Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xac Dinh Mang Thai Trai Hay Gai Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tobsill.com

Mang Thai 14 Tuần Biết Trai Hay Gái Chưa?

Đến ngay mục bạn quan tâm

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa bác sỹ?

Thực chất, giới tính của thai nhi đã được xác định ngay từ khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Việc quyết định là trai hay gái cho một đứa trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào tinh trùng của người bố. Trứng của mẹ chỉ có nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của bố thì có 2 loại nhiễm sắc thể là X và Y.

Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y, khi thụ thai, bé của bạn sẽ là bé trai trong tương lai. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X, khi thụ thai bé của bạn sẽ là bé gái.

Vào tuần 14, bộ phận sinh dục của thai nhi dần dần hoàn thiện, tuy nhiên việc biết được con là trai hay gái chính xác chỉ trên 60% nếu siêu âm ở thời điểm này, vì kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như máy móc siêu âm, kinh nghiệm của bác sỹ chẩn đoán hình ảnh.

Không chỉ ở tuần thứ 14 mà đến trước 20-22 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của con vẫn chưa thấy được rõ ràng vì còn đang phát triển, nên không dễ để xác định trai hay gái, nhất là khi, bé nằm co chân, nằm quay mặt vào bên trong hay trường hợp dây rốn buông xuống che mất.

Thai nhi được nhận biết rõ, chính xác giới tính hơn cả là vào khoảng tuần 20-22, đến thời điểm này hầu hết các bà mẹ có thể biết chính xác giới tính của bé từ 90% vì lúc này nước ối nhiều hơn, thai nhi có thể bơi tự do, bộ phận sinh dục con cũng hoàn thiện hơn, nên chẩn đoán hình ảnh cũng chính xác hơn.

Điểm khác biệt ở thai tuần 14 và thai tuần 20-22 trong quá trình phát triển giới tính thai nhi.

Ban đầu quá trình hình thành cơ thể sinh dục của cả bé trai và bé gái đều giống nhau, sau khi phát triển các cơ quan của nó sẽ có sự thay đổi. Vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ, thai nhi sẽ phát triển một chồi nhỏ gọi là củ sinh dục tại bộ phận sinh dục. Củ sinh dục đều giống nhau ở cả nam và nữ cho đến khoảng tuần thứ 9, khi củ sinh dục phát triển sang 2 bên, tạo thành một rãnh ở đường dọc giữa mặt dưới gọi là rãnh niệu – sinh dục.

Từ đó tạo ra dương vật ở nam và âm vật ở nữ. Quá trình nãy vẫn đang diễn ra cho đến thời điểm tuần 14 và tiếp tục các bước hoàn thiện khác ở những tuần sau đó đến trước tuần 22. Chính vì vậy, ở tuần 14 , nếu siêu âm nhìn thấy rõ, bác sỹ sẽ nhận diện được trai hay gái, song độ chính xác chỉ mới hơn 60% là như vậy. Bởi, vẫn còn phải chờ thêm vài tuần nữa, để thấy đảm bảo độ chính xác hơn, qua hình ảnh bộ phận sinh dục bé hoàn thiện hơn.

Sang khoảng thời gian từ tuần 20-22, tuyến sinh dục của bé lúc này phát triển, nếu là bé gái (do nhiễm sắc thể X trong tinh trùng của bố đã quyết định từ ban đầu) sẽ phát triển thành buồng trứng hoặc ngược lại (là nhiễm sắc thể Y từ tinh trùng của bố) sẽ phát triển thành tinh hoàn.

Tiếp sau đó, âm vật hay dương vật hình thành rõ ràng và các nếp trong bộ phận sinh dục sẽ trở thành môi âm hộ hoặc bìu. Điều này phụ thuộc vào việc có testosterone trong phôi thai hay không. Testosterone chỉ có mặt trong phôi mang nhiễm sắc thể Y và nó chính là yếu tố quyết định đến sự hình thành cơ quan sinh dục nam. Nếu testosterone không có trong phôi, bộ phận sinh dục nữ sẽ phát triển.

