Đề Xuất 6/2023 # Làm Cách Nào Để Thụ Thai Sinh Đôi Theo Ý Muốn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất? # Top 12 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Làm Cách Nào Để Thụ Thai Sinh Đôi Theo Ý Muốn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Cách Nào Để Thụ Thai Sinh Đôi Theo Ý Muốn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Sinh đôi và những kiến thức cơ bản nhất bạn cần phải biết

Làm cách nào để thụ thai sinh đôi? Hiện nay, số lượng ca sinh đôi chỉ chiếm khoảng 3% trong các ca sinh nở bình thường. Ở Úc, tỷ lệ có hơn một con trong một lần sinh với xác suất là 1,6% mà trong đó khoảng 98% là sinh đôi. Trên thực tế thì tỷ lệ sinh đôi vào khoảng 1/89. Những ca sinh đôi này hầu hết đều là sinh đôi khác trứng và một số cặp sinh đôi khác trứng có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng số khác lại hoàn toàn khác nhau.

Có hai loại sinh đôi phổ biến là sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng. Sinh đôi cùng trứng là trường hợp có một trứng được thụ tinh bởi một hoặc hai tinh trùng, về cơ bản thì hai bào thai này đều có cấu trúc nhiễm sắc thể giống nhau và có chung một nhau thai. Còn sinh đôi khác trứng là trường hợp được tạo bởi hai trứng được thụ tinh với hai tinh trùng, sau đó sẽ phát triển thành hai phôi thai riêng biệt nhau, có bộ nhiễm sắc thể khác nhau. Đặc biệt, mỗi bào thai sẽ là một nhau thai tương ứng.

Hiện tượng sinh đôi xảy ra là hoàn toàn ngẫu nhiên nhưng khác biệt có một vài trường hợp khả năng mang song thai cao hơn người khác. Đó là những trường hợp bà bầu đã từng có mẹ hoặc chị gái từng sinh đôi hoặc đã từng mang song thai.

2. Làm cách nào để thụ thai sinh đôi thành công cho các cặp vợ chồng?

2.1 Chọn độ tuổi mang thai phù hợp

Phụ nữ ở trong độ tuổi từ 30-40 thường có khả năng mang thai đôi cao hơn hẳn so với những lứa tuổi khác. Và nguyên nhân được giải thích đó là do lúc này, chu kỳ rụng trứng không còn đều đặn, xác suất một lúc rụng hai trứng sẽ xảy ra nhiều hơn. Minh chứng là một số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy, tỷ lệ phần trăm mang thai đôi với mẹ ở độ tuổi 35 là 7% và 17% ở độ tuổi 45.

2.2 Sử dụng phương pháp kích trứng

Phương pháp kích trứng rất hiệu quả, có thể kích hai trứng cùng một lúc trong một khoảng thời gian nào đó. Thuốc kích trứng cũng có tác dụng làm nang noãn chín rồi vỡ ra và phóng trứng ra ngoài. Bên cạnh ưu điểm vừa nói thì phương pháp này cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế đó là để lại một vài biến chứng như đa thai (nhiều hơn hai thai), hội chứng quá kích buồng trứng,…

2.3 Có thai ngay sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai

Các cặp vợ chồng có thể làm cách nào để thụ thai sinh đôi? Đó là bạn nên có thai ngay sau khi ngừng uống thuốc tránh thai. Vì sau khi ngừng sử dụng loại thuốc này, cơ thể bạn sẽ có một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố, chính vì vậy mà quá trình rụng trứng cũng sẽ diễn ra không đều đặn và điều đó đồng nghĩa với việc xác suất rụng hai trứng cùng lúc cao hơn bình thường. Theo đó, nếu tiến hành thụ thai sau khoảng thời gian này thì chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội mang song thai.

