Đề Xuất 5/2023 # Nên Cho Bé Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy, Cần Lưu Ý Những Điều Gì # Top 11 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 5/2023 # Nên Cho Bé Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy, Cần Lưu Ý Những Điều Gì # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Cho Bé Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy, Cần Lưu Ý Những Điều Gì mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vì sao nên cho bé nghe nhạc khi còn nằm trong bụng mẹ

1.1. Kích thích trí não, sự ghi nhớ của thai nhi

Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba thai nhi phát triển như thế nào? Các giác quan và hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi lúc này thường đặc biệt nhạy cảm với những kích thích và có nhiều bé sẽ phản ứng với các kích thích này. Theo một nghiên cứu chứng minh rằng cho bé nghe nhạc khi mang thai có thể thúc đẩy trí thông minh, khả năng thể hiện cảm xúc và sức sáng tạo của trẻ.

Khi nào cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ? (Nguồn: npr.org)

1.2. Tăng kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé

Việc cùng nghe những bản nhạc giai điệu du dương và nhẹ nhàng cũng là cách tối giản nhất để tăng sự kết nối tình cảm giữa mẹ và bé.

1.3. Giúp mẹ và bé cùng thư giãn, giảm stress

1.4. Giúp trẻ thông minh và phát triển trí não hơn

Âm nhạc cũng có sự ảnh hưởng tích cực đến não bộ, giúp việc mở rộng cảm nhận và nhận thức bằng các giác quan của trẻ. Theo một số ý kiến cho rằng thai nhi nghe nhạc khi còn đang nằm trong bụng mẹ cũng giúp trẻ học giỏi về toán cũng như tăng khả năng sáng tạo hơn.

2. Bố mẹ nên cho bé nghe nhạc từ tháng thứ mấy

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh từ tuần thai 16 thì bé đã có thể cảm nhận những âm thanh ở bên ngoài. Vậy khi nào cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ là thích hợp nhất? Theo đó, tuần thứ 20 thai kỳ là giai đoạn lý tưởng để bắt đầu cho trẻ làm quen với âm nhạc. Bởi trong giai đoạn này, các tế bào thính giác đã phát triển, đặc biệt là các tế bào tại vùng cung mang ở hai bên tai. Khi đến tháng thứ 7 thì những tế bào thần kinh ở thính giác của trẻ sẽ gần như là hoàn chỉnh và thai nhi sẽ cảm thụ được rõ âm thanh hơn. Phụ huynh có thể cho bé nghe nhạc từ thời điểm này đến lúc bé được 1 tuổi.

3. Cho bé nghe nhạc khi mang thai cần lưu ý gì

3.1. Khi nào cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ tốt nhất trong ngày

Ngoài việc nên cho bé nghe nhạc từ tháng thứ mấy thì thời gian trong ngày lý tưởng để nghe nhạc là vào lúc nào? Mẹ cần biết rằng thai nhi thường sẽ ngủ khi mẹ hoạt động và thức dậy khi mẹ đang thư giãn. Bởi vậy, mẹ nên chọn giai đoạn thư giãn để nghe nhạc chính là lúc bé thức giấc, bởi thời điểm này bé có thể cảm nhận âm nhạc tốt hơn từ mẹ.

3.2. Bé nghe bao nhiêu lâu thì đủ

Thời gian nghe nhạc thích hợp sẽ không nên quá 20 phút trên một lần. Trong một ngày mẹ có thể cho bé nghe khoảng từ 2-3 lần.

3.3. Mức âm lượng nào phù hợp

3.4. Lựa chọn loại nhạc phù hợp

Âm nhạc cổ điện chính là sự lựa chọn không thể nào phù hợp hơn bởi sở hữu giai điệu du dương, nhẹ nhàng với tiết tấu dịu êm làm mẹ và bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Mẹ có thể tham khảo một số bản nhạc của Beethoven, Mozart, Vivaldi, bản đồng dao, hát ru,… Cần chọn lọc thể loại Rap hoặc Rock nếu muốn nghe vì có thể ảnh hưởng đến chức năng não bộ của bé và tâm tính trẻ sẽ không được ổn định.

