Top 9 # Xem Nhiều Nhất Mèo Mang Thai Giả Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tobsill.com

? 4 Nguyên Nhân Gây Thai Giả Ở Mèo

Nhiều người nhầm tưởng rằng một thai kỳ giả trong một con mèo là điều không thể. Thật vậy, nó là phong tục hơn để quan sát hiện tượng này ở người hơn là ở vật nuôi. Tuy nhiên, tâm lý của động vật là khá khả năng của một “lừa dối” như vậy. Đương nhiên, hiện tượng này đòi hỏi một sự hiểu biết khá sâu sắc. Chỉ bằng cách xác định tất cả các nguyên nhân và triệu chứng của tình huống như vậy, nó sẽ có thể làm giảm bớt căng thẳng này cho thú cưng.

Nội dung

Mang thai giả là gì

Nguyên nhân gây thai giả ở mèo

Các triệu chứng thể hiện thai kỳ giả

Phải làm gì khi phát hiện một thai kỳ giả trong một con mèo

Mang thai sai trong tự nhiên

Mang thai giả là gì

Trong thực tế, quá trình này được coi là hoàn toàn tâm lý. Đây là một tình trạng thần kinh của động vật, trong đó mèo trải qua tất cả các dấu hiệu bình thường của thai kỳ. Chúng xuất hiện rõ ràng, cung cấp thông tin về việc nhận con sớm. Ngoài các biểu hiện tình cảm, tất cả các tính năng vật lý của trạng thái này được thể hiện.

Bất kể thực tế rằng một trường hợp thần kinh như vậy ở mèo ít phổ biến hơn ở chó, ví dụ, trường hợp mang thai giả là khá thường xuyên.

Chúng không quá tệ đối với động vật hoang dã.Nhưng vật nuôi đang chịu áp lực to lớn trong tình huống này. Để xác định tất cả các chi tiết của hiện tượng này, nó là cần thiết để hiểu nguyên nhân, triệu chứng và các tính năng khác của nó.

© shutterstock

Nguyên nhân gây thai giả ở mèo

Đối tác không thành công để giao phối. Đây có thể là nam giới có thông số sinh sản bị suy yếu hoặc chỉ đơn giản là sau khi thiến. Trong những tình huống như vậy, dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện.

Vi phạm bản thân động vật. Thật vậy, các thông số sinh sản nữ cũng có thể ở xa lý tưởng. Sau khi giao phối, nó thể hiện bản thân càng nhanh càng tốt, do đó nó có thể gây ra báo động giả.

Nói về những con mèo không giao phối trước tình huống này, lý do có thể là sự gần gũi của thú cưng với những phụ nữ mang thai khác. Vì khu phố này, cô có thể cảm thấy ghen tỵ, điều này sẽ được thay thế bằng tất cả các dấu hiệu cần thiết. Tâm lý của con vật sẽ bắt đầu mô phỏng trạng thái mong muốn để bình tĩnh. Sự thay thế này có thể xảy ra không được chú ý bởi các chủ sở hữu của nữ, vì vậy bạn nên theo dõi môi trường của vật nuôi.

Căng thẳng cũng có thể gây ra tình trạng này.. Ví dụ, một sự tách biệt dài khỏi chủ sở hữu hoặc cái chết của anh ta, di chuyển đến một ngôi nhà khác và những thay đổi khác. Nếu con mèo bị mất, nó cũng có thể bị sốc mạnh. Thành phần tâm lý này có thể gây ra những cảm xúc mạnh mẽ mà con vật không thể đối phó. Điều này, đến lượt nó, sẽ gây ra một thai kỳ giả.

Bởi chính nó, quá trình này là cực kỳ khó khăn từ một quan điểm khoa học. Nó không thể xảy ra như thế, bởi vì điều kiện tiên quyết chính cho hiện tượng như vậy là một rối loạn nội tiết tố mạnh.

© shutterstock

Các triệu chứng thể hiện thai kỳ giả

Hầu hết các dấu hiệu xảy ra trong quá trình thụ tinh bình thường cũng được biểu hiện trong báo động giả. Các triệu chứng của thai kỳ giả ở mèo có thể là:

núm vú tăng lên hoặc chúng bắt đầu sưng lên;

con vật bắt đầu ăn và uống nhiều hơn;

bụng trướng hoặc đơn giản tăng;

sữa xuất hiện;

bắt đầu bất kỳ sự nhầy nhụa nào.

