Bệnh Viện Nhi Trung Ương Cảnh Báo Lừa Đảo Thanh Toán Viện Phí Bằng Mã QR

Nội dung chính

Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát hiện và loại bỏ các mã QR “lạ”, và cảnh báo người dân cần cẩn trọng khi thanh toán viện phí qua mã QR để tránh bị đánh lừa. Quét mã QR để thanh toán viện phí là phổ biến và thuận lợi, giúp người dân tránh sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, nếu không chú ý, dễ bị chuyển khoản nhầm khi quét mã QR. Bệnh viện khuyến cáo người dân chỉ thực hiện thanh toán khi có hướng dẫn của nhân viên và cẩn thận với các mã QR lừa đảo được dán bên ngoài quầy thanh toán. Tất cả giao dịch thanh toán cần được thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên và quy định của bệnh viện.

“Ngay khi phát hiện các mã QR “lạ”, bệnh viện đã phát hiện và gỡ bỏ. Chúng tôi thông tin đến cộng đồng, để khi thực hiện thanh toán viện phí qua mã QR, mọi người cần đọc rõ thông tin, tránh tình trạng bị chuyển nhầm vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo”, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin.

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, quét mã QR để thanh toán viện phí hiện thực hiện rất phổ biến, thuận lợi, giúp người dân không cần phải sử dụng tiền mặt khi đi khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, nếu không để ý, rất dễ chuyển khoản nhầm khi quét mã QR. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo dán mã QR cá nhân tại mặt ngoài các  quầy thanh toán viện phí của bệnh viện.

Đọc thêm  Nhược điểm thường bị chê của cá lại là "thuốc quý" cho tim mạch, ngừa ung thư.

Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo người dân chỉ thực hiện thanh toán viện phí khi có hướng dẫn của nhân viên (Ảnh: Bệnh viện).

“Việc này có thể dẫn đến người nhà người bệnh chuyển nhầm tiền thanh toán viện phí vào tài khoản của các đối tượng xấu. Chúng tôi khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các mã QR lừa đảo được dán bên ngoài các quầy thanh toán và không quét mã khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện tại các quầy thanh toán”, Bệnh viện Nhi thông tin.

Cụ thể, tất cả các giao dịch thanh toán cần phải được thực hiện trực tiếp theo hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện tại các quầy thanh toán và theo quy định của Bệnh viện để tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Câu hỏi: Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo lừa đảo mã QR thanh toán viện phí

1. Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo lừa đảo mã QR thanh toán viện phí. Làm thế nào đề phòng bị lừa đảo việc thanh toán viện phí bằng mã QR tại bệnh viện?
2. Thông tin về việc lừa đảo mã QR thanh toán viện phí tại Bệnh viện Nhi Trung ương như thế nào?
3. Bệnh viện Nhi Trung ương có giải pháp nào để ngăn chặn việc lừa đảo mã QR thanh toán viện phí?
4. Người dùng nên thực hiện những biện pháp gì để đảm bảo an toàn khi thanh toán viện phí bằng mã QR tại Bệnh viện Nhi Trung ương?
5. Có những dấu hiệu cần nhận biết để phát hiện được việc lừa đảo mã QR thanh toán viện phí tại Bệnh viện Nhi Trung ương không?
6. Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý việc lừa đảo mã QR thanh toán viện phí chưa?
7. Ngoài lừa đảo mã QR thanh toán viện phí, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận các hình thức lừa đảo thanh toán viện phí khác chưa?

Đọc thêm  TPHCM: Cứu người đàn ông bị máy cắt cỏ "chém" đứt cả 2 chân