Đề Xuất 3/2023 # Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai # Top 8 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CAO) Ngày 5-1-2021, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại Bắc Giang).

Hoàng Huệ Tâm

Nạn nhân trong vụ án trên là vợ chồng chị Nguyễn Thị N và anh Nguyễn Văn H (ở Hà Nội). Trong đơn trình báo gửi cơ quan điều tra, nêu rõ: Do có nhu cầu sinh con trai, vợ chồng chị Nguyễn Thị N đã đi khám và chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng không được. Quá trình thăm khám, vợ chồng họ được bác sỹ kết luận chị N. không còn khả năng tự mang thai được nữa…

Trong lúc gia đình chị N đang nghĩ cách thì gặp người phụ nữ tên Tâm. Qua trao đổi, Tâm đồng ý giúp vợ chồng chị N tìm người mang thai hộ để sinh con trai. Theo đó, ngày 28-7-2018, vợ chồng chị N ký hợp đồng với Tâm thuê người sinh con trai với giá tiền trọn gói là 620 triệu đồng. Ký hợp đồng xong, vợ chồng chị N đặt cọc Tâm 100 triệu đồng. Sau đó, Tâm đưa vợ chồng chị N đi gặp một người phụ nữ, sau này vợ chồng chị biết là N.T.N (ở Hòa Bình), giới thiệu là người mang thai hộ…

Sau khi gặp được “ân nhân” mang thai hộ, họ vừa khấp khởi mừng thầm lại thấp thỏm lo âu, mong chờ đến ngày N.T.N được mẹ tròn, con vuông… Sau nhiều lần liên lạc với Tâm và người mang thai hộ N.T.N không được, vợ chồng chị N đi tìm hiểu mới biết bị lừa, làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội. Vụ án theo thẩm quyền được chuyển đến Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội đã vào cuộc điều tra, thu thập lời khai của người bị hại. Dựng lại vụ án xảy ra gần 2 năm; trong khi người bị hại lại không có nhiều thông tin về đối tượng gây án, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên gặp không ít khó khăn. Song với quyết tâm bắt bằng được đối tượng, tổ công tác vào cuộc lần tìm tung tích của người phụ nữ tên Tâm và người phụ nữ tên N.T.N. Đồng thời, tổ công tác lần tìm bắt nguồn từ Bệnh viện 16A Hà Đông, nơi gia đình người bị hại gặp gỡ đối tượng, song các tài liệu thu thập được về Tâm rất ít.

Một số người dân sinh sống gần bệnh viện cho biết có người phụ nữ trẻ tên là Huệ Tâm, khoảng 27, 28 tuổi thi thoảng đưa người đến khám thai, nghe nói quê ở Võ Nhai, Thái Nguyên còn cụ thể ở đâu thì họ không rõ…

Từ thông tin này, tổ công tác đã có mặt tại Thái Nguyên. Với sự giúp đỡ của Phòng hồ sơ Nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên, xác định được tên đầy đủ của Huệ là Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, quê Dân Tiến, Võ Nhai, Thái Nguyên), nhưng khi họ có mặt tại nhà của Tâm thì được biết Tâm đã lấy chồng và chuyển hộ khẩu về nhà chồng là anh Trần Văn Đào (SN 1986, HKTT: xã Lục Sơn, H. Lục Nam, Bắc Giang).

Tổ công tác nhanh chóng về quê chồng Tâm. Qua xác minh, anh Đào cho biết sau khi ly hôn, anh Đào không biết Tâm đang làm gì và ở đâu. Cùng với việc tiếp tục truy tìm Tâm, tổ công tác đã vận động gia đình đưa đối tượng đến cơ quan Công an đầu thú.

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng

Cùng thời điểm này, mũi công tác thứ 2 có mặt tại Hòa Bình cũng gặp khó khăn trong viêc xác minh xác minh và tìm nơi ở của người phụ nữ đẻ thuê là N.T.N. Qua nhiều đầu mối, họ xác định sau khi bỏ chồng, N.T.N đã sinh sống với người đàn ông tên là Hùng cũng ở Hòa Bình.

Quá trình rà soát, Đội điều tra Tổng hợp đã gặp gỡ và lấy lời khai của N.T.N. Từ đây, tổ công tác xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tâm. Theo lời N.T.N, qua quan hệ xã hội, N.T.N quen Hoàng Huệ Tâm. Do cần tiền tiêu xài nên khi Tâm đặt vấn đề, N.T.N đồng ý mang thai hộ… Song khi N.T.N đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông thì chị ta phát hiện đã có thai nên không thể nhận đẻ thuê nữa. Sau đó, N.T.N được Tâm nhờ đi khám thai như lời khai của gia đình chị Nguyễn Thị N.

