Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vợ Mang Bầu 1 Tháng Có Quan Hệ Được Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tobsill.com

Khi Vợ Mang Bầu Có Quan Hệ Được Không

0 lượt xem

Tóm lại, khi vợ mang bầu không nhất thiết phải kiêng quan hệ hoàn toàn nhưng các ông chồng cần dựa vào cảm giác của vợ và sức khỏe của vợ trong quá trình mang thai.

Những lưu ý quan hệ khi vợ mang thai

Sau tuần thứ 36 (bước vào tháng cuối thai kỳ) bụng của mẹ đã to, thường xuyên có các cơn gò nhẹ ở tử cung và có thể có sự xóa mỏng và hé mở cổ tử cung. Vì vậy theo tôi hai vợ chồng không nên quan hệ tình dục vào tháng cuối thai kỳ vì khả năng viêm nhiễm, chảy máu, vỡ ối non, sinh sớm.. có thể xảy ra gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Do đó, hai vợ chồng chỉ cần kiêng cữ chuyện ấy trong tháng cuối của thai kỳ.

Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ tình dục khi mang thai, đặc biệt là những tháng đầu các anh cần hết sức lưu ý, nhẹ nhàng với vợ. Nếu hành động thô bạo quá và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết, làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai. Các anh nên giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do nội tiết tốt hay đổi, do ốm nghén, cộng với tâm lý lo lắng nên hầu hết phụ nữ không thấy có ham muốn, thậm chí có người còn sợ hãi khi đề cập tới “chuyện ấy”. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, tốt nhất là cả hai vợ chồng nên động viên nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Người vợ không nên vì chiều chồng mà chấp nhận quan hệ, để rồi thêm lo lắng, bất an, thậm chí dẫn tới sợ hãi và lãnh cảm sau này. Người chồng cần động viên, an ủi, thông cảm và sẻ chia những khó khăn đó với vợ mình, chứ đừng trách móc hay giận dỗi khi bị vợ từ chối.

Theo Dinhduongbabau.net

Quan Hệ Vợ Chồng Khi Mang Bầu Có Được Không

Dù rất thương chồng nhưng thấy chồng không vấn đề gì nên Hương cũng thôi. Tuy nhiên, hơn 1 tháng tiếp theo thấy chồng không có “nhu cầu”, Hương đâm lo: “Nhỡ anh ấy đi ‘giải quyết’ ở ngoài mà mình không biết. Chuyện chồng ngoại tình khi vợ có bầu không phải rất nhiều sao?”.

Quyết tâm phòng chuyện bồ bịch của chồng, Hương lên mạng tìm hiểu về các tư thế an toàn. Thậm chí, Hương còn cẩn thận hỏi ý kiến bác sĩ nhưng chồng Hương vẫn lắc đầu. “Chồng mình bảo, cứ nghĩ đến con mình đang nằm trong bụng là không còn tâm trạng nào cả” – Hương tâm sự.

Bây giờ, Hương đã bước sang tháng thứ 7. Cô chưa thấy biểu hiện khả nghi nào từ chồng. Tuy nhiên, mối lo “nhịn” lâu quá, chồng sẽ tìm chỗ “giải tỏa” vẫn ám ảnh Hương.

Cũng muốn “chiều” chồng khi bầu bí nhưng chồng bắt kiêng là Nhung (Hải Phòng). Hồi mang thai tháng thứ 2, Nhung bị ra máu khi “yêu”. Từ đó, chồng Nhung “cạch” hẳn, bảo để sau sinh hãy tính. Chồng Nhung chẳng chịu đọc sách vở, lúc nào cũng sợ ‘ra máu nữa thì làm thế nào?’ khiến Nhung có “muốn” mà cũng đành chịu.

