Đề Xuất 6/2023 # Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh # Top 12 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thai giáo 280 ngày yêu thương để thai kỳ hạnh phúc, con yêu khỏe mạnh, thông minh

“Các khóa học thai giáo tràn lan, em biết phải chọn khóa nào cho con bây giờ?”

“Sự khác biệt giữa các khóa thai giáo trên thị trường hiện nay là gì admin?”

Tại sao thai giáo lại thần thánh và sự ra đời của “Thai giáo 280 ngày yêu thương”

Thai giáo là một khái niệm khá mới mẻ đối với các bố mẹ ở Việt Nam. Thai giáo có thể hiểu đơn giản là giáo dục thai nhi, nghĩa là dạy con ngay từ khi con còn nằm trong bụng mẹ. Thực chất, đây là một phương pháp khoa học được thực hiện với mục đích tạo môi trường lý tưởng cho thai nhi phát triển toàn diện trong bụng mẹ.

Thực hành thai giáo đúng cách sẽ giúp tinh thần mẹ bầu thoải mái và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho con yêu.

Vì thế thực hành thai giáo và nuôi dạy con sau này có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhiều mẹ thực hành thai giáo cho biết em bé sau khi sinh ra nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển thể chất, trí tuệ tốt hơn rất nhiều.

Bố mẹ có thể tìm hiểu về thai giáo bằng cách đọc sách hành trình thai giáo hay tải sách 280 ngày thai giáo và một số tài liệu thai giáo khác. Tuy nhiên những tài liệu này thường chỉ giúp bố mẹ biết thêm thông tin và bố mẹ sẽ phải dựa vào các thông tin đó để tự xây dựng chương trình thai giáo cho mình.

Điều này khiến nhiều bố mẹ cảm thấy lúng túng không biết mình thai giáo có đúng không và bất tiện vì mất quá nhiều thời gian vào việc tự mình thiết kế bài học mỗi ngày.

Thấu hiểu điều đó, POH đã tìm hiểu, nghiên cứu dựa trên rất nhiều tài liệu khoa học để đưa ra khóa thực hành “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” để giúp bố mẹ giải quyết được hết các vấn đề bất tiện trên và hỗ trợ bố mẹ rất hiệu quả trong quá trình thai giáo cho con dưới sự cố vấn của chị Phan Hồ Điệp – mẹ của thần đồng nhí Đỗ Nhật Nam và cũng là người đầu tiên áp dụng thai giáo thành công tại Việt Nam.

Vì sao lại là “280 ngày yêu thương”?

Một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài khoảng 40 tuần, có nghĩa là con sẽ phát triển 280 ngày trong bụng mẹ.

Và chương trình thai giáo của POH sẽ đồng hành cũng mẹ trong suốt hành trình này để giúp bố mẹ lan tỏa tình yêu thương ấm áp đến bé yêu trong bụng, giúp con phát triển não bộ và các giác quan một cách tối ưu cũng như giúp mẹ bầu luôn cảm thấy thư giãn và được yêu thương.

Khóa thực hành “Thai giáo 280 ngày yêu thương” của POH có gì khác biệt so với các khóa học thai giáo hiện nay?

Các khóa học thai giáo miễn phí và nhiều khóa học thai giáo hiện nay chỉ cung cấp cho mẹ bầu một loạt các video bài giảng giới thiệu cho mẹ nên thực hành thai giáo như thế nào, đọc sách truyện gì cho thai nhi, nghe nhạc nào.

Sau đó mẹ bầu sẽ phải TỰ MÌNH đi tìm những câu chuyện, bài thơ, bản nhạc để thực hành cho con. Những khóa học thai giáo này là khóa học chung dành cho tất cả các em bé, không phân biệt ngày thai. Do đó, mẹ bầu cũng phải tự xây dựng lộ trình thai giáo, chọn những bài thực hành phù hợp với tuổi thai của con, như vậy vừa mất thời gian lại tốn nhiều công sức của các mẹ.

