Đề Xuất 6/2023 # Hãng Taxi Nói Gì Vụ Bà Bầu Đẻ Rơi, Gọi 5 Taxi Không Dừng? # Top 8 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Hãng Taxi Nói Gì Vụ Bà Bầu Đẻ Rơi, Gọi 5 Taxi Không Dừng? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hãng Taxi Nói Gì Vụ Bà Bầu Đẻ Rơi, Gọi 5 Taxi Không Dừng? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Quốc Khải, Chủ tịch HĐQT CTCP Nội Bài Online cho rằng: “Công ty tôi cũng như các doanh nghiệp taxi khác thường xuyên phổ biến những trường hợp ưu tiên hành khách đến từng lái xe như: cứu thương, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, giúp đỡ người già, phụ nữ, người tàn tật… Đây là do ý thức của một số lái xe, cũng có thể do lái xe quan niệm sẽ bị xui xẻo, đen đủi nên ngại chở, còn lại đa số họ là những người tốt sẵn sàng giúp đỡ người khác, thậm chí có tài xế đã đỡ đẻ ngay trên xe của mình”.

“Chúng tôi có quy định rất rõ, trường hợp hành khách vẫy xe của mà lái xe không chở, nếu có hình ảnh hay hành khách phản ánh về, chúng tôi phạt rất nặng với lỗi từ chối phục vụ khách, thậm chí là đuổi việc”, ông Khải nói.

Ở góc độ tài xế, anh Nguyễn Thành Trung, lái xe một hãng taxi ở Hà Nội chia sẻ luôn sẵn sàng dừng xe chở người bị nạn. Thậm chí, nếu trên xe vẫn đang có khách, có thể thuyết phục họ nhường hoặc cùng chở nạn nhân đện bệnh viện trước. Tuy nhiên, anh Trung cũng tâm sự thật: “Thú thực, có nhiều trường hợp tôi cũng ngại. Bạn tôi cũng lái xe taxi từng đưa người bị tai nạn vào viện, khi gặp người nhà đã ăn nguyên một đấm vào mặt, còn bị quản lý trách mắng”.

“Sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện gặp rất nhiều phiền phức, từ bệnh viện và nhà chức trách mời lên làm việc hết lần này đến lần khác. Đôi khi người tốt giúp đỡ nạn nhân xong lại bị người nhà nạn nhân vu cho là người gây tai nạn”, tài xế chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 15/8, anh Lại Thành Luân đưa vợ là chị Phan Thị Hiền (cùng 28 tuổi, Hà Nội) đi đẻ nhưng đang trên đường, đến đoạn Vũ Phạm Hàm, nghe vợ nói em bé sắp ra nên anh phải dừng lại, dìu chị vào gốc cây bên đường để sinh. Anh Luân cho biết, lúc đó anh và những người xung quanh đều cố gắng gọi xe để đưa vợ vào viện, nhưng có lẽ vì không biết hoàn cảnh của anh chị hoặc ngại chở bà bầu nên nhiều xe không dừng lại. Một chiếc taxi có đỗ vào nhưng khi vừa nghe việc đưa bà mẹ mới sinh con vào viện thì phóng đi mất.

Chị Đỗ Thị Ngoan (Nguyễn Khang, Hà Nội), người đã giúp đỡ hai vợ chồng, chia sẻ: “Tôi vừa chở con đi học, trên đường về thì gặp hai vợ chồng đang sinh con dọc đường nên dừng xe lại xem tình hình. Cô vợ sinh rất nhanh. Lúc đó ngoài trời đang gió to, nhìn bé cứ tím dần đi, còn không thấy khóc, tôi sợ là cháu bị ngạt”.

Sau 5 lần gọi không chiếc taxi nào dừng lại, đến lần thứ 6 tôi gọi thì người lái xe tưởng sẽ chỉ chở tôi nên mới dừng. Lúc này tôi nói: “Em làm phúc chở mẹ con họ vào viện, em bé đang tím tái dần mà còn chưa được cắt dây rốn. Thấy sự việc như vậy, anh lái taxi tốt bụng nhận chở nhưng vẫn rất lo lắng và phải đòi cả y tá đi theo để kiểm soát tình hình, lỡ có việc gì xảy ra”.

Theo báo Giao thông

Bà Bầu Đẻ Rơi Con Dọc Đường, Gọi 5 Chiếc Taxi Không Cái Nào Dừng Lại

Bà bầu đẻ rơi dọc đường, câu chuyện tưởng như giả mà hóa ra thật. Người đỡ đẻ cho bà bầu này lại chính là chị bán nước mía.

