Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Hậu Quả Mang Thai Sớm Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Tobsill.com

Hậu Quả Của Mang Thai Sớm Sau Mổ Đẻ

Hậu Mang Thai Ngoài Ý Muốn: Ai Gánh Chịu?

Mang Thai Ngoài Ý Muốn: Nguyên Nhân Và Hậu Quả

Những Hậu Quả Khi Mang Thai Sớm Sau Sinh Và Cách Phòng Tránh Các Mẹ Nên Biết

Cơ Chế Pháp Lý Của Việc Mang Thai Hộ Ở Việt Nam

Mang Thai Hộ: Con Lai Của Ai?

Nguyên nhân của việc mang thai sớm sau khi mổ đẻ có thể là do bạn vỡ kế hoạch hay do mong muốn có thêm một đứa con nữa vì lo mình đã lớn tuổi. Nhưng dù vì bất cứ lý do gì thì bạn cũng nên biết rằng việc làm này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và của con.

1. Hậu quả đối với mẹ bầu

– Nguy cơ nứt vỡ tử cung: Đây là nguy cơ đầu tiên mà thai phụ gặp phải khi mang thai quá sớm sau mổ đẻ. Nguy cơ này sẽ tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ 6-9 tháng.

– Sức khỏe của mẹ bầu giảm sút: Trong lần sinh mổ đầu tiên, mẹ bầu đã mất rất nhiều máu bởi sinh mổ mất nhiều máu gấp đôi những ca sinh thường. Vì thế, với những phụ nữ sinh mổ trong lần mang thai đầu tiên, nếu muốn sinh con nữa, họ cần phải đợi thêm ít nhất hai năm trở lên để cơ thể phục hồi lại lượng máu đã mất và sức khỏe hoàn toàn ổn định. Nếu mẹ bầu mang thai quá sớm, cơ thể mẹ bầu sẽ yếu và giảm sức đề kháng. Mẹ bầu cũng sẽ không có nhiều thời gian để dưỡng thai tốt vì còn phải chăm sóc con nhỏ.

– Ngoài ra, thai phụ cũng đứng trước nguy cơ vết mổ bị nhiễm trùng, nhau tiền đạo, nhau bong non.

2. Nguy cơ cho con

– Trẻ bị sinh non, nhẹ ký, vàng da, thính giác kém: Thai nhi sẽ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết do cơ thể người mẹ còn yếu và đang tiết sữa cho bé đầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thai nhi kém phát triển về mặt trí tuệ, thể chất khi trẻ lớn lên.

– Nguy cơ mất nguồn sữa mẹ: Em bé đầu đang trong thời gian bú sẽ có nguy cơ mất nguồn sữa mẹ bởi khi mẹ mang thai thì sữa sẽ loãng đi và mất các chất dịnh dưỡng. Điều này làm cho em bé đầu suy giảm sức để kháng cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Mang Thai Ở Tuổi 12 Tổn Hại Đến Sức Khỏe Như Thế Nào

Hậu Quả Của Mang Thai Sớm Sau Khi Mổ Đẻ

Hậu Quả Của Việc Làm Mẹ Ở Tuổi Vị Thành Niên

Mang Thai Ngoài Tử Cung: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Phòng Ngừa

Nguyên Nhân Và Hậu Quả Của Thai Ngoài Tử Cung?

Hậu Quả Khi Mang Thai Sớm Sau Khi Sinh Mổ

Phải Làm Gì Khi Mang Thai Lần 2 Quá Sớm Sau Sinh Mổ?

Có Thai Sớm Sau Lần Sinh Mổ

Tuần 37 Đủ Tháng Sinh Em Bé Được Chưa?

Thế Nào Là Song Sinh Cùng Trứng?

Sinh Đôi Khác Trứng Và Những Sự Thật Không Thể Thú Vị Hơn!

