Đề Xuất 3/2023 # Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản # Top 4 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới tính thai nhi hình thành ra sao?

Sự kết hợp của trứng và tinh trùng ở mẹ và ba sẽ hình thành nên thai nhi. Giới tính của bé được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Bé trai sẽ mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của ba. Ngược lại, bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể X của ba sẽ hình thành nên bé gái.

Theo nhiều nghiên cứu, nam giới sẽ là người quyết định được giới tính của bào thai do mang 2 nhiễm sắc thể khác nhau trong bộ nhiễm sắc thể của mình. Tuy nhiên, các yếu tố khác như môi trường thụ thai, thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giới tính thai nhi.

Thời điểm xác định được giới tính em bé

Ngay vào thời điểm thụ thai, giới tính, màu mắt, tóc… đã được xác định và hoàn toàn không thể thay đổi. Hiện nay, cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất chính là siêu âm. Từ tuần thứ 16, việc siêu âm và nhận biết giới tính thai nhi có độ chính xác rơi vào khoảng 80%. Đến tuần 20, việc nhận biết chính xác có thể lên đến 95 – 100%. Việc xác định giới tính thai nhi bằng siêu âm không được khuyến khích tại Việt Nam nên ba mẹ có thể dựa vào một số biểu hiện sức khỏe cũng như dấu hiệu thay đổi của mẹ bầu để nhận ra giới tính của con.

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi

Thèm ăn

Ông bà xưa có câu “trai chua gái ngọt” để chỉ tình trạng thèm ăn khi có mang thai. Nếu có cảm giác thèm chua và mặn, mẹ có thể đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt thì rất có thể một nàng công chúa xinh xắn đang được hình thành. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian được truyền miệng mà không hề có một cơ sở khoa học nào chứng minh.

Ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng rõ rệt nhất để chứng minh bạn đang có thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên. Đối với mỗi thai phụ, triệu chứng ốm nghén sẽ hoàn toàn khác nhau như: buồn nôn, nôn, nôn khan, kém thức ăn, thèm ăn những thứ đặc biệt… 

Theo một số nghiên cứu cho thấy, mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén sẽ có xu hướng mang thai bé gái. Và ngược lại, thai phụ ít ốm nghén hơn sẽ mang thai bé trai. Để giảm bớt tình trạng ốm nghén cực kỳ khó chịu này, bà bầu có thể ăn các món ăn lỏng, ít gia vị để hạn chế việc nôn ói nặng nề hơn. Qua 3 tháng, tình trạng này sẽ giảm bớt đáng kể.

Tình trạng da

Nội tiết tố của mẹ thay đổi rất nhiều kể từ khi có thai. Điều này khiến da của mẹ bầu xấu xí hơn hẳn. Mẹ mang thai bé trai thường có biểu hiện rõ ràng như vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Đối với mẹ bầu mang thai bé gái, dấu hiệu này có vẻ đỡ hơn. 

Đặc biệt, khi có thai, mũi của mẹ thường to hơn so với thời điểm trước thai kỳ, và dấu hiệu này ngày càng rõ rệt về những tháng cuối.

Nhịp tim thai

Thay đổi ở cơ thể mẹ

Hầu hết các mẹ bầu đều nhận thấy sự thay đổi rõ ràng khi mang thai: đó là kích thước của vòng 1. Một số mẹ bầu bé trai có biểu ngực bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay vì một đường thẳng như bầu bé trai, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dấu hiệu được truyền miệng và dựa theo kinh nghiệm của số đông mẹ bầu.

Tạm kết

Dù rằng mang thai bé trai hay bé gái thì việc trở thành mẹ đã là một niềm hạnh phúc không thể nào sánh bằng. Những mẹo nhỏ bên trên chỉ phần nào hỗ trợ cho ba mẹ trong việc nhận biết giới tính của con. Hãy nghỉ ngơi thật nhiều, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để sẵn sàng đón chào hành trình quan trọng sắp tới!

Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Theo Mẹo Dân Gian Và Theo Khoa Học

I. Dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi

1. Dựa vào giai đoạn ốm nghén của mẹ

Đây là một trong những mẹo dân gian phổ biến tại Việt Nam ta. Mặc dù chưa có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về việc này, song nhiều khi mẹo cũng chỉ đúng giới tính em bé. Mỗi một mẹ bầu khi ốm nghén sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau, tuy nhiên vẫn có vài điểm chung như sau:

Mẹ ốm nghén ít và nhẹ, hay nghén nặng và dữ dội: Những mẹ bầu nghén ít, nghén nhẹ nhàng có khả năng mang thai bé trai cao hơn. Ngược lại những mẹ có các đợt nghén dữ dội, “vật vã”, thường được đoán là đang mang thai bé gái.

