Đề Xuất 3/2023 # Lợi Ích Khi Tư Vấn, Xét Nghiệm Phát Hiện Sớm Nhiễm Hiv Phụ Nữ Mang Thai # Top 6 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Lợi Ích Khi Tư Vấn, Xét Nghiệm Phát Hiện Sớm Nhiễm Hiv Phụ Nữ Mang Thai # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Khi Tư Vấn, Xét Nghiệm Phát Hiện Sớm Nhiễm Hiv Phụ Nữ Mang Thai mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân khi đứa trẻ “đi qua” đường sinh dục của mẹ để ra ngoài đã tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo (nuốt nước ối, vi-rút trong máu và dịch âm đạo của mẹ có chứa HIV) hoặc do sự trao đổi máu mẹ-thai nhi khi chuyển dạ (ở giai đoạn này các cơn co tử cung của mẹ có thể “bơm mạnh” máu mẹ chứa HIV vào tuần hoàn của thai nhi làm cho trẻ dễ bị nhiễm HIV từ mẹ); 10% trong thời kỳ cho con bú (sữa mẹ có chứa HIV, núm vú tổn thương có thể chảy máu…). Việc can thiệp cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV trong thời kỳ trước sinh, trong khi sinh và sau sinh sẽ làm giảm số trẻ sinh ra bị nhiễm HIV từ mẹ, cụ thể như:

Can thiệp trước khi sinh xét nghiệm HIV, sàng lọc và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bổ sung vitamin, sắt, dự phòng và điều trị nhiễm trùng cơ hội, sử dụng thuốc ARV để điều trị cho mẹ hoặc điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Can thiệp trong khi sinh với những phụ nữ chưa tiếp cận với các biện pháp can thiệp trước sinh, cần tư vấn xét nghiệm nhanh HIV, nếu dương tính thì sử dụng phác đồ ARV dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con theo hướng dẫn, tránh các can thiệp như bấm ối, forcep, cắt tầng sinh môn… Cân nhắc chỉ định mổ lấy thai, nhanh chóng và can thiệp sau khi sinh là tư vấn cho người mẹ về những lợi ích và nguy cơ lây nhiễm HIV khi cho trẻ bú. Tốt nhất là nuôi trẻ bằng sữa thay thế nếu có điều kiện. Trường hợp không có điều kiện sử dụng sữa thay thế, cần hướng dẫn người mẹ cho bú hoàn toàn trong thời gian đầu, sau đó cai sữa sớm chuyển ăn dặm ngay khi có thể để giảm nguy cơ lây truyền HIV cho trẻ, ngoài ra trẻ cần được theo dõi và điều trị ARV.

Để bảo vệ thế hệ tương lai khỏi căn bệnh thế kỷ, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức của mình về đại dịch HIV/AIDS; mỗi cặp vợ chồng khi có kế hoạch sinh con cần tự nguyện tham gia thực hiện tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS. Phụ nữ bị nhiễm HIV khi có dấu hiệu mang thai nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám và quản lý thai nghén kịp thời. Ngay cả những phụ nữ chưa xác định tình trạng nhiễm HIV của mình, khi mang thai cũng cần đến các cơ sở y tế xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt để được tư vấn về cách phòng tránh lây nhiễm.

Bs. Trần Xuân Phương

Tại Sao Tất Cả Phụ Nữ Mang Thai Cần Được Xét Nghiệm Hiv?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS, Bs.Trịnh Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng

Nếu một phụ nữ mang thai nhiễm HIV thì khả năng truyền virus cho thai nhi là rất cao. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai bị nhiễm HIV nếu được phát hiện sẽ được cho dùng thuốc và thực hiện các bước khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho thai nhi.

1. HIV (Human Immunodeficiency Virus) là gì?

HIV là virus tấn công các tế bào của hệ thống miễn dịch và gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. AIDS là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (Acquired Immunodeficiency Syndrome), là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV.