Tôi có một chị bạn đang mang thai ở tháng thứ 5. Vì chị đã từng sinh mổ lần sinh trước nên lần này bác sĩ cảnh báo có thể chị phải sinh mổ vào khoảng tuần thứ 36 bởi nếu đợi đến lúc chuyển dạ, có thể vết mổ cũ sẽ bị toạc gây nguy cơ cho cả mẹ lẫn con. Sở dĩ chị phải mổ sớm để đảm bảo an toàn như vậy là vì em bé lớn nhà chị mới được hơn 1 tuổi chị đã mang thai bé tiếp theo.

Biết được điều này tôi rất lo lắng vì tôi cũng sinh mổ, bé nhà tôi mới được 11 tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi, sau lần sinh mổ trước thì tôi nên kiêng bao lâu mới nên manng thai trở lại và nếu mang thai quá sớm thì có thể có những hậu quả gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (T. Hoàng)

Bạn T. Hoàng thân mến!

Mặc dù sinh thường có nhiều lợi hơn cho mẹ và thai nhi nhưng trong một số trường hợp, sinh mổ lại là điều cần thiết cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, sau lần sinh mổ đó, người phụ nữ cũng cần được chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe cũng như cần chú ý hơn trong những lần mang thai tiếp theo. Hầu hết những phụ nữ đã từng sinh mổ sẽ tiếp tục sinh mổ trong những lần sinh tiếp theo, vì vậy, việc tính toán khoảng cách an toàn giữa 2 lần sinh là rất cần thiết.

Sau khi sinh theo phương pháp sinh mổ, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyến cáo những phụ nữ đã mổ đẻ lần đầu chỉ nên mang thai lần tiếp theo từ sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ lần đầu. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vết mổ ở tử cung trong lần mổ đầu hoàn toàn bình phục và sức khỏe người mẹ được đảm bảo an toàn trong lần mang thai kế tiếp.

Nếu nóng vội hoặc do có con ngoài ý muốn, việc mang thai sớm sau khi sinh mổ sẽ gây ra nhiều nguy cơ như:

– Nứt vỡ tử cung. Nguy cơ này tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ 6-9 tháng.

– Xuất huyết: Khi sinh mổ lần đầu, vết thương cần một thời gian dài để bình phục, ít nhất là 9 tháng.

– Ngoài ra, thai phụ cũng đứng trước nguy cơ vết mổ bị nhiễm trùng, nhau tiền đạo, nhau bong non.

Hơn thế nữa, quá trình mang thai, sinh nở và nuôi dưỡng em bé làm hao tổn sức lực và tinh thần của người mẹ. Việc mang thai lần nữa sẽ khiến người mẹ không đảm bảo sức khoẻ để nuôi dưỡng thai nhi. Điều này chính là nguyên nhân gây sinh non, trẻ nhẹ cân, vàng da, thính giác kém, kém phát triển về mặt trí tuệ, thể chất ở trẻ khi lớn lên.

Nếu bạn muốn có thai lần tiếp theo, hãy đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ để biết cơ thể bạn đã phục hồi hoàn toàn và sẵn sàng cho lần mang thai tiếp hay chưa. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho hai mẹ con bạn.

Mang Thai Sớm Sau Khi Sinh Mổ Sẽ Gặp Những Nguy Cơ Gì?

Sổ Mũi Khi Mang Thai Khắc Phục Thế Nào?

Mẹ Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Cơm Rượu Được Không?

Chương 19: So Với Cơm Thì Muốn Ăn Em Hơn (H)

Phá Thai Sinh Đôi Có Nguy Hiểm Không ?

Hậu Quả Khi Mang Thai Ngoài Tử Cung

Nhận Biết Sớm Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung

Điều Trị Mang Thai Ngoài Tử Cung Như Thế Nào Cho Đúng?

Hậu Quả Khôn Lường Của Việc Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Mang Thai Ngoài Tử Cung Ảnh Hưởng Ra Sao Đến Sản Phụ Và Thai Nhi?