Quá trình vận động, ngày 1-11-2020, Hoàng Huệ Tâm đến công an quận Long Biên đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tâm khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 474 triệu đồng của vợ chồng chị Nguyễn Thị N. Do không tìm được người đẻ thuê nhưng lại muốn có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Mở rộng điều tra vụ án, Tâm còn khai nhận trước đó khoảng cuối năm 2018, Tâm tình cờ đọc được thông tin của anh N.D.A (ở Hà Nội) để lại trong nhóm tìm người mang thai hộ nên chủ động liên hệ, thỏa thuận với anh N.D.A về việc tìm người mang thai hộ với giá thai đơn là 650 triệu đồng; thai đôi là 750 triệu đồng…

Đối tượng đã môi giới cho chị N.T.L (trú tại Nghệ An) đẻ thuê cho N.D.A. Tâm đồng thời thỏa thuận với L đẻ thuê cho N.D.A. Trong phi vụ này, L đã mang thai đôi và đẻ cho N. D.A hai người con. Sau khi hợp đồng hoàn tất, N.D.A đã trả cho Tâm số tiền theo đúng thỏa thuận là 750 triệu đồng. Số tiền trên, sau khi trừ chi phí khám, chứa bệnh và chi trả cho L 320 triệu đồng, Tâm được hưởng lợi là 50 triệu đồng. Hiện vụ án đang được điều tra, làm rõ.

Mai Hà

Bác Sĩ Tiếp Tay Đường Dây Đẻ Thuê Giá Trăm Triệu Ở Sài Gòn

Ngày 11/7, qua số điện thoại trên website …, bà Lan (một phụ nữ khoảng 40 tuổi, quê Vĩnh Long) liên lạc với ông Thưởng, người phụ trách website, để tìm người đẻ thuê. Bà Lan bày tỏ trong khi chồng bà có khả năng sinh sản bình thường thì bà lại không có khả năng mang thai. Ông Thưởng xưng là giám đốc công ty “hiếm muộn mầm sống Việt” và là người sáng lập website cung cấp dịch vụ đẻ thuê có một không hai ở Việt Nam. www.mamsong

Website do ông Thưởng phụ trách.

Tại điểm hẹn là quán cà phê trong hẻm 273 Tô Hiến Thành (Q.10), ông Thưởng khẳng định tại chúng tôi và Hà Nội, ông đều có người mang thai hộ cũng như đẻ thuê. Ông Thưởng giải thích rành rọt mang thai hộ là mang đứa con trong bụng được hình thành từ tinh trùng và trứng người khác. Còn đẻ thuê là bao gồm cả mang thai hộ và mang thai từ chính trứng của người đó và tinh trùng của người đi thuê.

Ông này mách nước: “Nếu để chồng chị “quan hệ trực tiếp” với người đẻ thuê là 130 triệu đồng. Bơm tinh trùng thì giá 140 triệu đồng, chưa gồm tiền xét nghiệm máu, nuôi nấng người mang thai hộ…”.

Ông Thưởng, người nhận môi giới đẻ thuê, và website do ông này phụ trách.

Ông Thưởng bày thêm: “Còn muốn sử dụng phôi hình thành từ trứng của chị và tinh trùng của chồng chị cấy vào người mang thai hộ, giá trọn gói là 400 triệu đồng, thực hiện ở Hà Nội hoặc Thái Lan”.

Giá cả có thể thay đổi tùy vào ngoại hình và trình độ của người cho thuê bụng. Khi gặp “đối tác” là người cho thuê bụng, nếu bà Lan ưng ý sẽ làm thủ tục xét nghiệm, giao tiền cọc 10 triệu đồng, thụ thai thành công, người thuê sẽ đưa thêm 30%, số còn lại giao đủ cho ông Thưởng khi nhận đứa bé, bao thêm làm giấy chứng sinh mang tên người thuê với giá 10 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Thưởng tên thật là Tưởng Đình Thương (34 tuổi, quê Nghệ An) vốn là “cò” buôn bán tinh trùng. Hơn một năm nay, do nắm bắt nhu cầu cần con của những cặp vợ chồng hiếm muộn, ông Thưởng đã lập website kinh doanh các dịch vụ như đẻ thuê, mang thai hộ, buôn bán trứng phụ nữ, tinh trùng. Ông này huỵch toẹt: “Mình hoạt động ngầm là chính. Cần thiết tôi sẽ đóng dấu vân tay khi làm hợp đồng. Đẻ xong là đường ai nấy đi. Như vậy là chị có đứa con chính chủ rồi”.

