Đề Xuất 3/2023 # Sự Thành Công Về Mặt Chuyên Môn Cùng Niềm Tin Của Bệnh Nhân Vào Tài Năng Của Các Bác Sỹ Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang # Top 7 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Sự Thành Công Về Mặt Chuyên Môn Cùng Niềm Tin Của Bệnh Nhân Vào Tài Năng Của Các Bác Sỹ Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Thành Công Về Mặt Chuyên Môn Cùng Niềm Tin Của Bệnh Nhân Vào Tài Năng Của Các Bác Sỹ Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bệnh lý sản phụ khoa ngày càng gia tăng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ, khi mắc phải những bệnh lý sản phụ khoa phụ nữ không chỉ mong muốn được chữa trị khỏi bệnh mà còn có nhu cầu được đảm bảo về mặt sức khỏe tinh thần. Với mong muốn đó, chị Vũ Hồng Thúy (36 tuổi, trú tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có chửa trên vết mổ cũ đã không quản xa xôi trở về Bắc Giang để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối chửa mà vẫn bảo tồn được tử cung để không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cùng kíp mổ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Vũ Hồng Thúy

        Bác sỹ CKII Lê Công Tước – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết: “Ngày 10/6/2019, bệnh nhân Vũ Hồng Thúy nhập viện Sản Nhi Bắc Giang trong tình trạng đau bụng âm ỉ và xuất huyết âm đạo kéo dài từ hơn 01 tháng trở lại đây. Sau khi được làm các xét nghiệm và siêu âm, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân Thúy có khối chửa trên vết mổ cũ kích thước 03 x 04 cm kèm theo 02 khối u nang nước buồng trứng với kích thước u nang bên trái 04 x 05 cm và bên phải là 05 x 06 cm. Nhưng trường hợp của bệnh nhân Thúy đặc biệt ở chỗ là khối chửa trên vết mổ cũ này đã từng được can thiệp xử trí bằng việc nạo hút nhưng không thành công khiến bệnh nhân Thúy bị xuất huyết theo đường âm đạo kéo dài”. Theo thông tin từ phía gia đình bệnh nhân Vũ Hồng Thúy thì trên đường từ Phú Quốc trở về Bắc Giang, gia đình có đưa bệnh nhân Thúy vào một bệnh viện chuyên khoa phụ sản lớn tại Hà Nội để khám bởi khi ra đến đây bệnh nhân Thúy cảm thấy đau bụng rất nhiều kèm chảy máu âm đạo. Tại Bệnh viện này, sau khi siêu âm phát hiện bệnh nhân Thúy có khối chửa trên vết mổ cũ, các bác sỹ đã thực hiện hút thai, tuy nhiên trong quá trình hút thai bệnh nhân Thúy bị băng huyết nên các bác sỹ đã dùng bóng chèn để cầm máu, 07 ngày sau bệnh nhân vẫn bị rong huyết, siêu âm kiểm tra lại thấy khối chửa vết mổ mới chỉ hút được một phần, rau thai vẫn còn sót lại chưa được hút sạch, bệnh nhân Thúy đã được tư vấn nhập viện để phẫu thuật nhưng kết quả hút thai không thành công này khiến gia đình bệnh nhân Thúy cực kỳ lo lắng và quyết định về Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang để thực hiện phẫu thuật, bởi trước khi bay từ Phú Quốc về Bắc Giang điều trị thì gia đình bệnh nhân Thúy đã tham khảo nhiều kênh thông tin và biết rằng tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang với những trường hợp có chửa tại vết mổ cũ, các bác sỹ đều điều trị, bảo tồn tử cung thành công và không để xảy ra bất kỳ tai biến y khoa nào.

       Tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, sau khi đã nắm rõ được những thông tin bệnh lý của bệnh nhân Thúy cùng với niềm tin mà gia đình bệnh nhân Thúy đã đặt cả vào đội ngũ y bác sỹ nơi đây khi không quản ngại đường xa từ Phú Quốc trở về Bắc Giang để điều trị, Bác sỹ CKII Lê Công Tước– Giám đốc Bệnh viện cùng kíp mổ gồm Bác sỹ Nguyễn Ngọc Tân phụ mổ, Bác sỹ CKI Hoàng Mạnh Long gây mê đã tiến hành hội chẩn và đưa ra quyết định phẫu thuật lấy hết tổ chức rau thai còn sót lại tại vết mổ cũ, dùng phương pháp thắt động mạch cổ tử cung âm đạo để cầm máu giúp bảo tồn tử cung cho bệnh nhân Vũ Hồng Thúy, đồng thời bóc tách 02 khối u nang nước buồng trứng để lại phần buồng trứng lành cho bệnh nhân. Việc bảo tồn tử cung này sẽ giúp bệnh nhân không bị thay đổi về mặt tâm, sinh lý cũng như sẵn sàng cho lần sinh nở tiếp theo như nguyện vọng của gia đình.

