Đề Xuất 6/2023 # Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ # Top 14 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo cáo trạng, Hoàng Huy Quang là đối tượng không có nghề nghiệp. Đầu năm 2019, Quang gặp và biết Liễu không có nghề nghiệp, phải bán trứng (noãn) cho Bệnh viện để lấy tiền. Lúc này, Quang thấy nhiều người muốn có con nhưng không sinh đẻ tự nhiên được, nên Quang đã nảy sinh ý định tìm những người hiếm muộn con có nhu cầu để người khác mang thai hộ cho họ nhằm thu lời bất chính, nên bàn bạc rủ Liễu cùng tham gia. Cả hai thống nhất Liễu là người có trách nhiệm tìm người mang thai hộ, mỗi trường hợp nhận mang thai hộ sẽ được Quang trả cho Liễu từ 290 – 310 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ chi phí tiền khám, xét nghiệm, cấy phôi do Quang chi trả.

Hằng ngày, Quang đến các Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để làm quen với những người có nhu cầu mang thai hộ. Quang trực tiếp thỏa thuận chi phí với người có nhu cầu nhờ mang thai hộ giá từ 400 – 550 triệu đồng tùy từng trường hợp, nếu mang thai đôi thì người nhờ mang thai hộ phải trả thêm từ 30 – 50 triệu đồng và họ phải thanh toán trước một khoản tiền. Sau đó, Quang yêu cầu những người nhờ mang thai hộ cung cấp tinh trùng (nếu chưa làm thụ tinh nhân tạo để thành phôi) hoặc những gia đình có sẵn phôi (được thụ tinh nhân tạo) đưa cho Quang để chuyển lại cho Liễu. Còn Liễu có trách nhiệm tìm người nhận mang thai hộ và đưa đến các Bệnh viện để làm thủ tục cấy phôi vào tử cung. Sau khi thống nhất xong với Quang, Liễu đã rủ chồng là Phạm Thiên Thuấn cùng tham gia để thu lời bất chính.

Theo phân công, Thuấn cùng với Liễu tham gia tuyển chọn thuê những phụ nữ có đủ điều kiện mang thai, tìm thuê địa điểm đưa những phụ nữ mang thai về nuôi dưỡng và chăm sóc. Liễu đã đăng tải thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội Facebook rồi trực tiếp tuyển chọn những người phụ nữ để thuê mang thai hộ với giá 200 – 220 triệu đồng và được nuôi ăn ở chăm sóc miễn phí. Khi tuyển xong, Liễu đưa họ về nơi thuê trọ của mình ở quận Hà Đông (Hà Nội), sau đó cùng Thuấn đưa họ đi xét nghiệm, nuôi ăn ở và chăm sóc.

Cơ quan tố tụng xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019, Hoàng Huy Quang, Vũ Thị Liễu và Phạm Thiên Thuấn đã tổ chức 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Trong đó, Hoàng Huy Quang được hưởng lợi số tiền hơn 1 tỷ đồng, 2 vợ chồng Vũ Thị Liễu và Phạm Thiên Thuấn hưởng lợi hơn 180 triệu đồng.

Công An Hà Nội Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá nhóm đối tượng trong đường dây môi giới mang thai hộ với giá từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng.

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) hôm nay cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú quận Hoàng Mai, HN), Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) cùng trú tỉnh Hải Dương về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

3 đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 4-8/2019, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng.

Hoàng Huy Quang là đối tượng cầm đầu, không có nghề nghiệp ổn định. Thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ. Do vậy, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn để đi tìm kiếm những người có nhu cầu mang thai hộ và những gia đình cần người mang thai hộ.

Những người phụ nữ được tuyển chọn để mang thai hộ sẽ được các đối tượng đưa về nhà trọ nuôi dưỡng, chăm sóc.

Để tìm được những người này, Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn, ở miễn phí.

Còn đối với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cả cụ thể theo từng trường hợp.

Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định.

Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Một vụ nhóm đối tượng thực hiện tháng 4/2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T. (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng.

Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi lại cho Liễu và đưa cho Liễu 40 triệu đồng để đưa chị Đ.T.N. (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi.