HIV lây truyền qua đường quan hệ tình dục, đường máu và từ mẹ sang con (trong thời gian mang thai, khi sinh đẻ và cho con bú). Đa số trẻ em bị nhiễm HIV là do mẹ mang thai nhiễm HIV truyền sang trẻ trước trong và sau khi sinh. Nếu người mẹ mang thai nhiễm HIV mà không có bất cứ can thiệp dự phòng nào thì thì nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang cho con sẽ chiếm khoảng 25-40% ở các nước đang phát triển và khoảng 16-20% tại châu Âu và Bắc Mỹ.

2. HIV lây truyền từ mẹ sang con như thế nào?

Có nhiều yếu tố nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con. Trong đó, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất ảnh hưởng đến lây truyền HIV từ mẹ sang con là tải lượng virus trong máu của người mẹ. Tải lượng HIV cao có thể do hai lý do chính là do người mẹ mới nhiễm HIV hoặc do người mẹ bị nhiễm HIV đang ở giai đoạn tiến triển/ AIDS tiến triển.

Lượng HIV trong máu phụ nữ mang thai tỷ lệ thuận với tỷ lệ l ây truyền HIV từ mẹ sang con ở cả phụ nữ đã được điều trị ARV và ở phụ nữ chưa được điều trị ARV.

Trẻ sinh non có nguy cơ nhiễm HIV từ mẹ cao hơn trẻ sinh đủ tháng. Nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con tăng tỷ lệ thuận với độ dài khoảng thời gian từ khi vỡ ối đến khi sinh. Nguy cơ này tăng khoảng 2% cho mỗi giờ sau vỡ ối. Các can thiệp như theo dõi thai, đặt điện cực ở da đầu thai nhi, cắt tầng sinh môn, đặt phoóc xép đều có thể làm tăng phơi nhiễm của thai với HIV trong máu, dịch âm đạo của mẹ và tăng nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Nuôi con bằng sữa mẹ làm tăng tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tỷ lệ này cao nhất ở những người vừa cho con bú sữa mẹ vừa cho con ăn thức ăn thay thế, sau đó mới đến những người nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

3. Cơ chế lây truyền HIV từ mẹ sang con

Sự lây truyền HIV từ mẹ sang con được thực hiện qua 3 thời kỳ là lây truyền HIV trong tử cung và khi mang thai, trong lúc chuyển dạ và lây truyền sau khi sinh và qua sữa mẹ.

Sự lây truyền HIV trong tử cung và khi mang thai có thể xảy ra suốt từ 3 tháng đầu đến khi thai đủ tháng do HIV được truyền trực tiếp từ mẹ sang thai qua bánh rau.

Các cơn co tử cung trong khi chuyển dạ sinh có thể làm tổn thương các mạch máu nhỏ và gây chảy máu vào âm đạo. Máu chảy sẽ làm tăng số lượng HIV có trong âm đạo dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm HIV cho thai nhi khi đi qua âm đạo người mẹ. Nếu cuộc đẻ có các can thiệp như cắt tầng sinh môn, đặt phoóc xép hoặc giác hút thì các biểu mô và mạch máu lớn có thể bị tổn thương, máu chảy nhiều làm tăng khả năng nhiễm HIV cho thai. Khi qua đường âm đạo để ra ngoài, thai có thể nuốt dịch âm đạo có chứa HIV vào đường tiêu hoá.

Nếu bà mẹ có HIV dương tính, nếu có điều kiện thì nên nuôi con bằng thức ăn thay thế hoàn toàn sữa mẹ để cắt nguồn lây vì HIV từ sữa mẹ có thể xâm nhập vào niêm mạc đường tiêu hoá của trẻ hoặc vú của bà mẹ có thể xây xước gây lây nhiễm trực tiếp cho trẻ bú .