Trong khi phẫu thuật, Bác sỹ CKII Lê Công Tước đã thực hiện cắt lọc, khâu bảo tồn tử cung kết hợp thắt động mạch cổ tử cung âm đạo. Đồng thời đặt một Sonde dẫn lưu từ buồng tử cung ra ngoài rồi khâu 2 mũi chỉ Catgut vòng quanh trên và dưới vết mổ tử cung (đã được cắt lọc và khâu nối 02 mép lại) để cầm máu. Việc khó khăn nhất của trường hợp này là phải làm sao để gỡ dính và lấy được hết rau thai còn sót lại tại vết mổ cũ mà không gây chảy máu để không ảnh hưởng tới việc bảo tồn tử cung cho bệnh nhân. Kết quả sau hơn 01 giờ phẫu thuật, kíp mổ do Bác sỹ Lê Công Tước trực tiếp thực hiện đã thành công cắt bỏ khối chửa cùng rau thai còn sót lại, 02 khối u nang nước buồng trứng được bóc tách hoàn toàn khỏi phần buồng trứng lành và tử cung của bệnh nhân Thúy đươc bảo tồn thành công mà không gây chảy máu.

Bệnh nhân Vũ Hồng Thúy được người nhà chăm sóc tại Khoa Phụ – Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

        Thai đậu trên vết mổ cũ (hay còn gọi chửa tại vết mổ cũ) là hình thái làm tổ sai vị trí của trứng. Thông thường, sau khi được thụ tinh, trứng sẽ bám vào vùng đáy tử cung – nơi có “diện tích” rộng rãi và lớp cơ tử cung đủ dày để làm tổ và sinh trưởng. Tuy nhiên, vì một lý do bất thường nào đó, trứng lại “mắc kẹt” ở eo tử cung – nơi có vết sẹo mổ trước và phát triển thành túi thai. Theo Bác sỹ CKII Lê Công Tước cho biết: “ Chửa tại vết mổ cũ gây chảy máu ồ ạt khi tự sảy hoặc vỡ khối chửa do trứng làm tổ tại vết mổ, làm cho vết mổ phồng căng, giãn mỏng, nứt vỡ và gây chảy máu. Đối với trường hợp để bị vỡ sau hút thai không thành công và băng huyết kéo dài như trường hợp bệnh nhân Vũ Hồng Thúy thì thường là phải cắt tử cung hoàn toàn để cầm máu. Tuy nhiên tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, các bác sỹ luôn cố gắng phẫu thuật cắt bỏ khối chửa mà vẫn bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân nhằm đảm bảo tâm, sinh lý cho người bệnh bởi chúng tôi luôn tâm niệm rằng sức khỏe bệnh nhân đặt lên hàng đầu, nhưng sức khỏe tinh thần của người bệnh cũng không kém phần quan trọng. Thực tế là những trường hợp bệnh nhân có chửa vết mổ cũ từng được phẫu thuật bảo tồn tử cung thành công tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang thì sức khỏe sinh sản đều được đảm bảo, chúng tôi đã từng mổ đẻ nhiều ca an toàn cho những bệnh nhân từng phẫu thuật chửa vết mổ cũ”. Nhân đây Bác sỹ Lê Công Tước cũng khuyến cáo rằng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là với những người đã từng sinh mổ khi có thai cần đi siêu âm sớm để xác định chính xác vị trí làm tổ của thai ở đâu. Nếu thai làm tổ ở vị trí ống cổ tử cung hoặc trên vết mổ cũ thì cần phải đình chỉ thai sớm vì thai càng lớn càng gây nứt vỡ vết mổ đe dọa tính mạng của thai phụ. Thủ thuật bỏ thai trong những trường hợp này cũng đòi hỏi người thực hiện phải vững vàng chuyên môn, do đó nên thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra.

Hiền Chúc – Bệnh viện Sản Nhi

Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Những điều nên làm để giảm phù nề cho mẹ bầu

Theo các bác sĩ sản khoa thì sự gia tăng chất lỏng bổ sung này là rất cần thiết để giúp người mẹ “làm mềm” cơ thể, cho phép cơ thể mẹ có thể “nở rộng” ra để đáp ứng nhu cầu lớn lên của em bé.