3.5. Mẹ bầu luôn giữ tâm trạng thật tốt trong suốt thai kỳ

Điều quan trọng nhất và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi chính tâm trạng từ người mẹ. Nếu thường xuyên gặp tình trạng áp lực, căng thẳng trong thai kỳ sẽ khiến bé phát triển không được hoàn thiện. Vì những lẽ đó, bên cạnh bồi bổ dưỡng chất đầy đủ cho mẹ bầu thì việc bồi đắp tinh thần cũng là điều quan trọng không kém và âm nhạc chính là thứ có thể hoàn toàn hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Những Lưu Ý Khi Nghe Nhạc Bà Bầu

Nghe nhạc được coi là một hình thức thư giãn cực kì hiệu quả, giúp giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Theo nhiều nghiên cứu, việc mẹ bầu và thai nhi cùng nghe nhạc bà bầu còn tăng tính liên kết, sự kết nối giữa mẹ và bé. Điều này sẽ tăng tính gắn kết và tình cảm giữa mẹ và con.

Tuy nhiên, nên nghe nhạc bà bầu vào thời điểm nào là thích hợp? Các chuyên gia khuyên rằng, nên nghe nhạc bà bầu vào thời điểm mẹ thư giãn thoải mái. Không nên quá gò ép bản thân phải nghe nhạc. Bởi lý do, khi mẹ cố tình gò ép bản thân nghe hoặc làm những điều không thích vì thai nhi thì thai nhi cũng sẽ không hấp thụ được.

Hơn nữa, theo nghiên cứu, thai nhi có xu hướng ngủ khi mẹ làm việc và thức khi mẹ nghỉ ngơi. Do vậy, các chuyên gia khuyên mẹ nên nghe nhạc bà bầu vào thời điểm rảnh trong ngày. Số lần từ 2-3 lần, mỗi lần nghe từ 20-25 phút.

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh, nhạc cổ điển sẽ giúp ích cho thai nhi. Các loại nhạc mang âm hưởng du dương, nhẹ nhàng sẽ kích thích sự phát triển não bộ và làm thai nhi thư giãn. Vì vậy, mẹ có thể chọn nghe nhạc bà bầu những loại nhạc có âm hưởng nhẹ nhàng, ngôn ngữ trong sáng về tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thiên nhiên…..sẽ tạo được sự phát triển tâm hồn cho bé trong tương lai.

Nên chọn những bản nhạc có giai điệu du dương, nhẹ nhàng

Đặc biệt, tránh chọn lựa những loại nhạc có ngôn ngữ không trong sáng, giai điệu quá nhanh, mạnh như rock, rap. Bởi những loại nhạc này có ảnh hưởng không tốt đến tâm lý phát triển của trẻ sau này, gây hỗn loạn trong chức năng não bộ.

Rất nhiều mẹ bầu thắc mắc về việc cho thai nhi nghe nhạc như thế nào là hiệu quả và đúng cách. Có 2 cách nghe nhạc bà bầu được các chuyên gia đề xuất đó là sử dụng những loại tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu. Áp tai nghe vào bụng để bé có thể cảm nhận được âm nhạc. Cách thứ 2 có thể sử dụng đó là bật loa ngoài với âm lượng vừa phải để cả mẹ và bé cùng nghe nhạc bà bầu. Bên cạnh đó, mẹ có thể hát cùng, thì thầm những giai điệu cùng bé. Bé sẽ cảm nhận được tình cảm và sự ngọt ngào mà mẹ trao tặng.

Nhiều mẹ thắc mắc rằng không biết nên cho thai nhi nghe nhạc vào giai đoạn nào là đúng? Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận được giai điệu. Do vậy mà từ tuần thứ 16-20 của thai kỳ, mẹ có thể cho bé nghe nhạc trong giai đoạn này để kích thích sự phát triển.

Một lời khuyên của các chuyên gia là mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc bà bầu vào thời điểm mẹ chuẩn bị đi ngủ. Đây là thời điểm bé thức và có thể cảm nhận được tối đa âm nhạc nhất.

Hơn nữa, việc nghe nhạc không chỉ được duy trì khi mang bầu mà cả thời điểm khi sinh ra. Trong thời gian 1 tháng sau sinh, mẹ có thể vẫn cho bé nghe những bản nhạc cũ, những bản nhạc đã được nghe trước đó. Sau khoảng tháng thứ 2 hoặc 3,mẹ có thể bổ sung thêm những loại nhạc mới để bé cảm nhận và thay đổi.