Chiều 18/7, ông Thưởng dẫn bà Lan đến hẻm 491 Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) để xem mặt người phụ nữ mang thai hộ. Lúc này, một người phụ nữ xưng tên Châu, đầu mối làm ăn với ông Thưởng, dẫn một cô gái 24 tuổi da ngăm đen, dáng người hơi mập ra cho bà Lan xem. Bà Lan tỏ vẻ không ưng nên ra về.

Để có phụ nữ đẻ thuê, mang thai hộ, ông Thưởng chiêu mộ các chị em phụ nữ khỏe mạnh, dưới 30 tuổi. Chiều 13/7, tại quán cà phê trong hẻm 273 Tô Hiến Thành (Q.10), ông Thưởng cho biết số tiền người mang thai hộ, đẻ thuê nhận được dao động từ 100-120 triệu đồng, còn bán trứng giá 13-15 triệu đồng tùy vào ngoại hình và trình độ. Bán trứng thì có tiền ngay sau khi chọc hút trứng, còn mang thai hộ thì khi giao em bé mới thanh toán.

“Mang thai hộ ưu tiên những người đã từng sinh con, vì những người như vậy tỷ lệ đậu thai cao hơn. Công ty tôi có thuê một căn nhà riêng để nuôi những người mang thai cho đến ngày sinh nở xong”, ông Thưởng cho biết. Vừa dứt lời, ông Thưởng nghe điện thoại của ai đó rồi nói có một phụ nữ đang cần mua trứng gấp.

Ngay lập tức, ông ta đi xe máy đến một quán nước đối diện Bệnh viện Từ Dũ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3). Người có nhu cầu mua trứng là phụ nữ khoảng 40 tuổi tên Ánh. Sau khi hỏi han, dò xét kỹ lưỡng, bà khách tỏ vẻ ưng ý sẵn sàng trả 30 triệu đồng cho một lần mua trứng. Tuy nhiên, hai bên thỏa thuận cần đợi người bán trứng đến ngày rụng trứng mới làm siêu âm, chọc hút trứng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Châu, chuyên mua bán trứng phụ nữ có thâm niên khoảng 10 năm và làm thêm dịch vụ đẻ thuê hơn năm năm nay, làm ăn chung với ông Thưởng. Sáng 27/7, bà Châu hẹn bà Lan đến quán cà phê trên đường Cao Thắng (Q.10) để xem mắt người đẻ thuê mới tên Quyên (27 tuổi, quê ở Cà Mau). Bà Lan tỏ vẻ ưng ý.

Bà Châu báo giá lĩnh bơm tinh trùng là 170 triệu đồng, thụ tinh trong ống nghiệm 270 triệu đồng, bao gồm phí nhận bao làm giấy chứng sinh mang tên người thuê, chưa tính phí nuôi dưỡng người mang thai. Sau khi điện thoại một lúc, bà Châu cho biết sẽ dẫn bà Lan đến phòng khám của bác sĩ Hồng đang làm tại Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc (thị xã Thuận An, Bình Dương) có chuyên môn cao nên có thể làm được ngay phòng khám tại nhà.

Chiều 27/7, bà Châu chở Quyên, dẫn bà Lan đến phòng khám sản phụ khoa – hiếm muộn của Bác sĩ Đinh Thị Hồng trên đường Nguyễn Oanh (P.17, Q.Gò Vấp). Trong lúc chờ siêu âm, bà Châu tư vấn cho bà Lan cần photo giấy chứng minh của cả hai vợ chồng bà, giấy kết hôn công chứng làm bốn bản để bà ta làm hồ sơ mang hình Quyên nhưng mang tên bà Lan.

Khoảng mười phút sau, bác sĩ Hồng từ phòng siêu âm ra và nói: “Coi như tôi làm ngơ, việc giấy tờ cứ để Châu lo. Có thể làm như thế này là không đúng lắm. Nhưng về chuyên môn thì chị đừng có lo gì hết. Chỉ lo là về giấy tờ thủ tục các thứ không chặt chẽ hoặc để lộ”. Bà Hồng cũng nói sẽ lo cho bà Lan kỹ lưỡng cho đến khi có em bé. Bà Hồng dặn Quyên: “Chuyện của chị Châu với chị với cả chị này (bà Lan) không được để lộ ra”.

Theo bà Hồng, có hai cách để làm: một là bơm tinh trùng trực tiếp (kích trứng lên rồi bơm tinh trùng), hai là thụ tinh trong ống nghiệm sau đó cấy phôi vào người Quyên. “Đối với người trứng đẹp như thế này, tôi khuyên chị nên bơm tinh trùng cho nó nhẹ, tỉ lệ thành công cũng cao”, Bác sĩ Hồng khuyên.