1. Nguyên nhân gây phù nề

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể sản xuất thêm 50% lượng máu và chất lỏng bổ sung để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thai nhi. Chính điều này đã gây nên hiện tượng phù nề cho bà bầu.

Theo các bác sĩ sản khoa thì sự gia tăng chất lỏng bổ sung này là rất cần thiết để giúp người mẹ “làm mềm” cơ thể, cho phép cơ thể mẹ có thể “nở rộng” ra để đáp ứng nhu cầu lớn lên của em bé.

Chất lỏng bổ sung này cũng giúp khớp xương chậu và các mô tế bào giãn ra khi em bé chào đời, nó chiếm khoảng 25% trọng lượng tăng thêm trong thời gian mang thai.

Phù nề có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ, tùy thuộc vào cơ địa từng mẹ bầu, nhưng nó thường phổ biến ở tháng thứ 5 và tăng lên vào 3 tháng cuối thai kỳ.

– Đứng lâu.

– Chế độ ăn ít kali (Kali giúp duy trì chất lỏng và chất điện giải trong tế bào cơ thể. Do khối lượng máu tăng thêm 50% khi mang thai nên cơ thể cũng cần tăng chất điện giải, giữ cân bằng các hóa chất trong hàm lượng chất lỏng tăng thêm).

– Tiêu thụ nhiều caffein.

– Ăn nhiều natri (muối).

– Làm việc vất vả.

– Thời tiết nóng bức.

Có một điều các mẹ bầu nên biết là phù nhẹ là dấu hiệu hết sức bình thường khi mang thai, tuy nhiên nếu bị phù đột ngột ở tay và mặt thì đó có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nếu bị phù đột ngột.

2. Những gợi ý giảm, tránh phù nề

Nếu bạn bị phù nề do thiếu kali thì hãy nhanh chóng bổ sung kali vào thực đơn hàng ngày. Một số món ăn giàu kali mẹ bầu có thể ăn như: hoa quả, rau xanh, thịt gà, thịt đỏ, cá, sữa, sữa chua, sản phẩm từ đậu nành, các loại hạt đều cung cấp kali cho bà bầu.

Ngoài ra còn một số thực phẩm chứa lượng kali cao như: 1 của khoai lang nướng cả vỏ chứa 844mg kali; 200g sữa chua chứa 579mg kali; nửa bát soup cà chua chứa 549mg kali; 1 quả chuối chứa 422mg kali.

Không những thế, kali còn có nhiều trong rau chân vịt, quả mơ khô, nước cam, dưa hấu…

Mẹ bầu có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để nhận biết mình đang bị thiếu kali: do nôn (hoặc tiêu chảy) mạn tính, cơ thể mệt mỏi, hay bị chuột rút, táo bón và nhịp tim bất thường. Và tốt nhất bạn hãy thăm khám bác sĩ để được xác định kịp thời.

Ngoài ra mẹ bầu nên áp dụng những cách sau để giảm/ tránh hiện tượng phù nề khi mang thai:

– Giữ cho cơ thể luôn đủ nước. Uống đủ nước khi mang bầu giúp các hệ tiêu hoá, tiết niệu… hoạt động tốt; đồng thời, phòng tránh được quá trình tích trữ chất lỏng, gây phù.

– Ăn nhạt. Muối, đồ ăn mặn làm cơ thể bị trữ nước. Vì thế, nếu bạn có thói quen ăn mặn thì nhất thiết phải hạn chế trong thời kỳ mang thai để tránh hiện tượng phù nề.

– Tránh mặc quần áo chật, tránh đi tất, giầy chật, đặc biệt là những đôi giày, tất thít chặt lấy cổ chân vì nó càng làm cho hiện tượng phù nề gia tăng.

– Mẹ bầu nên năng vận động, tập thể dục thể thao trong thai kỳ vì điều này sẽ giúp giảm và tránh phù nề. Một số hoạt động được coi là an toàn cho thai phụ như đi bộ, bơi lội, aerobic… Những động tác giãn cơ hay tập yoga cũng có tác dụng chống lại phù nề một cách hiệu quả.

