Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chi Phí Cho Một Lần Mang Thai Hộ Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Tobsill.com

60 Triệu Đồng Chi Phí Cho Một Ca Mang Thai Hộ

Bà Bầu Uống Sinh Tố Xoài Có Tác Dụng Gì Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé?

Bà Bầu Nên Ăn J Vào Buổi Sáng Để Đảm Bảo Sự Cân Đối

Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Bữa Sáng ?

Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?

Đối Phó Với Những Cơn Đau Lưng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 500-700 trường hợp có nhu cầu nhờ mang thai hộ. Chi phí một lần thực hiện mang thai hộ khoảng 2.000-3.000 USD, tương đương 60-70 triệu đồng trong trường hợp ca khó; ca bình thường thì chi phí 40-45 triệu đồng. Chi phí này chủ yếu do lượng thuốc hỗ trợ phải sử dụng nhiều hay ít.

Sau hơn một năm nghị định cho phép mang thai hộ có hiệu lực (1/1/2015), hơn 60 hồ sơ mang thai hộ đã được duyệt tại Bệnh viện phụ sản Trung ương. Cả nước có khoảng 100 hồ sơ đủ điều kiện cho phép mang thai hộ. 3 tháng tới sẽ có gần 30 em bé ra đời bằng phương pháp mang thai hộ. Sáng 22/1, bé Đinh Quỳnh Anh là đứa trẻ đầu tiên ở Việt Nam chào đời nhờ mang thai hộ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng kỹ thuật mang thai hộ của Việt Nam ngang tầm thế giới, khó hơn so với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thông thường. Những phụ nữ không có tử cung hoặc có bệnh lý không thể mang thai (bệnh tim, thận, cao huyết áp, không có chỉ định mang thai), có thể nhờ mang thai hộ.

Hiện 3 bệnh viện được phép thực hiện kỹ thuật này là Bệnh viện Phụ sản trung ương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Từ Dũ TP HCM.

Hồ sơ và quy trình thực hiện

Các cặp vợ chồng vô sinh gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đến 3 bệnh viện được phép thực hiện kỹ thuật này. Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Hồ sơ gồm 12 giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo mẫu.

– Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo mẫu.

– Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào.

– Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do UBND cấp xã nơi thường trú xác nhận.

– Bản xác nhận của cơ sở y tế được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi. Người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

– Bản xác nhận của cơ sở y tế được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định.

– Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.

– Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sĩ sản khoa.

– Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên.

– Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý.

– Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định theo mẫu, phải có công chứng.

Bộ Y tế quy định, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ sở được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ phải có kế hoạch điều trị để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thể thực hiện được kỹ thuật này thì phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõ lý do. Trường hợp không thực hiện được thì cơ sở phải trả lời bằng văn bản, đồng thời nêu rõ lý do.

Quy trình thực hiện kỹ thuật mang thai hộ được thực hiện sau khi hồ sơ được thông qua. Theo đó, bước đầu tiên, cặp vợ chồng muốn nhờ mang thai hộ phải khám và làm các xét nghiệm để xác định không bị bệnh di truyền ảnh hưởng đến thế hệ sau, không mắc bệnh tâm thần, không nhiễm HIV…

Người phụ nữ chấp nhận mang thai hộ cũng phải khám sức khỏe, sức khỏe sinh sản xem đủ điều kiện mang thai và mang thai hộ không. Nếu tất cả đều đủ điều kiện, đến bước thụ tinh nhân tạo. Các bác sĩ sẽ kích trứng, chọc hút trứng và lấy tinh trùng của cặp vợ chồng muốn nhờ mang thai hộ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Trứng với tinh trùng được thụ tinh trong phòng nuôi cấy. Các chuyên viên phôi học theo dõi sự phát triển của phôi trong 2 hoặc 3 ngày, tùy trường hợp. Sau đó sẽ thực hiện chọn phôi và chuyển phôi vào tử cung của người mang thai hộ vào 2-3 ngày sau chọc hút trứng, tùy trường hợp.

Tiếp đó các bác sĩ sẽ tiêm thuốc và đặt thuốc vào âm đạo để hỗ trợ cho sự làm tổ của thai. 14 ngày sau đó sẽ thử thai và theo dõi thai định kỳ như thai kỳ của người mang thai bình thường.

Lê Nga

Hắt Hơi, Sổ Mũi Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

Tư Vấn Nhờ Mang Thai Hộ

2 Tuần Sau Khi Đi Tắm Hồ Bơi Công Cộng Cô Gái Phát Hiện Mang Thai

Uẩn Khúc Tại Hồ Bơi: Kinh Hoàng 14 Thiếu Nữ Chỉ Tắm Tại Bể Bơi Cũng Bất Ngờ Mang Thai

Bí Quyết Để Sinh Được Bé Gái Theo Ý Muốn

​quy Định Chi Phí Bắt Buộc Bên Nhờ Mang Thai Hộ Chi Trả

Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Bệnh Viện Đa Khoa Nguyễn Trãi

Siêu Âm Thai 34 Tuần Tuổi: Chỉ Số Phát Triển, Nên Ăn Gì, Cân Nặng, Tư Thế Nằm

Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Hay Khi Mang Thai Lần Đầu

Chích Ngừa Trước Khi Mang Thai Cho Mẹ Bầu Và Những Cần Biết

Chích Ngừa Trước Khi Mang Thai Thế Nào Là Đúng Cách?