2.4 Thụ tinh trong ống nghiệm

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường được áp dụng với các cặp vợ chồng vô sinh và không thể thụ tinh theo cách thông thường. Đối với trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm này thì các bác sĩ sẽ tiến hành cấy từ 2-3 phôi thai vào tử cung của phụ nữ, nhờ đó mà tỷ lệ mang thai đôi sẽ tăng lên tới 20-40%, đây là một tỷ lệ thụ thai sinh đôi khá cao đó.

Làm cách nào để thụ thai sinh đôi? Đó là bí quyết tăng cân lành mạnh. Cũng theo một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những phụ nữ có thể trạng người cao, to, mập mạp thường có tỷ lệ sinh đôi cao hơn những phụ nữ thấp bé nhẹ cân. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là mẹ được phép ăn quá nhiều và nạp năng lượng một cách thừa thải dẫn tới béo phì, kéo theo đó là nhiều biến chứng thai kỳ khác như tiền sản giật, tiểu đường, huyết áp cao,…thật sự rất nguy hiểm.

2.6 Bổ sung vitamin đầy đủ

Để tăng thêm nhiều khả năng mang thai đôi cho mình, các mẹ nên bổ sung đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là axit folic. Tốt nhất mẹ nên uống axit folic trước khi mang thai khoảng 3 tháng là hợp lý.

Có thể bạn chưa biết, kẽm được xem là chất có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ chu kỳ sản sinh tinh trùng, giúp chúng trở thành những tinh binh khỏe mạnh chất lượng nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, tinh trùng khỏe thì cơ hội hai tinh trùng cùng thụ tinh với một trứng sẽ có xác suất cao hơn hẳn. Gợi ý những loại thực phẩm giàu kẽm mà bạn nên bổ sung để thụ thai đôi thành công đó là hàu, ngũ cốc, rau xanh, các loại hạt,…

2.8 Uống nhiều sữa và ăn nhiều khoai lang

Phải nói là thật khó để có thể liên hệ giữa sữa và khoai lang đối với việc mang thai đôi. Nhưng dựa theo một số nghiên cứu khoa học lại cho rằng, phụ nữ uống nhiều sữa hoặc ăn nhiều khoai lang mỗi ngày sẽ tăng khả năng mang thai đôi lên gấp 5 lần so với bình thường. Vì lí giải được đưa ra đó là trong sữa chứa insulin và hormone rBGH có nhiều khả năng tăng số lượng trứng rụng, từ đó kéo theo cơ hội thụ thai đôi.

3. Những yếu tố nào quyết định đến khả năng sinh đôi ở phụ nữ?

3.1 Yếu tố di truyền từ gia đình

Làm cách nào để thụ thai sinh đôi với xác suất cao nhất? Trước tiên hãy xem xét lại về yếu tố di truyền từ gia đình. Nếu bạn có anh/chị/em sinh đôi hoặc gia đình bạn đang có một cặp song sinh thì khả năng mang thai đôi của bạn sẽ rất cao đó. Nhưng nếu người bạn đời của bạn có anh/chị/em sinh đôi hoặc trong gia đình anh ấy có một cặp song sinh thì nó lại không ảnh hưởng gì tới bạn cả.

Nói chung, ở yếu tố di truyền từ gia đình này thì tất cả đều phụ thuộc vào bạn vì bạn mới là người có chức năng sinh sản. Hoặc nếu chính bạn, mẹ bạn là một phần của cặp song sinh thì tất nhiên khả năng sinh đôi của bạn cũng rất cao. Lúc này, bạn sẽ rụng nhiều trứng hơn bình thường, trứng này sẽ kết hợp với một vài loại gene điển hình cho xác suất sinh đôi khác trứng cao hơn.

Mẹ có biết, khả năng sinh đôi của mẹ cũng có thể tăng theo tiến độ tuổi tác. Theo đó, những phụ nữ ngoài độ tuổi 35 sẽ đặc biệt có khả năng sản sinh ra hormone kích thích nang trứng nhiều hơn phụ nữ trẻ tuổi. Chính loại hormone này sẽ cho pháp buồng noãn được rụng trứng và từ đó cũng sẽ cho ra nhiều bào thai hơn.

