Top 6 # Xem Nhiều Nhất Khi Mang Thai Bé Gái Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tobsill.com

Bé Gái Mang Thai Khi Mới Chào Đời

Đó là thai nhi song sinh, đã hình thành tay, chân, dù không có tim và não, và vẫn đang lớn lên từng ngày với dây rốn gắn chặt vào ruột bé gái.

Trường hợp hi hữu này xảy ra tại Barranquilla, Colombia khi bé gái Itzamara chào đời hôm 22/2 với một thai nhi khác nằm trong bụng.

Trường hợp đầu tiên của ca sinh nở “thai trong thai” này lần đầu được mô tả vào năm 1808 nhưng cực kỳ hiếm gặp kể từ đó.

Trong số các ca “thai trong thai”, chủ yếu ở châu Á, được phát hiện sau khi người mẹ đã hạ sinh. Bác sĩ không khỏi sững sờ khi nhận ra thứ mà họ tưởng là một khối nang trong bụng hóa ra lại là một thai nhi khác.

Nhưng trường hợp của bé Itzamara lại vô cùng đặc biệt bởi bác sĩ sản khoa của mẹ bé, Tiến sĩ Miguel Parra-Saavedra, đã phát hiện khối nang trên ảnh siêu âm 3D/4D ở tuần thai thứ 35 của người mẹ.

Ở tuần 37, bác sĩ thực hiện sinh mổ để giúp Itzamara chào đời (bé nặng gần 3,2kg) và ngăn bé song sinh kia vẫn tiếp tục lớn lên và có thể phá huỷ các cơ quan nội tạng của Itzamara.

Một ngày sau, bác sĩ tiếp tục tiến hành ca phẫu thuật nội soi để đưa thai nhi nặng 14g, kích thước 45mm trong bụng Itzamara ra ngoài.

Thời điểm, dây rốn được nối với ruột Itzamara được cắt đi, thai nhi đã tử vong. Được biết, thai nhi này đã có tay và chân, nhưng không có não và tim.

Về bản chất, Tiến sĩ Parra-Saavedra cho biết, Itzamara đã mang thai bé gái song sinh với mình.

Giờ đây, bé Itzamara đã được 1 tháng tuổi và trong tình trạng sức khỏe tốt. Gần như không phát hiện bất cứ dấu hiệu bị tổn thương hay chịu ảnh hưởng gì nơi ổ bụng cô bé.

“Đây là một trong những điều thú vị nhất, kỳ lạ nhất mà bạn có thể chứng kiến trong lĩnh vực sản khoa”, Tiến sĩ Parra-Saavedra, chuyên gia về các nguy cơ thai kỳ cao hiện làm việc ở Barcelona, chia sẻ trên tờ The Herald.

Trở lại với câu chuyện của bé Itzamara. Mẹ bé, Monica Vega được giới thiệu đến Tiến sĩ Parra-Saavedra sau khi bác sĩ sản khoa chính của cô nhận thấy có điều bất thường trong lá gan của em bé.

Khi sử dụng máy siêu âm màu với chức năng hiển thị hình ảnh đa màu của mạch máu ở cấp độ cực kỳ chi tiết, Tiến sĩ Parra-Saavedra đã phát hiện một thai nhi bé xíu khác với dây rốn của riêng mình chứ không phải nang gan.

Ông vô cùng kinh ngạc khi được tận mắt chứng kiến trường hợp “thai trong thai” cực kỳ hiếm gặp này. Nhưng có lẽ mẹ bé, cô Monica mới là người sốc nhất.

Tiến sĩ Parra-Saavedra cho biết: “Thật khó để giải thích cho một người rằng họ đang trải nghiệm hiện tượng ‘triệu lần có một’ bởi rõ ràng, họ chưa từng nghe đến, chưa từng nhìn thấy và trên thực tế, phần lớn chúng ta còn không hề biết có tồn tại một chuyện như thế.

Monica đã vô cùng kinh ngạc và không tin những gì được thông báo. Nhưng sau khi chúng tôi cho cô ấy xem ảnh, video, bằng chứng khoa học, cô ấy và gia đình đã hiểu ra và cho phép chúng tôi tiến hành những bước cần thiết tiếp theo”.

Ban đầu, mong muốn của cả đội ngũ bác sĩ là xem liệu có thể duy trì thời gian bé Itzamara ở trong bụng mẹ lâu nhất có thể không, bởi việc sinh non rõ ràng đi kèm những nguy cơ tiềm ẩn.