Nhận thức được mong muốn của các mẹ bầu, cần có một khóa thực hành tối ưu, dễ dàng thực hiện mà lại đạt hiệu quả nhất cho con yêu, khóa thực hành “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” của POH được ấp ủ và ra đời hội tụ đầy đủ những đặc điểm đáp ứng mong muốn của ba mẹ.

Khóa học POH là khóa thực hành thai giáo trực tuyến đầu tiên CÁ NHÂN HÓA sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Do đó, mỗi em bé sẽ có một quá trình thai giáo khác biệt, được cập nhật và thay đổi thường xuyên.

Mỗi em bé có một tên gọi đáng yêu như vậy, và một lộ trình thai giáo theo ngày tuổi của con trong bụng mẹ.

Khi tham gia, mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Bố mẹ còn có thể trải nghiệm tính cá nhân hóa đặc biệt của chương trình “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” bằng cách tự cài đặt thời gian cho các bài thực hành thai giáo theo lịch sinh hoạt của gia đình, vào lúc bố mẹ rảnh rỗi chứ không cần phải thực hiện cứng nhắc theo bất kì một tiến trình nào.

Một điểm ba mẹ rất thích đó chính là app của POH gọi tên trực tiếp khách hàng gồm ba, mẹ và bạn bé. Ba mẹ sẽ đặt cho con yêu một tên gọi thật đáng yêu và gọi tên con mỗi ngày. Mỗi ngày, ba mẹ lại được thấy Sâu, Sữa, Bánh Bao, Bắp Cải, Sóc, Bống, Bi, Bo,… và biết bao cái tên đáng yêu nữa, thật gần gũi phải không nào?

Ngoài ra, khóa thực hành “Thai giáo – 280 ngày yêu thương” của POH không đặt nặng lí thuyết mà bao gồm chủ yếu là các nội dung thực hành hàng ngày phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé bao gồm các bài học như chào ngày mới, nghe nhạc, đọc truyện, đọc thơ, chúc ba mẹ ngủ ngon,…

Và các phương pháp thai giáo trực tiếp, gián tiếp theo tuần thai để tối ưu sự phát triển giác quan, thể chất, não bộ của con như thai giáo âm nhạc, thai giáo ngôn ngữ cho thai nhi từ 12 tuần tuổi, thai giáo vận động cho thai nhi 22 tuần, thai giáo ánh sáng cho thai nhi 27 tuần tuổi hay các bài học tiếng Anh cho thai nhi từ 30 tuần trở lên,…

Để có các bài học này thì khi đăng nhập thai giáo POH, mẹ chỉ cần làm một việc cực kì đơn giản, đó là điền thông tin ngày dự sinh của bé, POH sẽ tự động tính tuần thai của con để đưa ra các bài học phù hợp hàng ngày.

POH không chỉ thiết kế các hoạt động thai giáo cho mẹ và bé mà còn khuyến khích các bố thực hiện thai giáo cho con để gắn kết tình cảm của cả gia đình và để bố có cơ hội thể hiện tình yêu thương, quan tâm với mẹ và bé.

Khóa học Thai giáo 280 ngày yêu thương của POH khuyến khích các bố cùng tham gia để tình cảm của cả gia đình được gắn kết bền chặt hơn, đặc biệt là tình cảm giữa bố và thai nhi.

Khi mua thai giáo POH, bố mẹ sẽ được tặng thêm khóa học dinh dưỡng thai kì để giúp mẹ bầu xây dựng chế độ ăn đầy đủ, hợp lý và khóa học âm nhạc sau sinh để giúp trẻ sơ sinh phát triển não bộ tối ưu. Vì tâm nguyện lớn nhất của đội ngũ POH khi xây dựng các khóa học này là để có thể giúp các bé yêu phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ và có được khởi đầu vượt trội ngay từ những năm tháng đầu đời.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

*** Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)

Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh? Ăn Gì Để Con Thông Minh, Khỏe Mạnh

Bà bầu ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người làm mẹ. Các loại thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng sẽ là động lực giúp con phát triển thông minh, khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.

