Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Các Biện Pháp Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Tobsill.com

Các Biện Pháp Phòng Ngừa Để Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn ✅

Các Biểu Hiện Cực Chuẩn Báo Tin Mẹ Đã Mang Thai Tháng Đầu Tiên

Kết Quả Các Chỉ Số Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Cho Bà Bầu

Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Nước Tiểu,kết Quả Xét Nghiệm Nước Tiểu

Các Triệu Chứng Khi Mang Thai Tuần Đầu Tiên

Các Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

Màng ngăn tránh thai Các biện pháp phòng ngừa để tránh mang thai ngoài ý muốn

Màng ngăn là một dụng cụ hình chén mỏng bằng cao su đặt vào âm đạo để che cổ tử cung, thường sử dụng cùng với thuốc diệt tinh trùng. Nó ngăn ngừa sự di chuyển của tinh trùng để tìm trứng, do đó màng ngăn này có thể giúp ngừa thai. Sau khi quan hệ, nó thể bảo vệ âm đạo trong 6 giờ, không lâu hơn. Bạn chỉ có thể sử dụng theo toa thuốc và chỉ có phụ nữ mới sử dụng.

Thuốc tiêm tránh thai (Depo-Provera) Các biện pháp phòng ngừa để tránh mang thai ngoài ý muốn

Đây là một phương pháp kiểm soát sinh đẻ khác dựa vào một loại hormone giống progesterone. Nó được tiêm vào tay hoặc mông, mỗi lần hiệu quả kéo dài 3 tháng sau đó phải tiêm lại. Nó ngăn ngừa chu kỳ kinh nguyệt và có hiệu quả tránh thai tới 99%.

Que cấy tránh thai Các biện pháp phòng ngừa để tránh mang thai ngoài ý muốn

Que cấy là một vật hình que kích thước nhỏ được cấy dưới da vùng cánh tay. Nó tiết ra các hormone tránh thai, hiệu quả trong vòng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, nó cũng có một số tác dụng phụ nhất định, bao gồm: tăng cân, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, loãng xương, căng tức vú.

Dụng cụ tử cung Các biện pháp phòng ngừa để tránh mang thai ngoài ý muốn

Đó là một dụng cụ hình chữ T đặt vào lòng tử cung để ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Tác dụng kéo dài 5 – 10 năm, và chỉ bác sĩ mới đặt được nó. Đôi khi, dụng cụ tử cung có thể tuột ra nên bạn cần kiểm tra sau một thời gian xem nó còn đúng vị trí không. Một số tác dụng ngoài ý như đau hay chảy máu chỉ xảy ra trước và sau khi làm thủ thuật.

Thắt ống dẫn trứng Các biện pháp phòng ngừa để tránh mang thai ngoài ý muốn

Đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn bằng phẫu thuật. Vòi trứng bị chặn lại để không cho trứng từ buồng trứng đi vào tử cung. Phẫu thuật do bác sĩ thực hiện, vòi trứng sẽ bị cắt và đóng kín lại. Phương pháp này an toàn, một số ít trường hợp vòi trứng bị cắt có thể liền lại.

Thắt ống dẫn tinh Các biện pháp phòng ngừa để tránh mang thai ngoài ý muốn

Đây là phương pháp kiểm soát sinh nở an toàn và vĩnh viễn dành cho đàn ông. Phương pháp này được lựa chọn khi người đàn ông đã có một số con. Ống dẫn tinh sẽ bị cắt và đóng lại. Phương pháp này không có hiệu quả ngay sau phẫu thật bởi vì một số tinh trùng có thể còn ở lại phần ống đã bịt kín. Phương pháp sẽ có tác dụng sau 3 tháng.

Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu

Nhớ Ngay Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Giúp Tăng Cường Sức Khỏe

Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu

Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Và Các Bài Tập Thích Hợp

Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu

Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao Và Biện Pháp Phòng Tránh Thai Hiệu Quả

Mang Thai Ngoài Ý Muốn: Những Điều Cần Biết

Đau Bụng Khi Mang Thai, Khi Nào Mẹ Cần Đến Bệnh Viện?

Đau Bụng Dưới Bên Trái, Phải, Dưới Rốn Và Khi Mang Thai Là Bệnh Gì?

Chữa Đau Bụng Dưới Rốn Khi Mang Thai Tại Hải Phòng

Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không?

