Đề Xuất 6/2023 # Do Đâu Mà Xét Nghiệm Máu Có Thai Nhưng Siêu Âm Không Thấy? # Top 14 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Do Đâu Mà Xét Nghiệm Máu Có Thai Nhưng Siêu Âm Không Thấy? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Do Đâu Mà Xét Nghiệm Máu Có Thai Nhưng Siêu Âm Không Thấy? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Average Rating: 4 Votes: 1154 Reviews: 2052

 Khám thai ở bệnh viện nào tốt tại Nha Trang

 

XÉT NGHIỆM MÁU GIÚP NHẬN BIẾT CÓ THAI SỚM

 Xét nghiệm máu là phương pháp giúp chẩn đoán thai sớm bởi nó giúp phát hiện được nội tiết tố hCG để có thể xác nhận việc mang thai.

 hCG là một loại hormone chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai. Nó được sản xuất bởi các tế bào hình thành nhau thai và có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh, dính vào thành tử cung.

 Xét nghiệm máu sẽ đo được khối lượng tăng rất nhỏ của loại hormone này. Khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai thì khi xét nghiệm máu sẽ có thể nhận biết được. Cứ ba ngày, lượng hCG lại tăng lên gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thứ 15 – 16 của thai kỳ, sau đó sẽ giảm dần trong thời gian còn lại và biến mất trong tuần sau sinh.

Xét nghiệm máu là phương pháp giúp phát hiện được nội tiết tố hCG để có thể xác nhận việc mang thai.

 Nếu như mang thai ngoài tử cung, nồng độ hCG sẽ có thời gian nhân đôi dài hơn. Những người có thai yếu thì nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi xảy thai. Trường hợp hCG ở mức rất cao sẽ xảy ra khả năng song thai, đa thai hoặc thai trứng.

 Có hai loại xét nghiệm máu để phát hiện được thai sớm là xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng hCG trong máu hoặc định tính hCG để có thể biết bạn đang mang thai hay không.

 Nếu như xét nghiệm nước tiểu sẽ xảy ra sai sót thì thực hiện xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện mang thai sớm hơn, cũng như chính xác hơn. Bên cạnh đó xét nghiệm máu định lượng cũng giúp đo lường nồng độ hormone hCG là thông tin hữu ích để có thể theo dõi và biết được các vấn đề nhất định trong thời kì mang thai.

 Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, việc xét nghiệm máu phát hiện mang thai không thể thực hiện tại nhà như xét nghiệm nước tiểu. Bạn phải được các bác sĩ tiến hành tại phòng khám và giá của việc xét nghiệm này cũng đắt hơn, tốn nhiều thời gian hơn.

Muốn biết bạn có đang mang thai hay không?

CLICK vào đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách chính xác nhất

 

VÌ SAO XÉT NGHIỆM MÁU CÓ THAI NHƯNG SIÊU ÂM KHÔNG THẤY?

 Có rất nhiều trường hợp chị em đi xét nghiệm máu phát hiện có thai, tuy nhiên siêu âm lại không thấy. Vậy nguyên nhân là do đâu?

 Có thai do hormone hCG dự báo: Nội tiết hCG là một loại hormone đặc biệt quan trọng và nó chỉ được tiết râ khi mà các chị em có thai. Loại hormone này sẽ tạo ra các dấu hiệu của việc mang thai như ngực căng, buồn nôn, nhạy cảm,…

 Tất cả các triệu chứng này sẽ xuất hiện là do nội tiết tố hCG đang cao dần lên trong cơ thể chị em khi mang thai. Kết quả hCG khi xét nghiệm là 200mlU/ml thì có thể thấy là bạn đã có thai.

Vì sao xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm lại không thấy?

