Đề Xuất 3/2023 # Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? # Top 5 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày, và việc sinh sớm hay muộn này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ bầu như thế nào.

Dấu hiệu sắp sinh con đầu lòng

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ , dấu hiệu sắp sinh con tạo nên cảm xúc của các bà mẹ tương lai thường đan xen lẫn lộn. Dấu hiệu chuyển dạ làm bà bầu khi vui khi hồi hộp và thỉnh thoảng lại sợ hãi lo âu. Mặc dù bác sĩ đã cho biết ngày dự sinh nhưng các mẹ vẫn không thể không lo lắng vì việc sinh nở thường khó theo kế hoạch và bé có thể chào đời bất cứ lúc nào.

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng: Một vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của bạn, riêng với những thai phụ sinh con lần thứ 2 trở lên thì dấu hiệu này thường khá mơ hồ và chỉ cảm nhận được khi cuộc vượt cạn thực sự bắt đầu. Lúc này, thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng “gặp mẹ”: đầu bé quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp.

Do đó, đầu của bé sẽ chèn ép bàng quang của bạn nên sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn giống như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn. Tuy nhiên, tin vui cho các mẹ bầu là khi này, bạn sẽ thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian phổi của bạn nữa làm cho áp lực của thai lên lồng ngực giảm.

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn: Khi sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con. Lúc này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời

Tiêu chảy: Hiện tượng này là do các cơ trong tử cung của bạn đang dãn ra, chuẩn bị cho việc sinh nở và vô tình, nó làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể bạn cũng được “nghỉ ngơi”, trong đó có cả vùng trực tràng. Chính điều này đã làm cho bạn đi tiêu lỏng hơn, hơi khó chịu một chút nhưng điều này là hoàn toàn bình thường và đây là một dấu hiệu sắp sinh tốt giúp bạn chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn sắp bắt đầu. Lúc này bạn nên uống nhiều nước, tránh ăn những thức ăn khó tiêu và không nên ăn quá no.

Sinh con đầu lòng thường sớm hơn 7 – 10 ngày

Đối với các bạn trẻ lần đầu tiên làm mẹ, mọi kiến thức về thai kỳ cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn gần như bằng 0. Thế nên có muôn vàn câu hỏi, những nỗi băn khoăn, lo lắng, thấp thỏm không yên, âu cũng là muốn chuẩn bị sẵn sàng, mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất!

Các cụ thường có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, tính ra tức là một thai phụ bình thường sẽ mang thai khoảng 42 tuần thì sinh em bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng bà mẹ, phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng phát triển của từng thai nhi, một phần nhỏ còn phụ thuộc vào những tác động bên ngoài như tâm lý, sự kích thích mà bạn có thể sinh sớm hay muộn hơn dự kiến.

Thông thường các mẹ sinh con đầu lòng thường sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

Để biết ngày dự sinh các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Hiện nay khoa học kỹ thuật tiên tiến, có sẵn các máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết ngày dự sinh khá chính xác.

5 điều cần nhớ cho các mẹ chuẩn bị đi sanh lần đầu

Hãy đọc, lên danh sách và quan trọng nhất là giữ bình tĩnh! Đúng vậy, việc sinh con nghe có vẻ thật thách thức nhưng cũng rất thú vị. Sau chín tháng đằng đẵng, cuối cùng bạn cũng sẽ có thể ôm phần quan trọng nhất trong cuộc sống của mình vào lòng. Còn gì có thể tuyệt hơn?

1. Gói ghém những gì cần mang đến bệnh viện vào một cái túi

Danh sách những món đồ cần chuẩn bị không thể không có các giấy tờ y tế, kẹo để bổ sung một chút năng lượng, cùng với điện thoại di động và bộ sạc. Hãy coi như bạn đang chuẩn bị cho kì nghỉ cuối tuần. Nhớ sắp xếp sẵn các đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ ngủ, áo ngực cho bú và miếng lót thấm sữa.

2. Thiết lập không gian nhà bạn

Bạn đã mua cũi hoặc nôi cho bé hay chưa? Và bạn đã chuẩn bị không gian cho bé ăn uống, tắm rửa, ngủ nghỉ như thế nào?

Việc loại bỏ các yếu tố nguy hiểm cho bé cũng rất quan trọng. Mặc dù điều này chỉ thật sự cần thiết khi bé bắt đầu tập bò, nghĩa là khi bé được khoảng sáu tháng tuổi, nhưng bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc gắn các song chắn cửa sổ, bịt các ổ điện và khóa tất cả các tủ có chứa vật sắc nhọn hay nguy hiểm ngay từ bây giờ.

