Đề Xuất 6/2023 # Nhà Văn Hoàng Anh Tú: “Cứ Ra Rả Nói Về Tương Lai Đất Nước, Đứa Trẻ 14 Tuổi Bị Chính Cha Ruột Hiếp Dâm Mang Thai Lại Thờ Ơ” # Top 8 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Nhà Văn Hoàng Anh Tú: “Cứ Ra Rả Nói Về Tương Lai Đất Nước, Đứa Trẻ 14 Tuổi Bị Chính Cha Ruột Hiếp Dâm Mang Thai Lại Thờ Ơ” # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhà Văn Hoàng Anh Tú: “Cứ Ra Rả Nói Về Tương Lai Đất Nước, Đứa Trẻ 14 Tuổi Bị Chính Cha Ruột Hiếp Dâm Mang Thai Lại Thờ Ơ” mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không! Đây không phải là câu chuyện để mọi người bàn tán với nhau. Nó là tội ác. Một tội ác không thể dung thứ. Mà ở đó, tất cả những con người liên đới trong câu chuyện này đều có lỗi dẫn đến tội ác của người cha cầm thú. Là ngay cả đứa trẻ bị cha ruột hiếp dâm, cô bé đã học đến lớp 8 rồi mà vẫn chưa được giáo dục về giới tính, chưa được dạy về kỹ năng phòng chống xâm hại.

Những đồng tiền từ thiện trong hoàn cảnh này không khác gì một người mẹ chỉ biết nuông chiều con, cung cấp tiền bạc cho con rồi mặc nhiên không quan tâm chuyện nó dùng tiền làm việc gì.

Rồi cả những hội phụ nữ địa phương, chính quyền sở tại, tất thảy đều vô cảm khi mà câu chuyện xảy ra không phải ngày một ngày hai như thế.

Tôi thấy ở câu chuyện này thực sự là đau đớn của cái cách người quan tâm đến người. Cứ như thể, mỗi người trong câu chuyện này là một thực thể tách rời, lạc lõng, xa cách với nhau.

Cho đến khi tội ác xảy ra, người hàng xóm mới ngậm ngùi: “Thằng bé không biết sau này sẽ ra sao, có bệnh tật gì nữa không. Đau đớn quá, chỉ tội cho những đứa trẻ không có tương lai này. Mẹ đã mất, bố thì…”.

Người chú ruột mới nuốt nước mắt ngược vào trong: “Tôi không ngờ anh ấy lại làm việc đồi bại với chính con đẻ của mình. Việc anh ấy gây ra thì chắc chắn phải chịu tội. Nhưng giờ đây, cháu H. còn quá nhỏ để làm mẹ và chăm lo cho đứa bé mới sinh. Rồi mai này lớn lên không biết tương lai sẽ ra sao”.

Bà nội của đứa trẻ thì mới chỉ xót xa. Còn các nhà hảo tâm cũng lại chỉ biết đóng góp tiền bạc. Trời ạ, cái vòng luẩn quẩn này dường như chẳng bao giờ chấm dứt. Nay địa phương này, mai địa phương nọ. Nạn nhân thì vẫn cứ phải sống tiếp cuộc đời của nạn nhân, đối diện với những “xót xa thì ít mà xì xầm bàn tán thì nhiều”. Phải có cách nào thay đổi điều này đi chứ???

Phải có cách nào để những tội ác thế này không thể xảy ra. Phải cách ly những gã cha cờ bạc, rượu chè ra khỏi con cái họ. Phải tước quyền làm cha của những gã cầm thú đánh đập con cái, không đủ năng lực nuôi con. Trước khi rượu chè, thất học dẫn đến hành động cầm thú, gây ra những tội ác.

Phải có cách nào để những dòng tiền từ các nhà hảo tâm giúp thay đổi cuộc đời một đứa trẻ, một gia cảnh chứ không phải chỉ “bơm sữa” nuôi đứa trẻ đó, gia cảnh đó. Là đồng tiền đó, đóng góp đó giúp đứa trẻ đó thay đổi cuộc đời của nó tốt đẹp hơn, khác đi. Như những trại trẻ mồ côi dù vẫn còn cha mẹ nhưng cha mẹ không xứng đáng làm cha mẹ. Như những công việc mà người được làm phải lao động để ra tiền chứ không phải bán công cụ đi.

Và cuối cùng, thưa với Hội Phụ nữ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, hội này hội kia ở mỗi địa phương! Ý nghĩa của việc thành lập ra những hội đó không phải chỉ là nơi tụ tập hay chỉ chuyện chuyên môn của hội, mà nó còn cần trở thành một tác động tích cực đến việc bảo vệ xã hội, làm cho xã hội này trở nên tốt đẹp hơn.

Hãy dành mắt đến những đứa trẻ, hãy dành tâm đến cuộc sống của những đứa trẻ. Vì chúng ta vẫn cứ hay ra rả nói với nhau về tương lai của đất nước phụ thuộc vào những đứa trẻ hôm nay sao chúng ta vẫn cứ thờ ơ với những đứa trẻ vậy???

Những người hàng xóm làm gì không biết những “mẫu người cha đồi bại”? Những người hàng xóm làm gì không biết những đứa trẻ đang gặp nguy hiểm? Chỉ là những người hàng xóm chỉ quan tâm đến con cái họ và chỉ coi chuyện nhà người khác là chuyện nhà người ta.

Cái này cần lắm không chỉ các nhà hoạt động xã hội mà là ở mỗi nơi, mỗi cộng đồng, cần lắm những chiến dịch thúc đẩy nhận thức của cộng đồng trong việc bày tỏ ý kiến, lên tiếng bảo vệ những đứa trẻ. Mọi đứa trẻ cần được bảo vệ chứ không phải chỉ con cái mình mới cần bảo vệ.

Phải có cách nào để những đứa trẻ được quyền lên tiếng. Luật Trẻ Em đã có nhưng thầy cô nào, cha mẹ nào đọc qua một lần để luật Trẻ Em được thực thi? Bao nhiêu người biết về 25 quyền – nhóm quyền của trẻ em? Bao nhiêu đứa trẻ được dạy và học về 25 quyền mà chúng có?

1. Điều 12. Quyền sống

Nữ Hoàng Băng Giá Elsa

Elsa

Thông tin tổng quan

Chủ đề phim

FrozenFrozen 2 (sắp ra mắt)

Phim ngắn

Frozen FeverThe Art of Keeping Cool (quần chúng)

Phim truyền hình

It’s a Small World: The Animated Series (quần chúng)Once Upon a TimeLEGO Frozen Northern Lights (sắp ra mắt)

(quần chúng)(sắp ra mắt)

Trò chơi điện tử

Frozen Free FallDisney INFINITY”‘ seriesHidden WorldsClub PenguinDisney Magical World 2

Địa điểm Công viên

World of ColorDisney Dreams!Celebrate the MagicFestival of Fantasy ParadePrincess Fairytale HallMickey’s Soundsational ParadeA Frozen Holiday WishMickey’s Once Upon a Christmastime ParadeA Christmas Fantasy ParadePaint the Night ParadeFantasmic!Frozen Ever AfterMickey and the Wondrous BookMickey’s Royal Friendship FaireFrozen: Live at the HyperionMickey’s Storybook ExpressGolden Fairytale FanfareIgnite the Dream: A Nighttime Spectacular of Magic and LightMickey and the Magician

Diễn viên

Once Upon a Time)Betsy Wolfe (âm nhạc; debut)[1]

Georgina Haig (Betsy Wolfe (âm nhạc; debut)

Vẽ tranh, phát họa

Wayne UntenTony Smeed

Lồng tiếng

Idina Menzel (trưởng thành)Eva Bella (8 tuổi)Spencer Lacey Ganus (12 tuổi)

Thực hiện

Katie Lowes

Thiết kế

Brittney LeeBill SchwabJin KimHarald SiepermannClaire KeaneScott WatanabeMike GabrielMike Giaimo

Nội dung nguồn gốc

Bản mẫu:WikipediaLinkElphaba từ Wicked

Kai và nữ hoàng băng giá từ truyện cổ tích của wHans Christian AndersenElphaba từ

Giải thưởng

Nhân vật tuyệt nhất từ trước đến nay năm 2014

Thông tin nhân vật

Tên khác, biệt danh

Nữ hoàng băng giáNữ hoàng ElsaThưa nữ hoàngQuái vật

Tính cách

Thanh lịch, mạnh mẽ, chu đáo, dè dặt, ấm áp, tốt bụng, vui tươi, bảo vệ, cư xử tốt, yêu thương, từ bi, vị tha, thông minh, độc lập, nghệ thuật, xa lánh, tốt bụng, người mẹ, tình cảm, nhạy cảm, một người cầu toàn, yên bình , âu lo, không an toàn (trước đây)

Ngoại hình

Gầy ốm, mảnh mai, má ửng hồng, môi cao thanh tú, tóc bạch kim dài kiểu buộc của pháp, mắt xanh, người mắt tím.