Như vậy, chúng ta thấy rằng trong quá trình phát triển, qua các giai đoạn trong đó có giai đoạn đáng chú ý là tuần 14 và giai đoạn tuần 20-22, giới tính bé ngày càng trở nên rõ ràng với các biểu hiện có thể nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm. Và đến một thời điểm nhất định, chúng ta sẽ thấy được giới tính bé rõ ràng chính xác nhất, thể hiện qua bộ phận sinh dục đã phát triền hoàn thiện.

Một số cách nhận biết giới tính thai nhi bằng quan niệm dân gian

Nhịp tim thai : Nếu mẹ mang bầu con trai, kinh nghiệm dân gian cho rằng, nhịp tim của thai nhi chúng ta nghe được thường sẽ ở khoảng 140 nhịp/phút trở xuống và nếu con gái sẽ là từ 140 nhịp/phút trở lên, hoặc trên 150 nhịp/ phút – được cho rằng tỉ lệ giới tính bé là gái cao hơn trai.

Nhận biết giới tính con qua khẩu vị ăn uống của mẹ bầu : Nếu mẹ bầu thích ăn chua như cam, chanh, quất , quýt, bưởi,… thì theo dân gian, khả năng mẹ đang mang thai bé gái, ngược lại, nếu mẹ mang thai bé trai thì phần lớn mẹ sẽ thèm ăn đồ ngọt hơn.

Hình dáng bụng bầu : Khi bụng bầu cao và có hình bầu dục thì có thể mẹ đang mang thai bé gái. Còn khi bụng mẹ tròn xoe và thấp xuống thì có khi mẹ đang mang con trai

Chế Độ Dinh Dưỡng Trước Khi Mang Thai Dễ Sinh Con Trai

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai không chỉ quan trọng đối với việc có 1 thai kỳ khỏe mạnh , mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc “hoạch định chiến lược”: đẻ con trai hay con gái.

Dựa trên thuyết tinh trùng X và Y, các nhà khoa học khuyên các ông bố bà mẹ muốn đẻ con trai cần thực hiện chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai như sau:

Phụ nữ thường xuyên Ăn ngọt. Không ăn chua hoặc thực phẩm lên men. Trước khi thụ thai 3 tháng nên ăn chế độ nhiều muối mặn hơn bình thường, ăn thịt, cá, khoai tây, chuối và thực phẩm khô ướp muối; kiêng sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt… Sau khi thụ thai thì ăn trở lại bình thường.

Kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi rụng trứng. Giao hợp 1 lần trong ngày rụng trứng. Tinh trùng cái nặng nề và chậm chạp, sẽ tới sau tinh trùng đực và không thụ tinh trứng được.

Trong ngày dự định quan hệ, phụ nữ nên súc rửa âm đạo với môi trường kềm. Pha 9 gram muối trong một lít nước, hoặc 9 gram bicarbonate trong một lít nước.

Trước giờ lâm chiến, người đàn ông nên uống một ly cà phê…sữa đá, hoặc một ly rượu hải sâm để làm “hăng tiết vịt” các tinh trùng đực.

Bên cạnh đó, nhiệt độ: cơ thể quý ông càng mát mẻ thì càng dễ sanh con trai. Ăn mặc chật chội, tắm hơi quá nhiều sẽ làm giảm tinh trùng , nhất là giảm số tinh trùng đực Y “liễu yếu đào tơ”, hậu quả là sinh gái nhiều hơn trai.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai tốt cho tinh trùng

Theo các nhà khoa học, nhu cầu dinh dưỡng của tinh trùng thực ra không cao vì người ta thấy ở những nước đang phát triển, tỷ lệ suy dinh dưỡng cao, vẫn có những người bố gia đình nghèo đông con gầy còm thiếu ăn mà vẫn cứ “tăng gia sản xuất” đến độ phải đi cột ống dẫn tinh triệt sản mới…ngưng. Tinh dịch chính là môi trường dinh dưỡng tự nhiên nuôi dưỡng được tinh trùng trong thời gian chờ đợi tiếp xúc được với noãn sào: dịch này có thành phần dinh dưỡng khá thích nghi gồm nhiều chất đạm đường fructose (do túi tinh tiết ra), các men phosphatase acid (do tuyến tiền liệt sản xuất) và acid amin carnitin do mào tinh cung cấp…

