Đề Xuất 3/2023 # Thai 4 Tháng Có Phá Được Không? # Top 7 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Thai 4 Tháng Có Phá Được Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thai 4 Tháng Có Phá Được Không? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thai 4 tháng tuổi tương đương với 16 tuần. Theo các chuyên gia, thai 16 tuần tuổi vẫn có thể đình chỉ thai nghén được. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thai nhi đã phát triển toàn diện về mọi mặt. Do vậy, bác sĩ thường khuyên các thai phụ nên giữ lại thai nhi. Chỉ trừ trường hợp thai nhi bị dị tật; sức khỏe của người mẹ không đảm bảo thì các bác sĩ mới khuyên thai phụ nên phá thai 16 tuần.

1. Phá thai là gì?

Trong y học, phá thai được định nghĩa về một sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ, lấy phôi hay thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ trước khi đến hạn sinh đẻ. Phá thai có thể xảy ra một cách tự nhiên vì biến chứng trong quá trình mang thai, hay do cố ý gây ra. Trong trường hợp mang thai, phá thai có chủ đích gọi là điều trị hay tùy chọn.

Các trường hợp nên phá thai khi đó là lựa chọn duy nhất để cứu sống tính mạng của người mẹ; ngăn chặn sự ảnh hưởng tới thể chất hay tinh thần của người mẹ; quá trình mang thai có những dấu hiệu cho thấy thai nhi có nhiều nguy cơ bệnh tật bẩm sinh về thể chất hay tàn tật hoặc để làm giảm có chọn lựa số lượng phôi thai để giảm thiểu các nguy cơ gắn liền với việc mang thai nhiều phôi.

Với sự phát triển của nền y học hiện nay, để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của thai phụ. Y học đã cho ra đời nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn cho thai phụ và hiệu quả như:

Phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Phương pháp hút thai bằng chân không

Phương pháp nong và gắp thai

Với mỗi phương pháp đình chỉ thai nghén sẽ phù hợp với từng độ tuổi của thai nhi.

2. Phá thai có nguy hiểm không

Vậy khi phá thai có nguy hiểm không? Thực tế, có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra sau khi phá thai, trong đó dễ gặp nhất là viêm nhiễm đường sinh dục. Bởi buồng tử cung vô khuẩn tuyệt đối, nhưng khi thực hiện thủ thuật phá thai, các dụng cụ và các thao tác thực hiện có thể gây chảy máu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Nhẹ thì gây viêm nội mạc tử cung, nặng thì dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng và có thể dẫn đến vô sinh. Nguy hiểm hơn nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu có thể gây nhiễm trùng máu, trường hợp này nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Các thao tác nạo, hút thai nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật y khoa có thể làm cho cổ tử cung bị rách thủng, sót thai, sót nhau. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu dữ dội và nguy cơ viêm nhiễm cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị y tế hiện đại thì có thể hạn chế tối đa những biến chứng khi phá thai. Tuyệt đối không nên phá thai tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ; trang thiết bị không đầy đủ; trình độ của bác sĩ không đảm bảo. Bởi nếu lựa chọn những cơ sở này, thai phụ sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hại khó lường như trên.

3. Thai 4 tháng có phá được không?

Thai 4 tháng tuổi tương đương với 16 tuần. Theo các chuyên gia, thai 16 tuần tuổi vẫn có thể đình chỉ thai nghén được. Tuy nhiên, thời điểm này, thai nhi đã phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Đồng thời thai nhi đã có những liên kết chặt chẽ với cơ thể của người mẹ. Do vậy, bác sĩ thường khuyên các thai phụ nên giữ lại thai nhi. Chỉ trừ trường hợp, thai nhi bị dị tật; sức khỏe của người mẹ không đảm bảo. Các bác sĩ mới khuyên thai phụ nên phá thai 16 tuần.

