Đề Xuất 3/2023 # Phương Pháp Đọc Truyện Thai Giáo # Top 6 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Phương Pháp Đọc Truyện Thai Giáo # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Đọc Truyện Thai Giáo mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương pháp đọc truyện thai giáo

Truyện thai giáo là phương pháp được phụ huynh nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng trong chăm sóc và giáo dục thai kỳ. Thai nhi nghe kể chuyện thai giáo có thể phát triển trí tuệ, thể chất và cảm xúc từ sớm. Đọc truyện thai giáo cho bé giúp con nhanh nhẹn, chủ động hơn với thế giới xung quanh.

Phương pháp đọc truyện thai giáo cho thai nhi đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Mẹ có thể kết hợp đọc truyện và vuốt ve, trò chuyện, hát cho bé nghe. Điều này giúp tăng khả năng kết nối bé với thế giới xung quanh, thắt chặt tình cảm của bé với gia đình.

Lợi ích diệu kỳ của truyện thai giáo với sự phát triển của bé

Ngay từ tuần thai thứ 16, thai nhi có thể cảm nhận mọi âm thanh từ thế giới xung quanh. Hệ thống cơ quan thính giác hoàn thiện vào tuần thai thứ 24-25. Thời điểm này bé đã có phản ứng mạnh mẽ với các tiếng động, âm thanh từ bên ngoài như chuyển động, giật mình. Bố mẹ có thể áp dụng phương pháp đọc truyện thai giáo cho bé tại thời điểm này để tăng tương tác với bé.

Kể chuyện thai giáo cho bé tăng cường mối liên kết yêu thương giữa bé và gia đình, giúp trẻ kết nối linh hoạt với thế giới bên ngoài. Bé nghe kể chuyện thai giáo cũng tốt cho cơ quan thính giác, quen dần với âm thanh.

Đọc truyện thai giáo cho bé không nhằm mục đích để bé hiểu hết những câu chuyện mà bố mẹ kể, mà là để thai nhi tiếp xúc với âm thanh, thông qua đó tiếp nhận thế giới theo cách riêng.

Áp dụng phương pháp truyện thai giáo kích thích trí não thai nhi phát triển, khả năng tiếp thu của bé sau này cũng được cải thiện. Đọc truyện thai giáo cho trẻ cũng được đánh giá tác động tốt đến kỹ năng ngôn ngữ của trẻ nhỏ. Vốn từ và khả năng học hỏi của bé cũng tốt hơn.

Theo một nghiên cứu, đọc truyện thai giáo góp phần hình thành cảm xúc, nhân cách của trẻ sau này. Những câu chuyện nhẹ nhàng, vui tươi giúp mẹ bầu lạc quan, suy nghĩ tích cực, tốt cho tâm trạng của cả mẹ và bé.

Tổng hợp các truyện thai giáo hay nhất

Để thuận tiện cho mẹ bầu áp dụng phương pháp kể chuyện thai giáo cho bé, Care With Love tổng hợp kho truyện thai giáo cho thai nhi giúp mẹ bầu tiết kiệm thời gian tìm kiếm truyện thai giáo phù hợp.

Truyện thai giáo cho bé: Nàng tiên ốc

Truyện cổ tích thai giáo Nàng tiên ốc kể về câu chuyện một bà lão nghèo khổ, cô độc, dáng vẻ ốm yếu vì nhiều năm làm lụng vất vả. Bà sống trong một túp lều rách nát, chỉ đủ che nắng, che mưa.

Hàng ngày, bà lão thường mò cua, bắt ốc mang ra chợ bán lấy tiền sống qua ngày. Một ngày nọ, bà nhặt được một con ốc rất đẹp. Vỏ ốc xanh biếc màu ngọc bích, chỉ to hơn ngón tay cái của bà một chút. Bà lão nghèo không nỡ bán con ốc, bèn mang về thả vào trong chum nước.