Những Hậu Quả Bạn Gái Phải Gánh Chịu Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Hậu quả khi mang thai ngoài tử cung là điều được nhiều chị em quan tâm bởi mang thai ngoài tử cung là trường hợp vô cùng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ bầu nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

Thiếu máu

Một trong những hậu quả khi mang thai ngoài tử cung mà không thể không nhắc đến đó là hiện tượng thiếu máu. Khi mang thai ngoài tử cung, mẹ bầu có thể gặp phải hiện tượng chảy máu âm đạo.

Nếu không được phát hiện và xử trí sớm có thể dẫn đến hiện tượng vỡ tử cung. Lúc này, các mạch máu nơi thai làm tổ sẽ bị phá vỡ dẫn đến việc chảy máu ồ ạt. Điều này sẽ khiến cơ thể bị mất máu nghiêm trọng. Nếu mẹ bầu không được truyền máu kịp thời trong trường hợp này có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Vô sinh

Những chị em chưa ngoài tử cung đều bắt buộc phải tiến hành bỏ thai bởi ngoài tử cung, các bộ phận khác không thể đáp ứng được không gian và chức năng để thai nhi phát triển. Nếu không tiến hành lấy thai ra sớm có thể dẫn đến tình trạng vỡ tử cung.

Do tinh trùng không thể di chuyển theo ống dẫn trứng để vào tử cung kết hợp với trứng làm tổ nên nhiều khi bị tắc tại ống dẫn trứng khiến khu vực vòi trứng bị tắc, dính. Vì vậy khiến cho chị em dễ bị mang thai ngoài tử cung tái phát.

Ngoài ra, hậu quả khi mang thai ngoài tử cung và phải tiến hành phẫu thuật khi tử cung bị vỡ, rất có thể thai phụ sẽ phải cắt bỏ vòi trứng đã bị vỡ, gây ra nguy cơ vô sinh cao.

Hậu quả khi mang thai ngoài tử cung nghiêm trọng nhất đó là có thể gây tử cung. Đây được cho là nỗi ám ảnh của rất nhiều thai phụ. Khi bị chảy máu ồ ạt do vỡ tử cung mà không được phẫu thuật kịp thời, thai phụ có thể bị tử vong.

Do hậu quả khi mang thai ngoài tử cung là rất nghiêm trọng nên để phòng tránh hiện tượng này, chị em cần:

– Quan hệ lành mạnh, chung thủy, cần sử dụng biện pháp quan hệ an toàn nếu chưa có ý định mang thai và sinh con để phòng tránh các bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây qua đường tình dục.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Khi mang bầu cần thăm khám thường xuyên, định kì để phát hiện sớm những nguy cơ trong thai kì.

– Không hút thuốc, sử dụng các chất kích thích, nhất là trong thời kì mang thai.

– Nên mang thai và sinh con trước 35 tuổi.

– Nếu đã có tiền sử mang thai ngoài tử cung, cần hết sức cẩn trọng trong những lần mang thai sau.

Mang Thai Hộ Ẩn Chứa Nhiều Hậu Quả Cho Trẻ?

Mẹ Bầu Bị Hắt Xì Hơi Khi Mang Thai Cần Biết Những Điều Này

Hắt Xì Hơi Nhiều Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Rủi Ro Và Cách Giảm Thiểu

Tác Dụng Của Hạt Dẻ Cười Với Bà Bầu

Tác Dụng Của Hạt Dẻ Cười Với Bà Bầu Thế Nào?

Mang Thai Ngoài Ý Muốn: Nguyên Nhân Và Hậu Quả

Những Hậu Quả Khi Mang Thai Sớm Sau Sinh Và Cách Phòng Tránh Các Mẹ Nên Biết

Cơ Chế Pháp Lý Của Việc Mang Thai Hộ Ở Việt Nam

Mang Thai Hộ: Con Lai Của Ai?

* Chủ Động Đề Phòng Mang Thai Sớm

Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu.đọc Ngay Nếu Không Muốn Bị Sảy Thai

NGUYÊN NHÂN MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến có thai ngoài ý muốn, điển hình như:

Không dùng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục;

Không làm chủ được bản thân mình nên gây việc có hành vi quan hệ tình dục cũng như không xài những cách thức phòng ngừa thai.