3.5 Khả năng mang nhiều thai

Khả năng sinh đôi cũng tăng theo số lượng bào thai của người mẹ trong cùng một thai kỳ. Nếu trước đó mẹ đã từng mang đa thai thì chắc chắn một điều là khả năng sinh đôi cũng sẽ cao hơn. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới khả năng thụ thai đôi ở phụ nữ.

Bảo Yến tổng hợpMẹ – Bé – Tags: làm cách nào để thụ thai bé trai

Làm Thế Nào Để Mang Thai Sinh Đôi Theo Ý Muốn Hiệu Quả

Làm thế nào để mang thai sinh đôi theo ý muốn hiệu quả là câu hỏi cũng như mong muốn của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Trước đây việc sinh con đôi có thể là niềm vui nhưng cũng có thể là nỗi buồn của nhiều gia đình. Nhưng hiện nay cũng có thể do bận rộn với cuộc sống hay do sở thích nên nhiều gia đình mong muốn được sinh con đôi để giảm đi số lần sinh con của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mang thai sinh đôi, nhưng cũng không nên lo lắng, các cặp vợ chồng vẫn có khả năng và cơ hội sinh đôi được bởi việc sinh đôi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, lối sống, di truyền,…

Hãy cùng eva365.biz tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có khả năng mang thai sinh đôi tự nhiên cao nhất.

Xem xét khả năng của bản thân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang song thai, và nếu sở hữu bất kỳ yếu tố nào sau đây, bạn đang “chiếm ưu thế” hơn so với nhiều người khác.

Có cặp sinh đôi trong gia đình, đặc biệt là ở phía người mẹ. Nếu có, cơ hội của bạn sẽ tăng lên gấp 4 lần. Ngược lại, nếu bạn là một phụ nữ trẻ tuổi, nhẹ cân, gốc Á và lớn lên trong gia đình không có cặp song sinh nào thì khả năng mang song thai sẽ rất thấp.

Là phụ nữ gốc Phi thì tỉ lệ này cao nhất, tiếp theo là gốc Âu. Cuối cùng là gốc Tây Ban Nha và châu Á.

Có chiều cao lý tưởng, chế độ dinh dưỡng tốt và thừa cân.

Từng mang thai trước đó. Phụ nữ có 4 con trở lên có cơ hội mang đa thai khá cao. Nó giống như việc cơ thể có khả năng sinh đôi sau khi biết rằng nó có thể đảm đương được việc sinh em bé. Những gia đình có 10 con trở lên cho thấy số cặp song sinh tăng dần khi họ sinh nở tiếp.

Dù chúng ta biết rằng những phụ nữ lớn tuổi thường khó mang thai nhưng nếu có thai, họ có nhiều khả năng sẽ mang song thai. Tuổi càng cao, bạn càng dễ sinh đôi. Nếu bạn ở khoảng 40 tuổi, cơ hội của bạn được tăng cao đáng kể, ở khoảng 7%. Ở tuổi 45, tỷ lệ này lên tới 17%.

Tăng cơ hội mang song thai cho phụ nữ

Uống vitamin đầy đủ: Phụ nữ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn ít có khả năng sinh đôi. Tất cả các loại vitamin đều tốt nhưng acid folic đã được chứng minh là làm tăng cơ hội của bạn. Acid folic hiện đã được các bác sĩ khuyên dùng để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 1000mg mỗi ngày.

Chăm sóc tốt cho bản thân và ăn các loại thực phẩm nhất định. Nhìn chung, người thiếu cân ít có khả năng sinh đôi. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có kế hoạch tăng cân.