Chị N. được Liễu trả trước 18 triệu đồng. Hiện chị N. đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Vụ tiếp theo, vào tháng 6/2019, anh N.Đ.C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con.

Quang báo giá hết 550 triệu đồng và anh C. đồng ý, đưa trước cho các đối tượng hơn 300 triệu đồng. Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo cho khách, Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng. Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi. Hiện người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng.

Ngoài 2 vụ nêu trên, các đối tượng còn môi giới 3 vụ khác với thủ đoạn tương tự và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Huế giới thiệu người mang thai hộ cho đối tượng người Trung Quốc để lấy 60 triệu đồng mỗi người. Sau khi giao con, người mang thai hộ sẽ được nhận gần 340 triệu.

Đường Dây Mang Thai Hộ, Đẻ Thuê

Dù pháp luật nghiêm cấm nhưng “dịch vụ” mang thai hộ, đẻ thuê vẫn được công khai chào mời tại chúng tôi trong đó có cả sự trợ giúp đắc lực của bác sĩ.

Ngày 11-7, qua số điện thoại trên website www.mamsong…, bà Lan, một phụ nữ khoảng 40 tuổi, quê Vĩnh Long, liên lạc với ông Thưởng, người phụ trách website, để tìm người đẻ thuê. Bà Lan bày tỏ trong khi chồng bà có khả năng sinh sản bình thường thì bà lại không có khả năng mang thai. Ông Thưởng xưng là giám đốc công ty “hiếm muộn mầm sống Việt” và là người sáng lập website cung cấp dịch vụ đẻ thuê có một không hai ở VN.

Quảng bá đẻ thuê

Tại điểm hẹn là quán cà phê trong hẻm 273 Tô Hiến Thành (Q.10), ông Thưởng khẳng định tại chúng tôi và Hà Nội, ông đều có người mang thai hộ cũng như đẻ thuê. Ông Thưởng giải thích rành rọt mang thai hộ là mang đứa con trong bụng được hình thành từ tinh trùng và trứng người khác. Còn đẻ thuê là bao gồm cả mang thai hộ và mang thai từ chính trứng của người đó và tinh trùng của người đi thuê.

Ông này mách nước: “Nếu để chồng chị “quan hệ trực tiếp” với người đẻ thuê là 130 triệu đồng. Bơm tinh trùng thì giá 140 triệu đồng, chưa gồm tiền xét nghiệm máu, nuôi nấng người mang thai hộ…”. Ông Thưởng bày thêm: “Còn muốn sử dụng phôi hình thành từ trứng của chị và tinh trùng của chồng chị cấy vào người mang thai hộ, giá trọn gói là 400 triệu đồng, thực hiện ở Hà Nội hoặc Thái Lan”. Giá cả có thể thay đổi tùy vào ngoại hình và trình độ của người cho thuê bụng. Khi gặp “đối tác” là người cho thuê bụng, nếu bà Lan ưng ý sẽ làm thủ tục xét nghiệm, giao tiền cọc 10 triệu đồng, thụ thai thành công, người thuê sẽ đưa thêm 30%, số còn lại giao đủ cho ông Thưởng khi nhận đứa bé, bao thêm làm giấy chứng sinh mang tên người thuê với giá 10 triệu đồng.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Hội Luật gia TP.HCM):

Nghiêm cấm mang thai hộ, đẻ thuê

Hiện pháp luật VN nghiêm cấm các hành vi mang thai hộ, đẻ thuê, mua bán trứng phụ nữ, tinh trùng và mua bán trẻ em. Trong đó, đối với hành vi mang thai hộ, khoản 3 điều 10 nghị định 96/2011/NĐ-CP ngày 21-10-2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh quy định phạt tiền từ 30-40 triệu đồng. Điều 12 nghị định 12/2003/NĐ-CP quy định “chỉ các cơ sở y tế được Bộ Y tế hoặc sở y tế tỉnh, TP trực thuộc trung ương công nhận đủ điều kiện mới được thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm”. Và các cơ sở y tế được phép thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có trách nhiệm thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy trình kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành.

