Top 3 # Xem Nhiều Nhất Uống Thuốc Zinnat Khi Mang Thai Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tobsill.com

Bà Bầu Có Được Uống Thuốc Zinnat Không?

Zinnat hay céfuroxime axetil là tiền chất của một kháng sinh diệt khuẩn nhóm céphalosporine là cefuroxime, đề kháng với hầu hết các b-lactamase và có hoạt tính trên phần lớn vi khuẩn gram dương và gram âm.

Thuốc được chỉ định với trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phổi và viêm phế khuẩn cấp. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng ví dụ như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amygdale và viêm họng.

Nhiễm khuẩn niệu-sinh dục như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Nhiễm khuẩn da và mô mềm như bệnh nhọt, mủ da, chốc lở. Bệnh lậu, như viêm bể thận và viêm cổ tử cung cấp không biến chứng do lậu cầu.

Bà bầu có thể uống thuốc zinnat theo hướng dẫn của bác sỹ

Không có bằng chứng thử nghiệm nào cho thấy Zinnat (céfuroxime axetil) có tác dụng gây bệnh phôi hay sinh quái thai.

Tuy nhiên, cũng như với tất cả các thuốc khác, nên cẩn thận khi dùng trong những tháng đầu của thai kỳ.

Zinnat (Cefuroxime) được bài tiết qua sữa mẹ nên bà bầu cần cẩn trọng khi dùng cefuroxime axetil khi đang cho con bú. Bà bầu hãy thận trọng khi sử dụng thuốc

Giai đoạn từ 2 đến 8 tuần kể từ khi thụ thai lại là giai đoạn rất nhạy cảm, thời kỳ mà những nét chính của của gương mặt và nhiều cơ quan quan trọng như tim, thận, giác quan đang hình thành.

Bất cứ thứ gì thai phụ ăn, uống đều có thể ảnh hưởng đến thai.

Có rất nhiều loại thuốc khi người phụ nữ mang thai không nên dùng, đặc biệt trong những tháng đầu. Nếu đã dùng thuốc khi có thai, nên đến khoa tiền sản các bệnh viện lớn để được tư vấn tác dụng của thuốc lên thai.

Bà bầu nên chú ý tránh sử dụng bất cứ loại thuốc nào trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu có phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo cả mẹ và thai nhi được khỏe mạnh.

Những lợi ích của tỏi

Theo GDVN

Thuốc Kháng Sinh Zinnat 125Mg

Thành phần Zinnat

Chỉ định Zinnat

Viêm phế quản mãn & cấp, viêm phổi. Viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amidan & viêm họng.

Viêm thận-bể thận cấp hay mãn, viêm bàng quang & viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo cấp không biến chứng do lậu cầu & viêm cổ tử cung.

Nhọt, bệnh mủ da, chốc lở.

Chống chỉ định Zinnat

Quá mẫn với cephalosporin.

Tương tác thuốc Zinnat

Giảm tác dụng: Ranitidin với natri bicarbonat làm giảm sinh khả dụng của Cefuroxim acetil. Nên dùng Cefuroxim acetil ít nhất 2 giờ sau thuốc kháng acid hoặc thuốc phong bế H2, vì những thuốc này có thể làm tăng pH dạ dày.

Tăng tác dụng: Probenecid liều cao alfm giảm độ thanh thải Cefuroxim ở thận, làm cho nồng độ Cefuroxim trong huyết tương cao hơn và kéo dài hơn.

Tăng độc tính: Aminoglycosid làm tăng khả năng gây nhiễm độc thận.

Tác dụng phụ Zinnat

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc

Ước tính tỉ lệ ADR khoảng 3% số người bệnh điều trị.

Thường gặp:

Tiêu hóa: Tiêu chảy

Da: Ban da dạng sần.

Ít gặp:

Toàn thân: Phản ứng phản vệ, nhiễm nấm Candida.

Máu: Tăng bạch cầu ưa eosin, giảm bạch cầu, giảm bạch cầu trung tính, thử nghiệm Coombs dương tính.

Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn.

Da: nổi mày đay, ngứa

Tiết niệu – sinh dục: Tăng creatinin trong huyết thanh.