Sự nghiệp

Nữ hoàng của vương quốc Arendelle (trước đây)Thần hộ mệnh của Khu rừng mê hoặc

Kiểu nhân vật

Tốt

Mục tiêu

Để thuần phục hoàn chỉnh năng lực của cô bảo vệ gia đình, bạn bè, hoạt động an toàn (thành công)

Nơi ở

Arendelle (nơi sinh)Cung điện băng giá của Elsa (trước đây)Khu rừng mê hoặc (hiện tại)

Gia đình

Hoàng hậu Rita (bà nội; đã mất) (cha; đã mất)Hoàng hậu Iduna (mẹ; đã mất) (em gái) (em rể)

Vua Runeard (ông nội; đã mất)Hoàng hậu Rita (bà nội; đã mất) Vua Agnarr (cha; đã mất)Hoàng hậu Iduna (mẹ; đã mất) Anna (em gái) Kristoff (em rể)

Bạn bè

Anna , Olaf, Kristoff , Sven, Grand Pabbie, the trolls, Marshmallow, Kai and Gerda, Snowgies

Tay sai

Kai và Gerda, the royal guards, Marshmallow

Kẻ thù

Hans, the Duke of Weselton, Erik và Francis

Thích

Gia đình cô, sôcôla, được chơi với Anna, nơi ở của cô, sự chấp nhận, tự do, mở cổng, tĩnh lặng, sạch sẽ, khám phá, học hỏi, trà, sức mạnh của cô, sự hoàn hảo, ông nội của cô (trước đây)

Ghét

Sức mạnh của cô (trước đây), sức mạnh của cô đe dọa đến mọi người, Arendelle gặp nguy hiểm, bị gọi là quái vật, sự gượng ép, ở một mình, cãi nhau với em gái, ý tưởng của Anna khi kết hôn với ai đó cô vừa gặp, mất người thân yêu nhất, khuyết điểm, ông nội của cô (hiện tại)

Sức mạnh năng lực

Sức mạnh điều khiển băng giá

Tạo nên sự sống

Số phận cuối cùng

Cuối cùng cũng đã hòa thuận với em gái Anna , trở về Arendelle để lên ngôi nữ hoàng, khôi phục lại toàn bộ mùa hè trên đất liền.

Lời thoại

“Lạnh giá chẳng thể khiến được ta thêm bận lòng.”“Kìm lại cảm xúc, đừng để ai biết.”“Quá khứ đã vào dĩ vãng.”

“Ở vương quốc Arendelle, một người quyền năng xuất hiện.Sinh ra đã có sức mạnh bí mật cực kỳ đáng sợ, thích ở một mình, sống trong âu lo.Dù sức mạnh có chôn giấu nhưng một ngày cô phải ra đi.Và toàn bộ đất liền đã bị bao phủ bởi băng tuyết vĩnh cửu.“—Người kể chuyện đoạn clip hé lộ Frozen

Tổng quan

Nội dung chính thức

Từ bên ngoài, Elsa trông có vẻ tự tin, lộng lẫy, kín đáo, nhưng trong thực tế, cô sống trong nỗi sợ hãi khi cô đối mặt với một sức mạnh bí mật vĩ đại-cô được sinh ra với sức mạnh để tạo ra băng và tuyết. Quả là năng lực tuyệt đẹp, nhưng có không kém cực kỳ nguy hiểm. Những khoảnh khắc sử dụng phép thuật này gần như khiến em gái Anna của cô sắp sửa bị sát hại, Elsa phải tự làm chủ bản thân mình, dành ra mỗi phút hàng giờ để phát triển, thuần phục sức mạnh. Những cảm xúc của cô sẽ gây kích động phép thuật, vô tình biến cả mùa hè thành mùa đông vĩnh cửu và không thể dừng lại được. Cô nghĩ rằng cô đã trở thành quái vật không ai, kể cả em gái của cô có thể giúp được cô.

Quá trình phát triển

Hình ảnh gốc của Elsa là kẻ xấu xa (là một kẻ xấu bị xóa trong giai đoạn đầu phát triển) thể hiện sự tàn nhẫn, độc ác có những đội quân người tuyết khổng lồ (dựa vào Marshmallow) để tấn công, chống trả lại toàn bộ con người, lẫn thần dân một cách ác ý, khủng bố thiên hạ rất táo bạo. Ngoại hình ban đầu của cô sẽ có mái tóc đen sẫm màu lam, đầy gai gốc gồ gề, thân hình ốm hơn, và nụ cười thâm hiểm. Nhà phác họa lúc đầu còn phác họa cho cô lên mình một áo choàng dành cho Bà chúa tuyết.

Thay vì sợ hãi và bất an về việc không muốn để cho sức mạnh của mình bị lật tẩy, Elsa đã nảy sinh ra tính cách thù địch và cay đắng đối với những người khác và chỉ đơn giản là rút mọi cơn giận bùng nổ lên tất cả mọi người, đặc biệt là Anna, người mà cô đã vô cùng ghen tị vì chức trị vì đăng quang hoàng gia của cô. Nhạc sĩ Kristen Anderson-Lopez đã nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2014, rằng động cơ ban đầu của Elsa trong suốt bộ phim đã đóng băng trái tim của Anna để tránh xa vương quốc.

Tuy nhiên, việc này sẽ không hiệu quả, vì nó sẽ gây khó khăn cho cô để làm lại từ đầu nếu cô là một nhân vật phản diện hoàn toàn xấu xa, và sau khi nghe bài hát “Let It Go, thì bài hát của Elsa phản diện khi viết và nhận ra rằng hành động của cô tự kìm hãm sức mạnh và mong muốn rằng phải tích cực thể hiện một nhân vật phản diện, khiến người xem cảm thấy nhân vật này không còn phù hợp với vai phản diện, và kết quả là thay vì thay đổi lời bài hát thì họ đã kết thúc việc thay đổi cốt truyện, và do đó nhân vật này đã được thay đổi từ một vai trò phản diện thành một vai chính diện dễ thấy trong các bộ phim thực tế.[2]

Lồng tiếng

Eva Bella và Spencer Lacey Ganus lần lượt được chọn vào vai Elsa lúc còn nhỏ và lúc thiếu niên. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Megan Mullally là người đầu tiên được chọn vào vai Elsa lúc lớn, nhưng sau đó bị thay thế bởi Idina Menzel, một nữ diễn viên Broadway nổi tiếng với vai diễn Elphaba trong vở nhạc kịch Wicked. Menzel có quen biết Kristen Bell, người lồng tiếng cho nhân vật Anna, và trước đây cũng từng thử vai chính trong một phim hoạt hình ra mắt năm 2010 của Walt Disney, Tangled. Cô không được chọn vào vai này, nhưng đạo diễn tuyển vai lúc bấy giờ đã ghi lại giọng hát của cô và sau đấy chuyển cho các giám đốc sản xuất của Frozen. Menzel rất bất ngờ khi sau đó nhận được lời đề nghị thử giọng, và cô nhận được vai diễn này sau khi đọc thử một đoạn kịch bản. Trong các bài phỏng vấn, cô thừa nhận những điểm tương đồng giữa nhân vật Elsa và Elphaba. Cụ thể hơn, cô nói, họ đều là những người rất mạnh mẽ nhưng luôn bị hiểu lầm, và rằng bản thân cô cũng giống họ, phải che giấu khả năng ca hát của mình trước mặt bạn bè ở trường. “Tôi không muốn khiến ai cảm thấy bị cô độc,” cô giải thích. “Nếu tất cả mọi người trong một chuyến xe hát theo một ca khúc của madonna, tôi sẽ không tham gia bởi hồi còn bé chúng tôi rất sợ sự khác biệt hay khoe khoang, trong khi đó đáng lẽ chúng tôi phải giữ gìn những gì thuộc về bản sắc của mình.”

