Top 9 # Xem Nhiều Nhất Trường Hợp Mang Thai Ngoài Dạ Con Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Tobsill.com

5 Trường Hợp Dễ Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Không thể có thai khi đang cho con bú

Trong giai đoạn này, phụ nữ khó mang thai hơn bình thường nhưng không có nghĩa là không thể. Thực tế đã cho thấy rất nhiều phụ nữ vẫn có khả năng mang thai ngay trong thời kỳ cho con bú. Vì vậy, cách an toàn nhất là ông xã của bạn nên mặc “áo mưa” khi hai người gần gũi.

Thuốc tránh thai hiệu quả 100% Nhìn chung, thuốc tránh thai hiệu quả tới 99% nhưng còn 1% nữa, điều này đồng nghĩa với bạn vẫn có thể mang thai. Đặc biệt khi bạn dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ uống kháng sinh điều trị bệnh sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Xuất tinh bên ngoài sẽ không có thai

Nhiều cặp đôi không muốn dùng bao cao su trong quá trình quan hệ vì cảm giác không thật, họ chọn biện pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không đảm bảo hoàn toàn. Dù chất dịch của các chàng tiết ra trước khi lên “đỉnh” ít có khả năng làm phái nữ thụ thai nhưng chúng lại có tác dụng giúp tinh trùng làm quen với cơ quan sinh dục của người phụ nữ để tiến vào trong và gặp trứng dễ dàng hơn.

Nàng không có thai nếu quan hệ ở tư thế nằm trên

Khi phụ nữ nằm phía trên trong quá trình yêu đương, tinh trùng sẽ khó tới được với trứng hơn nhưng “khó” chứ không phải “không thể”. Vì vậy, nếu bất cẩn, bạn hoàn toàn có khả năng mang thai.

Quan hệ đường miệng không thể có thai

Theo ABC News đưa tìn năm 1988, một cô gái 15 tuổi sống ở ngôi làng nhỏ của quốc gia nam Phi Lesotho đã tới gặp bác sĩ với đầy đủ triệu chứng của một phụ nữ sắp sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra cô bé hoàn toàn không có âm đạo. Họ đã tiến hành ca mổ đẻ và đưa ra ngoài một bé trai khỏe mạnh.

Qua tìm hiểu, họ cho biết sở dĩ cô bé có thể mang thai là do tinh trùng nuốt vào đã tới được cơ quan sinh sản thông qua vết thương trên đường tiêu hóa (hơn 278 ngày trước đó, cô gái đã “yêu” bằng đường miệng). Từ đây, các chuyên gia sinh sản cho biết câu chuyện này chính là minh chứng cho khả năng sống sót và tồn tại kỳ diệu của tinh trùng. Mặc dù trường hợp này là rất hy hữu nhưng bạn nên cẩn thận vẫn hơn.

Trường Hợp Đảng Viên Sinh Con Thứ Ba Do Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Hỏi:

Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW, ngày 22/3/2018 của UBKTTW về thực hiện một số điều trong Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, tại Điều 27 có nêu: “Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật”.

          Về nội dung trên có 3 ý kiến:

          (1) Chỉ cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương về việc nạo phá thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì đảng viên đó không bị xử lý kỷ luật.

          (2) Phải có giấy xác nhận của bệnh viện cấp huyện về việc sử dụng các biện pháp tránh thai mà ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ thì mới không bị xử lý kỷ luật

          (3) Chỉ cần xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương vào sổ khám chữa bệnh của người đi khám, không cần giấy xác nhận.

          Vậy vấn đề trên được hiểu như thế nào là đúng?

Trả lời:

          Vấn đề trên được hiểu như sau, trường hợp đã sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn có thai (mang thai ngoài ý muốn); có xác nhận của bệnh viện nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ, thì không xử lý kỷ luật. Ý kiến thứ nhất đúng.

          Việc xác nhận do bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên thì thực hiện và chịu trách nhiệm, có thể thực hiện trên sổ khám bệnh hoặc bằng giấy xác nhận (quy định này không áp dụng đối với trường hợp sinh con thứ 4 trở lên)./.

Theo Tạp chí Kiểm tra – Số tháng 12/2018

Admin DUK Doanh Nghiep

Cứ 100 Ca Phá Thai Thì 62 Trường Hợp Là Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Ngày Tránh thai thế giới 26/9 nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho cộng đồng về nguyên nhân của việc mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, lợi ích của việc tránh thai.

Tại Việt Nam, theo Tổng cục Thống kê, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (từ 15 đến 49 tuổi) là trên 24,4 triệu người. Trong khi đó, tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai năm 2017 là 76%.