Hiện pháp luật nghiêm cấm hành vi mang thai hộ, đẻ mướn. Do đó, việc bác sĩ tiếp tay cho việc mang thai hộ, đẻ mướn là hành vi vi phạm pháp luật. Trường hợp bác sĩ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, bác sĩ đó sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức hoặc kỷ luật lao động theo pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức và pháp luật về lao động.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Thưởng tên thật là Tưởng Đình Thương, 34 tuổi, quê Nghệ An, vốn là “cò” buôn bán tinh trùng. Hơn một năm nay, do nắm bắt nhu cầu cần con của những cặp vợ chồng hiếm muộn, ông Thưởng đã lập website kinh doanh các dịch vụ như đẻ thuê, mang thai hộ, buôn bán trứng phụ nữ, tinh trùng. Ông này huỵch toẹt: “Mình hoạt động ngầm là chính. Cần thiết tôi sẽ đóng dấu vân tay khi làm hợp đồng. Đẻ xong là đường ai nấy đi. Như vậy là chị có đứa con chính chủ rồi”.

Chiều 18-7, ông Thưởng dẫn bà Lan đến hẻm 491 Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) để xem mặt người phụ nữ mang thai hộ. Lúc này, một người phụ nữ xưng tên Châu, đầu mối làm ăn với ông Thưởng, dẫn một cô gái 24 tuổi da ngăm đen, dáng người hơi mập ra cho bà Lan xem. Bà Lan tỏ vẻ không ưng nên ra về.

Tuyển mộ gái đẻ thuê

Để có phụ nữ đẻ thuê, mang thai hộ, ông Thưởng chiêu mộ các chị em phụ nữ khỏe mạnh, dưới 30 tuổi. Chiều 13-7, tại quán cà phê trong hẻm 273 Tô Hiến Thành (Q.10), ông Thưởng cho biết số tiền người mang thai hộ, đẻ thuê nhận được dao động từ 100-120 triệu đồng, còn bán trứng giá 13-15 triệu đồng tùy vào ngoại hình và trình độ. Bán trứng thì có tiền ngay sau khi chọc hút trứng, còn mang thai hộ thì khi giao em bé mới thanh toán.

“Mang thai hộ ưu tiên những người đã từng sinh con, vì những người như vậy tỉ lệ đậu thai cao hơn. Công ty tôi có thuê một căn nhà riêng để nuôi những người mang thai cho đến ngày sinh nở xong” – ông Thưởng cho biết. Vừa dứt lời, ông Thưởng nghe điện thoại của ai đó rồi nói có một phụ nữ đang cần mua trứng gấp. Ngay lập tức, ông ta đi xe máy đến một quán nước đối diện Bệnh viện Từ Dũ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3). Người có nhu cầu mua trứng là phụ nữ khoảng 40 tuổi tên Ánh. Sau khi hỏi han, dò xét kỹ lưỡng, bà khách tỏ vẻ ưng ý sẵn sàng trả 30 triệu đồng cho một lần mua trứng. Tuy nhiên, hai bên thỏa thuận cần đợi người bán trứng đến ngày rụng trứng mới làm siêu âm, chọc hút trứng.

Bác sĩ tiếp tay

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Châu, chuyên mua bán trứng phụ nữ có thâm niên khoảng 10 năm và làm thêm dịch vụ đẻ thuê hơn năm năm nay, làm ăn chung với ông Thưởng. Sáng 27-7, bà Châu hẹn bà Lan đến quán cà phê trên đường Cao Thắng (Q.10) để xem mắt người đẻ thuê mới tên Quyên, 27 tuổi, quê ở Cà Mau. Bà Lan tỏ vẻ ưng ý. Bà Châu báo giá lĩnh bơm tinh trùng là 170 triệu đồng, thụ tinh trong ống nghiệm 270 triệu đồng, bao gồm phí nhận bao làm giấy chứng sinh mang tên người thuê, chưa tính phí nuôi dưỡng người mang thai. Sau khi điện thoại một lúc, bà Châu cho biết sẽ dẫn bà Lan đến phòng khám của bác sĩ Hồng đang làm tại Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc (thị xã Thuận An, Bình Dương) có chuyên môn cao nên có thể làm được ngay phòng khám tại nhà.