Hàng ngày, bà lão vẫn tiếp tục công việc xách giỏ ra đồng, cặm cụi mò cua bắt ốc. Nhưng lạ  thay, mỗi lần trở về nhà bà đều thấy nhà cửa được quét dọn sạch tinh tươm, ngoài vườn cỏ dại đã được nhổ bỏ, cơm nước nóng hổi đã dọn sẵn. Bà cố nghĩ nhưng không đoán được ai đã giúp mình chuẩn bị những thứ này.

Ngày hôm sau, bà lão vấn cắp giỏ ra đồng như thường lệ. Tuy nhiên giữa buổi, bà lão quyết định trở về nhà kiểm tra thực hư ai đã giúp mình. Bà lén núp sau cánh cửa nhà, liền thấy một cô gái xinh đẹp bước ra từ trong chum nước. Làn da cô trắng hồng, hai mắt xinh đẹp ẩn dưới đôi hàng mi cong vút, cô có bộ tóc dài đen ánh và óng ả. Cô khoác chiếc áo màu xanh ngọc bích dài thướt tha, bước đi nhẹ nhàng, thanh thoát, uyển chuyển.

Như thường lệ, cô gái lần lượt làm hết công việc nhà như những lúc bà cụ rời khỏi nhà. Cô nhanh tay quét dọn, nhổ cỏ vườn rau một cách nhanh nhẹn. Sau khi làm xong, cô bắt tay chuẩn bị đong gạo và nấu cơm.

Bà lão nhìn ra mọi chuyện, nhẹ nhàng tiến về phía chum nước lén đập vỡ vỏ ốc. Thấy động, cô gái giật mình. Bà lão chạy lại nắm lấy tay cô gái và bảo:

– Con gái à! Con hãy ở lại với mẹ đi!

Từ đó về sau, cô gái và bà lão sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Truyện thai giáo cho bé: Sự tích con cua

Ngày xưa, có một cô gái xinh đẹp, nết na, mồ côi mẹ từ khi còn chưa đầy tháng. Cha cô lấy một người vợ kế. Không may sau một thời gian, người cha sinh bệnh rồi mất, để lại cô gái sống cùng mẹ kế và cô con gái riêng của bà. Hàng ngày, người con riêng của mẹ kế không phải đụng tay vào việc gì, cô được mẹ yêu chiều hết mực nên vênh váo, kênh kiệu, cho mình là lá ngọc cành vàng. Còn cô gái mồ côi phải làm tất cả mọi việc trong nhà. Biết thân biết phận, cô gái âm thầm chịu đựng, làm lụng tất cả mọi việc được mẹ kế giao cho. Thế nhưng cô vẫn bị mẹ kế đánh đập, mắng chửi. Bao nhiêu người thương mến cho hoàn cảnh cô gái mồ côi, nhưng họ chẳng biết phải làm gì.

Một ngày nọ, cô gái ra sông giặt đồ cho mẹ kế và cô con gái riêng của bà, cô gặp một bà cụ rách rưới, thở phều phào xin nước uống. Cô gái liền lấy nước trong bình đưa cho bà cụ. Để cảm ơn, bà cụ đưa cho cô gái một cái bọc nhỏ, bảo là thưởng cho lòng tốt của cô. Cô gái mở chiếc bọc, bên trong là một chiếc váy rất đẹp. Cô gái định trả lại cho bà cụ nhưng không thấy bà đâu nữa.