Câu chuyện bà bầu đẻ rơi trên đường vũ Phạm Hàm được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó anh Luân kể, đưa vợ đi đẻ nhưng đang trên đường, đến đoạn Vũ Phạm Hàm nghe vợ nói em bé sắp ra nên anh dừng xe lại, dìu chị vào gốc cây bên đường để sinh. Không có bác sĩ, cũng không có kinh nghiệm, anh lo lắng không biết làm thế nào.

Chưa đến ngày sinh như dự kiến, nhưng hơn 5h sáng ngày 14/8 chị có dấu hiệu sắp sinh. Đến 7h đau quá không chịu được nên anh quyết định đưa vợ vào viện. Gọi tổng đài đặt taxi nhưng đều bị báo là hết xe, buộc anh phải đưa chị đi bằng xe máy. Trên đường đi, anh liên tục trấn an tinh thần để vợ bình tĩnh hơn.Anh dừng lại, gõ cửa taxi nhờ chở vợ sắp sinh vào viện thì chiếc xe lao đi mất.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến mọi người phải tập trung hết sức. May mắn có chị Hồng bán hàng nước mía ở đó đỡ đẻ. Mọi người cũng nhanh chóng gọi một y tá ở phòng khám gần đó để trợ giúp.

Sau 5 lần gọi không chiếc taxi nào dừng lại, đến lần thứ 6 là chị Ngoan gọi thì người lái xe tưởng sẽ chở chị nên mới dừng. Lúc này chị khẩn khoản nói: “Em làm phúc chở mẹ con họ vào viện, em bé đang tím tái dần mà còn chưa được cắt dây rốn”.

Thấy sự việc như vậy, anh lái taxi tốt bụng nhận chở nhưng vẫn rất lo lắng và phải đòi cả y tá đi theo để kiểm soát tình hình, lỡ có việc gì xảy ra.

Bên cạnh những người tốt đã giúp đỡ, câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy bất bình khi có một số tài xế đã bỏ đi. Một số cũng chia sẻ câu chuyện tương tự khi bị taxi từ chối lúc sinh nở hay tai nạn dọc đường.

Mặt khác, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm, vì mỗi người có những quan niệm khác nhau, cho rằng những người lái xe cũng là vì mưu sinh chứ không có ác ý.

Theo gocdanhgia, hiện tại cả chị Hiền và đứa con mới sinh của anh chị rất khỏe mạnh. Gia đình cảm thấy may mắn vì được nhiều người giúp đỡ. Anh cũng chia sẻ lên mạng xã hội cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình anh.

Nếu gặp hoàn cảnh tương tự như anh chị, quan trọng nhất là bình tĩnh và nhờ sự giúp đỡ xung quanh

Bà Bầu Không Quên Trả Tiền Taxi Sau Khi Đẻ Rớt Trên Xe

10 giờ tối 5/7, tài xế Ge Tan (45 tuổi, Thâm Quyến, Quảng Đông) nhận một hành khách đứng trên đường cao tốc bắt xe đi đẻ. Chiếc xe vừa di chuyển được 2 phút thì nữ hành khách mang thai ngồi phía sau đột nhiên bị đau bụng dữ dội. Thấy tình hình không ổn, Ge Tan đề nghị chở cô đến bệnh viện gần nhất, tuy nhiên người phụ nữ từ chối.

“Lúc đó tôi toát mồ hôi hột, có một số trạm y tế ở gần nhưng cô ấy không chịu xuống, đề nghị đến bệnh viện lớn cách đó 40 km. Khách hàng là thượng đế, tôi chỉ biết tôn trọng và cố gắng chạy một cách an toàn”, Ge Tan kể.

Đi thêm 30 phút, người phụ nữ bắt đầu rên rỉ, vẻ ngoài đau đớn hơn và gương mặt đẫm mồ hôi. Vị tài xế cố gắng an ủi, không dám đi nhanh quá 90 km/giờ dù đường cao tốc cho phép chạy đến 120 km/giờ.

Không lâu sau, bà bầu không thể ngồi yên, Ge Tan quay số cứu hộ y tế để được tư vấn sơ cứu rồi tấp vào lề. Chỉ vài phút sau, anh đã nghe tiếng khóc, người phụ nữ sinh một bé gái ngay trên xe. Bà mẹ bình tĩnh lấy dụng cụ từ túi xách, cắt dây rốn rồi ôm con mình vào lòng.

Sau tình huống bất ngờ, tài xế tiếp tục chạy xe ra khỏi đường cao tốc để xe cấp cứu có thể dễ dàng ứng cứu. Trong thời gian chờ đợi, người phụ nữ không quên rút ví ra trả cho Ge Tan 160 tệ (khoảng 550 nghìn đồng) nhưng anh không nhận. Cuối cùng, cả hai mẹ con đến bệnh viện an toàn, khỏe mạnh.

