Đề Xuất 6/2023 # Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ # Top 14 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ông Trình Văn Bình, 66 tuổi, từ huyện Lâm Thao, Phú Thọ lóc cóc lên tận Hà Nội vì nghe thông tin trên đài báo nói rằng sẽ cho phép mang thai hộ.

66 tuổi vẫn muốn có con

Ông Bình năm nay đã 66 tuổi, ông xuống bệnh viện Phụ sản Trung ương muốn nhờ các y bác sĩ giúp mình tìm người mang thai hộ. Ông Bình kể, vợ ông qua đời cách đây vài năm. Ông cứ sống cuộc sống lủi thủi một mình vì con cái đã có gia đình hết. Khi ông nghe trên đài, báo người ta nói về cho phép mang thai hộ, ông nảy ra suy nghĩ, giá mình có đứa trẻ nuôi trong nhà sẽ vui biết mấy.

Ông Bình đang chờ khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

Ông không bàn bạc nguyện vọng của mình với con. Ngày nào ông cũng chờ nghe tin tức về việc mang thai hộ nhưng cũng nhát được nhát chăng. Ông chỉ biết ở miền Bắc có Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho phép mang thai hộ. Ông khóa cửa nhà, dặn con là bố bố đi thăm bạn ở Đan Phượng, Hà Nội rồi bắt ô tô xuống tận bệnh viện. 11 giờ trưa ông vào Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Lúc đầu nhìn nhiều người bệnh ngồi dàn hai bên hành lang của trung tâm, ông Bình hơi lo lắng: “Sao nhiều người xin đẻ hộ thế này. Toàn là đàn ông từ 30 đến 50 tuổi ngồi tràn ra hai bên hành lang. Không biết có ai giống hoàn cảnh của mình không đây. Tôi hỏi vài người xung quanh nhưng không ai tâm sự gì nhiều, người ta chỉ bảo tôi đi vào phòng tư vấn mà tư vấn”.

Khi gặp ông Bình, các y tá đều nghĩ rằng ông đưa con đi khám. Nhưng khi nghe ông tâm sự muốn làm hồ sơ xin mang thai hộ ai cũng giật mình. Giật mình hơn cả là việc ông không còn vợ và ông nghĩ rằng cứ xuống Hà Nội sẽ được bệnh viện tìm người để mang thai giúp ông.

Ông Bình chia sẻ “Tôi nghe thông tin bảo có người mang thai hộ, tôi thực sự muốn có con của mình nhưng không muốn lấy thêm vợ nữa. Nếu có người mang thai giúp, tôi sẽ cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”. Vừa nói, ông Bình vừa đưa ra quyển sổ lương trong đó ghi rõ các tháng lương ông đã lĩnh. Với mức lương 5,5 triệu đồng mỗi tháng, ông bảo đủ sức nuôi thêm một đứa con.

Bệnh viện không tìm người mang thai hộ cho người có nhu cầu

Bác sĩ Hồ Sỹ Hùng – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ Sản trung ương phải giải thích lại cho ông Bình rằng việc mang thai hộ đã được pháp luật quy định và những người như thế nào mới được phép nhờ người mang thai hộ chứ không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, bệnh viện không làm chức năng hay cung cấp phụ nữ để giúp những gia đình có nhu cầu mang thai hộ. Để mang thai hộ, người có nhu cầu phải làm đủ hồ sơ pháp lý như người mang thai hộ phải là chị em ruột hoặc họ hàng đồng hàng.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích, ông Bình vẫn mong mỏi tìm kiếm một đứa con trai. Nhưng nhìn những đôi vợ chồng trẻ đang đi chạy chữa, chỉ mong có một đứa con thôi cũng được, ông giật mình: “Con cái là tài sản vô giá với cha mẹ. Vợ tôi sinh được 5 cô con gái, chúng cũng mải lo cho gia đình. Tôi thấy giá mình có một thằng con trai thì tốt biết bao nên nảy ra chuyện nhờ người mang thai hộ. Nhưng thế này thì khó thật”.

Quy định mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chính thức có hiệu lực thực thi từ ngày 15/3. Đến nay, những người có nhu cầu làm kỹ thuật cũng chưa hiểu hết được vấn đề thủ tục làm hồ sơ.

Chính vì chưa hiểu thủ tục, hồ sơ cần phải làm như thế nào nên họ cảm thấy khó khăn, phức tạp và có những câu chuyện như của ông Bình khiến bác sĩ vừa thấy thương, vừa giận vì ông không chịu tìm hiểu kỹ để đi đến quyết định quá mông muội.

