Đề Xuất 6/2023 # Mang Thai Tuần Thứ 11 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ # Top 9 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Mang Thai Tuần Thứ 11 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mang Thai Tuần Thứ 11 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khuôn mặt của bé phát triển để hoàn thiện. Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh của bé thông qua siêu âm, điểm nhấn chính là phần đầu của bé chiếm gần bằng một nửa chiều dài cơ thể.

Cơ quan sinh sản của em bé phát triển nhanh chóng. Cả bé trai và bé gái đều phát triển như nhau cho đên hết tuần 11 và để phân biệt chính xác nam hay nữ thì phải chờ đến tuần thai 14.

Điều tuyệt với là những giác quan của em bé bắt đầu phát triển rồi đấy mẹ!

Những thay đổi của em bé theo ngày trong tuần thứ 11.

Ngày thứ 71: Các bộ phận của bé bắt đầu được nhìn thấy rõ ràng, đặc biệt là tai, tay chân và dây rốn

Ngày thứ 72: Đầu của bé lúc này đã bằng một nửa chiều dài cơ thể, tay chân còn ngắn nhưng bàn tay và bàn chân lúc này đã khá lớn

Ngày thứ 73: Hình chụp 2D của bé lúc này cho thấy một em bé nằm nghiêng đầu sang bên phải.

Ngày thứ 74: Dây rốn bắt đầu cuộn hơn khi thai nhi phát triển mạnh

Ngày thứ 75: Hình dáng của tai ngoài ngày càng rõ ràng hơn, đôi mắt gần hơn và cổ đang tiếp tục kéo dài ra

Ngày thứ 76: Dây rốn của bé chứa 2 động mạch xoắn ốc mang máu đến nhau thai và tĩnh mạch di chuyển máu cho em bé phát triển.

Ngày thứ 77: Tay của bé bây giờ đã dễ dàng đưa lên cổ hoặc lên miệng. Tai và mắt của em bé đã được thấy rõ ràng.

Hãy tìm đến bác sĩ để xem con bạn có bị dị tật bẩm sinh hay là không (sự bất thường của nhiễm sắc thể, hội chứng Down). Bắt đầu từ tuần này, chứng táo bón có thể sẽ bắt đầu làm bạn khó chịu. Vì thế hãy bổ sung nhiều chất sơ, nhiều nước và chế độ luyện tập hợp lý để tránh bị ảnh hưởng bởi tình trạng trên.

Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bắt đầu thấy khó khăn trong việc đứng lên, ngồi xuống.

Mang Thai Tuần Thứ 28 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ

Bé của bạn hiện giờ cân nặng khoảng chừng 1,000 gram và chiều dài từ đầu đến mông khoảng chừng 10 inch Vào lần khám thai tới, bác sĩ có thể cho bạn biết là bé đang có ngôi đầu hay ngôi mông trong tử cung. Trẻ có vị trí ngôi mông có thể phải được sinh bằng thuật mổ bắt con. Dẫu sao thì bé vẫn còn 2 tháng để có thể tự di chuyển vị trí trong tử cung của mẹ, thế nên đừng lo lắng nếu hiện giờ bé của bạn đang ở vị trí ngôi mông. Hầu hết trẻ đều có thể tự xoay chuyển vị trí của mình.

Não của bé thực sự bắt đầu phát triển thành một cơ quan phức tạp hơn. Các nếp gấp và rãnh não của bé tiếp tục phát triển và rộng hơn. Ngoài ra, bé cũng tích thêm nhiều lớp mỡ nữa và tóc cũng mọc nhiều hơn.

Sự phát triển của tóc cũng tiếp tục. Lông mày và lông mi có thể nhìn thấy, trong khi tóc trên đầu em bé phát triển rất chậm. Em bé có vẻ tròn như việc lưu trữ chất béo dưới da tiếp tục phát triển. Đây là một phần quan trọng của sự phát triển và nó sẽ tiếp tục trong phần còn lại của thai kỳ.

Trên một máy quét không gian, giữa các xương trán của trán xuất hiện như một dòng tối tại chỗ mềm ở đỉnh đầu của bé.

