Đề Xuất 3/2023 # Sinh Con Tại Mỹ Người Mẹ Có Được Quốc Tịch Mỹ Không? # Top 4 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Sinh Con Tại Mỹ Người Mẹ Có Được Quốc Tịch Mỹ Không? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sinh Con Tại Mỹ Người Mẹ Có Được Quốc Tịch Mỹ Không? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỹ là một trong số ít những quốc gia trên thế giới công nhận quyền công dân đối với bất kỳ đứa trẻ nào được sinh ra tại quốc gia này bao gồm địa phận, hải phận và không phận. Như trong Hiến pháp năm 1868 của Mỹ có ghi rằng: “Anyone born in United States automatically becomes an American citizen and obtains access to public education, university loans, voting, and so on.”

Tạm dịch là: “Bất kỳ ai được sinh ra tại Hoa Kỳ thì mặc nhiên được trở thành Công dân Hoa Kỳ và được học tập các trường công lập, được vay học phí học đại học, được tham gia bầu cử và nhiều việc khác của một công dân Hoa Kỳ.”

Vậy liệu người mẹ sinh con tại Mỹ có được cấp quốc tịch Mỹ hay không?

Luật di trú Mỹ không nghiêm cấm phụ nữ có thai được xin visa nhập cảnh vào Mỹ, tuy nhiên trường hợp người phụ nữ có thai này có hành vi lừa đảo nhằm mục đích có được visa Mỹ thì sẽ bị xem là phạm tội. 

Theo Hiến pháp nếu bạn sinh con tại Mỹ thì đứa trẻ sẽ được công nhận là công dân Mỹ. Tuy nhiên người mẹ nếu có được Thẻ xanh để ở thì phải tuân theo các luật lệ, quy trình khác như bất kỳ người nào muốn nhập cư vào Mỹ, cụ thể là thông qua: bảo lãnh, chương trình lao động định cư, định cư theo diện doanh nhân, tay nghề hay đầu tư,… 

Sinh con ở Mỹ & những thông tin bạn cần biết

Nếu là cha mẹ (không phải công dân hay thường trú dân Mỹ) của trẻ được sinh ra tại Mỹ có quốc tịch Mỹ, bạn sẽ không nhận được quyền công dân thông qua con của bạn bất kể bạn đang sống ở Mỹ hay không. Quốc tịch Mỹ sẽ không tự động chuyển từ trẻ em sang cha mẹ như điều nhiều người vẫn lầm tưởng.

Theo luật di trú Mỹ hiện nay, cha mẹ của đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ muốn được định cư Mỹ nhờ con của họ cần hơn 21 năm để có thể hoàn thành thủ tục này. Cụ thể rằng:

Con của bạn trước tiên phải đủ 21 tuổi mới có thể nộp đơn xin visa cho bạn. Tuy nhiên, người con sẽ không thể nộp đơn bảo lãnh cho cha mẹ nếu trường hợp người mẹ đã bị buộc tội nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ để sinh con trước đó.

Nếu bạn thuộc diện nhập cảnh Mỹ mà không cần visa (diện được miễn thị thực từ những nước  trong danh sách được miễn visa du lịch – Visa waiver list) và sinh con thì bạn sẽ cần phải đăng ký và nhận được giấy miễn trừ nhập cư. 

Người con đủ tuổi của bạn cần phải có một công việc, nộp thuế và chứng minh rằng có đầy đủ khả năng để bảo lãnh bạn về mọi mặt. 

Sau khi sinh xong và visa du lịch đã hết hạn, bạn sẽ không thể ở lại Mỹ, duy chỉ có con bạn được ở lại hợp pháp. Nếu người mẹ cố tình ở lại bất hợp pháp – quá thời gian được phép lưu trú (thông thường là 6 tháng) hay đối với visa du lịch Mỹ hiện tại cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian cho phép của visa (thường là 1 năm) mà mỗi lần lưu trú quá 3 tháng tại Mỹ trong 1 lần nhập cảnh thì cơ hội được trở lại Mỹ là khá thấp cho những lần xin visa du lịch sau đó. Viên chức xuất nhập cảnh sẽ có quyền từ chối không cho nhập cảnh hay có thể đóng dấu “CANCEL” – “HUỶ” visa của người đó mà không cần phải nêu lý do cụ thể.

