Đề Xuất 6/2023 # Có Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không? # Top 10 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thai ngoài tử cung là hiện tượng thai làm tổ bên ngoài buồng tử cung. Điển hình như: vòi tử cung (trường hợp chiếm 95%), buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng.

Phụ nữ mang thai ngoài tử cung có thể gặp ở những người có biểu hiện viêm nhiễm vùng chậu, viêm vòi trứng hay dị tật ống dẫn trứng hoặc ở một vài phụ nữ đã từng nạo phá thai hay u nang buồng trứng.

Trường hợp thai ngoài tử cung cần được phát hiện sớm (Ảnh Internet)

2. Biểu hiện thai ngoài tử cung

Mang thai trong tử cung hay ngoài tử cung đều là hiện tượng mang thai nên khi thử que thử thai đều cho thấy hiển thị 2 vạch và điều có một số biểu hiện như ngực căng tức, đau bụng, trễ kinh, buồn nôn và nôn… Nhưng có một vài biểu hiện có thể nhận thấy ở người mang thai ngoài tử cung rõ như:

– Hiện tượng chậm kinh: Rất khó để đánh giá nhưng đa số những phụ nữ mang thai ngoài tử cung thường có kinh nguyệt không đều.

– Âm đạo chảy máu: Hiện tượng xảy ra bất thường màu đỏ thẫm và nhiều người tưởng là kinh nguyệt nên cần phân biệt rõ màu sắc cũng như lượng máu chảy để đánh giá chính xác. Hầu như phụ nữ mang thai ngoài tử cung là có hiện tượng này, số ít không có.

– Đau bụng: Đau bụng có hay gặp ở phụ nữ mang thai bình thường do đang trong quá trình thai làm tổ. Vì thế, bạn cần để ý xem đau bụng kéo dài hay âm ỉ khó chịu kèm chảy máu âm đạo thì cần đi kiểm tra ngay.

Đau bụng âm ỉ kèm chảy máu âm đạo là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung (Ảnh Internet)

3. Có thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào?

Mang thai ngoài tử cung tưởng chừng như không nguy hiểm nhưng lại vô cùng nguy hiểm bởi :

– Khả năng xuất huyết khi túi thai vỡ ngoài tử cung: Các trường hợp thai ngoài tử cung đều nằm ở vòi tử cung hay vòi trứng nên khả năng bảo vệ rất thấp do các lớp cơ của vòi mỏng và lỏng lẻo. Khi đó, khả năng thai vỡ rất dễ xảy ra, hiện tượng máu chảy ồ ạt trong ổ bụng khiến thai phụ cảm thấy đau bụng dữ dội, nặng hơn nữa là ngất và sốc mất máu làm ảnh hưởng đến tính mạng. Tình trạng xuất huyết nặng, trụy mạch khiến thai phụ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

– Khả năng mang thai ngoài tử cung tái phát: Sau khi điều trị lần đầu mang thai ngoài tử cung, thai phụ cũng dễ gặp trường hợp tái phát cho lần sau bởi việc điều trị việc mang thai ngoài tử cung rất khó triệt để, bạn dễ dàng mắc các bệnh lý về viêm nhiễm vùng chậu, u xơ tử cung, sẩy thai, hoặc sử dụng thuốc tránh thai…

– Tình trạng vô sinh cao: Sau mang thai ngoài tử cung và điều trị thì tình trạng vô sinh ở thai phụ lần đầu bị có thể xảy ra. Khả năng này rất cao có thể lên đến 50%. Vì vậy, cần được phát hiện sớm tình trạng mang thai ngoài tử cung vì nếu để lâu việc bảo vệ cấu trúc cơ quan sinh dục sẽ bị ảnh hưởng. Khi phát hiện thai ở ống dẫn trứng chưa vỡ, việc bảo tồn khả năng sinh sản sau này cũng khó đảm bảo, bác sĩ sẽ cắt đi ống dẫn trứng một bên sát góc tử cung. Việc phẫu thuật nội soi rạch xẻ ống ống dẫn trứng cũng để lại sẹo tại ống dẫn trứng làm hạn chế việc thụ thai.

– Gây ra các biến chứng xấu: Thai ngoài tử cung bắt buộc phải phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp ngay không để xảy ra hiện tượng chát lưu gây huyết âm đạo kéo dài, thai phụ sẽ bị thiếu máu ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa, còn khiến thai phụ bị rối loạn đông máu và nhiễm trùng ổ bụng bởi các vi khuẩn khuẩn tấn công. Nặng hơn là tình trạng thối rữa thai và khiến thai phụ bị sốc nhiễm trùng và đe dọa tính mạng.

