Tìm thấy lợi ích đáng kinh ngạc của uống trà buổi sáng đối với bệnh tiểu đường.

Nội dung chính

Theo một nghiên cứu mới đây, uống trà hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt, uống trà đen giúp giảm nguy cơ này lên đến 47%. Trà có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, và cải thiện độ nhạy insulin. Nghiên cứu này đã xem xét thói quen uống trà của hơn 1.900 người và phát hiện ra rằng người uống trà giảm ít nhất 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Uống trà cũng giúp giảm nguy cơ phát triển tiền tiểu đường 15%. Trà đen có tác dụng mạnh mẽ hơn do cách sản xuất và thành phần độc đáo của nó.

Theo đó, thói quen uống 1 tách trà mỗi ngày giúp giảm 28% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt nếu loại trà bạn uống là trà đen thì mức giảm này lên đến 47%.

Các chuyên gia cho rằng rằng sở dĩ trà làm được điều tuyệt vời này là nhờ nó có tác dụng chống oxy hóa, khả năng chống viêm, giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Phát hiện lợi ích tuyệt vời của tách trà buổi sáng đối với bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Xin chúc mừng bạn, nếu bạn là người có thói quen uống trà mỗi sáng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Adelaide ở Úc và Đại học Đông Nam ở Trung Quốc đã xem xét thói quen uống trà hằng ngày của 1.923 người trong độ tuổi từ 20 đến 80.

Những người tham gia gồm cả những người ít uống trà và những người chỉ uống một loại trà duy nhất. Họ được hỏi về tần suất uống trà và loại trà đã uống, và sau đó được xét nghiệm về bệnh tiểu đường.

Đọc thêm  Một nữ bệnh nhân tử vong do nhiễm vi khuẩn gây bệnh ăn thịt người

Kết quả đã phát hiện so với người không uống trà, người uống trà đã giảm ít nhất 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngThói quen này cũng giúp giảm 15% nguy cơ phát triển tiền tiểu đường, theo Express.

Phát hiện lợi ích tuyệt vời của tách trà buổi sáng đối với bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Uống trà giúp giảm ít nhất 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Đặc biệt, những người uống trà đen hằng ngày đã giảm đến 53% nguy cơ phát triển tiền tiểu đường và giảm đến 47% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các tác giả giải thích tác dụng mạnh mẽ của trà đen có thể nằm ở cách sản xuất của nó. Nhờ quá trình lên men vi sinh vật đã tạo ra các hoạt chất sinh học độc đáo. Tất cả chúng đều có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, cải thiện cả độ nhạy insulin và hoạt động của tế bào beta trong tuyến tụy, đồng thời thay đổi thành phần của vi khuẩn trong ruột.

Tác giả chính, Phó giáo sư Tongzhi Wu, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Adelaide, giải thích: Phát hiện này cho thấy uống trà thường xuyên có tác dụng kiểm soát mức đường huyết bằng cách tăng bài tiết glucose qua nước tiểu, cải thiện tình trạng kháng insulin, do đó kiểm soát mức đường huyết tốt hơn.Đọc thêm  3 bí quyết 'đầu tư' cho tim mạch từ chuyên gia sức khỏeRewritten title in Vietnamese: 3 cách 'đầu tư' cho tim mạch từ chuyên gia sức khỏe

Câu hỏi thường gặp[/gpt3]

1. Tách trà buổi sáng có thực sự có lợi cho bệnh tiểu đường không?
– Đúng, tách trà buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Trà không chứa calo và chất béo, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ bị bệnh mạch máu. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong trà có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tụt huyết áp và tim mạch liên quan đến bệnh tiểu đường.

2. Cách pha trà buổi sáng nào là tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường?
– Đối với người mắc bệnh tiểu đường, pha trà tự nhiên từ lá trà xanh là lựa chọn tốt nhất. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa và polyphenol, giúp cân bằng đường huyết và tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trà xanh cũng có khả năng ức chế enzyme tiêu thụ glucose, giúp kiểm soát mức đường trong máu.