* Tên nhân vật đã được thay đổiCô gái 19 tuổi sinh con, dẫn cùng lúc 6 người đàn ông đến…Cô gái trẻ dẫn 6 người đàn ông đi kiểm tra quan hệ cha con, kết quả khiến cả nhà…

Hà Anh Lên Tiếng Sau Phát Ngôn Đùa Muốn Thuê Người Mang Thai Hộ

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Hà Anh đã đăng tải đoạn chia sẻ sau khi ngỏ ý nửa đùa nửa thật muốn thuê người đẻ hộ. Theo đó, siêu mẫu bày tỏ: ” Người ta vẫn bảo bản chất con ngưoi vốn e sợ sự thay đổi và muốn cô lập những ai khác biệt với mình. Người ta làm mọi thứ để cầu thị sự chấp nhận của số đông, để được len lỏi hoà vào nó, để được cảm thấy mình có chỗ đứng, đôi khi, có vây cánh bao bọc.

Hà Anh thừa nhận bị “cô lập” sau khi muốn thuê người đẻ hộ? Nhân danh tập thể và đám đông, người ta có thể làm nhiều thứ. Người khôn khéo sẽ biến cảm tính riêng của mình thành “lợi ích tập thể”, rồi để mắc lỗi, họ đổ lỗi cho xã hội. Bạn bè họ ghét ai, họ cũng phải tỏ ra ghét người đó cho nó đúng lẽ. Và cái đám đông này sẵn sàng hùa vào cô lập những cá thể chỉ vì họ khác biệt, họ không giống hoặc không cố gắng hoà mình vào cái tập thể ấy. Bản thân là một người bị coi là “khác biệt” nên tôi hiểu rất rõ là để sống khi là một nhân tố “khác biệt” trong một thế giới yêu chuộng sự đồng hoá nó khó khăn thế nào. Nhưng hãy tạm ngừng nói về những măt trái của nó. Vâng, sự khác biệt đã cho phép tôi và nhiều mảng màu khác biệt, những cá nhân khác biệt khác, chuyển mình thay đổi hình dạng, sắc màu một cách kỳ diệu như mỗi lần ta dùng tay xoay kính vạn hoa. Cuộc sống mà ai cũng như ai thì nhàm chán biết bao! Chắc khỏi có người viết văn, làm báo, hay sáng tác nghệ thuật. Cũng đừng có ai thèm nấu những món ăn với các hương vị khác nhau. Hãy nấu những món ăn đồng bộ tẻ nhạt, cho một số đông đồng bộ! Ngày ngày, chúng ta sẽ cùng kéo ra ngoài đường trong những bộ quần áo na ná nhau gần như đồng phục, cùng nhau ồn ào, hay cùng nhau lặng lẽ. Cứ “đến tuổi” là ta cùng dựng vợ gả chồng. Lấy nhau xong rồi đẻ, đẻ xong đứa một sẽ bị giục có đứa hai. Rồi ky cóp mua nhà, mua xe cho ổn định. Nếu không nhà không xe thì sẽ bị xã hội cho là thất bại. Nếu chuyện gia đình lục đục thì bị coi là bất hạnh, là mẹ đơn thân thì bị xã hội thương hại, xót xa. Lớn tuổi chưa lấy chồng thì bị cho là ế! Mọi thứ không nằm trong cái quỹ đạo “hoàn hảo” của xã hội mặc định ra sẽ bị cho là sự khác người! Mà trong cuộc đời ai chẳng ước ao có những chuỗi ngày êm đẹp như cổ tích. Ấy nhưng mà giả như cổ tích không xảy ra bởi chẳng có gì là hoàn hảo hoàn toàn hay có những cá thể lại thích sống một cuộc sống tự do hoang dã, hay đơn giản, chỉ là chính mình – thì sao?”. Hà Anh và chồng sắp cưới.

Trước đó, Hà Anh cũng đã đăng tải đoạn hội thoại khá dài giữa cô và vị hôn phu. Cùng với đó, siêu mẫu bất ngờ nửa đùa nửa thật đề cập đến ý tưởng về việc sẽ thuê người đẻ hộ để cô vẫn giữ được dáng đẹp, khoẻ và vẫn tiếp tục đi làm việc như bình thường. Tuy nhiên, chồng sắp cưới của cô không đồng ý: “Anh sẽ đặt đứa con vào bụng em! Và em sẽ mang nó! Anh sẽ đi làm về và hôn lên bụng em!”.