 Tuy nhiên, khi thực hiện xét nghiệm máu cho thấy bạn đã có thai nhưng siêu âm không thấy có thể là do những nguyên nhân sau:

  ❋ Thai có thể đang trên đường di chuyển vào buồng tử cung: Thông thường khi siêu âm chúng ta chưa thấy phôi thai thì có thể thai đang di chuyển vào buồng tử cung. Cũng có thể bạn tính toán tuổi thai nhưng chưa đúng. Do đó, khi đi khám ở giai đoạn sớm hơn sẽ khó có được kết quả chính xác nên bạn cần có thời gian theo dõi.

  ❋ Do mang thai ngoài tử cung: Mang thai ngoài tử cung là một trong những nguyên nhân mang thai nhưng siêu âm không thấy thai. Đây là một tình trạng nguy hiểm cho người mẹ nếu không phát hiện và xử trí sớm. Nếu thai phụ thấy xuất hiện những dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung như vùng dưới rốn đau âm ỉ, âm đạo có tiết dịch đen, thì cần phải lưu ý. Thai ngoài tử cung là trường hợp cần phải đình chỉ thai kịp thời. Thai chỉ có thể phát triển trong môi trường tử cung. Ở ngoài môi trường này, thai không thể phát triển được.

  ❋ Đã hoặc đang bị sảy thai: Nếu thai phụ cảm thấy bị ra máu, đau cứng bụng,…có thể thai đã bị sảy trước khi siêu âm. Khi thực hiện khám xét nghiệm, thấy hàm lượng hCG tụt xuống, kết quả siêu âm không thấy bào thai thì khả năng sảy thai là rất cao.

Tìm hiểu rõ hơn về chi phí và địa chỉ khám thai an toàn

 

Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác? Xét Nghiệm Ở Đâu?

Hiện nay chỉ cần tìm trên internet để tìm hiểu về xét nghiệm máu để biết trai hay gái có chính xác hay không? Xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? Thử máu để biết trai hay gái. Sẽ có rất nhiều kết quả cho bạn về địa chỉ xét nghiệm máu để biết trai hay gái, nhưng hầu hết là không đáng tin, hoặc chỉ là quảng cáo cho các công ty, địa chỉ xét nghiệm thiếu uy tín, chất lượng. Do đó khi cần tìm nơi xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi của mình bạn chỉ nên đến các địa chỉ được chứng nhận, trung tâm y tế uy tín. Sau đây Mangthai.net xin chia sẻ với cá bạn về xét nghiệm máu để biết trai hay gái có chính xác không, cùng với tìm những địa chỉ mà bạn nên đến để thử máu xét nghiệm biết giới tính thai nhi nhé.

Xét nghiệm máu để biết trai hay gái có chính xác hay không?

Một nghiên cứu ở Mỹ khẳng định xét nghiệm máu của người mẹ mang thai để xác định giới tính thai nhi chỉ sau 7 tuần có thể cho kết quả chính xác đến trên 95%, tờ LiveScience cho hay.

Nhóm nghiên cứu của bà Diana Bianchi, một nhà gen học sinh sản tại Trường Y, Đại học Tufts, Hoa Kỳ đã phân tích các xét nghiệm máu và nước tiểu sử dụng ADN bào thai lấy từ máu người mẹ để nhận diện giới tính thai nhi.

Chỉ nam giới mới có chứa nhiễm sắc thể Y, vì vậy nếu các nhiễm sắc thể Y được tìm thấy trong máu người mẹ thì người mẹ rất có thể mang thai bé trai. Nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì bà mẹ mang thai bé gái.

Sau khi phân tích 57 nghiên cứu xét nghiệm giới tính giai đoạn tiền sinh, nhóm nghiên cứu nhận thấy các xét nghiệm dùng nước tiểu hầu như không đáng tin cậy, có thể bởi vì sau khi ADN của bào thai được lọc từ máu vào nước tiểu, thì ADN đã bị phá hỏng.

Ngược lại, mức độ chính xác của xét nghiệm máu bà mẹ mang thai đúng đến 95,4% đối với thai nhi nam và 98,6% đối với thai nhi nữ, nghiên cứu mới này đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ ngày 10/8 vừa qua.

