Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Tobsill.com

Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu

Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai. Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Tháng Cuối Do Đâu?

Người Thật, Việc Thật: Bí Quyết Của Mẹ Bầu Ra Máu Khi Mang Thai 8 Tuần

Hướng Dẫn Rặn Đẻ Đúng Cách, Đỡ Đau Cho Mẹ Bầu

Mẹ Bầu Đang Đau Đẻ Vẫn Miệt Mài Xoạc Chân, Tạo Đủ Tư Thế Khó

5 Bài Tập Thon Chân Cho Bà Bầu Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Thông thường, hiện tượng ra máu khi có thai sẽ gặp nhiều ở những tháng đầu thai kỳ. xảy ra với khoảng 15% – 25% phụ nữ mang thai. mẹ sẽ thấy chảy máu nhẹ hoặc lốm đốm màu máu, gặp trong 1 – 2 tuần sau khi thụ tinh. điều này báo hiệu trứng đã thụ tinh thành công, xảy ra từ 2 – 5 ngày rồi kết thúc.

Tuy nhiên, đôi khi hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu cũng là dấu hiệu bất thường của thai như: dọa sảy thai, sảy thai, thai lưu, thai ngoài tử cung… vì vậy, bạn nên sớm đi thăm khám để làm rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân ra máu khi mang thai tháng đầu

Cứ khoảng 5 người thì có 1 người bị sảy thai trước tuần thứ 12. cũng có khoảng một nửa số bà bầu bị rỉ máu khi mang thai thì không bị sảy. tuy nhiên, khi gặp hiện tượng trên chứng tỏ sức khỏe của mẹ bầu đang gặp vấn đề hoặc thai nhi không ổn định. phần lớn do những nguyên nhân sau đây:

Sảy thai và dọa sảy thai

Sảy thai sẽ tác động rất lớn đến các cặp vợ chồng. Đặc biệt là tác động tác đến người mẹ sẽ là cú sốc tinh thần, ảnh hưởng không tốt về mọi mặt. Rất nhiều người bị trầm cảm sau khi sảy thai, họ cần một thời gian dài để cân bằng tất cả.

Theo đó, tỷ lệ sảy thai xảy ra trong khoảng 10% các trường hợp mang thai. Chảy máu âm đạo, đau bụng nhiều giống như khi hành kinh. Đồng thời cảm thấy có gì đó bất an, bồn chồn, lo lắng về thai nhi… đây là những biểu hiện điển hình về sảy thai.

Đôi khi chảy máu khi mang thai chỉ là dọa sảy thai. tuy nhiên, nếu không có sự can thiệp kịp thời thì thai nhi sẽ không thể giữ. đa số những trường hợp dọa sảy thai là do phôi phát triển không bình thường. phôi còn nằm trong tử cung, thai đã bị tụt xuống thấp. khi sảy bà bầu cần được nạo bỏ thai và hút hết lớp niêm mạc tử cung ra ngoài để tránh sót mô không bị nhiễm trùng.

Mang thai ngoài tử cung

Ra máu khi mới có thai có thể là mang thai ngoài tử cung. lúc này trứng thụ tinh nhưng không cấy vào tử cung như bình thường, thay vào đó là cấy vào một nơi khác nằm bên ngoài tử cung. thông thường là nằm ở trong các ống dẫn trứng. khi thai lớn lên, ống dẫn trứng không còn đủ sức để giữ, dẫn đến vỡ ống dẫn trứng, thai phụ sẽ bị ra máu. một khi mất máu quá nhiều người mẹ sẽ bị ngất, đau, sốc, thậm chí tử vong.

Bên cạnh đó, chảy máu khi mang thai còn có thể là do chửa trứng. mặc dù trường hợp này hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. vì vậy, các chị em không được chủ quan. chửa trứng có nghĩa là phôi thai được hình thành trong tử cung, tế bào phát triển bất thường thành nhiều túi nhỏ chứa nước và lấn át bào thai. với hiện tượng này bạn cần hóa trị để loại trừ các tế bào ung thư đã phát triển.

Hiện tượng ra máu trong giai đoạn sau có nguy hiểm không?

Bong nhau thai

Đây là hiện tượng đe dọa đến tính mạng của người mẹ và bé. chỉ chậm mấy phút sẽ không thể cứu được. vì vậy, khi thấy chảy máu, đau bụng dữ dội bạn cần đến viện càng sớm càng tốt.