Theo bà Hồng, tinh trùng của chồng bà Lan sẽ lấy ở nhà nghỉ rồi mang đến chỗ chuyên gia lọc tinh trùng mà bà Hồng quen. Sau đó, tinh trùng này được mang đến phòng mạch của bà để bơm vào người chị Quyên. Tỏ vẻ chưa yên tâm, bà Lan hỏi: “Chị đã từng làm thành công ca nào chưa?”. Bà Hồng nói: “Bây giờ còn hỏi câu đấy, quá nhiều ca chứ không phải mới. Như vậy tôi mới nói mạnh như vậy chứ”.

Nghiêm cấm mang thai hộ, đẻ thuê

Hiện pháp luật Việt Nam nghiêm cấm các hành vi mang thai hộ, đẻ thuê, mua bán trứng phụ nữ, tinh trùng và mua bán trẻ em. Trong đó, đối với hành vi mang thai hộ, khoản 3 điều 10 nghị định 96/2011/NĐ-CP ngày 21/10/2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh quy định phạt tiền từ 30-40 triệu đồng. Điều 12 nghị định 12/2003/NĐ-CP quy định “chỉ các cơ sở y tế được Bộ Y tế hoặc sở y tế tỉnh, TP trực thuộc trung ương công nhận đủ điều kiện mới được thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm”. Và các cơ sở y tế được phép thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có trách nhiệm thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy trình kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành.

Hiện pháp luật nghiêm cấm hành vi mang thai hộ, đẻ mướn. Do đó, việc bác sĩ tiếp tay cho việc mang thai hộ, đẻ mướn là hành vi vi phạm pháp luật. Trường hợp bác sĩ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, bác sĩ đó sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức hoặc kỷ luật lao động theo pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức và pháp luật về lao động.

(Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Hội Luật gia chúng tôi

Theo Tuổi trẻ

Chủ đề:

Đường Dây Mang Thai Hộ, Đẻ Thuê

Dù pháp luật nghiêm cấm nhưng “dịch vụ” mang thai hộ, đẻ thuê vẫn được công khai chào mời tại chúng tôi trong đó có cả sự trợ giúp đắc lực của bác sĩ.

Ngày 11-7, qua số điện thoại trên website www.mamsong…, bà Lan, một phụ nữ khoảng 40 tuổi, quê Vĩnh Long, liên lạc với ông Thưởng, người phụ trách website, để tìm người đẻ thuê. Bà Lan bày tỏ trong khi chồng bà có khả năng sinh sản bình thường thì bà lại không có khả năng mang thai. Ông Thưởng xưng là giám đốc công ty “hiếm muộn mầm sống Việt” và là người sáng lập website cung cấp dịch vụ đẻ thuê có một không hai ở VN.

Quảng bá đẻ thuê

Tại điểm hẹn là quán cà phê trong hẻm 273 Tô Hiến Thành (Q.10), ông Thưởng khẳng định tại chúng tôi và Hà Nội, ông đều có người mang thai hộ cũng như đẻ thuê. Ông Thưởng giải thích rành rọt mang thai hộ là mang đứa con trong bụng được hình thành từ tinh trùng và trứng người khác. Còn đẻ thuê là bao gồm cả mang thai hộ và mang thai từ chính trứng của người đó và tinh trùng của người đi thuê.

Ông này mách nước: “Nếu để chồng chị “quan hệ trực tiếp” với người đẻ thuê là 130 triệu đồng. Bơm tinh trùng thì giá 140 triệu đồng, chưa gồm tiền xét nghiệm máu, nuôi nấng người mang thai hộ…”. Ông Thưởng bày thêm: “Còn muốn sử dụng phôi hình thành từ trứng của chị và tinh trùng của chồng chị cấy vào người mang thai hộ, giá trọn gói là 400 triệu đồng, thực hiện ở Hà Nội hoặc Thái Lan”. Giá cả có thể thay đổi tùy vào ngoại hình và trình độ của người cho thuê bụng. Khi gặp “đối tác” là người cho thuê bụng, nếu bà Lan ưng ý sẽ làm thủ tục xét nghiệm, giao tiền cọc 10 triệu đồng, thụ thai thành công, người thuê sẽ đưa thêm 30%, số còn lại giao đủ cho ông Thưởng khi nhận đứa bé, bao thêm làm giấy chứng sinh mang tên người thuê với giá 10 triệu đồng.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Hội Luật gia TP.HCM):

Nghiêm cấm mang thai hộ, đẻ thuê

Hiện pháp luật VN nghiêm cấm các hành vi mang thai hộ, đẻ thuê, mua bán trứng phụ nữ, tinh trùng và mua bán trẻ em. Trong đó, đối với hành vi mang thai hộ, khoản 3 điều 10 nghị định 96/2011/NĐ-CP ngày 21-10-2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh quy định phạt tiền từ 30-40 triệu đồng. Điều 12 nghị định 12/2003/NĐ-CP quy định “chỉ các cơ sở y tế được Bộ Y tế hoặc sở y tế tỉnh, TP trực thuộc trung ương công nhận đủ điều kiện mới được thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm”. Và các cơ sở y tế được phép thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có trách nhiệm thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy trình kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành.