Mẹ thèm chua và ăn mặn, hay thèm ngọt: Một mẹo dân gian khác để xác định giới tính em bé là “trai chua gái ngọt”. Theo đó, những mẹ bầu hay thèm ngọt thì đứa bé ở trong bụng sẽ là con gái. Ngược lại nếu mẹ bầu thèm chua và mặn thì có thể đó là một bé trai kháu khỉnh.

Mẹ bầu “đổi tính”: Khi mang thai, nếu mẹ bỗng hoạt bát, nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn so với tính cách lúc chưa bầu, rất có thể một bé trai đang ở trong bụng mẹ. Bởi do tác động nội tiết tố nam mà mẹ thay đổi tính cách, tính cách mẹ sẽ trở về bình thường sau khi sinh em bé. 

2. Dựa theo cách tính của người Trung Quốc

Tính tháng thụ thai và tuổi mẹ: Cách xác định giới tính thai nhi dựa theo tháng thụ thai và tuổi của mẹ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Cách tính này dựa vào tuổi và tháng âm lịch. Ngày xưa khi chưa có thiết bị siêu âm hiện đại, nhiều thầy thuốc đã sử dụng loại lịch này để xác định giới tính thai nhi khi em bé vẫn còn trong bụng mẹ. Cách làm này hiện nay chỉ để tham khảo, không có cơ sở khoa học chính xác.

Tính theo Bát quái: Đây cũng là một phương pháp chỉ nên tham khảo. Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai tháng lẻ thì 1 vạch dài ( _ ), tháng chẵn thì 2 vạch ngắn (- -).

II. Những tác động ảnh hưởng đến quá trình hình thành sớm giới tính thai nhi

Những tác động mà có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành sớm giới tính em bé trong bụng mẹ là:

Bữa ăn sáng: Những người ăn sáng bằng các thực phẩm giàu calo và kali dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, những thai phụ mà hay bỏ ăn sáng sẽ có khả năng sinh con gái nhiều hơn.

Nhiệt độ thời tiết: Việc nhiệt độ thời tiết hoặc biến đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến giới tính của em bé khi vẫn còn trong bụng mẹ. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thai nhi là nam dễ bị tổn thương trước các tác động thay đổi lớn của khí hậu, đặc biệt khi thời tiết ấm lên. Ngoài ra thì thời tiết khi có nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng đến đứa con mà người mẹ đang mang thai

Tư thế khi “yêu”: Những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có số lượng lớn hơn và nhẹ hơn so với số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Nghĩa là những tinh trùng nhẹ hơn có thể bơi nhanh hơn nhiều lần. Đó có thể là lí do khiến nhiều người áp dụng một vị trí nhất định có thể khiến những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y di chuyển đến chỗ trứng nhanh hơn.

Thời điểm khi “yêu”: việc chọn thời điểm khi trứng rụng để thụ thai cũng là một cách được nhiều người thực hiện để có thể tác động đến sớm đến giới tính của thai nhi. Vì vậy nếu giao hợp gần ngày rụng trứng, khả năng con trai sẽ dễ đạt được hơn. Ngược lại nếu “yêu” xa thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng có con gái cao hơn.

Môi trường “cô bé”: Ngoài những thứ nêu trên thì môi trường âm đạo cũng sẽ tác động sớm một phần đến giới tính của thai nhi. Môi trường kiềm giúp gia tăng khả năng thụ thai những bé trai, môi trường axit sẽ dễ có bé gái hơn bởi những tinh trùng Y dễ bị tổn thương trong môi trường axit. Vì vậy nếu muốn tăng khả năng sinh con gái bạn có thể tăng tính axit trong cơ thể bằng các đồ chua, còn nếu muốn có con trai có thể tạo môi trường kiềm bằng nước và baking soda.

III. Nhận biết thai nhi là nữ qua siêu âm

Quá trình hình thành giới tính thai nhi là nữ sẽ là khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nam mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành hợp tử XX. Hợp tử XX là việc hình thành giới tính của thai nhi là nữ.

Trong tuần 7-8, rất khó để xác định thai nhi là bé trai hay bé gái vì giai đoạn này bộ phận sinh dục cơ bản là giống nhau.