Em bé cảm hạnh phúc trong ngày hôm nay. Bé mỉm cười và nhăn mặt, nhăn trán, và lè lưỡi ra. Nhiều trong số những hành vi này chỉ trở nên rõ ràng hơn khi siêu âm 3D ngày càng hiện đại.

Em bé này đang một cái ngáp dài. Hình ảnh này cho thấy các ngón tay ở góc dưới bên phải nhưng trên thực tế nó là một bàn chân đưa gần lên miệng.

Lưng của em bé này được quay lại và bị soi bởi đường đi của máy quét siêu âm. Da ít nhăn nheo hơn so với trước đây kể từ khi em bé là không ngừng tăng cường dự trữ chất béo bên dưới.

Một ngón tay đặt gần mắt trong hình ảnh này. Đôi mắt là nhắm trong hầu hết thời gian và còn là một hành động để ngăn chặn một ngón tay (hoặc chân) chạm vào mắt.

Lông mi và tóc của bé bắt đầu phát triển hơn Hình ảnh này trên máy quét chưa thể nhìn một cách rõ ràng ở phẩn tóc em bé

Bước ối được tăng cường rất nhiều và em bé sẽ có nhiều không gian để di chuyển. Em bé của bạn còn có khả năng thay đổi vị trí nhiều lần trong ngày.

Bác sĩ có lẽ đã cho bạn làm một vài xét nghiệm máu vào giai đoạn đầu của thai kỳ. Xét nghiệm máu đo Rh, đây là chất tồn tại trong hồng cầu mà hầu hết ai cũng có. Nếu bạn không có Rh (nếu Rh của bạn âm tính) nhưng bé lại có Rh (Rh của bé dương tính), thì bé có khả năng sẽ bị nhiều vấn đề về sức khỏe như bị vàng da hay thiếu máu. Bác sĩ có thể phòng tránh các vấn đề này bằng cách cho bạn tiêm một loại vắc-xin tên là globulin miễn dịch Rh vào khoảng tuần 28 và tiêm nhắc lại sau khi sinh.

Mỗi tuần qua đi thì tử cung của bạn tiếp tục phát triển. Nhiều khả năng cân nặng của bạn đến bây giờ giữa khoảng 17 và 24 kg. Kể từ khi đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể nhận thấy rằng các triệu chứng của thai kỳ được thay đổi một lần nữa. Nhiều phụ nữ sẽ bắt đầu trải qua chuột rút ở chân, táo bón, mất ngủ và bệnh trĩ.

Tại buổi hẹn trước khi sinh tiếp theo của bạn, bạn nên chuẩn bị cho những điều sau đây:

Hướng dẫn về cách tính toán số lượng các cú đá.

Lựa chọn lớp học sinh sản

Mang Thai Tuần Thứ 35 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ

Vào tuần 35, bé đã có thể nặng khoảng 2,400 gram. Điều đặc biệt kể từ tuần này là thời gian giúp bé có thể tăng cân nhanh nhất – khoảng chừng từ 226 đến 340 gram mỗi tuần! Cơ thể bé hiện giờ đã tích mỡ khắp cả người, nhất là vùng quanh vai.

Vì kích thước ngày càng lớn nên bé hiện giờ cảm thấy rất tù túng, chật chội và các hoạt động trong tử cung cũng bị hạn chế. Vì thế các cử động của bé sẽ có thể giảm, nhưng bù lại chúng có thể là mạnh hơn và cứng cáp hơn. Nếu bé có ngôi đầu thì đầu hiện tựa trên xương mu của mẹ để chuẩn bị đau đẻ và chào đời.

Phần lớn sự tăng trưởng của bé đã dần hoàn thiện trong tuần 35. Thận hoàn toàn phát triển và gan đã bắt đầu xử lý chất thải

Hình ảnh này cho thấy đầu mũi chạm vào nhau thai. Nhau thai của bạn sẽ không được phát triển về chiều dài nữa và bây giờ mỏng và nhẹ. Bên trong, nhau thai tiếp tục trưởng thành và nó vẫn còn là một phương tiện hiệu quả cao cung cấp nhu cầu năng lượng của bé.

Ở mặt sau của các tế bào mắt, dây thần kinh của em bé xác định một trong hai màu đen và màu trắng hoặc màu đang trưởng thành. Các tế bào phản ứng với các tín hiệu màu sẽ xử lý hơn một nửa số các thông tin mà mắt nhận được.

