Đề Xuất 5/2023 # Cổng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam # Top 6 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 5/2023 # Cổng Thông Tin Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cổng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 11/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên gia “Góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và Viện Friedrich – Ebert (FES) Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia trong lĩnh vực giới, gia đình, y tế…

Chủ trì Hội thảo là Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa và GS. TS. Herta Daeubler – Gmelin, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên bang Đức. Hội thảo được tổ chức nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đồng thời giúp Hội LHPN Việt Nam có thêm căn cứ đề nghị sửa đổi, bổ sung vào Dự án Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi) – Dự án sẽ được xem xét và thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết: Trong 2 năm qua, từ khi có chủ trương sửa đổi Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000, Hội LHPN Việt Nam đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động khảo sát, đánh giá việc thực hiện Luật trong các tầng lớp phụ nữ; đã thu hút nhiều ý kiến đóng góp, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Phó Chủ tịch Hội cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy nhiều ý kiến của Hội LHPN Việt được Ban Dự thảo tiếp thu và thể hiện trong Dự thảo Luật. Thông qua Hội thảo, Phó Chủ tịch mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đặc biệt là các chuyên gia đến từ Đức nói chung và Viện Friedrich – Ebert nói riêng để Hội có thêm căn cứ thực tiễn cũng như chứng cứ đề xuất với Ban soạn thảo Luật.

“Việc cho phép mang thai hộ là một giải pháp mang tính nhân văn nhằm tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con để thực hiện được quyền làm cha mẹ”, Bác sĩ Trịnh Thị Lê Trâm – Giám đốc Trung tâm tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS phát biểu tại Hội thảo. Tuy nhiên, “Dự thảo luật cần quy định cụ thể trường hợp bên nhờ mang thai hộ chết mà con chưa được sinh ra hay đã được sinh ra nhưng chưa được giao cho bên nhờ mang thai hộ thì đứa trẻ vẫn được hưởng thừa kế theo pháp luật đối với tài sản của bên nhờ mang thai hộ, như vậy mới đảm bảo để đứa trẻ sinh ra không bị thiệt thòi”, bà nói thêm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến phát biểu tại hội thảo

Đánh giá cao bầu không khí cởi mở, tâm huyết của các đại biểu trong Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình, GS. TS. Herta Daeubler – Gmelin, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Liên bang Đức cũng bày tỏ sự ấn tượng về việc các đại biểu tiếp cận vấn đề với sự cẩn trọng, nghiêm túc. Tuy nhiều điều luật của Việt Nam và của Đức có sự khác biệt nhưng đều có điểm chung, đó là vấn đề gia đình là vấn đề rất quan trọng đối với các thành viên trong xã hội nhưng trước hết nó là vấn đề của phụ nữ. Chính vì vậy mà “trong các điều luật phải luôn đảm bảo được quyền lợi, vị trị và vai trò của phụ nữ và con cái, khi xác định mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, phải khẳng định rõ vai trò của phụ nữ”, GS. TS. Herta Daeubler – Gmelin nhấn mạnh.

Ghi nhận những tham luận, ý kiến đưa ra tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định đây là những ý kiến có chất lượng, được tiếp cận đa chiều đã làm rõ hơn nội dung vấn đề mang thai hộ và gia đình. Những ý kiến của các đại biểu trước, trong và sau Hội thảo sẽ được Hội LHPN Việt Nam tiếp thu, tổng hợp và gửi lên Ban soạn thảo nhằm xây dựng được hệ thống hành lang pháp lý bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ, trẻ em cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và mong mỏi của người dân.

Thông Tin Giá Vàng Doji Việt Nam Mới Nhất

Thông Tin Thời Tiết Ở Miền Bắc Việt Nam Mới Nhất

Thông Tin Giá Vàng Sjc Hôm Nay Ở Việt Nam Mới Nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cổng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!