Theo đó, các chi phí bắt buộc bên nhờ mang thai hộ chi trả gồm: chi phí đi lại tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được tư vấn, khám, kiểm tra, theo dõi sức khỏe, thực hiện dịch vụ, kỹ thuật y tế: xác định theo giá ghi trên vé, hóa đơn, hoặc giấy biên nhận thanh toán với chủ phương tiện.

Chi phí thực hiện các dịch vụ tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, kỹ thuật y tế trong việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sinh sản được chi trả căn cứ vào các hóa đơn, chứng từ thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho người mang thai hộ theo mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh do cấp có thẩm quyền quy định áp dụng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) và khám bệnh, chữa bệnh.

Chi phí các loại thuốc, máu, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế chưa được tính vào giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được chi trả căn cứ các hóa đơn, chứng từ thanh toán theo số lượng thực tế sử dụng cho người mang thai hộ theo chỉ định của bác sĩ, phù hợp với quy định, hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật của Bộ trưởng Bộ Y tế và giá mua theo quy định của pháp luật.

Các dịch vụ chưa được cấp có thẩm quyền quy định giá thì thanh toán theo hóa đơn, chứng từ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh căn cứ chi phí thực tế thực hiện dịch vụ.

Bên cạnh đó, bên nhờ mang thai hộ cũng phải trả chi phí dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho người mang thai hộ, chi phí các vật dụng chăm sóc vệ sinh cá nhân trước, trong và sau sinh cho người mang thai hộ theo thỏa thuận giữa 2 bên. Mức chi phí xác định theo hóa đơn (nếu có) hoặc giấy biên nhận.

Các chi phí khác ngoài quy định này do hai bên tự thỏa thuận và được xác định theo văn bản thỏa thuận giữa hai bên.

Thông tư nêu rõ, bên nhờ mang thai hộ phải chi trả đầy đủ chi phí theo quy định cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không có thẻ BHYT.

Người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thẻ BHYT khi sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan bảo hiểm thanh toán chi phí theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng quy định của pháp luật về BHYT. Bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có trách nhiệm chi trả các chi phí quy định sau khi trừ đi phần chi trả của cơ quan Bảo hiểm xã hội (nếu có).

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-11-2016.

Nhờ Mang Thai Hộ Phải Trả Những Khoản Chi Phí Nào?

5 Loại Chi Phí Trước Khi Sinh Con Cần Thiết Nhất Các Mẹ Nên Biết

Chi Phí Khám Thai Và Sinh Con Ở Nhật

Chi Phí Mang Thai Và Sinh Con Năm 2022

Các Chi Phí Cần Phải Trả Khi Nhờ Người Mang Thai Hộ

Quỹ Bhyt Thanh Toán Chi Phí Cho Người Mang Thai Hộ Có Thẻ Bhyt

Gái Quê Chào Giá Mang Thai Hộ 200 Triệu/lần

Tiền Tỷ Cho Một Lần Mang Thai Hộ

Chi Phí Thực Tế Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Mang Thai Hộ

Các Chi Phí Cần Phải Trả Khi Nhờ Người Mang Thai Hộ

Chi Phí Mang Thai Và Sinh Con Năm 2022

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 32/2016/TT-BYT quy định việc chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm chăm sóc sức khỏe sinh sản của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Theo đó, Thông tư này quy định người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thẻ BHYT khi sử dụng dịch vụ KCB tại cơ sở KCB được cơ quan bảo hiểm thanh toán…

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2016 này quy định việc chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc trách nhiệm của bên nhờ mang thai hộ cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Theo đó, các chi phí bắt buộc bên nhờ mang thai hộ chi trả bao gồm: Chi phí đi lại tới cơ sở khám chữa bệnh (KCB) để được tư vấn, khám, kiểm tra, theo dõi sức khỏe, thực hiện dịch vụ, kỹ thuật y tế: xác định theo giá ghi trên vé, hóa đơn, hoặc giấy biên nhận thanh toán với chủ phương tiện.

Người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo (có thẻ BHYT) sẽ được BHYT thanh toán. Ảnh: TM

Chi phí các loại thuốc, máu, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế chưa được tính vào giá dịch vụ KCB được chi trả căn cứ các hóa đơn, chứng từ thanh toán theo số lượng thực tế sử dụng cho người mang thai hộ theo chỉ định của bác sĩ, phù hợp với quy định, hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật của Bộ trưởng Bộ Y tế và giá mua theo quy định của pháp luật;

Các dịch vụ chưa được cấp có thẩm quyền quy định giá thì thanh toán theo hóa đơn, chứng từ của cơ sở KCB căn cứ chi phí thực tế thực hiện dịch vụ.