Điều thú vị dành cho các ông bố là một chế độ ăn “tốt cho tinh trùng” có thể đồng hóa với chế độ phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt: đầy đủ ngũ cốc ít chế biến (gạo lức, bắp, khoai đủ loại), đậu hạt, đậu nành, rau trái cây đậm màu sắc tự nhiên xanh – đỏ – vàng (caroten, các carotenoid, lycopen v.v…), giàu chất xơ, vitamin C, vit nhóm B, vitamin E. Các thức ăn động vật như cá, thủy hải sản và chất béo ở mức độ vừa phải dưới 30% tổng số Calo với cân đối giữa các chất acid béo no và không no.

Bên cạnh đó, có một số chất ít nhiều cũng ảnh hưởng đến khả năng “chạy” của tinh trùng Y:

Lượng L-arginine đầy đủ cũng có vai trò quan trọng đối với độ di động của tinh trùng vì nó là tiền chất của tiến trình tổng hợp đa vitamin và cũng là tiền chất của oxyt-nitric. Oxyt-nitric hiện diện trong tinh dịch có vai trò quan trọng đối với sự di chuyển của tinh trùng. Sử dụng Arginine, liều 9g/ngày, có thể có đáp ứng tốt với một số trường hợp tinh trùng di động kém.

Điều quan trọng cần nhắc tới ở đây là, để tăng cơ hội sinh con trai, chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai là tăng cường Natri và Kali. Nét chính của chế độ ăn này là tha hồ ăn mặn, được quyền ăn nhiều trái cây, bánh ngọt, sôcôla… để có dồi dào Natri và Kali.

Theo Dinhduongmangthai

Một số cách làm cương dương tự nhiên không dùng đến thuốc

Để tăng khả năng cương dương, không ít nam giới tìm đến các sản phẩm hỗ trợ. Điều này có thể giúp họ giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng rất dễ bị tác dụng phụ. Họ quên mất một điều rằng có rất nhiều cách làm cương dương tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Để dương vật cương cứng tự nhiên có rất nhiều cách mà không cần dùng đến thuốcCơ chế cương dương tự nhiên

Khi có kích thích tình dục (trực tiếp hoặc gián tiếp), các dây thần kinh ở đầu dương vật sẽ phát tín hiệu đến hệ thần kinh trung ương. Hệ thần kinh xử lý và truyền “lệnh” để các mạch máu ở dương vật phình giãn. Đồng thời, tim cũng sẽ nhận được tín hiệu co bóp mạnh hơn nhằm tăng cường tuần hoàn máu đến cơ quan sinh dục.

Máu sẽ được vận chuyển nhiều và nhanh đến các thể hang và lấp đầy những khoảng trống này. Song song đó, cơ trơn ở dương vật cũng sẽ giãn ra tạo lực hút. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển máu thuận lợi hơn.

Khi máu dồn về các khoảng trống trong thể hang đạt đến lượng nhất định sẽ tạo áp lực lên thành mạch. Các thành mạch này vốn mỏng và đã bị giãn trước đó sẽ bị dẹp xuống. Khi đó, máu ứ lại trong các thể hang và giúp dương vật cương cứng.

Toàn bộ quá trình cương dương tự nhiên cần sự phối hợp giữa nhiều yếu tố. Trong đó, chính yếu nhất là lượng máu lưu thông đến dương vật và nồng độ hormone testosterone. Hormone này giúp cơ thể tiết nitric oxide. Đây là chất dẫn truyền đến thần kinh trung ương khi dương vật kích thích. Nói cách khác, nếu không có sự xuất hiện của chất này, các quá tiếp tiếp sau đó có thể không diễn ra.

Các thể hang của dương vật khi đầy máu sẽ tạo sức ép khiến cho mạch máu bị bẹp ra. Máu ứ đọng lại sẽ tạo ra sự cương cứng của dương vậtBắt đầu từ liệu pháp tâm lý để cương dương tự nhiên

Các loại thuốc hoặc các cách làm cương dương hiện nay tập trung vào 2 góc độ tác động. Thứ nhất là tăng cường máu lưu thông đến dương vật. Thứ hai là tăng nồng độ hormone testosterone. Tuy nhiên, có một điều vô cùng quan trọng là nhiều người thường bỏ qua đó là giải pháp từ góc độ tâm lý.