– Tạo stress cho thai phụ: Việc mang thai ngoài tử cung đã khiến các thai phụ cảm thấy hoang mang và buồn. Nếu để thai chết lưu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi người mẹ, nhất là những mẹ hiếm muộn. Cùng với biện pháp thụ tinh nhân tạo cũng làm tăng nguy cơ vô sinh hay tái phát mang thai ngoài tử cung.

Theo dõi, phát hiện và xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ (Ảnh Internet)

4. Hạn chế nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm cho thai phụ. Vì vậy cần có biện pháp phù hợp để hạn chế và giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Cụ thể như:

– Áp dụng biện pháp quan hệ an toàn bằng bao cao su để hạn chế lây lan các bệnh đường tình dục

– Không được từ bỏ thuốc trong quá trình thai kỳ

– Khám thai theo định kỳ và lịch của bác sĩ để chẩn đoán và phát hiện kịp thời.

Bài viết trên trên đã giải đáp cho các bạn về việc có thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Omi Pharma hy vọng các mẹ sẽ bổ sung được những kiến thức bổ ích và cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Có thai ngoài tử cung bụng có to không? Mang thai ngoài tử cung có thử que được không? Những bài tập yoga cho bà bầu và yoga cho bà bầu 3 tháng đầu là gì?

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không ?

Ngày đăng : 28-07-2017 – Lượt xem : 677

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không ?

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Thông thường, sau quá trình thụ thai diễn ra giữa trứng và tinh trùng, trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển từ vòi trứng vào tử cung để làm tổ. Tử cung là môi trường thuận lợi nhất cho phôi thai phát triển khỏe mạnh cho tới ngày chào đời.

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà trứng đã thụ tinh không thể di chuyển từ vòi trứng về tử cung và thụ thai. Từ đó dẫn tới hiện tượng thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung thường được bắt gặp ở vòi trứng, ống dẫn trứng, buồng trứng, ổ bụng…

Khi có thai ngoài tử cung, đồng nghĩa với việc chị em phải đối mặt với những nguy hiểm như sau:

Thai không giữ được và không thể tự tiêu

Tử cung là môi trường lý tưởng nhất để thai nhi tồn tại và phát triển. Ngoài tử cung, thai nhi không thể phát triển trong bất cứ môi trường nào khác. Chính vì vậy việc thai nhi ở ngoài tử cung không thể sống được là điều tất yếu. Khi có thai ngoài tử cung, các mẹ cần xác định tư tưởng là thai nhi hoàn toàn không thể tồn tại được cho tới ngày chào đời. Nên giải quyết càng sớm, càng tốt để tránh tình trạng thai bị vỡ sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của các mẹ.

Tuy nhiên, thai ngoài tử cung không thể giữ được nhưng cũng không thể tự tiêu một cách tự nhiên. Chính vì vậy các mẹ không nên kéo dài thời gian để thai ở ngoài tử cung trong cơ thể của mình. Trong một số trường hợp nhỏ do thai nhi quá bé và phát hiện sớm, vẫn có thể sử dụng thuốc để làm tiêu thai nhi. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc làm tiêu thai nhi ngoài tử cung cần được tiến hành dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia chuyên khoa.

Mất máu quá nhiều dẫn tới tử vong

Thai ngoài tử cung nếu chậm trễ trong việc xử lý có thể dẫn tới tình trạng vỡ túi thai. Túi thai bị vỡ có thể dẫn tới việc phá vỡ mạch máu và gây xuất huyết tại ổ bụng.

Hiện tượng xuất huyết tại ổ bụng nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn tới mất máu nhanh và gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Trên thực tế khi thai ngoài tử cung bị vỡ, lượng máu mất đi trong cơ thể của bệnh nhân rất nhiều có thể từ 700 – 1000ml. Nếu không cấp cứu và cầm máu kịp thời, sẽ dẫn tới tình trạng mất máu trầm trọng. Đặc biệt sau khi cầm máu chị em cần được vệ sinh ổ bụng, loại bỏ máu cục để phòng tránh viêm nhiễm.

Tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới

Theo các chuyên gia, sau khi chậm kinh từ 1 – 2 tuần và đi siêu âm, chị em sẽ thấy phôi thai di chuyển vào bên trong tử cung. Tuy nhiên, một số chị em do phôi thai không thể di chuyển vào tử cung và tắc lại ở ống dẫn trứng. Nếu phôi thai lớn dần sẽ tự động vỡ ra và gây vỡ mạch máu tại nơi chứa thai ngoài tử cung.