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao và các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả nhất hiện nay là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Ngày nay không phải em bé nào sinh ra cũng theo kế hoạch định trước của ba mẹ, tuy trên thị trường có rất nhiều cách phương pháp tránh thai nhưng những trường hợp mang thai ngoài ý muốn vẫn thường xuyên xảy ra.

1. Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn

Khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai

Do một phút kích động dẫn đến những hành vi tình dục bất ngờ

Một số chị em không biết đến hậu quả của việc mang thai, không biết tránh thai như thế nào.

Do đối phương không đồng ý sử dụng biện pháp tránh thai.

Do sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả thấp, hoặc sử dụng biện pháp tránh thai không thích hợp.

Đối với những phụ nữ, cặp đôi cợ chồng có ý định sinh son nghiêm túc những vì người vợ bị các bệnh lý phụ khoa nên khi mang thai lại gặp tình trạng thai dị tật, thai ngoài tử cung…thì những trường hợp này cũng có thể gọi là mang thai ngoài ý muốn.

2. Phản ứng thường gặp khi mang thai ngoài ý muốn

Khi mang thai ngoài ý muốn không theo chủ đích của bản thân, người phụ nữ thường xuất hiện các phản ứng sau :

Sợ hãi và lo lắng không biết phải làm sao

Tự trách bản thân vì đã không cẩn thận.

Cảm giác cô đơn, cô lập.

Bối rối và ăn năn.

Khủng hoảng tinh thần và mất kiểm soát bản thân.

Buồn bã và thất vọng.

Còn đối với những người có chủ đích (thường là mục đích xấu) thì việc mang thai ngoài ý muốn thường làm cho họ ngạc nhiên, hạnh phúc, bàng hoàng và vui vẻ.

3. Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Bình tĩnh, chủ động đối diện với thực tế.

Khi biết tinh mình mang thai ngoài ý muốn, bạn phải hết sức bình tĩnh, chuẩn bị tâm lý để đối mặt với tất cả mọi chuyện sẽ xảy ra.

Đi khám thai

Đa số các bạn phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn thông qua que thử thai. Tuy nhiên, que thử thai không phải lúc nào cũng chuẩn. Vì vậy, để biết chính xác mình có thai hay không, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để xác định lại chắc chắn xem có phải mình có thai không. Đồng thời, đây cũng là cách mà bạn biết tình trạng thai nhi (tuổi thai, sức khỏe của thai …)

Tìm sự hỗ trợ từ người tin tưởng

Khi biết chính xác mình có thai, lúc này có thể bạn rất sốc và hoàng mang, vì vậy bạn không nên vội vã đưa ra quyết định. Hãy tìm một ai đó đủ tin cậy để nói về tình trạng của bạn. Người đó có thể là chồng (người yêu), cha mẹ, thầy cô, anh chị hoặc các chuyên gia tư vấn.

Họ sẽ giúp được nhiều cho bạn vì có thể họ đã từng có kinh nghiệm hoặc giúp đỡ các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể nói chuyện với người mà bạn đã từng biết hoặc bạn chỉ muốn người một ai đó lắng nghe bạn, bạn có thể trò chuyện với các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ luôn ở đó để lắng nghe và giúp đỡ bạn tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Suy nghĩ, phân tích các hướng giải quyết

Những lời khuyên, góp ý, hướng giải quyết của người thân, bạn bè, chuyên gia tư vấn chỉ là ý kiến tham khảo hoặc giúp bạn sáng suốt hơn trong suy nghĩ. Bản thân bạn là người trong cuộc, bạn cần tỉnh táo, tĩnh tâm, dành thời gian để suy nghĩ, phân tích được và mất của tất cả những sự lựa chọn:

Giữ lại đứa bé: Nếu chọn phương án này, bạn cần trả lời được một số câu hỏi: bạn đã sẵn sàng làm mẹ? Bạn có tự nuôi dưỡng được đứa trẻ khi không có chồng (người yêu) bên cạnh? Bạn có vượt qua được dị nghị của thiên hạ? Nếu bạn vượt qua được tất cả những điều đó, bạn nên giữ lại đứa trẻ, chăm sóc thai nhi và sức khỏe bản thân thật tốt để con phát triển thật khỏe mạnh.

Giữ lại đứa bé sau đó cho nhận nuôi sau khi sinh: Có lẽ đây là một phương án khá tốt khi bạn mang thai ngoài ý muốn nhưng không muốn phá bỏ con mình. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng, người nhận nuôi con mình chưa chắc đã đối xử tốt với con của mình. Hơn nữa, hầu hết sau khi sinh, không một phụ nữ nào muốn mất đi đứa con của mình. Vì vậy bạn nên gặp chuyên gia tư vấn để có quyết định chính xác.