4. Tại sao lại phải tiến hành xét nghiệm HIV cho bà bầu?

Xét nghiệm HIV cho tất cả phụ nữ mang thai là một trong những can thiệp của chương trình dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con. Hiện nay, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con vẫn chủ yếu tập trung vào những phụ nữ mang thai, phụ nữ đã nhiễm HIV. Để chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con có hiệu quả thì việc chẩn đoán tình trạng HIV cho tất cả phụ nữ mang thai cần phải được chú trọng tập trung. Việc phát hiện sớm tình trạng nhiễm HIV ở phụ nữ mang thai sẽ có tác dụng như:

Giúp phụ nữ mang thai nhiễm HIV tự quyết định các vấn đề về sinh con, về thực hiện các biện pháp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Giúp phụ mang thai chưa nhiễm HIV biết về HIV, về xét nghiệm HIV khi mang thai, về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con…

Giúp phụ nữ mang thai thực hiện các hành vi an toàn để làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho mình và cho con…

Hỗ trợ phụ nữ mang thai nhiễm HIV về mặt tình cảm, tâm lý ở c mặt như:

Xác định và bày tỏ tình cảm và hỗ trợ, giúp phụ nữ mang thai ổn định tinh thần, xây dựng nội lực để vượt qua mọi khủng hoảng

Tiếp cận được những cơ sở dịch vụ khi có nhu cầu, nhất là về y tế

Vượt qua được sự kỳ thị, xa lánh của cộng đồng

Tự quyết và tự tin trong cuộc sống…

Ngoài ra, phát hiện sớm tình trạng nhiễm HIV ở phụ nữ mang thai để áp dụng các biện pháp can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con gồm: dự phòng bằng thuốc ARV, dùng sữa thay thế cho con và giới thiệu các dịch vụ chăm sóc, điều trị sau sinh. Phụ nữ mang thai nhiễm HIV cần được hội chẩn với cơ sở chăm sóc, điều trị HIV/AIDS để xem xét điều trị bằng ARV hay điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có cung cấp Gói Khám, Sàng lọc các bệnh xã hội giúp cho khách hàng có thể phát hiện sớm các bệnh lý và có hướng điều trị hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội tại Vinmec dành cho mọi lứa tuổi, cả nam giới và nữ giới.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài tham khảo nguồn: chúng tôi

Đề Xuất Miễn Phí Xét Nghiệm Hiv Cho Phụ Nữ Mang Thai

Sáng 23/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10 Quốc hội (QH) Khóa XIV, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày trước QH Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS). Một bổ sung đáng chú ý của dự thảo Luật lần này là bổ sung nguồn chi trả xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai từ Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).

Thẩm tra dự án Luật về đề xuất bổ sung trên, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của QH Nguyễn Thúy Anh cho biết, Báo cáo tổng kết thi hành Luật và Báo cáo đánh giá tác động chính sách có nhận định “kinh phí nhà nước để cung cấp xét nghiệm miễn phí là không khả thi trong giai đoạn hiện nay” song chính sách này vẫn được duy trì. Vì vậy, đề nghị Chính phủ giải trình thêm về nguồn lực thực hiện chính sách “miễn phí”.

Bên cạnh đó, dự thảo Luật quy định Quỹ BHYT chỉ chi trả đối với người có thẻ BHYT xét nghiệm HIV theo yêu cầu chuyên môn, trong khi các đối tượng không có thẻ BHYT được xét nghiệm miễn phí (không ràng buộc điều kiện). Bà Thúy Anh đề nghị Ban soạn thảo giải trình thêm về tính hợp lý, tính công bằng, tính thực tiễn của quy định này.

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bùi Thu Hằng (tỉnh Hòa Bình) cũng dẫn chứng, theo báo cáo tổng kết thi hành luật và báo cáo đánh giá tác động chính sách có nhận định kinh phí nhà nước để cung cấp xét nghiệm miễn phí là không khả thi.

Tuy nhiên, Việt Nam đã đặt ra mục tiêu loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con là mục tiêu rất cao cả và nhân văn. Do đó, muốn thực hiện mục tiêu này việc đầu tiên phải làm là mở rộng tối đa xét nghiệm HIV. Vì vậy, việc đưa BHYT tham gia chi trả xét nghiệm cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết và phù hợp, vì hiện nay có khoảng 90% dân số đã tham gia BHYT.