Vào ngày 10/7 vừa qua, Hà Anh đã tổ chức lễ đính hôn cùng Olly tại khách sạn 5 sao ở Sài Gòn. Lễ đính hôn của siêu mẫu chỉ mời gia đình và bạn bè thân thiết. Theo siêu mẫu, chồng cô là một người sống chân thành và rất lãng mạn bằng những quan tâm nhỏ nhặt, đáng yêu.

Chính tình yêu đích thực này đã khiến Hà Anh thay đổi, cô không còn là người thích gì làm nấy mà giờ đây, mỗi khi làm việc gì, cô đều cảm nhận được rõ rệt ý thức, trách nhiệm của mình trong đó. Không còn những cảnh giận dỗi vu vơ mà thay vào đó là một Hà Anh bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm cao và gạt bỏ cái “tôi” quá lớn của mình gia đình nhỏ.

Theo chia sẻ của Hà Anh, chồng cô tên Olly Dowden, quốc tịch Anh, ít hơn cô hai tuổi. Olly từng làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Khi tới Việt Nam, anh bắt tay vào công việc kinh doanh và đã có những thành công nhất định. Hiện, anh là giáo viên trường quốc tế của Anh quốc tại TP. HCM.

Trung Quốc Sang Mỹ Tìm Người Mang Thai Hộ

Chi phí cho việc mang thai hộ tại Mỹ cao hơn 34 lần so với thu nhập trung bình hằng năm của người dân thành thị Trung Quốc. Do đó, đây được xem chỉ là “đặc quyền” dành cho những cặp vợ chồng khá giả. Tại Mỹ trong vòng ba năm trở lại đây, các cơ sở chuyên môn này đã tiếp nhận một số lượng khách hàng tăng vọt. Trong khi đó, Hội Nghiên cứu dân số của Trung Quốc ước tính rằng hiện nay tại Trung Quốc có khoảng 40 triệu người vô sinh, chiếm 1/8 dân số trong độ tuổi sinh đẻ, cao gấp bốn lần so với cách đây 20 năm.

Không tin bác sĩ Trung Quốc nên phải sang Mỹ

Trường hợp một phụ nữ ngoài 30, giấu tên, đã kể cho hãng tin AFP biết rằng cô bị ung thư cách đây ba năm và không còn khả năng mang thai tuy buồng trứng của cô vẫn tốt. Cô đã bàn bạc với chồng và quyết định chọn một bà mẹ mang thai hộ tại Mỹ. Năm ngoái, hai vợ chồng này đã sang Los Angeles, chuyển giao trứng và tinh trùng, sau đó lưu lại dài ngày tại bang Tennessee, nơi họ đã chọn được một bà mẹ mang thai hộ và cũng là nơi đứa bé chào đời. Sau khi làm đầy đủ các thủ tục pháp lý, hai vợ chồng vô cùng hạnh phúc với cặp song sinh giờ đã ba tháng tuổi. Toàn bộ chi phí cho việc này là 150.000 USD. Từ Mỹ, bà mẹ đã cho biết qua điện thoại: “Tôi muốn đâu đó phải đúng luật lệ. Tại Trung Quốc, có rất nhiều cơ sở làm chui, tôi không tin vào các bác sĩ tại đó”.

The Agency for Surrogacy Solutions, có trụ sở tại TP Encino, bang California, gần đây đã mở dịch vụ dịch thuật tiếng Hoa các hợp đồng mang thai hộ và đã tuyển hẳn một chuyên viên tư vấn biết nói tiếng Hoa để giao dịch với nguồn khách hàng tiềm năng này. Giám đốc trung tâm, bà Kathryn Kaycoff-Manos, giải thích: “Hiện giờ, 1/3 khách hàng của chúng tôi là người Trung Quốc, trong khi cách đây ba năm thì chẳng có người Hoa nào đến đây cả. Ngày nào chúng tôi cũng nhận được các cuộc gọi từ khách hàng người Hoa”.

Lách luật một con

Về phần mình, lần đầu tiên ông Stuart Bell, đồng sáng lập Growing Generations, một trong những cơ sở lớn thuộc loại này tại Los Angeles đã đưa hai TP Bắc Kinh và Thượng Hải vào lịch trình công tác nước ngoài của mình để quảng bá cho cơ sở của ông. Ông cho biết: “Dường như tại Trung Quốc đang có các vấn đề về vô sinh thì phải!”. Các chuyên gia nhận định rằng chính tình trạng bầu không khí bị ô nhiễm nặng tại nhiều TP của Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng vô sinh ở con người.

