Đề Xuất 6/2023 # Thai 37 Tuần Bị Dư Ối, Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Tránh Nguy Cơ Sinh Non? # Top 6 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Thai 37 Tuần Bị Dư Ối, Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Tránh Nguy Cơ Sinh Non? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thai 37 Tuần Bị Dư Ối, Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Tránh Nguy Cơ Sinh Non? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thai nhi tuần 37 đã chuẩn bị sẳn sàng mọi thứ cho công cuộc chào đời của hai mẹ con. Tuy vậy, những nguy cơ như dư ối hay đa ối vẫn có thể xảy ra. Dư ối tuần 37, đa ối tuần 37 khiến cho mẹ bầu gặp những rắc rối như bị khó tiêu hay ợ chua. Ngoài ra táo bón, sưng phù và giãn tĩnh mạch… khi mang thai tuần 37 cũng là những bệnh do dư nước ối gây nên.

Nước ối và dư ối

Nước ối là môi trường bao bọc xung quanh thai nhi, bảo vệ thai nhi khỏi mọi sự va chạm và viêm nhiễm từ môi trường bên ngoài. Thai nhi nuốt nước ối, bài tiết thông qua đường tiểu và bằng cách này kiểm soát lượng nước ối xung quanh mình. Nước ối cũng là môi trường cung cấp oxy giúp cho phổi thai nhi phát triển.

Nước ối xuất hiện từ ngày thứ 12 sau khi thụ thai và được tạo thành từ 3 nguồn gốc là thai nhi, màng ối và máu mẹ. Lượng nước ối của mỗi thai phụ có thể khác nhau và nó cũng tăng giảm tùy thuộc vào từng giai đoạn mang thai. Khi thai nhi 20 tuần tuổi, lượng nước ối vào khoảng 350ml, sau đó tăng lên 670ml vào 25 – 26 tuần. Thời điểm thai được 32 – 37 tuần, lượng nước ối tăng thêm đến khoảng 800ml hoặc cao hơn, đến tuần 38 – 40 giảm xuống còn khoảng 540 – 600ml.

Dư nước ối là khi mẹ bầu có quá nhiều nước ối trong tử cung.

Mức nước ối được tính khoảng 1 lít vào tuần thứ 38 và giảm xuống khoảng 800ml vào tuần thứ 40. Một số bất thường trong cơ thể khiến cho mực nước ối nhiều hơn mức bình thường này gấp hai hay ba lần và khiến cho mẹ bầu rơi vào tình trạng dư nước ối.

Thông thường các mẹ bầu có thể ở dạng dư nước ối nhẹ.

Nước ối như thế nào trong tuần thai thứ 37?

Ngoài ra, một số mẹ bầu khi thai nhi 37 tuần tuổi thấy chỉ số nước ối giảm. Tuy nhiên, nếu nước ối lúc này giảm còn dưới 60mm hoặc tăng trên 120mm thì có thể bạn phải nhập viện vì bị thiếu nước ối hoặc đa ối tuần 37.

Những trường hợp nước ối trong bụng mẹ ít hơn hay nhiều hơn mức bình thường đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho mẹ và thai nhi. Khi nước ối quá nhiều sẽ gây ra nhiều biến chứng như mẹ bầu bị vỡ ối sớm, sinh non, túi ối bị căng quá sẽ làm cho nhau bong non, ngôi thai bị đảo lộn bất thường có thể dẫn đến sinh mổ. Người mẹ cũng có thể bị băng huyết sau khi sinh.

Thiếu nước ối khi mang thai tuần 37 sẽ làm cho hoạt động của thai nhi trong màng ối bị hạn chế. Thai nhi bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, có nguy cơ khiếm khuyết sau khi chào đời. Người mẹ thì có nguy cơ bị sinh non vì suy thai.

