Top 7 # Xem Nhiều Nhất Bang Ve Sinh Cho Ba Bau Sau Sinh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Tobsill.com

Download Ba Bau An Nhieu Hoa Qua Co The Bi Kho Sinh

Bà bầu ăn nhiều hoa quả có thể bị khó sinh Nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều hoa quả càng tốt nhưng chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm dễ gây khó sinh! Bạn nên ăn các loại thức ăn đa dạng (google image) Hoa quả luôn được nhận định là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, thế là rất nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có người còn ăn hoa quả thay cho bữa ăn chính. Các chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm! Thực ra ăn quá nhiều hoa quả rất dễ gây khó sinh. Hoa quả thơm ngon rất hợp khẩu vị mọi người, dinh dưỡng phong phú lại rất tiện lợi khi ăn. Nhưng phần lớn các loại hoa quả có chứa hàm lượng sắt, can-xi thấp. Vì thế nếu như các bà bầu dùng hoa quả ăn thay bữa ăn chính trong suốt thời gian dài dễ lâm vào tình trạng thiếu máu. Nếu bạn hi vọng một thai kỳ khỏe mạnh, hãy nhớ kỹ là bạn cần lượng dinh dưỡng đầy đủ và phong phú. Nếu như để ăn các loại hoa quả có tác dụng giảm cân như cam và táo thay cho các bữa ăn chính thì sẽ rất có hại cho cả bản thân bạn và tương lai của em bé. Bởi vì ăn hoa quả quá lượng dễ dẫn đến khó sinh! Thường các loại hoa quả có chứa hàm lượng cacbon, thành phần nước, chất xơ rất phong phú và có lượng protein, chất béo, vitamin A-B và chất khoáng thấp. Nhưng hàm lượng chất sơ và thành phần dinh dưỡng đặc thù ở hoa quả lại khác với các loại rau củ, đồng thời vitamin B12 và hàm lượng axit – amin cũng không đầy đủ. Bởi thế, nếu ỷ lại vào ăn hoa quả trong suốt thời gian dài dẫn đến không ít các chứng bệnh như thiếu máu… Các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, bạn nên ăn các loại thức ăn đa dạng, để lấy lượng dinh dưỡng phong phú mới có thể đạt được sự cân đối dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai càng không nên ăn hoa quả thay thế cho bữa ăn chính, cần ăn những loại hoa quả theo mùa để đa dạng hóa sự lựa chọn và các sản phẩm luôn tươi ngon. Các bà bầu nên ăn mỗi bữa ăn từ 1 đến 3 loại quả và mỗi ngày cần hấp thụ một lượng khoảng 400g rau xanh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nhất định phải loại bỏ những sai lầm về cách ăn hoa quả thay thế bữa chính. Mỗi ngày sau khi ăn cơm bạn nên ăn 1 trái cây để đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ là đủ. Những năm gần đây các phát hiện lâm sàng cho thấy, phụ nữ mang thai ăn quá nhiều hoa quả ngoài việc dễ dẫn tới lượng mỡ máu tăng cao, còn dẫn tới mắc các xu thế bị tiểu đường ở phụ nữ có thai tăng cao. Bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai là chỉ một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai gặp bất thường trong việc bài tiết đường dẫn tới lượng đường trong mau tăng cao, thông thường sau khi sinh hai tháng sẽ trở lại bình thường. Các nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do việc ăn uống không phù hợp, ăn hoa quả quá nhiều cũng là nguyên nhân chính. Bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai nếu như không kịp thời khống chế thì, đầu tiên là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Một số bệnh nhân bệnh kéo dài 5 đến 10 năm sau có khả năng chuyển biến thành bệnh tiểu đường loại 2 còn dễ dàng dẫn tới các triệu chứng trong thời kỳ mang thai như: truyền nhiễm, sảy thai, sinh sớm, thai chết lưu và nước ối quá nhiều. Ngoài ra, chúng rất nguy hại tới sự sinh trưởng phát dục của thai nhi, phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao khiến cho thai nhi quá to dẫn đến việc sinh đẻ khó khăn, phát sinh ra huyết hậu sản và nguy cơ sinh khó. Theo Afamily

Lop Hoc Yoga Cho Ba Bau

Yoga là hình thức luyện tập đã được chứng minh là thích hợp nhất với các mẹ bầu. Yoga không chỉ giúp các mẹ bầu có một sức khỏe tốt hơn để thích nghi với những thay đổi của cơ thể mà còn giúp tinh thần thư thái, vui vẻ và hạnh phúc hơn trong quá trình mang thai. Bên cạnh đó yoga còn giúp bé nhận được dưỡng chất và oxy tốt hơn bé sẽ được phát triển trong mô trường tốt nhất.