Em bé của bạn thường sẽ lè lưỡi của mình ra như một phần của sự phát triển của các phản xạ cần thiết để ăn. Phản xạ lùng sục cho phép em bé của bạn để tìm núm vú, sau đó phản xạ bú mạnh phối hợp hơi thở, ăn và nuốt.

Siêu âm 2D này đã ghi lại được lúc em bé được bú ngón tay cái. Em bé đang dần học cách phối hợp hoạt động phức tạp này với các nhịp thở mặc dù không được bao quanh bằng không khí do nước ối trong tử cung.

Đây là hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy một mặt cắt ngang của toàn bộ thai. Cột sống của người mẹ nằm bên trái của hình ảnh và em bé đang nằm hướng đầu xuống trong khung xương chậu. MRI không thât sự cần thiết trong quá trình mang thai, nhưng nó hoàn toàn an toàn.

Nhau thai, thể hiện trong màu đỏ ở trên phần màu xanh lá cây của em bé, bây giờ đang nhận được một nửa lít máu mỗi phút lưu thông của bà mẹ. Để thích ứng với sự gia tăng này, thể tích máu của mẹ tăng cường đáng kể trong những tháng đầu của thai kỳ.

Trí não của bé tiếp tục trưởng thành. Hình ảnh siêu âm này cho thấy mô hình gấp phủ lên bán cầu não đã phát triển tạo ra những nếp và rãnh quen thuộc trên bề mặt của não.

Mối dây liên kết mà bạn có thể đã cảm nhận được với đứa con đang ngày càng lớn lên trong bụng mình sẽ mạnh mẽ hơn khi bé ra đời. Sợi dây liên kết – sự gắn bó sâu sắc giữa bạn và con không ngừng phát triển – đây không phải là thứ tình cảm chỉ xuất hiện trong một vài phút hay một vài ngày sau khi sinh. Sợi kết nối này có thể sẽ xuất hiện về sau và phát triển theo thời gian; nó không những thôi thúc bạn ước muốn bảo vệ, che chở cho con, dành tình cảm cho con mà còn là nguồn động lực giúp bé cảm thấy an toàn ở một thế giới bên ngoài tử cung.

Nếu đã bị hụt hơi, đó là do tử cung đang dịch chuyển xuống dưới dưới khung xương sườn bạn gặp khó khăn khi thở.

Từ 35 đến 36 tuần, bác sĩ sẽ rất có thể muốn bắt đầu nhìn thấy bạn mỗi tuần một lần cho đến khi bạn sinh con. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu đếm chuyển động của em bé nếu bạn không đã bắt đầu làm như vậy.

Trường Cao đẳng sản phụ khoa Mỹ (ACOG) khuyến cáo rằng bạn thời gian phải mất bao lâu bạn cảm thấy 10 cú đá, động đậy , sột soạt hoặc cuộn.

Điều quan trọng cần biết về việc theo dõi các chuyển động:

Lý tưởng nhất là bạn phải cảm thấy ít nhất 10 chuyển động trong vòng 2 giờ.

Sử dụng một máy tính xách tay để ghi lại chuyển động.

Nếu bạn không cảm thấy 10 đá vào cuối giờ thứ hai, chờ một vài giờ và thử lại.

Nếu vẫn không cảm thấy nhiều chuyển động, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Mang Thai Tuần Thứ 25 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ

Lúc này bé dài 13 cm và nặng khoảng từ 700 đến 850 gram

Bạn có thể nhận thấy rằng em bé có những thời gian nghỉ ngơi. Bạn sẽ nhận thấy hoạt động của thai nhi dễ dàng hơn khi bạn ít vận động hơn.Thính giác của bé tiếp tục phát triển. Điều tuyệt vời là bây giờ em bé có thể nghe thấy giọng nói của bạn rồi đấy!

Những chất béo dưới da ngày càng được cung cấp và dày lên khiến làn da của em bé bớt nếp nhăn so với trước. Nếu em bé có một mái tóc thì màu sắc và kết cấu có thể được nhìn thấy tại thời điểm này. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi sau khi em bé được sinh ra.