Biểu hiện dư nước ối ở mẹ bầu

Khi bầu 37 tuần bị dư ối thì bụng thường to và căng bóng, tình trạng này sẽ dễ dàng dẫn đến hậu quả là tiếp tục dư ối tuần 38. Và không loại trừ trường hợp mẹ đã bị dư ối tuần 36. Cảm giác đầu tiên là thấy khó chịu và việc hô hấp cũng trở nên khó khăn hơn.

Thường mẹ bầu sẽ bị dư ối từ tuần thứ 30, nhưng một số mẹ thì có thể bị dư ối từ tuần thứ 20 của thai kỳ.

Một số phụ nữ khi bị dư ối có biểu hiện:

khó thở

bàn chân sưng lên

ợ nóng

táo bón

cảm thấy vết sưng của bạn rất to và nặng

Nhưng đây là những vấn đề phổ biến đối với phụ nữ mang thai và không hoàn toàn do dư ối gây ra, cho nên nhất thiết cần các kiểm tra xét nghiệm để xác định.

Nguyên nhân dư ối ở bà bầu 37 tuần

Một số nguyên nhân phổ biến như:

Mẹ bầu bị tiểu đường.

Thai nhi gặp vấn đề bất thường và không thể nuốt nước ối cũng như điều chỉnh lượng nước ối quanh mình.

Một số bất thường về nhiễm sắc thể như hội chứng Down hay Edwward cũng khiến mẹ bầu rơi vào tình trạng dư ối.

Mẹ bầu bị nhiễm trùng một số vi trùng như Parvovirus hoặc Toxoplasmosis.

Tính không tương thích của Rh: Sự không phù hợp giữa máu của mẹ và máu của bé.

Hội chứng truyền máu song sinh (TTTS): Khi một người sinh đôi giống hệt nhau nhận quá nhiều lưu lượng máu và người còn lại nhận được quá ít.

Các vấn đề về nhịp tim của em bé: Những vấn đề này có thể xuất hiện trên siêu âm hoặc theo dõi

Nhiễm trùng ở trẻ

Giải quyết tình trạng dư ối

Nếu nguyên nhân là lượng đường trong máu quá cao thì mẹ bầu cần giảm bớt lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày. Lúc này việc theo dõi và kiểm tra tình trạng bệnh cần được tiến hành thường xuyên.

Nếu vấn đề bất thường do thai nhi thì mẹ bầu cần được theo dõi và can thiệp kịp thời. Có thể mẹ bầu chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng nếu tình hình phức tạp thì mẹ bầu có thể được kích thích để sinh sớm.

Ngoài ra, nếu bệnh nặng và không thể xác định được nguyên nhân dư ối thì mẹ bầu cần nhập viện để y bác sĩ tìm hiểu và theo dõi thường xuyên và phản ứng kịp thời nhất. Một số kỹ thuật có thể can thiệp để giảm lượng nước ối tránh nguy cơ sinh non hay bong tróc nhau thai. Nhưng chúng có rủi ro về nhiễm trùng và vẫn mang nguy cơ sinh sớm. Do vậy trong những trường hợp nguy cấp cụ thể y bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng hơn về các kỹ thuật này.

Sinh con khi bị dư nước ối thì thế nào?

Việc sinh nở khi bị dư ối vẫn diễn ra bình thường đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, có thể mẹ bầu sẽ phải sinh sớm hơn so với ngày dự sinh do những thay đổi trong tử cung.

Một số mẹ bầu ở tình trạng dư ối nghiêm trọng cũng có thể cần được kích thích sinh sớm hơn bình thường.

Mẹ bầu cũng có thể được chỉ định sinh mổ nếu thai nhi bất thường như: song thai, tư thế thai nhi phức tạp hay thai nằm ngang…

Nhưng nói chung, dư ối không gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng mẹ và bé nếu được quan tâm và can thiệp kịp thời. Nếu chỉ ở thể nhẹ thì cơ thể mẹ điều chỉnh tự nhiên mức ối trong thai kỳ và sinh con khỏe mạnh, bình thường.