Đây là những dấu hiệu sinh lý phổ biến nhất của thai kỳ giả, được biểu hiện ở phụ nữ. Trong trường hợp sai, sẽ có các triệu chứng tâm lý. Chủ sở hữu có thể cảm thấy một số mối quan tâm thú cưng. Cô ấy sẽ bị kích động và sẽ cố gắng tìm một nơi để sinh con. Pet thích trò chơi thanh thản và vui vẻ. Trong răng, cô ấy có thể bắt đầu mặc những vật mềm nhỏ. Họ trở thành một loại bắt chước mèo con.

Phải làm gì khi phát hiện một thai kỳ giả trong một con mèo

Thường thì thời gian mang thai giả không quá 4 tuần. Tất nhiên, từ giai đoạn này nên được trao cho các vật nuôi càng nhiều càng tốt chăm sóc và tình cảm. Những cảm giác không thực tế này trong một con mèo khiến cô cần sự chú ý và yêu thương. Bạn có thể đưa cô ấy trong vòng tay, sắt, đi bộ với cô ấy hoặc chỉ ở gần. Con vật chắc chắn sẽ đánh giá cao một thái độ tôn kính đối với chính nó.

Bạn nên đặc biệt chú ý đến quá trình cho con bú ở mèo. Ở đây bạn có thể cố gắng ngừng sản xuất sữa.

Để làm điều này, trong chế độ ăn của thú cưng, bạn có thể giảm lượng sản phẩm sữa và thực phẩm giàu carbohydrate. Xoa bóp tuyến vú của phụ nữ cũng sẽ giúp ích. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng gel, kem và thuốc mỡ chuyên dụng để giảm tiết sữa. Bằng cách này, thủ tục này rất hữu ích và để tránh viêm vú ở mèo trong tình trạng mang thai giả. Do đó, không cần phải dành thời gian cho các biện pháp như vậy.

© shutterstock

Khi đến một phòng khám thú y, có thể bác sĩ sẽ kê toa bất kỳ loại thuốc nội tiết tố nào cung cấp điều trị cho thai kỳ giả trong mèo. Tất nhiên, nếu nó vượt qua mà không có biến chứng trong tình trạng thể chất và đạo đức của động vật, người ta không nên lo lắng.

Đã ở động thái kế tiếp sau khi mang thai giả ở mèo, các sinh vật có khả năng thụ tinh hoàn toàn.

Nếu một thai giả xảy ra tất cả thời gian trong một thời gian khá dài, bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Hầu hết các chủ sở hữu có xu hướng khử trùng vật nuôi trong trường hợp này. Những triệu chứng giả như vậy làm cạn kiệt cả cơ thể và tâm lý của mèo. Điều này có thể dẫn đến hậu quả khó chịu, viêm vú, hoặc thậm chí ung thư ở tuyến vú của phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo 100%. Có thể có thai sai sau khi khử trùng mèo.

Mang thai sai trong tự nhiên

Các nhà động vật học cho rằng ở mèo, tình trạng này khá bình thường và tự nhiên. Thực tế là hiện tượng này cho phép con cái nuôi nhiều con hơn con có thể chịu được. Trong tự nhiên, một yếu tố như vậy có thể quyết định. Trong tự nhiên, mèo thường có nguy cơ từ đó mèo con có thể chết vì đói.

Vì vậy, một thai giả cho phép bất kỳ con cái nào để nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi.

Ngay lập tức hành động các yếu tố tái hấp thu mèo con mèo, mà không phải là mẹ của họ. Điều này thường xảy ra ở những nơi có nhiều phụ nữ sống cùng chúng tôi không thể xác định chính xác nơi mẹ của họ. Vì vậy, họ đang cố gắng hút ngực của một con mèo khác. Kết quả là, cô ấy thực sự có thể cho con bú. Lý do cho điều này là kích thích núm vú dữ dội. mà kết quả trong việc phát hành prolactin vào cơ thể. Rằng ông được coi là nguyên nhân chính của sản xuất sữa. Do đó, con mèo có thể không chỉ ăn của nó.

© shutterstock

Hiện tượng như vậy đặc biệt là đặc trưng của mèo của các giống sau:

Xu hướng của quá trình này có thể lây truyền qua di truyền. Nếu người mẹ từng trải qua một thai kỳ giả, nó sẽ tự biểu hiện trong con gái.

Nó là hợp lý để giả định rằng trong tự nhiên, một trạng thái như vậy trở nên cần thiết cho sự tồn tại của chính loài đó. Nhưng đối với vật nuôi, nó có thể được kết hợp với các xét nghiệm này. Và cả chính con mèo và chủ nhân của nó đều đau khổ.Đây là một căng thẳng tâm lý thực sự, mà phải được đi kèm với sự hỗ trợ và chăm sóc không thể tưởng tượng.

