Phẫu thuật cắt bỏ khối u dạ dày và u buồng trứng cùng một lúc.

Nội dung chính

Bệnh viện Đồng Nai 2 vừa thông báo đã phẫu thuật thành công một trường hợp cắt bỏ cùng lúc khối u dạ dày và u buồng trứng cho một bệnh nhân 67 tuổi. Trước đó, bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng và khó chịu. Sau khi kiểm tra, phát hiện bệnh nhân có khối u nang buồng trứng và khối u dạ dày lớn. Bác sĩ quyết định phẫu thuật khối u buồng trứng trước bằng phương pháp nội soi, sau đó làm phẫu thuật khối u dạ dày bằng phương pháp mổ hở. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang hồi phục.
Chiều ngày 6.10, Bệnh viện Đồng Nai 2 thông báo đã phẫu thuật thành công một trường hợp cắt bỏ cùng lúc khối u dạ dày hiếm gặp và u buồng trứng cho một bệnh nhân 67 tuổi.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng và khó chịu. Sau khi tiến hành các kiểm tra lâm sàng, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc khối u nang buồng trứng. Khi thực hiện chụp CT Scanner vùng bụng, họ còn phát hiện một khối u dạ dày lớn (chiếm 1/4 phần trên bên trái).

Bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u buồng trứng bằng phương pháp nội soi trước. Sau đó, họ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u dạ dày bằng phương pháp mổ hở. Ca phẫu thuật đã thành công sau 3 giờ.

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Ngô Đức Đễ, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Đồng Nai 2, việc chọn phương pháp mổ nội soi trước giúp giảm tổn thương trong quá trình phẫu thuật và nguy cơ chảy máu, từ đó giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đọc thêm  Có tốt không khi cho rau xanh nấu chín và để trong tủ lạnh dùng vào hôm sau?

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường và đang dần hồi phục.

Câu hỏi thường gặp

1. Có phương pháp nào để cắt bỏ cùng lúc khối u dạ dày và u buồng trứng không?
– Có, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ cùng lúc khối u dạ dày và u buồng trứng được áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, quyết định sử dụng phương pháp này tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và sự đánh giá của bác sĩ.

2. Phương pháp cắt bỏ cùng lúc khối u dạ dày và u buồng trứng có an toàn không?
– Phương pháp cắt bỏ cùng lúc khối u dạ dày và u buồng trứng có thể được thực hiện một cách an toàn trong tay của các bác sĩ có chuyên môn. Tuy nhiên, như bất kỳ phẫu thuật nào khác, phương pháp này cũng có nguy cơ mắc các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu hay tổn thương các cơ quan và mô xung quanh. Vì vậy, quyết định sử dụng phương pháp này cần dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và thảo luận kỹ với bác sĩ chuyên khoa.