Bà Bầu Tháng Thứ 5 Nên Nghe Nhạc Gì?: Nhạc Thai Giáo Cho Thai 5 Tháng

Mang thai tháng thứ 5 (tuần 20 – tuần 24) được chia làm hai giai đoạn. Thai nhi tuần 20 và 21 tương tự như thai nhi 4 tháng tuổi: đã có thể cảm nhận được những rung động âm thanh từ bên ngoài. Bà bầu tháng thứ 4 và bà bầu tuần thứ 20 và 21 của tháng thứ 5 có thể cùng bé thư giãn bằng những tiết tấu du dương, êm đềm, đơn giản. Những cung bậc nhẹ nhàng này giúp bà bầu và thai nhi thoải mái để chuẩn bị cho những biến đổi mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo.

Bước sang tuần thứ 22, 23 của thai kỳ, lúc này thai nhi cần nghe những âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng như nhạc đồng quê, những bài ru, đồng dao qua giọng thì thầm của mẹ. Theo đó, bà bầu có thể cho bé thưởng thức những âm thanh nhẹ nhàng, tươi sáng, sinh động, nhiều màu sắc, hình ảnh và sáng sáng. Những giai điệu du dương, mượt mà này sẽ kích thích khả năng hội họa và cảm nhận màu sắc của em bé sau này.

Bà bầu tháng thứ 5 nên nghe những thể loại như nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển. Bởi, những âm thanh du dương, tiết tấu nhẹ nhàng sẽ giúp thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, concerto của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định. Bà bầu cũng có thể nghe những bài nhạc có ca từ trong sáng, vui nhộn để tâm tình bé vui vẻ.

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào trong ngày?

Bà bầu tháng thứ 5 có thể cho thai nhi nghe nhạc 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 – 20 phút.

Đồng thời, bà bầu nên nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ…

Cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt được hiệu quả?

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu đã biết cách cho thai nhi nghe nhạc đúng nhất, khoa học nhất hay chưa?

Thai giáo bằng âm thanh là tốt như vậy, nhưng cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì, nhiều bà bầu vẫn rất thấc mắc. Bởi thính giác của thai nhi còn rất non nớt nên đòi hỏi phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng giành cho thai nhi đó chính là tai nghe bà bầu (hay còn gọi là tai nghe thai nhi).

Một loại tai nghe thai nhi được bà bầu trên các diễn đàn bà bầu hay các trang tin, các trang blog nuôi con khuyên dùng đó chính là Tai nghe bà bầu Tiptop Kid. Thiết bị thai giáo này đã có mặt trên thị trường Việt Nam được 5 năm, được các bác sĩ chuyên khoa nhi đánh giá cao về độ an toàn cũng như là hiệu quả trong việc giúp bà bầu và thai nhi nghe nhạc.

Khi bạn mua tai nghe bà bầu Tiptop Kid Music, hãng này có tặng cho bạn sẵn 1 bộ sưu tập hơn 100 bài nhạc cho bà bầu được chọn lọc, trong đó có hướng dẫn chi tiết thai nhi tháng mấy thì nghe bản nhạc nào để đạt hiệu quả – tất nhiên là có cả các album nhạc cho thai nhi tháng thứ 5 rồi 😉 Đây là những bản nhạc được chuyên gia của Tiptop Kid tuyển chọn kỹ lưỡng, phù hợp với thai nhi tháng thứ 5 – các mẹ bầu không phải mất công đi tìm hiểu xem thai nhi tháng thứ 5 thì nghe nhạc gì tốt nữa nha!

Xin nhắc lại, ở tháng thứ 5 này, mỗi ngày mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc 2 – 3 lần; mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. Hiểu được điều này, hãng Tiptop Kid cũng đã tạo ra các đoạn clip ngắn với thời lượng chừng 20 phút để tiện cho các mẹ khi nghe nhạc: chỉ cần nghe 1 clip là đủ cho một lần rồi, các mẹ không phải mất công canh xem chừng nào thì phải tắt đi.

Các từ khóa cho bài viết:

nhạc cho bà bầu tháng thứ 5

bà bầu tháng thứ 5 nghe nhạc gì

nhạc cho thai nhi 5 tháng

mang thai tháng thứ 5

Mang Thai Tháng Thứ 2: Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Mang thai tháng thứ 2, mẹ bầu sẽ có thêm nhiều hiện tượng cho thấy đang ở trong thai kỳ. Những điều dưới đây sẽ giúp mẹ dễ dàng vượt qua các khó chịu trong giai đoạn đầu tiên này.

Lần khám thai dành cho mang thai tháng thứ 2 sẽ như thế nào?