Dấu Hiệu Mèo Mang Thai, Mèo Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ?

Dấu hiệu mèo mang thai

Nhận biết rõ nhất là mèo không kêu gọi đực nhiều như trước bởi chu kỳ động dục đã tạm dừng.

Núm vú căng, đỏ hồng

Ăn nhiều hơn vì lúc này mèo đã mang thai nên cần nhiều dinh dưỡng hơn. Bạn có thể cho bé mèo tăng cường chất đạm, vitamin nhưng tránh không cho ăn mỡ dễ gây béo phì khó đẻ.

Thích nằm yên tĩnh, ngủ nhiều hơn

Từ tuần thai thứ 3 trở đi, mèo có nhiều biểu hiện nôn mửa

Bụng mèo sẽ to rõ rệt khi mang thai 1 tháng và xuất hiện bánh sữa dưới vú

Vài tuần trước khi vượt cạn, bé mèo sẽ có biểu hiện loanh quanh tìm ổ đẻ. Bạn cần chuẩn bị ổ đẻ cho mèo, tránh người qua lại, yên tĩnh, thoáng gió nhưng kín đáo.

Mèo mang thai bao lâu thì đẻ?

Thông thường, một cá thể mèo sẽ mang thai trong khoảng 2 tháng hoặc hơn một chút. Trước khi đẻ, chúng thường có biểu hiện quấn quít, kêu nhiều với chủ nhân, người mà chúng tin tưởng nhất với ý đồ nhờ vả.

Lưu ý chăm sóc mèo khi mang thai

Nếu đã biết chính xác mèo cưng đã mang thai, tốt nhất bạn nên cho bé tới bác sĩ để chiếu chụp và siêu âm để biết chính xác sức khoẻ của mèo mẹ và con, biết được số lượng mèo con để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tuyệt đối không tiêm thuốc, tiêm vắc xin cho mèo trong suốt thời kỳ thai ngén vì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Nếu mèo của bạn mệt mỏi cần tham khảo tư vấn của bác sĩ thú y.

Thức ăn cho mèo đang mang thai

Mèo mẹ khi mang thai rất mệt mỏi và vất vả. Vì thế chúng cần rất nhiều năng lượng để duy trì thể trạng và cung cấp cho mèo con. Cho nên, bạn cần cho mèo ăn đúng cách, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để mèo không bị suy nhược, thai phát triển tốt. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm dành riêng cho mèo mang thai có bán sẵn trên thị trường hoặc tham khảo những thực phẩm tươi chứa nhiều chất đạm và vitamin, khoáng chất.

Với những dấu hiệu mèo mang thai cũng một vài lưu ý bài viết vừa chia sẻ. Hy vọng bạn đọc sẽ có thể đưa ra nhận định chính xác về bé mèo của mình cũng như có biện pháp chăm sóc phù hợp nhất.

Cách Chăm Sóc Mèo Mang Thai. Thức Ăn Tốt Nhất Cho Mèo Mang Thai

I. Cách Chăm Sóc Mèo Mang Thai

1. Chăm sóc y tế

Mèo mang bầu trong khoảng 59 – 62 ngày thì sinh. Trong khoảng thời gian này, nếu có điều kiện, bạn nên cho mèo chiếu chụp, siêu âm để biết được tình hình sức khỏe của mèo mẹ và mèo con, cũng như biết được mèo mẹ mang bầu bao nhiêu mèo nhỏ để có sự chuẩn bị.

Lý tưởng là mèo mẹ được khám sức khỏe tại thời điểm hai đến ba tuần sau ngày giao phối, được bác sĩ thú y hướng dẫn chế độ ăn thích hợp và chữa bệnh kí sinh trùng đường ruột. Bên cạnh đó, việc định kỳ mang mèo đến bác sĩ thú y để thăm khám, xin tư vấn cũng vô cùng hữu ích.

Lưu ý: Việc tiêm chủng và sử dụng thuốc không được khuyến khích làm khi mèo mang thai (vì sức khỏe của bào thai không đủ để chống đỡ với lượng độc tố khá cao trong thuốc). Tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho mèo mẹ nhận thuốc.

2. Lưu ý biểu hiện nôn ói ở mèo mang thai

Thời gian đầu mới mang thai (có thể là từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 4 của thai kì), mèo mang bầu có biểu hiện buồn nôn giống như người ốm nghén. Đây là một đặc điểm rất bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu mèo mẹ nôn nhiều và liên tục, nó nên được đưa đến đến bác sĩ thú y nhanh nhất có thể.