Khoảng tuần 11-18, các dấu hiệu của giới tính nữ mới dần dần xuất hiện. Cụ thể: Tuần thứ 11-12, ở thai nhi sẽ có sự xuất hiện buồng trứng. Vào tuần thứ 20, buồn trứng của bé gái sẽ có khoảng 7 triệu quả, con số này sẽ giảm xuống còn 2 triệu quả vào thời điểm cô bé chào đời. Vào tuần thứ 22, lúc này âm đạo của bé gái sẽ mở ra trên bề mặt đáy chậu. 

Vậy phương pháp siêu âm có thể áp dụng trong khoảng tuần 18, nếu siêu âm không tìm thấy dương vật thì rất có khả năng em bé là bé gái.

IV. Nhận biết thai nhi là nam thông qua siêu âm

Ngược lại, với quá trình hình thành giới tính của thai nhi là nam thì trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng nam mang nhiễm sắc thể Y sẽ tạo thành hợp tử XY. Hợp tử XY là việc hình thành giới tính ở thai nhi nam.

Giới tính ở thai nhi là nam sẽ hình thành bộ phận sinh dục ngoài do có sự có mặt của nội tiết tố sinh dục nam Dihydrotestosterone (DHT) do tinh hoàn sinh ra. Nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y sẽ sinh ra testosterone thúc đẩy các ụ mô sinh dục phát triển thành cơ quan sinh dục nam.

Đến tuần thai thứ 12, củ sinh dục sẽ phát triển thành dương vật và dài ra, bao quy đầu cũng được hình thành thời điểm này, phần thân của dương vật cũng được hình thành do hai nếp gấp niệu sinh dục di chuyển gần nhau hơn. 

Vậy, nếu tuần 12 trở đi, khi siêu âm bác sĩ tìm thấy dương vật thì có thể xác định giới tính thai nhi là trai.

V. Những phương pháp nhận biết giới tính thai nhi khác

Có rất nhiều những phương pháp giúp nhận biết thai nhi có giới tính gì, bên cạnh các phương pháp đã nêu ở trên:

1. Xét nghiệm máu và nước tiểu của mẹ bầu

Khi phân tích ADN bào thai vùng với việc xét nghiệm là có thể xác định giới tính ở thai nhi. Phương pháp xét nghiệm giới tính sớm này có khả năng chính xác lên tới 95%. Khi kết quả xét nghiệm thấy máu của người mẹ mà chứa các nhiễm sắc thể Y điều đó nghĩa là người mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu không thấy bất kì nhiễm sắc thể Y nào trong máu thì khả năng mẹ mang thai bé gái (bởi vì người mẹ luôn mang nhiễm sắc thể X).

Bằng cách này, thì từ tuần thứ 7 của thai nhi, người mẹ có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm này để xác định được mình đang mang thai bé trai hay gái. Việc xét nghiệm này sẽ cho kết quả đúng gần như tuyệt đối khi thai nhi được 20 tuần.

2. Bằng phương pháp chọc ối

Đây là phương pháp xét nghiệm xâm lấn thực hiện được khi thai nhi từ tuần thứ 15 đến tuần thứ 19 của thai kỳ. Kỹ thuật này bác sĩ sẽ dùng một mũi kim mỏng, dài và rỗng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung để lấy một lượng nhỏ nước ối. Thực hiện việc này để lấy gen của em bé nhằm chuẩn đoán các bệnh lý nhiễm sắc thể và cũng là cách để xác định giới tính của thai nhi với độ chính xác cao.

Tuy nhiên, cách này không được các bác sĩ khuyên làm chỉ khi trường hợp bắt buộc phải thực hiện khi gặp các vấn đề đế nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi.

Kết luận

Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Giới Tính, Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Sớm Nhất

Xác định giới tinh thai nhi căn cứ vào yếu tố nào?

Giới tính thai nhi vốn đã được quyết định ngay từ thời điểm trứng được thụ tinh thông qua 2 cặp nhiễm sắc thể XX hoặc XY. Để giải đáp thắc mắc thai bao nhiêu tuân thi biêt giơi tinh, mẹ cần biết rằng trứng vốn mang nhiễm sắc thể (NST) X còn tinh trùng của bố thì có thể mang NST X hoặc NST Y. Nếu tinh trùng được thụ tinh có NST X thì tức là mẹ sẽ sinh con gái và ngược lại.

Nhiều mẹ bầu thắc mắc, thai bao nhiêu tuân thi biêt giơi tinh chính xác?

