Đề Xuất 6/2023 # Mang Thai Con Của Tình Địch, Làm Sao Đây? # Top 8 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Mang Thai Con Của Tình Địch, Làm Sao Đây? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mang Thai Con Của Tình Địch, Làm Sao Đây? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

45. (cảnh báo: có ngược một chút xíu xíu xíu)

Hôm này là ngày gì vậy chứ? Sở Tầm nhịn không được nắm bả vai chị bác sĩ, hỏi lần nữa: “Chị nói cái gì?”

Cậu là một người đàn ông, mang thai thế nào được a!!!

Chị bác sĩ thấy Sở Tầm lộ ra vẻ mặt khiếp sợ, còn tưởng rằng cậu vui mừng, liền trấn an: “Em mang thai, đứa bé vẫn rất khoẻ mạnh.”

Chuyện này tuyệt đối không phải sự thật. Sở Tầm tựa như bị lạc vào rừng sâu, không biết đi về hướng nào, cũng không dám đi đâu, mờ mịt vô cùng.

Sở Tầm ngồi trên giường bệnh, có chút gấp gáp nói: “Chị có thể cho em xem kết quả khám bệnh không?”

Cậu hiện tại vẫn chưa tin, hẳn là bác sĩ đã làm sai gì đó rồi.

Chị bác sĩ nhanh chóng đem một tệp tài liệu tới, bên trên có rất nhiều từ chuyên môn, người bình thường xem sẽ không hiểu. Nhưng vì cậu vẫn luôn ở cùng với Hà Dục, lúc trước vì muốn có đề tài nói chuyện với Hà Dục nên cũng tìm hiểu một số kiến thức y khoa. Mưa dầm thấm lâu, cậu cũng có thể hiểu được một chút kiến thức cơ bản.

Sở Tầm sốt ruột lật xem kết quả khám bệnh, ban đầu cậu vẫn luôn tin bệnh viện đã lầm, nhưng càng về sau, khi đọc đến kết luận mang thai, cậu cái gì cũng không thốt lên được, thân thể vẫn run nhè nhẹ, còn phát ngốc trên giường bệnh hồi lâu.

Trong xã hội hiện đại bây giờ, đàn ông có thể sinh con chính là số ít, tất cả đều giấu diếm xã hội không công khai. Thể chất như vậy có tính di truyền, những người nào có khả năng này đều đã được người nhà cho biết từ nhỏ rồi. Chị y tá cạnh đó cho rằng người thanh niên xinh đẹp trước mắt đã chuẩn bị tâm lý tốt rồi mới mang thai, dù gì thì đàn ông mang thai cũng là chuyện lớn, thông thường sẽ cần thuốc trợ giúp, không ngờ thoạt nhìn đối phương lại không mong muốn sinh mệnh nhỏ này.

Nói tóm lại, cậu không muốn đứa bé này.

May sao trừ cậu ra, vẫn chưa ai biết chuyện này. Sở Tầm hít sâu một hơi, nói với nữ bác sĩ: “Tôi muốn bỏ đi đứa bé này.”

Nói xong câu đó, lòng Sở Tầm phảng phất chua xót một chốc, nhưng lý trí đã nhanh chóng củng cố niềm tin phải phá thai này. Cậu chưa chuẩn bị gì cho việc làm baba, sinh một đứa bé ra thì phải có trách nhiệm với nó, cậu không muốn sự việc đó diễn ra.

Chị y tá cũng bị sốc rồi, nhưng nhìn thấy vẻ mặt âm trầm của Sở Tầm, chị cũng không dám nói gì thêm, cũng hiểu rõ người này là mang thai ngoài ý muốn.

Khi Sở Tầm hẹn lịch phá thai, bệnh viện tỏ ra tương đối tiếc nuối, bởi vì trường hợp đàn ông mang thai thật sự rất hiếm. Nhưng Sở Tầm lần nữa kiên trì, họ chỉ đành hẹn Sở Tầm cuối tuần, cũng hy vọng Sở Tầm có thể suy xét lại.

Sở Tầm không nhớ rõ mình đã lái xe về thế nào, đỗ xe vào bãi đậu ra sao. Cậu không lập tức lên lầu, chỉ mệt mỏi ngồi ở vị trí lái xe. Rõ ràng buổi sáng vẫn còn tốt lắm, tại sao lại có chuyện long trời lở đất thế này xảy ra.