Phá thai: Đây là phương án đơn giản, nhẹ nhõm được lựa chọn phổ biến đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn. Khi thực sự không mong muốn, khổng đủ điều kiện để sinh đứa trẻ và nuôi dưỡng nó, bạn có thể chọn phương án này. Tuy nhiên việc phá bỏ đứa con của mình không phải là điều dễ dàng gì.

Mặt khác, phá thai vẫn sẽ để lại nhiều biến chứng và đôi khi gặp một số ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe sinh sản của chính bạn. Vì vậy, nếu thực sự không thể giữ đứa bé thì bạn nên tiến hành phá thai càng sớm càng tốt, thai càng lớn thì mức độ nguy hiểm khi phá thai càng cao. Tốt nhất là nên phá thai an toàn vào khoảng 3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu tiên của thai kì.

Đưa ra quyết định

Sau khi phân tích, cân nhắc những điều được và mất, bạn hãy sáng suốt đưa ra sự lựa chọn mà bạn cho là phù hợp nhất. Khi bạn đã chọn, bạn phải chấp nhận, sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra, ngay cả việc bạn sẽ phải nuối tiếc, ân hận, dằn vặt với quyết định của mình.

4. Biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Tăng cường biện pháp sinh đẻ có kế hoạch sau khi phá thai.

Tiến hành giáo dục giới tính, cách tránh thai, sức khỏe sinh sản với những người có trình độ văn hóa thấp

Cung cấp, hướng dẫn cho phụ nữ những biện pháp tránh thai có hiệu quả để đa số những người trẻ tuổi chưa lập gia đình có thể tự kết hợp với tình trạng của bản thân, lựa chọn biện pháp tránh thai một cách khoa học.

Bà Bầu Bị Thủy Đậu Cần Tuyệt Đối Tránh Xa Những Thực Phẩm Này Nếu Không Muốn Rước Họa Vào Thân

Dấu Hiệu Mang Thai Lần Đầu Tiên Cho Phụ Nữ

Mang Thai Lần Đầu Tiên. Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu Tiên

Bà Bầu Đau Bụng Dưới Bên Trái: Coi Chừng Bị Biến Chứng Thai Kỳ

Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Bên Trái Có Sao Không, Có Ảnh Hưởng Thai Nhi?

Biện Pháp Phòng Tránh Mang Thai Sau Khi Sinh

Phù Chân Khi Mang Thai

Phù Chân Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm?

Các Chị Em Phụ Nữ Bị Phù Chân Khi Mang Thai Có Sao Không?

Phù Chân Khi Mang Thai Có Làm Sao Không?

Bệnh Phù Chân Khi Mang Thai

shop trẻ thơ giới thiệu các mẹ phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả, vẫn bảo đảm chất lượng sữa cho con bú:

Cho con bú hoàn toàn

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên được các cụ sử dụng từ ngày xưa, theo khoa học đây là một phương pháp tránh thai tận dụng hiệu quả khả năng tránh thai tự nhiên của sữa mẹ. Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng khiến chị em không thể mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn sẽ có khả năng “ngừa thai” trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con. Theo các nhà khoa học, phương pháp này có thể đạt hiệu quả đến 98% tuy nhiên, các bà mẹ sẽ phải cho con bú hoàn toàn cả ngày lẫn đêm.

Với các mẹ cho con bú không hoàn toàn nghĩa là ngày mẹ mắc đi làm, bé chỉ được bú mẹ lúc tối và đêm, hay cho bú không thường xuyên; mẹ có kinh trở lại… thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa và cần phải kết hợp với các phương pháp tránh thai khác.

Dùng bao cao su

Sử dụng bao cao su là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để tránh thai sau sinh nở. Ngoài ưu điểm ngừa thai, sử dụng ở mọi nơi và bất cứ lúc nào thì bao cao su còn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và không ảnh hưởng tới sữa mẹ.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng bao cao su có chất bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn cho cá nhân. Vì sau khi sinh, âm đạo khô là tình trạng phổ biến, thậm chí tình trạng này có thể kéo dài trong suốt thời kỳ cho con bú, gây khó khăn cho chuyện chăn gối của vợ chồng bạn.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bao cao su, loại dành cho nam giới (phổ biến) và cho nữ giới.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai có tác dụng 5 -10 năm, không ảnh hưởng sữa mẹ. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. Nếu cảm thấy bất cứ vấn đề gì bất ổn về sức khỏe sau khi đặt vòng tránh thai, cần tháo vòng ra ngay.