3. Chuẩn bị ổ đẻ cho mèo mẹ

Mèo thích nằm ở nơi yên tĩnh, riêng tư, ấm áp trong thời gian thai kỳ. Do vậy, bạn nên sắp xếp để mèo được thỏa mong ước này. Nếu có thể, bạn nên giữ mèo mẹ trong nhà nhằm tránh tai nạn xảy ra với cả mèo mẹ và mèo con.

Việc chuẩn bị và sắp xếp ổ đẻ cho mèo mẹ và ổ nằm cho mèo con để dễ chăm sóc và tránh bị thương là một việc thiết yếu. Bạn có thể chọn một cái hộp carton đủ rộng để mèo mẹ và từ 3 – 6 con mèo con nằm. Tiếp theo, chọn loại vải mềm, dễ giặt giũ, dễ thay thế được để trải xuống đáy hộp. Đặt ổ này ở chỗ yên tĩnh, dễ tìm, tránh xa người lạ, trẻ em và các loài thú khác.

Nếu ổ chật, mèo con có thể bị mèo mẹ vô tình đè lên, có khi còn dẫn đến tử vong.

Bản năng bảo vệ con của mèo mẹ rất cao, nếu lúc đẻ con và nuôi con nhỏ mà mèo mẹ phát hiện có người lạ, nó sẽ tấn công họ; trong trường hợp xấu nhất, mèo thậm chí còn cắn chết con của mình.

Khi ngày sinh càng đến gần, bạn nên theo dõi mèo mẹ chặt chẽ. Mèo rất hay quấn người và có những biểu hiện tình cảm. Nếu bạn quan tâm, vuốt ve, dỗ dành thì mèo sẽ thoải mái hơn và bớt lo lắng.

II. Thức ăn cho mèo đang mang thai

Giống như con người, khi mang thai, mèo không những chỉ “ăn cho mình” mà còn phải “ăn cho con”. Vì thế, việc tăng cường dĩnh dưỡng cho mèo mẹ là rất quan trọng trong thời kỳ này.

Có nhiều cách để làm việc này. Chẳng hạn, người ta có thể tẩm bổ cho mèo bằng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng với thịt, gan, cá và sữa bên cạnh việc cung cấp đủ nước uống để mèo khỏe hơn.

Cách tốt nhất là nên dùng các loại thực phẩm dành riêng cho mèo mang thai. Nếu tự chế biến thì cần đa dạng thức ăn và bổ sung thêm NutriPet for Cats để tăng cường hàm lượng dinh dưỡng, nhất là canxi, phôt pho, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho mèo mẹ và mèo con.

Lưu ý cho bạn:

Mèo mang thai luôn rất thèm ăn, nhưng lại chỉ có thể ăn số lượng ít cho từng bữa. Do đó, chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, đừng trưng ra la liệt thức ăn cùng lúc chính là lối cho ăn khoa học. Cách làm này vừa tránh lãng phí, lại có thể đảm bảo vệ sinh cho mèo.

Không cho mèo ăn đồ cay, chát, chua… Tránh để mèo ăn đồ ăn cứng vào bụng.

Không cho mèo ăn quá nhiều nhằm tránh cho mèo bị béo phì, hoặc thai to gây khó đẻ.

Đệm lót ổ

Như đã nói ở trên, trong thời gian mang thai, mèo thích ở nơi yên tĩnh, riêng tư, ấm áp. Do vậy, bạn nên mua cho bé mèo những chiếc đệm nằm hoặc thảm mát (tùy theo mùa). Đệm hoặc thảm mát có bán rất nhiều tại các cửa hàng phụ kiện, với giá khoảng 100 – 200k mỗi chiếc tùy loại.

Quần áo

Nếu bạn có thói quen mặc áo cho mèo thì thời gian này bạn cũng nên để ý mua những chiếc áo thoải mái hơn để phù hợp với việc tăng kích cỡ của mèo. Những chiếc áo này thường có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chiếc.

#1 Cách Chăm Sóc Mèo Mang Thai Tốt Nhất, Nuôi Mèo Phải Biết.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu mèo mang thai, hãy quan sát và bổ sung dinh dưỡng cho chúng. Bất kể loại động vật nào khi sinh con cũng cần nhiều dinh dưỡng hơn mức bình thường.