Mẹ bầu ăn gì để thai nhi thông minh, khỏe mạnh là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Dẫu biết rằng chế độ chăm sóc bà bầu luôn có sự ưu tiên nhất định, nhưng việc lựa chọn thực phẩm tốt cho thai nhi thì không hẳn ai cũng biết. Đa số mẹ bầu có chung thắc mắc: ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Câu trả lời chính xác nhất là: tăng cường sử dụng thực phẩm giàu Omega-3, sắt, axit-folic, thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng (hạn chế mất cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn), vận động hợp lý nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái vui vẻ,…

Để có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nên áp dụng chế độ sinh hoạt như trên ít nhất trong khoảng 9 tháng mang thai, có thể thực hiện trước và sau giai đoạn mang thai để tăng cường thể lực, phòng tránh bệnh tật. Bé yêu chào đời chắc chắn sẽ thông minh, khỏe mạnh và khiến cho mẹ hạnh phúc hơn bao giờ hết. Dưới đây là nhóm thực phẩm giúp mọi người giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn gì để con thông minh khỏe mạnh?

Tăng cường sử dụng thực phẩm giàu Omega-3

Vai trò của Omega-3 đối với sự phát triển của thai nhi

Dưỡng chất Omega-3 góp phần quan trọng vào sự hình thành não bộ của thai nhi. Hai dạng tồn tại quan trọng nhất của Omega-3 là DHA và EPA, trong đó DHA là hợp chất cấu tạo nên tế bào và màng tế bào chủ yếu ở mắt và não bộ của trẻ em. EPA được xem như một chất dẫn truyền tín hiệu trong hệ thần kinh của bé, có chức năng điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc của trẻ em trước kích thích thực tiễn.

Bổ sung dưỡng Omega-3 cho mẹ bầu là việc làm cần thiết, nhằm tạo tiền đề tốt đẹp cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Không ít mẹ bầu lựa chọn giải pháp uống thuốc bổ có thành phần Omega-3, với mong muốn cung cấp dưỡng chất quý giá này cho thiên thần nhỏ bé. Tuy nhiên việc làm này không thật sự cần thiết, bởi lẽ Omega-3 có rất nhiều trong các loại thực phẩm tươi sống, bổ sung dồi dào chất dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng thuốc bổ Omega-3 như biện pháp tức thì, nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ, thành phần khác của thuốc, cũng như công dụng thực sự mà sản phẩm mang đến. Đôi khi những sản phẩm này không chứa nhiều dưỡng chất Omega-3 như mọi người nghĩ, thay vào đó các loại vitamin, muối khoáng hoặc chất dinh dưỡng thông thường. Mẹ bầu dễ bị đánh lừa bởi các chiêu thức PR quảng cáo của người bán, sau đó mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không có công dụng mong muốn.

Thực phẩm giàu Omega-3 tốt cho não bộ của thai nhi

Giải pháp cung cấp Omega-3 hiệu quả nhất cho mẹ bầu là thông qua con đường ăn uống. Ăn gì để thai nhi thông minh không còn vấn đề nan giải, nếu mẹ bầu biết chính xác nhóm thực phẩm nào chứa hàm lượng cao Omega-3. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm sau trong suốt 9 tháng thai kỳ: bí ngô, cá hồi, cá tuyết, súp lơ trắng, bắp cải, đậu phụ, quả óc chó, đậu nành,… để con thông minh, khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng, hàm lượng Omega-3 có trong các loại thực phẩm trên như sau:

– 30 gam bí ngô chứa 100mg Omega-3;

– 100 gam đậu phụ chứa 400mg Omega-3;

– 100 gam cá tuyết chứa 300mg Omega-3;

– 100 gam cá hồi chứa 2.260mg Omega-3 (cá hồi là thực phẩm giàu Omega-3 nhất hiện nay).