– Ngoài ra, để không bị phù chân, mẹ bầu nên để chân được nghỉ ngơi ngay khi có thể và tránh đứng trong một thời gian dài. Khi ngồi, cần chắc chắn là cả cơ thể và bụng bầu ở tư thế thoải mái, ngay ngắn. Có thể kê chân lên gối hoặc một cái bục.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu sưng phù không giảm qua vài đêm hoặc sau một vài tiếng thấy phù nặng đến tay, mặt hoặc các bộ phận khác của cơ thể, hãy đi gặp bác sĩ và nói về tình trạng của bạn. Đôi khi, phù có thể tăng do nhiệt nhưng một cuộc kiểm tra sức khỏe sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Theo Tri thức trẻ

Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Cùng Sự Thay Đổi Về Cuộc Sống Của Mẹ

Thai nhi 36 tuần tuổi. Các mẹ có biết rằng, khi bước vào tuần tuổi thứ 36 thì bé yêu sẽ nặng khoảng 2,8kg và được coi là đủ ngày đủ tháng rồi đấy. Chính vì quá trình trường thành về các cơ quan của bé đã khiến cơ thể mẹ bầu thay đổi thường xuyên hơn với những cơn co thắt chuyển dạ hay có sự xuất hiện của các chất dịch từ âm đạo. Nếu vào tuần thai này mà mẹ bầu gặp phải tình trạng trên thì có khả năng sẽ chuyển dạ sớm trong vài ngày tới đấy. Và để hiểu thêm về quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thai thứ 36 thì các mẹ hãy tham khảo bài viết chia sẻ kiến thức 40 tuần thai kì này.

Bé ở tuần thai thứ 36 sẽ phát triển như thế nào?

Từ tuần thai thứ 36, bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu bạn chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng để thích ứng được với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Tuy nhiên, một số em bé cần thêm chút thời gian. Vậy nên nếu bạn đã có kế hoạch sinh mổ, bác sĩ cũng sẽ không để bạn sinh trước 38 tuần trừ khi có lý do để can thiệp y tế sớm.

Thai 36 tuần tuổi cân nặng khoảng 2,8kg và dài hơn 48cm một chút. Nhiều bé khi sinh ra tóc đã dày, lọn tóc dài từ 1,5 đến 4cm. Đừng ngạc nhiên nếu tóc nhạt hơn màu tóc bạn. Và tất nhiên, cũng có những bé chỉ có lơ thơ vài sợi tóc tơ.

Các cơn co chuyển dạ giả – Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn.

Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu bạn thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu, cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi. Nếu bạn ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.

Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks khó phân biệt với các dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

Hãy nắm chắc các triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu em bé chưa đủ 38 tuần và bạn thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ, hoăc bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức gọi điện cho bác sĩ hoặc tới khám tại các cơ sở y tế.

Bạn cũng cần hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B của mình để nhân viên y tế có thể chuẩn bị kháng sinh kịp thời khi cần thiết dù chưa có kết quả khi bạn nhập viện.

Giờ có thể là lúc bạn khó thoải mái để ngủ ngon vào ban đêm. Trong khi ngủ, bạn có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động như trước.

Tìm hiểu về an toàn cho trẻ sơ sinh. Bạn cần biết cách bế bé sao cho an toàn khi ngồi trên xe gắn máy hoặc xe hơi. Với các gia đình có xe hơi riêng, bố mẹ có thể quyết định lắp thêm ghế cho bé trong xe. Tuy nhiên, việc này khó hơn bạn nghĩ nên đừng đợi đến phút cuối mới thực hiện.

Mã Đề Và Công Dụng Chữa Bệnh Thận Khó Tin Của Cây Mã Đề Ít Người Biết

là vị thuốc quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Rau mã đề có tác dụng trị sỏi thận, lợi tiểu, viêm gan và nhiều công dụng hữu ích khác. Vậy cách sử dụng cây mã đề ra sao?

Đặc điểm của cây mã đề

Cây mã đề còn gọi là rau mã đề, xa tiền thảo, cây bông mã đề, cây bông lá đề,… Ngày xưa, nhân dân ta dùng lá mã đề làm rau nấu canh, ăn sống, xào,… Ngày nay, lá này được nghiên cứu và ứng dụng để bào chế thuốc cai nghiện thuốc lá.

Mã đề dễ thấy ở nhiều vùng quê Việt Nam, nhất là đồng bằng Bắc Bộ. Người ta trồng mã để vừa làm rau, vừa làm thuốc chữa bệnh.

Dược tính của cây này có mặt ở tất cả các bộ phân, từ thân, hoa đến hạt, lá. Vì vậy, nó được đánh giá rất cao trong việc chữa bệnh.

Điều trị viêm cầu thận, lợi phế, tiêu đờm., điều trị bệnh huyết áp cao.

