Đề Xuất 5/2023 # Sinh Con Ở Tuổi 40 # Top 11 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 5/2023 # Sinh Con Ở Tuổi 40 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sinh Con Ở Tuổi 40 mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bạn nào sinh con ngoài 40 tuổi xin mời vào đây tham gia chia sẻ nhé .Rất vui được làm quen với các bạn .

Thảo luận 2

Em thấy sinh con ở tuổi này rất nguy hiểm các chị ah, ở tuổi này nên sinh mổ là an toàn nhất cho cả mẹ và con. Bác em năm vừa rồi cũng sinh con ở tuổi 40, bác có con trai đầu năm nay học lớp 9 nhưng muốn sinh thêm cho vui cửa vui nhà, bác làm trưởng khoa sản của bệnh viện, trong thời gian mang thai sức khỏe của bác rất tốt không vấn đề gì nhưng nếu bác để sinh tự nhiên hoặc sinh mổ thì có lẽ tốt hơn cho cả mẹ và con nhưng bác lại chọn ngày, giờ và kích thích đẻ dẫn đến hậu quả là bị đờ tử cung, mất máu dù được truyền gần 20 lít máu và tiêm đến hàng trăm ống trợ lực nhưng suy gan, suy thận không qua khỏi.

Biết là làm vậy chỉ muốn cho con sinh ra được ngày tốt giờ đẹp nhưng không may có hậu quả thì khổ cho cả con và mẹ nên các mẹ mang thai ở tuổi này cần cẩn thận và nghe theo tư vấn của bác sỹ nhé.

Thảo luận 3

Bác sỹ chuyên khoa mà lại là trưởng khoa sản mà còn chọn ngày, giờ … để sinh.. mình ko hiểu nổi nữa

Thảo luận 4

Bác sĩ này đi ngược nhỉ?Khổ thân cả mẹ cả con.chia buồn với gia đình bạn. Cô chồng mình 40t cũng bị lỡ(15 năm ko dính vậy mà giờ dinh thì chả hiểu thế nào).biết là sẽ khó khăn,và sợ thai nhi sẽ bị di chứng,nhg bỏ đi thì xót,nên vẫn cố giữ.cô vẫn ăn uống,sh như thai phụ bt đến ngày thì đi sinh thôi.may mắn là mẹ tròn con vuông.em bé bjo thik lắm.

Thảo luận 5

Mình thấy mang thai và sinh con ở tuổi nào cũng có những yếu tố rủi ro và nguy cơ cả, tất nhiên là tuổi càng cao thì nguy cơ cũng càng tăng. Nhưng cũng không nên vì vậy mà quá lo lắng ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn con. Bà ngoại mình sinh dì út lúc 45 tuổi, dì mình sinh em bé lúc 43 tuổi (khi ấy dì đang có u xơ tử cung) nhưng mọi việc vẫn đều tốt đẹp, mặc dù y học ngày đó chưa có được những tiến bộ như bây giờ. Em họ mình bây giờ đã 22 tuổi, cao lớn, thông minh, đang du học ở Pháp. Mình nghĩ điều quan trọng là chuẩn bị sức khỏe sinh sản tốt cho mẹ trước và trong khi mang thai. Khi mang thai rồi thì mẹ nên nghỉ ngơi, dưỡng sức, ăn uống đầy đủ, khám thai + làm các xét nghiệm định kỳ và nhất là tuân theo mọi chỉ dẫn tư vấn của bác sĩ. Mình cũng cực lực phản đối chuyện chọn ngày giờ để sinh em bé, đó thực sự là phản khoa học, mọi việc nên tuân theo tự nhiên thì hơn – sinh thường vẫn là tốt nhất. Tùy điều kiện cụ thể, hiện trạng của mẹ và bé, bác sĩ mới hội chẩn quyết định sinh mổ để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và con. Mình cũng đang chuẩn bị đón bé thứ hai vào tháng 9 này, mẹ cũng sang tuổi 40, mà mình không phải ngoại lệ đâu nhé, bạn bè cùng tuổi mình cũng đang chuẩn bị sinh em bé trong năm nay đấy.

Mang Thai Ở Độ Tuổi 40

Nhiều phụ nữ đã lựa chọn trì hoãn việc mang thai để tập trung vào sự nghiệp riêng, hoặc do phải mất một khoảng thời gian để tìm kiếm được người cha phù hợp cho đứa trẻ của mình.

Cũng có thể bạn đã cố gắng sinh con trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa thành công. Hiện tại, câu hỏi hóc búa cho các chị em chính là: “Liệu có quá trễ cho việc mang thai không?”

Vậy làm thế nào để có thai ở tuổi 40, và chuẩn bị mang thai ở tuổi 40 chị em cần biết những gì?

Cơ hội mang thai tự nhiên ở độ tuổi 40?

Điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi chính xác của bạn nữa. Ở tuổi 40, cơ hội thụ thai là khoảng 20% ​​(dựa trên tỷ lệ mang thai trung bình hàng năm trong mỗi chu kỳ) và sẽ giảm xuống dưới 5% vào giữa những năm 40.

Sau 45 tuổi, bạn sẽ ít có khả năng mang thai tự nhiên. Từ khoảng 15 năm trước thời kỳ mãn kinh, số lượng trứng sẽ bắt đầu giảm dần.

Bên cạnh đó, khả năng sinh sản giảm không chỉ thể hiện qua số lượng trứng mà còn qua chất lượng của chúng.

Ngoài tuổi 40, trứng được phóng thích ra từ buồng trứng sẽ có nhiều nguy cơ bị các vấn đề về cấu trúc hơn (bất thường nhiễm sắc thể), làm tăng nguy cơ sẩy thai và gây ra dị tật bẩm sinh. Đây là lý do tại sao cả hai biến chứng này thường phổ biến hơn ở phụ nữ lớn tuổi.

Cơ hội mang thai nhờ các phương pháp hỗ trợ điều trị sinh sản?

Tuổi 40 chính là thời điểm thích hợp để mang thai bằng các phương pháp điều trị sinh sản có sẵn như IVF và ICSI.

Ở độ tuổi 40, chị em sẽ có khoảng 1/7 cơ hội sinh sản trên mỗi chu kỳ điều trị. Từ tuổi 43 trở đi, tỷ lệ thành công rơi vào khoảng 1/10 hoặc thậm chí còn thấp hơn.

Trong khoảng 43-44 tuổi, cơ hội thành công khi sử dụng trứng của chính người mẹ là thực sự rất nhỏ, bởi vì tỷ lệ thụ thai trên mỗi chu kỳ IVF sẽ thấp hơn rất nhiều.

Khi đó, các mẹ có thể sẽ muốn tìm hiểu về biện pháp sử dụng trứng hiến tặng hoặc phôi đông lạnh để thụ thai, vì nó sẽ tăng cơ hội sinh con của bạn.

Đồng thời, nguy cơ sảy thai và các vấn đề về nhiễm sắc thể cũng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của người hiến tặng trứng, thường là những phụ nữ đang ở độ tuổi 20 hoặc 30.

Ưu và nhược điểm của việc có con ở độ tuổi 40 là gì?

Ưu điểm

Có lẽ lợi thế lớn nhất khi có con ở độ tuổi này là người mẹ được chuẩn bị sẵn sàng cả về mặt tinh thần lẫn tài chính.

Chị em đã có thời gian để trải nghiệm cuộc sống, có sự nghiệp ổn định, có mối cảm thông được xây dựng từ lâu với người chồng của mình. Tất cả đều là nền tảng vững chắc cho một gia đình hạnh phúc.

Tuổi tác đem lại kinh nghiệm và sự hiểu biết giúp bạn có thể dễ dàng chăm lo cho con. Trải nghiệm cuộc sống cũng sẽ giúp mẹ cảm thấy khá tự tin về cách nuôi dạy con mình. Phụ nữ có tuổi cũng thường có xu hướng cho con bú tự nhiên hơn.

Thu nhập có khả năng cao hơn vì bạn đã có một khoảng thời gian để xây dựng sự nghiệp cho mình. Do đó mẹ có thể sẽ quay trở lại làm việc nhanh và với mức lương cao hơn những người trẻ tuổi khác, kể cả là với một công việc bán thời gian.

Ngoài ra, khi mang thai ở độ tuổi 40, có nhiều khả năng là mẹ sẽ sinh đôi. Từ 45 tuổi trở đi, tỉ lệ mang song thai của phụ nữ là xấp xỉ 50% vì càng đến gần giai đoạn mãn kinh, hệ nội tiết trong cơ thể phụ nữ sẽ phải làm việc nhiều hơn, điều đó đôi khi làm trứng rụng cùng lúc 2 quả trong một chu kỳ kinh.

Cả 2 trứng đều có thể được thụ tinh và kết quả là mẹ sẽ mang song thai. Nếu đang sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản, nội tiết tố FSH (follicle stimulating hormone) thì mẹ sẽ càng có nhiều cơ hội mang song thai đấy.

Nhược điểm

Nếu mang thai ở tuổi 40 thì bạn sẽ cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơn trong giai đoạn thai kỳ. Khi mang thai ở độ tuổi này, phụ nữ thường sẽ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.

Nếu có vấn đề gì về sức khỏe thì bác sĩ sẽ ghi nhận việc mang bầu của bạn là “thai kỳ nguy cơ cao”. Tuy nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng điều này sẽ giúp cho bạn có được sự chăm sóc cần thiết để đảm bảo mẹ tròn con vuông.