– 100 gam súp lơ trắng chứa 200mg Omega-3;

– 100 gam bắp cải chứa 100mg Omega-3;

– 7 quả óc chó chứa 254mg Omega-3;

– 100 gam đậu nành chứa 144mg Omega-3.

Không chỉ cung cấp hàm lượng Omega-3 dồi dào cho cơ thể, nhóm thực phẩm trên còn chứa các loại vitamin, muối khoáng và dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ bầu nên ưu tiên các loại thực phẩm trên trong khẩu phần của mình.

Cá hồi là thực phẩm giàu Omega-3 nhất hiện nay, rất tốt cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu bị ốm nghén thường nhạy cảm với vị tanh của cá hồi, do đó dẫn đến tâm lý không muốn sử dụng món ăn này. Nếu vậy, mẹ bầu có thể chờ cho hết giai đoạn ốm nghén để tiếp tục thưởng thức món ăn. Phụ nữ mang thai không nên bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng như cá hồi, bởi đây là nguồn cung cấp Omega-3 lý tưởng nhất cho thai nhi. Bé yêu có cơ hội phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ, yên tâm cho cuộc vượt cạn sắp tới cùng mẹ.

Cung cấp đầy đủ chất sắt và canxi cho cơ thể mẹ bầu

Sắt, canxi có vai trò như thế nào đối với mẹ bầu và thai nhi?

Nếu chỉ tập trung cung cấp Omega-3 cho cơ thể mẹ bầu, mà quên đi các dưỡng chất quan trọng khác như sắt và canxi, thì thai nhi sẽ phải đối diện với nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng, nguy hiểm hơn là sự phát triển không đồng đều giữa 2 yếu tố thể chất và trí tuệ.

Phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ sắt và canxi trong suốt thai kỳ của mình, khoảng 30mg sắt/ngày và 800-1200mg canxi/ngày (800mg canxi/ngày đối với 3 tháng đầu thai kỳ, 1000-1100mg canxi/ngày đối với 3 tháng giữa thai kỳ, 1200mg canxi/ngày đối với 3 tháng cuối thai kỳ).

Sắt có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, góp phần hình thành nên protein có trong hồng cầu, thực hiện chức năng vận chuyển oxy đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Sắt tham gia trực tiếp vào quá trình cấu tạo enzym hệ miễn dịch, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật. Thiếu sắt dẫn đến hệ lụy nguy hiểm về mặt sức khỏe, cơ thể người mẹ không những mệt mỏi, ốm yếu, dễ bị virus gây bệnh tấn công, mà nguy cơ sảy thai, sinh non, trẻ nhẹ cân cũng rất cao.

Canxi là dưỡng chất chủ yếu trong việc hình thành hệ xương và răng của thai nhi. Phụ nữ mang thai thường bị thiếu hụt canxi, do lượng canxi có sẵn trong cơ thể đã chuyển bớt cho thai nhi. Đây là lý do tại sao mẹ bầu hay bị đau mỏi lưng, vai gáy, chuột rút, đau nhức răng, dễ bị sâu răng tấn công,… Thiếu hụt hàm lượng canxi có thể gây ra tình trạng còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ canxi theo các giai đoạn khác nhau của thai kỳ (3 tháng đầu – 3 tháng giữa – 3 tháng cuối thai kỳ), không để xảy ra tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa hàm lượng canxi, ảnh hưởng không tốt lên sự phát triển của bé. Song hành với việc uống thuốc sắt và canxi theo chỉ định của bác sĩ, bà bầu có thể tự cung cấp 2 dưỡng chất này cho cơ thể thông qua con đường ăn uống.