Đánh giá cao chính sách rất đặc thù, rất cơ bản và rất nhân văn trên của Chính phủ nhưng ĐBQH Phạm Văn Hòa (tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, cần phân biệt những người phụ nữ nhiễm HIV/AIDS có đăng ký BHYT và những người chưa đăng ký BHYT.

Đối với những người chưa đăng ký BHYT thì cũng phải đóng góp một phần nào đó để xét nghiệm HIV/AIDS, để đảm bảo sự công bằng giữa người đóng BHYT và người không đóng BHYT. Đây cũng là một sự khuyến khích cho toàn dân, trong đó có phụ nữ phải mua BHYT. Nếu có sự vụ, sự việc xảy ra thì Nhà nước hỗ trợ bằng BHYT.

Trong đó, riêng nhu cầu xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai trong một năm vào khoảng trên 172 tỷ đồng. Nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước cấp thì sẽ không đảm bảo, đòi hỏi có thêm nguồn lực từ Quỹ BHYT.

Trên cơ sở đó, bà Yến nhất trí với nội dung sửa đổi, bổ sung của dự thảo Luật. Tuy nhiên, bà đề nghị Ban soạn thảo cần làm rõ nguồn kinh phí nào sẽ trả chi trả đối với phần đồng chi trả từ Quỹ BHYT, kể cả phần chi vượt tuyến, đồng thời cần quy định việc xét nghiệm HIV tự nguyện đối với phụ nữ mang thai là hoàn toàn miễn phí.

Làm rõ thêm về nội dung bổ sung này của dự thảo Luật, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc xét nghiệm HIV đối với phụ nữ mang thai là một chính sách hết sức nhân văn, có ý nghĩa hết sức to lớn.

“Khi 100 bà mẹ mang thai dương tính, trước đây chúng ta chưa xét nghiệm hoặc chưa có phương pháp điều trị thì có tới 35 cháu sinh ra bị dương tính. Nhưng sau khi chúng ta triển khai các chương trình xét nghiệm cũng như vấn đề về điều trị thì con số này giảm một cách rõ rệt, có thể dự phòng được cho khoảng 99,5% các cháu sinh ra từ bà mẹ nhiễm HIV không bị dương tính” – ông Long cho biết.

Tuy nhiên, do những hạn chế về nguồn lực nên thời gian qua, chúng ta chưa triển khai được việc này một cách rộng khắp, phải nhờ vào nguồn lực hỗ trợ của cộng đồng quốc tế cũng như huy động sự đóng góp của cộng đồng. Còn hiện nay, chúng ta có khoảng 90% người dân đã có thẻ BHYT, số 10% còn lại cũng như phần đồng chi trả sẽ do ngân sách nhà nước chi trả.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị QH cho phép sửa đổi là đối với tất cả những phụ nữ mang thai có thẻ BHYT thì được Quỹ BHYT thanh toán. Như vậy sẽ đảm bảo được 100% phụ nữ mang thai sẽ được miễn phí trong việc xét nghiệm HIV, đảm bảo tính công bằng cũng như tiếp cận đối với việc dự phòng lây truyền từ mẹ sang con.

Xét Nghiệm Máu – Cách Phát Hiện Có Thai Sớm Cho Độ Chính Xác

Xét nghiệm máu – cách phát hiện có thai sớm cho độ chính xác

Dấu hiệu có thai sớm

Bình thường, nếu chị em nữ giới có sức khỏe tốt và chu kỳ kinh nguyệt đều từ khoảng 28-32 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt. Trong thời gian này nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì rất dễ thụ thai.

Và nếu tinh ý, nhạy cảm thì chị em có thể nhận biết dấu hiệu mang thai sớm thông qua những thay đổi của cơ thể như:

Tăng nhiệt độ cơ thể:

nếu thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể và thấy nhiệt độ cơ thể tăng sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thì đây có thể là dấu hiệu của việc mang thai.

Tăng tiết dịch âm đạo:

Dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, dịch không có màu, không mùi,… cũng có thể là dấu hiệu của việc mang thai.

Máu báo thai:

Sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai mà thấy ra một ít dịch hồng ở quần lót thì đây có thể là máu báo có thai.