Cô gái trở về nhà thì bị mẹ kế phát hiện và đánh đập khi có chiếc váy mới, bắt cô khai ra cái váy ấy ở đâu. Biết được cô gái mồ côi không nói dối, mụ mẹ kế liền bàn với cô con gái riêng giặt đồ ngoài bờ sông để gặp được bà cụ. Từ đó cô gái mồ côi không phải giặt giũ hàng ngày nữa, cô con gái riêng đã thay thế công việc đó. Việc giặt giũ ở bờ sông không dễ thực hiện đối với cô con gái riêng, tuy nhiên vì mong muốn được gặp bà tiên để xin cho mình đỡ xấu đã thôi thúc cô ta. Một hôm khi đang giặt đồ ở sông, cô gái bắt gặp bà lão rách rưới. Nhìn thấy bà cụ, cô gái định đưa bầu nước của mình cho bà uống, thế nhưng bà lại nhờ cô giặt chiếc váy lấm lem bùn của bà ấy. Cô gái đỏng đảnh đáp lại: “Mụ già bẩn thỉu này, bà nghĩ tôi là ai mà bắt tôi làm cái việc bẩn thỉu ấy!” Lập tức bà lão hiện nguyên hình là một bà tiên, cô gái đỏng đảnh biết mình đã phạm sai lầm không thể cứu vãn được. Thế là công toi mấy ngày phải chịu đựng khổ sở. Cô gái định mở miệng xin bà cụ tha thứ và xin bà tiên cho mình được xinh đẹp. Bà cụ nghiêm sắc mặt, đáp “Một con người có tâm hồn xấu xí thì không thể trở thành người con gái xinh đẹp được, lũ các ngươi phải bị trừng phạt”. Nói xong, bà cụ biến mất, cô con gái riêng của mẹ kế cũng không còn ở đó. Ngay chỗ ấy xuất hiện một con vật nhỏ màu xám xịt, chân cẳng tua tủa, cứ mỗi lần có người xuất hiện con vật ấy lại nhanh chóng lủi xuống sông. Con vật ấy chính là con cua.

Truyện thai giáo cho bé: Bác voi tốt bụng

Vào một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, gà con rủ vịt con ra ngoài sân vườn chơi. Tại đây, gà con rủ vịt con đi bắt sâu bọ, côn trùng gây hại cho cây trồng cho vườn. Gà con có mỏ nhọn nên bắt được rất nhiều sâu bọ, vịt con không bắt được vì không có chiếc mỏ nhọn giống gà con. Bác voi xuất hiện, lấy chiếc vòi của mình khều ra con sâu rồi đưa cho vịt con. Cả chú gà con và vịt con đều nói lời cảm ơn đến bác voi.

Vịt và gà con rủ nhanh ra ao tập bơi, vịt con bơi rất nhanh nhờ có tấm màng ở chân, còn chú gà con lại không biết bơi nên vô tình bị rớt xuống ao làm cho toàn thân gà con ướt lạnh. Bac voi lại xuất hiện, cứu gà con lên bờ. Bác voi đùa nghịch với gà con và vịt con bằng cách phun vòi nước lên người chúng. Cả gà và vịt con đều cười rất vui và chạy trốn đi, còn lũ ruồi đậu lên lưng bác voi vì sợ hãi quá cũng phải bay đi hết. Bác voi biết thổi kèn acmonica. Bác thổi rất hay khiến gà con và vịt con đang chơi ở chỗ khác cũng phải chạy đến chỗ bác để nghe, những chú chim đậu trên cây cũng phải ngừng hót để cùng nghe những giai điệu tuyệt vời mà bác voi đang thổi. Hôm ấy ai cũng đều vui vẻ.

4 Phương Pháp Thai Giáo Tháng Thứ 6 Mẹ Bầu Đừng Bỏ Qua!

4 Phương Pháp Thai Giáo 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Giúp Bé Phát Triển

Thai giáo tháng thứ 6 có tầm quan trọng như thế nào?

Các chuyên gia y tế cho biết, việc tiến hành thai giáo tháng thứ 6 là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển một cách toàn diện của con yêu.

Tiếp nối việc thai giáo ở tháng thứ 5, việc giáo dục cho con yêu ở giai đoạn này sẽ giúp mẹ bầu kích thích tối ưu sự phát triển của não bộ, thính giác và tăng cường khả năng ghi nhớ cho con yêu.

