Kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân nghi mắc đậu mùa khỉ tại Đà Nẵng đã có

Nội dung chính

Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã xác định một bệnh nhân nghi mắc đậu mùa khỉ và đã cách ly tạm thời tại Bệnh viện Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân âm tính với đậu mùa khỉ nhưng dương tính với bệnh tay chân miệng. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã gửi công văn khẩn yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện biện pháp xử lý với trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ và Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tạm thời và xét nghiệm âm tính với đậu mùa khỉ. Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung công tác sàng lọc, phân luồng, phát hiện sớm và triển khai biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế.

Chiều 19.10, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trú tại Q.Liên Chiểu nghi mắc đậu mùa khỉ, đang được cách ly tạm thời tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho biết, bệnh nhân này âm tính với đậu mùa khỉ nhưng dương tính với bệnh tay chân miệng.

Trước đó, vào ngày 18.10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng có công văn khẩn gửi Bệnh viện Đà Nẵng, trung tâm y tế các quận, huyện thực hiện các biện pháp xử lý với trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ.

Đọc thêm  Bệnh viện đa khoa hoạt động gần 4 tháng vẫn chưa được nghiệm thu
Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi mắc đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã có xét nghiệm âm tính với đậu mùa khỉ

Theo báo cáo nhanh từ Bệnh viện Đà Nẵng, tại Khoa Y học nhiệt đới của bệnh viện phát hiện một trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ. Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, CDC Đà Nẵng đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng cách ly tạm thời bệnh nhân theo đúng quy định, thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm đậu mùa khỉ tại bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị y tế, cơ sở khám bệnh chữa bệnh tập trung công tác sàng lọc, phân luồng, phát hiện sớm. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, phải thực hiện biện pháp cách ly tạm thời; thông tin, phối hợp với CDC Đà Nẵng, trung tâm y tế các quận, huyện để thực hiện điều tra, giám sát, xử lý, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế…

Câu hỏi thường gặp

1. Bệnh nhân nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đà Nẵng đã được xét nghiệm, kết quả như thế nào?
– Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đà Nẵng đã được xác nhận là dương tính hay âm tính?

Đọc thêm  Dấu hiệu thầm lặng của khối u não không nên được lờ qua

2. Đã có biện pháp phòng ngừa và điều trị đậu mùa khỉ tại Đà Nẵng?
– Ở Đà Nẵng, đã triển khai các biện pháp phòng ngừa và điều trị đậu mùa khỉ như thế nào để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này?