LỢI ÍCH CHO MẸ

– Yoga giúp dây chằng và các cơ bắp có độ đàn hồi tốt hơn : giúp cơ thể mẹ linh hoạt, khỏe mạnh.

– Tác động sâu vào hệ thống tuyến nội tiết giúp mẹ lấy lại sự cân bằng trong việc tiết ra hormone : giảm thiểu khả năng bị chuột rút, giảm thiểu tình trạng đau nhức cơ thể

– Yoga làm tăng lượng máu đến dạ con, duy trì lượng nước ối an toàn, giảm sự di chuyển các hormone scăng thẳng : giảm thiểu lỷ lệ sinh non.

LỢI ÍCH CHO THAI NHI

– Các động tác Yoga nhẹ nhàng giúp lượng oxy đưa vào máu thai nhi nhiều hơn, đặc biệt là não : giúp bé sau sinh trở nên lanh lợi và thông minh hơn.

– Quá trình hấp thụ dưỡng chất dinh dưỡng ở bé diễn ra tốt hơn : bé tăng trường và phát triển nhanh, hạn chế tối thiểu hiện trạng suy dinh dưỡng.

– Khi mẹ luyện tập Yoga trong khi mang thai, bé đã quen với việc vận động cơ thể : bé sau khi sinh sẽ linh hoạt và khỏe mạnh hơn so với các bé khác.

Để nhận được tư vấn về các lớp học Yoga cho mẹ bầu, vui lòng nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

Tai Sao Mang Thai Sau Som Sau Sinh Mo Lai Gay Nhieu Nguy Hiem Cho Me Bau ? By Hai Le

Thời gian gần đây, có thông tin một phụ nữ vừa sinh mổ được 3 tháng lại phát hiện mang thai khoảng 8 tuần khiến cho rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Vì sao lại xảy ra tình trạng có thai sớm sau khi sinh?

Thông thường, phụ nữ sau khi sinh xong dù sinh thường hay sinh mổ cũng đều sẽ có thời gian hậu sản trong khoảng 6 tuần.

Đây là khoảng thời gian để cơ thể người phụ nữ phục hồi, đặc biệt là ‘vùng nhạy cảm’ trở lại bình thường như: cổ tử cung, âm đạo bắt đầu co lại, buồng trứng bắt đầu hoạt động, vết thương ở tử cung hoặc tầng sinh môn cũng sẽ hồi phục… và nếu như chị em quan hệ ngay sau thời gian này (sau 6 tuần) thì việc mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Bác sĩ Vũ Văn Hiền cho biết, phụ nữ sau khi sinh xong khoảng 6 tuần, các cơ quan sẽ bắt đầu hoạt động bình thường, vết mổ tại vùng bụng sau 7 ngày cũng sẽ bắt đầu lành lại. Tuy nhiên, để vết mổ hoàn toàn hồi phục thì cần khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để các mô sợi giúp liên kết thành sẹo được vững chắc hơn.

Để vết mổ được lành lặn hoàn toàn thì cần thời gian từ 6 tháng đến 1 năm (Nguồn: Internet)

Việc mang thai sớm khi mô sẹo chưa bền vững có khả năng khiến cho vết mổ bị bục ra hoặc trong quá trình chuyển dạ, các cơn gò chuyển dạ có thể gây vỡ tử cung.

Chính vì thế, đối với những chị em sinh mổ, các bác sĩ thường khuyến cáo chị em chỉ nên có thai lần 2 sau sinh mổ ít nhất là 1 năm để vết thương có thể phục hồi hoàn toàn và không làm ảnh hưởng đến việc mang thai lần tiếp theo.

Cho con bú mẹ hoàn toàn vẫn có thể mang thai

Nhiều chị em thường cho rằng, sau khi sinh xong cho con bú sữa mẹ thì sẽ có thể ngừa thai mà không phải dùng thêm bất cứ biện pháp an toàn nào. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hiền, dù cho có bú sữa mẹ hoàn toàn thì khả năng ngừa thai cũng chỉ 50 – 60%.

Thực tế, việc cho con bú sữa mẹ sẽ giúp kích thích sản sinh ra nội tiết tố prolactin làm ức chế sự hoạt động của buồng trứng. Tuy nhiên, để có thể ức chế buồng trứng hoạt động, mẹ cần phải cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, không được thêm bất kỳ một loại sữa nào khác.

Ngoài ra, trong giai đoạn cho con bú các chị em thường sẽ bị mất kinh, nhiều chị em sẽ bị mất kinh từ 6 tháng đến 1 năm. Thế nhưng, không có kinh nguyệt không đồng nghĩa với việc chị em sẽ không có thai. Do đó, cách tốt nhất chính là chị nên kết hợp ngừa thai sau khi sinh bằng các biện pháp an toàn khác.