Bong nhau thai là do nhau bong ra khỏi thành tử cung làm chảy máu và đau bụng. Phần lớn, các trường hợp cần phải mổ can thiệp. Theo thống kê, cứ 200 bà bầu thì sẽ có 1 trường hợp bị bong nhau thai.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bong nhau thai ở thể ẩn thường không có triệu chứng gì. chỉ phát hiện sau sinh khi thấy cục máu ra, cũng ít khi phát hiện trước sinh bằng siêu âm. do đó, những chị em có tiền sử mắc nhau bong non ở lần mang thai trước, tiền sản giật, tăng huyết áp thai kỳ và sự căng giãn đột ngột quá mức của tử cung do sau khi sinh thai thứ nhất trong song thai… đây là những trường hợp có khả năng bị bong nhau thai cao.

Ngoài ra bị đứt nhau thai, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược cũng khiến mẹ bị chảy máu khi mang thai. để phòng ngừa hiện tượng này, mẹ bầu cần đi thăm khám thường xuyên để có thể xử lý kịp thời.

Sinh non

Trước 37 tuần khi mẹ thấy chảy máu, đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ, chứng tỏ là có khả năng sinh non. Lúc này, mẹ sẽ thấy kèm theo một số biểu hiện nữa như là thay đổi về dịch tiết âm đạo, cảm thấy áp lực lên vùng chậu hoặc dưới bụng, đau lưng dưới liên tục, âm ỉ. Thậm chí có thể là chuột rút nhẹ và kèm theo tiêu chảy, các cơn co thắt tử cung diễn ra liên tục, sau đó vỡ ối. Lúc này mẹ cần được đưa vào viện gấp.

Bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm, làm xét nghiệm máu và nước tiểu để đánh giá tình trạng chảy máu khi mang thai. Từ đó tìm ra nguyên nhân và phương hướng xử lý tối ưu nhất.

Chảy máu khi mang thai nên làm gì?

Để đối phó với hiện tượng chảy máu âm đạo trong khi mang thai và có một thai kỳ khỏe mạnh thì bạn nên:

Khi biểu hiện ra máu không thuyên giảm thì nên đến bác sĩ để được kiểm tra, chuẩn đoán, tuyệt đối không tự ý chữa trị tại nhà. hiện nay, cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ chảy máu khi mang thai là thường xuyên đi khám thai theo định kỳ. các chị em nên đi khám phụ khoa trước khi mang thai cũng như trong giai đoạn mang thai. điều này sẽ giúp chị em yên tâm hơn về cơ thể, đảm bảo không mắc các chứng bệnh nguy hiểm.

Thời gian đầu mang thai thì cần hạn chế quan hệ tình dục và không sử dụng những động tác kích thích mạnh vì sẽ gây đau hoặc chảy máu cho mẹ bầu. do thời gian này thai nhi còn chưa bám chắc vào tử cung, chỉ một tác động nhỏ cũng dễ dẫn đến sảy thai.

Bên cạnh đó, khi đã lớn tuổi thì không nên mang thai. bởi chất lượng trứng đã giảm xuống do có sự thay đổi nồng độ các hormone nội tiết. hơn nữa có thể xảy ra hiện tượng kết dính các nhiễm sắc thể với nhau. trẻ sinh ra có nguy cơ mắc các hội chứng chậm phát triển trí não, vận động như down, edwards… là rất cao. đặc biệt là mẹ cũng dễ gặp phải hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu, cũng như phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-canh-bao-nguy-hiem-mat-con-359991.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-canh-bao-nguy-hiem-mat-con-359991.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/me-bau-214/hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-canh-bao-nguy-hiem-mat-con-359991)

Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu

Phân Biệt Máu Hồng Khi Có Thai Và Máu Hồng Trước Kỳ Kinh

Ra Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Dấu Hiệu Của Bệnh Phụ Khoa

Ra Nhiều Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Có Sao Không?

Ra Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Các Mẹ Bầu Cần Nắm Bắt Được

Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu

Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu

Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai. Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Tháng Cuối Do Đâu?