Cách hiệu quả nhất để kiểm tra tính an toàn của ngôi nhà là giả vờ bò quanh nhà và nhìn mọi thứ từ tầm mắt của bé. Bằng cách này, bạn sẽ phát hiện ra những mối nguy tiềm ẩn cho bé ở trong nhà.

Bạn đã tìm được ai để giúp đỡ bạn tại nhà trong một hai tuần đầu sau khi sinh hoặc cho đến khi bạn không cần hỗ trợ nữa hay chưa?

Nếu bạn muốn thuê người giữ trẻ, nên bắt đầu từ một tháng trước khi có nhu cầu. Bằng cách này, bạn có thể cùng chăm sóc bé với người giữ trẻ trong tháng cuối cùng của thời gian nghỉ thai sản. Điều này sẽ cho phép mẹ có thêm thời gian rảnh cũng như đảm bảo rằng mình đã tìm được bảo mẫu phù hợp.

4. Luôn rõ ràng và ngăn nắp

Thói quen rõ ràng và ngăn nắp sẽ giúp cho cuộc sống thường nhật thoải mái hơn. Ngoài việc chuẩn bị không gian ngủ nghỉ, ăn uống và tắm rửa, bạn cũng cần ghi lại thông tin chi tiết về việc ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh… của bé để tiện cho việc theo dõi sức khỏe.

Có một đứa con chẳng khác nào một quả bom bị kích nổ. Trung tâm vụ nổ là cuộc sống của bạn. Một đứa bé xuất hiện chắc chắn sẽ kéo theo sự rối loạn, vì vậy bạn càng rõ ràng và ngăn nắp thì cuộc sống của bạn càng thoải mái.

Các bà mẹ tương lai phải sẵn sàng đối mặt với tất cả các tình huống có thể xảy ra. Nếu bạn làm tốt công tác chuẩn bị, bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều phiền toái nhưng chắc chắn vẫn sẽ có đủ loại rắc rối xuất hiện.

Hãy biết rằng khi bạn đưa bé về nhà thì nhiều biến số ngoài tầm kiểm soát của bạn cũng xuất hiện. Lý do khiến nhiều người thấy khó khăn sau khi sinh con là vì đó là lần đầu tiên họ mất quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

Tóm lại, hãy bỏ qua những kỳ vọng của bạn về cuộc sống gia đình mới, về thói quen ngủ nghỉ bú mớm của bé… và ra sức tận hưởng cuộc sống. Nếu không, bạn sẽ mất đi một khoảng thời gian tuyệt diệu.

từ khóa:

Sinh con can chuan bi gi

dấu hiệu sắp sinh trước 2 tuần

kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh

kinh nghiệm dấu hiệu chuyển dạ

Bài viết Mang thai con đầu lòng bao nhiêu tuần thì sinh? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “Đủ Tháng” Thì Sinh

Ở bài viết trước, chúng tôi có đề cập đến ” “Xin kinh nghiệm” dấu hiệu sắp sinh con so nào các mẹ? ” cũng đã nêu rõ các dấu hiệu sắp sinh của bé. Bài viết lần này, việc đề cập thẳng tới vấn đề giải quyết câu hỏi như thế nào không được coi là sinh non đối với con so?

Mang thai con đầu lòng bao nhiêu tuần được coi là “đủ tháng”

5 Bí kíp để các mẹ sẵn sàng chuẩn bị sinh con đầu lòng

1. Chuẩn bị đồ cần thiết để mang vào viện

Lúc này, chúng ta không còn bỡ ngỡ như lúc ban đầu phải tìm chọn, mà các bố các mẹ đã chuẩn bị đồ sơ sinh trước đó sẵn sàng cho bé yêu, cũng như là tư trang cho mẹ khi chuẩn bị đồ sinh và sau khi sinh. Có thể thời gian dự sinh sẽ sớm hơn lịch của bác sĩ nên lúc này các mẹ chuẩn bị tinh thần nhập viện bất kỳ lúc nào cùng với các món đồ chuẩn bị.

Bé khi mới sinh cũng cần một không gian nho nhỏ và tuyệt đẹp để bé có thể nằm cạnh bố mẹ, bé có thể chơi ngoan và ngủ ngon giấc hơn. Bố mẹ chuẩn bị cũi và nôi cho bé chưa? Và đặc biệt là các yếu tố có hại cho bé, các đồ dùng trong nhà dễ làm ảnh hưởng đến trẻ: các vật sắc nhọn, không gian rộng, ổ cửa khi mà lúc bé đang tập bò và lớn dần.