Không khí trong xe lạnh đi, nhưng Sở Tầm không cảm thấy gì. Cậu nhìn xấp hồ sơ an vị trên ghế phụ lái, cuối cùng vẫn cầm lên xem xét. Cậu xoay sợi dây vài vòng, mở túi giấy ra, lấy ra một xấp giấy dày – thứ thật sự chứng minh sự tồn tại của một sinh mệnh trong bụng cậu.

Sở Tầm đọc lại những tài liệu này lại một lần, nhưng không phải sốt ruột, ngược lại rất điềm tĩnh mà xem, thậm chí còn như muốn khắc ghi từng chữ vào đầu mình.

Cuối tài liệu là một tấm chụp 3D sặc sỡ: là ảnh chụp đứa bé trong bụng cậu, loáng thoáng có thể nhìn ra một khuôn mặt. Lý trí nói cho Sở Tầm biết, thật ra chẳng có khuôn mặt nào cả, đứa bé còn chưa phải triển hết, một số đặc điểm sẽ phát triển vào tận sau này, nhưng tình cảm lại bảo Sở Tầm: đứa trẻ này lớn lên sẽ giống cậu y đúc.

Đây chính là con của cậu, là kết tinh giữa cậu và Lục Cảnh Tu, nhận thức này làm lỗ thủng trong lòng Sở Tầm ngày càng đau, làm cậu chảy máu đầm đìa mà đau khôn xiết.

Lúc này, tiếng chuông điện thoại vang lên, Sở Tầm không để ý tới. Tiếng chuông vang lên lúc lâu mới dừng lại, người gọi vẫn bám riết không tha.

Cứ như vậy ba bốn lần, lúc này Sở Tầm mới lau nước mắt, cầm lấy điện thoại bấm nhận cuộc gọi: “Alo.”

Âm thanh phát ra khàn khàn, Sở Tầm còn bị giọng mình hù cho khiếp sợ, nghe thật giống như phải chịu uỷ khuất gì lớn lắm.

Lục Cảnh Tu cũng cảm thấy sai sai: “Tầm Tầm, làm sao thế?”

Nước mắt Sở Tầm tức khắc rơi xuống, không cách nào cản được.

Tại sao mọi chuyện lại đến mức này? Rõ ràng mọi thứ vẫn còn tốt đẹp, tại sao cậu lại mang thai? Tại sao chuyện này lại xảy ra trên người cậu?

Sáng nay Lục Cảnh Tu đã đi công tác, trong vài ngày sẽ không quay về, Sở Tầm cũng không muốn nói cho ai khác chuyện này. Nếu Lục Cảnh Tu biết cậu có thể sinh con, anh sẽ coi cậu như quái vật sao? Lục Cảnh Tu là gay, anh thích đàn ông, mà mình một tên khoác bộ dáng đàn ông, nhưng lại có thể như đàn bà mà sinh con, anh sẽ còn thích mình sao?

Sở Tầm càng nghĩ càng tuyệt vọng, ban đầu chỉ là rơm rớm nước mắt, lúc sau đã như vỡ đê mà khóc lớn, không kềm chế được.

Lục Cảnh Tu vẫn luôn an ủi Sở Tầm, muốn biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng Sở Tầm quật cường không chịu nói cho anh.

Lục Cảnh Tu bên kia hình như vẫn đang họp, Sở Tầm còn nghe rõ có người kế bên anh giải thích về một vài trò chơi. Sở Tầm nhớ Lục Cảnh Tu nói lần đi công tác này rất quan trọng, còn có khả năng sẽ hợp tác được với vài công ty khác, cho nên không thể không đi công tác, hai người đành tạm chia xa một thời gian.

Sở Tầm không muốn làm phiền Lục Cảnh Tu, vì thế kiên cường khịt mũi nói: “Em không sao, anh họp đi.”

Sau đó liền cúp điện thoại.

“Giám đốc Lục?” Trợ lý kế bên cẩn thận nhắc sếp mình, “Tới lượt ngài đề xuất ý kiến.”

Lục Cảnh Tu nhìn màn hình tắt ngóm, lông mày nhăn chặt lại. Anh vừa điều chỉnh góc độ, vừa mở ra tài liệu đã chuẩn bị sẵn từ Bắc Thành, hoàn toàn bình tĩnh thuyết trình kế hoạch kinh doanh.

Mấy đại diện của công ty khác khẽ gật đầu. Lần này hợp tác là một lần mang tính nguyên bản, các nhãn hiệu khác nhau sẽ hợp tác phát triển một game hành động thi đấu, nếu thành công, game ra mắt lần này sẽ là một game bùng nổ khắp giới game thủ. Họ sẽ tổ chức một buổi lễ ra mắt long trọng cho game.