Theo theAsianparent Singapore

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Bà Bầu Dư Ối Nên Ăn Gì ? Dư Ối Có Nguy Hiểm Không ? Dư Ối Có Khỏi K

Tình trạng thiếu hoặc thừa ối đều không tốt đối với thai nhi. Vậy khi bà bầu dư ối nên ăn gì và làm thế nào để cải thiện tình trạng này là câu hỏi được nhiều bà bầu quan tâm.

Vì sao bà bầu vị dư ối ?

Nước ối là một khối lỏng bao quanh thai nhi ở trong tử cung của bà bầu gồm các thành phần như nước, chất khoáng, chất hữu cơ, nước tiểu của thai nhi…

Trong điều kiện bình thường, khỏe mạnh khối chất lỏng này có chức năng bảo vệ thai nhi được an toàn, tránh khỏi các va đập khi người mẹ di chuyển hay hoạt động hàng ngày, ngoài ra còn là một màng bảo vệ thai nhi khỏi những vi khuẩn từ bên ngoài, giúp thai nhi phát triển.

Chỉ số nước ối trung bình

Bà bầu bị dư ối có biểu hiện gì ?

Bằng mắt thường có thể nhận biết được bà bầu có dư ối hay không như vòng bụng to hơn bình thường tương ứng với tuổi của thai nhi, bà bầu đôi khi cảm thấy hơi khó thở, tức ngực, da bụng căng tròn.

1. Bị vỡ màng ối sớm:

Do càng đến ngày sinh, thai nhi càng lớn, nước ối quá nhiều khiến cho màng ối bị mỏng có thể vỡ bất cứ lúc nào. Hiện tượng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.

2. Gây nguy hiểm với mẹ bầu sinh thường:

Một số trường hợp dư ối được các bác sỹ sản khoa chỉ định sinh mổ để đảm bảo tính mạng của thai nhi và tránh các bệnh có thể xảy ra. Thông thường, trong ca chuyển dạ của bà bầu, khoảng 12-24 giờ trước khi sinh, bà bầu sẽ vỡ ối và co thắt để mở cổ tử cung và sau đó là chuyển dạ, sinh em bé, sổ nhau thai. Vì vậy, việc dư ối, đôi khi sẽ khiến quá trình này kéo dài hơn bình thường, khiến em bé bị ngạt hoặc sặc nước ối dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

3. Sinh ngôi ngược:

Nhiều trường hợp mẹ bị đa ối dẫn tới sinh ngôi mông, đây là một trong những tư thế không phù hợp cho việc sinh thường, vì vậy, nếu gần ngày sinh nở, bác sỹ siêu âm phát hiện em bé chưa xoay ngôi thuận thì đa số sẽ được chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

4. Sinh non:

Do sức nặng của thai nhi và khối lượng nước ối lớn, mẹ bầu dễ bị sinh non khi thai nhi chưa đủ tháng. Vì vậy, thông qua các xét nghiệm và kết quả siêu âm, bác sỹ sẽ chỉ định tiêm thuốc trưởng thành phổi đề phòng trường hợp bé bị sinh non.

Bà bầu bị dư ối nên ăn gì ?

Bà bầu bị dư ối có thể đun nước râu ngô hoặc bông mã đề uống, mỗi ngày chỉ nên uống một cốc để lợi tiểu, giúp nước ối giảm đi. Nên uống điều độ, khi siêu âm thấy tình trạng nước ối ở mức bình thường thì nên dừng không uống hai loại nước này nữa.

2. Bà bầu cần hạn chế ăn mặn:

Khi mang thai, nhiều bà bầu thường bị nhạt miệng, nên thích ăn mặn hơn bình thường, chưa kể đến việc thích ăn vặt, tình trạng ăn mặn sẽ khiến cơ thể bà bầu tích nước, khiến cho việc dư ối càng trở lên nghiêm trọng.

3. Không nên chọn những loại trái cây mọng nước:

Một số hoa quả như cam, bưởi, dưa hấu chứa rất nhiều nước, vì vậy khi bà bầu dư ối nên hạn chế ăn các loại hoa quả này.