“Tôi đã đón rất nhiều xe trên đường nhưng họ đều phóng nhanh qua, có người khi đến gần lại lắc đầu rồi bảo ‘chở bà bầu xui lắm’. Nhưng trên đời vẫn còn có người tốt như ông Tan, tôi sẽ quay lại tạ ơn ông ấy”, người phụ nữ bày tỏ.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Tình Trạng Bé Trai Vụ Chồng Chém Vợ Rơi Thai Nhi

Chiều 13/12, BS. Nguyễn Hoàng Khánh Thọ, người phụ trách khu vực hồi sức chuyên sâu Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết bé trai con sản phụ H.N, người bị chồng chém nhiều nhát đến rớt thai nhi 37 tuần hôm 11/12, đã phục hồi sức khỏe rất nhiều sau ca phẫu thuật vì vết chém sâu ở mông.

“Bé nhập viện hồi 0h20 hôm 11/12, mông bị vết chém cắt ngang đến 8cm gây đứt cơ mông lớn. Vết chém sâu đụng đến xương cùng của bé. Sau ca mổ kéo dài 45 phút, chúng tôi phải đặt ống khí quản và dùng máy trợ thở. Tuy nhiên, đến hôm nay vết thương dù còn hơi sưng nhưng đã hoàn toàn cầm máu. Đặc biệt là bé đã không cần máy trợ thở mà tự thở khí trời được rồi. Hiện các cô bảo mẫu đang tập bé bú 5ml/lần và 8 lần/ngày.”-BS Thọ phấn khởi cho biết thêm.

Mẹ bé trai, chị H.N, người bị chồng chém đến rơi con 37 tuần, được cộng đồng nể phục là người phụ nữ can đảm và bình tĩnh, đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Bé trai 37 tuần này ra đời trong hoàn cảnh bi thương, mẹ bị cha chém nhiều nhát và một nhát chém chí mạng nơi bụng khiến bé rơi ra ngoài. Người mẹ, dù trong tình trạng ruột non ruột già lòng thòng khỏi ổ bụng, vẫn bình tĩnh và can đảm vỗ lưng cho con khóc như một nữ hộ sinh thực thụ.

Nói về tiên lượng hồi phục của bé trai bất hạnh, BS Thọ cho rằng “không thể khẳng định” bởi bé phải đối mặt với 3 vấn đề lớn: sinh non, sinh trong môi trường không vô trùng (trên nền nhà) và mất máu quá nhiều.

“Với một đứa bé sơ sinh trong thể trạng bình thường, một vết thương nông và ngắn hơn rất nhiều, trong điều kiện chăm sóc đảm bảo, vẫn cần từ 1-2 tuần để hồi phục. Bé trai này vừa bị vết thương quá nặng, vừa đối diện với nhiều vấn đề từ hoàn cảnh ra đời, nên chúng tôi chưa thề nói được gì ngoài việc tận lực làm hết sức mình”-BS. Thọ chia sẻ.

Hiện người nhà cháu bé đã được vào thăm nhưng không được nuôi bởi mọi sự chăm sóc điều từ bào mẫu và đội ngũ y-bác sĩ Nhi đồng 1. Được biết, bà ngoại và bà nội cháu bé đang túc trực thăm nôm đứa cháu gặp vận rủi nhưng may mắn giữ được mạng sống.

Riêng người gây ra vụ việc, anh K chồng chị N.H, sau khi chém vợ con của mình đã bi phẫn tự chém mình, hiện cũng đang được điều trị tại một bệnh viện ở TPHCM dưới sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng công an. Hiện cơ quan chức năng đang chờ anh K. và chị H.N bình phục để tiến hành lấy lời khai và thực hiện điều tra.

Hiện có nhiều “giả thuyết” hay đồn đoán khác nhau về nguyên nhân xảy ra vụ việc bởi những tường thuật của hàng xóm đôi vợ chồng bất hạnh này, mà nổi cộm là nghi vấn anh K. trở nên điên loạn mất kiểm soát bởi không tin bé trai là con của mình.

Cũng theo tường thuật của những người hàng xóm, anh K. và chị H.N có xuất thân “tử tế, được ăn học đàng hoàng, thậm chí là du học nước ngoài”. Hiện vụ việc với đầy bí ẩn, nghi vấn và đồn đoán khiến dư luận người dân ở TPHCM “quan tâm sát sao”.

Đỗ Bá

Theo Đỗ Bá (Gia Đình & Xã Hội)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hãng Taxi Nói Gì Vụ Bà Bầu Đẻ Rơi, Gọi 5 Taxi Không Dừng? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!