Cụ thể hơn, bạn có nguy cơ gặp các vấn đề sau đây cao gấp đôi so với phụ nữ trẻ tuổi:

Việc sinh nở cũng sẽ trở nên vất vả hơn đối với những phụ nữ trên 40 tuổi. Mẹ có nhiều khả năng gặp phải các tình trạng sau:

Nguy cơ gặp các vấn đề bất thường nhiễm sắc thể cũng sẽ tăng cao cùng với tuổi tác. Nguy cơ sinh con bị hội chứng Down ở phụ nữ 40 tuổi là 1/200. Tỉ lệ này là rất cao so với 1/700 ở phụ nữ tuổi từ 35 đến 39, và 1/1500 ở phụ nữ từ 20 đến 24 tuổi.

Tất cả các bà mẹ đều sẽ được tiến hành các xét nghiệm sàng lọc trong thai kỳ nhằm phát hiện các vấn đề về di truyền, chẳng hạn như hội chứng Down. Khi đó tuổi tác sẽ là một trong những nhân tố xác định nguy cơ mắc bệnh của bé.

Vì vậy, nếu có thai ở độ tuổi này hoặc muộn hơn thì có thể bác sĩ sẽ khuyến nghị bạn tiến hành thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác, chẳng hạn như chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau, để chắc chắn hơn về các vấn đề bất thường nhiễm sắc thể của thai.

Các bất thường nhiễm sắc thể này còn làm tăng nguy cơ sẩy thai. Có khoảng 1 nửa thai phụ ở tuổi 42 bị sẩy thai, và tỉ lệ này còn tăng cao hơn lên đến ¾ ở thai phụ trên 45 tuổi.

Nên làm gì khi muốn mang thai ở độ tuổi 40?

Có một vài điều mà các chị em có thể thực hiện để tạo nên cơ hội mang thai tốt nhất cho mình cùng một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu vợ chồng bạn quan hệ 3 lần một tuần liên tục trong 3 tháng, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì hãy đi gặp bác sĩ để tiến hành xét nghiệm máu nhằm xác định nguyên nhân gây cản trở việc thụ thai.

Một vài vấn đề về sức khỏe có thể khiến cho phụ nữ khó thụ thai ở tuổi này. Trước khi quyết định mang thai, hãy đến bác sĩ ngay nếu bạn có các vấn đề sau:

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Nệnh lây truyền qua đường tình dục

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online – Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Phụ Nữ Mang Thai Ở Tuổi 40 Có Nguy Cơ Sinh Non Cao

Mang thai muộn làm tăng nguy cơ sinh non

Theo The HealthSite, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa nguy cơ sinh non và độ tuổi của bà bầu. Các nhà nghiên cứu tại Canada đã phân tích dữ liệu từ 32 bệnh viện ở Canada trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2011. Kết quả chỉ ra rằng, những bà bầu có độ tuổi càng cao thì nguy cơ trẻ sinh non càng cao.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, ngoài việc ngủ đủ giấc, chị em có thể sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng, giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dưỡng chất trong thai kỳ.

Không chỉ làm tăng nguy cơ sinh non, theo nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ mang thai ở độ tuổi 40 cũng gặp phải những khó khăn trong quá trình chào đời, ví dụ như dễ bị ngạt thở. Những phụ nữ mang thai ở độ tuổi 40 cũng dễ gặp biến chứng sức khỏe trong những tháng cuối thai kỳ và trong quá trình sinh nở.

Còn theo một cuộc điều tra tại Đan Mạch, nguy cơ sẩy thai là 50% với những phụ nữ mang thai khi đã trên 40 tuổi. Khi càng cao tuổi thì khả năng giãn tĩnh mạch và tích trữ nước trong thai kỳ càng cao. Noãn bào già (tế bào sản sinh ra trứng) cũng đồng nghĩa với nguy cơ gia tăng rõ rệt các rối loạn do nhiễm sắc thể, ví dụ hội chứng down (tỷ lệ 1/100 đối với trẻ có mẹ mang thai ở độ tuổi 40 và 1/30 đối với trẻ có mẹ mang thai ở độ tuổi 45 so với 1/2.000 đối với chỉ số chung).

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và bà bầu:

Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website chúng tôi gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP * Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Làm Gì Khi Mang Thai Ở Độ Tuổi 40?

Ở tuổi này, bạn có 5% cơ hội thụ thai mỗi tháng, điều đó chứng tỏ rằng một nửa số trứng một người phụ nữ tuổi 40 sẽ sản sinh ra các nhiễm sắc thể bất thường”, Tiến sĩ Westphal thuộc đại học Stanford nhấn mạnh.