Thực phẩm giàu sắt và canxi, tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Chất sắt có nhiều trong các loại hạt (bao gồm: quả óc chó, hạt thông, hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ,…), thịt động vật thân mềm (sò, hàu, ốc, trai,…), đậu phụ, gan động vật, lòng đỏ trứng gà, thịt gà tây, ngũ cốc, bí ngô, socola đen, cà chua, các loại thịt có màu đỏ, quả lựu, củ cải đường, mật ong, hải sản, bông cải xanh, khoai tây, quả chà là, ức gà.

Các loại thực phẩm sau chứa nhiều canxi: hạt hướng dương, nghêu sò, các loại đậu giữ nguyên vỏ (đậu que, đậu xanh), bông cải xanh, khoai lang, quả cam, hạnh nhân, sữa tươi, sữa công thức, các sản phẩm làm từ sữa, rau dền, tảo biển, hạt mè, đậu phụ trắng, cải xoăn, các loại rau có màu xanh đậm, đậu nành, hải sản (tôm, cua, cá biển).

Phụ nữ mang thai nên đa dạng khẩu phần ăn của mình, không tập trung thái quá vào bất kỳ thực phẩm nào. Cách tốt nhất là lên thực đơn ăn uống mỗi ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm, chất xơ, vitamin, sắt, canxi,… phòng tránh sự thiếu hụt (hoặc thừa thãi) chất dinh dưỡng trong cơ thể mẹ bầu. Đây chính là câu trả lời hoàn hảo nhất: mẹ bầu ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh.

Nếu mẹ bầu bị ốm nghén, gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống (hoặc dung nạp chất dinh dưỡng), thì có thể uống sữa để bù đắp phần nào dưỡng chất có trong thực phẩm. Sữa dành cho bà bầu được chế biến theo công thức đặc biệt, bao gồm đầy đủ các loại vitamin, muối khoáng, sắt, canxi, protein, axit folic,… có tác dụng bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu, nâng cao sức đề kháng phòng tránh bệnh tật, tạo tiền đề tốt đẹp cho sự phát triển của thai nhi.

Bổ sung hàm lượng axit folic hợp lý cho thai kỳ

Dưỡng chất quan trọng nhất giúp phòng tránh dị tật ống thần kinh xảy ra ở thai nhi chính là axit folic. Các nhà khoa học tin rằng: axit folic chính là hợp chất có tác dụng phân chia tế bào bên trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của phôi thai và em bé sau khi chào đời.

Câu trả lời bà bầu ăn gì cho con thông minh không thể thiếu axit folic. Trung bình mỗi ngày phụ nữ mang thai cần 400mcg axit folic/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi trong các giai đoạn. Đến 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng thêm 50 mcg axit folic/ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Để cung cấp hàm lượng axit folic cho cơ thể, mẹ bầu nên tăng cường sử dụng các thực phẩm sau: rau lá có màu xanh đậm, các loại hạt (hạt óc chó, hạnh nhân, macca, hướng dương, đậu phộng), bông cải xanh, cam, quýt, bưởi, đu đủ, dâu tây, các loại đậu (đậu xanh, đậu tương, đậu đen), quả bơ, súp lơ, trứng gà,… Hạn chế lớn nhất của axit folic chính là khả năng dễ bay hơi, do đó trong quá trình chế biến thực phẩm, mẹ bầu không nên đun nấu quá nhừ (đến mức làm nát thức ăn). Việc làm này sẽ làm giảm 90% hàm lượng axit folic có trong thực phẩm, khiến cho cơ thể mẹ bầu không có đầy đủ chất dinh dưỡng theo quy định.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mẹ bầu đã biết ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ. Muốn con thông minh, khỏe mạnh mẹ bầu cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường bổ sung Omega-3, sắt, canxi, axit folic và các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi, có kế hoạch vận động – nghỉ ngơi rõ ràng, không lao động nặng, làm việc quá sức, hạn chế thức khuya, dùng chất kích thích và thực phẩm không an toàn với bà bầu. Chăm sóc sức khỏe mẹ bầu chu đáo, lành mạnh giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, hạn chế bệnh tật bẩm sinh, em bé chào đời thông minh khỏe mạnh.