Người Thật, Việc Thật: Bí Quyết Của Mẹ Bầu Ra Máu Khi Mang Thai 8 Tuần

Hướng Dẫn Rặn Đẻ Đúng Cách, Đỡ Đau Cho Mẹ Bầu

Mẹ Bầu Đang Đau Đẻ Vẫn Miệt Mài Xoạc Chân, Tạo Đủ Tư Thế Khó

hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu không quá hiếm gặp, có thể do thai trong quá trình làm tổ làm bong lớp niêm mạc tử cung gây nên chảy một ít máu ở mẹ bầu. tuy nhiên, nếu máu ra nhiều, máu màu đỏ tươi và kèm theo triệu chứng đau bụng dưới dữ dội thì đó lại là biểu hiện nguy hiểm.

1. Tại sao có hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đưa đến tình trạng ra máu khi mang thai tháng đầu hay trong 3 tháng đầu thai kỳ. theo thống kê, có khoảng 20% phụ nữ mang thai xuất hiện hiện tượng ra máu màu nâu nhạt trong thai kỳ, nhất là 3 tháng đầu có thai.

Hiện tượng ra máu khi có thai có đáng lo ngại?

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, phôi thai sau khi di chuyển từ buồng trứng vào tử cung sẽ tìm một vị trí thích hợp để “bám rễ” vào tử cung để phát triển thành phôi thai. hiện tượng này có thể là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc ra máu khi mang thai những tháng đầu. hiện tượng này thường được gọi là chảy máu do cấy ghép.

Tuy nhiên, không nên quá chủ quan và xem đó là một biểu hiện mà bà bầu nào cũng gặp phải. nếu có hiện tượng ra máu màu nâu, máu đỏ kéo dài hoặc màu máu đậm hơn bình thường, rất có thể đó là dấu hiệu của các bệnh lý như: ung thư cổ tử cung, viêm vùng chậu, tiền mãn kinh, mãn kinh, rối loạn chảy máu tử cung hoặc các bệnh lý lây lan qua đường tình dục.

Ra máu khi mới có thai có phải là sảy thai không?

Như đã nói ở trên, khi mang thai trong tháng đầu tiên, trứng sẽ được thụ tinh và đang trong giai đoạn làm tổ, điều này sẽ gây nên hiện tượng xuất hiện một chút máu báo có thai. hiện tượng này rất bình thường và các mẹ bầu không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu trong tháng đầu thai kỳ mà cơ thể người mẹ có dấu hiệu ra máu nhiều, đau bụng dưới dữ dội, ớn lạnh, âm đạo chảy máu kèm theo sốt cao, … thì điều đó có thể cảnh báo một số bệnh như: thai ngoài tử cung, sảy thai. lúc này, các mẹ cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và bé.

Dấu hiệu rỉ máu khi mang thai tháng đầu:

Có thể sẽ xuất hiện một vài giọt máu giống như triệu chứng có kinh nguyệt trong vòng 6-12 ngày tính từ ngày thụ thai. cũng có những trường hợp không biết rằng mình đã mang bầu vì họ nhầm lẫn sự ra máu này với máu kinh nguyệt. thông thường, máu sẽ rỉ ra rất ít và kéo dài từ vài giờ đến vài ngày rồi hết hẳn. máu báo thai lúc này có thể chỉ là những chấm máu màu nâu hoặc màu đỏ tươi kèm dịch nhầy, nhưng chúng sẽ biến mất nhanh chóng chỉ sau 2-3 ngày.

2. Nguyên nhân của hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu

Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng ra máu khi có thai tháng đầu tiên. Cụ thể là:

+ Chảy máu màng

Máu xuất hiện do chảy máu màng thường có màu nâu nhạt cùng dịch nhầy xuất hiện do trứng được thụ thai và làm tổ. lúc này nội tiết tố tăng cao quá mức sẽ làm bong tróc lớp niêm mạc tử cung. hiện tượng này rất bình thường nên chị em không cần quá lo ngại.

+ Chảy máu do trứng được thụ tinh thành công

Trứng khi được thụ tinh thành công sẽ di chuyển xuống tử cung và tìm vị trí cấy ghép để phát triển thành bào thai. Đây là quá trình sẽ diễn ra trong 2 -5 ngày và có nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy đau bụng dưới âm ẩm, thậm chí chảy máu nhẹ, máu màu hồng nhạt, màu nâu nhạt hoặc máu màu đỏ tươi. Tình trạng này được gọi là máu báo có thai.

