Chương trình tư vấn sức khỏe” can be rewritten in Vietnamese as “Tư vấn sức khỏe – Mục tiêu và lợi ích.

Nội dung chính

Đau đầu là một triệu chứng thường gặp và nhiều người bỏ qua bởi nghĩ rằng nó sẽ tự khỏi sau khi nghỉ ngơi và uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau cũng có thể làm tình trạng đau đầu phức tạp hơn. Trường hợp của bạn có thể là căng thẳng đau đầu, thần kinh thực vật và rối loạn lo âu. Nguyên nhân thường là do áp lực từ môi trường làm việc hoặc trong cuộc sống hàng ngày. Để xác định nguyên nhân cụ thể, bạn nên đi khám chuyên khoa Nội Thần kinh để được tư vấn và điều trị phù hợp.

Trả lời:

Chào bạn.

Đau đầu là một triệu chứng rất thường gặp. Người bệnh thường hay bỏ qua triệu chứng này vì nghĩ chúng sẽ nhanh khỏi sau khi nghỉ ngơi và uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc giảm đau cũng là lý do làm cho tình trạng đau đầu diễn biến phức tạp hơn.

Trường hợp của bạn có thể là triệu chứng đau đầu căng thẳng (Tension Headache). Ngoài ra, bạn còn có biểu hiện của triệu chứng thần kinh thực vật (tăng tiết mồ hôi) thường gặp, có rối loạn lo âu kèm theo. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau đầu căng thẳng và rối loạn lo âu ở người trẻ là do áp lực của môi trường làm việc hay trong cuộc sống hàng ngày. Điều này dẫn đến tinh thần sa sút và giảm hiệu quả công việc.

Đọc thêm  Lợi ích của việc ăn khoai lang hàng ngày

Tình trạng mất ngủ của bạn kèm theo đau đầu và lo âu, cũng có thể là nguyên nhân gây ra các rối loạn trên. Tuy nhiên, để xác định nguyên nhân cụ thể, bạn nên đi khám chuyên khoa Nội Thần kinh để được tư vấn và điều trị phù hợp.

Chúc bạn mau khỏe.

ThS.BS Tân Ngọc Thi – Khoa Nội – Nhi

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Địa chỉ: F99 Võ Thị Sáu, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 02513 918 569

Chương trình tư vấn sức khỏe - Ảnh 1.

Câu hỏi thường gặp

1. Chương trình tư vấn sức khỏe có dựa trên những hiểu biết chuyên môn và có hiệu quả không?
Trả lời: Chương trình tư vấn sức khỏe được xây dựng dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn từ các chuyên gia y tế, đảm bảo mang lại hiệu quả trong việc cung cấp thông tin và hướng dẫn cho người tham gia.

2. Có phải chương trình tư vấn sức khỏe chỉ dành riêng cho nhóm người có vấn đề về sức khỏe hay không?
Trả lời: Không, chương trình tư vấn sức khỏe có thể áp dụng cho mọi người, bao gồm cả những người có sức khỏe tốt nhằm tăng cường kiến thức và thói quen sống lành mạnh hơn để duy trì lối sống tích cực và phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe.

Đọc thêm  Hà Nội siết chặt kiểm soát việc sử dụng kê đơn thuốc kháng sinh