Đạo diễn Chris Buck tin rằng giọng của Menzel góp phần đặc tả nhân vật và nói rằng, “Idina có cảm giác dễ bị tổn thương trong giọng nói của cô ấy. Cô ấy đóng vai một nhân vật rất mạnh mẽ, nhưng là một người sống trong sợ hãi—nên chúng tôi cần diễn viên có thể thể hiện cả hai mặt của một nhân vật, và Idina thật hoàn hảo.” Menzel không quen với quá trình sản xuất phim hoạt hình và được yêu cầu phải diễn tả cảm xúc của nhân vật chỉ qua giọng nói mà thôi, tuy nhiên cô cũng không cảm thấy bị thử thách.

Khi thu âm, cô có thể “chơi đùa” với giọng nói của mình, thử các tông giọng khác nhau để thể hiện các quãng cảm xúc khác nhau của Elsa. Ví dụ, Menzel muốn có sự khác biệt trong giọng của mình khi cô đang mạnh bạo và khi cô đang tức giận. Cô cũng phải hạn chế di chuyển tay của mình khi thu âm những cảnh đầu của bộ phim để thể hiện rằng nhân vật “quá sợ hãi nên không thể di chuyển hay xúc động bởi nó có thể khiến mọi người bị tổn thương”.

Đặc điểm

Dựa theo những lần đi thu âm của Idina Menzel, đặc điểm của Elsa đột nhiên lẻ tẻ ra thành nhiều hướng. Với Menzel, ban đầu cô thực hiện theo kịch bản của Elsa xấu xa nhưng sớm nhận ra là trở nên bị lạc đề, rồi phải chỉnh sửa nhiều lần. Menzel còn nói nhân vật của cô “cực kỳ quặc và khó hiểu”.

Đạo diễn Jennifer Lee nói Elsa là nhân vật bị dìm xuống lớn bởi nỗi sợ hãi trong phim. NHà làm phim ấn định cảnh Elsa hát “Let It Go” ở vài điểm trong lúc sản xuất nhân vật, nhiều cảnh có rất nhiều lựa chọn là Elsa chọn “rời đi” bởi sức mạnh ghi ấn nỗi sợ hãi và làm nên chính cô. Thiết kế đồ họa nhân vật viên Bill Schwab nói rằng “Trước khi ‘Let It Go’, Elsa sẵn sàng đột phá, tóc cô còn cột lên-mọi thứ hoàn hảo. Suốt bài hát, cô tự đưa ra mọi thứ về mình để trở thành con người cô muốn và phải thay đổi tất cả – tóc cô trở nên trải dài hoang dã và sức mạnh huyền bí này trở nên thần kỳ hơn. Cô hoàn toàn được tự do – kể cả nếu cô chấp nhận số phận ở một mình.”

Biên tập viên Paul Briggs khẳng định rằng sự hỗ trợ của Anna cũng là một phần Elsa cần thiết để bí mật bao lâu nay được vạch trần thê thảm. “Sức mạnh của một thành viên gia đình làm cho câu chuyện này trở nên thích thú bởi vì người em của cô muốn trông coi sức mạnh và giữ vững tình cảm bên cạnh người chị và thế giới bây giờ nên cần sự thể hiện bình đẵng này.”

Tính cách

Là nữ hoàng của Arendelle, Elsa có phong thái bình tĩnh, kín đáo, tao nhã và vương giả, khác với cô em gái của mình là Anna. Nhưng đằng sau sự tế nhị và tao nhã đó, Elsa có tính cách rất mâu thuẫn, hay gặp rắc rối trong việc kiểm soát sức mạnh băng giá của mình do bị ảnh hưởng từ tai nạn vô tình gây ra cho Anna trong quá khứ. Khi còn nhỏ, Elsa rất thân với Anna dù tính cách 2 người khá khác nhau, Elsa vẫn rất hay vui đùa cùng em gái. Nhưng từ khi sức mạnh băng giá của mình suýt gây ra cái chết của Anna, Elsa đã sống trong nỗi sợ hãi và chấn động trong một khoảng thời gian rất lâu, quá lo sợ để dùng sức mạnh của mình như ngày trước, và vì luôn sống trong nỗi sợ, Elsa đã chọn cách tránh xa mọi người mà cô yêu quý, kể cả Anna, sợ rằng mình sẽ khiến họ bị thương và che giấu mọi nỗi lo lắng, u sầu của mình mà sống cuộc sống đơn độc.

Vì tính cách quan tâm, Elsa rất nhạy cảm với mọi người, chính vì vậy mà cô chọn cách hi sinh sự hạnh phúc của mình để mang lại niềm vui cho họ. Cô cũng lo sợ rằng mình không có đủ khả năng để cai trị Arendelle khi đã đến lúc đăng quang, điều đó chứng tỏ Elsa rất có trách nhiệm, dù vẫn còn đang rất trẻ.

Lớn lên tin rằng sức mạnh của mình không ổn định và là một mối đe dọa cho mọi người, Elsa cố tình xa lánh Anna để cô được an toàn. Dù có lý do riêng của mình, Elsa vẫn cố tỏ ra lạnh lùng và xa lánh bất kì ai cố gắng đến gần cô ấy, Vì kí ức về sức mạnh của Elsa trong tâm trí Anna đã bị chỉnh sửa, nên Anna không nghĩ rằng việc chị gái xa lánh mình lại tiềm ẩn một lí do như vậy, và nghĩ rằng Elsa không hề quan tâm đến mình. Nhưng thực sự Elsa rất yêu thương Anna và luôn muốn được ở bên em gái, nhưng đồng thời cũng muốn cô được an toàn vì Anna là người thân duy nhất còn lại của mình. Cô cũng nghĩ rằng mình không thuộc về Arendelle và cảm thấy mình như một con quỷ không thể điều khiển được bản thân, điều đó ngụ ý rằng Elsa có lòng tự trọng thấp đến mức cực đoan, luôn nghĩ rằng mọi việc tồi tệ xảy ra trong cuộc đời đều là lỗi của mình.

Tuy vậy, trong lúc hát “Let It Go” tính cách ẩn sâu bên trong Elsa phần nào đã được tiết lộ. Khi không còn căng thẳng hay sợ rằng mình sẽ làm hại mọi người, Elsa lại rất mạnh mẽ và không còn sợ hãi, nhưng vẫn có vẻ sang trọng trên mình. Với cảm giác tự do, Elsa rất tự tin với sức mạnh và chấp nhận chúng như là một phần của chính bản thân mình, để cho chúng được giải thoát và vẫn tuyệt đẹp. Khi không còn cảm giác sợ hãi hay phải tự kìm nén và được là chính bản thân mình, Elsa đã bỏ rơi mọi thứ đã làm mình ám ảnh trong quá khứ, kể cả cha mẹ mình để có thể được tự do và sống với đúng bản thân mình. Lúc này, Elsa đã chứng tỏ mình vô cùng nghệ sĩ và là một cô gái rất mạnh mẽ và dũng cảm, sẵn sàng từ bỏ số phận được định sẵn là trở thành nữ hoàng của Arendelle và tự chọn cho mình số phận tự do.

