ra phía sau, trở về tư thế ban đầu. Ngồi lên gót chân, ngón cái chân phải đặt lên ngón cái chân trái, hít thở tự do. Khi hết mệt bắt đầu với bên ngược lại.

Tổng Hợp Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Sắp Sinh Đơn Giản Giảm Mệt Mỏi

Trong giai đoạn sắp sinh, các mẹ nên duy trình những bài tập thể dục để có một nền tảng sức khỏe thật tốt để sinh con và nuôi con nhTổng hợp bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh đơn giản giảm mệt mỏi Tư thế thiền ỏ sau này. Trong bài viết ngày hôm nay, Trung tâm Yoga Tại Nhà xin gợi ý một số bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh đơn giản giảm mệt mỏi, những bài tập này sẽ giúp các mẹ có thể chuẩn bị một thể chất tốt nhất cho hành trình vượt cạn của mình.

Đây là một trong những tư thế phổ biến nhất giúp các mẹ có thể kiểm soát được nhịp thở một cách dễ dàng.

Nhịp thở là yếu tố rất quan trọng khi các mẹ chuẩn bị sinh con, thở đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tối ta những cơn đau do cơ thắt khi chuyển dạ.

Các bước thực hiện bài tập ngồi thiền chuẩn như sau:

Bước 1: Mẹ ngồi ở tư thế khoanh chân tròn, ngồi làm sao cho cơ thể thoải mái nhất là được.

Bước 2: Giữ cho lưng thẳng, hai tay đặt lên trên đầu gối, ngực dần dần đẩy cao ra phía trước rồi nhẹ nhàng kéo vai về phía sau.

Lưu ý: Xuyên suốt quá trình tập, các mẹ có thể nhắm mắt để có thể dễ dàng tập trung kiểm soát nhịp thở hơn.

Bài tập ngồi thiền rất được các mẹ bầu ưa chuộng Tư thế ngồi con bướm

Bước 3: Nâng cao căm rồi hít thở đều đặn (hít 1 nhịp, thở 1 nhịp), hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Cũng giống như tư thế ngồi thiền những bài tập tư thế ngồi con bướm hơi phức tạp một chút, các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mẹ bầu ngồi cong chân và lòng bàn chân cần chạm vào nhau đồng thời giữ lưng thẳng.

Bước 2: Từ từ đặt hai bàn tay nhẹ nhàng lên trên 2 đầu gối.

Bước 3: Nâng 2 đầu gối lên rồi đặt 2 đầu gối xuống sàn nhưng lưng phải giữ thẳng, giữ từng tư thế một trong khoảng 45 giây đến 1 phút rồi lặp lại bài tập.

Tư thế nằm nghiêng

Đây là bài tập giúp các mẹ bầu sắp sinh dễ dàng mở khung xương chậu, nhờ đó mà quá trình chuyển dạ sẽ giúp gây đau đớn, giúp các mẹ vượt cạn thành công.

Sau khi hoàn tất 2 bài yoga tại nhà trên, các mẹ nên tập tư thế nằm nghiêng bởi nó có thể giúp các mẹ thư giãn, thả lỏng cơ thể sau quá trình luyện tập vừa diễn ra lúc nãy. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, triển khai tư thế nằm nghiêng sang bên trái hay bên phải, sau đó để đầu tựa lên cánh tay hay lên thảm.

Bước 2: Lấy một cái gối ôm nhỏ hay một chiếc chăn kẹ giữa hai đùi lại nhằm mục đích giảm tải áp lực cho phần hông.

Bộ 2 Cuốn Sách Yoga Cho Mẹ Trước Và Sau Sinh: Yoga Cho Bà Bầu

Giới thiệu Bộ 2 cuốn sách yoga cho mẹ trước và sau sinh: Yoga Cho Bà Bầu – 100 Bài Tập Yoga Sau Sinh Giúp Mẹ Đẹp Con Khỏe

Bộ 2 cuốn sách yoga cho mẹ trước và sau sinh: Yoga Cho Bà Bầu – 100 Bài Tập Yoga Sau Sinh Giúp Mẹ Đẹp Con Khỏe

Cô bắt đầu với yoga từ 15 năm trước, cô đã từng hướng dẫn luyện tập riêng cho cựu đại sứ quán Mỹ – Kathleen Stephenson, hiện nay cô đang làm hướng dẫn cho các nghệ sĩ, vận động viên và các diễn viên múa. Ngoài ra cô cũng hoạt động trên nhiều lĩnh vực đa dạng như quay CF & truyền hình, đăng chuyên mục yoga trên các tạp chí, giảng dạy tại các trường đại học, trung tâm và các lớp yoga cho bà bầu và các thai phụ.