Canxi giúp xương chắc khỏe và là một yếu tố cần thiết cho hệ thần kinh khỏe mạnh, giảm căng thẳng.

Điều trị bệnh chảy máu cam do nóng.

Khắc phục tổn thương hệ thần kinh.

Tăng năng lượng cho tế bào.

Phòng ngừa hoặc điều trị viêm gan.

Giảm tắc nghẽn phế quản, viêm thanh quản, kích ứng và viêm phổi, ho.

Viêm đường tiết niệu, còn gọi là nhiễm khuẩn tiết niệu. Đây là căn bệnh khi nước tiểu bị nhiễm khuẩn. Bệnh này thường gặp nhiều ở nữ giới. Nó gây ra vô số triệu chứng khó chịu như đi tiểu lắt nhắt, tiểu buốt, sốt cao,…

Nên sắc nước mã đề cùng những vị thuốc khác như bồ công anh, kim tiền thảo, nhọ nồi, rễ cỏ tranh,… để tăng hiệu quả cho bài thuốc.

Uống liên tục mỗi ngày với bài thuốc này. Sẽ có hiệu quả từ sau 15 ngày sử dụng. Cảm giác hốc, khô cổ, đau buốt, tiểu rắt sẽ không còn. Sau 1 tháng sẽ lấy lại thể trạng.

Sỏi thận, sỏi bàng quang là bệnh thường gặp với người từ 50 tuổi. Lúc này, chức năng hoạt động của thận suy giảm, gây ra vô số chứng bệnh cho hệ bài tiết. Đặc biệt là thận và bàng quang. Trong đó phải kể sỏi thận và bàn quang.

Bệnh này rất phổ biến tại Việt Nam. Theo khảo sát, cứ 10 người trên 50 tuổi thì có 4 người mắc sỏi thận. Điều này cho thấy thận cần được chăm sóc nhiều hơn ở tuổi già. Uống nước sắc từ mã đề là một biện pháp tốt để bảo vệ thận của bạn.

Mã đề có tác dụng tốt trong điều trị kiết lị và tiêu chảy. Người có hệ tiêu hóa kém, đường ruột yếu nên để dành mã đề trong nhà để trị bệnh. Mỗi lần tiêu chảy hay táo bón, lấy cây mã đề nấu nướng sẽ khỏi.

Trị táo bón, kiết lỵ: Lấy 25 gram bông mã đề, mướp đắng nấu nước uống sẽ không còn đi nặng. Hoặc có thể lấy cây mã đề tươi nấu cháo sẽ đi ngoài dễ dàng.

Uống nước cây mã đề giúp trị nóng gan, viêm gan, men gan cao hiệu quả. Tác dụng này tốt cho người uống nhiều rượu bia, ăn đồ nóng làm tổn hại gan.

Lấy khoảng 20gram mã đề khô

Sau đó cho một lượng nước vừa đủ để uống, đun sôi, uống sau bữa ăn 20 phút, sử dụng hằng ngày

Pha trà mã đề: Lấy khoảng 10-15gram cây mã đề khô, tráng qua một lần bằng nước sôi. Sau đó, để nước nguội bớt rồi đổ vào hãm trà. Đợi khoảng 10 phút sẽ có ấm trà thơm ngon.

Phụ nữ mang thai, người già thận yếu hay đi tiểu về đêm nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng mã đề chữa bệnh. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

Vì mã đề có tính mát nên người thấp nhiệt lưu ý sử dụng lượng vừa phải.

Trẻ sơ sinh không nên sử dụng lá mã đề.

Khi sử dụng mã đề nên hạn chế rượu bia, đồ nóng.

Người bị bệnh sỏi thận, viêm cầu thận

Người muốn cai nghiện thuốc lá

Bệnh nhân viêm thanh quản, viêm phổi

Người bị táo bón, tiêu chảy, kiết lị.

Người bị tiểu rắt, bí tiểu, đau buốt khi đi tiểu

Người bình thường vẫn có thể sử dụng để ngăn ngừa ung thư, kháng viêm tự nhiên, viêm gan, thanh nhiệt cơ thể.

Nước mã đề nhìn chung khá dễ uống, vị ngọt và mùi thơm. Ngoài ra, bông mã đề và râu ngô đem nấu nước sâm cũng mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Sản phẩm Ma de tại chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được đào từ rừng nguyên sinh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Thành Công Về Mặt Chuyên Môn Cùng Niềm Tin Của Bệnh Nhân Vào Tài Năng Của Các Bác Sỹ Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Giang trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!