Bạn nghe tất cả các phương pháp để biết mình đang có một cậu bé hoặc một cô bé. Nếu nhịp tim của em bé đập, bạn đang có một cô cô bé. Nếu nhịp tim chậm, đó là một cậu bé. Tuy nhiên, chỉ có hai cách khoa học để xác định giới tính. Điều này có thể được xác định bằng siêu âm hoặc chọc ối. Thậm chí nếu bạn đã có một siêu âm sau 20 tuần, đó không phải là chính xác 100% trong việc dự đoán giới tính của em bé. Kết quả siêu âm từ kỹ thuật viên, y tá và bác sĩ có thể sai. Chọc ối giúp bác sĩ có thể nhìn vào gen di truyền, cho nên giới tính được xác định theo cách này. Thông thường chọc, ối không phải là một cách an toàn, nó chứa rất nhiều nguy hiểm cho thai phụ và đứa bé, trừ khi có một biến chứng trong thời kỳ mang thai.

Từ tuần này, mỡ ngày càng dày ở cổ, ngực. Tại thời điểm này, em bé không có quyền kiểm soát nhiệt độ của mình, đó là cách duy trì hiệu quả ở một mức độ nhiệt hoàn hảo của nhau thai.

Trong tử cung, tai của bé không chỉ có chất lỏng xung quanh mà bên trong cũng rất nhiều. Đây là một phần lý do em bé chỉ có thể nghe một số âm thanh tần số thấp hơn. Ngáp là một cách để mở khóa tai và từ bây giờ em bé của bạn dành rất nhiều thời gian để…ngáp.

Ở hình ảnh này, em bé được nằm với một cánh tay và mặt nằm trên nhau thai. Đôi mắt nhắm nghiền vào thời điểm này. Bàn tay được sắp xếp ở vị trí thoải mái nhất với các ngón tay hơi cong.

Ảnh scan 3D này cho thấy bé mút ngón tay cái.

Ở đây, làn da trông lỏng lẻo quanh cổ vì em bé đã quay đầu lại một chút. Điều này là bình thường ở giai đoạn này: thiếu chất béo dưới da và nhu cầu phát triển nhanh chóng có thể làm cho em bé của bạn có những biểu hiện như trên.

Mũi nhìn rõ ràng rồi phải không nào các mẹ? Thường xuyên nuốt nước ối sẽ làm em bé hít vào và thở ra qua mỗi lỗ mũi.

Ở đây, đầu của em bé hơi cúi xuống về phía ngực. Các cánh tay phải bị bẻ cong ở khuỷu tay nằm trên cổ.

Mang thai có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu đến cơ quan tiêu hóa. Không chỉ các hormon progesterone làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày, nó cũng làm giãn van ở lối vào dạ dày. Điều này cho phép thức ăn có tính axit trong dạ dày di chuyển lên và đi vào thực quản. Kết quả: trào ngược (còn gọi là chứng ợ nóng) có thể làm cho bữa ăn yêu thích của bạn trở thành một cơn ác mộng. Tử cung mở rộng làm tăng thêm áp lực lên dạ dày trong vài tháng cuối của thai kỳ. Hãy chia các ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn và tránh các loại thực phẩm nhiều gia vị và chất béo.

Phong thủy hòa hợp với tên của bố mẹ?

Nói cách khác, những chữ nào vần với tên này?

Đây chỉ là một hướng dẫn để suy nghĩ như bạn chọn một tên cho con mình.

Ở bất kỳ thời điểm nào trong đời, người phụ nữ luôn có nhu cầu làm đẹp, kể cả khi họ đang mang thai.

Đã lâu rồi kể bạn chưa làm móng tay, móng chân? Hãy thư giãn đi nào, bạn có thể làm việc đó với sự trợ giúp của anh ấy ngay tại căn nhà hạnh phúc của mình

Chuẩn bị:

Bát hoặc thau đựng nước ấm

Sử dụng một số loạt mỹ phẩm để tẩy tế bào chết

Khăn mềm để lau khô tay và bàn chân

Thuốc nước hoặc kem để sơn móng tay móng chân

Một sơn móng tay bạn thích sẽ rất tuyệt vời

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mang Thai Tuần Thứ 11 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!