Các mạch máu bị vỡ sẽ dẫn tới xuất huyết ồ ạt và trong trường hợp này chị em cần được cấp cứu và thường phải cắt bỏ vòi trứng ở bên thai bị vỡ. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thụ thai sau này của nữ giới, nguy cơ vô sinh nữ rất lớn.

Tuy nhiên nếu sớm phát hiện và điều trị kịp thời, thì việc giải quyết thai ngoài tử cung sẽ dễ dàng hơn và chị em sẽ không còn phải lo lắng tới việc mình sẽ bị cắt bỏ một bên vòi trứng.

Ngoài ra, nữ giới có thai ngoài tử cung thường có tỷ lệ tái phát hiện tượng thai ngoài tử cung cho những lần mang thai sau là rất lớn, lên tới 15%.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại 028 3923 9999

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Mang Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không ?

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai nằm lạc chỗ. Trứng đã thụ tinh không làm tổ ở trong tử cung mà ở bất kỳ vị trí nào trên đường di chuyển đến tử cung. Mang thai ngoài tử cung là biến chứng sản khoa nguy hiểm không hiếm gặp trong giai đoạn sớm của thai kỳ. Việc nhận biết sớm sẽ giúp chị em xử lý kịp thời đảm bảo sức khỏe và tính mạng.

Mang thai ngoài tử cung nguy hiểm tới mức nào?

Mang thai ngoài tử cung (thai nằm lạc chỗ) là một hiện tượng thai nghén bất thường. Trứng đã thụ tinh không làm tổ ở trong tử cung mà ở bất kỳ vị trí nào trên đường di chuyển đến tử cung. Khối thai có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau như: vòi trứng (chiếm hơn 80%) hoặc trong buồng trứng, cổ tử cung, thậm chí ngay trong ổ bụng. Nếu không được phát hiện sớm, khi khối thai bị vỡ, sản phụ dễ bị biến chứng vô sinh, thậm chí tử vong. Hiện tượng mang mang thai ngoài tử cung là một trong những biểu hiện nguy hiểm đầu tiên trong suốt đầu thai kỳ của sản phụ. Chính vì vậy, việc xét nghiệm mang thai ngoài tử cung ngay từ đầu sẽ giúp thai phụ phát hiện sớm mang thai ngoài tử cung và tránh được những biến chứng nguy hiểm sau này.

Nguyên nhân mang thai ngoài tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mang thai ngoài tử cung, đứng hàng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng, trong đó nạo phá thai nhiều lần, những bệnh lý phụ khoa như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung,…

Những nguyên nhân khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng và còn có một phần do sử dụng thuốc ngừa thai không đúng cách, đặc biệt là thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bắt đầu có dấu hiệu mang thai ( xét nghiệm nồng độ hooc môn Beta hCG qua xét nghiệm Beta hCG máu hoặc thử que nước tiểu), thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và được tư vấn đầy đủ.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào nghi ngờ mang thai ngoài tử cung, cần phải nhập viện ngay để các bác sĩ theo dõi, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời sẽ hạn chế được biến chứng và tăng khả năng duy trì chức năng sinh sản bình thường.

Nếu thai phụ thấy sau khi trễ kinh có đau bụng vùng hạ vị; bị rong kinh, có biểu hiện kinh bất thường về màu sắc cần đi khám để chẩn đoán.

Đối với những trường hợp mang thai ngoài tử cung vỡ, người bệnh có những dấu hiệu sau: cũng trễ kinh hoặc rong huyết, đau vùng bụng hạ vị; huyết áp tụt thấp, choáng, ngất xỉu… Nếu không cứu chữa kịp thời bằng phẫu thuật cầm máu (có thể phải truyền máu) sẽ dẫn đến tình trạng thai phụ tử vong do mất máu nhiều.

Còn nếu được cấp cứu kịp thời, khi mang thai ngoài tử cung đã vỡ thì hầu hết là phải phẫu thuật cắt vòi trứng và sản phụ phải đối diện với nguy cơ hiếm muộn. Song, nếu phát hiện mang mang thai ngoài tử cung sớm khi chưa vỡ sẽ giúp giảm nguy cơ bị choáng và tử vong do mang thai ngoài tử cung, tăng khả năng giữ lại được vòi trứng, duy trì khả năng mang thai.