Tâm lý ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khả năng hồi phục bệnh nói chung. Điều này đã được rất nhiều nhà khoa học làm sáng tỏ. Không những thế, đối với vấn đề sinh lý, tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều. Rõ ràng nhất là sự ham muốn tình dục. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó còn ảnh hưởng đến sự cương dương. Chính vì thế, trong các cách làm cương dương tự nhiên, bạn nên bắt đầu và lấy yếu tố tâm lý làm nền tảng.

Các chuyên gia về tình dục cho biết tâm trạng vui vẻ và thoải mái sẽ giúp dương vật cương cứng tự nhiên và dễ dàng hơn. Rất nhiều trường hợp tâm trạng không tốt thì có dùng thuốc cường dương vẫn khó đặt được sự cương cứng để quan hệ.

Tâm lý thư giãn và thoải mái sẽ giúp dương vật cương cứng tự nhiên dễ dàngThực hiện các bài tập để cương dương tự nhiên

Các chuyên gia sức khỏe cho biết mỗi ngày bạn chỉ cần chạy bộ khoảng 30 phút là đã có được chất lượng cuộc “yêu” như ý. Tuy nhiên, nếu không cảm thấy tự tin về sự cương cứng tự nhiên của “cậu nhỏ”, bạn có thể tập tạ, cơ bụng hoặc một số bài tập khác.

Trong các bài tập làm cương dương tự nhiên, phổ biến nhất là bài tập Kegel. Ngoài tác dụng giúp “cậu nhỏ” dễ dàng cương cứng, bài tập này còn giúp nam giới tăng ham muốn và tránh được tình trạng xuất tinh sớm. Bởi nó tác dụng trực tiếp đến cơ sàn chậu và lưu thông máu đến dương vật.

Để thực hiện Kegel, bạn cần xác định vị trí của cơ sàn chậu. Các đơn giản nhất là ngăn dòng nước tiểu giữa chừng. Nhóm cơ giữ cho dòng nước tiểu ngừng lại chính là cơ sàn chậu. Động tác Kegel có thể tập ở nhiều tư thế. Nếu mới bắt đầu, bạn nên thực hiện tư thế nằm ngửa.

Dùng cơ sàn chậu nâng mông và lưng khỏi sàn. Từ đầu gối đến vai tạo thành đường thẳng. Giữ nguyên tư thế siết cơ này trong khoảng 10s rồi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại từ 2 – 3 lần và tập đều đặn mỗi ngày ít nhất 3 lần. Kiên trì tập Kegel vài tháng là bạn sẽ hoàn toàn tự tin về khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” và cả sự bền bỉ khi “lâm trận”.

Bài tập Kegel vừa giúp “cậu nhỏ” dễ cương tự nhiên vừa giúp nam giới tăng sức bền khi “lâm trận”Cách làm cương dương tự nhiên từ chế độ dinh dưỡng

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là một cách làm cương dương tự nhiên. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng thực tế ít người làm đúng và duy trì trong thời gian dài. Thay vào đó, ngày càng nhiều nam giới ăn uống không khoa học, nhịn ăn sáng nhưng lại ăn quá nhiều vào tối muộn….

Những điều trên kéo dài liên tục sẽ khiến cho sức khỏe sinh lý của nam giới suy giảm nhanh chóng. Hậu quả thường gặp là tình trạng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Khi đó, nhiều người nóng vội muốn điều trị nên tìm đến các loại thuốc cường dương. Tuy nhiên, vấn đề cốt yếu là chế độ dinh dưỡng hằng ngày lại không đảm bảo. Lâu dần dương vật bị lệ thuộc thuốc và mất hoàn toàn khả năng cương cứng tự nhiên.

Ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng cần thiết hằng ngày, bạn nên bổ sung thêm một số thực phẩm giúp cường dương tự nhiên. Để tăng cường tuần hoàn máu đến dương vật, bạn nên bổ sung các thực phẩm không chứa cholesterol xấu hoặc có tác dụng làm giảm lượng chất này trong máu. Cụ thể là socola đen, nghệ, cá béo (cá hồi, cá ngừ, cá thu), củ cải, xà lách xoong, tỏi và bắp cải…

Đồng thời, để tăng cường nồng độ hormone testosterone, bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu kẽm. Nguồn thực phẩm giàu khoáng chất này là thịt bò, các loại hạt, hàu, dưa hấu, chuối, rau chân vịt, nấm, măng tây… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước ép lựu để giúp nồng độ hormone sinh dục này tăng nhanh chóng và tự nhiên.

Những cách khác giúp cương dương tự nhiên

Quan hệ bằng miệng để dương vật cương nhanh

Trong hầu hết các kích thích tình dục để dương vật cương cứng thì kích thích bằng miệng bao giờ cũng được đánh giá cao nhất. Quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex) vừa giúp “cậu nhỏ” cương cứng nhanh vừa dễ dàng duy trì trạng thái này trong suốt cuộc yêu.

Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho rằng quan hệ tình dục bằng miệng làm tăng kích thước của dương vật. Đồng thời, nam giới cũng sẽ dễ đạt cực khoái hơn. Tuy nhiên, nếu “cậu nhỏ” quá nhạy cảm với các kích thích thì bạn cần cân nhắc kỹ trước khi yêu cầu đối phương thực hiện kiểu quan hệ này. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào tình cảnh “chưa đi chợ đã hết tiền”.

Oral Sex giúp dương vật dễ cương cứng, đồng thời giúp nam giới dễ đạt được khoái cảm tình dục mong muốnHạn chế thủ dâm cũng là cách cương dương tự nhiên

Thủ dâm là cách nhiều nam giới vẫn hay làm để giải tỏa nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên thực hiện việc này quá 4 lần/1 tuần. Nếu không đến khi “lâm trận”, dương vật sẽ mất rất nhiều thời gian để cương cứng. Đồng thời, ham muốn và khoái cảm tình dục cũng sẽ giảm đi nhiều so với bình thường.

Ngủ đủ giấc để “cậu nhỏ” luôn nghe theo ý

Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe sinh lý nói riêng. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến dương vật khó cương cứng khi quan hệ. Vì thế, cách đơn giản và cũng khá hiệu quả để cương dương tự nhiên chính là ngủ đủ giấc.

Sinh hoạt vợ chồng đều đặn giúp cương dương dễ dàng

Quan hệ tình dục có hai mặt. Nếu thực hiện với tần suất vừa phải sẽ giúp sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng việc này có thể khiến sức khỏe suy giảm, mất tập trung… Trong các tác động tích cực của tình dục, phải kể đến khả năng phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, liệt dương. Nói cách khác, nếu sinh hoạt vợ chồng đều đặn, nam giới sẽ dễ dàng có được sự cương dương tự nhiên.

Hạn chế dùng chất kích thích nếu muốn cương dương tự nhiên

Các kích thích như rượu, bia và thuốc lá chẳng những không tốt cho sức khỏe của thận, gan và phổi mà còn không tốt cho sức khỏe sinh lý. Trong rượu và bia có chất gây trầm cảm và rối loạn cương dương tạm thời. Đồng thời, tác động của các chất kích thích này còn ức chế thần kinh tiết nitric oxide khi gần gũi bạn tình.

Đây cũng là lý do vì sao nhiều nam giới lạm dụng rượu bia thường rơi vào tình cảnh “trên bảo dưới không nghe”. Một số trường hợp khác thì mất rất nhiều thời gian để dương vật đạt được độ cương cứng cần thiết. Thậm chí nhiều nam giới còn phải dùng đến các sản phẩm hỗ trợ.

Trong khi đó, thói quen lạm dụng thuốc lá có thể gây hẹp các động mạch quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng máu lưu thông đến dương vật. Các thể hang không được lấp đầy máu thì dương vật không đạt được độ cương cứng cần thiết khi quan hệ.