Cụ thể là, trước 7 tuần, các xét nghiệm máu có thể xác định được bào thai là nam giới đúng đến 74,5%. Sau 7 tuần, độ chính xác tăng lên. Các xét nghiệm tiến hành giữa thời gian 7 tuần và 20 tuần đầu mang thai có thể nhận diện chính xác bào thai nam đến 95% và bào thai nữ đến 99%. Sau 20 tuần, xét nghiệm máu gần như hoàn toàn chính xác, đúng đến trên 99% đối với bào thai nam giới và 99,6% đối với bào thai nữ giới.

Trước đây, siêu âm giúp phát hiện được giới tính của đứa trẻ sớm nhất là sau 11 tuần mang thai, và mức độ sai lên đến 40%. Hầu hết các bà mẹ mang thai đều đi siêu âm trong khoảng thời kỳ 18 đến 22 tuần sau khi có thai. Ở thời điểm này, giới tính của bào thai có thể được xác định với mức độ chính xác rất cao

Chi phí xét nghiệm máu để biết trai hay gái là bao nhiêu?

Từ dữ liệu thống kê về chi phí các bà bầu đi xét nghiệm máu để biết trai hay gái tại các bệnh viện:

“Em làm xét nghiệm hết hơn 2tr chút. kết quả thì đúng. Em cũng đi bắt mạch một vài nơi, đều không đúng. Nếu đi xét nghiệm máu đúng nơi thì kết quả là chính xác. Nhưng giờ nhiều nơi nhận xét nghiệm của bạn nhưng không chuyển vào viện phôi làm thì kết quả đó là giả, người ta ăn tiền của các mẹ thôi.”

“mình cũng đã đi xét nghiệm máu lúc thai được 8 tuần hết 3 triệu, 5 ngày sau BSi bảo âm tính – con gái. lúc thai 5-6 tuần bắt mạch ông Lang Sử con trai. đi siêu âm rất nhiều nơi từ tuần 12 đến tuần 16 kết quả con gái. Giờ đang được 26 tuần không biết có mọc thêm tí nào ko. hichic. Mình nghĩ xét nghiệm máu chuẩn đấy nhưng phụ thuộc vào nơi bạn đến xét nghiệm. Vì bây giờ phức tạp lắm có khi họ lấy máu nhưng ko làm xét nghiệm cho mình mà vẫn báo kết quả đấy”

Chi phí xét nghiệm máu để biết trai hay gái dao động trong khoảng từ 2-3 triệu. Các mẹ tham khảo để đi khám không bị độn chi phí nhé.

Khi cần xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? Hãy tìm các địa chỉ sau đây

Dưới đây là các địa chỉ bạn phải đến khi cần xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? Tránh trường hợp bạn nghe lời quảng cáo, hoặc lời của các tay cò mồi sẽ làm bạn tiền mất tật mang. Dưới đây là 3 địa chỉ bạn nên đến khi cần xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi.

Bệnh viện là nơi có đầy đủ các thiết bị, cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp bạn biết được giới tính thai nhi thông qua kết quả xét nghiệm máu. Bạn có thể chọn bệnh viện tư nhân hoặc công lập tùy theo khu vực và lựa chọn của mình. Nhưng khi đến bệnh viện đừng nghe lời rủ rê của bất kỳ ai ra bên ngoài để xét nghiệm máu vì đó là những tay cò mồi của các cơ sở thiếu uy tín.

Hiện nay bên cạnh bệnh viện cũng đã có các cơ sở trung tâm y tế có khả năng thực hiện việc xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi theo yêu cầu của bạn. Khi đến các cơ sở, trung tâm y tế này bạn nên điều tra kỹ về dịch vụ xét nghiệm máu, các gói khám bệnh và các loại máy móc phục vụ việc lấy máu, xét nghiệm máu.