Ngoại hình

Vào năm 21 tuổi, Elsa có vóc dáng cao, thân hình mảnh mai, thon thả, với mái tóc bạch kim dài, mắt xanh và mũi nhỏ, nước da rất nhạt (cũng giống như em gái của cô là Anna). Khuôn mặt của công rất giống mẹ cô, trong lễ đăng quang, cô có mái tóc buộc giống như nữ hoàng trước kia với màu sắc khác nhau (mẹ cô có mái tóc nâu)

Trong lễ đăng quang Elsa mặc tà áo dài xanh đậm, nâu sẫm và tím ở váy và vạt áo, cô mặc áo cao cổ đen dài với màu đỏ và hình hoa tuyết màu xanh két, vương miện màu vàng, áo choàng đăng sau màu tím hồng, giày để nâu sẫm với viền vàng và vớ xanh (biến mất sau khi thay đổi hình dạng) dưới chân, và tóc của cô buộc theo kiểu tóc thắt bím cột lên đỉnh đầu kiểu Pháp với dây cột tóc màu lam. Trong vụ xảy ra tai nạn với Anna năm 8 tuổi, cô phải buộc đeo thêm chiếc găng tay màu trắng để ẩn giấu sức mạnh của cô, và trong lễ đăng quang thì găng tay của cô trở nên rất dày, có có màu tía, đi kèm theo trang phục. Mí mắt của cô có lớp màu oải hương và đôi môi màu đỏ tươi.

Trong trang phục nữ hoàng băng giá, Elsa trang trí mái tóc kiểu Pháp trải dài ngang vai, có vài hoa tuyết tinh thể trên nó. Nó được dệt bằng lớp hoa tuyết, và những dải tóc trên đỉnh đầu giờ nhỏ hơn trải dài ngay chán. Tóc của cô mỏng, nhưng lại rất nhiều bởi vì cô có nhiều tóc hơn (400.000 cọng) hơn một người trung bình (100.000 cọng). Cô mặc một bộ đầm xanh thiên thanh kết tinh thể, và trong suốt phần vai bằng nước đá từ đường cắt cao đến đầu gối phải, với một vạc áo kết tinh phía sau kết tinh thủy, trong suốt, xanh bột. Elsa vẫn mặc trang điểm giống như tại lễ đăng quang, tuy nhiên, do sự thay đổi trong ánh sáng, son môi màu đỏ tươi trở thành một màu hồng đậm, và mắt cô được trang điểm sáng bóng, tím hồng.

Ở Frozen Fever, toàn bộ bộ đầm của Elsa sẽ trở thành màu lục nhạt và được trang trí rất nhiều hoa xung quanh.

Sức mạnh năng lực

“Lắng nghe ta, Elsa. Sức mạnh của con sẽ mạnh dần lên. Nó mang cho mình một vẻ đẹp của nó… Nhưng lại rất đáng sợ! Con phải học cách thuần phục nó. Nỗi sợ hãi sẽ là kẻ thù của con.”

Pabbie

Elsa sở hữu một sức mạnh cực kỳ đáng sợ của Nữ hoàng băng giá, như đã nói, cô phải hoàn thiện và hoàn toàn thuần phục được sức mạnh băng tuyết và giá lạnh. Với sức mạnh của cô (đã có do bẩm sinh), Elsa có thể điều khiển và làm nền tất cả mọi thứ từ bão tuyết, giá lạnh. Cô thường sử dụng sức mạnh nhiều nhất ở đôi bàn tay và cảm xúc của cô. Nếu cô vui vẻ, sức mạnh của cô sẽ hoàn toàn thuần phục được dưới sức lực mà cô có thể thực hiện, nhưng lúc cô trở nên hoảng sợ, hung dữ, cô sẽ mất kiểm soát và gây ra mọi hậu quả xung quanh cô. Gần cuối phim Frozen, cô đã có khả năng điều khiển để kìm nén sức mạnh của cô dễ dàng thông qua sự yêu thương, ấm áp và vui vẻ.

Một số sức mạnh của cô có thể nhìn thấy được trong phim. Ngay từ lúc đầu, cô có khả năng biến nguyên một phòng hành lang của lâu đài thành một vùng đất băng giá, Cô cũng có khả năng tạo ra người tuyết biết cử động (cả lớn và nhỏ), công trình bằng đá như cung điện bằng đá, bão tuyết chết chóc và còn nhiều hơn nữa. Sức mạnh điều khiển của cô có thể lan rộng biến cả vùng đất thành mùa đông vĩnh cửu, cô có thể tạo đám mây tuyết cho Olaf ở cuối phim để ngăn tan chảy. Đáng chú ý thay, gần như sức mạnh này có thể bộc lộ bất cứ lúc nào như lúc cô băng qua vùng vịnh Arendelle – mặt nước ngay lập tức bắt đầu đóng băng khi chân cô chạm vào.

Sức mạnh của cô được thể hiện nhiều nhất ở bài “Let It Go” khi Elsa bỏ chạy khỏi sự sợ hãi và đau buồn cô có, cho phép năng lực của cô bộc lộ ra ngoài. Vì thế có cảnh cô tạo cung điện bằng đá, một cái cầu thang nối giữa mặt đất và phần lâu đài, tạo lại Olaf một cách rất táo bạo. Trong suốt bài hát, cô còn sử dụng sức mạnh của cô để bảo vệ khỏi giá lạnh.

Điều này cũng dễ hiểu rằng, không chỉ những sự sáng tạo thông thường kia, sức mạnh của cô còn dùng để tấn công. Như khi đầy tớ của công tước tấn công trong phim, cô có thể đỡ lại và ngăn nó bay về phía cô, thậm chí sức mạnh đó còn được dùng để tạo ra những tảng mảnh nước đá cực nhọn để đẩy chúng, mai phục chúng.

Việc này cũng khá thú vị trong nhiều lần khi Elsa đang gặp nguy hiểm, sức mạnh của cô ngay lập tức tự hành động ngược trở lại để bảo vệ cô. Khi đối đầu với đầy tớ của Công tước xứ Weselton vào đêm hôm sức mạnh của cô bị lật tẩy, Elsa cảm thấy không thể tránh được bọn chúng nên sức mạnh của cô càng ngày càng dữ dội để tấn công đầy tớ của Công tước, gần như sắp giết một tên. Lúc tấn công từ phía Công tước, một mũi tên được bắn thẳng về phía cô từ cái nỏ thần. Khi sắp thành công, một lá chắn của đá đột nhiên đỡ đạn lại mũi tên từ đó trước khi nó đâm thẳng vào Elsa. Cho nên rất có thể rằng sức mạnh của Elsa có thể có khả năng hoạt động một cách có phản xạ, như chúng biết được Elsa đang mong muốn điều gì. Đó cũng là một bằng chứng khi cô có thể tạo Olaf, Marshmallow và Snowgies. Về mặt lý thuyết, trong những thứ sức mạnh từ nó, nó muốn đưa ra những phản ánh rằng sức mạnh băng giá được phân chia ra thành hai phần gồm có tâm trạng của Elsa và sự tự nhiên. Cấp độ mạnh của sức mạnh này sẽ phụ thuộc vào tâm trạng mà cô đang cảm nhận; nếu trong sự buồn bã, toàn bộ cảnh bão tuyết, cơn lốc xoáy của mùa đông đang diễn ra hiện tại ngay lập tức dừng ngay; nhưng nếu trở nên dữ hơn để tạo ra cảm giác hoảng loạn thì toàn bộ những điều đã nói qua tâm trạng buồn bã đó sẽ thực hiện trở lại như ban đầu một cách dữ dội thay vì tính hỗn loạn.

Cách duy nhất để giấu lại sức mạnh của cô là đeo đôi găng tay ở tay cô, nó sẽ giúp ngăn cản sức mạnh băng giá của cô mỗi lần cô chạm vào đồ vật khác. Tuy nhiên, việc làm này coi có vẻ không hề có thật nhưng đây là một sự nhận thức tâm lý giúp cô thoát khỏi sự buồn lo về cái sức mạnh khủng khiếp này điều khiển cả đời của cô. Vì đây là một trong những người cô tin tưởng là cha của cô, đó là đeo chúng bên mình sẽ ngăn sức mạnh của cô, nên Elsa tin tưởng đó là sự thật, bằng cách đeo găng tay thì cô nghĩ sẽ hoàn toàn ngăn chặn được sức mạnh, nhưng kết quả là vẫn sử dụng sức mạnh lại được khi cảnh cô sự đau buồn thương xót mà cha mẹ của cô đã mất. Điều này sẽ chứng minh được rằng cô có thể đóng băng mọi thứ xuyên đôi găng tay được ở phòng ngủ của cô trong sự tuyệt vọng, mất mát. Cho nên thật ra che sức mạnh bằng tay không thực sự ngăn sức mạnh lại của cô, nhưng nó sẽ thuyên giảm bớt những uy lực này.