Cần duy trì chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên kiêng khem quá mức dễ dẫn tới thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Việc thiếu ối không phải do nguyên nhân từ ăn uống.

Vì vậy việc bà bầu dư ối cần sự tư vấn và lời khuyên của bác sỹ thông qua việc siêu âm và theo dõi thường xuyên hơn, thực hiện những chỉ định của bác sỹ sản khoa để kịp thời xử lý những biến chứng sản khoa có thể xảy ra.

Mẹ Bầu Làm Gì Để Tránh Hiện Tượng Sinh Non.

Sinh non được cho là trẻ chào đời trước 37 tuần thai

Làm thế nào để giữ em bé trong tử cung mẹ đến đúng ngày dự sinh hoặc gần ngày dự sinh là thắc mắc của hầu hết mẹ bầu. Sinh non được cho là trẻ chào đời trước 37 tuần thai. Chúng ta đều biết rằng trẻ sinh non ẩn chứa rất nhiều nguy cơ xấu như chậm phát triển thần kinh, bệnh phổi mãn tính, bại não, mù lòa, các vấn đề khác… Sinh non cũng là nguyên nhân đầu bảng khiến trẻ sơ sinh tử vong.

Các dấu hiệu sinh non

Các cơn co thắt , đau thắt vùng bụng… là dấu hiệu của sinh non

Có những dấu hiệu sinh non mà thai phụ cần nhận biết kịp thời để xử lý như cảm nhận được các cơn co thắt mỗi lúc một thường xuyên, đau thắt ở vùng bụng, xương chậu, chảy máu âm đạo hoặc ra dịch nhầy cổ tử cung, rỏ rỉ ối, đau thắt lưng, đau quặn bụng và đôi khi kèm tiêu chảy.

Khi có bất kỳ một trong các dấu hiệu sinh non như trên, thai phụ phải nhanh chóng đến cơ sở y tế để được bác sỹ khám và theo dõi. Tùy vào tình trạng sức khỏe, thai phụ có thể được điều trị nội hoặc ngoại trú. Thai phụ có thể được tư vấn dùng thuốc để hạn chế các cơ gò tử cung.

Làm gì để ngăn chặn sinh non ở mẹ bầu?

Bà bầu cần nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp ngăn ngừa sinh non

Cân bằng chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống cân bằng rất quan trọng với mẹ bầu và em bé để giúp chị em nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp ngăn ngừa sinh non. Phần lớn các thai phụ đều cần dung nạp thêm nhiều chất đạm, một số loại vitamin và khoáng chất nhất định như acid folic, sắt và đặc biệt nhiều calci. Nếu chế độ dinh dưỡng hiện tại của bạn chưa đáp ứng được những tiêu chí trên, bạn nên điều chỉnh lại ngay chế độ ăn uống của mình để đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Kiểm soát cân nặng: Trọng lượng cơ thể tăng trong mức độ vừa vặn cũng là một nhân tố ổn định trong thời kỳ mang thai, giúp tránh được sinh non. Tăng cân quá nhanh và nhiều trong thai kỳ cũng là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tiểu đường và tiền sản giật, những căn bệnh này đều làm tăng nguy cơ sinh non. Tăng cân quá ít lại khiến mẹ bầu có nguy cơ sinh ra những em bé bị nhẹ cân. Vì vậy việc tăng cân đúng chuẩn là vô cùng cần thiết. Mẹ bầu nên tăng từ 11-16kg trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn quá gầy hoặc quá béo trước khi bầu bí thì mức tăng cân lại khác.

Vận động thích hợp: Bà bầu phải có một chế độ luyện tập phù hợp. Vào tháng thứ 3 và tháng thứ 7 là thời kì nhạy cảm của thai nhi, bà bầu cần hết sức nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh gây động thai. Bà bầu nên đi dạo 1h mỗi ngày, nấu cơm, rửa bát… nếu mệt thì nghỉ ngơi. Học bài thể dục nhẹ nhàng, học yoga dành cho Bà bầu.