Mèo mẹ mang thai lúc này cần nạp năng lượng cho cả mình lẫn đàn con trong bụng. Đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho sự phát triển của đàn con.

Tuyệt đối tránh việc tiêm, chích mọi loại thuốc trong thời gian đang mang thai. Nếu như mèo mẹ đang trong quá trình điều trị bệnh nào đó. Hãy xin ý kiến tư vấn từ bác sĩ thú cưng. Đặc biệt chú ý tới các dấu hiệu mèo bị sảy thai như nôn mửa nhiều hoặc mèo đang mang thai bị ra máu.

Khi mang thai được khoảng 2 tuần, mèo sẽ tự tìm ổ đẻ. Bạn có thể trợ giúp gia cố chiếc ổ này, nhưng đừng tự tạo ổ mới. Bạn có thể tận dụng các mảnh vài thừa, quần áo cũ để ổ thêm ấm áp, đặc biệt là vào mùa lạnh.

Chăm Sóc Mèo Mẹ Sau Sinh

Cố gắng không can thiệp vào quá trình sinh nhiều nhất có thể, nhưng hãy ở bên cạnh chúng. Việc có mặt của bạn sẽ trấn an tinh thần của mèo mẹ.

Để đảm bảo an toàn, hãy chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết trước khi mèo chuyển dạ. Bị tiêu chảy cũng là trường hợp bạn nên quan tâm.

Ví dụ như: điện thoại để liên lạc bác sĩ thú y khi cần thiết, khăn sạch để lau cho mèo con, hoặc giấy lau, túi xách mèo để đưa đi cấp cứu.

Giữ một khoảng cách đủ xa để mèo mẹ tập trung sinh con nhưng phải đủ gần để can thiệp khi cần thiết. Chuẩn bị cho những rủi ro và biết được những dấu hiệu của biến chứng. (Nguồn: wikihow.vn)

Nếu như bọng rốn nối từ mèo mẹ sang con không tự đứt, bạn có thể cắt giúp chúng. Nhưng phải đảm bảo vệ sinh và chờ lúc cuống rốn hoàn toàn khô. Nếu bạn đã đưa mèo đi siêu âm, chú ý đếm xem đàn con đã chào đời hết chưa.

Còn nếu trong trường hợp thời gian chuyển dạ quá lâu mà chưa thể sinh (khoảng 1 giờ) hoặc chưa sinh hết con (vài giờ, tùy vào lượng mèo con), hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Mèo sau sinh rất yếu. Bạn cần cung cấp đủ dinh dưỡng và độ ấm cho nó. Một bát sữa ấm là vô cùng cần thiết vào lúc này. Bạn có thể chuẩn bị sữa và cho mèo mẹ uống từ trước khi mèo chuyển dạ.

Chú ý duy trì độ ấm của sữa nếu là mùa lạnh. Trong vài ngày đầu sau sinh, mèo mẹ gần như không ra khỏi ổ. Vì vậy, hãy để thức ăn sát nhất, nằm trong tầm với của nó.

Bạn hãy để mèo con mới sinh tự mình mở mắt. Tuyệt đối không tự cạy mở mắt của chúng, trừ khi được các chuyên gia cho phép. Mèo mẹ sẽ tự vệ sinh cho bản thân và các con trong thời kỳ sơ sinh. Tránh tắm cho cả mẹ lẫn con trong khoảng 1 tháng sau khi sinh nở.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho đàn con lúc này. Hãy để mèo mẹ cho mèo on bú sữa. Trừ khi mèo mẹ có dấu hiệu thiếu sữa hoặc không cho con bú, bạn hãy can thiệp sau.

Giữ người lạ cách xa đàn mèo trong thời gian đầu. Chú ý trông chừng mèo mẹ xem có dấu hiệu tha đàn con sang chỗ khác không. Ngoài người lạ, chó và các loại động vật khác cũng là điều cấm kị với mèo mẹ lúc này.

Nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào không an toàn, mèo mẹ sẽ làm mọi thứ để bào vệ con, kể cả là tấn công bạn. Nên đặc biệt người chăm sóc cần lưu tâm trong vấn đề này.

Nếu không muốn mèo mẹ sinh thêm, hãy đưa đi triệt sản sau kỳ sinh nở. Đồng thời, đưa mèo con đi tiêm các vaccin cơ bản.

Khám và siêu âm cho mèo mang thai

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện có dịch vụ khám chữa tại nhà. Nếu lượng mèo con ít hơn kết quả siêu âm, bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia. Tránh tình trạng thai lưu, mèo mẹ đẻ sót.