3. Các trung tâm xét nghiệm máu

Hiện nay có rất nhiều trung tâm xét nghiệm máu đã ra đời nhằm phục vụ mục đích xét nghiệm máu để tìm di truyền, phát hiện bệnh, hoặc xét nghiệm giới tính. Khi đến các trung tâm này bạn nên tham khảo các gói dịch vụ xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi. Lựa chọn cho mình một gói xét nghiệm thích hợp, sau đó hãy trao đổi kỹ về nguyện vọng, yêu cầu của bạn khi xét nghiệm tại đây.

Dưới đây là các địa chỉ uy tín, chất lượng cho bạn khi cần tìm xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu uy tín và chính xác. Bạn chỉ nên đến các địa chỉ uy tín, chất lượng như trên đây vì hiện nay dịch vụ xét nghiệm máu phân biệt giới tính thai nhi đang bị lợi dụng, lừa đảo rất nhiều. Chúc bạn sớm tìm ra một địa chỉ ưng ý nhất cho mình.

Originally posted 2019-01-31 08:16:53.

Thai 1 Tuần Siêu Âm Có Thấy Không?

Thai 1 tuần siêu âm có thấy không? là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm, đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu. Bởi đây là phương pháp duy nhất giúp mẹ nhìn thấy thai nhi ngay từ khi còn trong bụng, đồng thời giúp các bác sĩ đánh giá được tình hình phát triển của thai nhi, cũng như phát hiếm sớm những bất thường (nếu có) và xử lý kịp thời.

Siêu âm thai là một kỹ thuật hình ảnh trong y học không xâm lấn. Siêu âm thai sử dụng dòng sóng âm để tạo ra hình ảnh của túi thai cũng như nhau thai, tử cung cùng các cơ quan khác trong khung xương chậu của người mang thai. Phương pháp này cho phép bác sĩ biết được những thông tin về thai nhi cũng như sự phát triển của bé. Hiện nay có 2 kỹ thuật siêu âm thai chính xác và được áp dụng phổ biến đó là siêu âm đầu dò và siêu âm qua thành bụng.

Thai 1 tuần siêu âm có thấy không?

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ CKI sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết:

“Quá trình trứng được thụ tinh mất khoảng 24h và phải đến 2 tuần sau phôi thai mới có thể bám được vào thành tử cung của mẹ. Mặc dù thai nhi 1 tuần tuổi lúc này được hình thành nhưng thời gian này vẫn chỉ là một cụm tế bào rất nhỏ, chưa hình thành bất kỳ cơ quan nào và mới đang cố gắng phát triển từng ngày nên chưa thể nhìn thấy được gì khi siêu âm.

Chính vì thế, bác sĩ Huệ khuyên các mẹ bầu không nên siêu âm thai vào thời điểm này. Bởi lúc này không chỉ không nhận được kết quả chính xác mà việc siêu âm lúc này thường thực hiện qua đường âm đạo (siêu âm đầu dò) còn có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định trong quá trình làm tổ của thai nhi.”

Vậy thai mấy tuần thì nên siêu âm

Cũng theo bác sĩ Huệ để có kết quả siêu âm chính xác thì ngay sau khi dùng que thử thai có kết quả là 2 vạch và trễ kinh khoảng 2 tuần (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối), cùng với một số dấu hiệu mang thai sớm (nôn, buồn nôn, ngực căng tức,…) thì mẹ có thể thực hiện siêu âm thai lần đầu.

Vì ở thời điểm này thai đã được khoảng 6 – 10 tuần. Lúc này, thai đã di chuyển vào tử cung, sự phân chia tế bào đang diễn ra mạnh mẽ. Nên đây là thời điểm siêu âm thai thích hợp nhất dành cho mẹ và cho hình ảnh rõ nét, chính xác hơn.