Nó còn thể hiện rằng nếu cô sử dụng sức mạnh để điều khiển sự sống ai đó, nạn nhân không chỉ sẽ bị đóng băng tới chết, mà còn dần dần biến chuyển thành một bức tượng bằng đá, và sức mạnh này sẽ xuất hiện khi những người đó đang trong tình trạng lạnh lên, nhiệt độ cơ thể hạ xuống. Lời nguyền này có thể bị tan chảy nếu phép thuật tác động lên tâm trí của nạn nhân, nhưng với trái tim thì là mối đe dọa lớn vì trong trường hợp này, nạn nhân chỉ có thể được giải cứu bởi “tình cảm đích thực”. Khi Elsa nghĩ rằng cô không thể hoàn tác lại mọi hậu quả băng giá mà cô gây ra, nó sẽ được tiết lộ ngay rằng cô vẫn còn khả năng xóa bỏ toàn bộ lời nguyền với tình cảm của cô dành cho người khác, đó là tâm trạng ấm áp nhất từ trước.

Một điều thú vị tiếp theo sẽ nhận ra là khi những nhà làm phim hoạt hình tạo ra nhân vật của cô, và sức mạnh sẽ đến từ rất nhiều hướng, chúng đến từ một Biểu Tượng Hoa Tuyết trong truyền thuyết chạm vào người cô. Hoa tuyết này có thể nhìn thấy nhiều lần trong suốt bộ phim từ mọi thứ được tạo ra. Chẳng hạn khi cô giẫm chân lên sàn sẽ tạo ra hoa tuyết và cô dùng tay để nâng hoa tuyết này đóng thành một cung điện băng giá trong bài hát “Let It Go”, biểu tượng này còn nhìn thấy ở sàn nhà tầng 1 và ở phía cánh cửa nối ban công với tầng một của cung điện băng giá đó, và đó là hình hoa tuyết trong chữ “O” của “Frozen” ở biểu trưng bộ phim.

Ngoài ra, màu sắc của khối băng sẽ thay đổi dựa theo tâm trạng của cô, và thể hiện ở cung điện băng giá của cô: màu xanh khi cô vui, đỏ khi cô sợ hãi, màu tím khi cô buồn và màu hổ phách khi trở nên giận dữ. Ngoài ra, trong Frozen Fever, cô có thể tạo ra khối băng xanh lục.

Trong Frozen Fever, cô có thể sử dụng sức mạnh của cô để tạo ra nhiều hiệu ứng hơn là chỉ khối băng và tuyết giá, như cô tạo nhiều màu sắc cho trang phục của cô và Anna, sử dụng những bông hoa ở căn phòng, và trang trí chúng bằng sức mạnh băng giá của cô hay là tạo ra bánh kem đông lạnh dành riêng cho tiệc sinh nhật thứ 19 của Anna. Cô còn có thể hắt hơi cực mạnh vào không khí để tạo ra một khối băng khổng lồ để ném nó đi ở bất cứ nơi đâu mà cô muốn.

Cốt truyện

Frozen

Một quá khứ đau buồn

“Làm phép đi! Làm phép đi!”

―Anna nói với Elsa

Ở những năm còn là trẻ con, Elsa phát hiện ra rằng cô đã có một năng lực chỉ có trong truyền thuyết băng giá, và cô thường sử dụng năng lực thú vị này để chơi với em gái Anna của cô. Elsa có một mối liên hệ chặt chẽ với tình cảm chị em trong gia đình, và cả hai là bạn thân với nhau. Họ thường chơi vào ban đêm và tạo tuyết ở phòng hành lang hoàng gia. Tuy nhiên, một đêm hôm nọ khi cả hai đang chơi đùa ở phòng hành lang, Anna nhảy xuống khỏi lớp tuyết mà Elsa đã tạo. Elsa muốn cứu cô bằng sức mạnh của mình, nhưng vô tình đóng băng đầu của em gái cô cùng với tạo ra một dải tóc trắng bạc ở đó. Cha mẹ của cô, vua và hoàng hậu ngay lập tức dẫn Anna, Elsa đi gặp những thạch yêu truyền thuyết, ở đó có nhà lãnh đạo, đứng tuổi tên là Pabbie có thể chữa lành Anna được khi nó chỉ bị đóng băng ở đầu, không phải là trái tim, vì nó sẽ không dễ dàng chữa trị. Để an toàn, Pabbie phải xóa bỏ ký ức về sức mạnh Elsa của Anna, Pabbie còn tiết lộ sức mạnh thực sự của Elsa, nói với cô rằng sức mạnh của cô sẽ mạnh dần lên và không những mang trong mình một vẻ đẹp, mà còn rất nguy hiểm, và cô phải học cách điều khiển và thuần phục nó, bằng không nỗi sợ hãi sẽ là kẻ thù của cô. Khi nhà vua hứa giúp Elsa thuần phục sức mạnh, họ buộc phải cách xa, chia rẽ giữa Anna và Elsa. Và kết quả, nhà vua và nữ hoàng phải đóng cửa lại, hạn chế người hầu và người ra vào vì sự an toàn của Elsa và Anna.

Từ đó Elsa hầu như phải giữ khoảng cách giữa tất cả mọi người, bao gồm cả Anna, giữ kiểm soát sức mạnh của cô để tránh phải mất kiểm soát và hãm hại hơn là nỗi sợ hãi. Khi đó, Anna lại cố gắng dành rất nhiều thời gian để đến gặp chị cô, nhưng thất bại nhiều lần, Elsa phải xua Anna đi để trốn tránh mọi đau buồn trước.

Trong suốt nhiều năm, Elsa chỉ phải sống liên lạc qua lại với cha mẹ của cô, họ cố gắng giúp con gái họ điều khiển sức mạnh, dạy cô phải kìm hãm cảm xúc sợ hãi và căng thẳng vì điều đó chỉ khiến nó mạnh hơn thôi. Để giúp an tâm hơn, nhà vua đưa cho Elsa một đôi găng tay, để tạm thời che giấu sức mạnh của cô (dạy cô phải “kiềm lại, cảm xúc, đừng để ai biết.”), làm cho cuộc sống dễ thở hơn, nhưng vẫn cực kỳ sợ hãi. Vì để điều khiển sức mạnh nên Elsa vẫn từ chối liên lạc Anna, khi cô vẫn muốn gặp Elsa lần nữa. Vào một ngày, Anna và Elsa là thanh thiếu niên, cha mẹ của họ sẽ đi chuyến tàu hai tuần (không rõ địa điểm), và Elsa sẽ lo cho họ và đây cũng là lần cuối cùng họ gặp nhau. Cha mẹ của họ đã mất vì cơn sóng đại dương dập dờn khủng khiếp làm sập tàu, làm họ bị nhấn chìm. Trong cảnh đó, Anna chỉ còn có chị cô ở bên cạnh. Elsa thì ở phòng ngủ, đau buồn vì cha mẹ của cô mất và sức mạnh bị mất kiểm soát, đóng băng mọi thứ bên trong. Từ đó trở đi, chỉ còn mỗi mình cô và em gái Anna, họ vẫn phải giữ khoảng cách cô độc rất xót xa và đầy đau thương.

Lễ đăng quang hoàng gia

“Tạo ra một bước đi sai lầm và mọi người sẽ biết…”

―Một trong câu thoại của Elsa trong bài hát “

For the First Time in Forever

Lời nguyền

“Nhìn kìa, tuyết đang rơi! Tuyết đang rơi! Nữ hoàng đã nguyền vương quốc này!”