Tiêu thụ khoai và các sản phẩm từ sữa: Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sinh sản cho thấy phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm từ sữa trong giai đoạn cố gắng thụ thai có khả năng sinh đôi cao gấp 5 lần so với phụ nữ tránh những loại thực phẩm như vậy.

Ngoài ra, một bộ lạc châu Âu có chế độ ăn nhiều khoai sắn có tỉ lệ các cặp sinh đôi cao gấp 4 lần mặt bằng chung thế giới. Các chất dinh dưỡng trong rau được tin là kích thích buồng trứng sản sinh nhiều hơn một trứng trong quá trình rụng trứng. Tuy chưa được chứng minh cụ thể, nhưng ăn khoai cũng khá ngon. Thử một chút cũng không hại gì, đúng không bạn?

Ngừng uống thuốc trừ thai ngay trước khi cố gắng thụ thai. Khi phụ nữ ngưng dùng thuốc, cơ thể họ sẽ phản ứng mạnh mẽ để điều chỉnh lại nội tiết tố. Trong 1 hoặc 2 tháng đầu sau khi dừng uống thuốc ngừa thai, buồng trứng có khả năng sẽ rụng đến 2 trứng.

Nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ

Nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ khi bạn muốn sinh đôi. Có nhiều lý do thuộc về sức khỏe khi bác sĩ giúp bạn mang song thai. Chẳng hạn, nếu bạn lớn tuổi, bác sĩ có thể khuyến khích bạn sinh đôi để tránh dị tật bẩm sinh so với việc sinh nở 2 lần.

Hỏi bác sĩ về việc sử dụng thuốc Clomid. Clomid hoạt động bằng cách kích thích buồng trứng rụng nhiều trứng hơn trong một chu kì. Clomid có thể dẫn đến sinh ba hoặc nhiều hơn, vì vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng thuốc này.

Thụ tinh nhân tạo: Thường thì các bác sĩ sẽ cố gắng để cấy nhiều phôi để kích thích một trong số đó làm tổ, nhưng cũng có thể là hai. Nhìn chung, tỉ lệ sinh đôi khi áp dụng IVF nằm trong khoảng từ 20% đến 40%.

Những lưu ý cần biết khi muốn mang thai sinh đôi

Phụ nữ sinh nhiều con sẽ gặp nhiều vấn đề hơn như sinh non, em bé thiếu cân và dị tật bẩm sinh.

Khi năng sinh mổ đối với những trường hợp mang song thai sẽ cao hơn bình thường, nhất là đối với phụ nữ lớn tuổi.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có kế hoạch sinh đôi. Mỗi người một khác nên nhiều thông tin trên có thể không áp dụng cho trường hợp của bạn.

Đừng tự sử dụng thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Hỏi bác sĩ để biết cân nặng và chế độ dinh dưỡng phù hợp với bạn.

Thụ tinh trong ống nghiệm rất tốn kém nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Vậy là các bạn đã biết cách làm thế nào để mang thai sinh đôi theo ý muốn hiệu quả rồi phải không nào. Mang thai sinh đôi vừa có thể tăng niềm vui làm cho mẹ lên gấp đôi nhưng cũng đồng nghĩa với việc tăng thêm nỗi lo chi phí công sức các bé cũng tăng lên. Trước khi muốn mang thai sinh đôi các cặp vợ chồng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng eva365.biz nhé.

Muốn Sinh Con Gái Theo Ý Muốn Cha Mẹ Nên Thử Ngay Các Cách Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả Dưới Đây

Có nhiều giả thuyết được đưa ra về những yếu tố quyết định giới tính của thai nhi, tuy nhiên thụ thai con gái hay con trai hoàn toàn có thể thực hiện dựa vào một số mẹo nhất định. Với nhiều cặp vợ chồng, sinh được một cô con gái là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Vậy cách thụ thai bé gái như nào sẽ mang tới kết quả như ý, những thắc mắc sẽ được giải đáp sau đây.