Lạm dụng chất kích thích vừa ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể nói chung vừa dễ bị rối loạn cương dươngĂn nhiều mỡ động vật cản trở lưu thông máu đến dương vật

Những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật chứa nhiều chất béo bão hòa. Các chất béo này khó được tiêu hóa. Chúng tích tụ nhiều trong lòng mạch máu, làm tăng cholesterol xấu và giảm đi nồng độ chất béo không bão hòa (loại chất béo có lợi cho sức khỏe).

Khi đó, quá trình lưu thông máu sẽ bị cản trở đáng kể. Đồng thời, người sử dụng quá nhiều chất béo bão hòa còn dễ bị tim mạch, huyết áp cao, nghẽn mạch và tiểu đường… Tất cả các tác động này sẽ khiến cho dương vật khó đạt được cương cứng tự nhiên. Thậm chí các bệnh lý trên còn có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương và liệt dương.

Theo Soytebackan

Mang Thai Mấy Tháng Thì Biết Trai Hay Gái?

Người ta thường nói ” Ăn bảy trứng ngống thì sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái “, đó cũng chỉ là những quan niệm trong dân gian của người xưa khi mong muốn có thể sinh được con trai, nhưng thực chất điều này thì không hề xảy ra được.

Mang thai là bé trai hay bé gái là một trong những yếu tố về nhiễm sắc thể của người bố quyết định về điểm này, tất cả các phương pháp ăn uống, hay sự tác động từ bên ngoài chỉ là những yếu tố sẽ góp thêm phần người bố sản sinh ra nhiễm sắc thể tốt mà thôi.

Cho dù đó là bé trai hay bé gái thì thời gian mang thai của các mẹ bầu đều trông ngóng, tò mò, chờ đợi về một thai nhi của mình thì không biết bao nhiêu tuần sẽ phát hiện ra bé trai hay bé gái.

+ Sinh bé trai hay bé gái phụ thuộc vào những gì?

Theo các nhà nghiên cứu, trong cơ thể sẽ có 1 cặp nhiễm sắc thể trong đó có 23 cặp sẽ giúp bác sĩ có thể nhận biết về giới tính của thai nhi. Khi bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang loại nhiễm sắc thể X của bố được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là bé gái.

Còn nếu tinh trùng với nhiễm sắc thể Y được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, lúc đó cho ra bé trai. Cho dù đó là bé trai hay gái thì đều do tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Bởi vậy, việc ăn “Bảy trứng ngỗng sẽ sinh ra con gái, 9 trứng ngỗng sẽ sinh ra bé gái” theo dân gian đó chỉ là quan niệm lạc hậu mà thôi.

Đối với loại máy siêu âm 4D sẽ giúp cho các ông bố và bà mẹ có thể nhận biết về sự phát triển của mình, và kiểm tra rõ xem con có mắc bệnh, di tật hoặc bất cứ những hiện tượng bất thường nào xảy ra. Bởi vậy, với sự nhận biết về trai hay gái thì đó chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thường sẽ bắt đầu từ tuần 16 các mẹ sẽ bắt đầu siêu tâm và có thể chẩn đoán được giới tính của con mình, nhưng trong thời gian này thì có một số thai phụ sẽ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ đạt mức 80%. Thai nhỉ được xác định chính xác nhất vào tuần 20, trong tuần này hầu như các bố mẹ sẽ nhận biết chính xác lên tới 95-100%.

2. Những cách nhận biết sinh con trai hay gái theo phương pháp dân gian

+ Sinh trai gái dựa vào nhẫn cưới

Với cách này nghe có vẻ không logic nhưng đây cũng là cách mà phần lớn có nhiều người xưa thường hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu tâm thai để nhận biết trai hay gái được ra đời. Với cách này chỉ giúp cho việc đoán nhưng độ chính xác lại không cao, bởi khoa học đã xác thực với cách này. Sử dụng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo ở trên chân đung đưa trên bụng của bà bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì là con gái, còn nếu chiếc nhẫn quay mạnh theo vòng tròn là con trai.

3. Nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào thay đổi của cơ thể của mẹ bầu:

+ Dựa vào nước tiểu trong, vàng hay đục:

Giờ đây rõ ràng là bạn có nước tiểu vàng sáng, tức bạn đang một một bé trai, nhưng nếu nước tiểu đó đục thì có nghĩa là bạn đang mang một bé gái. Nhưng có một số lưu ý, nếu bạn có nước tiểu đẩm màu thì đó cũng là dấu hiệu bạn cần phải bổ sung thêm nước bởi có thể cơ thể của bạn đang bị thiếu nước chứa điều này cũng không chắc là dấu hiệu nhận biết về giới tính thai nhi.

+ Dựa vào đường nigra lệch hoặc thẳng:

Với đường nigra chính là đường xuất hiện ở trên bụng trong khi bạn đang mang thai, đường này còn được gọi là vạch đen ở giữa bụng. Đây là một loaijd dường nâu tím kéo dài từ giữa bụng của thai nhi đến vùng kín, có độ rộng tầm 1cm, chúng được sinh ra bởi các hormone làm ảnh hưởng tới sắc tố da khi mang thai, nhưng với một số thai phụ thường không có đường này cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

– Đường nigra chạy từ vùng kín tới bụng theo 1 đường duy nhất thì bạn đang mang thai là 1 bé gái.

– Đường nigra chạy từ vùng kín tới các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé gái.

+ Nhận biết bằng kích thước ngực khi mang thai:

Qua sự quan sát trên gương về kích thước ngực khi mang thai của bà bầu nếu ngực ở bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé trai. Còn nếu ngực trái lớn hơn tức có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé gái. Vậy sẽ có điều gì sảy ra nếu bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau?

Chỉ còn cách duy nhất chính là chờ cho bé sinh ra thì bạn sẽ nhận biết được giới tính của con hoặc bạn có thể nhận biết theo các phương pháp khác.

+ Nhận biết trai gái bằng việc thèm đồ ngọt, chua hay mặn:

Trong quá trình mang thai nếu bạn theo tất cả các loại thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang thèm bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn các vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Với các món ăn cũng nói ở trên nếu bạn thèm các protein như: thịt, cá, sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

+ Nhận biết bé trai hay gái dựa vào da bà bầu bị khô hoặc mềm:

Trong quá trình mang thai, da của bạn bị khô chính là bạn đang mang một bé trai và nếu nó mềm hơn thì đó là một bé gái.

+ Dựa vào trọng lượng của cơ thể khi mang thai:

Ngay cả khi trọng lượng của thai phụ tăng lên tại các phần cơ thể cũng chính là những thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc nhất vào giới tính của bạn. nếu bạn béo lên ở phần phía trước cơ thể nhiều hơn so với phía sau thì có nghĩa là bạn đang mang bầu một bé trai, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn tức là bạn đang mang bầu một bé gái.

+ Dựa vào tình trạng ốm nghén buổi sáng:

Nếu bạn đang mang thai nghé sẽ gây ra cho bạn với những giác quan khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể sẽ là một bé trai, còn nếu bạn không bị thai nghén vào các buổi sáng sớm thì đó có thể là bé gái.

+ Dựa vào mái tóc của bạn khi mang thai:

Mái tóc của bạn trở nên bị mỏng hơn và khô cứng hơn? Dày hơn hay bóng mượt hơn? Nếu do là mỏng và bị khô thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn hơn thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai.

Qua bài viết này, mong rằng các mẹ sẽ không còn tò mò về thời gian nhận biết giới tính của thai nhi nữa. cho dù với cách nhận biết con trai hay con gái khi mang thai mang lại hiệu quả như thế nào. Khi có con là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi cặp vợ chồng, gia đình FaGoMom mong rằng tất cả các bố mẹ sớm có tin vui.

Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái

Người ta thường nói “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”. Tuy nhiên đây chỉ là những quan điểm của người xưa mong muốn có thể sinh được con trai, thực chất thì điều này không thể nào xảy ra được. Mang thai là trai hay gái là do yếu tố nhiễm sắc thể của người bố quyết định, các phương pháp ăn uống, tác động bên ngoài chỉ là yếu tố góp phần giúp bố có thể sản sinh tốt mà thôi.

Dù là trai hay gái đi nữa thì thời gian mang thai các bà mẹ đều rất trông ngóng, tò mò, chờ đợi không biết mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái được? Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết về quá trình mang thai và nhận biết thai nhi là trai hay gái.