Ngoài những lý do về y học còn có những nguyên nhân khác về luật pháp tại Trung Quốc khiến nhiều người sang Mỹ tìm con. Ví dụ, các cặp đôi đồng tính không thể nào xin được con nuôi tại Trung Quốc, do đó họ phải sang Mỹ.

Cuối cùng, một số người Trung Quốc lách luật một con tại Trung Quốc, họ tìm kiếm một bà mẹ mang thai hộ. Thường đó là những phụ nữ là viên chức nhà nước, họ sẽ có nguy cơ mất việc làm nếu sinh thêm con.

Tony Jiang, 36 tuổi và vợ, đã có được ba con nhờ phương pháp mang thai hộ thực hiện tại California. Hiện nay, hai vợ chồng anh đang tính đến việc tự đứng ra thành lập một cơ sở riêng sau khi có rất nhiều người liên lạc nhờ anh giúp đỡ qua kinh nghiệm của anh. Song, anh Tony Jiang cũng cảnh báo rằng các cặp vợ chồng Trung Quốc sau khi về nước luôn có nguy cơ bị dè bỉu, bị lên án do việc mang thai hộ luôn bị kỳ thị, khinh khi, anh nói: “Họ luôn giấu kín việc này trước mọi người”.

Khát Con, Gian Nan Tìm Người Mang Thai Hộ

Sau 3 lần có bầu rồi hỏng, chị Liễu chỉ còn hy vọng duy nhất là nhờ người mang thai hộ. Tìm được người đẻ thuê và bác sĩ giúp “lách luật”, chị lại bỏ cuộc vì nỗi hoang mang sợ bị lừa.

Việt Nam vẫn nghiêm cấm các hành vi mang thai hộ và sinh sản vô tính. Đề xuất mới đây của Bộ Y tế và một số ban ngành về việc cho phép mang thai hộ đã thắp lên hy vọng được làm cha mẹ cho những cặp vợ chống vốn gian nan trên hành trình tìm con.

Chị Nguyễn Thị Liễu (Thanh Xuân, Hà Nội) kết hôn được 4 năm và 3 lần sảy thai do dị dạng tử cung. Bác sĩ cho biết, muốn có con, chị chỉ còn cách duy nhất là nhờ người khác mang thai, đồng thời cảnh báo ở Việt Nam cách này vẫn bị cấm.

Chị Liễu lên mạng kiếm thông tin và gặp nhiều trường hợp giống mình, trong đó từng có người đạt được ước nguyện làm mẹ nhờ “lách luật” hoặc ra nước ngoài tìm “đẻ thuê”. Vợ chồng chị đều là giáo viên, không có khả năng tài chính để ra nước ngoài làm dịch vụ nên chỉ còn biết vừa cố gắng kiếm người mang thai hộ, vừa tìm bác sĩ trợ giúp.

May mắn tưởng như đã mỉm cười khi chị gặp một bác sĩ đồng ý giúp, đồng thời qua mạng liên hệ với một người mang thai hộ. Đó là một cô gái trẻ, sinh năm 1991, đã có một con trai 2 tuổi. Cô ta nói vì khó khăn quá nên quyết định mang thai hộ và ra giá 80 triệu đồng cho quá trình 9 tháng 10 ngày.

Sau vài lần gặp gỡ và bàn bạc, vợ chồng chị Liễu đồng ý, thuê cho gia đình người phụ nữ trẻ một căn phòng gần nhà mình để tiện chăm sóc khi thai nghén. Chị dẫn người này đi khám sức khỏe, xét nghiệm, hoàn tất hồ sơ cấy phôi vào tử cung, cô ta lại ra yêu cầu ngay khi có thai cần nhận được 1/3 số tiền, phần còn lại đưa khi mẹ tròn con vuông.

“Mình vô cùng hoang mang, thấy như bị hụt hơi sau khi gắng sức. Bao nhiêu câu hỏi đặt ra: Lỡ họ nhận tiền rồi bỏ đi thì sao, lỡ thất bại thụ thai thì thế nào, lỡ họ không trả lại con cho mình… Và cuối cùng quyết định chấm dứt”, chị Liễu thổ lộ.

Chị cho biết, sau lần nhờ đẻ thuê hụt vừa rồi, chị càng đau khổ, và đưa ra quyết định khó khăn: giải thoát cho chồng đi tìm hạnh phúc mới.

Cũng rơi vào hoàn cảnh này, chị Thu Hà (Từ Sơn, Bắc Ninh) vẫn nuôi hy vọng có thể làm mẹ sau gần 8 năm chữa vô sinh khắp nơi.