3. Chuẩn bị với sự thiếu ngủ, xuống sắc

Mẹ xác định ngay từ đầu khi chào đón con, mẹ sẽ phải bỏ qua tất cả sự chăm sóc cá nhân bản thân như trước mà tất cả tình cảm dành cho con, mẹ chuẩn bị với những cơn thiếu ngủ chưa? Bởi thời kì đầu của bé, bé ngủ ngày thức đêm sẽ rất quấy mẹ và khóc nhè khiến bạn phải vật lộn với lịch sinh hoạt mới. Đi kèm với sự mất ngủ cùng với đó là nhan sắc của mẹ sẽ không còn được như xưa, mẹ nên chấp nhận và cải thiện sau khi bé cứng cáp.

Hầu hết trước và sau khi sinh các mẹ đều phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, không nên lo lắng trước khi sinh sẽ ảnh hưởng đến bé và quá trình sinh. Trong quá trình sinh bé, cần cố gắng hết sức để có sinh bé nếu mẹ không muốn mổ, đó là cả sự cố gắng hết sức từ mẹ. Sauk hi sinh mẹ cần mạnh mẽ hơn về tâm lý.

5. Cần mạnh mẽ

Quá trình sau sinh là một chuỗi ngày dài ở cữ, mẹ sẽ phải gác lại mọi công việc hàng ngày trước đó để thay đổi một thói quen sinh hoạt mới dành cho bé, và những công việc không tên khác. Đặc biệt không ít mẹ, mà hầu như “trầm cảm sau sinh” dẫn đến tình trạng stress kéo dài không tốt cho mẹ, mẹ cần mạnh mẽ và chia sẻ đối với người thân, chồng bạn và các diễn đàn mẹ và bé.

Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Con So, Con Thứ?

Không chỉ đối với các mẹ lần đầu làm mẹ đều băn khoăn với câu hỏi: “Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh” mà ngay các mẹ sinh lần 2, lần 3… cũng không thể dự kiến chính xác số tuần mình sinh.

Cùng tapchigiadinh.net hướng dẫn mẹ cách tính dự kiến ngày sinh, chào đón bé yêu gần sát nhất. Để giúp các ông bố, bà mẹ có thời gian chuẩn bị đồ sơ sinh, các vật dụng cần thiết cho mẹ “vượt cạn” và đón bé yêu được đầy đủ nhất.

Mẹ nên tìm hiểu chính xác thai bao nhiêu tuần được coi là “đủ tháng”, đối với các mẹ lần đầu việc sinh sớm hơn dự kiến khoảng 1 – 2 tuần là điều hoàn toàn có thể xảy ra, mẹ có thể sinh sớm ngay từ tuần thứ 37. Các cụ thường nói 9 tháng 10 ngày, tức là đủ 42 tuần mẹ mới sinh bé được coi là “đủ tuần tuổi” ra đời.

Theo nghiên cứu từ các bác sỹ chuyên khoa, thì một thai kỳ bình thường có thể kéo dài từ 38 – 40 tuần. Nhưng bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe của thai nhi cũng như cơ địa của người mẹ mà mẹ có thể sinh sớm hay muộn hơn so với ngày dự kiến sinh là 1 – 2 tuần. Yếu tố tâm lý, sự kích thích, tác động bên ngoài cũng là nguyên nhân mẹ bầu “lùi lịch trình” lệch ngày sinh.

Đối với những mẹ mang thai lần đầu, em bé thường chào đời sớm hơn ngày dự sinh từ 7 – 10 ngày, nhưng bên cạnh đó vẫn có mẹ có thể vẫn đủ 42 tuần mới sinh.

Hướng dẫn tính ngày dự sinh “chính xác” mẹ nên biết

Để tính chính xác ngày dự sinh, mẹ cần theo dõi chính xác thời điểm thụ thai diễn ra, đó chỉ là trên lý thuyết vậy, nhưng đến những bác sỹ có kinh nghiệm cũng không thể giải đáp chính xác thắc mắc này.

Cách tính ngày dự sinh đơn giản, phổ biến nhất hiện nay là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối cùng. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày cho nên nếu tính theo cách này, ngày dự sinh có thể chênh lệch 1- 2 tuần.

Việc dự đoán ngày dự sinh sẽ dễ dàng và có độ chính xác cao hơn với những mẹ bầu áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Vì trong quá trình thụ tinh nhân tạo, mẹ bầu có thể biết chính xác thời điểm thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung

Thai được coi là “đủ tháng” khi bé chào đời ở thời điểm trong giai đoạn 38 – 42 tuần. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây cũng cho hay việc mẹ sinh ở thời điểm tuần thứ 38 cũng được gọi là sinh sớm – theo các chuyên gia khoa sản của American College. Theo đó, bé sẽ được đủ tháng chào đời trong khoảng từ tuần thai 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Nếu bé được sinh ra trong khoảng từ 37 tuần đến 38 tuần 6 ngày được gọi là sinh sớm.

