Top 14 # Xem Nhiều Nhất Video Mang Thai Tuan 38 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tobsill.com

Mang Thai Tuần Thứ 38

Đây là tuần cuối cùng trong chu kỳ mang thai bình thường. Mang thai tuần thứ 38 là một trong những tuần mà việc chuyển dạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Từ tuần thai này, bầu ngực mẹ có thể đã tiết ra rất nhiều sữa non để sẵn sàng cho bé bú ngay sau khi chào đời.

1. Những thay đổi của mẹ bầu

a. Những thay đổi về mặt thể chất

– Bạn sẽ phải trải qua nhiều cơn co thắt Braxton Hicks, vốn giúp thúc đẩy lưu thông máu đã được oxi hóa vào tử cung và bé. Đôi khi những cơn co bóp này rất mạnh nhưng bạn cũng không cần phải bận tậm trừ khi bạn cảm thấy đau. Nếu thấy khó chịu, bạn có thể tắm nước ấm hoặc thay đổi tư thế, sẽ dễ chịu hơn nhiều.

– Nếu bé đã chúi xuống khung chậu của bạn thì hình dạng cơ thể bạn sẽ thay đổi và mọi người thường trêu là bạn “đã tụt”. Mặc dù điều này làm cho bạn dễ thở hơn nhưng áp lực lên bàng quang của bạn sẽ lớn hơn. Nhà vệ sinh sẽ là nơi mà bạn viếng thăm nhiều nhất. Hãy tin tưởng rằng mọi thứ đang tiến triển tốt.

– Nếu nước ối của bạn rỉ ra từ âm đạo, những cơn co bóp đến khoảng 15 phút một lần, hoặc là những cơn đau lưng dồn liên tiếp, hãy nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ. Tất cả đều có thể là triệu chứng của một cơn đau đẻ thật sự.

– Bạn sẽ cảm thấy nặng nề và tắc nghẽn ở khung xương chậu. Nếu bạn đã từng có em bé trước đây, bạn sẽ cảm thấy cơ thể bạn không thể giữ được em bé nữa đặc biệt là khi bạn đứng. Các cơ xương chậu đang phải làm việc hết sức mình để giữ được trọng lượng tập trung của tử cung và giống như cái dây bị căng quá đà, nó vẫn chùng xuống ở những điểm quan trọng. Cố gắng ngồi khi có thể. Hãy tìm một chiếc ghế thoải mái, uống nước, đọc sách và nhớ để điện thoại bên cạnh. Bạn không cần phải giải thích với bất kì ai khi bạn đã ở tuần thứ 38, đây là một trò chơi chờ đợi.

– Vùng da bụng bị kéo dãn và căng như một cái trống. Rốn của bạn trông như thể nó bị bục ra ngoài và vết rạn da của bạn sẽ có màu tím hoặc màu đỏ đậm. Bạn có cảm giác da bụng của bạn không thể căng hơn được nữa nhưng không phải thế. Nếu bạn vòng tay xung quanh xuống dưới bụng bầu, các ngón tay của bạn thậm chí còn không chạm được vào nhau.

b. Thay đổi về mặt tinh thần

– Bạn sẽ cảm thấy ruột gan nóng như lửa đốt. Bạn đã mong chờ đến thời điểm này từ rất lâu rồi và nếu vẫn chưa có gì xảy ra, bạn có thể cảm thấy hơi thất vọng.

– Bạn sẽ có một cảm xúc lẫn lộn mong chờ và háo hức, lo lắng và sốt ruột. Đây là một tuần của cảm xúc và nó có thể trở nên tồi tệ nếu bạn cảm thấy bạn không điều khiển được những gì đang xảy ra.

2. Sự phát triển của thai nhi

Thai nhi 38 tuần đã thực sự có da có thịt, vì trọng lượng của bé đã đạt khoảng từ 3 – 3,1 kg và tổng chiều dài của bé khoảng 46 – 47 cm (tính từ đầu đến mông khoảng 34 – 35 cm).

Lúc này đầu của bé đã lọt vào hố chậu và được bảo vệ bởi khung xương chậu. Vị trí này sẽ giúp chân và mông bé dễ vận động hơn nhờ không gian rộng hơn. Lúc này bàng quang của bạn bị chèn ép ghê gớm, bạn thường xuyên phải đi tiểu.

Lớp mỡ vẫn đang dày hơn trên người bé, nhưng sự phát triển bắt đầu chững lại. Bạn nhận thấy bạn không tăng cân nữa. Một số phụ nữ còn hơi giảm cân trong hai tuần cuối này. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể của bé đã hoàn thiện và sẵn sàng giúp bé thích nghi với môi trường mới bên ngoài bụng mẹ.