Kiến thức chăm sóc mẹ bầu – trẻ sơ sinh được chia sẻ tại Blog nuoidaytre.com.vn. Cha mẹ có thể truy cập website chính thức để tham khảo thông tin.

Mang Thai Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Con Yêu Đủ Cân, Phát Triển Khỏe Mạnh?

Mang thai tháng cuối nên ăn gì để con đủ cân, phát triển khỏe mạnh và toàn diện là vẫn đề mẹ bầu nhất định phải biết. Bởi tháng cuối là thời kì bà bầu rất mong chờ để chuẩn bị chào đón đứa con thân yêu. Đây là thời kì bé yêu phát triển mạnh về cân nặng để sẵn sàng phát triển ở môi trường ngoài tử cung. Do đó, một chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp thai nhi có sự tăng trưởng tốt, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

Mang thai tháng cuối nên ăn gì cho tốt?

Nguồn dưỡng chất hợp lý, cân đối vào tháng cuối thai kì sẽ giúp mẹ bầu không tăng cân quá nhiều, nhưng lại đầy đủ chất cho bé yêu phát triển. Chị em có thể tham khảo các thực phẩm sau để đưa vào thực đơn hằng ngày của mình:

Protein là chất quan trọng giúp phát triển mô và cơ cho bé yêu. Việc bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm sẽ giúp bé yêu và mẹ bầu tránh được nguy cơ thiếu máu, sinh non, sinh con nhẹ cân. Các thực phẩm giàu protein có thể kể đến là thịt lợn, thịt bò, thịt gà, các loại đỗ, đậu.

Cá hồi là thực phẩm rất giàu canxi và vitamin D – là những dưỡng chất rất cần thiết cho bà bầu và thai nhi, nhất là trong những tháng cuối thai kì. Bên cạnh đó cá hồi còn là thực phẩm rất giàu chất omega 3, DHA, góp phần hình thành và giúp kích thích sự phát triển trí não. Chị em có thể chế biến cá hồi thành nhiều món như ruốc cá hồi, cháo, cá hồi áp chảo,…

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn cá hồi dưới dạng sushi hoặc gỏi, vì thực phẩm chưa chín có thể chứa các vi khuẩn không tốt, dễ gây đi ngoài, ảnh hưởng đến bé yêu.

Đây là món ăn bổ dưỡng, lại tiện lợi, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho bà bầu. Trứng rất giàu canxi, vitamin D, giúp bé phát triển hệ xương vững chắc và mầm răng sữa. Trong trứng còn có choline giúp bé yêu phát triển trí não và hoạt động của não.

Mẹ bầu có thể chế biến các món ăn như trứng rán, trứng ốp, trứng luộc, canh trứng cà chua, trứng đúc thịt,… để thay đổi khẩu vị.

Có rất nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như protein, omega 3, các loại vitamin E, A,… để bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu và bé yêu. Chị em có thể sử dụng các loại hạt cho bữa ăn phụ hoặc ăn vặt như: óc chó, mắc ca, hướng hương, hạt chia, hạt đỗ tương,… Ăn nhiều loại hạt giúp mẹ bầu có đủ chất dinh dưỡng nhưng không gây béo phì và chứa hàm lượng calo thấp. Bên cạnh đó, các loại hạt này còn rất giàu kẽm, giúp mẹ bầu kéo dài thời gian chuyển dạ, hạn chế sinh non.

Đây là thực phẩm phổ biến, dễ tìm nhưng rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Khoai lang, khoai tây rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón. Đây cũng là thực phẩm giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi cho chị em khi mang thai những tháng cuối.

Sữa chua là món ăn vặt, món tráng miệng rất lành và dinh dưỡng, ngon miệng cho bà bầu. 1 hộp sữa chua mỗi ngày giúp bà bầu bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, làm đẹp da,…

Nên ăn hoa quả gì khi mang thai tháng cuối?

