Đề Xuất 3/2023 # Thai Nhi Tuần Thứ 29 Và Một Số Lời Khuyên Dành Cho Mẹ Bầu # Top 11 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Thai Nhi Tuần Thứ 29 Và Một Số Lời Khuyên Dành Cho Mẹ Bầu # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thai Nhi Tuần Thứ 29 Và Một Số Lời Khuyên Dành Cho Mẹ Bầu mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cân nặng và chiều cao của thai nhi tuần thứ 29 ?

Thai nhi tuần thứ 29, em bé vẫn tiếp tục lớn nhanh trong bụng mẹ bầu. Cân nặng của bé vào khoảng 1,3 kg ước tính bằng một quả bưởi. Bé có chiều dài khoảng 36,8 cm.

Bé sẽ tiếp tục tích đủ số cân nặng đủ theo tiêu chuẩn là bằng một nửa sau khi bé được ra đời. Một số cơ quan chức năng của bé vẫn tiếp tục được phát triển như phổi và cơ bắp. Mẹ bầu lúc này sẽ luôn cảm thấy đói và muốn ăn nhiều.  Do bé yêu cần thêm năng lượng để phát triển mỗi ngày.

Bé đạp rất nhiều lần trong bụng mẹ

Thai nhi tuần thứ 29 phát triển thế nào ?

Đầu

Đầu bé dần nặng hơn và chiếm một phần trọng lượng lớn trong cơ thể. Não của bé đang phát triển một cách nhanh chóng và dần hoàn thiện.

Tư thế

Tư thế tuần thứ 29 của bé là đầu hướng xuống phía tử cung mẹ. Bé sẽ nằm dọc cơ thể mẹ để chuẩn bị cho lúc chào đời.

Các cơ quan

Các cơ quan trong cơ thể bé tiếp tục hình thành và dần hoàn thiện hơn. Não bé tiếp tục phát triển nên đầu bé cũng sẽ to ra. Bé của bạn đã có thể nghe được tiếng nói của mẹ, âm thanh xe cộ, âm nhạc… Cảm nhận được ánh sáng hay bóng tối trong khoảng 10 cm.

Bé yêu của mẹ lúc này đã có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ trong cơ thể bé rồi đấy. Bé đã có thể nhắm mắt và mở mắt một cách thành thục hơn. Cơ bắp, phổi cũng phát triển nhanh chóng và dần trở nên hoàn thiện hơn. Phần lông nhung trên da bé sẽ mất dần đi nên da bé sẽ trở nên mượt và mịn màng hơn.

Cơ thể mẹ bầu tuần thai 29 có những thay đổi gì ?

Thai nhi tuần thứ 29 cân nặng của mẹ sẽ tăng lên. Theo ước tính trung bình tăng khoảng 8,5 đến 11,4 chúng tôi bình thường mỗi ngày mẹ bầu sẽ nạp khoảng 500 kcal. Tuy nhiên giai đoạn này trung bình mỗi ngày mẹ bầu sẽ nạp khoảng 2.400 kcal . Mẹ bầu cảm thấy dễ tăng cân do hóc môn của mẹ trong giai đoạn này. Bên cạnh đó mẹ sẽ bị suy giãn tĩnh mạch và ngực mẹ cũng bị đau.

Bước vào giai đoạn thai kì này bụng mẹ sẽ ngày một lớn. Mẹ sẽ chẳng nhìn thấy bàn chân của mình. Bụng mẹ bầu giai đoạn này sẽ xuất hiện những vết rạn da ngày càng nhiều và lớn. Lượng nước ối trong bụng mẹ tăng thêm khoảng 9cm quanh rốn của mẹ. Tử cung của mẹ có bề cao là từ 26 đến khoảng 35 cm.

Một số triệu chứng của thai nhi tuần thứ 29

Chứng báo bón liên tục xuất hiện đi kèm với đau bụng, phân rắn và đầy hơi sẽ khiến mẹ bầu vô cùng khó chịu. Hai chân của mẹ sẽ xuất hiện chứng suy giãn tĩnh mạch. Mẹ nên đi tất chân y tế theo khuyến cáo của bác sĩ và để phòng trừ biến chứng của bệnh này.

