Làm thế nào để tập tạ giúp phụ nữ giảm cân?

Nâng tạ, hay còn gọi là tập kháng lực, không chỉ dành riêng cho nam giới và tập thể hình. Phụ nữ cũng có thể tận dụng nâng tạ để giảm cân và duy trì sự săn chắc. Điều này là do nâng tạ giúp đốt mỡ thừa và tăng cường khối lượng cơ. Tuy nhiên, phụ nữ không thể có khối cơ lớn như nam giới do yếu tố sinh lý và cơ địa. Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, nâng tạ có thể là bài tập giảm cân hiệu quả. Đồng thời, tập nâng tạ còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tăng sự vận động của cơ thể.

Các bài tập tạ hay còn gọi là tập kháng lực từng được xem là hình thức tập chỉ dành riêng cho nam giới và những người tập thể hình. Điều này là do lầm tưởng cho rằng nâng tạ sẽ khiến các khối cơ to ra, kể cả với phụ nữ, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Tập tạ giúp phụ nữ giảm cân như thế nào ? - Ảnh 1.

Nâng tạ giúp phụ nữ giảm cân hiệu quả, đồng thời ngăn tình trạng mất cơ

Nhưng trên thực tế, không phải cứ nâng tạ là các khối cơ sẽ lớn hơn. Vì để cơ bắp phát triển, người tập phải thực hiện các bài tập cường độ cao, khối lượng tạ nặng và ăn nhiều protein. Không những vậy, lượng calo nạp vào phải thặng dư và mất nhiều tháng, thậm chí vài năm, thì các khối cơ mới phát triển đến kích thước lớn được.

Đọc thêm  Tôi đã phẫu thuật tụy nhưng tôi mới biết về loại thuốc Tobssill

Nam giới sẽ dễ tăng cơ hơn phụ nữ. Điều này là do nồng độ hoóc môn nam testosterone và hoóc môn tăng trưởng trong cơ thể phụ nữ thấp hơn nam giới.

Ngoài ra, mức độ tăng cơ cũng phụ thuộc vào yếu tố di truyền, cơ địa, cường độ tập và dinh dưỡng. Do đó, phụ nữ khi tập nâng tạ và ăn uống một cách tự nhiên thì sẽ không thể có khối cơ lớn và cuồn cuộn như nam giới. Nói cách khác, phụ nữ tập nâng tạ thì vóc dáng sẽ không cồng kềnh như đàn ông.

Không những vậy, nâng tạ là bài tập hỗ trợ giảm cân rất tốt ở phụ nữ. Nguyên tắc để giảm cân là cần thâm hụt calo, chẳng hạn ăn kiêng hoặc tập luyện nhiều hơn. Tuy nhiên, lựa chọn giảm cân hiệu quả nhất là cùng lúc kết hợp ăn kiêng và tập luyện. Khi đó, nâng tạ sẽ là bài tập cực kỳ hiệu quả.

Nâng tạ không chỉ giúp thâm hụt calo, đốt mỡ thừa mà còn tăng khối lượng cơ. Ở phụ nữ, khối lượng cơ tăng thêm này là không nhiều, không khiến cơ thể cồng kềnh nhưng đủ để vóc dáng săn chắc hơn.

Ngoài ra, nâng tạ cũng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt calo nhiều hơn trong suốt cả ngày. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy tập tạ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong khoảng 72 giờ sau đó.

Đọc thêm  Hà Nội siết chặt kiểm soát việc sử dụng kê đơn thuốc kháng sinh

Trên thực tế, khi mọi người nói giảm cân là thật ra họ đang muốn giảm mỡ và vẫn giữ nguyên, thậm chí tăng khối lượng cơ. Khối lượng cơ rất quan trọng vì không chỉ giúp duy trì hình thể cân đối, chắc khỏe mà còn hỗ trợ đáng kể vận động.

Giảm cân bằng cách thâm hụt calo có thể khiến mất cả mỡ và cơ. Mất cơ sẽ làm cơ thể yếu đi. Tuy nhiên, nếu tập nâng tạ thì sẽ khắc phục được hạn chế này, theo Healthline.Câu hỏi Tập tạ giúp phụ nữ giảm cân như thế nào?

1. Nội dung bài viết tôi đang đọc là gì?
– Bài viết này nói về cách làm marketing trên mạng xã hội.

2. Bài viết có đề cập đến những mạng xã hội nào trong việc thực hiện chiến lược marketing?
– Bài viết đề cập đến việc sử dụng Facebook, Instagram và Twitter trong việc thực hiện chiến lược marketing trên mạng xã hội.

1. Tại sao tập tạ có thể giúp phụ nữ giảm cân?
– Tập tạ là một dạng hoạt động thể chất chuyên sử dụng tạ để nâng cao sức mạnh cơ bắp và đốt cháy calo. Khi tập tạ, phụ nữ sẽ tiêu hao năng lượng, giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân.

Đọc thêm  Dấu hiệu nào xác định bệnh đau mắt đỏ trở nặng?

2. Phụ nữ cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi tập tạ để giảm cân hiệu quả?
– Để giảm cân hiệu quả bằng tập tạ, phụ nữ cần tuân thủ các nguyên tắc như lựa chọn chiến thuật tập tạ phù hợp với mục tiêu giảm cân, tập trung vào các bài tập cardio như chạy bộ hoặc bài tập với tạ nhẹ và tập trung vào số lượng và tần suất lặp lại bài tập để đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo và mỡ thừa.