Có thể nói hiện nay, việc lựa chọn giới tính cho thai nhi không còn là vấn đề quá khó khăn. Với sự tiến bộ trong khoa học kỹ thuật hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được giới tính của thai nhi mà không cần áp dụng tới các kỹ thuật phức tạp.

Cách thụ thai bé gái bằng phương pháp Shettles

Phương pháp Shettles được đưa ra bởi tác giả Landrum B. Shettles và đồng tác giả David Rorvik từ những năm 1960. Phương pháp này có tỷ lệ thành công là 75% cho các cặp vợ chồng mong muốn sinh con gái. Tiến sĩ Shettles tin rằng yếu tố quan trọng nhất để thụ thai con gái chính là thời gian.

Giới tính của em bé được quyết định bởi nhiễm sắc thể mang tinh trùng. So với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (con trai), tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (con gái) bơi chậm hơn nhưng lại tồn tại lâu hơn. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thường mạnh hơn và dẻo dai hơn, nhưng bơi chậm hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Bởi vậy, theo phương pháp Shettles, bạn nên quan hệ tình dục hai đến bốn ngày trước khi rụng trứng nếu bạn đang hy vọng sinh con gái. Vào thời điểm rụng trứng xảy ra, chỉ còn lại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X để thụ tinh cho trứng.

Bác sĩ Shettles khuyên rằng nếu muốn sinh con gái, cần đảm bảo môi trường bên trong “cô bé” là axit. Bởi trong môi trường nay, các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên cơ hội mang thai con gái cũng sẽ cao hơn. Bác sĩ Sheltter cũng gợi ý rằng, để tạo được môi trường pH lý tưởng, phụ nữ có thể vệ sinh âm đạo bằng nước ấm pha baking soda theo tỉ lệ 1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước trước khi quan hệ.

Ngoài ra, khi áp dụng cách thụ thai bé gái này, người chồng cũng cần chú ý một số điểm sau:

Tránh mặc đồ bó sát, tắm nước nóng hay tiếp xúc với môi trường quá nóng bởi tinh trùng được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể.

Không hút thuốc hay sử dụng những loại đồ uống có cồn, chất kích thích như rượu, bia, cocaine,..

Khi quan hệ cần chú ý tư thế và độ sâu của “cậu bé” bởi quan hệ càng nông phía ngoài âm đạo thì nồng độ pH càng cao, axit càng nhiều từ đó khả năng có con gái sẽ cao hơn. Ngược lại, bạn sẽ có khả năng thụ thai thành công bé trai.

Cách thụ thai bé gái bằng phương pháp Whelan

Cách thụ thai con gái bằng phương pháp Whelan hiện được khá nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Đây là phương pháp được tạo ra bởi tiến sĩ Elizabeth Whelan, với tỷ lệ thành công là 57%. So với lý thuyết của Shettles, lý thuyết của Whelan có hơi khác biệt. Cô cho rằng nếu muốn thụ thai bé gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ từ hai đến ba ngày trước khi rụng trứng.

Điểm nổi bật của phương pháp này chính là tính đơn giản, dễ thực hiện mà không cần sử dụng thuốc hay các dụng cụ hỗ trợ. Hơn nữa lại an toàn và không tốn chi phí. Điều quan trọng là người phụ nữ cần xác định được thời điểm rụng trứng để có được kết quả như mong muốn.

Để biết thời điểm rụng trứng chính xác, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Gần đến ngày rụng trứng, nhiều phụ nữ thường sẽ bị đau bụng.

Thấy xuất hiện chất nhầy màu trắng ở cổ tử cung

Phụ nữ có thể sử dụng bộ dụng cụ thử rụng trứng để xác định thời điểm rụng trứng.