Việc tiến hành thai giáo tháng thứ 6 là vô cùng quan trọng

Thân tâm của thai nhi lúc này cũng đang ở giai đoạn phát triển nhanh chóng. Do đó, các phương pháp thai giáo tháng thứ 6 còn có lợi cho việc phát triển hài hòa, cân đối 2 bán cầu não bên trái và bên phải của con yêu.

Ngoài ra, vấn đề sức khỏe tinh thần và thể chất của mẹ bầu trong thai kỳ là đặc biệt quan trọng. Tiến hành thai giáo sẽ giúp người mẹ tiếp tục duy trì các cảm xúc tích cực, tâm lý ổn định, thư giãn, thoải mái để con yêu được phát triển một cách tốt nhất trong bụng mẹ.

Các chuyên gia thai giáo còn khuyến khích mẹ bầu nên tiếp tục duy trì phương pháp thai giáo ở tháng thứ 7 và các tháng còn lại của tam cá nguyệt cuối thai kỳ để con yêu nhận được nhiều lợi ích nhất sau này khi ra đời.

Bước sang tháng cuối của tam cá nguyệt thứ 2 tức tháng thứ 6, con yêu đã nặng khoảng trên dưới 600gr và đã bắt đầu lấp đầy khoảng không gian trống còn lại bên trong tử cung của mẹ bầu. Con có chiều dài tính từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng 27 33cm, tương đương như một bắp ngô.

Lúc này, bé yêu đã mang dáng hình của một đứa trẻ, lông, tóc và móng của con cũng mọc ngày càng nhiều hơn. Hoạt động của các chi đã trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Các ngón tay của con đều có thể cử động, có khi chạm vào dây rốn hoặc đưa tay lên miệng mút.

Những lần bé yêu đang ngủ hoặc thức giấc cũng trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù hoạt động của con có thể không diễn ra đúng như ý mẹ bầu đang mong muốn. Đôi khi mẹ còn đang ngủ thì con vẫn hoạt động, chẳng hạn như đạp và đá bình thường.

Não bộ của bé yêu đang phát triển vượt bậc, thính giác cũng được hoàn thiện hơn. Bộ nhớ của não thai nhi cũng ngày càng phát triển, nhờ đó bé có thể ghi nhớ và nhận ra được giọng nói của bố mẹ.

Lúc này, mẹ bầu cần duy trì tâm trạng và cảm xúc ổn định, thư giãn, tích cực nhất, điều này sẽ kích thích tốt nhất cho sự phát triển của bé yêu.

Thai giáo tháng thứ 6 mẹ bầu cần áp dụng phương pháp nào?

Thai giáo tháng thứ 6 bằng vận động

Ở tuần thai thứ 23 – 24 của thai kỳ, người mẹ có thể tự xác định được vị trí đầu, lưng và toàn thân của thai nhi từ phía ngoài bụng. Mẹ có thể nằm duỗi chân trên giường trong không gian yên tĩnh, hít thở đều đặn, thả lỏng phần bụng và tiến hành vỗ nhẹ tay vào bụng mình để kích thích thai nhi cử động.

Kiên trì như vậy một thời gian, thai nhi sẽ được làm quen dần và hình thành các phản xạ có điều kiện. Khi đó, chỉ cần mẹ đặt tay lên thành bụng của mình là thai nhi sẽ “hưởng ứng” ngay. Từ đó sẽ bồi dưỡng cho bé phát triển khỏe mạnh và hoạt bát.

Thai giáo vận động lặp đi lặp lại như vậy sẽ giúp cho thai nhi có những phản xạ có điều kiện và có thể tăng cường được sức mạnh cơ bắp và thể lực của thai nhi. Nhưng bố mẹ cũng cần phải chú ý, khi phát hiện thấy thai nhi bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi thì phải lập tức dừng ngay động tác kích thích và massage thai nhi để tránh xảy ra những hậu quả xấu.

Thông thường, bố mẹ không nên tiến hành thai giáo vận động vào thời kỳ đầu khi mới mang thai hoặc giai đoạn sắp sinh nở. Đặc biệt, đối với những phụ nữ đã từng bị sẩy thai hoặc đẻ non, thai lưu thì không nên tiến hành thai giáo ằng vận động như trên.