Mẹ hạnh phúc thì con cũng mới hạnh phúc

“Nhờ có yoga, tôi đã được gặp gỡ rất nhiều phụ nữ đang mang bầu. Tiếp xúc với họ giúp tôi suy nghĩ về việc hạnh phúc khi mang bầu và những biển đổi của cơ thể từ việc mang bầu. Tôi cũng đã từng mang thai và nhận ra rằng có một sự khác biệt lớn giữa lý thuyết và thực hành. Chính vì thế tôi đã nghiên cứu và tổng hợp tài liệu dựa trên kinh nghiệm đa dạng từ những lo lắng nhỏ nhặt cho đến những vấn đề khó khăn gặp phải của các bà bầu. Và tôi đã tổng hợp các tài liệu đó kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để tạo nên các bài tập yoga dành riêng cho các bà bầu.

Yoga cho bà bầu của Sophia là những bài tập yoga mà những người đang mang bầu và thậm chí những phụ nữ sau sinh đều có thể tập được. Đây là những bài tập mà không chỉ phụ nữ đang mang thai mà cả những người thân trong gia đình đều có thể cùng nhau luyện tập. Đặc biệt, đây là cuốn sách với những động tác yoga rất hiệu quả và dễ tập theo dành cho những người không có thời gian đến các lớp yoga hay ở cách xa các lớp học yoga thì đều có thể tự tập ở nhà.

Có câu nói: 10 tháng trong bụng còn quan trọng hơn 10 năm được dạy dỗ. Trên thực tế, cũng đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi không chỉ đơn giản phát triển lớn lên, mà còn chịu rất nhiều ảnh hưởng từ người mẹ. Người mẹ và thai nhi kết nối với nhau từ nguồn dinh dưỡng đến cảm xúc. Chính vì thế người mẹ có khỏe mạnh thì thai nhi mới khỏe mạnh và người mẹ có hạnh phúc thì thai nhi mới hạnh phúc.

Con khỏe mạnh, mẹ dáng thon!

Khi mang thai, phụ nữ rất cần rèn luyện để thai nhi phát triển tốt, đồng thời chuẩn bị thể lực cho quá trình vượt cạn. Các bài tập yoga nhẹ nhàng do Sophia tổng hợp dựa trên kinh nghiệm đa dạng từ mọi vấn đề khó khăn gặp phải của các bà bầu. Các bài tập không chỉ phù hợp với người đang mang thai, phụ nữ sau sinh mà còn giúp cho những người thân trong gia đình có thể cùng tập, và những người không có thời gian hay điều kiện đến lớp vẫn có thể tập ở nhà.

Mẹ hạnh phúc khiến con hạnh phúc, các bài tập trong cuốn sách Yoga bà bầu cũng chính là sợi dây kết nối cảm xúc của các bà bầu với chồng và thai nhi. Tình yêu thương, sự giao hòa cảm xúc ấy đồng thời tác động, thai giáo cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển cả về thể chất, trí tuệ, tâm hồn.

Mỗi ngày 30 phút – Yoga phù hợp theo từng giai đoạn của thai kỳ

Yoga giúp giảm đau và trị liệu các triệu chứng

Yoga đôi – Các bài tập cùng chồng

Yoga sau sinh theo từng giai đoạn giúp cơ thể khỏe mạnh và thon gọn

Yoga tại công sở cho mẹ bầu đang đi làm

Hãy dành thời gian quý báu để yêu bản thân mình và chăm sóc cho con yêu. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Chúc cho các mẹ và bé luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

100 Bài Tập Yoga Sau Sinh Giúp Mẹ Đẹp Con Khỏe

Giảm cân sau sinh luôn là mối quan tâm của các bà mẹ trẻ, có lẽ chỉ đứng sau việc chăm sóc bé con đáng yêu của mình. Trong khi cơ thể còn yếu ớt và quỹ thời gian khá hạn hẹp, các bài tập yoga sau sinh sẽ là phù hợp nhất đối với các mẹ.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Cách Giảm Đau Khi Chuyển Dạ Cho Bà Bầu Sắp Sinh

Thế nào là cơn đau khi chuyển dạ?

Cơn đau chuyển dạ khác nhau ở từng phụ nữ và từng thai kỳ. Nó phù thuộc vào các yếu tố như kích thước thai nhi và tư thế nằm của em bé trong tử cung. Các cơ đau thường bắt đầu nhẹ khi chuyển dạ, và ngày một dồn dập, trầm trọng hơn khi việc rặn đẻ đến gần. Cơn đau chuyển dạ có thể đến từ các cơn co thắt tử cung. Sau đó là từ âm đạo của bạn, kéo dài cho đến khi em bé ra được bên ngoài.