Sau khi chính thứ hẹn hò với Sở Tầm, đây là lần đầu tiên hai người cách xa nhau. Đã lâu không gặp Sở Tầm, trước khi hội nghị bắt đầu, Lục Cảnh Tu bỗng có cảm giác không yên lòng, vì thế nhắn tin cho Sở Tầm.

Nhắn mấy tin mà không có hồi âm, Lục Cảnh Tu đã cho rằng Sở Tầm đang bận. Nhưng tới giờ nghỉ giữa giờ của hội nghị, Sở Tầm vẫn chưa trả lời.

Lục Cảnh Tu còn không yên tâm, rõ ràng biết hội nghị lần này rất quan trọng, anh vẫn không ngần ngại gọi cho Sở Tầm.

Cuối cùng Sở Tầm cũng nhận điện thoại, nhưng vẫn luôn khóc, khóc đến tim gan của Lục Cảnh Tu đều đau. Đầu óc Lục Cảnh Tu loạn lên, hoàn toàn chẳng nghĩ được gì, nhưng trợ lý kế bên nhắc anh phải phát biểu.

Sau đó Sở Tầm bảo anh họp cho tốt.

Ngoan ngoãn đến khiến người ta đau lòng.

May mà nội dung phát biểu đã được anh chuẩn bị sẵn ở Bắc Thành rồi. Tâm trí anh phân làm hai nửa, một tập trung ở hội nghị mà tự tin phát biểu, một nửa còn lại lảng vảng quanh Sở Tầm.

Hội nghị kết thúc, Lục Cảnh Tu sau khi tiễn hết các công ty hợp tác liền nói trợ lý đặt cho anh một vé máy bay nhanh nhất về Bắc Thành.

Anh biết còn rất nhiều công việc chờ anh xử lý, nhưng anh vẫn không bỏ mặc được Sở Tầm.

Truyện đánh dấu

Bà Bầu Bị Cảm, Ho: Làm Sao Đây?

Việc phòng và điều trị cảm ho khi mang thai là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Đối với những người đang chuẩn bị làm mẹ, cảm cúm thật sự là một cơn “ác mộng”. Khi mẹ bầu bị cảm, thai nhi có nguy cơ phải đối diện với hàng loạt vấn đề nghiêm trọng nhất là trong những tháng đầu thai kì như các dị tật bẩm sinh, sẩy thai hoặc sinh non v.v… Ngoài ra, hắt hơi, chảy mũi, đau nhức đầu v.v…, những triệu chứng điển hình của cảm cúm sẽ làm phụ nữ mang thai thêm mệt mỏi, kiệt sức. Chính vì thế, việc phòng và điều trị cảm cúm khi mang thai là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Nguyên nhân gây sổ mũi, nghẹt mũi và ho trong thai kỳ

Khi mang thai, nồng độ estrogen tăng cao, lượng máu tăng trên toàn cơ thể dẫn đến tăng tiết dịch nhầy khiến đường thở bị thu hẹp, dễ xuất hiện các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi. Nếu bà bầu không được điều trị kịp thời thì đây là cơ hội để các virus, vi khuẩn xâm nhập gây cảm cúm, viêm đường hô hấp với biểu hiện ho (ho khan hoặc ho có đờm), sốt.

Bên cạnh đó, sự thay đổi nội tiết lúc mang thai cũng làm suy giảm miễn dịch. Theo đó, bà bầu dễ bị lây vi khuẩn hoặc virus từ môi trường hay từ những người xung quanh. Thời tiết thay đổi đột ngột từ mưa sang nắng, nhiệt độ thay đổi từ ngoài đường vào máy lạnh và ngược lại càng làm cho nguy cơ này tăng cao. Vậy khi bị cảm cúm, bà bầu cần làm gì?

Ngay khi có biểu hiện chớm ho, sổ mũi bà bầu nên dùng một số thảo dược như quất, gừng, mật ong… để giải cảm, giảm sổ mũi, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Nếu có biểu hiện sốt, gai rét kèm mệt mỏi toàn thân và đau nhức cơ thể thì các mẹ cần đi khám bác sĩ. Trong các trường hợp này bác sỹ sẽ có những lời khuyên tốt nhất sau khi đã khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Nguyên tắc thứ ba cũng rất quan trọng là không được tự ý dùng bất kì loại thuốc nào. Tất cả các thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sảy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng. Các loại thuốc ngậm, điều trị tại chỗ cũng không thực sự an toàn bởi một tỷ lệ nhỏ thuốc vẫn hấp thụ vào máu và truyền qua nhau thai tới thai nhi.