Lưu ý: Khi bà bầu vận động nhất định phải tránh chèn ép vùng bụng, thời gian vận động cũng cần khống chế thích hợp, vừa vặn, không nên quá độ, có lúc vận động quá sức cũng có khả năng dẫn đến sinh non.

Bà bầu cần loại bỏ thói quen xấu như hút thuốc lá để tránh tình trạng sinh non

Loại bỏ ngay thói xấu: Hút thuốc lá, uống rượu bia quá nhiều, sử dụng ma túy là nguyên nhân hàng đầu khiến các mẹ bầu sinh non. Vì vậy trước khi mang thai và trong quá trình bầu bí, các mẹ cần loại bỏ ngay thói xấu này.

Quan hệ tình dục: Bà bầu không cần kiêng khem quá mức, vẫn có thể quan hệ vợ chồng nhưng phải có tư thế quan hệ phù hợp và nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu có nguy cơ sinh non cao, trong thời gian cuối mang bầu nên tránh “yêu” để tránh kích thích tử cung co, dễ gây sinh non.

Cẩn thận với các bệnh viêm nhiễm: Những phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn có nguy cơ sinh non rất cao. Vì thế nếu bạn mắc bệnh cần nói với bác sỹ sản khoa để được kê thuốc kháng sinh giúp làm giảm nguy cơ sinh non. Trong trường hợp nếu bạn đã từng bị sảy thai hoặc sinh non, hãy trao đổi với bác sĩ để được chăm sóc tốt nhất.

Khám thai định kỳ để tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra

Kiểm tra thai định kỳ: Khám thai định kỳ là việc làm hết sức cần thiết để kịp thời phát hiện các bệnh tiềm ẩn của thai nhi và thai phụ, những nguy cơ có thể gây ra những tai biến xảy ra khi mang thai và sinh nở. Đồng thời bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng mang thai để tư vấn và đưa ra cách xử lý thích hợp nhất cho bà bầu, để tránh hiện tượng sinh non.

Bổ sung vitamin: Chỉ cần một viên vitamin tổng hợp mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu không chỉ tăng cường sức khỏe tổng thế mà còn cải thiện tỷ lệ sinh non. Vitamin tổng hợp rất cần thiết với những mẹ ăn uống kém.

Ngoài ra mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm một số thực phẩm chức năng giúp bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, bao gồm: Omega 3, sắt, kali, vitamin A, B, C, E… nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho trong quá trình mang thai và giảm nguy cơ dẫn tới các biến chứng trong thai kỳ.

Khánh Hương H+

Thực phẩm chức năng Pre IQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi & trẻ nhỏ. Pre IQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website http://preiq.vn/ hoặc gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh** Thông tin về Sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Bà Bầu Bị Dư Ối Nên Ăn Gì?

Dư ối là tình trạng hay gặp ở các bà bầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của bà bầu và làm nguy hại đến thai nhi. Vậy, bà bầu bị dư ối nên ăn gì và cách làm giảm nước ối ở bà bầu thế nào tốt? Hãy tham khảo bài viết sau đây:

Nước ối là thành phần hỗn hợp dịch từ hệ thống tuần hoàn của người mẹ, phổi thai, nội sản mạc, nước tiểu. Nước ối thông qua dây rốn giúp mang lại dưỡng chất cho thai nhi, bảo vệ thai nhi khỏi áp lực chèn ép từ cơ tử cung và sự xâm nhập của vi khuẩn.

– Nước ối ở mức độ bình thường: chỉ số AFI là 6-18 cm.

– Nước ối bị dư: chỉ số AFI từ 12-25 cm. Tình trạng dư ối này vẫn có thể chấp nhận được và cần theo dõi cải thiện nước ối vừa đủ.