Do kích thước tử cung ngày càng tăng lên nên mẹ sẽ hay cảm thấy khó thở. Mẹ bầu hãy nghỉ ngơi cho thật tốt. Hãy gọi bác sĩ để nhận được sự giúp đỡ nếu mẹ bầu liên tục bị khó thở nhiều lần trong ngày.

Thai nhi tuần thứ 29, mẹ bầu hãy hết sức cẩn trọng với chứng tiền sản giật. Biến chứng của chứng bệnh này là huyết áp sẽ tăng cao và gây ảnh hưởng rất xấu đến gan và thận của mẹ. Đi kèm với tiền sản giật là các biểu hiện : chân sưng, đau đầu kéo dài, có cảm giác buồn nôn.

Ngày sinh đang đến gần kèm thêm là những thay đổi cơ thể nên lúc này cảm xúc của mẹ bầu dễ thay đổI. Mẹ sẽ liên tục thấy khó ngủ và đôi khi còn vụng về nữa. Nhưng mẹ bầu cùng đừng buồn hay cáu giận vì đây là những biểu hiện bình thường của thai kì.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu khi thai nhi tuần thứ 29

Để giảm cơn đau đầu mẹ có thể nằm nghỉ trong phòng yên tĩnh và hãy tắt hết đèn sáng. Và có cách khác là mẹ bầu hãy thử chườm lạnh lên cổ hoặc trán cơn đau sẽ giảm đáng kể.

Nếu trĩ đau không giảm, mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống bất kì loại thuốc nào trong thai kì vì có thể ảnh hưởng đến bé.

Đọc tiếp: Thai nhi tuần thứ 30

Thai Nhi Tuần Thứ 10 Và Lời Khuyên Dành Cho Mẹ Bầu

Kích thước thai nhi tuần thứ 10

Bước sang tuần thứ 10 em bé của mẹ phát triển rất nhanh chóng. Lúc này bé có chiều dài cơ thể khoảng 4 cm, ước tính bé bằng một quả quất. Bé yêu của mẹ lúc này đã có hình dạng của một em bé. Bé sẽ vẫn tiếp tục phát triển và thay đổi nhiều hơn vào các tuần tiếp theo.

Thai nhi tuần thứ 10 phát triển thế nào ?

Thai nhi bước sang tuần thứ 10 bé đã có sự phát triển nhanh chóng. Bé không ngừng vận động trong bụng mẹ. Bé liên tục xoay mình, đá chân … Tuy nhiên lúc này mẹ bầu vẫn chưa cảm nhận được vì bé còn khá nhỏ. Phải đến các tuần sau nữa khi bé lớn hơn mẹ mới cảm nhận được rõ ràng.

Xương bé bắt đầu cứng lại và dần dần rắn chắc hơn trong các tuần kế tiếp. Dưới nướu của bé sẽ dần xuất hiện những chồi răng nhỏ.

Não bé cũng phát triển và trán bắt đầu to lên.

Lúc này thận, não, ruột của bé cũng phát triển và làm tốt các vai trò và chức năng của mình.

Tủy sống của bé liên tục sản sinh ra bạch cầu trong tuần thai thứ 10 này.

Đôi mắt của bé được bảo vệ an toàn bởi các hàng lông mi được mọc và phủ đầy mắt bé.

Bên cạnh đó xương và sụn ở chân bé đang dần phát triển thành đầu gối. Tay, khuỷu tay và mắt cá chân dần được hình thành.

Mẹ bầu có thay đổi gì khi bước sang tuần thai nhi thứ 10 ?

Bụng mẹ bầu khi bước sang tuần thai nhi thứ 10 đã có sự nhô ra, tuy nhiên ở mỗi mẹ bầu là khác nhau. Ngực và bụng mẹ bầu xuất hiện các gân xanh. Các gân xanh này đang cung cấp máu và dinh dưỡng đến cho bé, giúp bé dần phát triển.Mẹ bầu đừng quá lo lắng về hiện tượng này. Sau khi mẹ bầu sinh thì các gân xanh này sẽ dần dần biến mất.

Tử cung mẹ dần tăng kích thước trong những tuần của tam cá nguyệt đầu tiên. Nếu trước kích thước tử cung mẹ ước tính bằng quả lê thì giờ đây tử cung mẹ bầu ước tính bằng quả bưởi.