―Công tước xứ Weselton

Trong lúc đó, nữ hoàng Elsa tiếp tục tham dự bữa tiệc gặp gỡ những vị khách mời và nói chuyện với họ một lúc thì Anna trở lại, cùng lúc dắt theo hoàng tử Hans. Sau cuộc giới thiệu ngắn, cả hai đưa ra những ý kiến mới, cầu xin Elsa chúc phúc họ kết hôn. Elsa cảm thấy sốc khi nghe tin tức này và nói câu trả lời là không, Anna và Hans không cảm thấy hứng thú hơn nữa và tiếp tục thu xếp đám cưới. Elsa sau đó yêu cầu từ chối đám cưới làm cho Anna thất vọng. Nữ hoàng yêu cầu nói chuyện với Anna riêng tư, nhưng công chúa trẻ tuổi này từ chối sự riêng tư, ép Elsa phải nói cho cả hai. Trước sự mất bình tĩnh còn lại, Elsa bảo Anna không cưới người mà cô mới gặp, khẳng định với công chúa rằng cô chả biết gì về tình yêu đích thực, thì Anna phản hồi lại là những gì cô nói chỉ là muốn xua đuổi mọi người đi. Kể cả Elsa có bị đau hay đau buồn vì điều này, Elsa vẫn tiếp tục từ chối lời chúc phúc kết hôn, cuộc cãi nhau bắt đầu đến khi Elsa yêu cầu bảo vệ kết thúc buổi tiệc và đóng cổng. Anna đau khổ van xin chị của cô, hoàn toàn không muốn sống trong cuộc đời giam cầm trong lâu đài một lần nữa. Với lời nói lần đó, Elsa khuyên cô nên rời khỏi lâu đài đi, nên cô có thể vui hơn, mặc dù những lời khuyên đó rất lạnh lùng và vô ý.

Đỉnh điểm của cuộc tranh cãi, những câu hỏi mù quáng của Anna khiến cho sức mạnh của Elsa hoàn toàn bị lật tẩy ngay trước mặt mọi người, tạo ra hàng đống mảnh băng xuống nền nhà, gần như tấn công Anna và những người khác. Hoảng loạn với những gì cô làm khi những sức mạnh này cuối cùng bị bại lộ, Elsa bỏ chạy khỏi Anna, Hans và công tước xứ Weselton. Khi Elsa không muốn đối phó và những gì đang xảy ra, Elsa băng qua một vùng vịnh và đóng băng toàn bộ con tàu, vương quốc. Đối phó thất bại, Anna và Hans trở lại lâu đài, nơi những người khách hoảng sợ. Công tước bắt đầu tỏ thái độ dữ dằn khi bắt đầu trời có tuyết rơi và không ai có thể giải quyết được. Anna tự nhận mình sai hoàn toàn, từ chối các tình nguyện viên tham gia để đi tìm Elsa một mình, Anna cưỡi ngựa bắt đầu đi tìm cô, giao mọi quyền cho Hans xử lý.

Nữ Hoàng Băng Giá

Chẳng phải ăn năng, không cần sợ sai hay chẳng phải sầu lo-Tự do!!” ―Elsa, sau khi rời khỏi Arendelle

Rồi sau đó, cùng đêm, Elsa đã đến Ngọn núi phương Bắc, cách xa hàng trăm dặm cây số ở Arendelle. Ở đó, cô vẫn hoàn toàn đau khổ bởi những gì vừa xảy ra. Sự mất mát của em gái, sự bỏ rơi của vương quốc cô và những đồ vật yêu thích, cả mọi người còn sợ hãi cô, và định mệnh cô đưa ra là giờ cô cho là đã biến thành một con quái vật. Mặc kệ những cơn bão khủng khiếp đang tiếp diễn ở đấy, Elsa sớm nhận ra là nên ở một mình để bảo vệ gia đình của cô và mọi người, cho phép cô tự giải thoát bao giới hạn cho riêng mình, gồm cảm xúc, sức mạnh, và năng lực của cô. Ở đây, nữ hoàng trẻ tuổi bắt đầu khai thác sức mạnh, sự vững tin của cô để làm nên một tòa nhà nguy nga tráng lệ ngay ở đỉnh ngọn núi, tự leo trèo và dùng biểu trưng ẩn giấu của mình. Thất từ rằng cô sẽ không bao giờ quay trở về Arendelle, Elsa vứt bỏ vương miện của mình, và biến hình thành trang phục nữ hoàng băng giá, đánh dấu cho sự bắt đầu cuộc đời tự do mới của cô.

Trong khoảng thời gian đó, Elsa cũng đã tạo lại Olaf, người tuyết mà cô chơi đùa với Anna khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cô vô tình không để ý với cậu trong lúc đang “dây dưa” với sức mạnh của mình. Với sự tiến triển năng lực mới của cậu, Olaf có thể đi lại, sinh hoạt, giao tiếp và ăn uống như người bình thường. Cậu đi xuống ngọn núi, đi lang thang khắp nơi, và gặp Anna rồi dẫn Anna đi thăm cung điện của chị cô sau đó.

Elsa và Anna

“Elsa, chúng ta đã đến gần nhau. Chúng ta nên trở lại như trước.”

―Anna nói với Elsa

Một sự sợ hãi kinh hoàng từ nữ hoàng

Ôi, ta quả là kẻ ngốc, ta chẳng thể được tự do…

―Elsa, tự nói chính mình

Sau đêm hôm đó, trong vách tường của cung điện băng giá tuyệt đẹp, sự quan ngại của Elsa đã khiến cho cô mất kiểm soát sức mạnh và lời nguyền cũng hạ xuống một chút do kìm nén cảm xúc. Không may, cô mất kiểm soát lần nữa và đe dọa Arendelle ngay trước mặt cô, làm cho những mảnh băng thiết mọc khắp cung điện, trở nên sợ hãi và đen tối hơn, hợp với cảm xúc sợ hãi của quái vật Elsa. Trong lúc đó, Anna trở nên yếu hơn với Kristoff nhận ra là do Elsa tấn công cô. Để chữa lành, Kristoff dẫn Anna đến thăm Thung lũng thạch yêu. Pabbie đến và nâng đỡ Anna, thì mới biết được rằng cô đã bị chị cô đóng băng trái tim và chỉ có hành động chung tình mới giải cứu được. Để giải cứu cô, Anna trở về Arendelle để tìm và hôn Hans trước khi quá trễ, tin rằng nụ hôn đích thực sẽ xóa bỏ lời nguyền.

Đối đầu

“Nữ hoàng Elsa! Đừng tự biến chính cô thành một con quái vật mà mọi người đang sợ hãi, khinh thường!”

―Hans nói với Elsa

Trở lại ngọn núi, Hans và một nhóm cận vệ đến tìm Anna và Elsa, khi họ đoán là nơi công chúa đang bị giam giữ. Hans ra lệnh quân lính của hắn để kìm hãm nữ hoàng, lính cận vệ của công tước Weselton được đưa mệnh lệnh để tiêu diệt nữ hoàng mà ngăn chặn mùa đông vĩnh cửu. Khi họ đến cung điện ngay chân cầu thang, Marshmallow đến gần và biến thành trận chiến ngoài đó. Elsa nghe được tiếng động ngoài kia, thì bỏ chạy vào trong mà không chỉ bảo vệ an toàn cho cô mà còn buộc lòng phải sử dụng sức mạnh của cô để chiến đấu ngược lại. Tuy nhiên, cận vệ của công tước có thể đi qua Marshmallow, và tấn công nữ hoàng. Khi tiếng bắn đầu tiên bật ra, Elsa mau chóng sử dụng sức mạnh để tự vệ chính mình, rồi tấn công lại cả hai. Ngoài kia, Marshmallow tiếp tục chiến đấu, nhưng Hans chặt gãy một chân khiến quái thú tuyết này rớt xuống vực thẳm, để Elsa mất sự phòng vệ, cho phép Hans và quân lính đến sâu vào cung điện hơn, lúc đó Elsa cũng đã mai phục được cận vệ của công tước dưới đôi bàn tay của mình.