+ Chảy máu do mang thai ngoài tử cung

Ra máu trong tháng đầu thai kỳ cũng có thể do nguyên nhân mang thai ngoài tử cung. nếu người mẹ có dấu hiệu đau bụng dưới dữ dội kèm chảy nhiều máu thì cần đến gặp bác sĩ ngay. đây có thể là một dấu hiệu nguy hiểm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thai nhi.

+ Sảy thai tự nhiên

Ra máu khi mang thai tháng đầu có phải là sảy thai không là câu hỏi thường được chị em thắc mắc. nếu mẹ đang trong tháng đầu hoặc 3 tháng đầu thai kỳ mà thấy xuất hiện hiện tượng ra máu đỏ tươi kèm dịch nhầy, ra nhiều máu, bụng dưới đau dữ dội thì đó có thể là dấu hiệu sảy thai tự nhiên. lúc này, bà bầu cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Tụ máu nhau thai

Đây là trường hợp thường xuất hiện ở các mẹ bầu lớn tuổi mang thai. chảy máu nhau thai phụ thuộc phần lớn vào tuổi tác của người mẹ và tuổi thai. tụ máu nhau thai có thể dẫn đến sảy thai, đứt nhau thai hoặc thai chết lưu nếu không được xử lý kịp thời. tin vui là này dễ được phát hiện khi siêu âm phôi thai.

+ Mắc các bệnh phụ khoa

Khi âm đạo xuất hiện vài vết máu kèm theo ngứa vùng âm hộ hoặc tiểu buốt, tiểu khó thì có thể mẹ đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Chị em cần đi gặp bác sĩ để được hướng dẫn cách xử lý sớm, tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

3. Cách xử lý và biện pháp phòng ngừa hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu

Ngay khi nhìn thấy âm đạo xuất hiện lượng máu nhỏ ở đáy quần lót sau khi mang thai, các mẹ bầu cần chú ý:

+ theo dõi và kiểm tra số lượng máu qua lượng máu ở băng vệ sinh để biết ra máu nhiều hay ít và máu có màu gì (hồng, nâu, đỏ, máu tươi hay máu vón cục).

+ Nếu có thêm nhiều biểu hiện bất thường của cơ thể hoặc lo lắng, chị em nên đến gặp bác sĩ kiểm tra ngay để xử lý kịp thời, tránh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như động thai, sảy thai, thai sinh non, thai ngoài tử cung,…

+ Khi thấy âm đạo xuất hiện máu, thường là dấu hiệu động thai. Các mẹ nên nằm nghỉ hoàn toàn, uống một ít nước ấm và ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu. Đặc biệt, nên tránh việc quan hệ vợ chồng trong thời gian này.

+ Nên vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

+ Cần đi khám ngay nếu thấy máu ra kèm theo các triệu chứng như: đau quặn ở bụng dưới, âm đạo chảy nhiều máu kèm theo dải máu đông, chóng mặt hoặc ngất, sốt cao trên 38 độ hoặc ớn lạnh.

+ Chị em nên báo cho người thân biết tình trạng chảy máu để được người thân kịp thời đưa tới bệnh viện khi thai phụ cảm thấy choáng hoặc ngất.

Để phòng tránh tình trạng ra máu khi mang thai những tháng đầu hoặc trong suốt thai kỳ, các mẹ nên:

+ Đi khám thai và siêu âm thai định kỳ để sớm phát hiện và giải quyết những vấn đề bất thường ở thai kỳ.

+ nên khám phụ khoa trước và trong khi mang thai để phát hiện những bệnh lý về phụ khoa, từ đó có hướng điều trị cũng như theo dõi tình trạng bệnh càng sớm càng tốt cho cả mẹ và bé.

+ Chị em cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe hợp lý, đừng quên khám thai định kỳ theo lịch hẹn để có thể sớm phát hiện những bất thường của thai nhi.

hiện tượng ra máu khi mang thai tháng đầu sẽ không quá nguy hiểm nếu các chị em theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên. cần theo dõi lượng máu xuất hiện để kịp thời thông báo cho bác sĩ, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tim-hieu-ve-hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-359862.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tim-hieu-ve-hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-359862.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/tim-hieu-ve-hien-tuong-ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-359862)

Phân Biệt Máu Hồng Khi Có Thai Và Máu Hồng Trước Kỳ Kinh

Ra Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Dấu Hiệu Của Bệnh Phụ Khoa

Ra Nhiều Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Có Sao Không?