Cách trị cảm cúm cho bà bầu bằng phương pháp dân gian, không cần dùng thuốc

Trong giai đoạn chớm ho, sổ mũi phụ nữ mang thai có thể áp dụng một số biện pháp dân gian thường an toàn, không ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ.

Quất xanh, mật ong

Quất có thành phần chủ yếu là pectin, vitamin C, đường, acid hữu cơ. Quả quất có vị chua, hơi ngọt, mùi thơm, tính ôn, có tác dụng chỉ khát, giảm ho. Mật ong vị ngọt, tính bình quy vào 5 kinh tâm, phế, tỳ, vị, đại tràng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy tác dụng giảm ho của mật ong vượt trội so với dextromethophan.

Các mẹ mua một ít quất còn xanh vỏ (khoảng 10 quả), về ngâm muối rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi quả quất ra (để cả vỏ nhé), sau đó cho vào bát nhỏ trộn thêm 2 thìa mật ong (có thể thay bằng đường) và hấp vào nồi cơm khi đang sôi. Khi quất còn ấm thì “nhấm nháp” vài thìa nhỏ, ăn 1 ngày vài lần sẽ hết ho và đau họng cực nhanh.

Gừng, chanh và mật ong

Tinh chất gừng chứa tinh dầu, chất béo. Vị cay, tính hơi ôn, vào 3 kinh phế, tỳ và vị. Dùng làm hết nôn, tiêu đờm, trong dân gian gừng dùng hỗ trợ tiêu hóa, dùng trong trường hợp kém ăn, cảm mạo, phong hàn.

Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng.

Uống lá húng chanh

– Lá Húng chanh (còn gọi là tần dày lá), có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa cảm, ho, trị viêm họng.

– Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước uống, ngày uống 2 lần.

– Cách 2: 10-15 lá húng chanh, 4 quả quất xanh và đường phèn. Rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống liên tục 2 lần/ngày đến khi hết cảm.

Phòng tránh sổ mũi nghẹt mũi ho cho bà bầu:

– Để phòng tránh cảm cúm các mẹ bầu nên tích cực ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Uống nhiều nước để làm loãng đờm và thải độc tố. Uống nước mật ong thêm gừng hoặc chanh nóng.

– Tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm vì bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

– Trong khi ngủ bạn nên đề phòng bị ngạt mũi bằng cách nằm không rọi quạt vào mặt, lấy một chiếc khăn mỏng đặt lên cổ. Tra thuốc nhỏ mũi.

– Tiêm phòng cúm trước khi mang thai.

– Tránh di chuyển (đi chơi xa) trong quá trình mang thai vì việc di chuyển nhiều cũng làm tăng nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh.

(Theo Khám phá)

Mang Thai 6 Tháng Sau Khi Sinh Mổ, Em Phải Làm Sao Đây Bác Sĩ?

Bác sĩ ơi em khổ quá! Em mới sinh bé đầu được 6 tháng, chưa thấy kinh nên cứ nghĩ là an toàn, quan hệ không có biện pháp tránh thai. Gần đây thấy biểu hiện trong người khác lạ, thử thai thì biết đã mang bầu. Vậy sinh mổ 6 tháng có thai thì có nguy hiểm không? Em có phải đình chỉ thai nhi không? Bác sĩ giúp em với, em không muốn phải bỏ con mình. Hà Trần (Lâm Thao – Phú Thọ)

Bác sĩ giải đáp: Sinh mổ 6 tháng có thai an toàn hay không?

Chào bạn Hà Trần!

Việc đầu tiên bây giờ bạn phải làm là phải thật bình tình. Đối với câu hỏi ” sinh mổ 6 tháng có thai phải làm sao ” của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Thông thường vết sẹo mổ ngoài da mà chúng ta nhìn thấy lành lại được sau 1 tuần nhưng vết mổ trong tử cung phải từ 4 – 6 tuần mới có thể hồi phục. Theo các bác sĩ sản khoa, vết sẹo mổ cần tối thiểu là 3 tháng và tối đa là 6 tháng để bình phục hoàn toàn. Mặc dù vậy, để có thể tiếp tục mang thai sau khi sinh mổ các mẹ phải đợi khoảng 2 năm khi sức khỏe thật sự ổn định mới được mang thai lại.