Vùng rốn dưới bụng mẹ bầu sẽ xuất hiện một đường màu sậm và kéo dài. Mẹ bầu đừng lo lắng vì đây là dấu hiệu tốt, chứng tỏ bé đang phát triển rất bình thường. Mụn của mẹ bầu cũng dần biến mất thay và đó là một làn da láng mịn và rạng rỡ hơn.

Một số triệu chứng khi mẹ bầu bước sang tuần thai nhi thứ 10

Tuần thai nhi thứ 10 mẹ bầu vẫn sẽ gặp phải một số chứng quen thuộc với các tuần trước. Một số chứng này sẽ luôn khiến mẹ cảm thấy thật khó chịu.

Cơ thể mệt mỏi

Ốm nghén

Ợ nóng và khó tiêu

Chóng mặt

Dây chằng đau

Lời khuyên dành cho mẹ bầu khi bước sang tuần thai thứ 10

Mẹ bầu hãy tìm hiểu và tham gia các lớp học tiền sản để có thêm kiến thức về mang thai. Có rất nhiều các thông tin bổ ích cần ghi nhớ đấy mẹ bầu.

Tuy rằng mẹ bầu mới chỉ bước sang tuần thai thứ 10 nhưng mẹ bầu hãy nhỉ ngơi nhiều hơn, tập thể dục hoặc đi bộ để giảm các cơn đau, bên cạnh đó còn giúp mẹ dễ ngủ hơn đấy.

Mẹ bầu hãy thường xuyên đi khám thai để theo dõi sự phát triển của bé cũng như nhận sự tư vấn giúp đỡ từ bác sĩ nếu có dấu hiệu gì bất thường.

Đọc tiếp: Thai nhi tuần thứ 11 

Một Số Đặc Điểm Của Thai Nhi 29 Tuần Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua

1. Tại sao mẹ bầu nên theo dõi sự phát triển của thai nhi?

Niềm hạnh phúc của các bậc làm cha, làm mẹ đó là được chứng kiến sự phát triển từng ngày của thai nhi. Bên cạnh đó, việc theo dõi sự thay đổi của em bé trong bụng là vô cùng cần thiết. Như vậy, bạn sẽ biết con có phát triển bình thường, ổn định như bao em bé khác hay không?

Chúng ta không nên bỏ qua việc theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Nếu như có bất kỳ vấn đề bất thường nào, chúng ta có thể phát hiện kịp thời và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bé. Đó là lý do vì sao trong khoảng thời gian mang thai, mẹ bầu luôn đi khám thai định kỳ.

Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ dành cho người phụ nữ mang thai những lời khuyên bổ ích, xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp. Điều này góp phần giúp thai nhi phát triển ổn định, đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và em bé, tránh tình trạng dị tật hoặc các biến chứng nguy hiểm.

2. Một số đặc điểm của thai nhi 29 tuần tuổi

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên chú ý theo dõi quá trình thay đổi của thai nhi ở một số thời điểm. Đó chính là dấu mốc phát triển cực kỳ quan trọng chúng ta không nên bỏ qua. Đặc biệt, khi thai nhi 29 tuần tuổi, bạn sẽ cảm nhận được nhiều thay đổi thú vị.

Đối với thai nhi 29 tuần tuổi, kích thước và cân nặng có sự thay đổi rõ rệt.

2.1. Kích thước và cân nặng

Vấn đề đầu tiên thai phụ cần quan tâm đó là kích thước và cân nặng của em bé. Thông thường, thai nhi ở tuần thứ 29 sẽ dài tầm 35 – 40cm, đây là chiều dài tính từ đầu đến chân. Bên cạnh đó cân nặng của bé trong khoảng 1.4kg.

Nhìn chung, trong giai đoạn này kích thước của thai nhi tương đương với một quả bí ngô dài. Nếu bé nhà bạn có những chỉ số xấp xỉ như trên, mẹ bầu có thể yên tâm rằng con đang phát triển khá tốt.

2.2. Sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể

Trong những vậy, đây là thời điểm các cơ quan bắt đầu có sự thay đổi khá rõ rệt. Lúc này, cơ bắp, phổi và hệ xương khớp đang dần dần phát triển và hoàn thiện hơn, có thể nói cơ thể của thai nhi bắt đầu trở nên cứng cáp hơn hẳn.