Thai giáo cho con tháng thứ 6 bằng ngôn ngữ

Trong tháng thứ 6 của thai kỳ, mẹ cũng nên tiếp tục tiến hành thai giáo cho thai nhi bằng ngôn ngữ. Mẹ nên thường xuyên kể chuyện hoặc đọc cho thai nhi nghe những câu chuyện tương tự như đã tiến hành ở tam cá nguyệt trước.

Đồng thời, trong tháng thứ 6 này, nếu có điều kiện và có cơ sở, người mẹ có thể nghe các băng nhạc ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung,…). Cho thai nhi nghe như vậy sẽ giúp cho bé có thể sớm được tiếp xúc và làm quen với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Thai giáo thai nhi tháng thứ 6 bằng cách đối thoại

Khi thai nhi đã được 5 tháng (khoảng tuần thứ 20), cơ quan thính giác của thai nhi đã được hình thành và hoàn thiện, khi đó bé yêu không chỉ nghe được âm thanh, tiếng nói của người mẹ mà còn cảm nhận được cả nhịp đập trái tim trong lồng ngực của mẹ nữa.

.Khi thai giáo bằng cách đối thoại, bố mẹ phải xem thai nhi như là một đứa trẻ, thường xuyên trò chuyện với con yêu. Có thể miêu tả chi tiết cuộc sống hàng ngày hay những việc xảy ra trong gia đình cho bé yêu nghe.

Khi đi tản bộ, mẹ có thể kể cho con yêu nghe về môi trường thiên nhiên xung quanh, miêu tả về cỏ cây hoa lá, thời tiết,… Tóm lại là bố mẹ có thể kể từng chi tiết nhỏ, những việc vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày cho con nghe.

Cần chú ý, nội dung đối thoại với con yêu không được quá phức tạp, bố mẹ cần nói đi nói lại một vài câu trong khoảng thời gian ngắn. Như vậy sẽ làm cho bộ não thai nhi rèn kỹ năng ghi nhớ tốt. Đặc biệt, bố mẹ nên gọi tên con yêu thường xuyên để con cảm thấy được sự thân thiết và an toàn.

Kiên trì tiến hành cách đối thoại để giáo dục thai nhi không chỉ có lợi cho sự phát triển toàn diện của bộ não thai nhi mà còn khiến cho thai nhi cảm nhận được tình cảm thương yêu vô bờ bến từ bố mẹ. Điều đó cũng rất có lợi cho việc hình thành tính cách, lối sống trong tương lai.

Cách thai giáo tháng thứ 6 bằng âm nhạc

Quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi ở tháng thứ 6 rất cần đến sự kích thích phù hợp của những bản nhạc. Cho thai nhi nghe nhạc sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các tế bào não bộ và thần kinh.

Phương pháp thai giáo tháng thứ 6 có thể cho thai nhi tự nghe các bản nhạc. Bố mẹ có thể làm như sau: Dùng máy nghe nhạc đem đặt cách bụng mẹ từ 2 – 5cm. Đồng thời, liên tục thay đổi chiều hướng của đài nhằm giúp âm thanh truyền qua bụng mẹ đến tai thai nhi.

Mỗi ngày bố mẹ nên mở nhạc một vài lần vào khoảng thời gian nhất định. Thời lượng nghe nhạc sẽ tăng dần lên, nhưng không nên cho bé nghe dài quá. Thông thường, mẹ nên mở khoảng từ 5 – 10 phút. Âm lượng của những bản nhạc thai giáo tháng thứ 6 cần vừa phải, không nên mở nhạc quá to và cũng không nên vặn quá nhỏ.

