The original title: The importance of health check-ups and vaccinations before pregnancy. Rewritten title: Sự quan trọng của kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng trước khi mang bầu.

Nội dung chính

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM – UMC) đã tổ chức chương trình UMC 360 độ lần thứ 6 với chủ đề ‘Mẹ khỏe, cả nhà vui’. Chương trình nhằm cung cấp thông tin về tiêm chủng vắc xin bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ mang thai và hướng dẫn đặt hẹn tiêm chủng. Các bác sĩ cũng chia sẻ về tầm quan trọng của tiêm vắc xin trước khi mang thai và các vắc xin cần tiêm trong thời kỳ mang thai. Chương trình cũng giới thiệu ứng dụng UMC Care giúp quản lý việc chăm sóc sức khỏe và đặt lịch khám trực tuyến.

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM – UMC) tổ chức chương trình UMC 360 độ lần thứ 6 với chủ đề ‘Mẹ khỏe, cả nhà vui’ tại tầng trệt khu A và trực tuyến trên Fanpage bệnh viện, thu hút hàng trăm lượt theo dõi.

Chương trình nhằm cung cấp các thông tin bổ ích về tiêm chủng vắc xin bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, phụ nữ mang thai và hướng dẫn các thao tác đặt hẹn tiêm chủng, xem hồ sơ sức khỏe thông qua ứng dụng UMC Care. 

Tầm quan trọng của khám sức khỏe và tiêm vắc xin trước khi mang thai - Ảnh 1.

TS-BS Nguyễn Huy Luân, Trưởng Đơn vị tiêm chủng, BV ĐHYD TP.HCM chia sẻ thông tin

Tại phần tọa đàm, TS-BS Trần Nhật Thăng, Trưởng khoa Phụ sản, TS-BS Nguyễn Huy Luân, Trưởng Đơn vị tiêm chủng và ThS-BS Nguyễn Hiền Minh, Phó trưởng Đơn vị tiêm chủng BV ĐHYD TP.HCM đã chia sẻ về tầm quan trọng của khám sức khỏe và tiêm vắc xin trước khi mang thai; gánh nặng các bệnh thủy đậu, sởi – quai bị – rubella, viêm gan B, phế cầu khuẩn, cúm, ho gà đối với sức khỏe mẹ bầu; những vắc xin cần tiêm trước và trong khi mang thai. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng lưu ý về những vấn đề người bệnh cần quan tâm thời kỳ hậu sản và tiền mãn kinh.

Đọc thêm  Tổng quan về Tổ yến Ngọc Trai - Lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe và vẻ đẹp holistico

Thông qua các câu chuyện gần gũi và hài hước, các bác sĩ đã giải thích một cách dễ hiểu về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ hiện đại, trong đó tiêm vắc xin là biện pháp dự phòng đơn giản và hiệu quả giúp phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai tránh được các bệnh lý không mong muốn, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

Tầm quan trọng của khám sức khỏe và tiêm vắc xin trước khi mang thai - Ảnh 2.

TS-BS Trần Nhật Thăng, Trưởng khoa Phụ sản, giải đáp những thắc mắc của người tham dự chương trình

Các bác sĩ cũng trả lời các câu hỏi của người tham dự về các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe phụ nữ và phụ nữ mang thai. 

Hiện nay, Đơn vị Tiêm chủng BV ĐHYD TP.HCM đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và khách hàng với dịch vụ tiêm chủng cuối tuần vào thứ bảy (buổi sáng từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ), chủ nhật (từ

Câu hỏi thường gặp

1) Tại sao việc khám sức khỏe và tiêm vắc xin trước khi mang thai quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi?
– Đáp: Việc khám sức khỏe và tiêm vắc xin trước khi mang thai rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Khám sức khỏe giúp phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn của mẹ, từ đó giảm nguy cơ có hậu quả xấu cho thai nhi. Việc tiêm vắc xin trước khi mang thai giúp bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bạch hầu, sởi, và rubella.

Đọc thêm  Chương trình tư vấn sức khỏe" can be rewritten in Vietnamese as "Tư vấn sức khỏe - Mục tiêu và lợi ích.

2) Cần tiến hành kiểm tra và tiêm phòng những loại vắc xin nào trước khi mang thai?
– Đáp: Trước khi mang thai, cần kiểm tra và tiêm phòng những loại vắc xin quan trọng như vắc xin phòng ngừa bạch hầu, sởi, rubella, uốn ván, cúm, viêm gan B và C. Những loại vắc xin này sẽ bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng cho thai kì và sinh nở.