Cùng lúc Elsa đang sắp sửa giết cả hai bằng hàng tá mảnh băng sắc nhọn, Hans xuất hiện và ngăn cản cô, nói cô làm vậy chỉ càng khiến cô trở thành con quái vật mà mọi người khinh thường. Trước những câu Hans nói với Elsa, cô cũng đã bình tĩnh và ngưng sử dụng sức mạnh. Một tên cận vệ đang tấn công đòn quyết định bằng cái ná vào Elsa, khi hắn sắp tấn công cô thì Hans làm chệch hướng và mũi tên bay đến cắt đèn trần cung điện, chuẩn bị rơi xuống sàn. Elsa cố chạy khỏi nơi đó, thì đột nhiên cô lại ngất xỉu bất thường. Hans và người lính bắt giữ cô và đem về Arendelle.

Sự giam cầm

“Ôi trời. Ta đã làm gì thế này?”

―Elsa tận mắt chứng kiến cảnh một cơn bão tuyết vĩnh cửu lấp đầy Arendelle mà cô gây ra

Khoảng thời gian sau, Elsa tỉnh dậy trong nhà giam lâu đài, khi cô tự nhận ra mình đã bị khóa chặt tay, hạn chế khả năng di chuyển. Với khả năng bị hạn chế, Elsa chỉ có thể ngồi một chỗ và nhìn qua cửa sổ thì thấy cảnh cơn bão cuồng phong dữ dội bao phủ lấy Arendelle. Hans đến thăm và hắn nói là đã đem cô ở đây để tránh bị cận vệ của công tước giết cô. Cảm thấy khó chịu, Elsa muốn được tự do, để ngăn sự hủy hoại, tàn phá Arendelle, và hỏi Anna đi đâu. Hans trả lời là cô ấy chưa về, theo câu hỏi của Elsa. Hoàng tử xin nữ hoàng kết thúc lời nguyền này, nhưng cô từ chối vì cô không biết cách giải quyết này và chỉ còn cách duy nhất là rời khỏi vương quốc và không bao giờ trở lại. Trước sự cầu xin tự do, Hans hứa là tôi “sẽ làm khi tôi có thể”, và rời khỏi nhà giam.

Khi Hans rời khỏi, năng lực Elsa bắt đầu tăng sức mạnh đến mức cuồng bạo đến nổi mà phải phá hủy cả hai còng khóa tay để cho phép cô thoát thân. Rất tiếc, cảm xúc sợ hãi của cô làm cho bão tuyết chết chóc đang tiếp diễn tàn phá Arendelle dữ dội, làm cô trở nên rất khó thay đổi, như Hans đã nói về sự chạy trốn. Khi quá cần sự kết thúc của mùa đông vĩnh cửu, Hans chuẩn bị giết Elsa, tự huyễn rằng cái chết này không chỉ giải thoát cho vương quốc, mà còn khiến hắn được đăng quang, quản lý vùng đất như nhà vua.

Sự hủy hoại

“Em của người đã chết! Vì chính người gây nên!”

―Hans nói với Elsa

Lúc đó, Hans bỏ rơi Anna và bị vạch trần là tên sát thủ mất tính người, sự nguyền rủa của Anna trở nên mạnh hơn và cái chết gần như sắp tới gần. Olaf diễn giải với cô là Kristoff là một trong những người yêu thương cô, anh là một trong những người mà cô phải hôn để bảo vệ chính cô. Anna và Olaf quyết định đi tìm Kristoff, cũng lúc đó Hans tiếp cận Elsa không xa. Elsa xin được ở một mình và kêu Hans chăm sóc Anna cho cô, Hans phản hồi lại là nói rằng em của cô đã chết vì sức mạnh của cô. Tuyệt vọng vì tin này, Elsa đã dừng lại cơn bão cuồng phong và Hans có cơ hội giải quyết cô. Hans từ từ rút thanh kiếm đằng sau, sẵn sàng giết. Tuy nhiên, Anna thấy được, bỏ chạy để cản lại. Thì Anna lại đóng băng đến chết rất nhanh rồi biến thành bức tượng băng giá đỡ được thanh gươm làm cắt vỡ làm đôi, đẩy Hans ngất xỉu. Rồi Anna trút hơi thở cuối cùng.

Elsa nhanh chóng nhận ra số phận đã ập đến em gái của cô, rồi cầu xin cô trở về với cô, thì không có sự phản hồi. Với mọi hi vọng đã tan biến, nữ hoàng băng giá tuyệt vọng trong nước mắt, thương tiếc sự qua đời của em cô. Kristoff, Olaf, và Sven, cư dân Arendelle buồn bã nhìn theo và sau đó nhận ra rằng tình cảm của Elsa đã khiến cho Anna dần dần tan chảy, hồi sinh lại từ đầu nhờ tình cảm gia đình.

Sự tan chảy

“Sự yêu thương sẽ làm dịu.”

―Elsa

Elsa thấy được Anna đã sống lại, và rất vui mừng ôm chằm lấy Anna. Anna cảm nhận được tình cảm chân thành của Elsa. Olaf đã phát hiện được cảm giác này. Elsa giờ có thể tự tin chính cô, xóa bỏ lời nguyền khỏi Arendelle đem trở lại mùa hè sôi động về vương quốc. Với sự hòa bình đã được khôi phục, Elsa đã giải cứu được Anna cùng với mọi người của cô khỏi lời nguyền. Sau khi trở về làm nữ hoàng của Arendelle, Elsa cắt bỏ sự hợp tác giao thương với xứ Weselton, trục xuất Hans, công tước và những quân lính khác của hắn, và phong Kristoff thành “Trưởng phân phát, giao dịch nước đá Arendelle”. Cộng thêm, giờ cô trở nên nhà lãnh đạo rộng lượng và yêu thương với mọi người; cho phép cánh cổng được mở trở lại và tạo sân trượt tuyết trong suốt sự ăn mừng thống nhất toàn vẹn của vương quốc. Toàn bộ mối quan hệ giữa chị em của cô đã hoàn toàn được hồi phục trở lại như lúc đầu.

Frozen Fever

Bộ phim diễn ra sau một năm từ phim chính, đó chính là ngày sinh nhật lần thứ 19 của Anna và Elsa đang chuẩn bị dọn tiệc nhưng cô lại bị cảm cúm, liên tục hắt hơi và tạo ra một loạt người tuyết tí hon.

Sau đó, Anna chăm sóc Elsa và cuối cùng Elsa khỏe hơn. Khi Elsa hắt hơi cực mạnh, tạo ra một khối băng khổng lồ và ném tới tận quần đảo phương Nam, bay trúng Hans khi trong lúc hắn đang dọn chuồng ngựa. Toàn bộ người tuyết tí hon được dẫn đến cung điện băng giá ở ngọn núi phương Bắc bởi Anna, Kristoff

Quần chúng

Cốt truyện phim hành động

Trò chơi điện tử

Công viên

Mối quan hệ

Thư viện ảnh

Thông tin cơ sở

Chú thích

Trò chơi

Nhân vật chơi được

Nhân vật không chơi được

Vật dụng

Truyền thông

Công viên Disney

Nhân vật

Frozen Fever: Snowgies

Địa điểm

Bài hát

Frozen Fever: Making Today a Perfect Day

Vật dụng

Xe trượt tuyết của Kristoff

2 Bài Tập Tại Nhà Giúp Diệp Lâm Anh Có Thân Hình “Bà Đẻ Mà Nuột Hơn Con Gái”

Người đẹp giới thiệu 2 bài tập đơn giản tại nhà giúp đánh bay khuyết điểm cơ thể mẹ bầu sau sinh.

Diệp Lâm Anh gây mê với vóc dáng săn chắc sau 2 lần sinh.

Diệp Lâm Anh được biết tới là mẹ bỉm sữa của làng giải trí Việt lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau 2 lần sinh nở. Cô có muôn vàn bí quyết để dáng thon và tất nhiên, tập luyện là phương pháp hàng đầu. Cô tập kết hợp rất nhiều các bài gym khác nhau, cho từng bộ phận với toàn thân. Đốt calo hiệu quả nhất vẫn là các bài tập nặng như boxing, đạp xe, nhảy dây…

Mới đây, Diệp Lâm Anh tiếp tục chia sẻ 2 bài tập đơn giản tại nhà cho các mẹ bỉm sữa. Sau sinh, tình trạng thừa cân là vấn đề nhận được sự quan tâm của các mẹ bầu, nhất là vùng eo và bắp tay tích mỡ nhiều hơn. Đây cũng là 2 vùng khuyết điểm khiến mẹ bầu mất tự tin.