Hiện pháp luật nghiêm cấm hành vi mang thai hộ, đẻ mướn. Do đó, việc bác sĩ tiếp tay cho việc mang thai hộ, đẻ mướn là hành vi vi phạm pháp luật. Trường hợp bác sĩ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, bác sĩ đó sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức hoặc kỷ luật lao động theo pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức và pháp luật về lao động.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Thưởng tên thật là Tưởng Đình Thương, 34 tuổi, quê Nghệ An, vốn là “cò” buôn bán tinh trùng. Hơn một năm nay, do nắm bắt nhu cầu cần con của những cặp vợ chồng hiếm muộn, ông Thưởng đã lập website kinh doanh các dịch vụ như đẻ thuê, mang thai hộ, buôn bán trứng phụ nữ, tinh trùng. Ông này huỵch toẹt: “Mình hoạt động ngầm là chính. Cần thiết tôi sẽ đóng dấu vân tay khi làm hợp đồng. Đẻ xong là đường ai nấy đi. Như vậy là chị có đứa con chính chủ rồi”.

Chiều 18-7, ông Thưởng dẫn bà Lan đến hẻm 491 Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) để xem mặt người phụ nữ mang thai hộ. Lúc này, một người phụ nữ xưng tên Châu, đầu mối làm ăn với ông Thưởng, dẫn một cô gái 24 tuổi da ngăm đen, dáng người hơi mập ra cho bà Lan xem. Bà Lan tỏ vẻ không ưng nên ra về.

Tuyển mộ gái đẻ thuê

Để có phụ nữ đẻ thuê, mang thai hộ, ông Thưởng chiêu mộ các chị em phụ nữ khỏe mạnh, dưới 30 tuổi. Chiều 13-7, tại quán cà phê trong hẻm 273 Tô Hiến Thành (Q.10), ông Thưởng cho biết số tiền người mang thai hộ, đẻ thuê nhận được dao động từ 100-120 triệu đồng, còn bán trứng giá 13-15 triệu đồng tùy vào ngoại hình và trình độ. Bán trứng thì có tiền ngay sau khi chọc hút trứng, còn mang thai hộ thì khi giao em bé mới thanh toán.

“Mang thai hộ ưu tiên những người đã từng sinh con, vì những người như vậy tỉ lệ đậu thai cao hơn. Công ty tôi có thuê một căn nhà riêng để nuôi những người mang thai cho đến ngày sinh nở xong” – ông Thưởng cho biết. Vừa dứt lời, ông Thưởng nghe điện thoại của ai đó rồi nói có một phụ nữ đang cần mua trứng gấp. Ngay lập tức, ông ta đi xe máy đến một quán nước đối diện Bệnh viện Từ Dũ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3). Người có nhu cầu mua trứng là phụ nữ khoảng 40 tuổi tên Ánh. Sau khi hỏi han, dò xét kỹ lưỡng, bà khách tỏ vẻ ưng ý sẵn sàng trả 30 triệu đồng cho một lần mua trứng. Tuy nhiên, hai bên thỏa thuận cần đợi người bán trứng đến ngày rụng trứng mới làm siêu âm, chọc hút trứng.

Bác sĩ tiếp tay

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Châu, chuyên mua bán trứng phụ nữ có thâm niên khoảng 10 năm và làm thêm dịch vụ đẻ thuê hơn năm năm nay, làm ăn chung với ông Thưởng. Sáng 27-7, bà Châu hẹn bà Lan đến quán cà phê trên đường Cao Thắng (Q.10) để xem mắt người đẻ thuê mới tên Quyên, 27 tuổi, quê ở Cà Mau. Bà Lan tỏ vẻ ưng ý. Bà Châu báo giá lĩnh bơm tinh trùng là 170 triệu đồng, thụ tinh trong ống nghiệm 270 triệu đồng, bao gồm phí nhận bao làm giấy chứng sinh mang tên người thuê, chưa tính phí nuôi dưỡng người mang thai. Sau khi điện thoại một lúc, bà Châu cho biết sẽ dẫn bà Lan đến phòng khám của bác sĩ Hồng đang làm tại Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc (thị xã Thuận An, Bình Dương) có chuyên môn cao nên có thể làm được ngay phòng khám tại nhà.