Đến đây, chắc chắc các mẹ bầu đã có được cho mình đáp án cho câu hỏi thai mấy tuần nên siêu âm? lần siêu âm thai đầu tiên này rất quan trọng. Bởi thông qua lần siêu âm này sẽ giúp bác sĩ xác định được mẹ có thai hay không, thai vào tử cung chưa, tuổi thai, tim thai (nếu có), đồng thời biết được tình trạng sức khỏe tổng quát của mẹ như: tử cung, phần phụ,….

Cũng trong lần siêu âm này, bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ về chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi, vệ sinh thân thể và sinh hoạt vợ chồng để đảm bảo an toàn và giúp thai nhi phát triển 1 cách toàn diện nhất. Đồng thời, lên kế hoạch các mốc siêu âm thai quan trọng tiếp theo trong thai kỳ.

Đặc biệt trong trường hợp mẹ bầu đang có bệnh lý đi kèm hoặc qua siêu âm phát hiện tình trạng thai nhi không được tốt thì việc chữa trị ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ sẽ giúp mẹ hạn chế được rất nhiều rủi ro không mong muốn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và có được kết quả siêu âm chính xác, các mẹ bầu cần phải lựa chọn cho mình các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện. Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ siêu âm thai thì phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một gợi ý cho các mẹ bầu.

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản uy tín – trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Đồng thời là địa chỉ xuất xắc đáp ứng đầy đủ 83 tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế để ra. Nơi đây sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên Sản phụ khoa có trình độ chuyên môn giỏi, với hàng chục năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong nước trực tiếp thực hiện thăm khám và siêu âm thai.

Không những thế, phòng khám còn được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi mang tầm “bệnh viện khách sạn” với không gian rộng rãi, thoáng mát. Cùng với đó là được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại và được nhập khẩu từ nước ngoài như: máy siêu âm 4D, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động,… cho kết quả nhanh chóng và hình ảnh chân thực, sắc nét. Môi trường y tế sạch sẽ, tiệt trùng, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế được vô trùng – vô khuẩn đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, phòng khám còn có đội ngũ nhân viên y tế phục vụ tận tình chu đáo. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, không mất thời gian chờ đợi. Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, chí được niêm yết giá công khai theo quy định của Bộ Y tế.

Để được tư vấn và đặt lịch siêu âm thai trước tại phòng khám, các mẹ bầu có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số 02438.255.599 – 0836.633.399 hoàn toàn miễn phí.

Những thay đổi khi mang thai 1 tuần

Cơ thể mẹ khi mang thai sẽ trải qua những thay đổi đáng kể để thai nhi phát triển bình thường và chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời của bé. Theo đó, khi có những dấu hiệu mang thai, cơ thể mẹ sẽ có thay đổi lớn từ tâm lý cho đến hiện tượng mất kiểm soát tạm thời việc đi vệ sinh. Cụ thể, những thay đổi của mẹ khi mang thai 1 tuần mà mẹ gặp phải có thể kể đến như:

Mẹ bầu sẽ có cảm giác bị chuột rút hay căng cứng cơ ở vùng xương chậu. Mặt khác, mẹ cũng sẽ có cảm giác bị đầy hơi hoặc trung tiện nhiều hơn.

Cảm giác ngực cương cứng, đầu ti cũng nhạy cảm hơn. Ngực của mẹ lúc này sẽ đầy đặn hơn, trong hơn, đặc biệt là đối với những mẹ có ngực nhỏ thì dấu hiệu này càng rõ ràng hơn.

Tiểu nhiều hơn, cảm giác như mình khó có thể nhịn tiểu được lâu như trước, thậm chí là vừa tiểu xong mẹ lại cảm thấy buồn tiểu. Điều này được lý giải là do sự gia tăng khối lượng máu cũng như áp lực của tư cung xuống bàng quang bên dưới.

Có hiện tượng ra máu âm đạo hay còn gọi là máu báo thai, hiện tượng ra máu này chỉ diễn ra từ 1 – 2 ngày và ra với số lượng rất ít.