Hơn nữa, thai 16 tuần tuổi có kích thước khá to. Việc phá thai to ở thời điểm này thì sức khỏe của thai phụ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế, khi quyết định phá thai 16 tuần, thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn; hiệu quả cho bản thân.

4. Phá thai trên 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Đối với thai 4 tháng tuổi, việc áp dụng phương pháp phá thai cũng cần phải được lựa chọn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tính mạng của người mẹ.

Đối với việc phá thai trên 4 tháng tuổi không thể sử dụng những biện pháp bỏ thai đơn giản khác như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai… bởi sẽ có nhiều rủi ro đến sức khỏe cũng như tính mạng của người mẹ. Vì vậy, với việc phá thai to như vậy thì cần sử dụng biện pháp nong gắp thai là an toàn nhất.

Nong gắp thai là phương pháp kết hợp giữa nội và ngoại khoa. Đó chính là sự kết hợp giữa thuốc với dụng cụ y tế chuyên khoa để tác động vào buồng tử cung của người mẹ để chấm dứt sự phát triển của bào thai và đưa thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể áp dụng biện pháp phá thai này.

Phương pháp phá thai này chỉ áp dụng cho những trường hợp:

Thai nhi phải có độ tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi.

Người mẹ không mắc phải bệnh lý viêm nhiễm hay bệnh phụ khoa nào.

Sức khỏe người mẹ phải ổn định và đảm bảo; không mắc các bệnh lý về gan, thận hay dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Do đó, để biết chính xác việc phá thai 16 tuần tuổi có thể áp dụng bằng phương pháp nong gắp thai hay không thì bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành thăm khám cũng như lựa chọn phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và phù hợp.

XEM THÊM:

Sau nạo hút thai trứng bao lâu mới được mang thai lại?

Tránh thai sau phá thai: Các biện pháp có thể áp dụng

Các dấu hiệu có thể gặp sau phá thai bằng thuốc

Thai 4 Tháng Tuổi Có Phá Được Không? Phá Bằng Cách Nào?

Thai 4 tháng tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào?

Thai 4 tháng tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào?

Thai nhi 4 tháng tuổi có phá được không? Phá thai 4 tháng có nguy hiểm không? Tất cả những băn khoăn này sẽ được các chuyên gia phòng khám Thái Hà tư vấn ngay sau đây.

Có thai 4 tháng tuổi phá được không?

Theo các chuyên gia, chị em chỉ nên bỏ thai dưới 12 tuần tuổi. Điều này có nghĩa là phá thai từ 2 đến 3 tháng tuổi là hoàn toàn có thể. Bác sĩ sẽ tiến hành bỏ thai dưới 12 tuần tuổi bằng nạo hút thai. Để phá thai an toàn, chị em phải lưu ý những thông tin sau:

Phá thai càng sớm càng tốt. Tuổi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra biến chứng trong quá trình phá thai càng cao.

Lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, bác sĩ thực hiện thủ thuật là người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Phá thai 4 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Việc phá thai 4 tháng tuổi hoàn toàn không được khuyến khích, bởi nó sẽ đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Phá thai 4 tháng tuổi không thể áp dụng các phương pháp phá thai thông thường như uống thuốc phá thai, nạo hút thai. Thay vào đó, thai phụ chỉ có thể áp dụng một trong các cách phá thai sau:

Lời khuyên: Phá thai 4 tháng tuổi rất nguy hiểm, chị em cần lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, uy tín; có sự kiểm tra, thăm khám kĩ lưỡng của các chuyên gia sản phụ khoa, bảo đảm phá thai an toàn.

Bài viết bạn quan tâm:

phá thai có đau không? (Hút thai có đau không – Quy trình nạo hút thai an toàn)

phá thai không đau(Các phương pháp phá thai không đau an toàn)

Những cách phá thai 4 tháng tuổi phổ biến

Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp nong gắp

Phương pháp phá thai được áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.