Nếu là lần khám thai đầu tiên, mẹ sẽ được kiểm tra sức khỏe và trao đổi về tiền sử bệnh tật với bác sĩ. Nhưng đến lần khám của tháng này, phần lớn các bác sĩ sẽ kiểm tra các vấn đề sau:

Cân nặng và huyết áp của mẹ bầu.

Kiểm tra lượng đường trong máu và xét nghiệm protein niệu trong nước tiểu

Kiểm tra các hiện tượng sưng và suy giãn tĩnh mạch ở gót chân mẹ bầu

Bác sĩ sẽ hỏi mẹ các hiện tượng bất thường khác (nếu có)

Giải đáp mọi thắc mắc của mẹ bầu trong quá trình mang thai.

Những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 2 sẽ như thế nào?

Các triệu chứng mẹ có thể gặp trong tháng này gồm một, hai hoặc nhiều hiện tượng đồng thời. Một số triệu chứng vẫn diễn ra nối tiếp từ tháng đầu tiên. Một số hiện tượng mới có thể xuất hiện. Mẹ bầu không cần quá lo lắng. Các biểu hiện này đều là những điều tất yếu bởi quá trình mang thai của mẹ bầu chứ không phải là hiện tượng bất thường.

Những thay đổi về mặt thể chất

Mệt mỏi và ngủ nhiều hơn.

Cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên.

Buồn nôn có thể đi kèm với nôn ọe và nước bọt trong miệng cũng nhiều lên.

Táo bón.

Rát bụng, khó tiêu hoặc chướng bụng, đầy hơi.

Chán ăn nhưng cũng có nhiều mẹ lại thấy đói nhanh và thường xuyên hơn.

Bầu vú căng tức. Kích cỡ ngực cũng tăng lên. Đầu ti to hơn và có mầu sẫm nhiều lên trông thấy. Một số mẹ còn nổi rõ các mạch máu màu xanh bên dưới vùng da của bầu ngực.

Đau đầu, cảm giác gần giống như chóng mặt vì uống thuốc tránh thai.

Chóng mặt, sây sẩm thường xuyên hơn.

Cảm thấy khó chịu và căng tức vùng eo. Bụng có thể căng lên do bị táo bón.

Những thay đổi về tâm trạng

Cảm xúc thay đổi thất thường như khi bị hành kinh, chẳng hạn như nhạy cảm, dễ chảy nước mắt, tức giận và khó chịu với những điều nhỏ nhặt, …

Tâm trạng pha trộn giữa lo lắng, sợ hãi, hồi hộp và hạnh phúc.

Mang thai tháng thứ 2, mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề về sức khỏe như sau

Sự thay đổi của quá trình tuần hoàn máu

Vào tháng thứ 2, khi thai nhi bắt đầu hình thành các bộ phận cơ thể, lượng máu mà cơ thể mẹ cần sản xuất sẽ phải tăng lên gấp nhiều lần. Mạch máu giãn ra để giúp ích cho quá trình này được hiệu quả hơn. Do đó, mẹ bầu sẽ thấy vùng da ở bụng, bầu vú, chân nổi rõ các mạch máu màu xanh.

Tuy nhiên cũng có nhiều mẹ gặp nguy cơ suy giãn tĩnh mạch trong quá trình mang thai. Để phòng tránh điều này mẹ cần chú ý kĩ về những vấn đề sau:

Không để cân nặng tăng quá nhanh.

Tránh ngồi hoặc đứng ở một tư thế quá lâu. Nếu phải làm việc văn phòng hay các công việc yêu cầu ngồi lâu, mẹ đừng quên để chân cao cùng tầm với hông.

Không được mang vác các đồ vật quá nặng.

Hạn chế để xảy ra tình trạng táo bón.

Tránh mặc quần áo quá bó hoặc đi tất giấy bó sát vào chân.

Chịu khó đi bộ hoặc vận động nhẹ nhàng thường xuyên (nếu có thể hãy đi bộ từ 20-30 phút/ngày).

Bổ sung vitamin C đầy đủ. Đây là một trong các cách giúp cho thành mách máu trở nên chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Vấn đề da dẻ và làm đẹp ở tháng thứ 2 của thai kỳ

Với nhiều mẹ, từ tháng này trở đi, mẹ bầu có thể gặp phải hiện tượng da bắt đầu sẫm màu, khô hơn và rạn nứt nhẹ.