Lời khuyên của bác sĩ

Để hạn chế khả năng mang mang thai ngoài tử cung, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em phụ nữ nên quan tâm và theo dõi sức khỏe sinh sản của mình, nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần; vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sử dụng các biện pháp tránh thai và kiểm tra mức độ sẵn sàng của cơ thể trước khi có ý định mang thai.

Khi muốn có thai, hãy điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nếu có những biểu hiện bất thường cảnh báo nguy cơ có mang thai ngoài tử cung, thai phụ nên đi khám và điều trị sớm để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, đối với những chị em phụ nữ có tiền sử mắc chứng mang thai ngoài tử cung, hãy thận trọng những lần mang thai tiếp theo.

Nguồn: theo báo Vĩnh Long Online

Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm như thế nào đối với nữ giới? Những vấn đề xung quanh việc có thai ngoài tử cung luôn là vấn đề mà rất nhiều nữ giới quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chị em tỏ ra rất thờ ơ với việc có thai ngoài tử cung và gần như không có nhận thức được rõ ràng về vấn đề này. Chính vì vậy các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ vấn đề thai ngoài tử cung có nguy hiểm như thế nào với mục đích đưa ra những thông tin hữu ích nhất cho nữ giới chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm như thế nào?

Thông thường, sau quá trình thụ thai diễn ra giữa trứng và tinh trùng, trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển từ vòi trứng vào tử cung để làm tổ. Tử cung là môi trường thuận lợi nhất cho phôi thai phát triển khỏe mạnh cho tới ngày chào đời. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà trứng đã thụ tinh không thể di chuyển từ vòi trứng về tử cung và thụ thai. Từ đó dẫn tới hiện tượng thai ngoài từ cung. Thai ngoài tử cung thường được bắt gặp ở vòi trứng, ống dẫn trứng, buồng trứng, ổ bụng…

Thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào? Khi có thai ngoài tử cung, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm như sau:

Thứ nhất: Thai không giữ được và không thể tự tiêu

Tử cung là môi trường lý tưởng nhất để thai nhi tồn tại và phát triển. Ngoài tử cung, thai nhi không thể phát triển trong bất cứ môi trường nào khác. Chính vì vậy việc thai nhi ở ngoài tử cung không giữ được là điều hoàn toàn tất yếu. Khi có thai ngoài tử cung, các mẹ cần xác định tư tưởng là thai nhi hoàn toàn không thể tồn tại được cho tới ngày chào đời. Nên giải quyết càng sớm, càng tốt để tránh tình trạng thai bị vỡ sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của các mẹ.

Tuy nhiên, không thể giữ được nhưng thai cũng không thể tự tiêu một cách tự nhiên. Chính vì vậy các mẹ không nên kéo dài thời gian để thai ở ngoài tử cung trong cơ thể của mình. Trong một số trường hợp nhỏ do thai nhi quá bé và phát hiện sớm, vẫn có thể sử dụng thuốc để làm tiêu thai nhi. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc làm tiêu thai nhi ngoài tử cung cần được tiến hành dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa.

Thứ hai: Mất máu dẫn tới tử vong

Thai ngoài tử cung nếu chậm trễ trong việc xử lý có thể dẫn tới tình trạng vỡ túi thai. Túi thai bị vỡ có thể dẫn tới việc phá vỡ mạch máu và gây xuất huyết tại ổ bụng.

Hiện tượng xuất huyết tại ổ bụng nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn tới mất mau nhanh và gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Trên thực tế khi thai ngoài tử cung bị vỡ, lượng máu mất đi trong cơ thể của bệnh nhân rất nhiều có thể từ 700 – 1000ml. Nếu không cấp cứu và cầm máu kịp thời, sẽ dẫn tới tình trạng mất máu trầm trọng. Đặc biệt sau khi cầm máu bạn cần được vệ sinh ổ bụng, loại bỏ máu cục để phòng tránh viêm nhiễm.

Thứ ba: Tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới

Theo các chuyên gia, sau khi chậm kinh từ 1 – 2 tuần và đi siêu âm, bạn sẽ thấy phôi thai di chuyển vào bên trong tử cung. Tuy nhiên, một số chị em do phôi thai không thể di chuyển vào tử cung và tắc lại ở ống dẫn trứng. Nếu phôi thai lớn dần sẽ tự động vỡ ra và gây vỡ mạch máu tại nơi chứa thai ngoài tử cung.

Các mạch máu bị vỡ sẽ dẫn tới xuất huyết ồ ạt và trong trường hợp này bạn cần được cấp cứu và thường phải cắt bỏ vòi trứng ở bên thai bị vỡ. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thụ thai sau này của nữ giới.