Người mẹ phải có các tư thế thích hợp, tinh thần và cơ thể khi nghe nhạc phải thả lỏng hoàn toàn, tập trung cao độ để cùng thai nhi thưởng thức âm nhạc. Khi cho thai nhi nghe nhạc thai giáo tháng thứ 6, mẹ nên chọn thể loại nhạc nhẹ nhàng, trong sáng.

Vào buổi sáng sớm, mẹ nên cho thai nhi nghe những bản nhạc ngắn, tiết tấu vui nhộn. Làm như vậy sẽ khiến cho thai nhi cảm thấy thư giãn, sảng khoái. Vào buổi tối, mẹ cần cho thai nhi nghe những bản nhạc có giai điệu êm dịu, du dương trước khi đi ngủ sẽ khiến bé yêu dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

https://www.marrybaby.vn/chu-de/thai-giao-thang-thu-6

https://www.conlatatca.vn/thai-giao/cac-phuong-phap-thai-giao-thang-thu-6-bau-khong-bo-qua-21854.html

https://www.pampers.com/en-us/pregnancy/pregnancy-calendar/6-months-pregnant

Đọc Truyện Máu Lạnh !

Điểm đúng 12 giờ*BENG*

Tiếng đổ vở các vật phẩm trong viện bảo tàng!

À vâng, cái người đang đập phá ten là Huang Zi Tao, gọi tắt là Tao, em của Sehun, việc này thực sự rất là nguy hiểm, phải nói nguy trên cả hiểm! Điều này thật sự chẳng ai dám đâu, Tao gan lắm đấy ạ! Sehun nhờ tao làm trong khi anh đang mang cái vien Ngọc to đùng thoát ra ngoài! Thắc mắc hai cái ông chú này đang làm j đúng không? À, hai ổng đang an trộm Ngọc đấy ạ!

Họ làm vậy cũng chỉ để thách thức bọn cảnh sát chuyen suy lùng bọn chúng! Nhóm của Sehun gồm ba người, hai nam một nữ, hai nam là hun tao, còn nữa là park jin hee, chị của tao và chị Sehun, tuy nói là anh chị em cứ như một người nhà ấy chỉ vì họ quá thân, nhưng thật ra cả ba đều là người làm của bọn tổ chức áo đen, cả ba không giàu, thật ra là cũng có giàu nhưng mà lại là giàu tức thì, cả ba sau khi an cắp Ngọc trong viện bảo tàng xong thì sẽ mang đưa lại cho bọn tổ chức áo đen, sau đó mỗi người sẽ nhận được một khoảng tiền lớn, xài cho,đã rồi lại đi làm nhiệm vụ lấy Ngọc, kim cương và lại được nhận tiền!

Bọn cảnh sát điều tra đã tuyên bố trước toàn dan thien hạ là sẽ bắt được ba đứa và ra hình phạt xứng đáng nen cả ba rất ghét, thậm chí là nhắc tới cảnh sát thoi là lập tức nổi điên!

Tao đi ra khỏi bảo tàn, thật sự rất bực khi đã làm huyện náo z r mà bọn nó vẫn không đến, ý là cảnh sát đấy ạ!

” chị ah! Cho em mượn guốc” Tao quay qua hỏi mượn jin hee cái guốc dài tám phân! Lạy bà này, đi an trộm mà mang guốc! Chắc bà này bệnh nặng r haizzzz!

Jin hee hiểu ý nen khập khiển tháo guốc, rút ra cho tao mượn (au: ủa? Mượn guốc chi z má Tao? Tao:kệ ta mi hỏi chi? Phắn, nói trước ta chưa là má của mi đâu! Au:* ngậm ngùi đi ra chỗ khác*)

*BINH*

*RENG*

Quá chi là mất dại, Tao đã lấy guốc tám phấn gõ vào chuông báo cháy + chuông chống trộm, ôi quéo!

Rồi……!

*Ò OÉ, Ò OÉ, Ò OÉ* sao giống cấp cứu z trồi!