Sử dụng bao cao su không đúng cách, bao kém chất lượng nên không đạt được hiệu quả ngừa thai;

Uống thuốc tránh thai hằng ngày không đúng liều lượng, quên uống thuốc;

Áp dụng các biện pháp tránh thai có hiệu quả thấp như xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng,…

Dù là bất kỳ nguyên nhân nào thì lúc lỡ mang thai ngoài ý muốn, tâm chị chị em sẽ hoang mang, lo lắng cực độ. Phần lớn các chị em đều không dám san sẻ cùng ai, nhất là với người thân, bạn bè. Một số chị em còn tìm đến các cơ sở phá thai chui, không đảm bảo chất lượng dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

HẬU QUẢ CỦA VIỆC MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN

Nhiều trường hợp thai nhi bị chết lưu từ các tháng bước 1 của thai kỳ, đây là hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ đến khi mang bầu ngoài mong đợi mà bạn không hề hay biết. Lý do khiến cho thai nhi bị chết lưu đấy là do sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống không hợp lý. Bởi thai trong 3 tháng đầu có khả năng sảy thai rất cao. Có nhiều thực phẩm bạn nên kiêng cữ lúc mới có thai và nếu như lạm dụng sẽ dẫn tới tác động trực tiếp tới thai nhi cũng như nguy cơ xảy thai là khá cao. Một số hiện tượng như mang vác nặng, chạy nhảy không ít cũng có thể dẫn tới hậu quả tới thai nhi.

Điều cần thiết khi mang bầu ngoài ý muốn đó là hậu quả trực tiếp đến sức khỏe người mẹ. Chị em cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, nôn ói, dễ bị bệnh nếu không chăm sóc bản thân hiệu quả nhất.

LÀM GÌ KHI CÓ THAI NGOÀI Ý MUỐN?

Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn, trước tiên chị em cần cố gắng giữ bình tĩnh hết sức có thể. Việc lo lắng, sợ hãi, tuyệt vọng,… vào lúc này không chỉ không giải quyết được vấn đề mà còn khiến bản thân mệt mỏi thêm. Ngoài ra, chị em nên chia sẻ vấn đề này với người thân hoặc bạn bè để được động viên, chia sẻ.

Có 2 phương án mà chị em cần lựa chọn ngay lúc này là giữ thai hoặc phá thai. Đối với một số chị em nào có đủ thời cơ để nuôi con thì hoàn toàn có khả năng giữ lại. Đây là điều luôn được khuyến khích bởi việc phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của chị em về sau.

Mặc dù vậy còn đối với các các chị em chưa chuẩn bị tinh thần để sinh con, chưa có điều kiện, công việc ổn định… cũng có thể cân nhắc phá thai. Hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề phá thai. Tuy nhiên, chị em không nên quá nặng nề về chuyện này. Bởi hơn ai hết, chính bạn mới là người có quyền quyết định cuộc sống của mình.

Đối với một số chị em có ý định bỏ thai thì buộc phải tới những cơ sở uy tín hiệu quả để các chuyên gia tiến hành kiểm tra đầy đủ, sau đó tư vấn cách đình chỉ thai an toàn, thích hợp đối với tình huống sức khỏe.

Nếu bạn có câu hỏi, hãy gọi vào HOTLINE hoặc nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới, các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02838635512

Hậu Mang Thai Ngoài Ý Muốn: Ai Gánh Chịu?

Hậu Quả Của Mang Thai Sớm Sau Mổ Đẻ

Mang Thai Ở Tuổi 12 Tổn Hại Đến Sức Khỏe Như Thế Nào

Hậu Quả Của Mang Thai Sớm Sau Khi Mổ Đẻ

Hậu Quả Của Việc Làm Mẹ Ở Tuổi Vị Thành Niên

🌟 Home
🌟 Top