Tính đến nay đã sang tháng thứ 7, chồng Nhung “tắt” hẳn dù nhiều lần Nhung bật “tín hiệu”. Tuy rất tin tưởng ở chồng nhưng Nhung vẫn lo, để lâu thế, nhỡ có chuyện không ổn. Có lúc, thấy điện thoại của chồng có cái tin nhắn của phụ nữ, Nhung lại hoang mang. Cô sợ chồng mình chỉ giả vờ “nhịn” vì đã được “ăn no” bên ngoài.

Không phải anh nào muốn ‘kiêng’ cũng đáng lo

Lời khuyên:

Nhiều người chồng vì lo lắng cho sức khỏe của vợ, con nên muốn “nhịn” chuyện đó trong thời gian vợ bầu bí. Một số anh có thể từng thấy vợ bị ra máu, đau bụng khi “yêu” nên càng nghĩ, chuyện đó sẽ gây nguy hiểm. Khi ấy, dù người vợ có thuyết phục thì người chồng vẫn e dè.

Chuyện ấy khi bầu bí phải được hai vợ chồng thống nhất kỹ lưỡng, trên cơ sở được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Một số trường hợp như có tiền sử sảy thai, sinh non, cổ tử cung ngắn… thì cần kiêng cữ trong những khoảng thời gian nhất định. Cũng có một số cặp vợ chồng phải tuyệt đối tránh “chuyện đó” trong suốt thai kỳ vì lý do sức khỏe.

Còn nếu sức khỏe tốt mà chồng vẫn sợ gần vợ sẽ ảnh hưởng tới con thì cũng không cần quá lo lắng. “Chuyện ấy” với các anh chồng đúng là nhu cầu không thể thiếu nhưng không đến mức, vợ cứ mang bầu là chồng tìm “niềm vui” bên ngoài. Có thể động viên tâm lý chồng bằng những tài liệu tham khảo về vấn đề đó. Hoặc hai vợ chồng cùng đi khám để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Nếu tư tưởng được “thông”, lại thấy vợ “nhiệt tình” thì người chồng cũng bớt e ngại.

Trường hợp chồng vẫn muốn “kiêng” thì không vì thế mà bỏ quên chồng. Nhiều anh vẫn sợ “chuyện đó” không tốt cho sức khỏe vợ con nên đành “nhịn”. Khi ấy, việc duy trì những cử chỉ thân mật giữa hai vợ chồng là điều cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp ích cho các ban!

Quan Hệ 1 Lần Có Mang Thai Được Không

Quan hệ 1 lần hay nhiều lần thì tỷ lệ mang thai là rất cao, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan hệ 1 lần hoặc lần đầu đều rất dễ mang thai.

Quan hệ 1 lần có mang thai được không?

Quan hệ 1 lần nhưng bạn đang trong những ngày rụng trứng, thì tỷ lệ mang thai sẽ là rất cao. Bạn nên nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để phòng ngừa mang thai tốt nhất.

Theo thống kê của Hoa Kỳ quan hệ lần đầu có tỷ lệ mang thai chiếm tới 60%, hầu hết các trường hợp mang thai, là do không hiểu biết về cách phòng tránh thai khi quan hệ, và không nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ 1 lần có khả năng mang thai cao

Quan hệ lần đầu bạn nên dùng thuốc tránh thai, hoặc dùng bao cao su để phòng tránh thai hiệu quả và an toàn. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về những bệnh truyền nhiễm có thể mắc phải khi quan hệ, để tránh những hệ lụy xấu xảy ra khi quan hệ.

Quan hệ nhiều lần có mang thai được không?

Quan hệ nhiều lần thì tỷ lệ mang thai sẽ rất cao, nếu chẳng may bạn quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng, thì tỷ lệ mang thai của bạn lên tới trên 90%. Do đó, để tránh thai an toàn bạn nên dùng bao cao su, hoặc thuốc tránh thai để phòng ngừa thai hiệu quả.

Quan hệ nhiều lần trong ngày hay quan hệ trong nhiều ngày liền, thì cái nào sẽ dễ mang thai nhất. Cả hai trường hợp này đều có tỷ lệ mang thai cao, nhưng quan hệ trong nhiều ngày liền sẽ có tỷ lệ mang thai cao nhất.