Chiều 27-7, bà Châu chở Quyên, dẫn bà Lan đến phòng khám sản phụ khoa – hiếm muộn của bác sĩ Đinh Thị Hồng trên đường Nguyễn Oanh (P.17, Q.Gò Vấp). Trong lúc chờ siêu âm, bà Châu tư vấn cho bà Lan cần photo giấy chứng minh của cả hai vợ chồng bà, giấy kết hôn công chứng làm bốn bản để bà ta làm hồ sơ mang hình Quyên nhưng mang tên bà Lan.

Khoảng mười phút sau, bác sĩ Hồng từ phòng siêu âm ra và nói: “Coi như tôi làm ngơ, việc giấy tờ cứ để Châu lo. Có thể làm như thế này là không đúng lắm. Nhưng về chuyên môn thì chị đừng có lo gì hết. Chỉ lo là về giấy tờ thủ tục các thứ không chặt chẽ hoặc để lộ”. Bà Hồng cũng nói sẽ lo cho bà Lan kỹ lưỡng cho đến khi có em bé. Bà Hồng dặn Quyên: “Chuyện của chị Châu với chị với cả chị này (bà Lan) không được để lộ ra”. Theo bà Hồng, có hai cách để làm: một là bơm tinh trùng trực tiếp (kích trứng lên rồi bơm tinh trùng), hai là thụ tinh trong ống nghiệm sau đó cấy phôi vào người Quyên. “Đối với người trứng đẹp như thế này, tôi khuyên chị nên bơm tinh trùng cho nó nhẹ, tỉ lệ thành công cũng cao” – bác sĩ Hồng khuyên.

Theo bà Hồng, tinh trùng của chồng bà Lan sẽ lấy ở nhà nghỉ rồi mang đến chỗ chuyên gia lọc tinh trùng mà bà Hồng quen. Sau đó, tinh trùng này được mang đến phòng mạch của bà để bơm vào người chị Quyên. Tỏ vẻ chưa yên tâm, bà Lan hỏi: “Chị đã từng làm thành công ca nào chưa?”. Bà Hồng nói: “Bây giờ còn hỏi câu đấy, quá nhiều ca chứ không phải mới. Như vậy tôi mới nói mạnh như vậy chứ”.

30 triệu đồng/trẻ sơ sinh

Ông Thưởng mách nước bên “công ty” còn có cả dịch vụ cho, nhận con nuôi. Nếu khách cần “baby” gấp quá có thể xin con nuôi, giá chỉ 30 triệu đồng. Ông ta chắc giọng: “Có nhiều trẻ sơ sinh lắm, bên tôi mới giao 2-3 bé. Trong hai tuần, thậm chí chỉ trong 2-3 ngày là có”. Theo đó, với trường hợp này ông Thưởng cũng nhận “bao” làm giấy chứng sinh với giá 10 triệu đồng nhờ có quen biết với các bác sĩ. Ông Thưởng cũng lý giải trên website của mình: “Chi phí bỏ ra như trên chưa đủ để mua một chiếc xe máy, nhưng giá trị tinh thần của một chiếc xe máy và một con người là một trời một vực, nên không phải lăn tăn nhiều khi bỏ ra chi phí để kiếm cho mình một đứa con”.

Tối 19-7, ông Thưởng gọi điện cho khách báo tin có một bé trai mới sinh, phải đến Q.5 xem mặt bé liền kẻo người khác nhận mất. Lúc này, tại quán nước gần ngã tư Trần Bình Trọng – An Dương Vương (Q.5), ngoài ông Thưởng còn có ông Phương và ông Thành, hai đồng sự của ông Thưởng, chở theo một người phụ nữ tên Cẩm, bịt khẩu trang kín mặt, ẵm một bé sơ sinh. Theo ông Thành, Cẩm đã có hai con, do hoàn cảnh khó khăn nên đành cho đứa bé này. Theo ông Thưởng, nếu bà Lan đồng ý nhận đứa bé thì vào sáng hôm sau (tức 20-7) sẽ đi xét nghiệm máu cho bé. Nếu sức khỏe bé tốt và ưng ý thì nhận bé về nuôi.

Sáng 20-7, ông Thành và ông Phương cũng có mặt để đưa bé đi xét nghiệm máu. Bà khách băn khoăn phần giấy tờ thì ông Thành nhanh nhảu nói: “Có bác sĩ ở Q.12 nhận làm giấy chứng sinh giá 10 triệu đồng”. Ông Thưởng nói thêm: “Đã có người trả giá cao hơn, chị không lấy thì người khác cũng lấy”.