Ra Khí Hư Màu Vàng Khi Mang Thai Các Mẹ Bầu Cần Nắm Bắt Được

Ra Khí Hư Màu Nâu Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không ?

Hiện Tượng Bị Ra Máu Khi Mang Thai

Sinh Con So Thường Sớm Hay Muộn Mẹ Đã Biết Đến Chưa?

4 Công Thức Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản

Đau Thắt Lưng Ở Phụ Nữ Sau Sinh Thường, Mổ Phải Làm Sao

Tất Tần Tật Các Thứ Mẹ Bầu Mang Thai Tuần Đầu Cần Kiêng Cử

Mang Thai Tháng Đầu Bị Ra Máu Liệu Có Phải Là Hiện Tượng Báo Sảy Thai, Mang Thai Ngoài Tử Cung Không?

1. Một số nguyên nhân mang thai bị ra máu hồng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mang thai bị ra máu hồng, hầu hết đều trùng với nguyên nhân của việc ra máu thông thường khi mang thai.

Thai ngoài tử cung

Là tình trạng mà trứng sau khi được thụ tinh không về làm tổ trong tử cung mà phát triển ở một vị trí khác ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở ống dẫn trứng. Các triệu chứng thường gặp của bao gồm: ra máu khi mang thai, đau nhói ở bụng, chuột rút dữ dội, xét nghiệm nồng độ hormone thai kỳ hCG thấp và chảy máu âm đạo ở những tuần đầu thai kỳ. Thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm tính mạng của mẹ nếu không phát hiện sớm, do đó nên siêu âm kiểm tra vị trí khối thai ngay khi có kết quả dương tính với que thử thai.

Sảy thai

Sảy thai thường xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ, tuy nhiên cũng có thể sau thời kỳ đó. Thai kỳ kết thúc trước tuần thứ 24 gọi là sảy thai. Trong vài tuần đầu của thai kỳ, bạn thấy có ra máu hồng khi mang thai hoặc máu đỏ tươi kèm theo nhầy nâu thì phải liên hệ ngay với bác sĩ.

Tụ máu nhau thai

Hay còn gọi là tụ dịch màng nuôi. Chảy máu nhau thai được gọi là tiểu tụ máu màng đệm, hiện tượng này dễ phát hiện khi siêu âm phôi thai. Tụ máu nhau thai sẽ dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu, hoặc đứt nhau thai. Tuy nhiên nếu lượng máu tụ ít thì nó sẽ tự “tiêu tan” hoặc chỉ ra máu hồng khi mang thai, còn nếu lượng máu tụ quá 30-40% đoạn từ nhau thai nối với nội mạc tử cung, gây nên sức ép đối với túi thai dẫn đến sảy thai. Nguyên nhân của hiện tượng này đôi khi phụ thuộc vào tuổi tác của người mẹ và tuổi thai. Nguy cơ cao đối với phụ nữ lớn tuổi mà vẫn muốn mang thai.

Động thai hay dọa sảy thai

Trong khi có thai, có các dấu hiệu thai động không yên như đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc mang thai bị ra máu hồng nhạt hoặc đỏ tươi thì gọi là động thai, bào trở … Cần phân biệt và sảy thai. Thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Cổ tử cung vẫn đóng kín, hoặc mở nhưng các thành phần của thai chưa bị tụt ra. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục ra máu khi mang thai và đau bụng, các thành phần của thai đã đi qua ống cổ tử cung (thập thò âm đạo) thì được coi là sảy thai (không còn gọi là động thai nữa).

Chảy máu màng

Trong khi mang thai, nội tiết tố của cơ thể được đẩy cao hơn khiến lớp niêm mạc tử cung rất dễ bong chóc. Đây là điều bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu xem có có phải là hiện tượng này không hay có nguyên nhân nào khác.

Nội tiết tố thay đổi

Mẹ bầu mang thai bị ra máu hồng trong thời gian đầu hoặc là suốt khoảng thời gian mang thai, điều này không phải bình thường, có thể là cơ địa của bạn đang thay đổi do lượng hoocmôn quá nhiều chuẩn bị cho thai kỳ.