Ngoài các loại thực phẩm cần thiết bổ sung trong bữa ăn hàng ngày, mẹ bầu cũng nên tăng cường thêm các loại hoa quả để cung cấp các loại vitamin, chất xơ và những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con yêu. Cụ thể là:

Chuối: Chuối là món ăn rất bổ dưỡng, lại ngon miệng dành cho bà bầu, nhất là trong những tháng cuối thai kì. Chuối rất giàu kali, ma-giê và serotonin, có tác dụng an thần, thư giãn cơ bắp. Bà bầu bổ sung từ 1 – 2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp ngủ ngon, giảm chứng khó ngủ, mất ngủ, giảm stress.

Đu đủ chín: Đu đủ chín rất giàu vitamin C, axit folic, chất xơ, kali,… Chính vì thành phần giàu dinh dưỡng nên đu đủ chín được mẹ bầu ưu tiên vào các bữa ăn phụ hoặc bữa tráng miệng. Ăn đu đủ chín thường xuyên giúp mẹ bầu hạn chế chứng táo bón, ợ nóng thường gặp ở những tháng cuối thai kì.

Các loại hoa quả họ cam, quýt: Vitamin C có rất nhiều trong các loại trái cây có múi. Chính vì vậy, chị em nên bổ sung nhiều các loại hoa quả này để tăng cường sức đề kháng, giúp bền vững thành mạch và hỗ trợ hấp thu sắt tốt hơn.

Những thông tin trên đã giúp chị em bổ sung vào cẩm nang chăm sóc thai kì những kiến thức về mang thai tháng cuối nên ăn gì. Chúc chị em khỏe mạnh và sẵn sàng chào đón thiên thần sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng!

Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh?

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cả mẹ và thai nhi. Chế độ dinh dưỡng không chỉ

Trong quá trình mang thai thì chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi của bà bầu sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển trí thông minh của thai nhi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn tác động tới sự phát triển thể chất và trí tuệ của em bé. Bà bầu ăn gì để con thông minh là thắc mắc của nhiều chị em. Theo các chuyên gia, để thai nhi phát triển tốt nhất, bà bầu cần ăn đầy đủ và phong phú các dưỡng chất, trong đó chú trọng đến những thực phẩm giàu omega-3, DHA… để hỗ trợ tốt nhất cho não bô của em bé.

1

Ăn cá

Các bà bầu nên bổ sung ngay cá vào chế độ ăn uống của mình. Mỗi tuần hãy ăn 2 đến 3 bữa cá để có thể sinh con thông minh và khỏe mạnh nhất. Trong cá có chứa hàm lượng cao axit béo hữu ích omega-3 cùng nhiều DHA giúp thúc đẩy sự phát triển của trí não, giúp cải thiện trí nhớ không chỉ cho thai nhi mà cho cả bà bầu nữa.

2

Quả việt quất

3

Bí ngô

Bí ngô là loại thực phẩm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Khi mang thai nếu bạn muốn biết bà bầu ăn gì để con thông minh thì câu trả lời chính là bí ngô. Với hàm lượng đa dạng các chất dinh dưỡng như beta – carotene, kali, các loại vitamin A,C,E, magie, kẽm, can xi, chất xơ, selen, sắt, protein, axit folic, omega 3… bí ngô thực sự là loại thực phẩm không nên bỏ qua.

4

Rau bina

Đồng thời những dưỡng chất này lại cực kỳ quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trí não, giúp mẹ bầu sinh con thông minh đấy.

5

Trứng

Khi ăn trứng, bà bầu nên chọn các loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chế biến chín kỹ để ăn. Tuyệt đối không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa chín tới (trứng lòng đào) sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi đấy.

6

Hải sản

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thai Giáo 280 Ngày Yêu Thương Để Thai Kỳ Hạnh Phúc, Con Yêu Khỏe Mạnh, Thông Minh trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!