Cảnh sát điều tới cả một trăm xe chứ không ít! Tất cả phong tỏa khu bảo tàn, tưởng là bắt được, thế cơ mà bọn nó đi qua bọn cảnh sát một cách ngon lành! Chỉ được cái mỏ!

Cả ba leo len xe lái ra khỏi chỗ đó, Tao mệt mỏi nằm ngã ra sau, bùa ngã lưng ra thì….

*ĐOẢNG*

Súng, là tiếng súng! Sehun lái xe liền quay qua cái noi phát ra tiếng súng, ô mai chuối! Là bọn sói đen!

Quá chuẩn, cái vien Ngọc mà cả ba đang giữ là Ngọc của nhà Ngô, có ten là Ngô Châu Phiếm! Nghe ten là đã bik quý lắm r, cả ba an cắp mà không bị dí mới là lạ!

Sehun mặt đã rộ lõ vẻ lo sợ! Bọn sói đen là một phần của Ngô gia, anh có biết một chút về bọn Ngô gia, Ngô Gia đứng đầu trong thế giới ngầm, đứng đầu Ngô gia là Ngô Phàm, Ngô Diệc phàm, biệt danh Là Kris Wu , nổi tiếng đẹp trai, băng lãnh, lạnh lùng, đáng sợ và nắm chùm băng đảng sói đen, sói trắng, sói xám, sói nâu, đủ loại sói!!

Là anh của chùm mafia Ngô luân, nghe tới tên Kris là ai cũng phải xanh mặt!

“Chết tiệt, kì này không ổn rồi!” Sehun đập mạnh vào vô lăng, xe đã bị bắn tới nát luôn rồi, nen dừng hẳn luôn, cả ba nhảy xuống xe, mỗi người cầm mỗi khẩu súng, đưa len dè chừng bọn sói đen!

“Ưm….ưm….!” Tao bị một người nào đó đằng sau chụp khăn thuốc ngủ, có lẽ bọn này bik than thủ của Zitao rất khá nen đã dùng loại mạnh nhất, vừa chụp một cái là ngủm luôn!

Jin hee và Sehun lo bọn trước mặt nen quen mắt tao, từ trên xe của bọn kia, có một kẻ nào đó nhảy xún, ồ! Là Luhan anh bạn tóc hồng mặt baby, da trắng, phải nói y như con gái! Vừa bước xun đã làm hun nhà ta ngây ngất r!

” anh là ai?” Luhan nheo mắt nhìn Sehun, ủa, quái z, không phải là vì bọn này an cắp Ngọc nen mới đuổi bắt chớ, chứ ko phải ak? Sehun đơ mặt ra nhìn Luhan

” tại sao lại hỏi vậy? Biết r mà cứ phơi cái bộ mặt ngay thơ đó ra ak?” Sehun nói giọng khinh Bỉ!

Luhan chẳng hiểu zì sất anh trai nó kêu nó ra đây là tại vì bọn này nó xam nhập vào lãnh thổ, địa phận của bọn nó thoi! Chứ có j đâu mà biết với cả Kog Bik?

Sehun quay qua tính kêu jin hee thì…..

Oái, con mắm đó nó đâu r?

*BỤP*lại nữa, thế là ba anh em đều bị ngất trước bọn này, hiện giờ thì gọi là bắt cóc!

Sehun thì ngất nen đã được Luhan đưa về phòng nó ở, jin hee thì đang say giấc ngáy vãi cả nước miếng ra ngoài, nó ở phòng ngủ dành cho khách á!

Còn Zitao thì…….! Nghiêm trọng nghiêm trọng, nó đang yên giấc ở phòng của……Lão đại băng đản đàn sói NGÔ DIỆC PHÀM!!!

Đọc Truyện Cho Bé 12

Việc đọc truyện cho bé 12 -18 tháng tuổi là một trong những cách hoàn hảo nhất không chỉ định hướng tính cách của bé sau này mà còn là cầu nối để gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc đọc truyện cho bé ở giai đoạn này sẽ giúp bé phát triển sớm kỹ năng đọc, viết và nâng cao trí tưởng tượng của bé nữa đấy.