Tuy nhiên, thai nhi vẫn phải trải qua giai đoạn hình thành các cơ quan và bộ phận sinh dục. Đến một thời điểm nhất định, mẹ mới có thể biết được giới tính của bé yêu.

Thông thường thì vào tuần thai thứ 5, tuyến sinh dục đã được hình thành, dần dần nó sẽ phát triển thành các bộ phận: dương vật, tinh hoàn đối với bé trai hoặc âm đạo, tử cung, buồng trứng đối với bé gái. Siêu âm xác định giới tính thai nhi là một trong những việc quan trọng mà mẹ bầu mong muốn thực hiện khi biết mình đã mang thai.

Mẹ nên xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy?

Vào thời điểm thai nhi từ 16 18 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của bé đã phát triển một cách rõ rệt, bác sĩ có thể dự đoán được giới tính của em bé trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác trong những tuần này chỉ đạt khoảng 80%. Vì độ chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tư thế nằm ngồi của thai nhi. Nếu lúc siêu âm, thai nhi nằm sấp sẽ khó phân biệt hơn nhiều so với thai nhi đang nằm ngửa. Ngoài ra tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Vậy, thai bao nhiêu tuân thi biêt giơi tinh chính xác? Thời điểm chính xác nhất để mẹ có thể biết được thai nhi là trai hay gái là từ sau tuần thai thứ 20. Lúc này các bộ phận sinh dục của bé yêu đang dần hoàn thiện nên thể hiện rõ ràng trên hình ảnh. Do đó, siêu âm sẽ cho hình ảnh rõ nét và chính xác cao, lên đến 85 95%.

Siêu âm là một trong những cách để biết giới tính thai nhi

Cách xác định giới tính thai nhi phổ biến hiện nay

Siêu âm xác định giới tinh thai nhi là phương pháp phổ biến nhất:

Siêu âm kiểu truyền thống: Phương pháp này còn có tên gọi là siêu âm trắng đen, siêu âm 2D. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ dùng đầu dò âm đạo để chụp lại những hình ảnh của thai nhi khi đang ở trong bụng mẹ. Thực hiện siêu âm còn có thể giúp cho mẹ bầu phát hiện được những bất thường hay những dị tật của thai nhi.

Siêu âm 3D: Phương pháp này cũng giúp cho các mẹ bầu nhanh chóng xác định được chính xác giới tính của em bé. Khi thai nhi đang đến tuần thứ 11 tới 14, việc siêu âm 3D có thể cho mẹ biết được giới tính của em bé trong bụng.

Phương pháp làm sinh thiết gai nhau: Phương pháp này vừa giúp mẹ có thể kiểm tra các bất thường, đột biến của nhiễm sắc thể, đồng thời vừa có thể biết được chính xác giới tính của thai nhi. Tuy nhiên phương pháp này lại có độ rủi ro tương đối cao nên thường rất ít được sử dụng.

Phương pháp chọc dò nước ối: Nếu mẹ bầu mang thai mà đã lớn tuổi hoặc khi bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cao hoặc có thể mắc phải các rối loạn di truyền thì sẽ sử dụng phương pháp chọc dò nước ối để kiểm tra. Với phương pháp này, các mẹ bầu cũng có thể dễ dàng nhận biết được giới tính của con yêu.

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu: Đây là một trong những cách khá mới để giúp mẹ bầu xác định được giới tính thai nhi sớm nhất. Các mẹ bầu có thể thực hiện khi thai nhi đang ở tuần thứ 10, mặc dù chi phí mà mẹ bầu phải bỏ ra khá cao, nhưng mức độ chính xác có thể lên đến 90%.

Phương pháp xét nghiệm máu xác định giới tinh thai nhi: Một nghiên cứu ở Mỹ đã cho rằng khi xét nghiệm máu của mẹ bầu chỉ sau 7 tuần để xác định giới tính thai nhi có thể cho kết quả chính xác đến trên 95%. Bởi lẽ, chỉ nam giới mới có NST Y, vì vậy nếu các NST Y được tìm thấy trong máu của người mẹ thì chứng tỏ mẹ mang thai bé trai. Nếu không tìm thấy NST Y thì có thể khẳng định mẹ đang mang thai bé gái.