Chân Dung ‘Bà Trùm’ Đường Dây Đẻ Thuê Ẩn Danh Mang Thai Hộ

Thấy chúng tôi đọc đúng tên người giới thiệu, rồi ấp úng “đến nhờ chị giúp đỡ”, Hằng đánh mắt vào phía mấy cái ghế sát tường: “Cứ ngồi đấy đợi đi. Tôi bận tý đã!”…

Theo chỉ dẫn của Thùy – cò mồi mà PV đã gặp trong kỳ trước, chúng tôi tìm đến gặp chị Hằng. Hằng của đời thường, là chủ của một quán cơm phở và một quán café khá đông khách nằm trên đường Chu Văn An, đối diện với bệnh viện (BV) Xanh Pôn. Hằng dáng người to béo, phốp pháp, xăm lông mày sắc lẹm. Thấy chúng tôi đọc đúng tên người giới thiệu, rồi ấp úng “đến nhờ chị giúp đỡ”, Hằng đánh mắt vào phía mấy cái ghế sát tường: “Cứ ngồi đấy đợi đi. Tôi bận tý đã!”…

Chúng tôi cứ ngồi như thế, ngoan ngoãn như hai kẻ quê kệch, kiên nhẫn đợi “vị cứu tin h” nhanh chóng xong việc để “ban phát ân đức” tới mình. Đợi được gần nửa tiếng, anh bạn đồng nghiệp đi cùng tôi sốt ruột thấy rõ, cứ nhấp nha, nhấp nhổm. Tôi nháy anh bạn, nhắc anh phải tròn vai diễn.

Vãn khách, Hằng tiến ra phía chúng tôi. Tưởng chị ta sẽ tiếp chúng tôi ngay phía ngoài, chỗ mấy hàng ghế trống. Nhưng không, chị ta nháy chúng tôi đi theo vào nhà trong. Hằng nhanh chóng tìm vị trí thuận lợi, rồi chỉ cho chúng tôi hai cái ghế đối diện.

Giả vờ cúi xuống kéo ghế, lúc ngẩng lên, tôi liếc nhanh xung quanh, thấy hai chiếc camera nhỏ xíu đang chĩa thẳng về phía chúng tôi. Sau mấy câu mào đầu, Hằng hỏi tôi bao nhiêu tuổi, đã có đứa con nào chưa. Tôi bảo, đợt trước thì có, nhưng bị sảy mấy lần. Hằng lại hỏi: “Sao không đi làm ống nghiệm”. Tôi trả lời, do bị sảy mấy lần, lâu quá không có thai, lại nhiều tuổi nên sợ…

“Ối giời ơi, 46 – 50 người ta còn làm bỏ mẹ ấy!” – chị ta kêu trời. “Hôm trước, em có vào viện, nhưng đông, hồ sơ các thứ lại lâu quá” – Tôi lại bắt đầu bài ca “kể khổ”.

“Bây giờ làm hồ sơ, làm IPS (một phương pháp thụ tinh nhân tạo – PV) đi, xin trứng thôi cho nó dễ dàng. Xin trứng đi, xong rồi đặt của mình, chứ làm cái kia tốn kém lắm, làm sao được. Như người khác thì tôi không nói, chứ nhìn cái hoàn cảnh thế này là tôi biết khó khăn rồi, không phải trình bày nhiều”, Hằng nói một mạch.

Hằng vừa nói vừa đánh mắt sang “vợ chồng” tôi. Bô nhếch trong chiếc áo chống nắng, với vẻ mặt thiểu não, lo âu, đau khổ, dường như hình ảnh của tôi đã lấy được kha khá lòng tin của Hằng. Chị ta bảo tôi chịu khó đi làm hồ sơ mà xin noãn. Xin noãn đi làm cho nó dễ, chứ mình tuổi cao rồi, noãn nó không có. Nếu có đậu nó cũng không tốt. Xin bọn trẻ cho nó dễ.

“Chịu khó làm hồ sơ rồi xin noãn, chứ làm cái kia (thụ tinh ống nghiệm- PV) phải trên dưới nửa tỉ cơ, chứ không phải đơn giản như kia (nhờ đẻ thuê- PV) thì nhiều lắm, mình không có khả năng đâu. Làm cái này (xin trứng) tất tần tật, cả cho nó (tức chi phí cho người cho trứng – PV), hồ sơ, xét nghiệm các kiểu chỉ hơn một trăm (một trăm triệu đồng- PV) thôi”, Hằng bày cách.

Khác với vẻ thao thao, nói cho sướng, thuyết phục khách hàng làm những gói dịch vụ càng đắt càng tốt như Thùy – cò mồi, Hằng có cách nói chuyện tưng tửng, nhưng khá biết cách thăm dò. Có vẻ chị ta rất biết “trông mặt bắt hình dong”. Với con mắt nhà nghề sắc sảo, chị ta biết chúng tôi không phải khách sộp cho chị ta “giết gà”.