Tại sao phải đọc truyện cho bé nhỉ?

Đơn giản, việc đọc truyện cho bé sẽ là cơ hội tốt để bé học cách lật những trang giấy và theo dõi những mẫu chuyện đơn giản. Những cuốn truyện thiếu nhi này còn giúp bé biết thêm những từ vựng mới và luyện tập từng từ một. Hơn nữa, đọc truyện cho bé còn là cơ hội để bé học cách lắng nghe khi người khác đọc và biết cách làm thế nào để nhận biết người, động vật, đồ vật trong những bức tranh.

Đọc truyện cho bé giúp bé ngủ ngon hơn

Chọn truyện cho bé

Với rất nhiều truyện cho bé trên thị trường hiện nay, thật không dễ để cha mẹ đoán được bé sẽ thích cuốn truyện nào. Bởi truyện cho bé trên thị trường rất phong phú với các mẫu chuyện đơn giản, những bài hát ru, những cuốn truyện được ghép hình, âm thanh hay có ảnh nổi đều rất phổ biến. Hoặc bạn có thể xem thử vài cuốn truyện thiếu nhi mô phỏng thực tế về nông trại, động vật hay người làm vườn và những chiếc xe tải. Bạn bè, người thân có con nhỏ có thể sẽ cho bạn vài gợi ý hay ho khi chọn mua truyện cho bé đấy. Ở thư viện có khá nhiều sự lựa chọn sách cho bé ở từng độ tuổi và hầu như nhà sách cũng sẽ giới thiệu những đầu sách bán chạy.

Học cách yêu quý những cuốn truyện cho bé

Nếu bạn đặt ra nguyên tắc và thực hiện đúng nguyên tắc đó mỗi khi đọc truyện cho bé thì bé sẽ dễ dàng tiếp tiếp thu hơn. Chẳng hạn, bạn đặt ra nguyên tắc sẽ cùng bé xem truyện thiếu nhi khoảng 30 phút sau bữa ăn, hoặc trước một giấc ngủ ngắn hoặc trước khi bé đi ngủ vào buổi tối là lý tưởng nhất vì khi bé hiếu động, bồn chồn sẽ không chịu ngồi yên đọc truyện thiếu nhi cùng bạn đâu. Khi đọc truyện cho bé, bạn hãy chỉ vào từng chữ hoặc từng bức tranh và khuyến khích bé làm giống vậy. Hầu hết các bé sẽ nhận ra và chỉ được ngày càng nhiều thứ mà bé đã thấy trong cuốn truyện. Với những mẫu chuyện quen thuộc, khi đọc truyện cho bé, bạn hãy chừa những từ cuối cùng vào để bé nói thêm vào, kĩ năng dự đoán này sẽ giúp ích cho khả năng đọc của bé. Việc cùng nhau đếm giúp bé học những con số. Khuyến khích bé chỉ vào những thứ trên trang sách trong khi bạn cùng đếm với bé. Để cho bé kể cho bạn nghe về câu chuyện hay bức tranh. Việc bé ngắt lời bạn cho thấy rằng bé đang rất thích những điều trong truyện và đang suy nghĩ về nó. Những câu chuyện được thu sẵn trong đĩa CD không mang đến cho bé cơ hội được gần gũi và chia sẻ những cuốn truyện thiếu nhi với bạn nhưng có thể khiến cho bé ngồi yên một chút trong khi bạn có thể ăn một chút gì đó chẳng hạn.

Chiếc hộp đặc biệt

Thử đặt một vài cuốn truyện cho bé vào một chiếc hộp đặc biệt (có thể lau sạch được) và để trong phòng mà bé chơi. Việc này sẽ giúp bé hình thành thói quen đọc truyện mỗi ngày và bé có thể tự xem truyện thiếu nhi một mình nữa đấy.

Làm hộp chứa truyện cho bé

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Đọc Truyện Thai Giáo trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!