Phương pháp xét nghiệm máu xác định giới tinh thai nhi khá chính xác

Những cách xác định giới tinh thai nhi sớm nhất theo dân gian

Trong thực tế, khi chưa đến giai đoạn siêu âm, các mẹ bầu thường dựa vào các dấu hiệu sau để có thể phỏng đoán giới tính của thai nhi một cách sớm nhất:

Mẹ bầu trở nên vụng về

Khi đang mang thai, mẹ bầu trở nên vụng về hơn là một điều đương nhiên vì kích thước vòng bụng của mẹ đang ngày càng tăng lên. Từ đó, gây trở ngại cho nhiều hoạt động của mẹ. Nhưng quan niệm dân gian lại cho rằng nhiều khả năng mẹ sẽ sinh con trai nếu như mẹ có vẻ vụng về, lóng ngóng hơn so với những mẹ bầu khác.

Cách xác định giới tinh thai nhi qua nhịp tim

Nhiều mẹ còn “rỉ tai” nhau cách dự đoán gái – trai bằng cách dựa vào nhịp tim của thai nhi khi siêu âm ở mốc 12 tuần. Nếu nhịp tim của con đập dưới 140 lần/ phút thì có thể con yêu sẽ là bé trai và ngược lại, nếu nhịp tim cao hơn 140 lần/ phút thì có lẽ mẹ bầu đang mang thai bé gái.

Kích thước bầu vú thay đổi

Mẹ không cần phải quan sát kỹ cũng có thể dễ dàng nhận ra được kích thước bầu ngực của mình đang thay đổi rõ rệt khi mang thai. Có một quan niệm còn cho rằng nếu bầu ngực bên trái của mẹ có kích thước lớn hơn một chút so với ngực bên phải, bé yêu sẽ là bé gái và ngược lại thì là bé trai.

Tư thế ngủ của mẹ bầu cho biết giới tính thai nhi

Nhiều người cho rằng nếu khi ngủ, mẹ bầu nằm nghiêng về phía bên phải thì khả năng con yêu chào đời là bé trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu mẹ bầu nằm ngủ nghiêng về bên trái thì chắc chắn sẽ sinh ra một nàng công chúa nhỏ.

Tư thế ngủ, thói quen của mẹ bầu cũng cho biết giới tính thai nhi

Những cơn đau đầu của mẹ bầu

Dân gian vẫn cho rằng nếu trong suốt thai kỳ mà mẹ không hề đau đầu hoặc các cơn đau đầu xuất hiện ít, không đáng kể thì rất có thể bé yêu trong bụng mẹ là bé gái. Nếu mẹ thường có những cơn đau đầu, khó chịu thì bé cưng có thể là một bé trai.

Khẩu vị thay đổi

Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu có xu hướng thèm ăn những món mặn, thì có thể thai nhi đang mang là một bé trai. Còn nếu mẹ lại thèm ăn đồ ngọt hơn, mẹ có nhiều khả năng sẽ sinh ra một công chúa nhỏ. Ngoài ra, dân gian còn cho rằng nếu mẹ thèm đồ chua thì khả năng mẹ đang mang thai bé trai còn nếu mẹ thèm đồ ngọt thì ngược lại.

Nếu mẹ thèm đồ chua thì khả năng mẹ đang mang thai bé trai

Sưng phù ở bàn chân

Nếu bàn chân của mẹ bầu bắt đầu sưng lên trong suốt thời gian mang thai, mẹ có thể sẽ sinh hạ một bé trai. Còn nếu đôi chân của mẹ không có gì thay đổi so với giai đoạn trước khi mang thai, khả năng cao là mẹ đang mang thai bé gái.

Da dẻ của mẹ trở nên xấu hơn

Nếu trong thời gian mang thai, mẹ thường bị mụn trứng cá nhiều, rất có thể mẹ đang mang một bé gái kháu khỉnh. Đồng thời, nếu da của mẹ không bị mụn thì khả năng cao là mẹ sẽ sinh hạ một bé trai.

Hình dáng của bụng bầu

Mẹ thường nghe những người lớn tuổi truyền đạt lại kinh nghiệm nhìn dáng bụng bầu là có thể đoán biết được giới tính của thai nhi. Theo đó, nếu khi mang thai mà bụng của mẹ gọn gàng, thấp thì sẽ sinh con trai. Còn những mẹ có bụng bầu nhô cao và tròn thì sẽ sinh con gái.

Dựa vào màu sắc của nước tiểu có thể đoán biết được giới tính của thai nhi

Nhiều mẹ bầu cho rằng, quan sát màu sắc của nước tiểu vào buổi sáng sớm có thể biết được giới tính của bé yêu. Dân gian cũng truyền lại rằng, nếu nước tiểu mẹ bầu có màu vàng sáng thì có thể mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu mẹ mang thai bé gái thì nước tiểu có màu vàng đậm.