Chị có tử cung đôi, đã phẫu thuật bỏ vách ngăn nhưng sau 5 lần thụ tinh trong ống nghiệm vẫn không thành. Ở tuổi gần 40, vợ chồng chị khắc khoải mong con. Hai năm trước, một người chị họ đã đồng ý mang thai giúp nhưng từ đó tới nay, chị đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng chưa có bệnh viện nào đồng ý thực hiện việc này.

“Tìm con đã khổ, lại lúc nào cũng nơm nớp vì tâm lý làm điều phạm pháp, vợ chồng mình mòn mỏi quá rồi”, chị Hà thổ lộ.

Tại TP HCM, nhiều cặp vợ chồng cũng đau khổ cho biết nếu luật không cho phép mang thai hộ thì họ sẽ không có người nối dõi.

Cưới nhau được 5 tháng, chị Hoa nhà ở Tân Bình, mắc chứng lạc nội mạc tử cung phải cắt bỏ dạ con. “Chúng tôi không biết phải xoay trở thế nào khi cả tôi và ông xã đều là con một. Buồng trứng tôi vẫn còn, chồng cũng khỏe mạnh nhưng 3 năm nay chúng tôi tìm mọi cách nhưng vẫn không thể mang bầu”, chị Hoa nói.

Cô giáo 33 tuổi cho biết, năm 2012 chị tìm được một người chấp nhận mang thai hộ nhưng khi đến bệnh viện thì bị từ chối vì luật không cho phép. “Xin con nuôi không khó, nhưng dù thương yêu đến mấy thì con nuôi vẫn không phải là huyết thống của mình”, chị Hoa tâm sự.

Tương tự, chị Xuân nhà ở quận 8 cho hay, đề xuất chuyện cho mang thai hộ của Bộ Y tế là niềm hy vọng duy nhất cho gia đình chị. Chị công nhân may 36 tuổi cho biết, cách đây 6 năm chị bị chứng u xơ phải cắt bỏ tử cung. “Xui rủi là gia đình hai bên toàn con một, nếu tôi và ông xã không thể có con thì coi như nhà tôi không còn thế hệ kế tiếp”, chị Xuân nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, đồng thời là giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, “mang thai hộ” là lấy noãn của người vợ (vì lý do sức khỏe mà không thể mang thai) và tinh trùng của người chồng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Khi noãn và tinh trùng gặp nhau tạo thành phôi thì sẽ chuyển phôi vào dạ con của người phụ nữ khác. Khi đó, tử cung của người phụ nữ mang thai hộ giống như một môi trường sống tốt nhất – ngôi nhà cho một đứa trẻ – đứa con của người khác.

Một bác sĩ chuyên chữa vô sinh, hiếm muộn tại một bệnh viện ở Hà Nội cho hay, pháp luật Việt Nam vẫn cấm mang thai hộ nên những trường hợp cần hỗ trợ sinh sản bằng cách này thường chỉ cố gắng tìm cách “lách luật” hoặc ra nước ngoài làm dịch vụ. Thực tế, vẫn có những đơn vị tư, bác sĩ chấp nhận giúp bệnh nhân cấy phôi cho người mang thai hộ, bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như người phụ nữ muốn nhờ mang thai hộ sẽ lấy danh nghĩa hiến trứng cho một phụ nữ khác rồi thụ tinh trứng đó với tinh trùng của chồng và cấy vào người kia…

Đại diện Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM cho biết, nhiều cặp vợ chồng không thể có con vì người vợ bị bệnh lý bẩm sinh hoặc các bệnh lý phát sinh phải cắt bỏ tử cung hay bệnh lý tim mạch khiến không thể làm mẹ. “Không ít trường hợp đến trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện xin được thụ thai trong ống nghiệm sau đó đưa vào tử cung của người chấp nhận mang thai hộ nhưng chúng tôi đều từ chối bởi sai luật”, một bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn nói. Bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP HCM, cho biết, về mặt kỹ thuật, nếu người vợ còn buồng trứng và người chồng có tinh trùng thì chuyện nhờ người khác mang thai hộ là không khó. “Với trình độ hiện nay, các trung tâm hỗ trợ sinh sản có thể thực hiện tốt việc thụ thai bên ngoài và đưa vào dạ con của người mang thai hộ. Vấn đề còn lại chỉ là luật có cho phép hay không”, ông Tường nói.

*Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/khat-con-gian-nan-tim-nguoi-mang-thai-ho-2658609.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!