Cách thụ thai bé gái bằng phương pháp Ericsson

Phương pháp Ericsson được đánh giá là cách thụ thai con gái thông qua việc lựa chọn tinh trùng và thụ tinh nhân tạo. Cách làm này được thực hiện nhờ sự can thiệp của khoa học, kỹ thuật bằng cách tách tinh trùng X và tinh trùng Y ra riêng biệt nhờ các yếu tố hóa học hay vật lý.

Theo lý thuyết, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ được lọc qua albumin. Sau một thời gian nhất định, khi tinh trùng Y bơi xa, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ bị cô lập và được mang thụ tinh nhân tạo ngoài tử cung. Tiếp đó, phôi được thụ tinh sẽ được đưa vào bụng của người mẹ.

Mặc dù có tỷ lệ thành công lên tới 85% nhưng chi phí cho phương pháp này khá tốn kém. Do vậy một số cặp vợ chồng có thể phải thực hiện nhiều lần mới thành công. Thậm chí, có những trường hợp không phù hợp với phương pháp này nên không thể đảm bảo phương pháp này có thành công hay không.

Một số cách thụ thai con gái khác

Để thụ thai con gái thành công theo ý muốn, ngoài việc áp dụng các cách hỗ trợ bằng kỹ thuật thì chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng rất quan trọng. Các mẹ có thể chủ động thay đổi những thói quen hàng ngày của mình để có thể mang thai một cô công chúa xinh đẹp theo mong muốn.

Thụ thai con gái nhờ chế độ ăn uống

Theo nhiều nghiên cứu, ăn nhiều trái cây cũng như rau quả sẽ làm tăng cơ hội mang thai con gái. Các thực phẩm giàu canxi, magie tự nhiên như gạo, rau xanh, trái cây là những thực phẩm được đánh giá rất tốt cho việc thụ thai con gái.

Ngoài ra, nếu muốn sinh con gái, chế độ ăn uống của bạn cần cắt giảm lượng muối. Nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn nhiều kali sẽ giúp cặp vợ chồng có khả năng sinh con trai cao hơn. Do vậy, nếu muốn sinh bé gái, bạn nên cắt bỏ lượng muối trong chế đô. Một số loại thực phẩm nên giảm như thịt muối, ô liu, phô mai xanh và thực phẩm chế biến,…

Cách thụ thai con gái nhờ thói quen tắm

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không thích nhiệt, do đó, tắm trước khi quan hệ tình dục có thể giúp làm suy yếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Ngâm mình trong bồn nước nóng cũng là một cách thụ thai bé gái có tác dụng.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, yếu tố quan trọng nhất của việc thụ thai là sinh được một em bé khỏe mạnh. Nhưng nếu đang khao khát một cô con gái nhỏ nhắn, bạn có thể thử các phương pháp trên. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống để mang tới hiệu quả tốt nhất. Ăn uống và sinh hoạt điều độ, luôn giữ mình ở trạng thái vui vẻ thoải mái sẽ giúp bạn có được kết quả như ý.

Cách Chữa Dây Rốn Quấn Cổ Thai Nhi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cách chữa dây rốn quấn cổ thai nhi theo y học hiện đại vẫn chưa tìm ra giải pháp tích cực trong khi đó mẹo dân gian lại có truyền miệng có vẻ hữu dụng.

Mẹo hay chỉ cách chữa dây rốn quấn cổ thai nhi thường được lưu truyền trong dân gian chính là mẹ bò quanh giường. Cách này tuy chưa được khoa học chứng minh nhưng lại được nhiều bà mẹ tin tưởng và áp dụng thành công.

Tràng hoa quấn cổ có ý nghĩa gì?

Hiện tượng tràng hoa quấn cổ khi mang thai chính là tên gọi khác của dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một hoặc nhiều vòng. Cứ 10 mẹ mang thai thì có 3 mẹ bầu gặp phải tình trạng không mong muốn này.