Căng tức và đau ngực:

ngực có cảm giác hơi căng tức và đau, phần đầu ti thâm, đen hơn bình thường,… sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thì đây cũng có thể là dấu hiệu của việc có thai.

Đi tiểu nhiều:

Nếu sau khi quan hệ mà có triệu chứng đi tiểu nhiều lần thì cũng có thể là một trong những dấu hiệu có thai.

Buồn nôn, thay đổi khẩu vị:

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà chi em có thể dễ dàng nhận thấy.

Vì vậy, để xác định có thai sớm, chị em có thể áp dụng phương pháp xét nghiệm máu beta HCG

Xét nghiệm máu – cách phát hiện có thai sớm cho độ chính xác

Nội tiết HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai, nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai và có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh, và dính vào thành tử cung.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của các kỹ thuật y tế hiện đại, chị em có rất nhiều cách để biết có mang thai hay không như: dựa vào các triệu chứng của cơ thể, dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu… thường cho kết quả cũng khá chính xác. Tuy nhiên, các phương pháp này không thể phát hiện mang thai sớm mà phải chờ đợi khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau chậm kinh một tuần thì kết quả mới chính xác.

Xét nghiệm máu beta HCG được coi là phương pháp giúp phát hiện thai sớm và cho kết quả chính xác cao đến hơn 99%.

Hiện nay có hai loại xét nghiệm máu dùng để phát hiện mang thai sớm là: xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng beta HCG trong máu và định tính beta HCG.

Dựa vào nồng độ hormone HCG này sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa như sau:

HCG < 5 mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.

HCG từ 5 mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác.

Xét nghiệm máu đã có thể đo được lượng HCG rất nhỏ vì vậy kết quả xét nghiệm thường rất chính xác. Không những vậy, xét nghiệm máu còn có thể xác định được thai ngoài tử cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

So với các phương pháp phát hiện mang thai khác thì xét nghiệm máu beta HCG được coi là tiên tiến, thuận tiện, phát hiện sớm, thực hiện đơn giản và cho kết quả chính xác. Ngoài ra, còn giúp đo được nồng độ hormone hCG từ đó sớm biết tuổi thai, ngày dự kiến sinh và theo dõi thai kỳ sớm hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín được trang bị đầy đủ thiết bị y tế, hệ thống xét nghiệm hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm thực hiện mới mang lại kết quả chính xác.

Do đó, để thực hiện phương pháp xét nghiệm máu beta HCG phát hiện mang thai sớm thì chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện.

Vậy nên làm xét nghiệm máu beta HCG  ở đâu?

Nếu chị em đang muốn tìm một địa chỉ chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm máu phát hiện mang thai sớm thì phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193c1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phòng khám là một trong những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội thực hiện thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm pháp hiện mang thai sớm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là đơn vị y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động theo tiêu chuẩn phòng khám quốc tế chuyên khám, xét nghiệm và điều trị các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai nghén, phát hiện mang thai sớm,… được nhiều chị em nữ giới tin tưởng và tín nhiệm.

Phòng khám được đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y hoc tiên tiến (Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Singapo,..), hệ thống xét nghiệm tự động cho kết quả thăm khám, chẩn đoán, xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng quy tụ đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể, lời khuyên tốt nhất và có chỉ định phù hợp.

Hơn nữa, khi đến phòng khám, chị em sẽ được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc và hướng dẫn chu đáo, tận tình, thủ tục được thực hiện nhanh gọn không phải chờ đợi lâu, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai minh bạch trước khi thực hiện.

Để chủ động và tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, cũng như hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám, ưu tiên khám trước và lựa chọn bác sỹ chuyên khoa, chị em có thể đặt lịch hẹn khám online thồn qua hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng của phòng khám hoạt động 24/7.

Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, chị em hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: 0243.3131.999 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người..

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Khi Tư Vấn, Xét Nghiệm Phát Hiện Sớm Nhiễm Hiv Phụ Nữ Mang Thai trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!