Những nguy cơ này không thể biến mất hoàn toàn mà chỉ có thể giảm thiểu nếu các mẹ thực hiện được thường xuyên những điều dưới đây:

Tăng cường ăn các loại thực phẩm tốt cho da.

Uống nhiều nước sạch vào ban ngày (nếu mẹ mất ngủ vào ban đêm thì hạn chế uống nước sau bữa tối và uống thật nhiều nước khi còn thức sẽ tốt hơn).

Rửa mặt sạch sẽ và chọn loại kem dưỡng da không quá đặc để tránh bít lỗ chân lông.

Tư vấn với bác sĩ để được bổ sung thêm vitamin B6 nhằm giúp giảm bớt quá trình rạn nứt da.

Rất nhiều mẹ bầu có thể bị khô da, cùng với đó là hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu. Mẹ hãy sử dụng các loại kem dưỡng da để cung cấp độ ẩm cho làn da sau mỗi lần tắm. Lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cũng sẽ giúp cải thiện được điều này.

Vòng eo tròn đầy hơn

Vào tháng này, tử cung cũng sẽ bắt đầu to dần lên. Do đó, không phải là điều lạ khi mẹ cảm thấy vùng eo đầy đặn hơn.

Một số mẹ vì hiện tượng chướng bụng, đầy hơi cũng dễ khiến cho mẹ cảm thấy căng tức ở vùng eo. Với những mẹ vòng eo tăng lên quá nhanh thì nên kiểm tra cân nặng kĩ càng. Có thể mẹ đã ăn quá mức cần thiết khiến cho cân nặng tăng nhanh. Ở tháng thứ 2 này, tốt nhất là mẹ không nên để cơ thể tăng lên quá 1 kg.

Cảm giác thèm và chán ăn

Phần lớn khi mang thai tháng thứ 2, sự thay đổi về khẩu vị của mẹ bầu cũng thể hiện rõ rệt hơn. 70-90% mẹ bầu sẽ có cảm giác thèm ăn một món nào đó nhiều hơn các món khác. Đồng thời 50-85% các mẹ lại ngán ăn (thậm chí là sợ hãi) khi phải ăn một món nào đó.

Trên thực tế, khoa học cũng chưa giải thích được rõ ràng về hiện tượng chỉ xuất hiện trong thai kỳ đầu tiên mà thôi.

Với các mẹ thèm ăn, một trong những điều quan trọng là mẹ phải chú ý xem món ăn đó có nguy hiểm tới sức khỏe của thai nhi hay không. Nếu đó là đồ ăn dinh dưỡng, mẹ hãy cứ ăn theo nhu cầu của mình. Ngược lại, với món ăn không hề tốt cho thai nhi, mẹ hãy cố gắng lựa chọn loại thức ăn tương tự để thay thế.

Cảm giác thèm và chán ăn sẽ giảm dần và hầu như biến mất khi đến tháng thứ 4 của thai kỳ.

Đảm bảo sự an toàn trước mọi tai nạn

Các mẹ bầu thường có nguy cơ dễ bị tai nạn hơn người bình thường, đặc biệt là khi mang thai tháng thứ 2. Một khi điều đó xảy ra thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Dù tai nạn là điều không ai có thể đoán trước nhưng mẹ bầu hoàn toàn có thể phòng tránh và bảo vệ mình bằng việc cẩn trọng hơn trong đời sống hàng ngày.

Luôn ghi nhớ là mẹ đang mang thai. Do đó, mẹ không nên làm mọi việc như trước khi có bầu. Lúc này khả năng giữ thăng bằng của mẹ sẽ kém đi, dễ trơn ngã hơn. Do đó hãy cẩn trọng trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Nhẹ nhàng, từ từ là điều cần thiết khi mang thai.

Hãy đảm bảo là mẹ đội mũ bảo hiểm và đi xe máy với tốc độ vừa phải.

Tránh kiễng chân, với tay lấy đồ trên cao.

Không đi giày cao gót. Chọn loại giầy có độ cao vừa phải, dễ đi, thoải mái.

Chú ý đừng để đồ đạc bừa bãi trên lối đi trong nhà, đặc biệt là khu vực cầu thang.

Cần làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đừng cố gắng quá sức mà ảnh hưởng tới cả mẹ và bé yêu trong bụng.

Theo The Asianparent Thái Lan

Xem thêm

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Cho Bé Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy, Cần Lưu Ý Những Điều Gì trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!