Trường hợp người mẹ sau khi sinh con tại Mỹ mà sau đó người mẹ bị phát hiện đã gian dối visa (ở quá hạn, khai gian hồ sơ…) bị toà án phát lệnh trục xuất thì sẽ khó quay trở lại. Điều này cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc con bảo lãnh mẹ sau này.

Lưu ý rằng công ty bảo hiểm Việt Nam sẽ không chi trả bảo hiểm cho thai phụ trong trường hợp này. Bạn phải tự thanh toán mọi chi phí sinh con tại Mỹ và chi phí này khá lớn. Trung bình một lần sinh sẽ có chi phí từ 35,000 USD – 50.000 USD.

Sinh Con Ở Mỹ Để Nhập Quốc Tịch Mỹ, Nên Hay Không Nên?

Rất nhiều bà mẹ muốn được sinh con ở Mỹ bởi các chế độ chăm sóc và điều kiện y tế ở đây vô cùng tốt. Hơn nữa các bậc phụ huynh cho rằng, sau khi con ra đời thì được cấp quyền công dân Mỹ cho dù cha mẹ không hề có quốc tịch Mỹ, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích về giáo dục và sự nghiệp của con sau này. Nhưng có nên bất chấp lách luật để có thể được sang Mỹ sinh con?

Theo điều 5 chương 2 của hiến pháp Mỹ có quy định quốc tịch theo nguyên tắc nơi sinh. Tức trẻ em sinh ra tại Mỹ đương nhiên mang quốc tịch Mỹ (cho dù cha mẹ mang quốc tịch nào). Chính vì vậy, nhiều chị em nghĩ ra cách lách luật là sẽ đi du lịch Mỹ đúng thời điểm sinh con và có một số trường hợp đã thành công.

Những trường hợp lách luật thành công khiến không ít các bà bầu vài tuần, vài tháng nôn nao và tìm cách nào để sang Mỹ sinh con rồi sau này cha mẹ sẽ được bảo lãnh đi Mỹ… Tuy nhiên, các bà bầu đừng vội ôm giấc mơ Mỹ một cách đơn giản như vậy. Vì không có giấc mơ nào đến một cách dễ dàng.

Đòi hỏi sự tính toán chi tiết

Trước hết là vấn đề được quyền nhập cảnh Mỹ cũng rất gian nan. Nhiều người nói rằng sang Mỹ không sợ thiếu tiền mà chỉ sợ không được cấp visa. Người Mỹ phải đối phó nạn nhập cư lậu cả trăm năm qua… Nên chiêu bài lách luật của các bà bầu khó qua mắt họ. Với những bà bầu gia cảnh không phải triệu phú đi khám sức khỏe thì khó có chuyện được cấp visa trước khi sinh con. Có nhiều cặp vợ chồng phải tính xin visa từ lúc chuẩn bị mang bầu.

Trong lúc chờ thì họ lo giao ban để khi lên máy bay là bầu 7 tháng và sinh con đúng lúc ở bên Mỹ. Như thế là đủ hiểu phải tính toán chi li và chính xác tuyệt đối để có cơ hội sinh con ở Mỹ, nếu khâu nào đó không khớp thì xem như kế hoạch thất bại.

Chi phí lớn

Vấn đề thứ hai cho những bà mẹ ôm giấc mộng Mỹ là tiền. Đi du lịch Mỹ là tốn rất nhiều tiền. Đặc biệt là khi phải du lịch ở bên vài tháng cho trúng dịp sinh con. Nếu có người thân thiết bên Mỹ thì đỡ hơn chứ không thì việc mất vài chục đến cả trăm ngàn USD là điều có thể dự báo trước. Các dịch vụ y tế ở Mỹ tuy tốt nhưng nếu không có bảo hiểm chi trả thì sẽ chịu chi phí rất cao.