Do trứng được thụ tinh

Trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung khoảng sau 5-10 ngày sẽ có hiện tượng ra ít máu hồng khi mang thai. Quá trình này có thể kéo dài từ 2-5 ngày, đôi khi chị em bị nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt thông thường.

Độ nhạy cảm của tử cung tăng cao

Lưu lượng máu truyền đến tử cung tăng cao do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, dẫn đến chảy vài giọt máu sau khoảng thời gian ngắn giao hợp hoặc là khi soi cổ tử cung và khám âm đạo sẽ phát hiện ra.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung có thể dẫn đến chảy máu hoặc xuất huyết khi mang thai. Cần phải kiểm tra chuẩn đoán ngay để tìm ra nguyên nhân của nó. Rất có thể đây sẽ là nguyên nhân gây sinh non hoặc sẩy thai. Các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, herpes…

Mất một thai đôi

Trong quá trình mang thai đôi, thai phụ có thể gặp trường hợp bị sẩy một còn một. Khi sẩy thai, tất nhiên sẽ chảy máu. Lưu ý, sau đó bạn phải hết sức cẩn thận để giữ em bé còn lại.

2. Xử trí nhanh khi mang thai bị ra máu hồng

Gần 30% bà bầu bị ra máu khi mang thai và không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Điều quan trọng là bạn phải báo ngay với bác sĩ khi có trường hợp này để có cách giải quyết hợp lý.

– Theo dõi số lượng máu qua băng vệ sinh để có thể biết được mình ra bao nhiêu máu hồng khi mang thai, bao nhiêu máu đỏ và biết được loại ra máu khi mang thai (hồng, nâu, đỏ, máu tươi hay máu cục).

– Đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc (động thai , sảy thai, sinh non, mang thai ngoài tử cung…).

– Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt: Nên nằm nghỉ hoàn toàn, ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu, món cháo cá chép là thực phẩm rất tốt cho người bị động thai. Đặc biệt, người phụ nữ không nên quan hệ vợ chồng vào lúc này.

– Chế độ vệ sinh: Vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày dù không còn bị ra máu màu hồng khi mang thai nữa, tránh tình trạng viêm nhiễm.

3. Phòng nguy cơ mang thai bị ra máu hồng

Phòng bao giờ cũng hơn chữa. Thay vì phải lo lắng tìm cách điều trị thì các mẹ nên thực hiện theo tư vấn của bác sỹ để phòng ngừa hiện tượng ra máu hồng khi mang thai hay bất kì hiện tượng ra máu nào từ sớm.

– Khám thai và siêu âm thai định kỳ để phát hiện và giải quyết sớm những vấn đề bất thường của thai kỳ.

– Khám phụ khoa trước và trong khi mang thai nhằm phát hiện những bệnh lý về phụ khoa để điều trị cũng như theo dõi tình trạng bệnh.

– Dù không có triệu chứng mang thai bị ra máu hồng thì cũng nên thường xuyên vệ sinh cơ quan sinh sản 1 cách khoa học phòng tránh nhiễm trùng.

Ra máu âm đạo trong thời gian mang thai dù là nguyên nhân gì thì thai phụ cũng nên báo cho người thân để đưa tới bệnh viện kiểm tra một cách kịp thời nhất. Bởi vì ra huyết đôi khi có thể là một dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ nên điều quan trọng là phải biết những nguyên nhân và cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Cần tuân thủ một chế độ dinh dưỡng – nghỉ ngơi hợp lý cũng như tuân thủ khám thai định kỳ theo lịch hẹn để có thể phát hiện sớm những bất thường trong thai kỳ.

4. Củ gai hỗ trợ điều trị khi mang thai bị ra máu hồng

Khi có các dấu hiệu mang thai bị ra máu hồng, máu đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu, bong nhau thai , tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi nếu sử dụng cho hiệu quả cực kì tốt. Có thể nói là tác dụng rất thần kì đã được nhiều người sử dụng và có kết quả rất tốt mà không phải ai cũng biết để dùng nó. Có rất nhiều bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ củ gai.

có thể dùng kết hợp với thuốc tây mà không gây tác dụng phụ. Ta có thể dùng củ gai đến khi khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt (nên dùng ít nhất trong 1 tuần).

– Rửa sạch, cắt lát miếng dùng tươi.