Thực tế thì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được điều này cả. Bởi lẽ, nếu mẹ bầu uống ít nước thì nước tiểu sẽ có màu vàng đậm và ngược lại sẽ có màu vàng nhạt hơn.

Đoán giới tính con bằng cách tính tuổi mẹ

Dân gian còn có cách tính rất thú vị rằng khi mang thai mà tuổi của mẹ bầu là số chẵn, nếu mang thai vào tháng chẵn sẽ là con gái, nếu mang thai vào tháng lẻ sẽ là con trai.

6 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Sớm Mà Không Cần Siêu Âm

Nhiều người thường vẫn có quan niệm rằng mang thai con trai mệt hơn con gái và coi đấy là dấu hiệu sinh con trai.

Thực tế rằng, khi mang thai ốm nghén là một trong những triệu chứng mà các bà bầu không tránh khỏi và dựa vào triệu chứng ốm nghén mà bạn có thể xác định được giới tính của em bé. Cụ thể, nếu bạn thường xuyên ốm nghén vào buổi sáng, đồng thời các triệu chứng ốm nghén khá nghiêm trọng và kéo dài thì có thể bạn đang có dấu hiệu sinh con gái.

Ngược lại, triệu chứng ốm nghén của bạn không quá nghiêm trọng vào buổi sáng và kết thúc trong thời gian ngắn thì có thể em bé trong bụng bạn là một bé trai.

Nếu bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng thì đó có thể là dấu hiệu mang thai bé trai

Nhận biết qua dấu hiệu thèm ăn

Dấu hiệu thèm ăn cũng chính là một trong những cách nhận biết đơn giản giúp bạn biết được giới tính của thai nhi. Theo kinh nghiệm của nhiều bà bầu thì nếu bạn thích ăn đồ ngọt hoặc những thực phẩm có độ ngọt cao thì có khả năng đó là hấu hiệu sinh con gái.

Còn nếu bạn thích ăn những thực phẩm mặn, đặc biệt khi nấu thường cho thêm muối thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.

Dựa vào vị trí ngôi thai

Dựa vào ngôi thai, các mẹ bầu cũng có thể nhận biết được giới tính của thai nhi một cách dễ dàng, đơn giản. Nếu bụng bầu của bạn có phần cao hơn thì có thể bạn đang mang thai một bé gái. Còn nếu bụng bầu có phần thấp hơn thì em bé mà bạn đang mang có thể là một bé trai.

Bên cạnh đó, nếu trong thời gian cuối thai kỳ mà bụng bạn tụt xuống thấp thì đây là dấu hiệu bạn đang mang thai một em bé gái.

Nếu ngôi thai có phần nhô cao trong thời kỳ đầu thì có thể bạn mang thai một bé gái

Nhận biết dựa vào dấu hiệu mụn trứng cá

Một số giả thuyết cũng đưa ra cách nhận biết giới tính thai nhi sớm qua sự hình thành của mụn trứng cá trên mặt. Theo đó, nếu trong thời gian mang bầu mà mặt của bạn không bị mọc mụn, làn da mịn màng thì có thể bạn đã mang thai mọt bé gái.

Ngược lại, có khả năng bạn sẽ mang thai một bé trai nếu trong thời gian mang bầu mặt có nổi nhiều mụn trứng cá, làn da sần sùi, khô ráp. Tuy nhiên, cách nhận biết này mới chỉ mang tính phỏng đoán và hoàn toàn chưa có căn cứ thực tế, cho nên bạn không nên quá tin vào cách này.

Dựa vào giấc ngủ

Nếu các mẹ lúc mang bầu thường nằm nghiêng sang bên trái thì có thể là đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu mẹ thích nằm nghiêng sang bên trai thì có khả năng cao là mang thai bé gái. Cách nhận biết này dựa theo kinh nghiệm của nhều bà mẹ đã từng mang thai.

Nếu mẹ thích nằm nghiêng sang bên trái thì có thể là mẹ đang mang thai một bé trai

Nhận biết dựa vào da bàn tay

Cách nhận biết giới tính thai nhi tiếp theo mà các bà mẹ có thể áp dụng đó dựa và da tay. Cụ thể, nếu đôi tay của cá mẹ khi mang thai thường bị khô ráp thì khả năng cao là đang mang thai một be trai. Còn nếu bàn tay khá mềm mại thì có thể các mẹ đang mang thai một bé gái đáng yêu, xinh xắn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Tính Thai Nhi: Mẹo Nhận Biết Đơn Giản trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!