– Thiếu ối: khi chỉ số AFI <=5 cm. Bà bầu thiếu ối có khả năng thai nhi dị tật, hoặc phải mổ đẻ.

– Vô ối: chỉ số AFI <3 cm khiến thai chết lưu hoặc sinh non.

Dư ối, thiếu ối hay đa ối đều không tốt và ảnh hưởng đến bà bầu cũng như thai nhi. Vì thế, trong giai đoạn từ 16 đến 32 tuần tuổi (tức từ tháng thứ 4 – 7) lượng nước ối luôn phải đảm bảo đủ để thai nhi có thể phát triển tốt, lượng phù hợp từ 250- 600ml. Khi thai ở tuần 34 thì lượng nước ối có thể tăng từ 800ml -1000 ml để tạo không gian thoải mái cho thai và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho thai.

Vì vậy, để biết tình trạng bà bầu có bị dư ối hay không mẹ bầu cần phải khám thai định kỳ để kiểm tra chính xác.

Dư ối là tình trạng không tốt đối với mẹ bầu làm ảnh hưởng đến thai nhi (Ảnh Internet)

Bà bầu bị dư ối nên ăn gì?

Dư ối thường gặp nhiều ở tuần thứ 30 của thai kỳ và một số trường hợp có thể sớm hơn. Để cải thiện tình trạng này chúng ta cần lưu ý đến chế độ ăn uống của bà bầu là rất quan trọng.

Bà bầu bị đa ối nên ăn gì? Dù dư ối thì bà bầu cũng phải cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt.

– Hạn chế ăn những thực phẩm nhiều nước như cam, quýt, bưởi, thanh long, dưa hấu…

– Nên ăn các loại trái cây nhiều chất xơ, vitamin, yến mạch, đậu khoai…

– Hạn chế ăn các món quá nhiều dầu mỡ, món mặn, nên ăn các món luộc

– Tăng cường thực phẩm làm giảm nước ối như ăn các loại thịt cung cấp protein và sắt giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá, thịt trâu… và các loại hải sản như mực, cua, tôm tăng canxi tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên cần chọn thực phẩm tươi sống, không dùng sản phẩm đông lạnh và hạn chế muối cho các món ăn.

– Tăng cường rau xanh giúp mẹ bổ sung vitamin, chất xơ tránh dị tật thai nhi. Hạn chế dùng các rau họ cải và nên luộc thay vì xào nấu.

Nước râu ngô cũng là một trong những mẹo để giảm dư ối (Ảnh Internet)

Cách làm giảm nước ối cho bà bầu

– Uống nước râu ngô có thể thanh nhiệt, giải độc và lợi tiểu cho bà bầu dư ối. Trong nước râu ngô chứa tinh dầu, chất xơ, chất khoáng và nhiều loại vitamin giúp đào thải bớt lượng ối dư thừa ở bà bầu.

– Bà bầu bị đa ối là đã dư thừa nhiều ối trong tử cung nên việc uống nhiều nước sẽ làm cho tình trạng trở nên vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, cần hạn chế uống nước hàng ngày nhưng cũng không nên uống quá ít khiến lâu ngày dễ bị cạn ối và thiếu ối.

– Nghỉ ngơi, thư giãn giúp mẹ bầu có thể sớm cân bằng lượng ối

– Giảm lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày nếu dư ối do lượng đường trong máu quá cao. Nên kiểm tra, theo dõi thường xuyên để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời

– Có thể sử dụng một số loại thuốc lợi tiểu giảm lượng ối nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ

– Nhập viện theo dõi trước kỳ hạn sinh để có thể chỉ định đúng và kịp thời

Thăm khám định kỳ để phát hiện và cân bằng lượng nước ối (Ảnh Internet)

Trẻ sơ sinh bị thiếu canxi phải làm sao? Hiện tượng ra máu khi mang thai. Ra máu khi mang thai tháng đầu và tháng cuối do đâu?

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thai 37 Tuần Bị Dư Ối, Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Tránh Nguy Cơ Sinh Non? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!