– 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150 – 200g củ gai thái miếng mỏng đun với 1 lít nước trong vòng 30 – 40 phút.

– Đun và uống 3 – 4 lần/ ngày.

– Phần củ gai nên ăn sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Không nên bỏ đi

Lưu ý việc sử dụng của củ gai tươi

– Nếu nước của củ gai đã được đun sôi trong tủ lạnh nên được làm ấm lại trước khi uống. Không uống khi quá no, và khi đói. Củ gai tươi không bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh để làm mát để ngăn chặn không khí lạnh trực tiếp mà làm cho nhanh gốc gây ra thiệt hại.

– Được tham gia y học phương Tây (thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung) tiêm, uống, gai sách hormon vẫn sử dụng bóng đèn bình thường.

– Để tăng hiệu quả bóng gai, sắc nét và 1 có thể đậu đen trái tim nắm giữ xanh đã được rang dứa

– Đối với nhiều phụ nữ bị ốm nghén có thể thêm một vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn để dễ uống hơn.

– Hiện nay trên thị trường nhiều loại củ gai tươi được bán tràn lan không có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy, khi bạn chọn mua các mẹ cần lựa chọn địa chỉ bán củ gai tươi uy tín, đảm bảo chất lượng.

Bình Luận

Bình Luận

Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gì Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?

Bà Bầu Có Dấu Hiệu Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Và Làm Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Thai Nhi?

Khi Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ứng Phó Thế Nào

Bà Bầu Bị Dọa Sảy Thai Không Nên Ăn Gì?

Tìm Hiểu Về Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai

Hiện Tượng Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên Và Trong Các Giai Đoạn Thai Kỳ

Bà Bầu Cần Lưu Ý Gì Khi Mang Thai Tháng Thứ 2

Mang Thai Tháng Thứ 2 Có Gì Đặc Biệt?

Mang Thai Tháng Thứ 4 Và Những Điều Bà Bầu Phải Biết

Sự Phát Triển Của Bé Và Thay Đổi Cơ Thể Mẹ Trong Giai Đoạn Thai Kỳ Tháng Thứ 3

Mang Thai Tháng Thứ 3.

1. Nguyên nhân ra máu trong 3 tháng đầu

Khoảng 20% bà bầu bị ra máu trong giai đoạn 12 tuần đầu tiên. Nguyên nhân ra máu trong thai kỳ đầu tiên gồm:

Ra máu do thụ thai

Bạn có thể thấy một vài giọt máu giống như những triệu chứng kinh nguyệt trong vòng 6 đến 12 ngày sau khi bạn thụ thai vì phôi đang bám vào tử cung. Một vài người không biết rằng mình đã mang bầu vì họ nhầm sự ra máu này với triệu chứng kinh nguyệt. Thông thường máu ra rất ít và kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Sảy thai rất phổ biến trong vòng 12 tuần đầu của thai kỳ. Khoảng một nửa số bà bầu ra máu trong lúc thai kỳ đầu tiên cuối cùng sẽ bị sảy thai, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ ra máu thì bạn sẽ bị mất đứa con của mình, đặc biệt nếu bạn không có các triệu chứng khác. Triệu chứng của sảy thai là bạn có cảm giác đau quặn ở bụng dưới và một dải máu đặc trôi tuột qua âm đạo.

Chửa ngoài tử cung

Trong trường hợp này, phôi nằm ngoài tử cung và thông thường là ở ống dẫn trứng. Nếu phôi tiếp tục lớn lên, nó sẽ khiến ống dẫn trứng bị vỡ và đe dọa tính mạng người mẹ. Mặc dù chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm nhưng nó chỉ xảy ra ở 2% số bà bầu. Các triệu chứng khác của chửa ngoài tử cung là bị đau quặn hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới và choáng váng.

Chửa trứng

Đây là trường hợp hiếm gặp, một mô bất thường lớn lên trong tử cung thay vì một thai nhi. Trong một số trường hợp, mô có thể mang tế bào ung thư và có thể lan ra các bộ phận khác của cơ thể.

Các triệu chứng khác của chửa trứng là buồn nôn, ói mửa và tử cung to lên nhanh chóng.

Ngoài ra có một vài nguyên nhân khiến bà bầu ra máu trong thai kỳ đầu tiên như:

Thay đổi ở cổ tử cung: Trong thời kỳ mang bầu, máu sẽ chảy nhiều hơn tới cổ tử cung. Giao hợp hoặc soi tươi cũng có thể đụng chạm vào cổ tử cung gây nên ra máu. Trường hợp này bạn không cần phải quá lo lắng.