Sức khỏe và tâm lý

Vấn đề quan trọng nhất là sức khỏe của bạn. Sinh con là việc cực kỳ hệ trọng và là thử thách lớn với mỗi người phụ nữ. Tâm lý khi sinh con rất quan trọng vì khi đó sản phụ cần những người thân xung quanh sẵn sàng giúp đỡ động viên. Phải đi xa nhà trong thời gian mang bầu để chuẩn bị sinh con, chịu khác biệt về văn hóa, xã hội, thời tiết… đã ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ rồi. Đến lúc sinh con mà không an tâm, lo lắng nơi đất khách quê người còn đáng ngại hơn. Rồi chuyện chăm con sau khi sinh cũng không đơn giản nếu xung quanh không có hậu phương lớn.

Vi phạm mục đích sử dụng visa

Khi bạn đến Mỹ bằng visa du lịch những lại sinh con trên đất Mỹ thì bạn đã sử dụng visa sai mục đích. Tuy con bạn có thể có quốc tịch Mỹ và đến khi đủ 21 tuổi thì có thể bảo lãnh bạn sang Mỹ định cư nhưng từ lúc bạn sinh con trên nước Mỹ thì hồ sơ bạn đã bị chú ý và rất có thể bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ bằng visa du lịch trong những lần sau đó.

Vậy nên, các bà mẹ muốn sinh con bên Mỹ thì cứ suy nghĩ kỹ. Sinh con ở đâu cũng tốt, miễn là mẹ tròn con vuông. Nếu nhà có điều kiện thì sống ở đâu cũng sẽ hạnh phúc, đúng không nào?

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Câu Chuyện Của Các Gia Đình Trung Quốc Thuê Mang Thai Hộ Tại Mỹ

(HNMO) – Sau nhiều năm mong chờ một thành viên mới trong gia đình, Linda Zhang cảm thấy vô cùng tuyệt vọng khi biết rằng cô và chồng không thể sinh con. Linda đã có ý định tìm đến mạng lưới mang thai hộ ở Trung Quốc, nhưng cô lại chần chừ khi phải đối mặt với nhiều nguy cơ không thể lường trước.

Linda cho biết: “Một ngày, tôi nghe một người bạn ở Mỹ chia sẻ rằng luật mang thai hộ và các thủ tục ở đây tiến bộ hơn rất nhiều. Bởi vậy, tôi đã quyết định đến Mỹ”.

Mười bốn tháng sau, Linda và chồng quay trở về Thượng Hải với cậu con trai mới sinh.

Gia đình Linda chỉ là một trong số rất nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc tìm đến những người phụ nữ mang thai hộ ở Mỹ. Đây được coi là một ngành công nghiệp khổng lồ nối liền hai lục địa với nhau.

Việc thuê người mang thai hộ tại Mỹ giúp các gia đình Trung Quốc “lách” được những chính sách sinh đẻ chặt chẽ tại quê nhà, nơi việc mang thai hộ là bất hợp pháp và họ sẽ bị phạt rất nặng khi sinh con thứ hai.

Thêm vào đó, đứa trẻ sinh ra sẽ tự động mang quốc tịch Mỹ và có thể bảo lãnh thẻ xanh cho cha mẹ mình khi đủ 21 tuổi.

Các trung tâm mang thai hộ cho biết những ứng viên sẽ được kiểm tra lý lịch một cách cẩn thận và các cặp đôi phải chứng minh được lý do chính đáng cho việc nhờ người mang thai hộ.

Quá trình

Tại Mỹ, Linda làm việc với một trung tâm môi giới có tên Extraodinary Conceptions, có nhiệm vụ chính là sắp xếp các cuộc gặp gỡ giữa khách hàng và bác sĩ và tìm những bà mẹ mang thai hộ.

Cả quá trình này thường kéo dài 15 tháng và đòi hỏi các cặp vợ chồng phải đến Mỹ một vài lần. Tổng cộng, Linda phải trả khoảng 130.000 usd (khoảng 2,9 tỷ đồng).