Chiều 27-7, bà Châu chở Quyên, dẫn bà Lan đến phòng khám sản phụ khoa – hiếm muộn của bác sĩ Đinh Thị Hồng trên đường Nguyễn Oanh (P.17, Q.Gò Vấp). Trong lúc chờ siêu âm, bà Châu tư vấn cho bà Lan cần photo giấy chứng minh của cả hai vợ chồng bà, giấy kết hôn công chứng làm bốn bản để bà ta làm hồ sơ mang hình Quyên nhưng mang tên bà Lan.

Khoảng mười phút sau, bác sĩ Hồng từ phòng siêu âm ra và nói: “Coi như tôi làm ngơ, việc giấy tờ cứ để Châu lo. Có thể làm như thế này là không đúng lắm. Nhưng về chuyên môn thì chị đừng có lo gì hết. Chỉ lo là về giấy tờ thủ tục các thứ không chặt chẽ hoặc để lộ”. Bà Hồng cũng nói sẽ lo cho bà Lan kỹ lưỡng cho đến khi có em bé. Bà Hồng dặn Quyên: “Chuyện của chị Châu với chị với cả chị này (bà Lan) không được để lộ ra”. Theo bà Hồng, có hai cách để làm: một là bơm tinh trùng trực tiếp (kích trứng lên rồi bơm tinh trùng), hai là thụ tinh trong ống nghiệm sau đó cấy phôi vào người Quyên. “Đối với người trứng đẹp như thế này, tôi khuyên chị nên bơm tinh trùng cho nó nhẹ, tỉ lệ thành công cũng cao” – bác sĩ Hồng khuyên.

Theo bà Hồng, tinh trùng của chồng bà Lan sẽ lấy ở nhà nghỉ rồi mang đến chỗ chuyên gia lọc tinh trùng mà bà Hồng quen. Sau đó, tinh trùng này được mang đến phòng mạch của bà để bơm vào người chị Quyên. Tỏ vẻ chưa yên tâm, bà Lan hỏi: “Chị đã từng làm thành công ca nào chưa?”. Bà Hồng nói: “Bây giờ còn hỏi câu đấy, quá nhiều ca chứ không phải mới. Như vậy tôi mới nói mạnh như vậy chứ”.

30 triệu đồng/trẻ sơ sinh

Ông Thưởng mách nước bên “công ty” còn có cả dịch vụ cho, nhận con nuôi. Nếu khách cần “baby” gấp quá có thể xin con nuôi, giá chỉ 30 triệu đồng. Ông ta chắc giọng: “Có nhiều trẻ sơ sinh lắm, bên tôi mới giao 2-3 bé. Trong hai tuần, thậm chí chỉ trong 2-3 ngày là có”. Theo đó, với trường hợp này ông Thưởng cũng nhận “bao” làm giấy chứng sinh với giá 10 triệu đồng nhờ có quen biết với các bác sĩ. Ông Thưởng cũng lý giải trên website của mình: “Chi phí bỏ ra như trên chưa đủ để mua một chiếc xe máy, nhưng giá trị tinh thần của một chiếc xe máy và một con người là một trời một vực, nên không phải lăn tăn nhiều khi bỏ ra chi phí để kiếm cho mình một đứa con”.

Tối 19-7, ông Thưởng gọi điện cho khách báo tin có một bé trai mới sinh, phải đến Q.5 xem mặt bé liền kẻo người khác nhận mất. Lúc này, tại quán nước gần ngã tư Trần Bình Trọng – An Dương Vương (Q.5), ngoài ông Thưởng còn có ông Phương và ông Thành, hai đồng sự của ông Thưởng, chở theo một người phụ nữ tên Cẩm, bịt khẩu trang kín mặt, ẵm một bé sơ sinh. Theo ông Thành, Cẩm đã có hai con, do hoàn cảnh khó khăn nên đành cho đứa bé này. Theo ông Thưởng, nếu bà Lan đồng ý nhận đứa bé thì vào sáng hôm sau (tức 20-7) sẽ đi xét nghiệm máu cho bé. Nếu sức khỏe bé tốt và ưng ý thì nhận bé về nuôi.