Đây là giai đoạn não bộ của bé phát triển nhanh chóng.

Đặc biệt, ở tuần thứ 29, mí mắt của thai nhi đã hoàn toàn hoàn thiện và em bé có thể nhắm, mở mắt. Biết được điều này, chắc hẳn các bậc phụ huynh rất vui và tự hào về sự phát triển từng ngày của con. Ngoài ra, toàn cơ thể sẽ được bao bọc bởi lớp lông tơ mềm, bảo vệ thai nhi khỏi những ảnh hưởng.

Bởi vì thai nhi có xu hướng phát triển và lớn dần lên cho nên lượng nước ối bắt đầu có dấu hiệu giảm đi. Nhờ vậy, thai nhi có nhiều không gian ở trong tử cung để phát triển.

3. Thai nhi 29 tuần tuổi biết làm những hành động gì?

Chắc hẳn cha mẹ rất tò mò không biết lúc này thai nhi có thể thực hiện những hành động đơn giản nào? Thậm chí, mẹ bầu có thể cảm nhận rõ ràng một số cử động của bé. Các bậc phụ huynh rất thích thú theo dõi cử động của con, đó như là cách để họ trao đổi, trò chuyện với em bé.

Như đã phân tích ở trên thai nhi 29 tuần tuổi có kích thước lớn và chiếm khoảng không gian phù hợp trong tử cung. Vì thế, tần suất thai nhi đạp vào bụng mẹ tăng lên nhiều so với trước đây. Mẹ bầu có thể cảm nhận từng cú huých vào bụng, bạn hãy thử đếm số lần bé đạp vào bụng mình, rất thú vị đấy.

Khi được 29 tuần tuổi, thai nhi trở nên hiếu động hơn, thường đạp vào bụng mẹ.

Thời gian này, não bộ phát triển cực kỳ nhanh chóng, đó là lý do vì sao em bé cảm nhận và phản ứng được với tiếng động hoặc ánh sáng. Để não phát triển tốt nhất, chúng ta nên dành thời gian trò chuyện cùng con, cho em bé nghe nhạc nhẹ nhàng, thư giãn. Những lúc như vậy, thai nhi thường phản ứng bằng cách gò lên bụng của mẹ. Đây chính là cách cha mẹ giao tiếp với em bé, thật tuyệt vời!

Bên cạnh đó, em bé hoàn toàn có khả năng di chuyển tay: mút ngón tay hoặc là biểu lộ cảm xúc, ví dụ như cười hoặc nhăn mặt, chớp mắt,…

4. Những thay đổi của mẹ bầu trong thời gian này

Không chỉ thai nhi 29 tuần mà mẹ bầu cũng có khá nhiều sự thay đổi ở cơ thể cũng như tâm trạng. Bởi vì kích thước của thai nhi khá lớn, người phụ nữ thường gặp phải tình trạng suy giãn tĩnh mạch ở chân. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, thông thường sau khi sinh em bé, hiện tượng này sẽ tự biến mất và không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe và thẩm mỹ.

Kích thước của thai lớn cũng tác động, chèn ép với bàng quang khiến mẹ bầu rất hay đi vệ sinh. Đây là một hiện tượng khá phổ biến, bạn hãy cố gắng vượt qua trong khoảng thời gian mang bầu.

Mẹ bầu có tâm trạng khá nhạy cảm, người thân nên động viên họ thường xuyên.

Đặc biệt, tâm trạng của phụ nữ mang thai khá nhạy cảm và dễ thay đổi. Người thân nên hiểu điều này và thông cảm mỗi lúc họ vui buồn vô cứ, luôn động viên để họ bớt cảm giác tủi thân.

5. Chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu

Vậy khi thai nhi 29 tuần tuổi, bạn nên bổ sung những dưỡng chất nào để đảm bảo sự phát triển ổn định của em bé?

Các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ mang thai trong giai đoạn này cần tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi và sắt. Như vậy, em bé sẽ trở nên cứng cáp hơn đồng thời người mẹ không rơi vào tình trạng thiếu máu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con.