Cách giảm đau khi chuyển dạ siêu hiệu quả

Cách hít thở giảm đau khi chuyển dạ

Các bác sĩ sản khoa cho rằng việc tập hít thở khi chuyển dạ là cách giảm đau tốt nhất mà không cần phải sử dụng đến thuốc hỗ trợ bà bầu chuyển dạ. Nhịp thở sâu, đều đặn sẽ giúp mẹ bầu thư giãn, giảm bớt lo lắng, căng thẳng, hoảng loạn trong lần đầu tiên sinh con đồng thời giúp mẹ bầu cảm thấy nhẹ nhõm phần nào.

Các bà bầu hãy tập hít thở theo từng nhịp cơn co thắt. Cụ thể như sau:

Khi bắt đầu xuất hiện các cơn đau, mẹ hãy hít thật sâu rồi thở ra từ từ.

Tiếp theo, hãy thư giãn bằng cách hít vào bằng mũi, kết hợp thở ra bằng miệng.

Trong quá trình hít thở, hãy giữ cho cằm được thoải mái.

Các mẹ không nên la hét trong khi chuyển dạ bởi có thể khiến cổ họng bị thắt chặt, nhanh kiệt sức.

Di chuyển nhẹ nhàng

Trong những cách giảm đau khi chuyển dạ, di chuyển nhẹ nhàng là một cách tốt nhất để xoa dịu cơn đau. Nhiều mẹ bầu bị cơn đau chuyển dạ hành hạ đến mức chỉ có thể nằm bẹp trên giường. Tuy nhiên, các bác sĩ sản khoa khuyên rằng mẹ bầu nên đi lại nhẹ nhàng, có thể lắc lư hoặc ngồi trên 1 quả bóng yoga để vận động cho vùng hông.

Bên cạnh đó, việc đi bộ còn giúp thai nhi dễ dàng lọt xuống khung xương chậu của mẹ, hỗ trợ quá trình sinh được thuận lợi. Nếu không thể đi bộ, các mẹ hãy cố gắng đứng dậy rồi nhờ chồng hỗ trợ một vài tư thế như: đứng và tựa vào người chồng, quỳ gối và tựa người vào 1 chiếc ghế vững chắc, ngồi trên ghế một lúc rồi đứng dậy, hoặc có thể ngồi cạnh giường, ngồi xổm,…

Tắm vòi hoa sen

Mẹ bầu nên làm gì để giảm đau khi chuyển dạ? Nước ấm có công dụng giúp xoa dịu các cơn đau chuyển dạ rất tốt. Những cơn co thắt dữ dội có thể khiến mẹ bầu căng cứng các cơ. Lúc này, mẹ hãy tự tắm hoặc nhờ chồng dùng vòi hoa sen tắm cho mình. Điều này sẽ giúp các cơ được làm ấm, thư giãn và giảm bớt lo lắng.

Xoa bóp

Trong các phương pháp giảm đau khi chuyển dạ, động tác xoa bóp được rất nhiều người áp dụng. Các ông chồng hãy xoa bóp cho bà bầu ở vùng lưng, hông. Điều này sẽ giúp các cơ giãn nở, cảm giác lo lắng và hồi hộp trước sinh sẽ được giảm bớt. Bên cạnh đó, bà bầu có thể nhờ chồng mình xoa bóp cho vùng cánh tay để giảm nhức mỏi, tăng sức chống chịu cơn đau.

Chườm ấm

Tương tự như cách tắm nước ấm, việc chườm ấm cũng giúp giảm căng cơ và xoa dịu cơn đau tuyệt vời. Bà bầu có thể tự chườm nóng cho vùng háng, vùng lưng hông. Mẹ có thể dùng chai nhựa để chứa nước ấm, sau đó chườm nóng. Nếu sử dụng túi hạt lúa thóc thì hãy làm nóng nó qua lò vi sóng, điều này giúp giữ nóng túi trong cả giờ đồng hồ. Còn đối với chai nhựa, bạn hãy dùng 1 lớp khăn hoặc vải mềm để bọc bên ngoài, tạo cảm giác êm ái khi chườm.

Suy nghĩ tích cực

Các chuyên gia cho rằng suy nghĩ của mẹ bầu quyết định rất lớn đến cơn đau khi chuyển dạ. Khi cơ thể đau đớn, mẹ bầu thường nghĩ đến cảnh máu me hay vật vã trên bàn đẻ. Do đó, các bác sĩ đã khuyên mẹ nên suy nghĩ tích cực, háo hức chào đón bé yêu, tưởng tượng đến gương mặt của con, nghe tiếng con khóc,… Hãy tạm quên đi cơn đau chuyển dạ để giúp thời gian trôi qua nhanh hơn.