Các mẹ cần lưu ý không nên đặt vòng tránh thai ngay sau sinh nở. Hãy chờ cho tử cung được hồi phục và trở lại kích thước bình thường. Nếu không, khi cổ tử cung còn mở hoặc giãn rộng thì vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài. Nên đặt vòng tránh thai trong khoảng 4 – 6 tuần sau sinh (lâu hơn càng tốt). Nếu sinh mổ, nên chờ 6 tháng mới đặt.

Vòng tránh thai có hai loại: chứa đồng và loại chứa levonorgestrel.

Thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa progestin

Bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày khi bắt đầu có kinh trở lại. Hãy uống viên thuốc đầu tiên lúc có kinh và uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc. Phương pháp tránh thai này có tác dụng ngừa thai cao, đạt khoảng 97 – 98 %, và hoàn toàn không ảnh hưởng sữa mẹ.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa progestin này không sử dụng được cho những bà mẹ dị ứng với thuốc, suy gan, suy thận bệnh lý về máu, viêm tắc tĩnh mạch. Và không thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Thắt vòi trứng

Đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn, nên chỉ có thể được áp dụng nếu các mẹ không muốn sinh con nữa.

Phương pháp này áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần lễ đầu sau sinh. Đây là phương pháp tránh thai cầu kỳ cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, và không hề ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Màng film tránh thai VCF diệt tinh trùng

Màng film tránh thai đặt âm đạo, Vaginal Contraceptive Film, (viết tắt là VCF), dùng trước mỗi lần quan hệ. Là một màng phim mỏng diện tích 5 x 5 cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo. Giúp tránh thai bằng cách tiêu diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. Hiệu quả của màng VCF được giới thiệu là tương đương viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung.

Để có hiệu quả, phải đặt miếng phim trước khi giao hợp 15 phút. Rửa tay sạch, lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư. Giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đưa vào sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Sau khi vào cơ thể, miếng phim sẽ tan ra và phát huy tác dụng trong vòng 1 giờ, tương đương với một lần quan hệ tình dục. Có thể dùng nó nhiều lần trong ngày.

Tổng hợp

Mẹo Phòng Tránh Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Và Sau Khi Sinh

Giải Pháp Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Cách Đơn Giản Để Chị Em Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Tử Cung

5 Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Hiệu Quả, Đơn Giản

Nên Ăn Gì Để Tránh Thụ Thai Sau Khi Quan Hệ? Cách Tránh Thai An Toàn

Cách Nào Giúp Teen Phòng Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn?

Mật Ong Cho Bà Bầu Và Cách Sử Dụng Mật Ong Hiệu Quả

Tác Dụng Của Mật Ong Đối Với Bà Bầu

Sử Dụng Mật Ong Tốt Cho Bà Bầu Không?

Tổng Hợp Những Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Các Mẹ Cần Phải Biết Để Vượt Cạn Dễ Dàng

Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối

Ví dụ như:

– Do sự thiếu hiểu biết về thuốc tránh thai, teen chỉ biết thuốc có tác dụng ngừa thai khẩn cấp, có thể để qua ngày hôm sau uống cũng giúp ngừa thai được. Vì hiểu biết ít như vậy nên dễ dẫn đến các sai lầm khi dùng thuốc. Một cô gái đến nhà thuốc mua về uống theo mách bảo của bạn trai. Sau đó cô phải đi… phá thai. Tìm hiểu kỹ thì được biết cô đi mua thuốc 4 ngày sau khi có quan hệ với bạn tình, khi đó, uống thuốc không còn được hiệu quả.

– Ngay cả việc tính ngày quan hệ thông qua chu kỳ kinh. Tuy nhiên, ở độ tuổi vị thành niên, chu kỳ kinh nguyệt thường không đều nên sẽ khó xác định được thời điểm rụng trứng và dễ bị mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng bao cao su là cách tránh thai an toàn

Không ngạc nhiên khi ở đâu đó chúng ta vẫn thấy tuổi teen quan niệm về tình dục và mang thai rất ngây ngô như: “không thể mang thai nếu quan hệ tình dục ở tư thế đứng”, “lần đầu quan hệ sẽ không thể có thai” hay “chỉ cần nhảy choi choi sau quan hệ thì không có thai được”, “quan hệ tình dục dưới nước là một cách tránh thai”, “thụt rửa âm đạo sau quan hệ sẽ ngăn ngừa được việc thụ thai”… Tất cả những hiểu biết kể trên đều không đúng.