Để phá thai 4 tháng tuổi, bác sĩ sẽ kết hợp dùng thuốc, bơm hút chân không và dụng cụ chuyên dụng để gắp túi thai ra ngoài.

Phá thai 4 tháng tuổi bằng nong gắp có nguy hiểm không?

Phá thai 4 tháng tuổi tại các cơ sở y tế chuyên khoa không bảo đảm về điều kiện vật chất, tay nghề của các y bác sĩ có thể xảy ra những biến chứng sau:

Nhiễm trùng tử cung, khu vực phụ khoa.

Thủng tử cung, rách cổ tử cung.

Chảy máu không cầm được máu, máu tràn ổ bụng.

Sót thai, sót nhau thai, ảnh hưởng tiêu cực đến việc sinh sản sau này.

Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp Kovax

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt túi nước vào vùng tử cung, sau đó bơm túi nước để túi nước căng lên và tiêm chất oxytoxin để kích thích, gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài như một hình thức chuyển dạ và sinh non.

Những nguy hiểm khi phá thai 4 tháng tuổi bằng Kovax

Băng huyết, chảy máu không cầm được máu.

Đau đớn kéo dài.

Có thể sốc với thuốc tiêm

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi như thế nào?

Phá thai 4 tháng tuổi có phá được không, phá thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều bệnh nhân với mong muốn được giải đáp. Trên thực tế, các chuyên gia sản phụ khoa rất hạn chế phá thai trong trường hợp này bởi tuổi thai đã lớn, phá thai rất nguy hiểm và chi phí phá thai cũng cao hơn so với bình thường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phi phá thai 4 tháng tuổi:

Phương pháp phá thai: Phá thai 4 tháng tuổi buộc phải tiến hành can thiệp ngoại khoa nên chi phí phá thai không rẻ như phương pháp sử dụng thuốc phá thai hay nạo hút thai thông thường.

Địa chỉ phá thai: Cơ sở phá thai an toàn, uy tín sẽ có chi phí phá thai cao hơn những phòng khám phá thai chui, kém chất lượng…

Tình trạng sức khỏe thai phụ: Thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc thêm các bệnh lý nào khác thì chi phí phải trả thường thấp hơn do không phát sinh thêm khoản chi phí nào mới.

Lời khuyên dành cho chị em: Trong trường hợp chị em muốn phá thai 4 tháng tuổi thì nên lựa chọn cho bản thân những địa chỉ phá thai uy tín để bảo đảm an toàn về sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ tư vấn

 

Phá Thai 6 Tháng Tuổi Liệu Có Được Hay Không

Như nhiều chị em đã biết khi người phụ nữ mang thai ở tháng thứ 6 (khoảng 24 tuần tuổi) thì lúc này thai nhi đã lớn, có cân nặng từ 450- 650gr, chiều dài tầm 30cm, các bộ phận đã phát triển và dần hoàn thiện đầy đủ, thai nhi cũng đã có thể nghe và cảm nhận được những hoạt động bên ngoài. Vậy, phụ nữ đã mang thai 6 tháng tuổi có phá được không và phá thai lúc 6 tháng tuổi bằng phương pháp nào thì được? Ngoài ra việc phá thai lúc này đòi hỏi một số điều kiện tối thiểu nhất định nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho thai phụ.

Thai 6 tháng tuổi có phá được không?

Thai nhi 6 tháng tuổi đã lớn nên không thể thực hiện các phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc hay điều hòa, hút thai an toàn… như các trường hợp thai nhỏ được. Lúc này thai nhi đã có mối liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ, phá thai sẽ rất nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Do đó trong trường hợp bất đắt dĩ không thể giữ lại thai nhi thì thai phụ cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, siêu âm chính xác tuổi thai và tư vấn phương pháp phá thai an toàn kịp thời, hiệu quả, tránh để lâu vì sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Hiện nay với sự phát triển của y học, trường hợp thai 6 tháng nếu buộc phải phá thai thì vẫn có thể thực hiện bằng phương pháp Kovax kích thích sinh non.