“Mình chia sẻ cho các mẹ bỉm 2 động tác tập bụng và thon gọn bắp tay rất dễ thực hiện tại nhà. Các mẹ bận rộn vẫn có thể tranh thủ được, chỉ mất 15-20 phút/ngày”, Diệp Lâm Anh động viên các mẹ bỉm với bài tập đơn giản.

Tập bụng

Có rất nhiều bài tập bụng dễ dàng thực hiện tại nhà, mang lại hiệu quả cao. Ngoài những bài tập kinh điển như plank, gập bụng… thì động tác tập bụng mà Diệp Lâm Anh giới thiệu có tên ngồi vặn hông. Bạn ngồi trên tấm thảm tập yoga, tạo cơ thể thành 1 góc 45 độ, mông tiếp giáp với mặt phẳng và giữ thăng bằng cơ thể. Với những người mới bắt đầu, có thể chạm nhẹ gót chân lên sàn nhà để giữ thăng bằng tốt hơn.

Khi giữ cơ thể ổn định, bạn từ từ nâng tạ tay vặn hông từ trái qua phải và ngược lại. Tùy theo sức bền, bạn có thể tăng nhịp lên theo từng buổi tập. Bài tập nâng tạ vặn hông giúp siết vùng eo 2 bên. Bên cạnh đó, với tư thế ngồi chữ V, vùng bụng sẽ được gồng lên và đốt mỡ hiệu quả.

Bài tập vặn hông giúp vòng eo thon gọn.

Thon gọn bắp tay

Bài tập Diệp Lâm Anh giới thiệu có tên duỗi cơ tay sau – Tricep Extension. Động tác này giúp săn chắc bắp tay sau. Khi thực hiện, bạn dùng 2 tay đẩy tạ phía sau gáy. Động tác tưởng chừng khá dễ dàng nhưng lại khiến bạn nhanh chóng mỏi vùng bắp tay.

Cùng với tạ tay loại 2kg, bạn có thể tập rất nhiều các động tác khác nhau: tập tạ tay trong, đẩy tạ tập vai, đứng nâng tạ chữ V.

Tập tạ thon gọn bắp tay.

Thân hình săn chắc của Diệp Lâm Anh sau sinh, cô tự tin mặc đồ bơi 2 mảnh khoe vòng eo phẳng lỳ.

Cô mặc lại đồ bơi sau sinh quyến rũ như chưa hề sinh nở. Cùng với 2 bài tập gập bụng, nâng tạ tay, bà mẹ 2 con còn kết hợp tập boxing, chạy bộ, nhảy sexy dance…

Để giảm áp lực giảm cân sau sinh, Diệp Lâm Anh còn chăm chỉ thể dục thể thao trong quá trình mang bầu như squat, đi bộ…

Nguồn: http://danviet.vn/lam-dep/2-bai-tap-tai-nha-giup-diep-lam-anh-co-than-hinh-ba-de-ma-nuo… Nguồn: http://danviet.vn/lam-dep/2-bai-tap-tai-nha-giup-diep-lam-anh-co-than-hinh-ba-de-ma-nuot-hon-con-gai-1081876.html

Theo Eva

Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Sản Khoa :: Việt Anh Song Ngữ

I. CÁC THUẬT NGỮ VỀ HỆ SINH SẢN NỮ VÀ SẢN KHOA

Abortion: sự sảy thai/phá thai

Induced abortion: sự phá thai

Abruptio placentae: bong nhau/rau sớm

Afterbirth/placenta: nhau thai/rau thai

Apgar scoring: thang điểm Apgar

Ballotment: hiện tượng bập bềnh

Bag of water (BOW): màng ối

Breech: mông/mông đít

Breech presentation: ngôi mông (sinh không bình thường)

C(a)esarean: sinh mổ

C(a)esarean section/birth: sinh mổ

Caul: màng thai

Climacteric/menopause: thời kỳ mãn kinh, tắt kinh

Clitoris: âm vật

Change of life: thời kỳ mãn kinh, tắt kinh

Conization: th/th cắt bỏ nón mô

Crowning: giai đoạn thai nhi lấp ló ở âm đạo

Curettage: nạo

Delivery: sự sinh đẻ/chuyển dạ

Abdominal delivery: mổ lấy thai/sinh mổ

Difficult delivery/dystocia: sinh khó

Easy delivery: sinh dễ

Estimated date of confinement (EDC): ngày dự sinh/ngày sinh dự đoán

Expected date of delivery (EDD) : ngày dự sinh/ngày sinh dự đoán

Expected due date (EDD): ngày dự sinh/ngày sinh dự đoán

Forcepts delivery: lấy thai bằng sử dụng cặp thai

Spontaneous delivery: sinh thường/đẻ tự nhiên

Vaginal delivery: đẻ qua âm đạo

Vacuum assisted delivery: sinh hút

Ectopic: sai vị trí

Ectopic pregnancy: thai lạc chỗ

Embryo: phôi

Engorgement: sự sung huyết

Estrogen: estrogen

Foetus: thai, bào thai

Full-term birth: sự đẻ đủ tháng

Gestation: ốm nghén

Hymen: màng trinh

Infertility: vô sinh

Insemination: sự thụ tinh

Artificial insemination: thụ tinh nhân tạo

In vitro insemination: thụ tinh nhân tạo

Introitus: đường vào/lỗ

Labo(u)r: sự chuyển dạ/đẻ

Labo(u)r pains: đau đẻ

Complicated labo(u)r: đẻ biến chứng

False labo(u)r: đẻ giả

Induced labo(u)r: đẻ có sự can thiệp

Premature labo(u)r: đẻ non

Prolonged labo(u)r: sự chuyển dạ kéo dài

Spontaneous labo(u)r: sinh thường/đẻ tự nhiên

Parturition/childbirth: sự sinh đẻ

Lightening: sự sa bụng (sắp đẻ)

Mammary papilla: núm vú

Menarche: lần hành kinh đầu

Menstruation/period: kinh nguyệt

Miscarriage: sự sẩy thai

Morning sickness: ốm nghén

Premature: sớm, non

Premature labor: đẻ non

Presentation: ngôi/ngôi thai

Cephalic presentation: ngôi (thai) thuận

Presentation and lie: ngôi thai và vị trí

Prolapsed cord: sa dây rốn

Quickening: thai đạp lần đầu

Stillbirth: sự sinh ra một bào thai tử

Trimester: ba tháng đầu của thai kỳ

Second trimester: ba tháng giữa của thai kỳ

Third trimester: ba tháng cuối của thai kỳ

Umbilical/navel cord: dây rốn

Version: thủ thuật xoay thai

Cephalic version: xoay đầu

Vaginal birth after C(a)esarean: sinh thường sau khi đã từng sinh mổ

Zygote: hợp tử, trứng được thụ tinh

II. CÁC THUẬT NGỮ VỀ SINH ĐẺ CÓ KẾ HOẠCH

Coitus interruptus: giao hợp gián đoạn/sự phóng tinh ra ngoài

Condom/French letter/rubber: bao cao su

Contraception: sự tránh thai/sự tránh thụ thai

Contraceptives: thuốc tránh thai hoặc dụng cụ tránh thai

Copper coil/hoop: vòng xoắn

Diaphragm: mủ tử cung

Morning-after pill: thuốc ngừa thai

Intrauterine device (IUD): vòng tránh thai

Oral contraceptive pill/Pill: thuốc ngừa thai

Sterilization: sự triệt sản

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhà Văn Hoàng Anh Tú: “Cứ Ra Rả Nói Về Tương Lai Đất Nước, Đứa Trẻ 14 Tuổi Bị Chính Cha Ruột Hiếp Dâm Mang Thai Lại Thờ Ơ” trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!