Chi phí dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho người mang thai hộ, chi phí các vật dụng chăm sóc vệ sinh cá nhân trước, trong và sau sinh cho người mang thai hộ theo thỏa thuận giữa bên nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ: xác định theo hóa đơn (nếu có) hoặc giấy biên nhận.

Về nghĩa vụ chi trả chi phí, bên nhờ mang thai hộ phải chi trả đầy đủ các chi phí theo quy định tại Điều 3 của Thông tư này cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không có thẻ BHYT.

Người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thẻ BHYT khi sử dụng dịch vụ KCB tại cơ sở KCB được cơ quan bảo hiểm thanh toán chi phí theo quy định tại Điều 3 của Thông tư này theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng quy định của pháp luật về BHYT. Bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có trách nhiệm chi trả các chi phí quy định tại Điều 3 của Thông tư này sau khi trừ đi phần chi trả của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) (nếu có).

Thông tư này cũng quy định trách nhiệm của bên nhờ mang thai hộ, bên mang thai hộ, cơ sở KCB BHXH Việt Nam. Cụ thể, cơ sở KCB thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo quy trình chuyên môn kỹ thuật do cấp có thẩm quyền quy định; Phối hợp với tổ chức BHXH thực hiện việc thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe sinh sản BHYT theo quy định của pháp luật về BHYT.

BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các địa phương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân thực hiện thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thẻ BHYT khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cơ sở KCB theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo quy định của pháp luật về BHYT.

Nguyễn Hoàng

Các Chi Phí Khi Nhờ Mang Thai Hộ? Đẻ Thuê Sẽ Bị Xử Lý Như Thế Nào?

Nhờ Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo Phải Trả Những Chi Phí Gì?

30 Phụ Nữ Mang Thai Hộ Đã Sinh Con

Mang Thai Hộ: ‘cứu’ Hy Vọng Cho Nhiều Gia Đình

​để Có Con Từ Bụng… Người Khác

Các Chi Phí Cần Phải Trả Khi Nhờ Người Mang Thai Hộ

Chi Phí Mang Thai Và Sinh Con Năm 2022

Chi Phí Khám Thai Và Sinh Con Ở Nhật

5 Loại Chi Phí Trước Khi Sinh Con Cần Thiết Nhất Các Mẹ Nên Biết

Nhờ Mang Thai Hộ Phải Trả Những Khoản Chi Phí Nào?

​quy Định Chi Phí Bắt Buộc Bên Nhờ Mang Thai Hộ Chi Trả

Mang thai hộ là gì?

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con (theo quy định tại Khoản 22 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014).

Tổng hợp các chi phí cần phải trả khi nhờ mang thai hộ

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chứ không vì mục đích thương mại vì bất cứ lý do nào. Tuy nhiên để đảm bảo được quyền lợi của người mang thai hộ thì cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ phải chi trả một số chi phí thực tế trong các giai đoạn sau đây:

– Chuẩn bị mang thai;

– Áp dụng kỹ thuật chuyển phôi cho người mang thai hộ;

– Các kỹ thuật, thăm khám, sàng lọc, điều trị và xử trí bất thường, dị tật của bào thai (nếu có) và theo dõi, chăm sóc thai nhi;

– Quá trình sinh đẻ, chăm sóc người mang thai hộ trong 42 ngày đầu hoặc đến thời điểm giao đứa trẻ;

– Khám sức khỏe tổng quát sau sinh cho người mang thai hộ;

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 32/2016/TT-BYT, các khoản chi phí có thể bao gồm:

Mức xử phạt đối với hành vi “đẻ thuê”

Pháp luật có quy định cấm đối với hành vi nhờ mang thai hộ vì mục đích thương mại – Cụ thể là Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Theo quy định tại Điều 187 Bộ luật hình sự năm 2022 người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ xử phạt sau đây:

Phạt tiền từ 50 – 200 triệu đồng;

Phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Mức phạt lên tới 05 năm tù nếu thêm các tình tiết tăng nặng như: Với 02 người trở lên; Phạm tội 02 lần trở lên; Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; Tái phạm nguy hiểm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 – 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, hành nghề hoặc công việc nhất định từ 01 – 05 năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Cập nhật ngày 12/02/2020

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật 024 6258 7666 Đội Ngũ Luật Sư

Luật sư Nguyễn Anh Văn thuộc đoàn luật sư Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng trong các lĩnh vực đất đai, hôn nhân, doanh nghiệp, đầu tư, dân sự, hình sự, sở hữu trí tuệ…, là Thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành tại công ty Luật Nhân Dân. Luật sư Nguyễn Anh Văn sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về pháp luật thông qua các bài viết.

Chi Phí Thực Tế Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Mang Thai Hộ

Tiền Tỷ Cho Một Lần Mang Thai Hộ

Gái Quê Chào Giá Mang Thai Hộ 200 Triệu/lần

Quỹ Bhyt Thanh Toán Chi Phí Cho Người Mang Thai Hộ Có Thẻ Bhyt

Các Chi Phí Khi Nhờ Mang Thai Hộ? Đẻ Thuê Sẽ Bị Xử Lý Như Thế Nào?

🌟 Home
🌟 Top