Hằng bảo tôi: “Chịu khó làm hồ sơ, xin noãn đi cho đỡ tốn kém. Tôi khuyên chân thành đấy. Còn tôi nói thật, làm kiểu gì, tôi cũng làm được. Khách thì tôi xui làm cái kia (đẻ thuê) ngay, nhưng khó khăn thế tôi bảo cứ xin noãn mà làm cho nó đơn giản”.

Theo giải thích của Hằng, tôi vẫn còn nhiều cơ hội để có thể “có tí ti” trong công cuộc chửa đẻ. Chứ cứ “một phát” tinh trùng của chồng, trứng của đứa khác, rồi nó lại mang thai luôn, thì mình chẳng được tý gì. Chị ta động viên tôi, còn nhiều cơ hội để thử, thì phải thử, mới 40 chưa phải lo. Khách của chị ta 53 tuổi, xin noãn mà còn đẻ được một lúc hai đứa…

– Ui, 53 tuổi vẫn làm được hả chị? Nhiều tuổi như thế vẫn làm á? Em thì cứ sợ mình nhiều tuổi rồi, không đẻ được.

“Thì 53 đấy, đẻ được hai đứa kia kìa. Đẻ cân chín (1,9kg) một đứa đấy. Mới 40 tuổi chưa chi đã phải lo làm gì”, Hằng động viên tôi.

Sau một hồi nghe chị ta bày vẽ, thuyết phục, tôi đồ phương thức xin trứng. Chị ta hỏi tôi đã đi xét nghiệm chưa, tôi bảo chưa.

“Thế thì đi khám vô sinh, xong rồi mang hết những xét nghiệm ấy đến thứ Tư ra chỗ 56 Hai Bà Trưng, xin cái số mà gặp bác Tiến. Trình bày với bác í là cháu nhiều tuổi rồi, cháu đi chữa nhiều rồi, cũng bị sảy nhiều, bác cho cháu xin trứng. Xin trứng những đứa nó trẻ thì nó nhiều trứng, đặt được nhiều lần”, Hằng tiếp tục bày cách cho tôi.

– Thế… mình đi khám rồi mà vẫn phải xin trứng của người khác à?

Tất nhiên rồi. Mình nhiều tuổi rồi, noãn nó yếu, xin những đứa trẻ trung, noãn nhiều, đặt được nhiều lần thì nó rẻ.

– Nhưng mà em sợ xác suất không cao. Em muốn làm cái kia (tức nhờ mang thai hộ) cho nó chắc chắn. Em Thùy nó cũng bảo là làm được, nên em mới đến hỏi chị. Nhưng giá cả cao quá. Thực sự em cũng phải cân đối, nhiều tiền quá vợ chồng em không có khả năng.

Để cho tôi tin tưởng rằng, đặt trứng, xin noãn của người khác cũng “dễ như trở bàn tay” và hoàn toàn nằm trong khả năng của Hằng, chị ta kể cho chúng tôi nghe rất nhiều trường hợp đã được chị ta nhón tay “làm phúc”. Khách nào đến với chị ta cũng đều thành công…

Tôi trình bày với Hằng, tôi bị sảy nhiều lần rồi, nội tiết lại yếu, không biết trong quá trình khám xét, xin noãn có thuận lợi như người ta không. Hằng khuyên, nội tiết yếu thì gặp bác Minh (bác sỹ Trưởng khoa Hiếm muộn), bảo với bác là cháu nội tiết yếu, bác xem khám xét, tiêm thế nào cho nó ổn.

Giúp nhưng phải có tiền công

Trong khi trò chuyện với chúng tôi, có một cuộc điện thoại gọi đến, Hằng “chỉ đạo” cho khách hàng tiêm thuốc để điều trị nang trứng; rồi Hằng còn thông báo đã chuyển 300 triệu đồng cho khách hàng. Việc khám xét, Hằng bảo, cứ gặp “bác sỹ Liễu, bác này đưa đi được các nơi, làm gì bác ấy cũng giúp, mình chỉ cần đưa cho bác ấy tiền công”.

Hằng còn dặn, nếu gặp bác sỹ Liễu thì bảo bác ấy gọi cho Hằng, bác ấy bảo sao thì làm vậy… Chia tay Hằng, sau lời hứa “để em đi khám xong, có thế nào chúng em lại đến nhờ chị giúp”, chúng tôi tiếp tục lên kế hoạch gặp “bác sỹ Liễu”.

Theo NĐT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hành Trình Bóc Gỡ Đường Dây Đẻ Thuê Giá Hơn 600 Triệu Đồng/Bé Trai trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!