Thai nhi tuần 38, bé vẫn tiếp tục nuốt nước ối. Các chất trong nước ối sẽ được chuyển hóa và giữ lại ở ruột, tạo thành lớp phân su màu đen dính. Màu mắt của bé sau khi sinh ra chưa hẳn đã giữ nguyên mà có thể thay đổi trong vòng 1 năm sau khi bé chào đời. Nguyên nhân là do các sắc tố màu trong mắt bé sẽ còn tiếp tục phát triển sau khi bé chào đời.

3. Lời khuyên cho tuần này

– Bạn nên đi khám vào tuần này và nói cho bác sĩ biết mọi biểu hiện lạ mà bạn đã gặp trong tuần qua.

– Về chế độ dinh dưỡng, thời điểm này có thể bạn cảm thấy không muốn ăn lắm, nhưng việc duy trì chế độ ăn uống đầy đủ vẫn rất quan trọng. Bạn có thể ăn vặt. Thay vì ăn các bữa chính, hãy chia thành nhiều bữa ăn vặt nhỏ trong ngày để duy trì năng lượng và tránh bị ợ nóng.

– Ngoài ra, bạn hãy sử dụng thời gian này để chuẩn bị đồ sơ sinh và các vật dụng cần thiết khác, bởi bạn không thể đi ra ngoài sau khi sinh. Hãy chợp mắt, đọc sách và dành thời gian rảnh rỗi với chồng bạn khi có thể, vì sau khi sinh bé, bạn sẽ rất bận rộn nên ít có thời gian để quan tâm, chăm sóc đến chồng.

Mang Thai Tuần Thứ 37 Và 38

Út Em chào các mẹ.

Từ tuần 37 thai nhi được coi là đã đủ tháng, vì vậy mẹ nên sẵn sàng để đón bé chào đời!

Mang thai 37 – 38 tuần: thai nhi

Nếu bé chưa sẵn sàng, có lẽ bé sẽ di chuyển vào vị trí để chuẩn bị ra ngoài. Tư thế này thường là chúc đầu xuống dưới, và đầu sẽ cố định ở khung chậu.

Điều gì đang diễn ra với cơ thể của mẹ?

Nếu mẹ sắp sinh đôi hoặc hơn, có lẽ mẹ sẽ sớm sinh thôi. Sinh đôi, sinh ba thường sinh sớm hơn sinh một. Thời gian mang thai với đa sinh là:

Nếu bé của mẹ không được sinh ra vào thời gian đó, hầu hết thai đôi sẽ được kích đẻ khi được 38 tuần, vì nguy hại về sức khỏe sẽ tăng lên nếu sau thời gian đó mà bé vẫn chưa ra.

Mẹ cảm thấy như thế nào?

Mẹ có thể bắt đầu thấy sốt ruột khi ngày càng đến gần ngày đẻ. Hãy tìm hiểu những dấu hiệu chuyển dạ và cơ thể thay đổi như thế nào khi chuẩn bị sinh để mẹ có thể chủ động khi điều đó xảy ra.

Mẹ có thể bất ngờ khi thấy dồi dào năng lượng và muốn “nằm ổ” luôn. Tinh thần sẵn sàng là rất tốt, nhưng tránh ham làm những việc quét dọn nặng nhọc. Đây là thời gian để nghỉ ngơi. Nếu mẹ thấy mẹ đang quét dọn quá sức hoặc thấy bản thân cần làm việc gì đó làm đi làm lại thì hãy nói với bác sĩ về vấn đề này.

Nếu mẹ đang gặp khó khăn với giấc ngủ, hãy nghỉ ngơi nhiều nhất có thể, chọn tư thế ngủ thích hợp. Hoặc hãy năng động vào ban ngày có thể giúp mẹ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Hãy thử các bài tập thể dục như đi bộ, bơi, đi xe đạp trong nhà hoặc yoga.

(PS) – Có thể mẹ quan tâm:

Sản Phẩm Chăm Sóc Mẹ Sau Sinh: Rượu gừng nghệ hạ thổ (180K / lít) và túi muối thảo dược (170K / túi) của Út Em Shop có tác dụng giảm mỡ bụng, cải thiện vòng eo sau khi sinh em bé. Ngoài ra, dùng lau người hoặc pha nước tắm sau sinh để chống lạnh, phòng bệnh hậu sản.

– Hotline mua hàng:

Nếu không tiện gọi điện hoặc inbox Facebook bạn có thể đặt hàng qua form trực tuyến:

Đặt Mua Online

Mang thai 37 – 38 tuần: những việc mẹ nên làm

Kế hoạch thiết thực.

Nếu mẹ đã có con rồi, hãy sắp xếp ai đó chăm sóc chúng khi mẹ đi đẻ. Đây cũng là thời điểm tốt để tìm người giúp đỡ mẹ sau khi sinh. Mẹ có thể nhờ ai giúp mẹ bây giờ và sau này nữa? (Với em là mẹ đẻ các mẹ à, ngại mẹ chồng lém)

Hãy nghĩ đến việc mẹ đi đến bệnh viện hoặc nơi mẹ đăng kí sinh bằng cách nào. Nếu người đồng hành cùng mẹ khi sinh sẽ chở mẹ đi, thì hãy chắc chắn rằng họ biết rõ đường đi và xe đủ xăng!