Trong những tháng cuối thai kỳ, thai nhi thường hiếu động, thay đổi vị trí thường xuyên, nhào lộn nhiều trong bụng mẹ khiến tình trạng dây rốn quấn lại quanh người, nhiều nhất là vùng cổ. Tình trạng này sẽ không quá nguy hiểm nếu phát hiện và can thiệp kịp thời trong quá trình mang thai. Tuy vậy, vẫn có một số nhỏ trường hợp tràng hoa quấn cổ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.

Tràng hoa quấn cổ quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian để tránh hiện tượng tràng hoa quấn cổ mẹ cần kiêng cữ:

Bà bầu kiêng bước qua dây hoặc võng

Không đeo trang sức quấn nhiều vòng

Tương tự như việc không bước qua dây và võng, việc mẹ bầu đeo trang sức nhiều vòng cũng cần kiêng cữ vì hình ảnh này dễ liên tưởng đến các tràng hoa quấn thành nhiều vòng trên cổ thai nhi.

Theo dân gian, nếu trong thai kỳ, mẹ thích sử dụng trang sức dạng này chính là điềm báo không vui cho bé. Khoa học không công nhận hiện tượng này và chỉ khuyên bà bầu nên cẩn thận khi đeo trang sức đắt tiền để tránh những nguy hiểm rình rập như cướp giật chẳng hạn.

Dấu hiệu nhận biết dây rốn quấn cổ

Mẹ nên thường xuyên theo dõi những cú “tung chưởng” mỗi ngày của con. Nếu bé đạp ít hoặc dữ dội hơn bình thường, bầu nên đến bệnh viện ngay lập tức.

Tràng hoa quấn cổ 1 vòng

Dây rốn có thể quấn 1 vòng hoặc 2-3 vòng quanh cổ thai nhi tùy từng trường hợp. Phổ hiến nhất là quấn 1 vòng. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ trong lịch khám thai định kỳ vì hiện tượng này không đáng ngại. Ngoài ra, tình trạng này cũng đã được chứng minh có tác động rất ít tới nguy cơ chết non của thai nhi khi sinh.

Bé bị tràng hoa quấn cổ sẽ thông minh?

Đây là một trong những lời tương truyền vô căn cứ nhất từ trước đến nay. Nhiều bà mẹ tin rằng em bé bị tràng hoa quấn cố sau này sinh ra sẽ thông minh, học giỏi. Nhưng y học đã chứng minh điều ngược lại, khi bị dây rốn siết chặt nhiều vòng, quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, máu nuôi thai nhi sẽ gặp khó khăn. Vì thế, trẻ sau này có nguy cơ sinh ra nhẹ cân, thiếu máu.

Nguy hiểm hơn thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân đẻ mổ để đảm bào an toàn cho cả mẹ và con. Vì nếu đẻ thường em bé có nhiều nguy cơ nghẹt thở và tử vong.

Cách chữa dây rốn quấn quanh cổ thai nhi

Y học hiện đại chưa tìm ra phương pháp khoa học nào để khắc phục hiện tượng tràng hoa quấn cổ mà chỉ hi vọng vào khả năng vận động của thai nhi để bé tự “gỡ rối”.

Trong dân gian thì lưu truyền mẹo vặt” Mẹ bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ, thai quấn bao nhiêu vòng thì bò bấy nhiêu lượt”. Nhiều mẹ thực hiện và đã thành công. Mẹ nên lưu ý một số điểm:

Không nên bò ngay khi vừa ăn xong

Không bò quá nhiều vòng gây chóng mặt và ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu thai máy bất thường lập tức đến bệnh viện vì có thể bé bị quấn cổ quá chặt

Như vậy, cách chữa dây rốn quấn cổ thai nhi đơn giản theo dân gian chỉ là mẹ bò quanh giường. Tuy không hiệu quả 100% nhưng ngại gì không thử vì khoa học hiện đại cũng chưa tìm ra phương pháp nào hữu dụng hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Cách Nào Để Thụ Thai Sinh Đôi Theo Ý Muốn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!