Trung tâm Extraodinary Conceptions đã làm việc với hàng trăm cặp vợ chồng tới từ Trung Quốc và nhận khoảng 10 đơn đăng ký mỗi tháng. Khoảng 40% khách hàng của trung tâm này là người Trung Quốc. Thậm chí trung tâm còn phải thuê thêm 5 người Trung Quốc để có được chất lượng phục vụ tốt hơn.

Các cặp vợ chồng Trung Quốc đến Mỹ bằng visa du lịch, trong đó đã bao gồm các dịch vụ y tế. Họ thường chọn sinh con ở California bởi bang này có những quy định thuận lợi cho quyền làm cha mẹ của họ. Cụ thể, tên của họ sẽ được in trên giấy khai sinh của đứa trẻ. Ở những bang khác, các giấy tờ thủ tục sẽ có phần phức tạp hơn.

“Tất cả giấy tờ đều chứng minh chúng tôi là cha mẹ hợp pháp. Không một ai có thể biết được rằng chúng tôi đã nhờ người mang thai hộ. Chỉ có những người bạn thân thiết và gia đình của chúng tôi biết được sự thật, và họ đều cảm thấy mừng cho hai vợ chồng”, Linda chia sẻ.

Gần đây, Linda và chồng đã tự thành lập một dịch vụ môi giới mang thai hộ, với mức giá trung bình là 15.000 usd (khoảng 340 triệu đồng), nhằm giúp các cặp vợ chồng có hoàn cảnh giống họ tìm được các trung tâm mang thai hộ tại Mỹ và lo các thủ tục cần thiết.

Bác sĩ David Smotrich, người đã từng làm việc với hàng trăm cặp vợ chồng Trung Quốc tại các trung tâm ở California cho biết: “Có rất nhiều lý do khiến mọi người lựa chọn giải pháp mang thai hộ. Nhiều phụ nữ có điều kiện sức khỏe không tốt và việc mang thai sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của họ. Một số cặp đôi đồng tính cũng tìm đến phương pháp này. Ô nhiễm môi trường cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ vô sinh ngày càng cao tại Trung Quốc”.

Đông và Tây

Thuê một người Mỹ mang thai hộ đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với rất nhiều rào cản và sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Đôi khi, một vài cặp vợ chồng Trung Quốc thường cố áp dụng các loại thuốc Đông y hoặc các nghi lễ truyền thống, trong khi những điều này rất xa lạ với người Mỹ.

Tony Jiang và vợ đã có ba đứa con nhờ phương pháp mang thai hộ tại Mỹ. Ông hồi tưởng lại rằng bản thân đã từng rất ngạc nhiên trước sự khác biệt vô cùng lớn trong cách tiếp cận đối với việc mang thai. Các bà mẹ Trung Quốc thường nghỉ ngơi hoàn toàn và ăn các loại thực phẩm truyền thống dành cho bà bầu, trong khi các bà mẹ ở Mỹ vẫn tiếp tục đi làm, du lịch và luyện tập.

Tony hiện đang điều hành Trung tâm Tư vấn DiYi, cung cấp các dịch vụ giới thiệu và kết nối các cặp vợ chồng Trung Quốc với các trung tâm mang thai hộ tại Mỹ. Trong quá trình làm việc, ông không quên nhắc nhở các cặp vợ chồng rằng họ không thể sử dụng biện pháp chiêm tinh truyền thống của Trung Quốc để đặt tên cho con, bởi múi giờ của Mỹ và Trung Quốc chênh lệch nhau 12 tiếng, và vị trí của các ngôi sao sẽ có sự khác biệt.

Chính phủ Trung Quốc thường xuyên tiến hành kiểm soát thị trường mang thai hộ bất hợp pháp, nhưng các trung tâm dịch vụ do Linda và Tony điều hành không bị ảnh hưởng. Những đứa con của họ cũng không phải lo lắng về các vấn đề pháp luật và được đối xử như những đứa trẻ khác.

Linda cho rằng đó là do cô đã thực hiện dịch vụ mang thai hộ tại Mỹ – bên ngoài phạm vi lãnh thổ Trung Quốc.

Cô cũng hào hứng kể về kế hoạch của mình. Hiện con trai cô đã được 2 tuổi, và trong tương lai cậu bé sẽ được gửi đến học tại một trường quốc tế.