Trường hợp của bạn mang thai khi sinh mổ được 6 tháng như vậy được đánh giá vào diện nguy hiểm.

Những nguy cơ gặp phải khi mang thai sau khi sinh mổ 6 tháng

– Nguy cơ rạn nứt vết mổ: Các mẹ có thể gặp tình trạng này theo sự lớn dần của thai nhi.

– Nguy cơ nứt vỡ tử cung: Rất nguy hiểm đối với cả mẹ và con, trường hợp này có thể xảy ra ở các mẹ mang thai sau khi sinh mổ từ 6 – 9 tháng.

– Nguy cơ nhau cài răng lược: Đây là tai biến sản khoa nguy hiểm, sản phụ có thể bị mất máu dẫn tới băng huyết sau khi sinh.

– Nguy cơ thai nhi bám vào vết sẹo mổ trước.

– Nguy cơ sinh non và em bé sinh ra thiếu tháng.

Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp có thai sau khi sinh mổ 6 tháng vẫn sinh con an toàn. Những trường hợp như vậy cần có sự chỉ định và theo dõi sát sao của các bác sĩ sản khoa. Do đó, trường hợp của bạn cũng không phải là “vô phương cứu chữa”.

Mẹ cần làm gì khi đã “trót có thai” sau khi sinh mổ 6 tháng

– Bạn hãy tới ngay khoa sản của bệnh viện gần nhất hoặc gặp trực tiếp bác sĩ sản ở các bệnh viện trung ương để được kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm xem bạn có đủ điều kiện để mang thai tại thời điểm này hay không.

– Cung cấp đầy đủ các thông tin cho bác sĩ như: có bị tai biến trong lần mổ trước hay không? Vết mổ trước sau bao lâu thì lành?…

Khi được các bác sĩ đồng ý giữ lại thai nhi khi mang thai sau khi sinh mổ 6 tháng bạn cần thực hiện tốt những việc sau:

Duy trì chế độ ăn uống vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng, vừa không làm dư thừa cân nặng khiến thai nhi phát triển nhanh làm vết sẹo mổ dễ nứt, vỡ. Bạn có thể hỏi các bác sĩ để có thực đơn hợp lý.

Khám thai nhi và kiểm tra sức khỏe định kỳ theo lịch của các bác sĩ.

Luôn luôn kiểm soát và theo dõi vết mổ, nếu có bất kỳ hiện tượng đau rát khi nhấn vào vết mổ thì cần gặp ngay bác sĩ. Đặc biệt, 3 tháng cuối thai kỳ cần hết sức lưu ý, nếu thấy hiện tượng đau bụng từng cơn nhẹ hoặc đau khi chuyển dạ cần vào bệnh viện gấp.

2 tuần cuối thai kỳ bạn nên nằm viện để được các bác sĩ theo dõi sát sao hơn, khi có bất kỳ biểu hiện nào các bác sĩ sẽ tiến hành mổ cho bạn.

Điều quan trọng cuối cùng bạn đừng để căng thẳng, mệt mỏi vì điều đó rất có hại cho thai nhi.

Thuốc Tránh Thai Làm Giảm Ham Muốn Tình Dục Của Phụ Nữ?

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thuốc tránh thai làm giảm ham muốn và chức năng tình dục ở phụ nữ.

Năm 2018, tại Hoa Kỳ, hơn 10 triệu phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai và đây là hình thức tránh thai phổ biến nhất. Từ năm 1982 trở đi, thuốc tránh thai luôn là phương pháp thông dụng nhất.

Có đến hơn 44.000 nghiên cứu về đề tài thuốc tránh thai, nhưng ít hơn 100 nghiên cứu (nhỏ hơn 0,5%) đề cập đến tác động của thuốc đối với ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Một số cho thấy thuốc tránh thai không có tác dụng làm tăng ham muốn và cải thiện chức năng tình dục. Hầu hết, loại thuốc này làm giảm ham muốn và tăng rủi ro các vấn đề tình dục.

Cơ chế hoạt động

Hầu hết các viên thuốc tránh thai đều chứa hormone sinh dục nữ là estrogen và progesteron (progestin). Công thức thuốc khá đa dạng và liều lượng đã được giảm bớt trong hơn 50 năm qua, nhưng với bất kỳ công thức nào, các hormone trong thuốc tránh thai cũng sẽ tác động với hormone tuyến yên gây ức chế rụng trứng.