☞ Trước khi thực hiện Kovax, thai phụ sẽ được kiểm tra lâm sàng để bác sỹ có thể nắm bắt chính xác tình trạng của thai nhi cũng như tình hình sức khỏe của thai phụ, từ đó tiến hành phá thai một cách chính xác và an toàn nhất.

☞ Để thực hiện phương pháp này, bác sỹ sẽ đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, bơm nước vào cho kích thước của túi nước to lên như túi ối giả.

☞ Đồng thời tiêm truyền chất oxy toxin vào tử cung nhằm kích thích và ép thai bong ra khỏi tử cung, kích thích chuyển dạ để đưa thai ra ngoài như một cuộc sinh non.

☞ Sau khi thực hiện, thai phụ cần nằm lại cơ sở y tế từ 1 – 2 ngày để quan sát xem có hiện tượng chảy máu bất thường ở tử cung hay không, cũng như điều trị kháng viêm.

► Địa chỉ phá thai ở đâu an toàn hiện nay?

Việc tiến hành phá thai đòi hỏi cần thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám đạt chất lượng cùng sự hỗ trợ, theo dõi của các thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ y bác sỹ trình độ và kinh nghiệm, các bước thực hiện cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo sự an toàn là cao nhất.

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ phá thai an toàn chuyên khoa tiếp nhận phá thai, nhưng với thai 5 tháng tuổi thì cần phải thực hiện ở những cơ sở uy tín có chất lượng cao như:

✔ Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở y tế phải được đầu tư trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám và điều trị bệnh của mỗi bệnh nhân. Hệ thống phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ thiết bị y tế và vô trùng theo tiêu chuẩn của Sở Y tế.

✔ Đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm

Để đảm bảo phá thai 6 tháng tuổi an toàn, thai phụ cần phải thực hiện ở những cơ sở y tế quy tụ nhiều bác sĩ sản khoa giỏi và chuyên môn cao, sẽ giúp chị em yên tâm và bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm, thai phụ nên đến các cơ an toàn và chất lượng như Đa Khoa Hồng Phong – địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm .

Phá Thai Xong Có Con Được Không?

Phá thai xong có con được không?

Theo bác sĩ chuyên lĩnh vực sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chị em vẫn có thể mang thai sau khi phá thai. Tuy nhiên, hiện nay do có nhiều cơ sở phá thai cộng thêm thiếu kiến thức về vấn đề này nên tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn sau khi phá thai ngày càng tăng. Theo thống kê có đến 60% trường hợp vô sinh thứ phát ở nữ giới xuất phát tự việc phá thai. Đây không phải là còn số nhỏ, vậy nguyên nhân vì sao chị em lại bị vô sinh sau phá thai?

Phá thai xong có con được không?

Trường hợp này gặp ở các ca phá thai ngoại khoa. Do các dụng cụ y tế chưa được triệt sạch vi khuẩn trước khi đưa vào tử cung. Trường hợp viêm nhiễm nặng có thể dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng và có thể dẫn đến vô sinh.

Việc bác sĩ không đủ trình độ, kinh nghiệm dẫn đến thao tác không đúng kỹ thuật có thể làm cổ tử cung của chị em bị rách, thậm chí là thủng. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh sau phá thai ở chị em.

Tình trạng này có thể gặp ở bất kỳ phương pháp phá thai nào gây chảy máu và đau bụng ở chị em… Bên cạnh đó, nếu không can thiệp kịp thời nguy cơ vô sinh sau phá thai sẽ rất cao.

Ngoài ra, việc phải thực hiện phá thai nhiều lần hoặc chị em không chăm sóc kỹ lưỡng gây viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân gây vô sinh khi đình chỉ thai nghén.