Nhưng chỉ trong thời gian 2 tuần, kết quả siêu âm cho thấy, bé sơ sinh, dù không đầy đủ bộ phận, vẫn đang phát triển 20-30% – một tốc độ tăng trưởng nhanh tới mức đáng kinh ngạc và hoàn toàn có thể đe dọa sức khỏe của Itzamara.

Hơn nữa, cô Monica còn được chẩn đoán mắc tiền sản giật, huyết áp cao tiềm ẩn nguy hiểm, có thể dẫn tới một cơn đột quỵ trong quá trình lâm bồn.

Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái

Dấu hiệu mang thai bé gái – Mẹ bầu cùng điểm danh các mục sau!

Bụng bầu cao hay thấp

Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.

Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn có thể dễ dàng nhận biết được. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai bé trai.

Hình dạng của bụng bầu

Hình dạng của bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.

Tâm trạng căng thẳng

Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo đó, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn.

Nghiêng người về một bên khi ngủ

Lúc mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ, bạn có thể bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy bạn đang mang thai bé trai.

Độ bóng của tóc

Một dấu hiệu mang thai bé gái khác bạn có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc. Nhiều người tin rằng, nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn sẽ rất bóng mượt.

Thèm ăn ngọt

Khi mang thai bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ăn ngọt như bánh ngọt, chocolate hay kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như bánh snack, đây có thể là dấu hiệu mang thai một bé trai.

Ngực to hơn

Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn dễ bỏ qua. Khi mang thai một bé gái, kích thước vòng một có thể sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

Đường lông nigra giữa bụng

Khi mang thai, có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai, nhưng nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.

Tình trạng nước tiểu

Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị sinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

Tình trạng cơ thể

Người xưa nói rằng khi mang thai một bé gái, bạn sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vì vậy, nếu bạn gặp phải nhiều mụn trứng cá trong thai kỳ, có thể bạn đang mang thai một cô công chúa nhỏ. Còn nếu cảm thấy da khô và bàn chân lạnh, đó là những dấu hiệu thai bé trai.

Cách tính Chẵn và lẻ

Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, thì đó sẽ là con trai.

Nhịp tim

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái thông qua đo nhịp tim. Các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Vì vậy, nếu nhịp tim trên 140 nhịp/phút thì chúc mừng bạn đã có được một cô công chúa đáng yêu.

Giấc mơ ngược

Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn, đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.

Tay khô hoặc mềm

Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang là trai hay gái. Nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao đấy.

Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái

1. Hình dạng của bụng bầuDấu hiệu này chỉ dễ dàng nhận ra khi mẹ đã mang bầu bé được khoảng 5 6 tháng, bụng bầu có hình dạng khá rõ. Dân gian thường dùng cách này để nhận định trong bụng mẹ là bé trai hay bé gái nhưng cũng cần có kinh nghiệm mới sử dụng cách này được vì đôi khi nhận định hình dạng bụng bầu bằng mắt thường không chính xác. Nếu bụng bầu cao thì là bé gái, bụng bầu thấp là bé trai, bụng bầu tròn xoe là bé trai còn bụng hình bầu dục thì là bé gái.

2. Tư thế ngủ.Tư thế ngủ cũng phản ánh dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái. Mẹ có thể thử nhờ bố theo dõi tư thế ngủ của mình xem. Nếu tần suất ngủ nghiêng sang trái nhiều hơn thì phần trăm các mẹ đang mang thai con trai là rất cao. Còn ngủ nghiêng sang phải có lẽ mẹ đãng mang con gái rồi.

3. Thức ănKhi mang thai mẹ hay bị nghén nhưng vẫn thường có 1 loại thức ăn ưa thích và có thể ăn trong nhiều ngày tháng liền. Nếu bạn ưa ăn chua và thích những loại quả có múi như cam, chanh, quýt, bưởi thì phần trăm bạn mang thai con gái khá lớn. Còn nếu bạn thích ăn bánh kẹo và đồ ngọt thì trong bụng bạn chắc đang là 1 thằng cu mập mạp rồi.

4. Tình trạng dạ dày.Tình trạng dạ dày luôn khó chịu là dấu hiệu mang thai bé gái đấy. Còn nếu dạ dày khó chịu nhưng không thường xuyên thì phần trăm bạn mang thai bé trai khá lớn.

6. Mụn trứng cáMụn trứng cá cũng phản ánh dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái của mẹ bầu. Bởi khi mang thai nội tiết tố trong cơ thể các mẹ thay đổi, tuyến bã nhờn tăng cường khiến mụn mọc nhiều hơn. Nếu bạn gặp tình trạng mụn trứng cá nhiều thì rất có thể bạn đang mang 1 bé gái còn nếu mặt trơn láng sạch sẽ thì khả năng cao đó là 1 bé trai xinh xắn.