Thai Tuần Thứ 9 Nên Ăn Gì Và Những Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Bà Bầu

, em bé phát triển như thế nào, cơ thể mẹ có gì khác trước và cần tuân thủ đúng theo những nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng nào chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bà mẹ trẻ ngay sau đây. Nếu như ở tháng thứ 6, tháng thứ 7, mẹ liên tục phải cố gắng vượt qua cơn ốm nghén, mệt mỏi khó chịu trong người thì tới tháng thứ 9 này, triệu chứng khó ở trong người vẫn còn đeo bám mẹ liên tục chưa dứt. Đừng để tình trạng mệt nhoài làm ảnh hưởng tới sức khỏe, hãy cố gắng ăn uống điều độ và tích cực bổ sung 2 dưỡng chất chính là vitamin A và Magie theo lời khuyên từ các bác sĩ & chuyên gia nhé.Thai tuần thứ 9 nên ăn gì? Vốn dĩ, dinh dưỡng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển về trí tuệ và thể lực của con người. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang mang thai thì việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng thai kỳ hằng ngày lại càng quan trọng không kém. Nội dung thông tin được chuyển tải cụ thể bên dưới đây sẽ cung cấp cho các thai phụ sớm biết thực phẩm nào nên ăn khi mang thai tuần thứ 9 và thực phẩm nào không nên ăn khi mang thai tuần thứ 9.

1. Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 9

Tới tuần thứ 9 này rồi thì bé con của mẹ đã có chiều dài khoảng 2,3 cm và cân nặng chưa tới 2gram, kích cỡ được so sánh bằng một trái nho nhỏ thôi. Thai nhi 9 tuần tuổi lúc này mí mắt đã có thể che được toàn bộ mắt bé, đóng kín lại và sẽ không mở ra cho tới tuần thứ 26. Hai dái tai của bé lúc này cũng hiện rõ ra rồi các mẹ ạ.

Ngoài ra các bộ phận khác của thai nhi cũng hiện thị rõ ràng và đúng vị trí nhưng cần phải trải qua rất nhiều điều chỉnh nhỏ khác nữa để dần hoàn thiện vào những tháng tới. Nhìn chung thì tính tới thời điểm này, thai tuần thứ 9 nên ăn gì, em bé đã như một người bé tí rồi đấy.

2. Cơ thể người mẹ thay đổi như thế nào trong tuần thai thứ 9?

Mặc dù mẹ chưa nhận thấy rõ sự lớn dần của bụng bầu nhưng hoàn toàn có thể cảm nhận sớm sự thay đổi khác trước ở phần ngực. Ốm nghén là triệu chứng thường gặp ở giai đoạn mang thai tuần thứ 9 và kèm theo đó là rất nhiều thay đổi khác nữa về mặt thể chất.

Không ít mẹ bầu rơi vào trạng thái tâm trạng thất thường lúc nắng lúc mưa, lúc lo lắng bồn chồn bất an, thậm chí là stress nặng vì sợ mình không làm tốt vai trò làm mẹ hay khi thì vui vẻ bất chợt, nói chung là rất khó kiểm soát mức độ cảm xúc ở tuần thai thứ 9 này.

Bước vào tuần thứ 9 này, mẹ phải sớm có kế hoạch nạp đủ năng lượng cần thiết cho mình, có như vậy thì mới “phục vụ” tốt nhất cho quá trình phát triển diễn ra liên tục 24/7 của bé yêu. Vậy đâu mới là một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khoa học và hoàn hảo nhất cho vấn đề cần đặt ra là thai tuần thứ nên ăn gì?

3.1 Dinh dưỡng cho thai nhi

Thai tuần thứ 9 nên ăn gì? Đối với thai nhi ở tuần tuổi thứ 9 này thì Magie chính là dưỡng chất rất quan trọng cần cho sự phát triển về hệ xương. Cũng theo các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, bổ sung Magie đầy đủ trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển về cân nặng, chiều dài và vòng đầu của trẻ khi sinh.

Vitamin A được cung cấp một cách đầy đủ sẽ giúp phát triển tốt hơn về các cơ quan của thai nhi như dạ dày, ruột, làn da. Khoai lang, cà rốt, bí đỏ, xoài, bí xanh chính là những thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A dồi dào nhất không được bỏ qua trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất.