Sáng 20-7, ông Thành và ông Phương cũng có mặt để đưa bé đi xét nghiệm máu. Bà khách băn khoăn phần giấy tờ thì ông Thành nhanh nhảu nói: “Có bác sĩ ở Q.12 nhận làm giấy chứng sinh giá 10 triệu đồng”. Ông Thưởng nói thêm: “Đã có người trả giá cao hơn, chị không lấy thì người khác cũng lấy”.

Đối Tượng Nào Được Phép Mang Thai Hộ?

Trên thực tế hiện nay có không ít các cặp vợ chồng không thể sinh con vì nhiều lý do khác nhau nhưng mong muốn có đứa con ruột của chính mình. Từ đó quy định về việc mang thai hộ của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 ra đời mở ra cho các cặp vợ chồng này một cơ hội được làm cha mẹ trọn vẹn. Vậy vấn đề này được quy định cụ thể như thế nào về, đối tượng nào thì được phép mang thai hộ?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 thì định nghĩa về mang thai hộ được quy định như sau:

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

Mang thai hộ vì mục đích thương mại là việc một người phụ nữ mang thai cho người khác bằng việc áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để được hưởng lợi về kinh tế hoặc lợi ích khác.

Sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản là việc sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Các đối tượng được phép mang thai hộ

Tại khoản 3 Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, người mang thai hộ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai;

Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai;

Có sức khỏe tổng thể tốt, có khả năng mang thai, không có bệnh lý gì dẫn đến nguy cơ sẩy thai. Nguyên do là quá trình làm thụ tinh nhân tạo có thể thụ tinh đa thai nên người mang thai hộ phải có sức khỏe tốt và tử cung tốt để sức khỏe của thai phụ và thai nhi được đảm bảo;

Từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

Sức khỏe tâm thần bình thường;

Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng.

Điều kiện để được phép nhờ người mang thai hộ

Điều kiện mang thai hộ được quy định cụ thể tại Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014. Theo đó, việc làm nay vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản. Cũng theo văn bản này, vợ chồng có quyền nhờ người mang thai khi có đủ các điều kiện sau:

Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con;

Người vợ không thể mang thai sinh con ngay cả khi đã áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh ống nghiệm hay sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác (thụ tinh nhân tạo, kích thích buồng trứng,… ) dù phôi thai phát triển tốt;

Vợ chồng đang không có con chung;

Người vợ bị mắc những bệnh mãn tính không được mang thai: suy tim, suy thận,…

Vợ chồng đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý về việc nhờ người mang thai hộ.

Những vấn đề pháp lý có thể xảy ra quanh việc mang thai hộ

Nếu bên nhờ mang thai chết thì con được hưởng thừa kế theo pháp luật đối với tài sản của bên nhờ mang thai và bên mang thai hộ được quyền nuôi dưỡng đứa bé.

Bên mang thai hộ từ chối giao con, đối với trường hợp này, bên nhờ mang thai có quyền yêu cầu tòa án buộc bên nhờ mang thai giao con cho mình.

Các cặp vợ chồng vô sinh gửi hồ sơ đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đến 3 bệnh viện được phép thực hiện kỹ thuật này. Hồ sơ được gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện với các loại giấy tờ sau:

Đơn đề nghị thực hiện kỹ thuật mang thai hộ (theo mẫu)

Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo của người mang thai hộ (theo mẫu)

Bản cam đoan chưa mang thai hộ lần nào của người mang thai hộ

Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ do UBND cấp phường/xã nơi thường trú xác nhận

Bản xác nhận của cơ sở y tế được thực hiện kỹ thuật nhờ mang thai hộ về việc người vợ có bệnh lý nếu mang thai sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng của người mẹ, thai nhi hoặc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Bản xác nhận của cơ sở y tế được thực hiện kỹ thuật nhờ mang thai hộ đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng các quy định đối với người nhận phôi

Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho vợ mang thai hộ

Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sĩ sản khoa

Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên

Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý

Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định (theo mẫu) phải có công chứng.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, bệnh viện nhận được hồ sơ phải có kế hoạch để thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Trường hợp không thực hiện được thì bệnh viện phải trả lời bằng văn bản và nên rõ lý do.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!