Sinh mổ có thai sớm có thể gây ra những nguy hiểm gì?

Đối với những trường hợp chị em sinh mổ có thai sớm thì dù quyết định giữ thai hay bỏ thai thì sản phụ cũng đều sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ.

Nhiều khả năng thai sẽ bám vào mô sẹo cũ gây ra nhau tình trạng cài răng lược, nhau tiền đạo, băng huyết…

Nguy cơ bị sảy thai, bị nhiễm trùng do sảy thai nhưng nhau thai chưa ra hết.

Có thể dẫn đến nứt vết mổ, sinh non, thậm chí vỡ tử cung, bắt buộc phải cắt bỏ tử cung.

Bỏ thai hay giữ thai đối với sản phụ mới sinh đều tiềm ẩn nhiều nguy hiểm (Nguồn: Internet)

Thai phụ cần phải kiểm tra thật kỹ vị trí thai, nếu thai bám vào mô sẹo cũ, việc bỏ thai có thể gây ra băng huyết ồ ạt và dẫn đến tử vong.

Sử dụng các thủ thuật bỏ thai có khả năng bị thủng tử cung, nhiễm trùng…

Dùng thuốc phá thai sẽ gây ảnh hưởng đến sữa mẹ và vết mổ trước đó.

Sau khi mổ có thể áp dụng được các biện pháp ngừa thai nào?

Bác sĩ Hiền cho rằng, việc quyết định giữ thai hay bỏ thai đối với những phụ nữ sinh mổ có thai sớm đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Do đó, các chị em nên chủ động trong việc ngừa thai bằng cách áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn ngay khi bắt đầu lại chuyện ‘chăn gối’.

Hiện nay các chị em có thể áp dụng một số biện pháp tránh như:

Sử dụng viên thuốc tránh thai có chứa drospirenone. Loại thuốc này không gây ảnh hưởng đến số lượng và cả chất lượng của sữa mẹ.

Dùng que cấy tránh thai tiêm vào cánh tay phụ nữ sẽ giúp tránh thai được khoảng 3 năm và cũng không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Đặt vòng tránh thai trong trường hợp sản phụ đã sinh được 2 con.

Các chị em không nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách tính ngày, vì với phụ nữ sau khi sinh xong thì kinh nguyệt vẫn chưa đều, nếu áp dụng cách này thì sẽ rất dễ bị thất bại.

Ngoài ra, bác sĩ Hiền cũng cho biết, với những chị em sinh mổ, chỉ nên sinh từ 1 – 2 con. Không nên sinh quá nhiều (trên 2 con) vì mỗi lần sinh mổ đều sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé.

Tài liệu tham khảo

Kiến thức trong bài viết được tham khảo từ những chia sẻ của Bác sĩ Lê Văn Hiền – Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc trong chương trình Sống Khỏe phát sóng trên VOH Radio – Đài Tiếng Nói Nhân DânTPHCM.

Bạn có thể nghe lại những trao đổi của bác sĩ Lê Văn Hiền tại audio bên dưới:

Created on Nov 15th 2018 20:18. Viewed 151 times.

Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh

Bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, nhưng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, cũng không nên ăn quá nhiều. Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu không nên ăn dưa hấu nếu không muốn bị… sảy thai. Đứng trên góc độ khoa học hiện đại, dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa hè. Vậy, nên nhìn nhận thế nào cho đúng? Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. 94% dưa hấu là nước, do đó, loại quả này đặc biệt được yêu thích trong ngày hè với chất dinh dưỡng và tính giải nhiệt của nó. Vitamin A, B, C,Dl; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin … đều có trong dưa hấu, có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh nhiệt miệng mùa hè, lợi tiểu, giảm stress… Với nhiều lợi ích như vậy, dưa hấu có ích cho bà bầu hay không? Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, dưa hấu cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Trong thời gian đầu của thai kỳ, dưa hấu có thể giúp các bà bầu giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi với chứng phù nề và huyết áp tăng cao hơn bình thường.. Dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp kích thích tuyến sữa, có lợi cho mẹ và bé sau này. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, và cũng không nên ăn quá nhiều. Trước và sau khi sinh, ăn dưa hấu sẽ giúp mẹ bổ máu, tăng cường sinh lực. Lượng đường trong dưa bổ sung lượng đường cho cơ thể, với những phụ nữ mới sinh, sẽ giúp bà bầu giảm bớt tình trạng bí tiểu, mất nước… Không nên ăn nhiều dưa hấu ướp lạnh Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác đụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.