Hiếm gặp:

Toàn thân: sốt

Máu: thiếu máu, tan máu

Tiêu hóa: viêm đại tràng màng giả

Da: Ban đỏ đa hình, hội chứng Steven-Johnson, hoại tử biểu bì nhiễm độc.

Gan: Vàng da ứ mật, tăng nhẹ AST, ALT.

Thận: nhiễm độc thận có tăng tạm thời ure huyết, creatinin huyết, viêm thận kẽ.

Thần kinh trung ương: cơn co giật (nếu liều cao và suy thận), đau đầu, kích động.

Bộ phận khác: Đau khớp.

Chú ý đề phòng Zinnat

Trước khi bắt đầu điều trị bằng Cefuroxim , phải điều tra kĩ về tiền sử dị ứng của người bệnh với Cephalosporin, penicillin hoặc thuốc khác.

Vì có phản ứng quá mẫn chéo (bao gồm cả phản ứng sốc phản vệ) xảy ra giữa các người bệnh dị ứng với các kháng sinh nhóm Beta-lactam, nên phải thận trọng thích đáng và sẵn sang mọi thứ để điều trị sốc phản vệ khi dùng Cefuroxim cho người bệnh đã từng dị ứng với Penicilin. Tuy nhiên, với Cefuroxim phản ứng quá mẫn chéo với penicillin có tỉ lệ thấp

Mặc dầu Cefuroxim hiếm khi gây biến đổi chức năng, thận, vẫn nên kiểm tra gan thận khi điều trị bằng Cefuroxim, nhất là ở người bệnh đang dùng liều tối đa. Nên thận trọng khi cho người bệnh dùng đồng thời với các thuốc lợi tiểu mạnh, vì có thể có tác dụng bất lợi đến chức năng thận.

Dùng Cefuroxim dài ngày có thể làm các chủng không nhạy cảm phát triển quá mức. Cần theo dõi người bệnh cẩn thận. Nếu bị bội nhiễm nghiêm trọng trong khi điều trị, phải ngừng sử dụng thuốc.

Đã có báo cáo viêm đại tràng màng giả xảy ra khi sử dụng các kháng sinh phổ rộng, vì vậy cần quan tâm chuẩn đoán bệnh này và điều trị bằng Metronidazol cho người bệnh bị tiêu chảy nặng do dùng kháng sinh. Nên hết sức thận trọng khi kê đơn kháng sinh phổ rộng cho những người có bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm đại tràng.

Đã ghi nhận tăng nhiễm độc thận khi dùng đồng thời các kháng sinh Aminoglycosid và Cephalosporin.

THỜI KỲ MANG THAI

Các nghiên cứu trên chuột nhắt và chuột cống không thấy dấu hiệu tổn thương khả năng sinh sản hoặc có hại cho bào thai do thuốc Cefuroxim.

Sử dụng kháng sinh này để điều trị viêm thận – bể thận ở người mang thai không thấy xuất hiện các tác dụng không mong muốn ở trẻ sơ sinh sau khi tiếp xúc với thuốc tại tử cung người mẹ. Cephalosporin thường được xem là an toàn sử dụng trong khi có thai.

Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu chặt chẽ trên người mang thai còn chưa đầy đủ. Vì các nghiên cứu trên súc vật không phải luôn luôn tiên đoán được áp dụng của người, nên chỉ dùng thuốc này trên người mang thai nếu thật cần.

THỜI KÌ CHO CON BÚ

Cefuroxim bài tiết trong sữa mẹ ở nồng độ thấp. Xem như nồng độ này không tác động trên trẻ đang bú sữa mẹ, nhưng nên quan tâm khi thấy trẻ bị tiêu chảy, tưa và nổi ban.

Liều lượng – Cách dùng Zinnat

Liều lượng thuốc uống:

Cefuroxim axetil là một acetoxymethyl ester dùng theo đường uống ở dạng viên thuốc hay hỗn dịch.

Người lớn:

Uống 250mg, 12 giờ một lần để trị viêm họng, viêm amidan hoặc viêm xong hàm do vi khuẩn nhạy cảm.