Theo Tổng cục DS-KHHGĐ, vẫn còn những khoảng trống trong cung cấp dịch vụ KHHGĐ ở nước ta, hằng năm cả nước vẫn còn khoảng 300.000 ca phá thai. Cứ 1.000 phụ nữ mang thai tại Việt Nam thì có 24 người ở tuổi vị thành niên và trong 1.000 ca phá thai thì có 24 trường hợp ở tuổi vị thành niên. Kết quả điều tra biến động DS-KHHGĐ năm 2016 của Tổng cục Thống kê cho thấy, cứ 100 ca phá thai ở phụ nữ có chồng thì 62 trường hợp là mang thai ngoài ý muốn.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình Xã hội, TƯ Hội LHPNVN, phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ, khẳng định phòng tránh thai mang lại nhiều lợi ích như chủ động việc sinh con, khoảng cách giữa các lần sinh. Phòng tránh thai còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và tránh được những tai biến sản khoa, hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến Mai, Trưởng ban Gia đình Xã hội (TƯ Hội LHPN Việt Nam), những năm qua, Hội LHPN Việt nam đặc biệt quan tâm đến công tác DS-KHHGĐ. Hội đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thực hiện mục tiêu cung cấp thông tin khoa học, chính xác và cập nhật các phương thức tránh thai hiện đại cho phụ nữ, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức các chiến dịch truyền thông về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức cuộc thi online “Hiểu về tránh thai”; chỉ đạo xây dựng các mô hình câu lạc bộ tại cộng đồng, các mô hình kết nối mẹ và em gái…

Chuyên Gia Nói Gì Về Trường Hợp Đau Bụng Chuyển Dạ Mới Biết Có Bầu

Câu chuyện “thật như đùa” là về một sản phụ đi khám đau bụng kinh tại BV quận Gò Vấp – TP HCM. Nhưng thật bất ngờ sau khi siêu âm các bác sĩ đã phát hiện người phụ nữ này mang thai 36 tuần và cơn đau bụng đó chính là cơn đau chuyển dạ. Rất may mắn cho sản phụ, các bác sĩ đã đỡ đẻ thành công ngay tại bệnh viện.

Rất may mắn cháu bé sinh ra được khỏe mạnh. (Ảnh NLĐ)

Từ ca sinh hy hữu trên, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi vì sao trong suốt 36 tuần mang thai đó, người phụ nữ 23 tuổi trên lại không nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể và không biết mình đang có thai?

Thậm chí, nhiều người đã lên tiếng về hành động thiếu trách nhiệm đối với bản thân mình của sản phụ trên. Chị Lê Thị Ánh Tuyết (Kim Mã, Hà Nội) cho biết, khi biết được thông tin có người chuyển dạ mới biết đang mang bầu mà quá kinh ngạc. “Vô lý, chuyện lạ nhất trần gian. Người phụ nữ này tinh thần có bị làm sao không đấy. Nếu thấy mình không có kinh tức là có thai. Cô này 23 tuổi, là người trưởng thành rồi chứ có phải là bé gái đâu mà sao lại không nhận biết được?”, chị Tuyết nói.

Còn bạn Lê Chuyên ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Chuyện cứ như đùa, không thể tin nổi. Mang thai đến lúc đi đẻ mà không biết mình có thai”.

Trước câu chuyện hy hữu trên, chúng tôi Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, hiếm có người nào vô tâm đến mức gần đẻ vẫn không hay biết mình đang mang thai.

“Kể cả với người không nghén, không có dấu hiệu đặc trưng, đến tháng thứ 4-5, em bé vẫn cựa, đạp mạnh trong bụng. Khi đó chắc chắn người mẹ sẽ nhận ra”, bác sĩ Lợi khẳng định.

BS Lợi cho rằng, việc đến ngày đẻ mà không biết mình có thai thể hiện sự chủ quan, thiếu trách nhiệm của chính người mẹ. May mắn trong trường hợp này đứa trẻ sinh ra hoàn toàn khoẻ mạnh.

Còn BS Lê Minh Trác – Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho rằng, đây là một ca mang thai và sinh con có “vấn đề”. Theo BS Trác, nhiều năm trong nghề, bác sĩ Trác chưa từng gặp sản phụ nào mang thai tới 9 tháng mà không hề hay biết.

“Quá trình mang thai, người phụ nữ có nhiều thay đổi dễ nhận ra, ngay cả đối với người xung quanh. Do đó, trường hợp mang thai tới 9 tháng mà không nhận ra như trường hợp này rất khó tin”, BS Trác nhận định.

Các bác sĩ cũng cho rằng, người phụ nữ khi mang thai có rất nhiều sự thay đổi, từ ngoại hình, đến nội tiết thậm chí là cả tính cách. Vì thế, khi mang thai rất dễ nhận biết, trong đó dấu hiệu đầu tiên đó là việc chậm kinh hoặc ốm nghén.

“Hiện nay, nhiều gia đình dù rất khó khăn nhưng khi mang thai luôn nhận được sự ưu tiên của mọi người. Vậy mà cô gái này 23 tuổi rồi, mang thai đến 36 tuần mà không biết thì thật đáng chê trách. Trong trường hợp này đáng trách cả sản phụ và người thân của cô.

“Khi một người phụ nữ mang thai phải nhận được sự quan tâm của gia đình đối với sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi trong bụng. Sản phụ phải được đưa đi khám định kỳ, thai nhi phải được khám và làm các xét nghiệm sàng lọc tránh những nguy cơ bị dị tật hoặc các bệnh bẩm sinh”, BS Trác nói.

Nguồn: eva