Các thực phẩm giàu Magie bao gồm:

Cá và thịt

Các sản phẩm từ sữa

Gạo nâu

Các loại rau xanh như rau xà lách, cải xoong,…

Các loại hạt đậu như hạnh nhân, hạt điều, đậu Hà Lan, đỗ tương, ngô ngọt,…

Các loại quả khô như nho khô, lạc, hạnh nhân, hạt điều,…

Chính bởi các nhóm thực phẩm chứa Magie cao giúp tăng cường sức khỏe hệ cơ, bao gồm cả cơ đang nâng đỡ tử cung nên các mẹ cần càng phải bổ sung nhiều hơn nhóm chất này nhé.

Giúp tăng cường sự đàn hồi của da và hỗ trợ lục phủ ngũ tạng phát triển khỏe mạnh bình thường nên nhất định bà bầu cũng đừng để thiếu hụt nhóm thực phẩm bổ sung này. Vitamin A được biết tới là loại vitamin có nhiều trong:

Dầu cá và trứng

Các loại quả màu vàng như cam, chanh vàng, quả mơ

Các loại rau củ màu đỏ và xanh thẫm như hạt tiêu xanh, khoai lang, cà rốt, bí đỏ,…

4. Lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu khi mang thai tuần thứ 9

Khám thai giai đoạn tuần thứ 9 để biết nhịp tim của thai nhi có bình thường hay không và nếu cần thì hãy thực hiện một vài biện pháp sàng lọc trước sinh như xét nghiệm máu hay siêu âm thai chẳng hạn.

Tăng cường nạp thêm khoảng 300 calo một ngày để đáp ứng nhu cầu phát triển cần thiết của thai nhi các mẹ nhé.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách dùng chỉ nha khoa cũng là việc cần lưu ý.

Ăn phô mai ít béo hay ăn cam tươi, uống nước cam để bổ sung canxi nếu mẹ bầu cảm thấy quá ngán sữa.

Phòng tránh táo bón hiệu quả ở thai tuần thứ 9 nên ăn gì bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.

Đi bộ, đi bơi hay tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường cơ bắp và sự dẻo dai cho cơ thể.

Có thể mẹ sẽ khó ngủ hơn về đêm nên hãy thay đổi tư thế, hướng nằm khi cần nhé.

Nên tham khảo mua sắm thêm các loại đồ bầu, quần lót áo ngực phù hợp vì một số bộ phận có thể tăng lên đáng kể vào những tuần thai kế tiếp đó.

Quan hệ khi mang thai ở giai đoạn này là bình thường nhưng tránh các động tác hay tư thế mạnh làm ảnh hưởng thai nhi.

Tránh xa các dịch vụ xông hơi, tắm bồn hay leo trèo, khiêng vác vật nặng vì giai đoạn này thai còn khá mỏng manh.

Không nên đứng quá lâu tại một chỗ hay đột ngột đứng lên ngồi xuống bất thình lình.

Gập người lên xuống thường xuyên sẽ gây choáng váng, chóng mặt do máu tụ lên não nên mẹ bầu cần hạn chế nhé.

Bà bầu mang thai tuần thứ 9 tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại như thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi, diệt cỏ… Đi giày cao gót quá nhiều cũng gây ra hiện tượng đau lưng đau hông không mấy dễ chịu khi mang thai đó.

Cuối cùng là hãy chủ động lên trước các khoản chi phí sinh con và xem thử mình có thể tiết kiệm được khoản nào không cần thiết hay không nhé.

Vậy là mọi thắc mắc về thai tuần thứ 9 nên ăn gì đã được giải đáp cụ thể trên đây cho các mẹ, hãy nắm rõ và cố gắng tuân thủ đúng theo nguyên tắc đề ra từ chuyên gia nhé. Dù là mang thai vào tuần tuổi nào đi chăng nữa thì nhu cầu bổ sung dinh dưỡng là cực kỳ cần thiết bởi em bé có phát triển hoàn hảo về thể chất lẫn trí tuệ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mẹ đấy. Chúc mẹ thành công và luôn vững tin với vai trò mới.

Bảo Yến tổng hợpMẹ – Bé – Tags: dinh dưỡng khi mang thai

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thai Nhi Tuần Thứ 29 Và Một Số Lời Khuyên Dành Cho Mẹ Bầu trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!