Uống 250mg hoặc 500mg, 12 giờ một lần trong các đợt kịch phát cấp tính của viêm phế quản mạn hoặc viêm phế quản cấp nhiễm khuẩn thứ phát hoặc trong nhiễm khuẩn da và mô mềm không biến chứng.

Uống 125mg hoặc 250mg, 12 giờ một lần, trong các nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.

Uống liều duy nhất 1g trong bệnh lậu cổ tử cung, niệu đạo không biến chứng hoặc bệnh lậu trực tràng không biến chứng ở phụ nữ. Uống 500mg, ngày 2 lần, trong 20 ngày, trong bệnh Lyme mới mắc.

Trẻ em:

Viêm họng, viêm amidan: uống 20mg/kg/ ngày (tối đa 500mg/ngày) chia thành 2 liều nhỏ.

Viêm tai giữa, chốc lở: 30mg/kg/ngày (tối đa 1g/ngày) chia làm 2 liều nhỏ.

Chú ý: Không phải thận trọng đặc biệt ở người bệnh suy thận hoặc đang thẩm tách thận hoặc người cao tuổi khi uống không quá liều tối đa thông thường 1g/ ngày

Liệu trình điều trị thông thường là 7 ngày.

Khuyến cáo: với liều dùng nhỏ hơn 250mg thì dùng dạng bào chế có hàm lượng thích hợp. QUÁ LIỀU VÀ XỬ LÝ

Quá liều cấp:

Phần lớn thuốc chỉ gây buồn nôn, nôn, ỉa chảy. Tuy nhiên, có thể gây phản ứng tăng kích thích thần kinhcow và cơn co giật, nhất là ở người suy thận

Xử lí quá liều:

Cần quan tâm đến khả năng quá liều của nhiều loại thuốc, sự tương tác thuốc và dược động học bất thường ở người bệnh.

Bảo về đường hô hấp của người bệnh, hỗ trợ thông thoáng khí và truyền dịch. Nếu phát triển các cơn co giật, ngừng ngay sử dụng thuốc; có thể sử dụng liệu pháp chống co giật nếu có chỉ định về lâm sang.

Thẩm tách máu có thể loại bỏ thuốc khỏi máu, nhưng phần lớn việc điều trị là hỗ trợ hoặc giải quyết triệu chứng.

*** Vui lòng xem thông tin chi tiết Miễn trừ trách nhiễm

*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.

*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. *** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

*** Website chúng tôi không bán lẻ dược phẩm, mọi thông tin trên website nhằm cung cấp thông tin tham khảo sản phẩm. Website hoạt đồng dưới hình thức hợp đồng mua bán với các đối tác có đủ điều kiện kinh doanh Dược phẩm như: Bệnh viện, Nhà Thuốc,… Chúng tôi không hoạt động bán lẻ dược phẩm dưới bất kỳ hình thức nào trên Website.

Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Dùng Thuốc Kháng Sinh Zinnat

Bài viết được viết bởi vì Dược sĩ Quang Ánh Nguyệt – Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Zinnat là một kháng sinh được sử dụng rất phổ biến cho nhiều trường hợp nhiễm khuẩn với nhiều dạng bào chế và hàm lượng phù hợp đến nhiều đối tượng người sử dụng và lứa tuổi. Hoạt chất chính là cefuroxim, thuộc nhóm kháng sinh diệt khuẩn cephalosporin phổ rộng với vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

1. Điều gì sẽ xẩy ra nếu người bệnh sử dụng thuốc Zinnat quá liều?

Ngay cả ở liều bình thường, Zinnat cũng mang thể gây ra các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa), viêm ruột già giả mạc, nhức đầu, tăng bạch cầu ưa eosin, tăng men gan.

Do thuốc được thải trừ nhà yếu qua thận nên với bệnh nhân suy giảm tác dụng thận, liều dùng của thuốc sẽ được kiểm soát và điều chỉnh tương ứng với mức độ suy giảm.

Quá liều Zinnat có thể tạo ra kích ưa thích não dẫn tới co giật. Nồng độ cefuroxim có thể được giảm bằng cách thẩm phân máu hoặc thẩm phân phúc mạc.