Tìm hiểu lịch sử sinh nở của mẹ bạn

Theo một nghiên cứu của Zsolt Nagy – tiến sĩ sản khoa ở Atlanta, Georgia, sau khi kiểm tra 74 bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và thấy rằng, có sự di truyền bất thường trong trứng của bà mẹ lớn tuổi với con gái của họ. Đây là một phát hiện mới trong việc tìm hiểu và loại trừ nguyên nhân vô sinh.

Tìm hiểu thời kỳ mãn kinh của mẹ bạn

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bạn được mang cả sự di truyền mãn kinh của mẹ, do đó bạn nên xem lịch sử sinh nở cũng như mãn kinh của mẹ để đo lường cho chính mình và lên kế hoạch mang thai trước khi quá muộn. Loại trừ những căn bệnh hiểm nghèo đe dọa tính mạng thai phụ và thai nhi

Phụ nữ trong độ tuổi 40 có nhiều khả năng bị tiểu đường khi mang thai hơn là các thai phụ ở độ tuổi 20 và 30. Tiến sĩ Westphal nhận định. Vì thế hãy kiểm soát tốt đường huyết trước khi mang thai để có thể sinh ra một em bé khỏe mạnh. Ngoài ra hãy kiểm tra huyết áp để tránh các biến chứng khi mang thai.

Hạn chế chất bôi trơn khi quan hệ

Một điều khó khăn cho phụ nữ ở độ tuổi 40 là lượng dịch nhầy tử cung được sản xuất ra rất ít khi quan hệ vợ chồng, cho nên bạn sẽ có cảm giác khô và đau rát. Giải pháp hỗ trợ thông thường là các chất bôi trơn. Hầu hết các chất bôi trơn này sẽ gây cản trở đường bơi của tinh trùng, thậm chí có thể giết chết chúng. Cách tốt nhất là nên tìm những loại thuốc bôi trơn ít độc hại nhất.

Nói không với khói thuốc lá

Ngoài những tác hại về sự rụng trứng, sử dụng thuốc lá cũng là nguyên nhân gây mãn kinh sớm hơn và làm cho IVF ít có khả năng thành công. Hãy xem xét các phương pháp hỗ trợ thay thế

Không nên xem nhẹ hiệu quả của các loại thảo mộc, chất bổ sung dinh dưỡng và liệu pháp châm cứu trong việc đẩy mạnh khả năng sinh sản. Nhưng một nghiên cứu nhỏ gần đây có tên gọi là FertilityBlend đã chỉ ra rằng, 4 trong số 14 phụ nữ đã bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho ba tháng đầu trước khi muốn thụ thai thì xác suất thành công sẽ cao hơn.

Đa số cơ thể phụ nữ thường dung nạp tốt và không có tác dụng phụ đáng kể với các loại sinh tố B6 và B12, sắt, kẽm, magiê các acid amin L-arginine (L-Arginine là một dẫn xuất của argonine, chất kích thích sản xuất hormone tăng trưởng và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể.

L-Arginine có trong một số loại cây cỏ, hạt ngũ cốc và thức ăn khô: trong 4,8gr hạt bí có chứa 30,9% L-Arginine, 4,6g hạt mè chứa 19,3%; 5gr lòng trắng trứng chứa 85%. L-Arginine có nhiều nhất ở cây dâm dương thảo: 57,6% trong 10g.) Những chất này giúp duy trì một lớp lót tử cung khỏe mạnh.

Loại trừ stress

Không ai chắc chắn được nguyên nhân vô sinh là do căng thẳng trực tiếp gây ra, tuy nhiên ở mức độ nghiêm trọng, stress có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn việc rụng trứng ở nữ giới và giảm sản xuất tinh trùng ở nam giới. Hơn nữa, việc điều trị vô sinh vốn cũng đã khiến vợ chồng bạn quá căng thẳng, vì thế các bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân thực hành yoga, thiền định hoặc các bài tập thư giãn.

Tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia

Nếu bạn chưa thể thụ thai sau những nỗ lực lớn, hãy gặp chuyên gia sản khoa để được tư vấn. “Đừng khuyên một phụ nữ lớn tuổi phải chờ một vài năm như các phụ nữ trẻ khác”, tiến sĩ Kligman nhấn mạnh. “Cô ấy cần phải được tiếp cận tất cả các phương pháp tốt nhất để tìm đạt hiệu quả càng sớm càng tốt”.

Tìm hiểu nguyên nhân từ người chồng

Cũng có những trường hợp ngoại lệ là đàn ông về già nhưng vẫn còn rất “màu mỡ” song đa phần khả năng sinh sản của họ sẽ bị suy giảm theo tuổi tác. Tuổi càng lớn thì việc sản xuất tinh trùng cũng kém đi, khả năng “bơi lội” của các tinh binh và hình dạng của chúng theo đó mà cũng giảm đi đáng kể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sinh Con Ở Tuổi 40 trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!