Một số cách giúp phòng tránh thai ở tuổi teen:

Những cô gái tuổi teen cần học cách nói “KHÔNG” với tất cả những gì khiến họ không cảm thấy thoải mái, ngay cả từ chối việc có bạn trai, các đụng chạm thể xác hoặc quan hệ tình dục không được bảo vệ. Cách an toàn để tránh việc mang thai là không quan hệ. Vậy nên, không việc gì phải lo lắng và sợ hãi khi nói “Không!” với việc này.

2. Không phải chỉ quan hệ qua âm đạo mới mang thai

Trang bị những kiến thức cần thiết để giảm thiểu tối đa cơ hội mang thai ngoài ý muốn:

– Quan hệ tình dục qua đường âm đạo là nguyên nhân chính yếu dẫn đến việc có thai. Tinh trùng có thể kết hợp với trứng để tạo thành bào thai. Quan hệ không được bảo vệ cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Xuất tinh ngoài cũng có khả năng mang thai cao. Lý do bởi vì trên đầu dương vật đã có sẵn một lượng dịch nhờn và tinh trùng.

– Quan hệ qua đường hậu môn, bản chất của nó không làm bạn mang thai. Nhưng vì hậu môn gần âm đạo của bạn nên cơ hội để tinh dịch chảy vào âm đạo và làm bạn mang thai là điều có thể xảy ra. Bên cạnh đó, quan hệ qua đường hậu môn cũng là nguyên nhân lây truyền các bệnh qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.

– Không thể mang thai khi quan hệ đường miệng, miễn là không để dương vật tiếp xúc với âm đạo. Tuy nhiên, quan hệ đường miệng thường dẫn đến các bệnh lây lan qua đường tình dục.

3. Hiểu tác dụng và cách sử dụng của các biện pháp tránh thai

Các bạn tuổi teen cần biết các biện pháp tránh thai và hoạt động của chúng.

– Dùng bao cao su: Nếu sử dụng đúng cách, bao cao su có thể hiệu quả hơn các biện pháp khác. Trước khi dùng BCS, nên kiểm tra trước về tình trạng nguyên vẹn của BCS và hạn dùng; Mỗi lần giao hợp đều phải sử dụng BCS mới; chỉ sử dụng mỗi bao cao su 1 lần.

– Thuốc tránh thai: Uống vào ngày thấy kinh đầu tiên (thứ 1) của vòng kinh; Ngày uống 1 viên; Uống vào một giờ nhất định; Uống một mạch không nghỉ (vỉ 28 viên).

Viên uống tránh thai liều thấp kết hợp NightHappy là sản phẩm TTXH của Tổng cục DS-KHHGĐ

– Có thể uống bù thuốc nếu quên

Trong quá trình sử dụng thuốc, đôi khi bạn có thể quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:

Quên 1 viên: Khi nhớ ra nên uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, nên tránh ân ái hoặc nếu có thì dùng “áo mưa”. Sau đó uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có ân ái, bạn nên dùng “áo mưa” cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Quên 3 viên: Hãy vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh ân ái không được bảo vệ.

Điều quan trọng những cô gái tuổi teen cần nhớ rằng: Hình thức để tránh thai và các bệnh lây lan qua đường tình dục là không quan hệ tình dục. Bản thân chính là người phải chịu trách nhiệm với những việc đã làm. Đặc biệt, những ai đã thành niên mà giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 115 của Bộ luật hình sự năm 1999 là phạm tội. Bởi vậy, có yêu nhau thì đừng đưa nhau vào thế… đi tù!

Thành Duy (Tổng hợp)

Cách Phòng Tránh Thai Ngoài Tử Cung

Mang Thai Ngoài Tử Cung, Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Nhất Và Cách Phòng Tránh

Cách Phòng Tránh Cảm Cúm Cho Bà Bầu

Tiết Lộ Các Cách Phòng Tránh Cảm Cúm Hiệu Quả Cho Bà Bầu

Thực Phẩm Phòng Ngừa Cảm Cúm Cho Bà Bầu Mùa Đông

🌟 Home
🌟 Top