Nhiễm trùng: Nhiễm trùng ở cổ tử cung, âm đạo hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tìnhdục cũng gây nên ra máu trong thai kỳ đầu tiên.

2. Nguyên nhân ra máu trong thai kỳ thứ hai hoặc thai kỳ thứ ba

Ra máu bất thường trong những giai đoạn muộn của thai kỳ nghiêm trọng hơn, bởi nó là dấu hiệu của một vấn đề bất thường xảy ra đối với mẹ và em bé. Bạn cần đi khám ngay khi ra máu trong giai đoan thai kỳ thứ hai hoặc thứ ba.

Nhau tiền đạo

Tình trạng này xảy ra khi nhau thai nằm thấp trong tử cung và đặc biệt che một phần hoặc hoàn toàn chỗ mở ở cổ tử cung. Nhau tiền đạo rất hiếm gặp, chỉ 1 trong số 200 trường hợp mang bầu. Ra máu trong trường hợp nhau tiền đạo thường không đi kèm với triệu chứng đau đớn.

Nhau bong non

Trong khoảng 1% số bà bầu, nhau thai bong ra khỏi thành tử cung trước hoặc trong quá trình chuyển dạ và máu tích tụ giữa nhau thai và tử cung. Nhau bong non rất nguy hiểm cho mẹ và em bé.

Các triệu chứng khác của nhau bong non là đau bụng dưới, máu đông trôi ra từ âm đạo, tử cung yếu và đau lưng.

ỡ tử cung

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, một vết sẹo từ lần sinh mổ trước có thể rách ra trong quá trình mang thai lần sau. Vỡ tử cung có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và cần phải mổ cấp cứu ngay.

Các triệu chứng khác của vỡ tử cung là đau và yếu ở bụng dưới.

Cuống rốn tiền đạo

Trong một vài trường hợp, mạch máu của thai nhi trong dây rốn hoặc nhau thai nằm che phần mở của cổ tử cung. Cuống rốn tiền đạo có thể gây nguy hiểm cho thai nhi vì mạch máu có thể bị vỡ, khiến em bé bị chảy máu nghiêm trọng và hết oxy.

Các triệu chứng khác của cuống rốn tiền đạo bao gồm nhịp tim của thai nhi bất thường và chảy máu quá nhiều.

Sinh non

Ra máu trong thời kỳ muộn của thai kỳ cũng là dấu hiệu sinh sớm. Một số triệu chứng của sinh sớm bao gồm co bóp tử cung, ra máu âm đạo, căng bụng dưới và đau lưng.

Ngoài ra có một vài nguyên nhân khiến bà bầu ra máu trong thai kỳ thứ hai hoặc thứ ba gồm: Vết thương ở cổ tử cung hoặc âm đạo, polyp, ung thư.

3. Lưu ý ra máu khi mang thai

Vì ra máu ở bất cứ giai đoạn thai kỳ nào cũng có thể là dấu hiệu của sự bất thường, bạn nên đi khám bác sĩ.

Bạn nên đóng băng vệ sinh để có thể biết được mình ra bao nhiêu máu và biết được loại máu gì (hồng, nâu, đỏ, máu tươi hay máu cục).

Không nên sử dụng tampon hoặc quan hệ tìnhdục khi bạn đang ra máu.

Bạn cần đi cấp cứu ngay nếu có các triệu chứng sau: Đau quặn ở bụng dưới; Chảy máu nhiều dù đau hay không; Âm đạo chảy máu kèm theo dải máu đông; Choáng hoặc ngất; Sốt cao trên 38 độ C hoặc ớn lạnh.

Giai Đoạn Hoàng Thể Là Gì? Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Việc Thụ Thai

4 Điều Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Làm

Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Những Xét Nghiệm Cần Thiết Mẹ Phải Làm

Những Triệu Chứng Khi Mang Thai Bất Thường Theo Từng Giai Đoạn Của Thai Kỳ

Ê Mông Khi Mang Thai: Dấu Hiệu Hội Chứng Đau Xương Chậu Trong Giai Đoạn Khi Mang Thai

🌟 Home
🌟 Top