Do đó, nếu thấy cơ thể mình xuất hiện những biểu hiện như trên, mẹ nên sử dụng que thử để kiểm tra xem có phải mình mang thai hay là không. Nếu các mẹ vẫn không tin tưởng que thử thai thì có thể tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện xét nghiệm beta hCG để có kết quả chính xác nhất.

Ngày sửa: 26-12-2020

Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu

Tác giả : Thú y

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xác định giới tính của thai nhi, trong đó phải kể đến kỹ thuật xét nghiệm máu. Tuy nhiên, không phải bệnh viện, phòng khám nào cũng đầy đủ trang thiết bị để tiến hành xét nghiệm này. Vậy xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? Cùng 2bacsi tìm hiểu trong bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu. Chị em có thể tham khảo một số dấu hiệu để xác định giới tính của trẻ.

Hình dáng bụng của mẹ bầu sẽ do hình dáng của túi thai quyết định. Nếu bụng mẹ bầu tròn thì khả năng sinh con gái rất cao. Còn nếu bụng nhọn có nghĩa là túi thai dài, thai phụ có khả năng mang thai con trai.

Bề mặt da

Nếu mẹ bầu có da mịn màng, không bị nổi mụn trong thời gian mang thai rất có thể sinh con trai. Ngược lại, nếu khi mang bầu thai phụ mọc mụn thì nhiều khả năng sinh con gái. Bởi dân gian thường quan niệm bé gái sẽ lấy hết sắc đẹp của mẹ.

Nhịp tim

Một dấu hiệu khác để nhận biết mang thai con trai hay con gái đó chính là kiểm tra nhịp tim của thai phụ và em bé. Nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/phút chứng tỏ bạn mang bầu bé trai. Trường hợp bạn sẽ mang bầu bé gái khi nhịp tim trên 150 nhịp/phút.

Thói quen ăn uống

Trong quá trình thai nghén, mẹ bầu thích ăn những thực phẩm trước đây mình không thích thì khả năng em bé trong bụng là con gái. Ngược lại, mẹ bầu vẫn thích ăn những thực phẩm mình thích thì khả năng mang thai con trai.

Tình trạng ốm nghén

Mùi cơ thể của các bà bầu

Một số nghiên cứu cho rằng, mùi cơ thể của thai phụ cũng sẽ giúp nhận biết giới tính của trẻ. Theo đó, mùi cơ thể được tạo nên bởi nhiều hormone khác nhau do cơ thể tiết ra.

Trường hợp mẹ bầu có mùi khác biệt thì có khả năng đang mang thai con trai. Nguyên nhân do các bé trai trong bụng mẹ thường hấp thụ một năng lượng lớn.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa xác định nguyên nhân gây hiện tượng này. Nhưng chị em cũng có thể dựa vào triệu chứng này để xác định giới tính của trẻ.

Vị trí tăng cân

Vị trí bà bầu tăng cân cũng phản ánh chân thực giới tính của trẻ. Nếu thai phụ bị béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau. Đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu phần mông và hông tăng thì thai nhi trong bụng là bé gái.

Nước tiểu

Trong quá trình mang thai, nếu nước tiểu của mẹ bầu màu vàng sáng thì có khả năng mang thai con trai. Còn màu nước tiểu đục chứng tỏ bạn đang mang bầu con gái.

Kỹ thuật xác định giới tính thai nhi

Siêu âm

Để xác định chính xác giới tính, chị em cần chờ đợi đến tuần thứ 18 để siêu âm. Tuy nhiên, nếu em bé nằm ở tư thế cho phép bác sỹ mới có thể chẩn đoán chính xác. Nếu không, chị em sẽ phải chờ đợi đến lần siêu âm tiếp theo.