Trai hay gái phụ thuộc vào điều gì?

✦ Theo nghiên cứu, trong cơ thể có 1 cặp nhiễm sắc thể trong 23 cặp giúp bác sĩ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi. Bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là cặp nhiễm sắc thể nhận biết con gái.

✦ Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY thì đó là của con trai. Do đó dù trai hay gái là do tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nên việc “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái” trong dân gian chỉ là quan niệm lạc hậu, cổ hủ mà thôi.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Thông thường trong suốt thời kì mang thai được chia ra 7 kì siêu âm, và trong đó có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Hiện nay, với ngành công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc kĩ thuật ra đời vì thế mà việc xác định giới tính trước khi trẻ chào đời không quá khó khăn đối với bố mẹ

✦ Với máy siêu âm 4D sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

✦ Thông thường thì bắt đầu từ tuần 16 thì các bà mẹ bắt đầu đi siêu âm và có thể đoán được giới tính thai nhi, nhưng thời gian này sẽ có một số thai phụ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bè mẹ có thể biết chính xác từ 95-100% .

✦ Ốm nghén: Theo quan điểm của dân gian ốm nghén có thể nhận biết được trai hay gái. Nếu là con gái thì bà thường bị ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, thường hay cáu gét, giận hờn vô cớ. Thay đổi chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, vì thế mà người ta có câu” Bà bầu khó tính”. Còn nếu con trai thì bà bầu ít ốm nghén và ít mệt mỏi hơn.

✦ Dựa vào nhẫn cưới: Đây là cách mà phần lớn nhiều người xưa hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu âm tiên tiến ra đời. Cách này mang tính truyền miệng và không có cơ sở khoa học. Dùng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo chiếc nhân đung đưa trên bụng bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì con trai, nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì con gái.

✦ Kiểm tra nước tiểu của bạn

Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

✦ Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

✦ Dựa vào đường Nigra hay còn gọi là đường đen

Đường nigra xuất hiện trên bụng trong khi bạn mang thai. Đây là một đường nâu tím kéo dài xuống giữa bụng của thai phụ đến vùng kín, rộng khoảng 1 cm. Nó được sinh ra do các hocmon ảnh hưởng đến sắc tố da khi mang thai, tuy nhiên một số thai phụ không có đường đen này thì cũng không có ảnh hưởng gì. Theo kinh nghiệm của một số sản phụ thì đường nigra là một tín hiệu để bạn nhận biết giới tính của thai nhi: nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến bụng theo một đường duy nhất thì bạn đang mang bầu một bé gái, còn nếu đường nigra chạy từ vùng kín đến hầu hết các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé trai.

✦ So sánh kích cỡ hai bầu ngực

Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Vậy điều gì xảy ra nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau? Chỉ còn cách duy nhất là chờ bé sinh ra bạn sẽ biết được giới tính của bé hoặc bạn có thể lựa chọn các cách khác để nhận biết giới tính của bé.

✦ Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác. Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

✦ Bị nghén vào buổi sáng

Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

Dù biết bé là trai hay gái nhưng chắc hẳn bạn đang rất hạnh phúc bởi một sinh linh nhỏ bé đang tồn tại trong cơ thể mình. Những lúc này bạn cần bồi bổ nhiều dưỡng chất để không những bạn có sức khỏe tốt cho những tháng mang thai mà còn giúp bé phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, nhưng nổi trội hơn hẳn là Viên uống Nature Made Penatal Multi + DHA được tổng hợp từ 13 vitamin và khoáng chất quan trọng, được các bà mẹ tại Mỹ tin dùng.

Sản phẩm cung cấp vitamine, khoáng chất tổng hợp và 200mg DHA cho bé trong thai. Sản phẩm phù hợp cho Phụ Nữ dự định có thai hoặc đang mang thai

➤ Để hiểu thêm về sản phẩm, mời bạn tham khảo qua https://muathuoctot.com/nature-made-prenatal-multivitamin-dha-200mg-thuoc-bo-sung-dinh-duong-can-thiet-cho-me-va-thai-nhi-150-vien-203.html