Chăm sóc thai sản.

Mẹ chắc chắn sẽ có một buổi khám khai ở tuần 38 để kiếm tra cho cả mẹ và con.

Tư thế của thai nhi sẽ được kiểm tra xem liệu đầu bé có hướng xuống dưới. Nếu chân hoặc mông bé hướng xuống dưới, tư thế của bé được gọi là “thai ngôi mông”.

Bác sĩ có thể giúp mẹ di chuyển bé về tư thế đầu hướng xuống dưới. Đây được gọi là thủ thuật xoay thai bên ngoài (ECV).

Thủ thuật này được thực hiện bằng cách nhẹ nhàng đẩy bé về vị trí ngôi thuận từ phía ngoài bụng mẹ. Tuy nhiên thủ thuật này cần được thực hiện ở bệnh viện để thai nhi được theo dõi một cách cẩn thẩn khi quá trình thực hiện diễn ra.

Nếu mẹ bị bệnh tiểu đường, bác sĩ có thể khuyên mẹ sinh bất cứ lúc nào từ thời điểm này trở đi. Nhóm chăm sóc mẹ sẽ khuyên những điều tốt nhất cho cá nhân mẹ.

Thai Nhi 38 Tuần Tuổi

Tuần này, lớp lông tơ và lớp gây (giống như phô mai) bao bọc cơ thể bé nhằm bảo vệ làn da mỏng manh của thai nhi trong môi trường nước ối đang dần dần biến mất và chỉ có số ít trẻ vẫn còn lông tơ và gây khi chào đời.

Sự phát triển của bé

Bé vẫn tiếp tục nuốt nước ối. Các chất trong nước ối sẽ được chuyển hóa và giữ lại ở ruột, tạo thành lớp phân su màu đen dính.

Bé lúc này nặng gần 2,8kg và đã dài tới 49 cm tính từ đầu tới chân. Đầu của bé lúc này đã lọt vào hố chậu và được bảo vệ bởi khung xương chậu. Vị trí này sẽ giúp chân và mông bé dễ vận động hơn nhờ không gian rộng hơn.

Nhiều bé lúc này đã có tóc và tóc đã dài khoảng 2,5cm. Và đừng ngạc nhiên nếu tóc của bé không cùng màu với tóc đen của bố mẹ mà là màu hung đỏ và hung vàng. Lông và các chất gây đã bao phủ cơ thể bé từ tuần thứ 26.

Sự thay đổi của mẹ

2 tuần chờ sinh lúc này giống như một trò chơi chờ đợi. Hãy tận hưởng giai đoạn thú vị này trước khi bé thực sự bước chân vào cuộc sống của bạn – hãy ăn uống và nghỉ ngơi thật nhiều.

Nếu cần sự giúp đỡ vì cảm thấy mình buồn chán trong giai đoạn mang thai thì hãy nhìn về phía trước, nghĩ xem bé chào đời sẽ như thế nào.

Chuẩn bị

Cũng trong thời gian chờ đợi này, bạn có thể mua một vài cuốn sách hướng dẫn chăm sóc bé trong năm đầu đời hay một số món đồ chơi dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Lời khuyên hữu ích

Nhờ anh xã xoa bóp thắt lưng sẽ giúp giảm đau hiệu quả

Quan hệ cộng đồng

Chồng bạn đang trải qua cảm giác khó tả khi sắp được làm cha? Hãy gửi cho anh ý những bài viết về kinh nghiệm làm cha lần đầu.

Những việc cần lưu tâm

Bạn nên đi khám vào tuần này và nói cho bác sĩ biết mọi biểu hiện lạ mà bạn đã gặp trong tuần qua.

Bạn đã hiểu rõ các phương pháp giảm đau khi chuyển dạ?

Những giấc mơ trong tuần mang thai cuối cùng.

Những lo lắng thường gặp

Hỏi: Mẹ chồng tôi rất tin vào bói toán. Bà nghĩ rằng tôi cần sinh mổ để chọn giờ đẹp. Tôi không tin vào bói toán nhưng tôi sợ đau khi chuyển dạ.

Trả lời: Nỗi sợ đau khi chuyển dạ là một cảm xúc hoàn toàn tự nhiên trong giai đoạn này. Nhưng có những phương pháp giúp giảm đau hiệu quả khi chuyển dạ và vì thế, bạn đừng quá lo lắng. Sinh mổ là phương pháp mổ bụng với một đường rạch ngang, nhỏ và bạn sẽ bị đau ít nhất là vài tuần sau sinh. Sinh mổ cũng có thể dẫn tới các biến chứng như nhiễm trùng hay sốt. Và sinh mổ không phải là lựa chọn tốt nhất cho thai nhi.

Bảng theo dõi sự phát triển của bào thai trong bụng mẹ