CẢNH BÁO: Không chỉ đối mặt với nguy cơ vô sinh mà có nhiều trường hợp còn tử vong do bị nhiễm trùng máu, sốc thuốc… Vì thế, nữ giới cần tìm lời khuyên từ các cơ sở y tế uy tín trước khi thực hiện đình chỉ thai nghén, tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai vê uống.

Để không phải vô sinh sau phá thai chị em cần làm gì?

Nhiều chị em vì e ngại đến cơ sở y tế mà đã tin theo lời chỉ dẫn của những người không đủ chuyên môn hoặc chỉ tìm thông tin qua mạng internet hay tìm đến phòng khám chui. Đó là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ gặp phải những rủi ro cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì thế, để an toàn chị em nên chọn:

Chị em nên chọn cơ sở y tế uy tín để phá thai an toàn

► Cơ sở y tế uy tín.

► Bác sĩ chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm.

► Tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, không quên những lưu ý sau:

► Tái khám sau 14 ngày đình chỉ thai nghén.

► Không sử dụng tampon để thấm hút kinh nguyệt.

► Nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung dinh dưỡng.

► Sau khi phá thai cần kiêng quan hệ tình dục 1 tháng.

► Nên có biện pháp phòng tránh khi quan hệ để không phải mang thai ngoài ý muốn.

► Không làm việc nặng hoặc thực hiện các động tác thể dục mạnh.

► Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Đồng thời, nên đi gặp bác sĩ ngay nếu sau khi phá thai gặp hiện tượng:

► Ra máu nhiều (Chỉ 2 giờ đã thay 2 miếng băng).

► Máu ra kéo dài hơn 10 ngày.

► Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu.

► Kinh nguyệt có mùi hôi, màu đen hoặc đỏ tươi.

► Cơ thể mệt mỏi, sốt, đau bụng dữ dội.

Việc khám phụ khoa định kỳ là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt với chị em đã phá thai. Nó giúp nữ giới phát hiện sớm và kịp thời xử lý những nguy cơ gây vô sinh. Vì thế, dù không có dấu hiệu bất thường thì chị em cũng nên đến gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa 3 – 6 tháng/ lần để kiểm tra.

Địa chỉ phá thai an toàn ở khu vực phía Bắc

Những trung tâm hay cơ sở chuyên khoa sản phụ khoa chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về địa chỉ phá thai an toàn thì hãy tìm đến bệnh viện lớn có uy tín từ cơ sở y tế của nhà nước đến tư nhân đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động.

Địa chỉ phá thai an toàn tại khu vực phía Bắc

Tại khu vực phía Bắc chị em có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ . Ngoài đảm bảo yêu cầu về tính hợp pháp (tức chị em hoàn toàn có thể yên tâm về đội ngũ y bác sĩ và quy trình thực hiện đình chỉ thai nghén) thì phòng khám còn có các ưu điểm như:

Được nhập khẩu từ các nước có nền y khoa phát triển đây là cơ sở để phòng khám áp dụng thành công các phương pháp phá thai ngoại khoa tiên tiến hiện nay như nạo, hút thai; kovax; mini.

Ngoài cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân thì phòng khám còn thực hiện mô hình khám bệnh khép kín 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân.

Mức chi phí tại phòng khám đã được niêm yết theo bảng giá của Sở Y Tế ban hành. Bên cạnh đó, chị em sẽ được công khai số tiền phải chi trả trước khi thực hiện khám và điều trị.

Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ còn có nhiều chính sách hướng đến lợi ích chị em như: Hỗ trợ tư vấn trực tuyến miễn phí, 24/24; Khám bệnh ngoài giờ hành chính, làm việc không ngày nghỉ; ưu tiên mã số khám bệnh khi đặt lịch khám trước.

Gọi đến hotline để được hướng dẫn đặt lịch khám bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

– Thời gian: 8h – 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

– Trang web: chúng tôi

– Số điện thoại: 0225.369.9999

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thai 4 Tháng Có Phá Được Không? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!