Cắt giảm chi tiêu, hãy nhớ đầu tư vào sức khỏe gia đình

Nội dung chính

Nhà báo và chuyên gia kinh tế đã chỉ ra một số nghịch lý trong việc quản lý tiêu dùng và tài chính cá nhân trong bối cảnh cắt giảm chi tiêu. Một trong những nghịch lý đó là người tiêu dùng cắt giảm chi phí cho những sản phẩm cung cấp dinh dưỡng như dầu ăn, trong khi lại không cân nhắc khi chi tiêu cho những sản phẩm phi thực phẩm như nước rửa tay. Chuyên gia cũng nhấn mạnh việc ưu tiên đầu tư cho sức khỏe trái tim và chọn những loại dầu tốt như dầu đậu nành và dầu gạo lứt. Tuy cần thắt lưng buộc bụng, nhưng không nên cắt giảm chi phí cho những sản phẩm dung nạp trực tiếp vào cơ thể. Sản phẩm dầu ăn Simply được khuyên dùng vì giàu Omega 3-6-9 và Gamma Oryzanol, có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Trong bối cảnh “cắt giảm chi tiêu” đang là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm. Các chuyên gia kinh tế cũng không nằm ngoài luồng thảo luận này với những chia sẻ, bàn luận sắc sảo.

Câu chuyện nhanh chóng trở thành chủ đề “nóng” thu hút nhiều cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Các chuyên gia đầu ngành cũng không nằm ngoài luồng thảo luận. Đáng chú ý, nhà báo, chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh và doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh) đã không ngần ngại chỉ ra nghịch lý xoay quanh cách thắt lưng buộc bụng chi tiêu của người tiêu dùng hiện tại.

Đọc thêm  Một phụ nữ đau bụng trong 20 năm do một viên sỏi

Nhà báo, chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh chia sẻ, sau đại dịch, dù phải thắt chặt chi tiêu để ổn định tài chính, người tiêu dùng vẫn quan tâm và đặt sức khỏe là mối ưu tiên hàng đầu. Nhưng một nghịch lý trong cách đầu tư sức khỏe mà người người tiêu dùng đang vấp phải chính là họ không cân nhắc khi chi tiêu cho các sản phẩm phi thực phẩm như nước rửa tay, tẩy rửa. Trong khi đó, các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng trực tiếp cho cơ thể, đáng được đầu tư như dầu ăn sử dụng mỗi ngày để nấu nướng cho cả gia đình lại bị đắn đo cắt giảm chi phí, chọn loại giá rẻ mà không quan tâm đến sức khỏe.

Doanh nhân Thái Vân Linh (Shark Linh) cũng chỉ ra một nghịch lý khác dưới góc nhìn quản lý tài chính cá nhân. Theo quy tắc 50/30/20, các khoản chi tiêu có thể chia thành 3 nhóm: nhu cầu thiết yếu (50%), mong muốn và sở thích cá nhân (30%) và các khoản đầu tư và tiết kiệm (20%). Để cân đối tài chính khi kinh tế khó khăn, chúng ta nên cắt giảm nhóm chi tiêu cho mong muốn cá nhân trước (du lịch, mua sắm, giải trí). Nhưng hiện tại, nhiều người tiêu dùng lại chọn cách ngược lại là cắt giảm chi phí cho nhu cầu thiết yếu là thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng như dầu ăn – là những thứ cả gia đình ăn trực tiếp vào cơ thể mỗi ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Đọc thêm  Cần đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu có 3 dấu hiệu kèm theo sưng chân

Nữ doanh nhân nhấn mạnh, dù cần “thắt lưng buộc bụng” thì mỗi người vẫn không nên căn ke với các sản phẩm dung nạp trực tiếp vào cơ thể như dầu ăn, vì đây là một khoản đầu tư luôn cần được duy trì. Đồng quan điểm nhà báo, chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh nhấn mạnh đến việc cần ưu tiên đầu tư cho sức khỏe trái tim, nên dành những gì tốt nhất cho tim. Đừng vì ổn định tài chính ngắn hạn, tạm thời có thể tiết kiệm vài nghìn đồng mà đặt mình vào tình thế tiềm tàng rủi ro mắc các bệnh nguy hiểm về sau. Chuyên gia cho rằng không phải dầu ăn nào cũng như nhau và xem đây là một khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe, bởi dầu ăn là nguyên liệu quan trọng dùng trong bữa ăn mỗi ngày và đặc biệt còn ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Người tiêu dùng nên chọn những loại dầu tốt cho sức khỏe trái tim như dầu đậu nành, dầu gạo lứt… Về dài hạn, khoản đầu tư này sẽ mang lại cho cá nhân và gia đình một trái tim khỏe mạnh, giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch về sau… Hãy nhớ, trái tim luôn phải hoạt động thật chuyên cần, thật tận tụy! Vì vậy mỗi người chúng ta cũng phải chăm sóc để trái tim hoạt động khỏe mạnh bình thường.

Là sản phẩm được Hội tim mạch học Việt Nam khuyên dùng trong nhiều năm, Simply là sản phẩm dầu ăn hội tụ các dưỡng chất tốt cho tim mạch. Dầu đậu nành Simply giàu Omega 3-6-9 và dầu gạo lứt Simply giàu Gamma Oryzanol, giúp đẩy lùi cholesterol xấu, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch. Trên thực tế, việc lựa chọn thực phẩm và các loại nguyên liệu dung nạp trực tiếp vào cơ thể hằng ngày có thể tạo nên những thay đổi lớn . Vì vậy, có những “khoản cần thắt lưng”, nhưng cũng có “khoản đừng nên buộc bụng” để từ đó có những lựa chọn đầu tư đúng đắn cho sức khỏe.

Đọc thêm  Kiểm soát việc sử dụng khí cười trong các cơ sở y tế

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để có thể cắt giảm chi tiêu một cách hiệu quả để đầu tư cho sức khỏe gia đình?
– Có thể cắt giảm chi tiêu bằng cách tìm hiểu và so sánh giá cả sản phẩm, chọn mua những mặt hàng cần thiết và hợp lý, cân nhắc trước khi chi tiêu không cần thiết, và lập kế hoạch ngân sách hàng tháng rõ ràng.

2. Đầu tư cho sức khỏe gia đình như thế nào để đảm bảo sự phát triển toàn diện và cân đối?
– Đầu tư cho sức khỏe gia đình có thể bao gồm việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày bằng việc ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên, tham gia các hoạt động thể thao và giải trí, đi khám sức khỏe định kỳ, và đặc biệt là mua bảo hiểm sức khỏe để đảm bảo an ninh tài chính trong trường hợp xảy ra vấn đề sức khỏe.