Tuy nhiên nếu bạn sớm phát hiện và điều trị kịp thời, thì việc giải quyết thai ngoài tử cung sẽ dễ dàng hơn và bạn không còn phải lo lắng tới việc mình sẽ bị cắt bỏ một bên vòi trứng.

Ngoài ra, nữ giới có thai ngoài tử cung thường có tỷ lệ tái phát hiện tượng thai ngoài tử cung cho những lần mang thai sau là rất lớn, lên tới 15%.

Cảnh Báo Nguy Hiểm: Mang Thai Ngoài Tử Cung

Thai ngoài tử cung là gì?

Thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khoẻ của người có thai ngoài tử cung vỡ.Thai ngoài tử cung chiếm tỷ lệ 4,5 – 10,5 phần ngàn, có nghĩa là cứ 1.000 người có thai thì sẽ có từ 4 đến 10 người có thể bị thai ngoài tử cung. Người có thai ngoài tử cung vỡ một lần thì sẽ có khả năng bị thai ngoài tử cung lại.

Tại sao phụ nữ khi có thai có thể bị thai ngoài tử cung?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung đứng hàng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng, trong đó nạo phá thai nhiều lần,viêm nhiễm vùng chậu là nguyên nhân thường gặp nhất. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng,…

Nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung

Hiện nay có nhiều phương pháp hữu hiệu cho điều trị thai ngoài tử cung, dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật hở) tuy nhiên dù là phương pháp nào thì cũng thực hiện trên nguyên tắc bảo tồn để giúp thai phụ vẫn có được khả năng sinh sản.

Nhưng để có thể có phương pháp điều trị an toàn nhất thì tốt nhất là điều trị ngay khi khối thai chưa vỡ, nếu thai vỡ thì chỉ có thể cắt đi một bên vòi trứng đó mà thôi. Do thời gian thai vỡ không thể xác định được bởi vậy cần có những nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung:

– Ốm nghén và mất kinh: mang thai ngoài tử cung cũng hoàn toàn có những dấu hiệu của giai đoạn đầu mang thai. Kinh bị trễ, không thấy có kinh, thử bằng que thử vẫn báo hiệu 2 vạch như bình thường. Hơn nữa thai phụ cũng có những biểu hiện của ốm nghén, người mệt, chán ăn, sợ những mùi lạ…Ngực căng tức cũng là biểu hiện của mang thai.

– Đau bụng dưới và đau lưng: do căng giãn vòi trứng nên bụng dưới của thai phụ sẽ đau âm ỉ, đau chỉ một bên vùng dưới rốn, cơn đau sẽ tăng dần lên và sẽ có một cơn đau nhói, đau dữ dội khi thai vỡ. Lưng dưới vùng xương chậu cũng bị đau nhức.

– Chảy máu âm đạo: Đây là triệu chứng xuất hiện sau cùng, đó là bởi thai nhi lớn dẫn và làm cho vòi trứng bị rạn nứt. Máu thường thấy là màu đen sậm, rỉ ra ít một nhưng kéo dài. Đa phần nhiều sản phụ chủ quan, không biết mình mang thai nên nghĩ rằng đó là bị rong kinh. Có trường hợp đi nạo thai về hoặc hút điều hòa kinh nguyệt nhưng vẫn tiếp tục ra máu ấm đạo, đau bụng nặng hơn. Siêu âm mới phát hiện được tim thai, nhìn thấy khối thai.

Cần phải làm gì khi có thai ngài tử cung?

Thai ngoài tử cung để lại nhiều hệ lụy đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Với những trường hợp thai nằm tại vòi trứng, khi xảy ra tình trạng vỡ vòi trứng người phụ nữ thường có cơn đau bụng dưới dữ dội, da xanh xao và cảm giác mệt lả. Nếu không được xử lý kịp thời, tình trạng chảy máu trong ổ bụng sẽ càng ngày càng trầm trọng, có thể dẫn tới tử vong.

Nếu không phát hiện và điều trị sớm, về lâu dài dễ dẫn đến khả năng tiếp tục mang thai ngoài tử cung ở những lần có thai sau, khả năng bị vô sinh cao hoặc khó có thai – nếu cả hai vòi trứng đã từng bị thai ngoài tử cung bám hoặc đã bị phẫu thuật cắt bỏ.

Chính vì thế, chị em cần đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện những bất thường trong cơ quan sinh sản để kịp thời xử trí sớm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Thai Ngoài Tử Cung Có Nguy Hiểm Không? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!