Linda chia sẻ: “Hiện giờ gia đình chúng tôi đang rất hạnh phúc, nhưng người khác sẽ khó lòng hiểu được những nỗi đau mà chúng tôi đã phải trải qua trong quá khứ”.

Mang Thai Có Phun Xăm Thẩm Mỹ Được Không?

Gần đây hộp thư của Viện thẩm mỹ La Ratio nhận được rất nhiều câu hỏi, trong đó có một vấn đề vô cùng quan trọng đó là “Mang thai có phun xăm thẩm mỹ được không?”. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho bạn thông qua bài viết sau đây.

Mang thai có phun xăm thẩm mỹ được không?

Một số chị em thắc mắc rằng liệu khi mình mang thai có thể phun xăm thẩm mỹ được không? Theo các bác sĩ, chuyên gia thì bạn không nên thực hiện phun xăm khi đang mang thai vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến em bé.

Trong quy trình phun xăm có một bước ủ tê để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, không đau rát trong suốt quá trình thực hiện. Mặc dù, nó không ảnh hưởng gì đến những người bình thường. Tuy nhiên, cơ thể người phụ nữ đang mang thai sẽ nhạy cảm hơn, gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi, có thể dẫn đến hiện tượng quái thai nguy hiểm.

Bên cạnh đó, việc đi kim lên da sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy lo sợ, hồi hộp, gây ảnh hưởng đến thai nhi trong giai đoạn này. Do đó, tốt nhất để bảo vệ thai nhi, bạn không nên thực hiện phun xăm khi đang mang thai. Tuy nhiên, sau khi sinh, bạn có thể thực hiện các phương pháp phun xăm thẩm mỹ để làm đẹp.

Khi mang thai, bạn chỉ nên sử dụng những phương pháp làm đẹp lông mày, môi bằng những nguyên liệu tự nhiên. Tốt nhất, hãy nói không với những hóa chất độc hại.

Bật mí cách làm đẹp môi và chân mày cho mẹ bầu

Mặc dù, mẹ bầu không thể thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể “tút” lại nhan sắc bằng những nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho mình và thai nhi.

Nếu bạn muốn sở hữu một đôi chân mày đẹp, dày dặn, hãy dùng dầu dừa để bôi lên chân mày mỗi ngày trước khi đi ngủ. Sau đó, rửa sạch vào sáng hôm sau. Các dưỡng chất có trong dầu dừa sẽ giúp kích thích sự hình thành của các nang lông, giúp lông mày mọc ra đều, đen và đẹp sắc nét.

Hoặc nếu bạn không thích để qua đêm, có thể thoa lên chân mày 20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Đối với những cách này tuy không mang đến hiệu quả tức thì như phun chân mày nhưng nó an toàn tuyệt đối.

Trước khi đi ngủ, hãy dùng dầu dừa hoặc dầu ô-liu, dầu hạnh nhân lên môi và rửa lại vào sáng hôm sau. Chỉ cần bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày, sau 2 tuần bạn sẽ thấy được kết quả như mong đợi.

Khi thực hiện phun xăm tại La Ratio, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

Mực phun xăm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, lành tính cho mọi khách hàng.

Mỗi khách hàng khi thực hiện phun môi collagen tại La Ratio sẽ được trang bị một bộ dụng cụ riêng biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Được thực hiện bởi các chuyên gia phun xăm hàng đầu.

Dụng cụ phun xăm đều được vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối.

Với những tiêu chí trên, Viện thẩm mỹ La Ratio mong rằng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Vì thế, hãy trao cho chúng tôi sự tin tưởng, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu đôi môi tươi tắn, dáng mày sắc nét tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn.

Khi bạn có nhu cầu nâng tầm nhan sắc hoặc cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn thì hãy liên hệ với Viện thẩm mỹ La Ratio qua:

Địa chỉ: 182 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3, chúng tôi

Hotline – Zalo: 0903 89 79 69 – 0909 44 25 25.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sinh Con Tại Mỹ Người Mẹ Có Được Quốc Tịch Mỹ Không? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!