7. Tăng cânViệc xác định giới tính của thai nhi cũng có thể dựa vào thông số cân nặng của các mẹ bầu. Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

8. Kích thước núi đôiNếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

25/08/201615:00

08/10/201615:27

25/08/201615:00

Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Khác Với Bé Gái

Những dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất có sự khác biệt nhất định với những dấu hiệu mang thai bé gái nên thai phụ có thể nhận biết một cách dễ dàng.

Bác sĩ sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về cách nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai, vì vấn đề này nhận được sự quan tâm từ rất nhiều gia đình.

Các bác sĩ cung cấp những thông tin xung quanh vấn đề này với mong muốn thai phụ có thể hiểu hơn về những biểu hiện khi mang thai để chăm sóc đúng cách cho thai nhi, chứ không muốn thai phụ căn cứ vào đó để lựa chọn giới tính thai nhi. Rất hy vọng mọi người có thể hiểu được.

Mang thai bé trai

Những dấu hiệu mang thai bé trai sẽ nhận biết bằng cách dễ dàng là:

Thèm đồ chua

Theo kinh nghiệm dân gian, những thai phụ mang thai con trai sẽ thèm ăn đồ chua, còn thai phụ mang thai con gái sẽ thèm ăn đồ ngọt.

Ví dụ như các loại quả chua (khế chua, táo chua…), thực phẩm có vị chua (dưa chua, canh chua…).

Thời gian ốm nghén ngắn và ít

Thời gian ốm nghén ngắn và ít là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai khá phổ biến.

Khi thai phụ mang thai xuất hiện triệu chứng ốm nghén nhẹ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí triệu chứng ốm nghén không rõ ràng, chứng tỏ đứa bé trong bụng là bé trai.

Thai phụ có thể nhận biết bản thân có mang thai bé trai hay không thông qua độ ẩm của da ở bàn tay. Nếu thai phụ mang thai bé trai thì sẽ có độ ẩm của da ở bàn tay thấp, da tay bị khô.

Tăng cân ở phần trước cơ thể nhiều hơn phần sau

Khi mang thai, thai phụ chắc chắn sẽ tăng cân, nhưng tăng ở phần nào có sự phụ thuộc vào giới tính của thai nhi là trai hay gái.

Thai phụ có thể nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai thông qua triệu chứng tăng cân ở phần trước cơ thể.

Bụng bầu thấp

Khoa học chưa lý giải được tại sao mang thai bé trai lại có bụng bầu thấp ở phí dưới.

Nhưng thông qua kinh nghiệm dân gian, nếu thai phụ nhận thấy rằng bụng bầu thấp, to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì đã mang thai bé trai.

Mồ hôi có mùi tỏi

Việc xuất hiện mùi tỏi ở trong mồ hôi tiết ra khiến thai phụ cảm thấy lo lắng, khó chịu, vì nhiều thai phụ không biết rằng nó là dấu hiệu nhận biết thai nhi trong bụng là bé trai.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Thai phụ có thể nhận biết xem thai nhi có giới tính gì, có phải là con trai hay không thông qua màu sắc của nước tiểu.

Khi thai phụ thấy nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì khả năng cao thai nhi trong bụng là bé trai.

Kích thước ngực phải to hơn ngực trái

Khi mang thai, ngực của người phụ nữ sẽ dần gia tăng về kích thước, to hơn bình thường nhưng không đồng đều.

Khi thai phụ thấy kích thước ngực phải to hơn ngực trái thì chứng tỏ thai phụ mang thai bé trai.

Nhịp tim thai dưới 140

Thai phụ có thể nhận biết xem bản thân mang thai bé trai hay gái thông qua việc đo nhịp tim thai. Thai nhi có nhịp tim dưới 140 thì thường là bé trai.

Da mặt xấu hơn

Việc quan sát da mặt khi mang thai cũng có thể giúp cho thai phụ nhận biết được giới tính của thai nhi.

Khi mang thai bé trai, thai phụ sẽ thấy da mặt dần trở nên xấu đi, nổi nhiều mụn…

Tham vấn y khoa: BS CKI Nguyễn Thị Nga

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

Tư vấn, thăm khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục nữ.

Tư vấn, kiểm tra thai sản, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Kiểm tra, chẩn đoán và điều trị nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn nữ.

Xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh lây qua đường tình dục ở nữ.

Thực hiện các thủ thuật điều trị bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, tắc ống dẫn trứng, u xơ tử cung,..