Một nghiên cứu khác của các chuyên gia Đại học Harvard cũng cho thấy, thời điểm thai 39 tuần là lúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất. Lúc này những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh rõ ràng nhất.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia và Bệnh viện Presbyterian, New York, những trẻ chào đời ở tuần 37 hoặc 38 có kết quả học tập kém hơn so với những bé sinh ra ở tuần 39-40. Vấn đề sinh “đủ tháng” cũng hoàn toàn nghiêm trọng đối với việc nuôi dạy bé sau này và sự phát triển trí não tự nhiên từ bé.

Đối với bài viết này, hướng dẫn mẹ những điều cần biết về việc nhận định số tuần được coi là cần “vượt cạn” tốt nhất. Và nên có chế độ ăn hợp lý cũng như thói quen sinh hoạt của mẹ để bé được chào đời đúng dự kiến, cần biết những hệ lụy về việc sinh con sớm sẽ ảnh hưởng cho bé trong tương lai.

Mang Thai Lần Đầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Vậy Nhỉ?

Trên lí thuyết, một quá trình mang thai bình thường sẽ kéo dài 42 tuần kể từ lúc bắt đầu thụ tha i đến khi em bé chào đời. Tuy nhiên, con số 42 tuần này còn tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe của từng bà mẹ cũng như tình trạng phát triển của từng thai nhi và các tác động bên ngoài như tâm lí, sự kích thích mà mẹ bầu có thể sinh sớm hoặc sinh muộn hơn so với dự kiến.

Để trả lời cho câu hỏi ” mang thai lần đầu bao nhiêu tuần thì sinh?” .Theo thông thường, mang thai lần đầu sẽ sinh sớm hơn 1 – 2 tuần so với ngày dự sinh. Sự sai lệch này xuất phát do tâm lí bỡ ngỡ, lo lắng của những người lần đầu làm mẹ sẽ tác động đến quá trình phát triển của thai kì, cũng như do chưa có kinh nghiệm nên mẹ bầu sai lệch do đoán sai thời điểm thụ thai.

Gợi ý hai cách tính ngày dự sinh cho mẹ bầu

1. Tính ngày dự sinh dựa trên ngày đầu của kỳ kinh cuối

Ngày dự kiến sinh: Lấy ngày có kì kinh cuối +10 Tháng dự kiến sinh: Lấy tháng có kì kinh cuối -3 hoặc +9.

Cách tính này đòi hỏi mẹ bầu phải nhớ chính xác kì kinh cuối của mình.

2. Tính ngày dự sinh bằng cách đo chiều cao tử cung.

Trong quá trình khám thai định kỳ, mẹ bầu sẽ được đo chiều cao tử cung. Căn cứ vào chiều cao này có thể ước tính tuổi thai, bằng cách:

(Lấy chiều cao tử cung/4)+1 = tuổi thai

Cách tính này không áp dụng cho trường hợp mang thai quá to, nhiều nước ối hoặc thai nhỏ, suy dinh dưỡng.

Cách tính này hiện nay ít được áp dụng do kỹ thuật siêu âm, đo đường kính, chu vi các bộ phận của thai nhi đã được áp dụng phổ biến.

Sắp đến ngày sinh, cổ tử cung sẽ giãn ra và mềm hơn để chuẩn bị cho em bé chào đời. Do đó, lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Khi mẹ bầu thấy lượng dịch nhầy nhiều, đặc, kèm theo các tia máu do cổ tử cung bị rạn nứt quá mức thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình “lâm bồn”.

2. Bụng tụt xuống hẳn so với bình thường

Khi mang thai, mẹ thường có cảm giác khó thở do thai nhi đè lên cơ hoành khiến việc hô hấp gặp khó khăn. Tuy nhiên, càng gần những ngày cuối thai kì, mẹ bầu thường cảm thấy dễ thở hơn nhưng lại đi tiểu nhiều hơn do thai nhi tụt xuống và gây sức ép lên bàng quang. Thai nhi càng tụt sâu xuống xương chậu thì càng gần tới ngày sinh.

3. Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

Dấu hiệu đặc trưng cho việc sắp sinh là các cơn co thắt chuyển dạ. Các cơn co thắt có thể diễn ra trước vài tuần thậm chí là vài tháng trước khi sinh. Càng gần đến ngày sinh, các cơn co thắt sẽ bắt đầu ở phần lưng dưới, chuyển lên vùng bụng dưới rồi xuống cẳng chân. Các cơn co thắt sẽ dần trở nên mạnh mẽ hơn với tần suất nhiều hơn. Dù bạn có thay đổi vị trí, hay tư thế gì thì các cơn co thắt vẫn không biến mất.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!