Không phải trường hợp nào siêu âm cũng chính xác hoàn toàn. Bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đọc giới tính của bé như: tư thế nằm, dụng cụ siêu âm, kinh nghiệm của bác sỹ thực hiện siêu âm…

Kĩ thuật sinh thiết gai nhau

Để nhận biết giới tính thai nhi, một vài trường hợp có thể thực hiện kỹ thuật sinh thiết gai nhau, hoặc xét nghiệm thai nhi bất thường qua dịch màng ối. Tuy nhiên, kỹ thuật này có thể gây sảy thai. Nên chỉ được sử dụng trong trường hợp thai bị rối loạn gen, hoặc có các bất thường về nhiễm sắc thể như hội chứng Dow.

Nếu thai phụ được chỉ định làm những xét nghiệm kỹ thuật sinh thiết gai nhau, thường được thực hiện vào tuần thứ 11 – 12 của thai kỳ. Còn xét nghiệm thai nhi bất thường qua dịch màng ối sẽ được thực hiện từ tuần thứ 16 – 22.

Những phương pháp này có độ chính xác tới 99%.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm màu có độ chính xác lên đến 98.8% khi xác định giới tính bé trai, và 94.8% khi xác định giới tính nữ. Ưu điểm của phương pháp này là không xâm lấn, ít rủ ro và có thể thực hiện vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ.

Theo đó, nếu kết quả xét nghiệm máu có chỉ số B-hCG nhỏ hơn 0,4 và chỉ số APP cao hơn 1,0 có nghĩa bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu chỉ số APP nhỏ hơn 1,0 và chỉ số B-hCG lớn hơn 0,8 khả năng bạn sẽ sinh con gái.

Xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu?

Trong các kỹ thuật phát hiện giới tính thì xét nghiệm máu có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả. Do đó, có rất nhiều chị em lựa chọn phương pháp này đều kiểm tra giới tính của trẻ. Tuy nhiên, chị em có thể xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu thì không phải ai cũng biết?

Cùng điểm qua một số địa điểm uy tín ở Hà Nội và TPHCM sau:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C)

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một trong những địa chỉ vàng về lĩnh vực sản phụ khoa. Với độ ngũ bác sỹ, y tế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại xứng đáng là địa chỉ xét nghiệm máu để xác định giới tính uy tín.

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? Địa chỉ tiết theo phải kể đến là bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Địa chỉ: 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm xét nghiệm máu Yecxanh

Sau khi mẫu xét nghiệm máu được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra, xét nghiệm và cho ra kết quả. Kết quả này sẽ được các bác sĩ gửi về tận nhà cho thai phụ.

Địa chỉ: 221 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp luôn tận tâm chăm sóc, giải thích, tư vấn khách hàng trước và sau xét nghiệm. Phòng xét nghiệm luôn cập nhật và triển khai những chỉ tiêu mới cho phù hợp với yêu cầu thực tế nhằm mục đích phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Địa chỉ: 168 Pasteur , 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic

Xét nghiệm máu để biết trai hay gái ở đâu? Địa chỉ tiếp theo không thể bỏ qua chính là Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic.

Phòng khám chuyên về các dịch vụ siêu âm: tổng quát, sản phụ khoa, tim mạch và chuyên khoa với máy siêu âm đen trắng và màu (CDI – PDI – 3D). Chụp X-quang; Cộng hưởng từ (MRI); Nội soi: bao tử, đại tràng với máy truyền hình điện tử. Xét nghiệm: tự động vi phân tích đa năng: máu nước tiểu, tế bào học…

Địa chỉ: 254 Hòa Hảo, 4, Quận 10, Hồ Chí Minh

Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM

Địa chỉ: 75A Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP HCM

Bệnh viện Từ Dũ

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ của bệnh được đào tạo chuyên môn y khoa, dày dặn kinh nghiệm. Tất cả các máy móc, thiết bị đang sử dụng tại bệnh viện Từ Dũ đều có đầy đủ chức năng trong việc khám, điều trị bệnh. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Bệnh viện Từ Dũ là nơi xét nghiệm máu xác định giới tính.

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Do Đâu Mà Xét Nghiệm Máu Có Thai Nhưng Siêu Âm Không Thấy? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!