Bên cạnh đó, thuốc tránh thai làm giảm sản xuất nội tiết tố androgen, một dạng testosteron của phụ nữ giúp kích thích ham muốn tình dục. Hầu hết phụ nữ sản sinh nhiều androgen hơn mức cần thiết cho chức năng tình dục, do đó, dù có ức chế do thuốc gây ra, hầu hết phụ nữ vẫn tổng hợp đủ androgen để duy trì ham muốn tình dục. Ngược lại, đối với những phụ nữ ngay từ đầu đã ít có ham muốn, thuốc tránh thai có thể làm giảm androgen đến mức gây ra ức chế ham muốn tình dục.

Ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Thuốc tránh thai có nhiều tác dụng như có thể làm tăng ham muốn và cải thiện chức năng tình dục. Khi được sử dụng đúng cách, thuốc có hiệu quả cao, giúp loại bỏ những lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai làm giảm bớt hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng hay chảy máu kinh, nguy cơ lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung.

Các nhà nghiên cứu Đức đã khảo sát 2.612 nữ sinh viên y khoa. 37% số người sử dụng thuốc tránh thai đã báo cáo có ít nhất một dấu hiệu rối loạn chức năng tình dục, nhiều hơn bảy lần so với tỷ lệ từng được đề cập đến trước đây.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã khảo sát 3.740 phụ nữ ở độ tuổi 20. Trong số những người dùng thuốc hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai hormone (nội tiết tố) khác như tiêm, cấy, miếng dán, kết quả cho thấy 27% giảm ham muốn.

Các nhà nghiên cứu Litva đã tiến hành thử nghiệm 40 phụ nữ dùng thuốc tránh thai và 40 người khác sử dụng các biện pháp tránh thai không có nội tiết tố. Sau 3 tháng, những người sử dụng thuốc tránh thai cho biết có sự giảm ham muốn và hưng phấn trong tình dục.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ không dùng thuốc tránh thai có sự gia tăng ham muốn tình dục theo chu kỳ vào quanh khoảng giữa rụng trứng và kỳ kinh. Hầu hết phụ nữ có hứng thú tình dục ngay trong quá trình giao hợp có nhiều khả năng mang thai. Các nhà nghiên cứu Bỉ đã theo dõi 89 cặp vợ chồng. Những người sử dụng thuốc tránh thai cho thấy không có sự gia tăng ham muốn ở khoảng giữa kỳ rụng trứng và kỳ kinh, đồng thời, ít muốn giao hợp hơn.

Kết quả

Vậy chúng ta nên làm gì để khắc phục những điều này? Đối với phụ nữ bị PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt), đau bụng kinh nghiêm trọng, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc chảy máu kinh nhiều, dùng thuốc tránh thai có thể tăng cường khả năng tình dục. Nhưng đối với nhiều phụ nữ khác, nghiên cứu cho thấy giảm ham muốn và chức năng tình dục.

Nếu bạn dùng hoặc đang cân nhắc sử dụng thuốc tránh thai, bạn cần hiểu rằng:

– Thuốc có thể tạo ra một loạt ảnh hưởng tình dục.

– Nhạy cảm với phản ứng của chính bản thân người phụ nữ. Bạn bè và bác sĩ lâm sàng có thể nói rằng, “thuốc không gây ra chuyện đó”, nhưng thật ra, hầu hết mọi ảnh hưởng tình dục do thuốc đều có thể xảy ra.

– Tham khảo ý kiến chuyên gia, nếu trong thời gian dùng thuốc bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong đời sống tình dục của mình, bạn cần tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản hoặc bác sĩ sản phụ khoa.

– Thường xuyên theo dõi các phản ứng cơ thể. Ở một số phụ nữ, các ảnh hưởng suy giảm tình dục có thể mất một năm hoặc hơn để biểu hiện ra ngoài.

Nếu tác hại của thuốc nhiều hơn lợi ích, hãy chọn một biện pháp tránh thai khác. Nếu sử dụng đúng cách, các biện pháp tránh thai là đáng tin cậy như nhau và không gây ảnh hưởng gì đến khả năng tình dục. Hãy trao đổi với các tư vấn viên tại các phòng khám kế hoạch hóa gia đình hoặc các bác sĩ sản phụ khoa về ưu và nhược điểm của tất cả các phương pháp tránh thai.

BS. TRƯƠNG ĐẠI TRIỀU

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thuoc-tranh-thai-lam-giam-ham-muon-tinh-duc-cua-phu-nu-n155857.html)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mang Thai Con Của Tình Địch, Làm Sao Đây? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!