Xuất tinh ngoài âm đạo có khả năng mang thai không

Xuất tinh ngoài âm đạo tỷ lệ mang thai vẫn có thể xảy ra. Trong qua trình quan hệ, có một lượng nhỏ tình trùng sẽ được xuất vào bên trong âm đạo. Dù cho bạn có xuất tinh trùng ra ngoài âm đạo, thì tỷ lệ mang thai sẽ vẫn có khả năng xảy ra.

Cũng có một số trường hợp, dù bạn xuất tinh ở ngoài âm đạo, nhưng tinh trùng vẫn có thể bơi vào bên trong âm đạo. Vì khi tinh trùng được xuất ra ngoài, chúng có thể sống được trong một khoảng thời gian khá dài trong nhiệt độ bình thường.

Quan hệ tình dục sau bao lâu thì mang thai

Nếu bạn quan hệ tình dục trong thời điểm rụng trứng, thì khoảng từ 1 – 2 ngày sẽ là thời gian mà tinh trùng thụ tinh cho trứng. Sau đó, trứng và tinh trùng sẽ kết hợp tạo thành phôi nang, phôi nang di chuyển từ ống dẫn chứng về cổ tử cung và cư chú ở đó. Lúc này phôi nang sẽ được gọi là phôi thai, và cơ thể bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai như: Đau bụng nhẹ, âm đạo rỉ máu, mệt mỏi…..

Quan hệ như thế nào để không mang thai

Để phòng ngừa mang thai khi quan hệ, bạn nên dùng thuốc tránh thai hoặc là dùng bao cao su, để phòng tránh thai hiệu quả nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai, và bất kỳ hiệu thuốc nào cũng đều bán thuốc tránh thai.

Có những loại thuốc tránh thai nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifentra 10, là loại thuốc tránh thai chỉ uống 1 viên 1 lần, thường chỉ dùng cho các trường hợp tránh thai khẩn cấp, quan hệ sau 24h thì bạn mới nên dùng loại thuốc này để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

Mifentra 10 có tác dụng phòng ngừa thai tối đa 72h sau khi quan hệ. Nếu như bạn uống thuốc Mifentra 10 sau khi quan hệ 24h, sẽ cho hiệu quả phòng tránh thai tốt nhất tỷ lệ lên tới 95%. Trên 24h thì tỷ lệ phòng tránh thai chỉ còn từ 50 đến 70% mà thôi, bạn nên uống thuốc Mifentra 10 sau 24h khi quan hệ.

Chú ý: thuốc tránh thai khẩn cấp không nên uống quá 2 lần trong 1 tháng, và không uống quá 3 lần trong 1 năm để tránh ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn sau này.

Ngăn ngừa mang thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai hàng ngày thường có 2 loại, 1 loại là vỉ 21 viên, và loại 2 là vỉ 28 viên. Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ an toàn hơn so với thuốc tránh thai khẩn cấp, và hầu như không có nhiều tác dụng phụ. Tùy vào từng trường hợp, bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh thai tốt nhất.

Quan hệ như thế nào để không bị nhiễm bệnh

Quan hệ tình dục 1 lần hay nhiều lần không chỉ có khả năng mang thai cao, mà còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác, những bệnh thường bị lây nhiễm do quan hệ tình dục như: Bệnh HIV, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh viêm gan B… Do đó, bạn nên dùng những biện pháp quan hệ an toàn để găn ngừa nhiễm bệnh.

Cách ngăn ngừa nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục, đó là dùng bao cao su đúng cách. Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, sẽ ngăn ngừa được tối đa sự lây nhiễm các bệnh đã kể ở trên. Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp an toàn nhất hiện nay, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về việc sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ.

Làm sao để biết những ngày nào quan hệ sẽ không mang thai

Nếu trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị thất thường, hoặc không đều thì bạn cần phải tính toán cho thật kỹ, bạn không nên quan hệ vào những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Những ngày này tỷ lệ mang thai là rất lớn, nếu có quan hệ thì bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn nhất.