Do thuốc không được chuyển hóa qua gan nên có thể sử dụng mang đến bệnh nhân bị bệnh gan.

Thuốc được thải trừ chủ yếu qua thận (ở dạng không chuyển hóa) nên phải điều chỉnh liều với bệnh nhân suy giảm công dụng thận.

Không được sử dụng thuốc sinh sống bệnh nhân bị quá mẫn với cefuroxime hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, hoặc bệnh nhân có tiền sử quá mẫn (như sốc phản vệ…) với penicillin hoặc kháng sinh nhóm betalactam (như amoxicillin, cefalexine, cefaclor, cefixime…) do nguy cơ dị ứng chéo.

3. Thuốc Zinnat mang được sử dụng mang đến phụ nữ mang thai?

Thuốc qua được nhau thai, nhưng không có minh chứng thử nghiệm nào đến thấy thuốc có tác động ảnh hưởng trên phôi hay thai nhi. Tuy nhiên, cũng như với toàn bộ các thuốc khác, nên cảnh giác khi sử dụng vào những tháng đầu của thai kỳ.

Cefuroxime (hoạt chất của Zinnat) được bài xuất qua sữa mẹ do vậy cần cẩn trọng khi dùng Zinnat cho người mẹ mang đến con bú. Nếu cần phải sử dụng do cân nhắc quyền lợi điều trị mang đến mẹ rộng lớn hơn rủi ro tiềm ẩn đến trẻ thì lưu ý biểu hiện rối loạn tiêu hóa hoặc dị ứng sinh sống trẻ.

5. Thuốc mang khiến tác động đến người đang được lái xe không?

Vì thuốc có thể tạo chóng mặt nên cảnh báo bệnh nhân thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Do nhà sản xuất thiếu dữ liệu nghiên cứu và phân tích sử dụng Zinnat sinh sống trẻ dưới 3 tháng tuổi nên việc sử dụng thuốc sinh sống đối tượng người tiêu dùng này cần hết sức thận trọng, xem xét quyền lợi và nguy cơ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chủ đề: Nhiễm khuẩn Thuốc kháng sinh Zinnat Zinnat Diệt khuẩn cephalosporin phổ rộng lớn Cefuroxime Dược

Mang Thai Uống Thuốc Bắc Không? Khi Nào Uống Được Thuốc Bắc?

Mang thai có nên uống thuốc bắc không? Như chúng ta đã biết thuốc bắc có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe. Ngay cả đối với phụ nữ cũng vậy. Một vấn đề được nhiều nhiều mẹ bầu thắc mắc, đó là mang thai có nên uống thuốc bắc không? Có rất nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu có thể uống được và giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh. Nhưng cũng có những ý kiến trái chiều: Uống thuốc bắc ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai có nên thuốc bắc không?

Phụ nữ mang thai có nên uống thuốc bắc không? Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn. Người thừa kế bài thuốc gia truyền 15 đời chuyên việc điều trị vô sinh hiếm muộn chia sẻ. Thuốc bắc có nhiều vị mang đến tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai và bé con trong bụng như. Ngải cứu, bạch truật, hoàng cầm, quy đầu, đại táo,… Những loại thuốc này không chỉ giúp mẹ bầu an thai, dưỡng thai. Mà còn có tác dụng điều trị và phòng ngừa động thai, sảy thai, đau bụng thời kỳ mang thai, rau máu.

Đương nhiên không phải tất cả loại thuốc đều tốt và phụ hợp với tất cả phụ nữ mang thai. Bởi vậy bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ, có nên uống thuốc bắc khi mang thai hay không? Để bác sĩ tư vấn.

Khi uống thuốc bắc bạn sẽ phải quan tâm đến nhiều vấn đề. Đó là:

Thời điểm nào mẹ bầu uống thuốc bắc thì tốt cho thai nhi.

Thời điểm nào phụ nữ mang thai không nên uống thuốc bắc vì sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Dù là thuốc bắc hay thuốc tây, nếu không uống đúng cách hay không tham khảo ý kiến bác sĩ thì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Nhiều trường hợp đã xảy ra, như sảy thai, thai chết lưu.

Mang thai uống thuốc bắc vào giai đoạn nào của thai kỳ.? Chị em phụ nữ có nhu cầu uống thuốc bắc để dưỡng thai. Có thể uống vào giai đoạn 3 tháng đầu. Đây là thời điểm bé yêu bắt đầu hình thành các bộ phận trong cơ thể như. Tim, gan, thận, dây thần kinh.

Một lưu ý quan trọng khi bà bầu dùng thuốc bắc để dưỡng thai đó là tuân thủ liều lượng và cách dùng, không nên lạm dụng thuốc, dùng trong thời gian dài.

Một vấn đề nữa mà các chị em nên đặc biệt chú ý. Đó là mua thuốc bắc ở đâu? Bởi vì hiện nay việc quản lý nguồn thuốc bắc chưa được quản lý tốt. Do vậy khi mua thuốc bắc chị em cần phải mua tại cơ sở có uy tín, đáng tin cậy.

Phụ nữ mang thai không nên uống thuốc bắc vào thời điểm nào? Theo kinh nghiệm dân gian, thuốc Bắc rất tốt cho bà bầu giúp điều dưỡng cơ thể và dưỡng thai. Có thể kể đến như cá loại lá, sâm, quy, uống lành, không có tác dụng phụ. Tuy nhiên hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng thuốc bắc do được sấy bằng diêm sinh hoặc tẩm ướp, bảo quản bằng hóa chất gây ra những tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Việc uống thuốc bắc theo nhu cầu mà không theo tiền sử bệnh lý của cơ thể dễ gây nguy hiểm cho thai nhi. Cũng như việc uống thuốc không theo đúng liều lượng và kéo dài thì cũng vậy. Đã có trường hợp dẫn đến kết quả không mong muốn, đó là sảy thai.

Các vị của thuốc bắc mà bà bầu cần chú ý.

Thuốc bắc cũng như thuốc tây, có nhiều loại hay nhiều vị khác nhau. Chỉ cần sắc nhầm một vị nào đó, hay lẫn với vị khác sẽ rất nguy hiểm.

Cùng một vị thuốc cho vào thang thuốc Bắc nhưng công dụng cũng khác nhau. Ví dụ, cũng là vị toàn quy ( hay còn gọi là đương quy) nhưng có các loại khác nhau như: Quy đầu, quy vĩ, quy thân. Thai phụ uống được quy thân trong 2-3 tháng đầu rất tốt. Ngược lại, nếu dùng quy vĩ lại gây co bóp tử cung có thể gây đau bụng, ra huyết, thậm chí sảy thai.

Hiện nay có nhiều vị thuốc bắc ảnh hưởng xấu cũng như ảnh hưởng tốt đến thai nhi mà chị em cần phải chú ý. Tùy từng sức khỏe, tiền sử bệnh lý, nguyên nhân cũng như cơ địa của mỗi mẹ bầu mà có những lựa chọn vị thuốc thích hợp. Vấn đề này khi bạn đến khám và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa, các bác sĩ sẽ tư vấn kĩ cho bạn.

Các vị thuốc tốt cho phụ nữ mang thai: trữ ma căn, tô ngạnh, bạch truật, tục đoạn, tang kí sinh, sa nhân, ngải diệp, đỗ trọng, a giao, ban long,….

Các vị thuốc cấm phụ nữ mang thai sử dụng: thủy chí, mang trùng, ngô công, hùng hoàng, khiên ngưu tửu, can tất…

Các vị thuốc bắc mà bà bầu không nên dùng gồm các vị thuốc có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, diệt bệnh tán huyết, làm nguy thai như mao căn, mộc thông, đào nhân, mẫu đơn bì, hoa hòa, nhục quế…

Kết luận mang thai có nên uống thuốc bắc không?

Với thuốc bắc thì Angel Babe đã nói rõ ở trên. Vậy còn thuốc tây thì sao? Mời các mẹ đọc bài viết “Phụ nữ mang thai có nên uống thuốc tây không?” để hiểu rõ hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này.