Dấu hiệu nhận biết khi mang thai

Các dậu hiệu thường thấy khi mang thai là trễ kinh, đau bụng nhẹ hoặc âm đạo rỉ ra máu, mệt mỏi, nôn ói, đi tiểu nhiều lần, thay đổi ở ngực và đầu vú, tăng cân, hay nóng giận vô cớ…..

#1【Chia Sẻ】 Quan Hệ Ngoài Có Mang Thai Được Không?

Quan hệ ngoài để tránh thai?

Có không ít cặp đôi cho rằng khi quan hệ tình dục, chỉ cần xuất tinh ngoài thì sẽ không có khả năng thụ thai mà vẫn được thỏa mãn. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn.

Mặc dù xuất tinh ngoài nhưng vẫn có khả năng tinh dịch (có tinh trùng) sẽ đi vào trong âm đạo của người phụ nữ. Đặc biệt là vào thời điểm chị em dễ thụ thai (đúng ngày rụng trứng hay sát ngày rụng trứng) thì vẫn có khả năng có thai khi tinh dịch ở dương vật của người nam tiếp xúc gần với âm đạo của người nữ. Vậy nên, mặc dù chưa quan hệ tình dục thực sự (không đưa dương vật vào trong âm đạo) thì tinh trùng vẫn có khả năng di chuyển qua âm đạo và gặp trứng rồi thụ tinh.

Có thể nhiều người chưa biết nhưng một lượng tinh dịch nhỏ như một giọt tinh dịch cũng có thể chứa đến hàng triệu tinh trùng. Trong khi chỉ một tinh trùng đi qua cổ tử cung gặp được trứng thì khả năng thụ thai lên đến 90% vì thế xuất tinh ngoài không thể mang thai là quan niệm sai. Tất nhiên, việc thụ thai thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thời gian tồn tại của tinh trùng trong tử cung, chất lượng tinh trùng, tinh trùng và trứng có gặp nhau không…

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Như vậy, kể cả khi dương vật chưa đưa hẳn vào trong âm đạo thì vẫn có khả năng thụ thai. Vì ngoài tinh dịch thì ngay cả chất dịch tiết ra ở đầu dương vật người nam (trước khi xuất tinh) vẫn có chứa lượng tinh trùng nhỏ và có khả năng thụ thai bình thường nếu như chất dịch này dính vào trong âm đạo của người nữ. Ngoài ra, tinh trùng còn có khả năng sống trong môi trường âm đạo 5 – 7 ngày nên rất có thể sau đó gặp đúng ngày trứng rụng dẫn đến thụ thai.

Cách tính ngày “an toàn” để quan hệ

Có những cặp đôi cho rằng tính ngày “an toàn” dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người nữ thì sẽ không có thai mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai nào. Thông thường, “ngày an toàn” rơi vào trước khi đến kỳ kinh nguyệt khoảng một tuần hoặc sau khi kinh nguyệt kết thúc một tuần. Và thời điểm “dễ có thai” nhất đó là trước ngày trứng rụng khoảng 1 – 2 ngày, cao nhất trong ngày trứng rụng. Tuy nhiên, đây cũng không phải phương pháp tránh thai an toàn vì nó chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều và ổn định. Ngay cả trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì vẫn có xác suất sai lệch do nhiều nguyên nhân. Do đó, nếu các cặp đôi chưa có ý định có thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Các biện pháp tránh thai an toàn

Hiện nay có khá nhiều phương pháp tránh thai như: đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, que cấy tránh thai, dùng bao cao su, thắt ống dẫn tinh, triệt sản…

Quan hệ ngoài có mang thai được không? Như vậy là quan hệ ngoài vẫn có khả năng mang thai và nếu chưa có ý định mang thai thì các cặp đôi nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện DDKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp.